Hàng đã nhận, miễn trả lại - Phần 3 - Chương 39 - 40

Chương 39: Chính thất

Trước đó, Tùng Dung cố ý thay một bộ váy liền bó sát màu đỏ thẫm, vốn là để chúc mừng vì sắp thoát khỏi đại ma vương, nhưng không ngờ lúc này, giữa làn gió đêm hiu hắt, chân váy của cô ta khẽ đong đưa, phối hợp với chiếc đèn lồng đỏ cháy leo lét trên tay, khiến từ người cô ta toát lên vẻ quỷ dị đến hãi hùng.

Điều hoàn toàn khác với những người dân ở thị trấn nhỏ này là đôi mắt của con tê giác cái thành tinh đó không nhắm lại mà mở to, vô hồn nhìn về phía trước, mái tóc đen của cô ta buông xõa tung bay trong gió. Mặc dù trước đó mấy tiếng, hai người còn ở chung một phòng, nhưng nhìn thấy dáng vẻ này của Tùng Dung, Lục Vi vẫn cảm thấy vô cùng sợ hãi, vô thức lùi về phía sau mấy bước.

Nhưng hiển nhiên, con tê giác cái thành tinh kia đã hoàn toàn mất ý thức, lướt qua hai người rồi tiếp tục đi thẳng về phía trước. Lục Vi kinh ngạc nói: “Cô ta... Đây là... Bọn họ muốn đi đâu vậy?” Những người mộng du cứ đi đi lại lại trên đường cho đến lúc trời sáng sao? Hay là họ còn có mục đích khác?

Dạ Ly nhếch môi cười gian trá. “Xem ra, người đứng đằng sau khống chế không có mục đích cụ thể gì, đại khái... hắn đang trong giai đoạn thử nghiệm.” Nói xong, ánh mắt Dạ họa đảo một hồi, đột nhiên “a” lên một tiếng. Vi Vi nhìn theo ánh mắt anh ta, vừa xoay người lại liền thấy Nam Huyền đang chậm rãi đi tới.

Tiểu Long ngốc nghếch trông thấy hai người thì bất giác sững sờ, rảo bước thật nhanh đến bên cạnh Lục Vi, thấy sắc mặt cô vẫn bình thường mới thở phào một tiếng.

Dạ Ly khoanh tay trước ngực, trêu chọc: “Nếu lo lắng cho cô ấy thì đừng có chạy lung tung trong đêm như thế, ngộ nhỡ tôi cũng bị mộng du, hoặc là ngủ say như chết thì ai sẽ bảo vệ cho Tiểu Vi Vi nhà cậu đây?”

Nam Huyền vội vàng giải thích: “Vừa rồi tôi thấy Tùng Dung bị yêu lực khống chế nên đi theo cô ta, truy tìm tung tích của tên chủ mưu. Nhưng tiếc là cô ta chỉ đi lung tung mà không có mục đích nào hết.”

Dạ Ly xoa cằm, do dự. “Những người bị khống chế đều như thế, nếu không ở nhà rửa bàn, cho cá ăn thì cũng ra đường đi lung tung, xem ra những người này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.”

Lục Vi nghĩ đến tiếng giày cao gót vọng đến từ phòng của Tương Ảnh, đoán là cô ta cũng bị ảnh hưởng bởi năng lực ma quỷ này, liền nói: “Nói như vậy là, chỉ cần ở trong thị trấn này thì đều có khả năng bị nó khống chế sao? Rốt cuộc đây là yêu quái gì? Vừa rồi Dạ đại họa nói núi Bất Thanh trở nên như thế này là có liên quan đến Thiên Đầu Phật, rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào?”

Nam Huyền chớp chớp mắt, nói: “Thiên Đầu Phật bị giam giữ ở đây cả nghìn năm, các loài tiểu yêu ở những vùng lân cận đều vô cùng nể sợ năng lực của nó, không kẻ nào dám lỗ mãng. Nhưng bây giờ Thiên Đầu Phật đã trốn thoát rồi, bọn tiểu yêu cũng được dịp giải phóng mà tự do tác oai tác quái.”

