Hàng đã nhận, miễn trả lại - Phần 2 - Chương 25

Chương 25: Chiếc thang máy kinh hoàng

Hôm sau đi làm, không biết rốt cuộc Dạ Ly đã nói với Trình Tổng những gì mà ông ta trước nay vẫn nổi tiếng keo kiệt giờ không những không bắt Lục Vi phải đền bù thiệt hại cho cánh cửa kính bị vỡ, lại còn trưng vẻ mặt đồng cảm, bước đến an ủi cô: “Cô cứ yên tâm làm việc cho tốt, những gì đã thấy tối qua cô hãy quên hết đi.”

Sau khi Trình Tổng đi khỏi, Lục Vi liếc nhìn sang phía Dạ Ly, dò hỏi: “Rốt cuộc anh đã nói gì với ông ta vậy?”

“Ờ...” Dạ Ly sờ cằm, vờ như đang suy nghĩ. “Tôi chỉ kể cho ông ta nghe một câu chuyện liên qua đến công ty...”

“Dừng, dừng, dừng!” Sớm đã lĩnh hội đủ những câu chuyện ma tà quỷ quái của tên Dạ đại họa này, lại nhớ đến khuôn mặt tái mét của Trình Tổng ban nãy, Lục Vi lập tức ngăn anh ta lại. “Anh không cần nói nữa.”

Dạ đại họa cười ngượng. “Cũng đúng, so với việc kể chuyện ma quỷ thì lúc này chẳng phải cô nên lo lắng cho Nam Huyền ở nhà một mình sao? Ai da, đứa trẻ này đã lớn khôn, đôi cánh cũng đã cứng cáp, lại còn biết nói dối nữa chứ!”

Nghe những lời khích bác này, Lục Vi cũng chẳng thèm tranh cãi với Dạ Ly, chỉ trầm tư suy nghĩ. Kỳ thực tối hôm qua cô cũng đã khéo léo gặng hỏi Nam Huyền có phải anh ta có điều gì đó khó nói hay không. Nhưng vừa nghe thấy cô hỏi như vậy, Nam Huyền liền ôm chặt con vịt bông vào lòng, cúi đầu không đáp.

Vi Vi kiên nhẫn, nhẹ nhàng nói: “Nam Huyền, anh phải nói thật cho tôi biết, có phải tối qua trong khu nhà vệ sinh, anh đã trông thấy cái gì phải không. Anh cứ nói với tôi, tôi sẽ không nói lại cho Dạ Ly biết đâu.”

Tên “thú cưng” ngốc nghếch quay đầu, cuộn con vịt bông thành một vòng tròn, im lặng hồi lâu rồi mới thấp giọng nói: “Vi Vi không nên hỏi, tôi đã đồng ý với nó là giữ bí mật rồi.”

Vi Vi: “...”

Cho nên mới nói, “thú cưng” ngốc nghếch nhà mình vẫn là người hồn nhiên, ngây thơ và chất phác nhất. Những lời này so với việc thừa nhận đã gặp thứ gì đó có gì khác nhau đâu? Nghĩ đến đây, Vi Vi đảo mắt một vòng, cầm tay Nam Huyền, nói: “Có chuyện gì mà ngay cả tôi anh cũng không thể nói ra vậy?”

Tên “thú cưng” ngốc nghếch khẽ run lên, hai vành tai bất giác đỏ ửng, im lặng không đáp.

“Nam Huyền, lẽ nào tôi phải lấy tư cách là chủ nhân ra lệnh thì anh mới chịu nói hay sao?”

Nghe Lục Vi nói vậy, Nam Huyền bỗng giống như một chú mèo nhỏ, đột nhiên xù lông, co rúm người lại, sau đó ngẩng đầu nhìn Lục Vi chăm chú, trong lòng tràn đầy tâm sự nhưng không sao thốt nên lời, do dự hồi lâu mới lên tiếng, giọng nói có vẻ không tự nhiên: “Chính cô đã nói chúng ta là người nhà, là bạn bè, nhưng lúc cần đến tôi thì lại biến tôi thành sủng vật sao? Các người... các người đều giống nhau!”

