Hàng đã nhận, miễn trả lại - Phần 3 - Chương 30

Câu chuyện thứ ba: Diễn viên tàng hình

Chương 30: Tiểu Long nhà ta đã trưởng thành

Tâm lý học lứa tuổi vị thành niên

Tôi từ đâu đến?

Quá trình trưởng thành

Hé mở cánh cửa tình yêu

Giáo dục sức khỏe giới tính thanh thiếu niên

...

Trong một góc khuất ở cửa hành sách Tân Hoa, trên giá bày la liệt những cuốn sách đủ các thể loại, Vi Vi chợt cảm thấy để lựa chọn cho mình một cuốn sách hay thật là quá khó khăn. Cuốn thì viết quả mơ hồ, trừu tượng nên không thể mua được, cuốn thì lại viết quá lộ liễu nên cũng không thể mua, cuốn khác còn vẽ cả những bức tranh khỏa thân để minh họa, càng không thể mua được!

Đặt cuốn Giáo dục sức khỏe giới tính thanh thiếu niên lên kệ sách, hai bên má đã được phủ một lớp trang điểm nhẹ của Lục Vi cũng chợt đỏ ửng, cô quay trái quay phải nhìn ngó xung quanh một lượt rồi lén lút như kẻ gian, sau khi tin tưởng tuyệt đối là không có ai trông thấy mới nhẹ nhõm thở phào một cái. Tên cuốn sách này là Giáo dục sức khỏe giới tính thanh thiếu niên nhưng trong đó lại toàn chỉ dẫn về những kỹ năng giữ gìn sức khỏe tình dục. Cô tuyệt đối không thể mua cuốn sách này cho tên “thú cưng” ngốc nghếch kia xem được!

Nghĩ đến Nam Huyền, mặt mày Lục Vi bỗng xám xịt... hoàn toàn bất lực. Rốt cuộc... phải làm thế nào mới có thể nói rõ ràng cho tên Tiểu Long ngốc nghếch này hiểu được... tất thảy những điều này và còn chuyện bắt đầu xảy ra từ tuần trước nữa đây?

Bắt đầu từ tuần trước, Lục Vi phát hiện thấy tên Tiểu Long ngốc nghếch này có gì đó khác lạ. Có những lúc vẻ mặt anh ta cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn, ngay cả lúc nói chuyện với cô, ánh mắt anh ta cũng trở nên xa xăm, đỏ mặt tía tai. Mà kỳ lạ nhất là, anh ta thà chết chứ nhất định không để cô đến gần chiếc giường sofa của mình. Từ sau khi tên Tiểu Long ngốc nghếch này ở lại đây, Vi Vi vẫn luôn coi anh ta như một đứa trẻ mà chiếu cố quan tâm, sắp xếp, xử lý mọi công việc, chiếc giường sofa của anh ta bình thường cũng do một tay cô dọn dẹp. Bây giờ tên Tiểu Long ngốc nghếch này lại đột nhiên không chịu để cô giúp anh ta buông màn gấp chăn, lúc đầu cô cho rằng đó là vì anh ta muốn giữ thể diện trước mặt Khuyên Khuyên, muốn chứng minh mình đã lớn. Nhưng mãi đến hôm đó, cô mới phát hiện ra cái thứ kỳ quặc kia...

Hôm đó, Lục Vi quyết định tổng vệ sinh cả căn nhà, phân công Nam Huyền giặt quần áo, còn cô quét dọn phòng khách. Khi kéo chiếc giường sofa ra để lau chùi dưới gầm giường, cô vô tình phát hiện thấy một chiếc quần ngủ của con trai. Lục Vi vô cùng ngạc nhiên, nhặt chiếc quần kỳ lạ đó lên xem, không rách không bẩn, tại sao lại bị vứt ở dưới này? Lẽ nào tên Tiểu Long ngốc nghếch kia ăn ở bừa bộn, vứt đồ lung tung sao?