Dạ Ly gật đầu, nói: “Bọn yêu ma này đều là loại chuyên đi hiếp đáp người lương thiện, mặc dù năm đó Thiên Đầu Phật bị phong ấn ở đây nhưng thực ra nó cũng có tác dụng trấn áp ma quỷ, vì dù gì nó cũng được hình thành bằng xương thịt của người nhà Phật. Hừm, bây giờ Thiên Đầu Phật đã được phóng xuất, trấn Bất Thanh được lên phim truyền hình, người dân ở đây lại mắc chứng mộng du. Hừ, cũng may mà nơi này vẫn chưa phát đạt như thành phố, nếu không thì hệ thống truyền hình và công nghệ thông tin đã bị bọn chúng giám sát và điều khiển, hừm, nếu như vậy thì chuyện này còn gây chấn động thế nào nữa đây?”

Vi Vi nghe thấy thế thì càng lo lắng. Chẳng phải Nhạc Linh đã từng nói, trên thế giới này có rất ít yêu quái sao? Hơn nữa, đại đa số yêu quái không khác biệt lắm so với loài người, chúng chỉ muốn sống yên ổn qua ngày, ăn những cái con người vứt bỏ, mọi thứ về thế giới của chúng đều là do phim truyền hình, điện ảnh bịa đặt, gán ghép cho chúng cái tên yêu quái mà thôi.

Tại sao... trấn Bất Thanh nhỏ bé như vậy mà lại có nhiều yêu ma, quỷ quái đến thế? Chúng còn mặc sức càn quấy, phá rối. Khi Lục Vi bày tỏ những nghi vấn này, Dạ Ly và “thú cưng” ngốc nghếch chẳng ai bảo ai cùng im lặng. Một lát sau, Dạ đại họa mới nhướng mày đầy ẩn ý, dò xét thái độ của Nam Huyền, kìm nén những tiếng cười khúc khích.

Vi Vi ngạc nhiên nhìn Tiểu Long ngốc nghếch, từ lúc đặt chân lên núi Bất Thanh, dường như anh ta luôn có tâm sự. Vừa rồi Dạ đại họa còn nói, trước kia anh ta đã từng đến đây, rốt cuộc đó là khi nào? Chẳng phải Tiểu Long ngốc nghếch đã ngủ say suốt một nghìn năm sao? Lẽ nào một nghìn năm trước...

“Nam Huyền, tôi...”

Lục Vi chưa kịp mở lời, Tiểu Long ngốc nghếch đã mạnh mẽ nắm chặt tay cô, lắc đầu nói: “Cả một buổi tối mệt mỏi rồi, tôi đưa cô về trước. Mặc dù chiếc vòng tay này có thể bảo vệ cô nhưng cô ra ngoài lâu như thế cũng không tốt.”

Khi nói những lời này, Tùng Dung đã vòng qua vòng lại trước mặt ba người đến ba lần. Lục Vi khẽ nghiêng đầu nhìn. Dạ đại họa ở bên cạnh cũng kêu lên một tiếng: “Ồ, xem ra con tê giác này cũng không tệ đâu, ý thức bị khống chế hoàn toàn, còn biết dùng yêu lực của mình đối kháng lại, cố tình xoay quanh chúng ta để cầu cứu.”

Vi Vi nhớ ban nãy Dạ Ly đã thổi tắt ngọn nến của một người đi đường để cứu anh ta, cô cũng to gan bước đến trước chiếc đèn lồng của Tùng Dung, ra sức thổi. Một hơi, ngọn nến không mảy may chao động, hai hơi, vẫn bất động, ba hơi, ngọn lửa đột nhiên bốc cháy dữ dội. Lục Vi kinh hãi...

Nam Huyền đến bên cạnh cô, giải thích: “Ngọn nến này là do yêu lực hình thành, con người không thể thổi tắt nó.” Nói như vậy, nhưng tên “thú cưng” ngốc nghếch đứng ngay bên cạnh cô cũng chẳng hề có ý định thổi tắt ngọn nến để cứu người.

Lục Vi có chút bất mãn, nhìn Dạ Ly chằm chằm: “Không phải Tùng Dung đã ký khế ước gì đó với anh rồi sao, chẳng phải cô ấy đã là người của anh rồi sao? Lý do gì anh lại không cứu cô ấy?”