Trong lòng Lục Vi vang lên tiếng “lộp bộp”, thoáng chốc cũng đờ đẫn, không nói nên lời. Đây là lần đầu tiên cô thấy Nam Huyền tức giận, lần đầu tiên... anh ta nhìn cô bằng ánh mắt giận hờn như vậy. Vì những lời nói của cô đã làm tổn thương anh ta sao? Vi Vi líu lưỡi, lắc đầu nói: “Nam Huyền, không phải thế, tôi chỉ muốn nói...”

“Các người đều giống nhau... giống nhau!” Không đợi Lục Vi nói hết câu, tên “thú cưng” ngốc nghếch đã vùng thoát khỏi bàn tay cô, vùi đầu cuộn tròn trong chăn, nhất định không chịu ra. Cho đến tận sáng nay, khi Vi Vi chuẩn bị đi làm, anh ta vẫn bó mình trong chăn không thèm quan tâm đến ai. Bất luận Lục Vi nói thế nào, co kéo thế nào, anh ta cũng nhất định không chịu thò đầu ra ngoài. Nhưng khi Lục Vi quay đi, anh ta lại như một con ốc sên từ từ thò đầu ra, đôi mắt dáo dác nhìn bốn phía thăm dò. Lúc Vi Vi quay lại nhìn, anh ta lại thụt vào trong chăn, cứ như vậy lặp đi lặp lại...

Sau khi nhớ lại tất cả những chuyện này, Vi Vi chỉ biết thở dài, im lặng không nói.

Dạ Ly thấy thế thì nghiêng đầu dò xét: “Sao? Sắc mặt kém như vậy, xem ra tối qua cô lại tâm sự cả đêm không ngủ hả?”

Vi Vi lườm anh ta một cái, nói: “Chuyện của tôi không cần anh phải bận tâm, việc anh nên quan tâm nhất lúc này là nhanh chóng tìm cách bắt cho bằng được con quái vật vứt tóc khắp nơi kia ra đây.”

“Yên tâm, yên tâm, tôi đã điều tra được đến tám, chín phần mười rồi. Mấy ngày nữa mọi chuyện tự nhiên sẽ minh bạch thôi.”

Nhưng qua mấy ngày nữa mà vẫn chưa bắt được kẻ chủ mưu trong câu chuyện quái quỷ về mớ tóc đen đó thì không biết còn xuất hiện những chuyện khủng khiếp gì nữa đây? Lục Vi nhát gan không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng cô cũng quyết định đáp ứng yêu cầu của Dạ Ly, đến cửa hàng thú cưng làm việc không công. Nhưng với điều kiện là phải tháo sợi dây đỏ trên tay cô ra ngay lập tức!

Khụ khụ, về nguyên nhân tại sao thì vẫn phải kể tiếp câu chuyện cách đây một ngày.

Một ngày trước, Lục Vi và Điền Hân ra ngoài tặng tạp chí cho khách hàng, hai người vừa đi vừa nói cười hi hi ha ha một hồi. Mọi chuyện đều diễn ra hết sức bình thường, cho đến khi... họ tình cờ gặp Quý Vân dưới tòa nhà thương vụ. Sau sự việc tự lừa mình dối người lần trước, Lục Vi đã cố ý né tránh Quý Vân. Tòa nhà thương vụ nói to không to, nói nhỏ cũng không nhỏ, chỉ cần bạn cố ý không quan tâm tới một ai đó thì rất có thể có một ngày, bạn và người ấy sẽ vô tình gặp nhau.