“Vi Vi, tôi...” Lục Vi đang thắc mắc thì Nam Huyền đã ôm chậu rửa mặt từ phòng bếp đi ra. Vừa nhìn thấy Lục Vi bần thần đứng trước chiếc giường sofa, trong tay còn cầm chiếc quần đáng chết kia, sắc mặt Nam Huyền bỗng đỏ bừng. Không kịp suy nghĩ phải làm thế nào, anh ta bất chấp tất cả, chạy vội đến trước mặt Lục Vi, giật lấy cái quần, khó chịu nói: “Tôi... tôi quên mất còn chiếc quần này, tôi mang đi giặt.” Nói xong, anh ta quay người bước vào phòng bếp. Nhưng vì lúc đó trời đã tối, Vi Vi lại vô tình sờ vào chỗ ẩm ướt dưới đũng quần, liền hiểu rõ.

Theo lý mà nói thì tên Tiểu Long ngốc nghếch này đã trưởng thành, đã bắt đầu có chút... ai da, có chút phản ứng về mặt sinh lý, điều này cũng không có gì bất thường. Nhưng Nam Huyền không đi học, cũng không có bạn bè để chuyện trò, chia sẻ, cô phải làm thế nào để trang bị cho anh ta những kiến thức cơ bản về vấn đề này đây? Nỗi băn khoăn này đã trở thành vấn đề nhức nhối nhất trong con mắt của người giám hộ có kinh nghiệm non nớt như Lục Vi. Lại nhìn lướt qua một lượt những cuốn sách bày la liệt trên giá, cô khẽ thở dài, kế hoạch dùng sách để giáo dục giới tính cho Nam Huyền đã hoàn toàn bị phá sản.

Giá như... có một người đàn ông cùng Nam Huyền chuyện trò, tâm sự thì tốt biết bao... Ý nghĩ này vừa xuất hiện, gương mặt đầu tiên xuất hiện trong đầu Vi Vi chính là bản mặt anh tuấn xuất chúng của Dạ đại họa. Vi Vi xoa cằm, tưởng tượng nếu để Dạ Ly chỉ dẫn cho Tiểu Long ngốc nghếch những chuyện kia thì...

“Ô hô hô, Tiểu Vi Vi, tại sao cô không tự nói cho cậu ta biết? Lẽ nào cô xấu hổ sao?”

“Ô hô hô, Tiểu Vi Vi, cô yên tâm, ta nhất định sẽ đem hết kinh nghiệm về cuộc sống truyền đạt lại cho Nam Huyền, để cậu ta đánh đâu thắng đấy, chinh phục tất cả giống cái trong tam giới này!”

Lục Vi: “...”

Kế hoạch nói cho Dạ đại họa lại thất bại, Lục Vi lắc đầu lẩm bẩm: “Nên tìm một người đàn ông đứng đắn, nghiêm chỉnh thì hơn.” Đang đắn đo suy nghĩ việc tìm người, Vi Vi chợt nghe thấy phía sau lưng vọng lại một giọng rầu rĩ: “Làm gì có người đàn ông tốt? Tìm đâu ra người đàn ông tốt bây giờ?”

Vi Vi giật mình, vừa cúi xuống liền trông thấy một cái đầu nho nhỏ với bộ lông mượt mà thò ra khỏi ba lô của mình. “Khuyên Khuyên! Cô chui vào ba lô của tôi từ bao giờ vậy?”

Khuyên Khuyên cười gian hai tiếng rồi chậm rãi bò lên vai Lục Vi, nhìn chằm chằm lên giá sách, đưa tay che mặt, nói: “Khuyên Khuyên chưa từng được xem và nghe những thứ này. Vi Vi sao lại... lại...”