Dạ Ly phồng mồm trợn mắt, kinh ngạc nhìn Lục Vi, nói: “Tiểu Vi Vi không được nói bậy. Tôi là một người hết sức thanh liêm. Nô bộc này không nghe lời, hí hí, dạy dỗ một chút cũng là lẽ đương nhiên. Mấy người không cần xen vào chuyện của tôi, cứ về nghỉ trước đi!”

Nam Huyền nghĩ ngợi một lát rồi gật đầu, nói: “Cũng đúng!” Nói xong, anh ta dắt tay Lục Vi định rời đi, liền nghe thấy Dạ Ly cất giọng kỳ quái: “Chính thất, nhớ giúp ta chăm sóc Tiểu Vi Vi cho tốt nhé!”

Nam Huyền quay đầu, nhíu mày hỏi: “Chính thất là sao?”

Mặt Vi Vi đỏ bừng, kéo tên “thú cưng” ngốc nghếch, vừa đi vừa nói: “Không cần để ý đến hắn!”

Dạ Ly nhếch môi cười. Sau khi hai người họ đi khỏi, anh ta mới lững thững đuổi theo Tùng Dung, thổi tắt ngọn nến rồi nói: “Nói hết lại cho ta tất cả những điều mà ngươi nhìn thấy!”

***

Trên đường trở về khách sạn, Lục Vi vẫn luôn băn khoăn suy nghĩ một vấn đề: Tiểu Long ngốc nghếch phát hiện Tùng Dung muốn chạy trốn nên mới theo dõi cô ta ư? Nhưng tại sao đến nửa đường mới gặp cô ta? Nếu chỉ là ngẫu nhiên gặp trên đường thì trước lúc đó, tên “thú cưng” ngốc nghếch này đã đi đâu?

Lúc về tới tứ hợp viện của Vương gia, ánh nắng ban mai đã dần hé lộ. Vương Khôn đã không còn ở trong sân cọ rửa chiếc bàn gỗ nữa, xem ra ông ta đã về phòng ngủ rồi. Dưới mái hiên, dãy đèn lồng đỏ cũng đã tắt lửa, cảnh vật trở lại vẻ bình thường. Lục Vi đứng trong sân, không nói một lời.

Nam Huyền hỏi: “Cô có mệt không? Về phòng ngủ một lát đi!”

Vi Vi ngẫm nghĩ một lúc, cuối cùng cũng nói ra những lời ấp ủ trong lòng: “Nam Huyền, anh có điều gì giấu tôi ư?”

Nghe thấy thế, toàn thân tên “thú cưng” ngốc nghếch bỗng run rẩy, một lúc lâu sau, ánh mắt anh ta chợt sáng lên, nói: “Tôi chỉ muốn đến xem nơi Thiên Đầu Phật đã từng bị phong ấn, ai ngờ bắt gặp Tùng Dung...”

“Vì sao anh lại muốn đến xem nơi ông ta từng bị phong ấn?”

Nam Huyền chăm chú nhìn Lục Vi, khẽ hít một hơi thật sâu rồi từ từ ngẩng đầu, nhìn về phía xa xăm, chậm rãi nói: “Một nghìn năm trước, Lạc bảo tôi ở lại Lạc Đào Cốc đợi cô ấy. Nhưng không bao lâu sau, Thiên Đầu Phật bất ngờ công kích thôn làng đó, người có thể chạy được đều đã chạy hết, cuối cùng tôi... cuối cùng tôi không đợi được cô ấy trở về, tôi bị trọng thương, hôn mê bất tỉnh. Sau đó... Lạc đã quay về, thu phục Thiên Đầu Phật, mang nó lên núi Bất Thanh, phong ấn ở đó.

Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao núi Bất Thanh lại bất thường như thế. Khi đó, chúng tôi quyết chiến với Thiên Đầu Phật một phen, số yêu ma tử nạn nhiều không đếm xuể, ngay cả thần Thổ địa cũng... Có lẽ họ không cam lòng nên nhất quyết không chịu rời đi.”

Lục Vi: “...” Đến lúc này, Vi Vi cũng đoán được nguyên nhân tại sao Nam Huyền hôn mê bất tỉnh suốt một nghìn năm. Cô đã từng muốn hỏi anh ta rất nhiều lần, nhưng thấy vẻ đau khổ của anh ta nên lại thôi. Nhưng giờ phút này, khi biết chân tướng sự thật, cổ họng cô đột nhiên nghẹn đắng, không biết phải nói gì.