Bỗng nhiên gặp Quý Vân ở đây, Vi Vi và Tiểu Hân Tử đều cảm thấy có chút kinh ngạc. Đúng lúc hai người bước về phía thang máy thì Quý Vân cùng mỹ nhân kia cũng sóng vai nhau đi ra từ đó, bốn người cứ như vậy bước qua nhau. Đây là sự cố ngoài ý muốn nên Lục Vi chỉ ngỡ ngàng trong giây lát rồi bình tâm trở lại, vốn cho rằng cũng chỉ là một việc hết sức bình thường nhưng không ngờ, khi bước đến gần thang máy, cô chợt nghe thấy một giọng nam ấm áp từ phía sau truyền đến: “Cô Lục.”

Đôi chân Vi Vi run rẩy, chỉ muốn trốn chạy mà không sao làm được. Quay người lại, cô khẽ mỉm cười, gật đầu, động tác và lời nói hết sức liền mạch, tự nhiên lưu loát: “Anh Quý, thật trùng hợp!”

Biểu cảm trên khuôn mặt Quý Vân vẫn không thay đổi, anh nhìn cô không rời mắt, như muốn xuyên thấu tâm can cô. Hồi lâu sau anh mới nhẹ nhàng lên tiếng: “Cô tôi nghe một người hàng xóm nói, hai hôm trước, khu nhà hình ống có trộm lẻn vào, cô ấy bảo tôi nếu có gặp cô thì hỏi xem trong nhà có việc gì không.”

Rõ ràng câu nói này có ý quan tâm nhưng khi thốt ra từ miệng Quý Vân lạnh lùng thì lại có ý như vậy. Vi Vi nhìn đôi mắt đen láy, sâu thẳm như đại dương đang gợn sóng mà trái tim loạn nhịp, cắn chặt răng, nói: “Không sao, cảm ơn anh!”

“Đừng khách khí!”

“Vậy chúng tôi đi trước.”

“Hẹn gặp lại!”

...

Nói vài ba câu khách sáo rồi hai bên đều đứng yên tại chỗ, dường như không muốn rời đi. Vi Vi lén hít một hơi thật sâu, tự đáy lòng trào dâng những cảm xúc khó tả. Dường như mỗi lần gặp Quý Vân, dù chỉ là tình cờ, trong lòng cô cũng trào dâng một cảm xúc mãnh liệt như thế, một cảm giác không thể diễn tả bằng lời. Nhưng những lời lẽ trong cuộc đối thoại giữa hai người họ đều chỉ là những từ ngữ điển hình cho một cuộc giao tiếp lễ phép, đúng quy tắc.

Mỹ nhân bên cạnh Quý Vân thấy thế liền mở to đôi mắt xinh đẹp, đảo qua đảo lại giữa hai người, như đang suy nghĩ điều gì đó. Đúng lúc ấy, Tiểu Hân Tử ho khan vài tiếng, cuối cùng Vi Vi cũng hoàn hồn, kéo Điền Hân quay người bước đi.

Sau khi vào thang máy, tâm hồn Vi Vi vẫn như đang treo ngược cành cây, lặng lẽ chìm đắm trong thế giới nhỏ bé của riêng mình mà không có cách nào thoát ra. Trong đầu lúc thì hiện lên hình ảnh Quý Vân giúp cô lắp chiếc giường sofa, lúc thì ẩn hiện hình bóng anh sánh vai cô gái kia rời đi... Lúc Lục Vi vẫn còn đang ngẩn ngơ thì thang máy bất chợt vang lên những tiếng “leng keng” vui tai.

Lục Vi vô thức đưa mắt nhìn màn hình hiển thị số tầng, thang máy đang dừng ở tầng năm. Cô nhíu mày, nhớ rõ ràng lúc bước vào không có ai bấm lên tầng năm cả.

“Ồ? Tiểu Hân...” Cô quay lại gọi Điền Hân, nhưng chợt nhận ra một sự thật kinh hoàng: trong thang máy, ngoài cô ra thì không có lấy một bóng người.