Mặt Lục Vi tối sầm, đành phải kể rõ ràng mọi chuyện cho con chuột lắm điều này nghe, so với Nam Huyền, quả nhiên con gái nói chuyện với nhau có vẻ dễ dàng hơn. Nghe xong, Khuyên Khuyên gãi gãi vành tai, ra vẻ hiểu chuyện, nói: “Thì ra là như vậy, chả trách sáng nay khi ra ngoài, cô lại lén lút như vậy, lúc đó Khuyên Khuyên còn tưởng cô trốn ra ngoài ăn cơm một mình, hóa ra là vì Tiểu Long ngốc nghếch ấy. Ai da! Không ngờ Tiểu Long ngốc nghếch lại phát dục muộn như thế, hơn một nghìn tuổi mới di tinh.”

Nghe thấy Khuyên Khuyên nói ra hai từ sau cùng, Lục Vi bỗng cảm thấy thẹn thùng, hai gò má bất giác nóng bừng lên. Chẳng phải Dạ Ly đã nói, loại tiểu yêu m m này ngoài việc ăn thì chỉ biết ngủ, lại đần độn, ngốc nghếch sao? Vì sao... vì sao bà tám Khuyên Khuyên này còn biết cả từ ngữ của người lớn rồi nói ra một cách tự nhiên như thế!

Khuyên Khuyên thấy Lục Vi thẹn đến nỗi không thốt nổi nên lời, một lần nữa ra vẻ người lớn, hỏi: “Vi Vi, cô xấu hổ như thế, lẽ nào cô vẫn còn là xử nữ sao?”

Lời nói vừa dứt, Lục Vi nghe rõ một tiếng “bộp” vang lên trong đầu, mọi thứ bất giác nổ tung. Cũng may lúc này cô đang đứng trong một góc khuất và cũng may là người khác không nhìn thấy, không nghe thấy những lời Khuyên Khuyên nói, nếu không cô thực sự chẳng còn mặt mũi nào mà nhìn ai nữa. Nghĩ vậy, Vi Vi vô thức đưa tay lên che mặt, không biết phải làm thế nào nữa.

Khuyên Khuyên thấy thế, lẩm bẩm: “Có gì mà phải xấu hổ như thế chứ? Phát dục, giao phối là lẽ thường tình, trước đây, khi tôi còn ở trong tòa nhà thương vụ, cũng thường thấy con người yêu đương vụng trộm ở đó.”

Lục Vi nghẹn họng, chỉ còn cách đục lỗ mà chui xuống đất. Khuyên Khuyên vẫn tiếp tục nói, còn tỏ ra oai phong lẫm liệt, vỗ vỗ vào vai Lục Vi: “Chẳng phải là giáo dục giới tính sao? Vi Vi, cô không phải lo, tôi sẽ giúp cô giáo dục Nam Huyền.”

Vi Vi: “... Được.” Có lẽ giữa yêu ma với nhau sẽ dễ dàng khai thông cho nhau hơn chăng?

***

Tối hôm đó, Lục Vi đã hoàn toàn phủ định cái lý luận “giữa yêu ma với nhau sẽ dễ dàng khai thông cho nhau” chết tiệt đó, hơn nữa còn hận không thể tự giáng cho mình hai cái bạt tai. Chuyện kể bắt đầu từ...

Tháng Năm, nhiệt độ bắt đầu tăng cao. Ăn xong bữa tối được một lúc, Lục Vi liền lui về phòng ngủ, bật máy tính lên mạng, để Khuyên Khuyên có không gian và thời gian riêng tư giáo dục Nam Huyền. Ngồi lướt web nhưng trong lòng Vi Vi vẫn cảm thấy không yên tâm, trong đầu đầy nghi hoặc. Rốt cuộc Khuyên Khuyên giảng bài cho Nam Huyền như thế nào. Cô thấp thỏm không yên nhưng không biết nên làm gì nên đành đi ngủ.

Lúc Lục Vi mơ màng tỉnh dậy, ngoài trời vẫn còn tối om. Cảm thấy bên cạnh mình có luồng hơi ấm truyền sang, dường như có cái gì đó đang đè lên người cô. Duỗi cánh tay định vươn vai một cái, Lục Vi cảm thấy có chút khó khăn, không thể nào duỗi chân tay ra được, dường như bị một sức mạnh đè chặt xuống.