Nghĩ đến ánh mắt đau khổ của Tiểu Long ngốc nghếch mỗi khi nhắc đến chuyện này, Lục Vi bỗng hiểu ra đôi chút. Anh ta đau đớn chẳng phải vì vết thương của mình, mà là anh ta cảm thấy tuyệt vọng vì không thể đợi được đến lúc chủ nhân trở về?

Nam Huyền tiếp tục nói: “Lạc Đào Cốc chính là trấn Bất Thanh ngày nay.”

Mặt trời dần hé phía đằng đông, cả khu tứ hợp viện tắm mình trong màu nắng mới. Chú chó nhỏ trong góc sân xù lông, cất tiếng sủa vang gọi chủ nhân tỉnh giấc. Hai người cứ đứng như vậy dưới mái hiên trong sân tứ hợp viện, hồi lâu chẳng ai nói với ai lời nào. Bốn bề là một vẻ yên tĩnh, đìu hiu, bầu không khí căng thẳng, ngột ngạt cứ quẩn quanh, bủa vây lấy Lục Vi.

Xin lỗi, vì đã để anh chịu nhiều đau khổ đến vậy...

Xin lỗi, tất cả những điều anh nói, tôi không nhớ gì hết...

Thực sự xin lỗi...

Rất nhiều điều muốn nói dồn ứ trong cổ họng nhưng không sao cất nên lời, Vi Vi cúi đầu, cắn chặt răng, hồi lâu sau mới lấy hết can đảm lên tiếng: “Nam Huyền, tôi muốn đến chỗ phong ấn trước kia xem một chút, có được không?”

“Được!”

Hai tiếng sau, Lục Vi đối diện với quyết định mà mãi về sau, cô vẫn luôn cảm thấy hối hận đến chết của mình.

Vừa hì hục leo lên núi, Vi Vi vừa ngẩng đầu nhìn con đường ngoằn ngoèo trải dài trước mặt, thở hồng hộc, nói: “Rốt cuộc... còn bao lâu nữa...” Lúc hai người quyết định leo lên núi Bất Thanh, trời vừa hửng nắng, nhưng Lục Vi và Nam Huyền leo lên núi chưa được bao lâu, bầu trời đã nhanh chóng đổi sắc, mưa phùn lất phất. Mặc dù không ảnh hưởng đến hành trình của hai người, nhưng sau khi bị nước mưa thấm ướt, đường núi trở nên lầy lội, càng lúc càng khó đi. Một nhân viên văn phòng chưa từng trải qua khổ luyện, lười nhác như Lục Vi quả nhiên đã cảm thấy nhụt chí.

Thấy Vi Vi dừng lại, Nam Huyền liền quay đầu, lời nói dâng lên đến miệng lại bị cảnh tượng trước mắt làm cho đứt đoạn, trong nháy mắt, khuôn mặt anh tuấn bỗng ửng hồng. Tiểu Long ngốc nghếch đang đứng cách Lục Vi mấy bậc thang, vừa quay đầu nhìn lại, đúng lúc thấy Lục Vi đang vỗ nhẹ lên vòm ngực trắng ngần, thở hổn hển, trong chiếc áo phông trễ cổ, hai cái “đầu thỏ trắng” thấp thoáng phập phồng nơi lồng ngực. Nhớ đến hình ảnh đêm hôm đó, khi hai người gần sát bên nhau, Tiểu Long ngốc nghếch dường như sắp trào máu mũi đến nơi.

“Không được, tôi thực sự không đi nổi nữa rồi!” Vi Vi không phát hiện ra vẻ khác thường của Nam Huyền, ghé mông ngồi xuống một bậc thang, không thèm động đậy. Không còn đủ sức, Lục Vi bắt đầu thuyết phục chính mình. Thực ra, không cần thiết phải leo lên tận núi Bất Thanh, chỉ cần bảo Nam Huyền kể lại chuyện ngày trước cho mình nghe, mà cho dù lên đến nơi rồi cũng chưa chắc đã có thể vì tức cảnh sinh tình mà nhớ tới chuyện trước kia.

Chẳng phải Tiểu Long ngốc nghếch đã nói, Thiên Đầu Phật là do đích thân cô phong ấn sao? Nghĩ mà xem, lần trước, cô bị nó đuổi cho chạy đến n đoạn đường mà chỉ biết bất lực, không làm gì khác được. Đúng thế, cô thực sự không muốn đi tiếp nữa, dù có đi cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Nghĩ như vậy, Lục Vi phủi chân, đang muốn nói Nam Huyền dừng lại, nhưng vừa ngước mắt lên liền trông thấy Tiểu Long ngốc nghếch đã đứng trước mặt mình từ bao giờ, xoay lưng quỳ xuống. Vi Vi nghiêng đầu nhìn tư thế kỳ quái này của Nam Huyền, chậc lưỡi: “Anh làm cái gì vậy?”

“Lên đi!”

“Hả?”

“Lên đi, tôi cõng cô.”

Nghe thấy những lời này, Vi Vi há miệng trợn mắt sửng sốt, lắp bắp nói: “Nhưng tôi rất nặng...”

Chưa dứt lời, Nam Huyền đã kéo cánh tay Lục Vi, đặt lên vai mình. Vi Vi cắn răng, thuận theo sức kéo lên, dựa người lên lưng anh ta. Trong nháy mắt, Nam Huyền cõng cô lên, hương cỏ xanh thanh khiết bỗng lan tỏa khắp không gian. Vi Vi không biết vì sao tim mình lại đập nhanh đến thế, cô vùi đầu vào gần hõm cổ của Nam Huyền, đầu óc quay cuồng, điên đảo, cũng không hiểu vì sao lúc này cô lại nhớ đến hai từ trong câu nói của Dạ đại họa kia:

Chính thất!

Chương 40: Sắc tâm khó đổi

Bình minh ló rạng, cửa hàng tào phớ mặn nhà họ Vương nơi đầu thị trấn vừa mới mở cửa đã chào đón hai vị khách ghé thăm.

Người con trai tinh thần sáng láng, toàn thân toát lên vẻ nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, trái lại, cô gái bên cạnh... có khuôn mặt ủ rũ, tóc tai rối bời, đôi mắt rũ xuống, mơ hồ có quầng thâm. Từ lúc trấn Bất Thanh bắt đầu mở cửa thu hút khách du lịch tới nay, sáng nào cũng thấy xuất hiện những cảnh tượng kỳ cục như vậy nên chủ quán Vương cũng chẳng lấy gì làm lạ. Ông gượng cười hai tiếng rồi nhanh chóng đi chuẩn bị đồ ăn cho khách.

Bên này, Dạ đại hoạ thấy lão Vương đã đi xa liền ôm ngực, đưa mắt nhìn chằm chằm Tùng Dung đang ngồi trước mặt. Con tê giác thành tinh hai mắt đỏ au, mái tóc đen rối bời cột lại phía sau, vẻ xinh đẹp lúc ban đầu hoàn toàn biến mất. Dường như cô ta vẫn chưa thoát khỏi nỗi hoảng loạn đã trải qua, răng lợi va vào nhau lập cập.

Dạ Ly bắt chéo chân, “hừ” một tiếng, nói: “Tôi không kiên nhẫn được nữa đâu, ăn sáng xong mà cô còn cố chấp không chịu nói hết những chuyện xảy ra tối qua thì sau này cứ ở lại trấn Bất Thành, không cần về nữa.”

Nghe thấy những lời này, Tùng Dung như gặp phải cường địch, đứng phắt dậy, túm lấy cánh tay Dạ Ly, tha thiết cầu xin: “Đừng mà...” Nghĩ đến hơi thở của người tối qua, nàng tê giác lại run lên bần bật, vẻ kiêu ngạo trước nay bỗng tan thành mây khói. Mặc dù tối hôm qua, “người” kia không hành động gì, chỉ làm vài động tác để khống chế cô ta, nhưng với bản năng yêu quái của mình, Tùng Dung vẫn có thể nhận thấy vẻ đáng sợ và mạnh mẽ của đối phương. Nếu bị đối phương tìm thấy một lần nữa... thì chắc chắn còn nguy hiểm hơn gấp trăm ngàn lần so với việc ở lại làm nô bộc cho Dạ đại vương!