Cảm thấy có chút kỳ quái, Lục Vi từ từ ngẩng lên, ngay lập tức bị cảnh tượng trước mắt làm cho ngây dại.

Tên “thú cưng” ngốc nghếch Nam Huyền đang trần như nhộng nằm ngay bên cạnh cô, giữa màn đêm mờ tối, hai mắt anh ta sáng lấp lánh, những tia sáng dường như cũng đang quấn quýt, hòa quyện, ngưng tụ trên cơ thể cô, cơ hồ vô cùng hưng phấn.

Vi Vi hít một hơi thật sâu, từ từ định thần lại, sau đó mới lên tiếng: “Tại sao anh lại ở đây?”

Tên “thú cưng” ngốc nghếch chớp mắt, hồn nhiên nói: “Vi Vi ngủ tiếp đi, tôi ôm cô ngủ trên giường.”

Lục Vi cảm thấy choáng váng, chỉ ôm tôi ngủ thì anh có cần cởi sạch quần áo như thế không? Quả nhiên không thể tin tưởng được lũ yêu ma, rốt cuộc Khuyên Khuyên đã nói với Nam Huyền những gì? Nghĩ đến đây, Vi Vi vô thức tránh ra xa, không để tên “thú cưng” ngốc nghếch này tiếp xúc thân mật với mình hơn nữa. Nhưng cô lùi ra ngoài một chút, Nam Huyền cũng tiến thêm một chút.

Cuối cùng, chưa đầy một phút sau, nửa người Lục Vi đã rơi khỏi giường. Trong phòng lặng lẽ như tờ, tên chủ mưu Khuyên Khuyên chẳng biết từ lúc nào đã biến mất không còn dấu vết, Vi Vi cuối cùng không chịu nổi nữa, hét toáng lên: “Nam Huyền, trở về giường của anh ngay!”

Tên “thú cưng” ngốc nghếch không đáp, ngược lại còn ôm chầm lấy Lục Vi, đẩy cô cùng mình ngã xuống giường. Bị thân hình ấm áp, rắn chắc của Nam Huyền ôm lấy, trước tấm lòng “hảo tâm” của tên “thú cưng” ngốc nghếch, Vi Vi chỉ biết khóc dở mếu dở, hít một hơi thật sâu rồi nhẹ nhàng khuyên bảo: “Nam Huyền, anh còn nhớ tôi từng nói với anh những gì không, một nam và một nữ không có quan hệ huyết thống thì không thể tùy tiện ngủ cùng nhau được.”

Cọ cọ vào mấy sợi tóc của Vi Vi, tên “thú cưng” ngốc nghếch buồn rầu, hờn dỗi đáp: “Hừ, Khuyên Khuyên cũng nói như thế!”

Lục Vi im lặng, trực giác đã mách bảo cô rằng cái con chuột Khuyên Khuyên được việc thì ít mà làm hỏng việc thì nhiều ấy chắc chắn còn nói thêm điều gì nữa. Quả nhiên một lát sau, Nam Huyền ngẩng lên, ánh mắt long lanh nhìn cô lưu luyến, nói: “Nhưng Khuyên Khuyên còn nói, tôi đã trưởng thành rồi, trưởng thành thì... thì...” Nghĩ đến hàm nghĩa chính xác của từ “trưởng thành”, Nam Huyền vùi mặt vào cổ Lục Vi, thì thầm: “Trưởng thành thì có thể ngủ cùng Lục Vi, hầu hạ chủ nhân.”

Vừa nghe thấy câu nói này, đầu óc Lục Vi bỗng nổ tung, tất thảy dây thần kinh trong cơ thể đều tê liệt. Con vi rút trước mặt chỉ biết lặp đi lặp lại một câu nói:

Hầu hạ chủ nhân...

Hầu hạ chủ nhân...

Hầu hạ chủ nhân...