Tùng Dung rụt tay về, cúi đầu vẻ thần phục, nói: “Tôi sai rồi, sau này không dám chạy trốn nữa! Chúng ta hãy ký khế ước đi, anh không được vứt bỏ tôi một mình ở lại nơi này!”

“Vậy...” Dạ đại hoạ nhướng mày, giọng nói trầm thấp mà mê hoặc. “Tối qua cô đã trông thấy những gì?”

Nghĩ đến những chuyện xảy ra tối qua, Tùng Dung cúi gằm mặt, im lặng không lên tiếng. Đúng lúc đó, lão Vương bê hai tô tào phớ thịt bò sở trường đặt lên bàn. Nhìn những lát tào phớ mặn trắng mềm, nóng hổi, Tùng Dung bất giác lại nhớ đến tên tiểu chính thái tối hôm qua. Nói ra thì chuyện xảy ra cũng là do cô ta xui xẻo...

Tối qua, thừa lúc Lục Vi ngủ say, cô nàng tê giác quyết định khăn gói, lén lút rời đi. Vốn dĩ cô ta định chạy theo hướng tây, quay về nhà để tìm viện binh, nhưng vừa bước ra khỏi khu tứ hợp viện, cô ta đã gặp phải chuyện kinh hoàng: trên con đường sỏi đá rêu phong của thị trấn, những người dân chia thành từng tốp từ hai đến ba người đang “lang thang đi dạo”, trên tay mỗi người cầm một chiếc đèn lồng đỏ, hai mắt nhắm chặt, trông giống bị mộng du.

“Chẳng lẽ thị trấn này thực sự có ma quỷ càn quấy?” Tùng Dung chép miệng lẩm bẩm, nghĩ ngợi giây lát rồi nói tiếp: “Không thể như thế được!” Tuy miệng nói thế nhưng tính hiếu kỳ trong người lại bất chấp nổi lên. Sự thực đã chứng minh, tính hiếu kỳ cũng có thể hại chết tê giác.

Mặc dù Tùng Dung không học phép thuật một cách bài bản, ngoại trừ vẻ bề ngoài và gia thế tốt đẹp ra, mọi thứ còn lại của cô ta đều hết sức tồi tệ, thế nhưng dựa vào một chút yêu lực thiên bẩm, cô ta vẫn có thể dễ dàng cảm nhận được hơi thở kỳ lạ mà những chủng tộc yêu quái khác không thể nhận ra. Từ trong những chiếc đèn lồng đỏ toả ra một hơi thở nhạt nhoà, lan toả khắp nơi khiến cô ta có chút chần chờ. Mùi hương này thoang thoảng như có như không, nếu nói là yêu khí thì lại quá sạch sẽ, nếu nói là hơi thở bình thường thì trên người trần tục không thể có vị chua nồng đáng ghét ấy được, nhưng tất cả đèn lồng trên tay những người dân đi lang thang kia lại toả ra một mùi hương thơm ngát. Mùi hương này thực sự khiến Tùng Dung cảm thấy rất tò mò, không hiểu tại sao, cô ta lại đi theo mùi hương đó về hướng bắc, cuối cùng đến chân núi Bất Thanh, tìm được nguyên địa[1] của mùi hương này.

[1] Khu vực trên bề mặt trái đất mang đặc trưng riêng, có khối không khí mang nhiệt độ và độ ẩm trung bình.

Dưới chân núi Bất Thanh, có một cây hoa lê cao trên một mét. Mặc dù đã vào tháng Sáu nhưng cây hoa lê này vẫn xanh tốt. Nhất thụ lê hoa nhất khê nguyệt[2], đúng là Tùng Dung chưa bao giờ được thấy cảnh đẹp trước mắt. Ánh trăng lặng lẽ chiếu rọi những tia sáng nhạt nhoà, hư ảo lên thân cây như thêu hoa dệt gấm. Dưới tán cây, một chàng trai áo trắng đứng lặng lẽ, thân thể gầy gò, vẻ ngoài anh tú, tuyệt mỹ có chút nhợt nhạt vì bệnh trạng, nhìn dáng vẻ có lẽ chỉ mười lăm, mười sáu tuổi.

[2] Có nghĩ là “một cây hoa lê, một ánh trăng”.

Trước mặt anh ta là một hàng dài những người mộng du tay cầm đèn lồng đỏ đang thẫn thờ, trì độn, nhưng không giống những người đi lang thang mà Tùng Dung gặp trên đường, mắt những người bị mộng du ở đây vẫn mở to tròn. Sau khi được người con trai đó thắp đèn, họ mới từ từ nhắm mắt lại và tự rời đi. Tùng Dung cứ đứng ngây ngốc nhìn cảnh tượng này từ xa, cô ta biết loại phép thuật này, nó được gọi là... yểm.

Lũ tiểu yêu thường dùng yêu thuật để mê hoặc con người, đưa họ đến một nơi hẻo lánh và ăn thịt. Nếu yêu lực mạnh một chút còn có thể yểm thuật lên cơ thể con người, khống chế thể xác của đối phương. Nhưng người thanh niên này lại lợi dụng ánh nến của đèn lồng để mê hoặc con người, đây là lần đầu tiên Tùng Dung trông thấy yêu thuật này.

Hít một hơi thật sâu, cô nàng tê giác nói: “Tôi đoán đầu tiên cậu ta dùng yểm thuật dụ dỗ con người đến gốc cây, sau đó sử dụng đèn lồng để kéo dài thời gian yểm thuật. Cho nên chỉ cần đèn lồng tắt, con người sẽ được trả lại tự do.” Dạ đại hoạ chống cằm, nhìn xa xa phía ngoài đường, dường như không để ý đến những lời Tùng Dung nói, một lúc lâu sau anh ta mới ậm ừ, liếc mắt nói: “Sau đó thì sao?”

Tùng Dung giật mình, dán mắt xuống bàn, nói: “Sau đó chẳng phải anh đã biết rồi sao? Cậu ta phát hiện ra tôi, sau đó tôi cũng bị yểm thuật.”

Dạ đại hoạ nghe thấy vậy liền ngước mắt lên dò xét cô nàng tê giác, khoé miệng nhếch lên thành một nụ cười quỷ dị. “Vậy sao?”

Tùng Dung chậc lưỡi, trong nháy mắt bỗng nhiên chột dạ, nói: “Đương nhiên rồi!”

“Ta thấy bệnh cũ của cô lại tái phát rồi, sắc tâm không đổi mới là sự thật.” Dạ đại hoạ không do dự vạch trần Tùng Dung, khoanh tay trước ngực, lắc đầu. “Nhanh như vậy mà đã quên rồi, vết thương chưa liền sẹo đã quên đau sao? Chẳng phải cô thấy người thanh niên đó vừa trẻ vừa đẹp lại vô cùng non nớt, chỉ muốn cắn một miếng thôi đúng không? Ồ, thật đáng tiếc, miếng mồi non quá không ăn được, đã thế còn suýt gặp nguy hiểm đến tính mạng nữa chứ, chậc chậc!”

“Anh... anh!” Bị vạch trần, cô nàng tê giác nổi cơn thịnh nộ, nhưng chỉ biết nín nhịn không dám đắc tội với Dạ Ly, đành ngồi một chõ vừa đập bàn vừa giơ chân. Tùng Dung càng tỏ ra giận dữ, Dạ Ly càng thờ ơ lạnh nhạt nhìn ra bên ngoài, bên khoé miệng còn mơ hồ nở nụ cười giễu cợt.

Lúc này, mặt trời đã lên cao, những tia nắng ban mai tinh khiết bao trùm thị trấn nhỏ yên tĩnh và vui vẻ. Mọi người lại bắt đầu bắt tay vào công việc hằng ngày với tâm trạng không vương muộn phiền. Dạ đại hoạ tận mắt chứng kiến những điều này, đôi mắt cũng dần trở nên xâu xa hơn.

Hoa lê, thiếu niên, đèn lồng đỏ...

Chính là người đó đang càn quấy sao? Ồ, rốt cuộc lại phải gặp mặt rồi.

***

Câu chuyện phân làm hai tuyến, lúc Dạ Ly và Tùng Dung ở trong quán tào phớ mặn ăn sáng thì Vi Vi và Nam Huyền đã leo lên đến đỉnh núi Bất Thanh. Nhưng vừa lên đến đỉnh núi, hai người liền choáng váng trước cảnh tượng hiện ra trước mắt...