Khuyên Khuyên hỗn láo! Trong cái đầu bé tẹo của con chuột nhà cô rốt cuộc còn chứa đựng những điều bậy bạ gì nữa đây? Cô rốt cuộc muốn giở trò gì với tôi đây? Cô định biến tôi thành một nữ chủ nhân háo sắc ư? Lẽ nào con chuột hỗn xược đó cho rằng Lục Vi đến cửa hàng sách Tân Hoa kia tìm mua những quyển sách giới tính là để dạy cho Nam Huyền học công phu trên giường rồi hầu hạ cô sao?

Chẳng trách lúc nó nhìn thấy mấy cuốn sách đó, nó đã cố tình trêu đùa mình.

Chẳng trách nó còn hỏi mình “vẫn còn là xử - nữ sao”...

Chẳng trách nó tự tin như vậy, dám cam đoan sẽ “giáo dục” thật tốt cho tên “thú cưng” ngốc nghếch này.

Chẳng trách...

Khuyên Khuyên chết tiệt! Tôi mà bắt được cô lúc này, nhất định sẽ tống cổ cô đến chỗ tên Dạ đốn mạt kia ngay! Trong lúc Lục Vi đang thầm mắng chửi thì Khuyên Khuyên đang ôm miếng khoai sấy, nằm chỏng vó ngủ ngon lành, để mặc cô rơi vào tình thế nước sôi lửa bỏng...

Lục Vi cố sống cố chết đẩy Nam Huyền đang nằm đè trên người mình ra nhưng đối phương vẫn không có ý thỏa hiệp, không hề động đậy. Thậm chí tên “thú cưng” ngốc nghếch đó còn thản nhiên gục đầu lên ngực cô, tiếp tục thổ lộ: “Thời gian trước đây, tôi vẫn thường nằm mơ thấy Vi Vi, sau này... sau này là...” Anh ta mở to mắt, chăm chú nhìn mái tóc rối tung trước mặt, thấp thoáng ẩn hiện bờ vai thon đẹp của Lục Vi, cảm thấy cơ thể mình nóng bừng, cảnh tượng này và bức tranh trong mộng ấy quả thực là rất giống nhau.

Anh ta cắn răng nói: “Khuyên Khuyên nói nếu tôi làm giống trong giấc mơ đó thì có nghĩa là tôi đã trưởng thành, có thể hầu hạ Vi Vi... Còn nữa, người trong giấc mộng đó là Vi Vi, rõ ràng là tôi thích Vi Vi mà.” Ngừng một chút, tên “thú cưng” ngốc nghếch nhớ đến câu nói mà Khuyên Khuyên đã dặn đi dặn lại, trịnh trọng bổ sung thêm: “Thích là tình cảm giữa nam và nữ đó.”

Anh ta vừa dứt lời, trong lòng Lục Vi đã vang lên một tiếng nổ lớn. Câu nói của tên “thú cưng” ngốc nghếch giống như một viên đá nhỏ, rơi xuống mặt hồ phẳng lặng làm gợn lên biết bao đợt sóng lăn tăn. Cho đến tận lúc này, cô cũng chỉ coi Nam Huyền là em trai, là bạn bè, thậm chí anh ta còn rất trẻ con, nhưng cô không thể nghĩ được là, có một ngày tên Tiểu Long ngốc nghếch này đã trưởng thành, và... khiến cô phải đối mặt với những vấn đề như lúc này.

Thích là tình cảm giữa nam và nữ ư? Giữa cô và Nam Huyền sao? Là thế nào đây? Còn cả Quý Vân, hình tượng mà cô đã theo đuổi suốt bao năm nay, tình cảm giữa cô và anh rốt cuộc là gì?

“Nam Huyền...” Lục Vi nhất thời cũng quên mất phải vùng vẫy để thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ, trong lòng trào dâng bao điều muốn nói nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Tên “thú cưng” ngốc nghếch không đáp lời, chỉ nhẹ nhàng dang tay, ôm chặt lấy Lục Vi, nói từng từ rành rọt: “Vi Vi, tôi còn nhớ trong giấc mộng tôi đã hôn cô, bây giờ tôi có thể làm như vậy không?”