Con đường cái rộng lớn, bằng phẳng, những khách sạn mọc lên chi chít, còn có cả một dãy xe buýt xếp hàng ngay ngắn, chỉnh tề trên bãi đỗ... Núi Bất Thanh cao hơn mực nước biển không quá mấy trăm mét, trên đỉnh núi vẫn có thể bắt gặp những dòng suối nước nóng bốc hơi nghi ngút. Mấy năm gần đây, với sự hỗ trợ của chính phủ, nơi này đã được khai phá thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, những dấu vết năm xưa đã bị phai mờ, chẳng biết phải đi đâu để tìm nơi Thiên Đầu Phật đã từng bị phong ấn?

Nam Huyền dạo một vòng quanh đỉnh núi, bất đắc dĩ nói: “Xin lỗi, Vi Vi, khung cảnh ở đây thay đổi nhiều quá... Vốn vẫn có thể lần theo hơi thở của Thiên Đầu Phật để truy tìm, nhưng bây giờ, nơi nơi đều là mùi của con người...”

Lục Vi thở dài. Thực ra, cho dù tìm được vị trí kia thì cô cũng chưa chắc nhớ ra được điều gì, lại vất vả cho tên “thú cưng” ngốc nghếch, suốt dọc đường phải cõng mình trên lưng. Cô đang muốn nói lời an ủi, một ý nghĩ chợt loé lên trong đầu, ánh mắt sáng bừng, nói: “Chẳng phải anh nói trước kia, núi Bất Thanh từng trải qua một cơn địa chấn sao? Có thể đó chính là lúc Thiên Đầu Phật trốn thoát? Có lẽ tâm cơn địa chấn chính là nơi mà Thiên Đầu Phật bị phong ấn?”

Tiểu Long ngốc nghếch lắc đầu. “Thiên Đầu Phật mặc dù bị phong ấn tại núi Bất Thanh, nhưng sơn động cũng chỉ là một cái cửa ra vào, nơi thực sự giam giữ Thiên Đầu Phật là ở một không gian khác. Nếu không, chẳng phải bất cứ người dân nào cũng có thể giải phong ấn sao? Việc nó trốn thoát không thể gây ra cơn địa chấn cho nơi này.”

Vi Vi nhụt chí. “Nói như vậy, cơn địa chấn đó chẳng liên quan gì đến nó cả, người có thể giúp nó giải trừ phong ấn chắc chắn cũng không bình thường chút nào.” Nam Huyền xoa cằm ngẫm nghĩ. Lúc hai người mệt mỏi định quay về, Vi Vi đột nhiên cảm thấy có cái gì đó lành lạnh ở bên hông, hình như còn khẽ động đậy. Cúi đầu sờ vào túi áo khoác, cô liền thốt lên một tiếng, nhẹ nhàng lôi tiểu rùa đen phát ra một luồng sáng trong suốt, kỳ dị đến chói mắt.

Sau khi tiểu rùa đen biến thành tảng đá, mỗi giờ mỗi phút Lục Vi đều quan tâm đến mọi sự thay đổi của nó. Lần này đến núi Bất Thanh, nghĩ mọi người đi hết, trong nhà chẳng còn ai, cô lặng lẽ đem tiểu rùa đen theo. Nhưng một giây trước đó thôi, nó vẫn không có bất kỳ phản ứng nào, mà bây giờ...

Vi Vi cắn chặt môi, nói: “Nó giống như biến thành băng vậy, rất lạnh, có lẽ nào nó sẽ biến mất không?” Nam Huyền cầm tiểu rùa đen đặt sang tay mình rồi nắm lấy bàn tay kia của Lục Vi. Lục Vi biết anh ta rất đau lòng, như chính tay mình đang bị đông lạnh vậy, không kìm nổi, khẽ mở miệng nói: “Tiểu rùa đen, ngươi muốn nói điều gì với chúng ta sao?”

Tiểu rùa đen đột nhiên xoay tròn, đứng thẳng lên, một lát sau mới từ từ dừng lại, trên mai rùa chợt xuất hiện một mũi tên. Nhất thời, Lục Vi và Nam Huyền quay sang nhìn nhau. Nhớ lại lần bị Thiên Đầu Phật truy đuổi, Lục Vi trầm mặc hồi lâu, cuối cùng lên tiếng: “Có lẽ... nó biết nơi Thiên Đầu Phật bị phong ấn.”