Vi Vi trừng mắt nhìn khoang thang máy trống rỗng, đầu óc như muốn nổ tung. Sao lại có thể như vậy? Rõ ràng ban nãy có đến bảy, tám người cùng bước vào thang máy, cho dù cô có bị hoa mắt đi nữa thì cũng không thể không nhìn thấy Tiểu Hân Tử cũng đã bước vào. Rõ ràng cô ấy đi sát bên cạnh cô mà!

Chân tay Lục Vi bất giác mềm nhũn, cô lùi lại phía sau mấy bước, đúng lúc đó, cánh cửa thang máy cũng từ từ mở ra. Từ trước đến nay, Vi Vi chưa từng đặt chân đến tầng năm, nhưng quả thực nơi này không hề giống các tầng khác của tòa nhà. Bao trùm phía bên ngoài là một màu đen u ám, ngay cả đèn báo hiệu khẩn cấp cũng không có, chỉ có ánh sáng mờ mờ từ trong thang máy hắt ra, chỗ tối chỗ sáng khiến nơi này càng thêm âm u, rùng rợn.

Vi Vi nơm nớp lo sợ có thứ gì đó sẽ từ trong bóng tối lao vào, cô liều mạng ấn nút điều khiển cho cửa thang máy đóng lại, nhưng xui xẻo thế nào nút điều khiển không hề có phản ứng. Đúng lúc đó, cô phát hiện sợi dây đỏ trên tay mình bỗng nhiên phát sáng, ánh sáng càng lúc càng rõ rồi dần dần bao phủ toàn bộ cơ thể Lục Vi. Nhạc Lăng đã từng nói cho cô biết tác dụng của sợi dây này, trên mặt sợi dây có chứa thần lực của tên “thú cưng” ngốc nghếch kia, khi gặp nguy hiểm, nó sẽ tự động hình thành kết giới để bảo vệ chủ nhân. Lúc này, ánh sáng đỏ phát ra từ chiếc vòng tay đã bao trùm toàn bộ cơ thể cô, như thế chẳng phải đã quá rõ ràng rằng...

Lục Vi run rẩy nuốt nước miếng, đảo mắt nhìn nhanh ra bên ngoài theo phản xạ. Bên ngoài tối đen như mực, có chìa tay ra cũng không nhìn rõ năm đầu ngón tay, càng không thể xác định được phương hướng. Có lẽ phía ngoài cánh cửa thang máy này vốn chẳng phải tòa nhà thương vụ gì đó, mà là một thế giới hoàn toàn khác. Cảnh tượng này giống hệt câu chuyện mà Dạ đại họa đã kể. Nếu như chuyện Trình Tổng gặp mà là sự thật thì lúc này, chẳng phải cô cũng đang bị một loài nghịch quỷ nào đó trêu đùa sao?

Thang máy không hoạt động, Vi Vi cũng không dám ra ngoài, đành ôm ngực ngồi thu lu một chỗ. Nhưng đúng lúc này, bỗng nhiên cô nghe thấy một âm thanh mơ hồ vọng lại, càng lúc càng rõ: “Bạch, bạch, bạch!” Hình như đó là tiếng bước chân đang chạy vội về phía này.

Vi Vi che ngực, cảm thấy da đầu co giật từng cơn, nhưng tiếng bước chân mỗi lúc một gần, kèm theo đó là tiếng thở gấp gáp. Cuối cùng, “rầm” một tiếng, có thứ gì đó đập mạnh vào thang máy.

“A a...!” Lục Vi ôm mặt hét lên. Lúc này ngoài việc co rúm người rồi la hét, cô còn biết làm gì nữa đây? Mẹ ơi, cứu con với!

Nhưng đối phương lại không có bất kỳ hành động gì, vẫn thở hổn hển, ngồi lâu sau mới nói: “Lục Vi!”

Vi Vi nghe thấy giọng nói ấy có chút kỳ lạ, đầu óc bỗng chốc trở nên tê dại. Trong hoàn cảnh này sao có thể... Cô quỳ gối, ôm lấy cơ thể, nước mắt chực trào ra, trong đầu chỉ có một suy nghĩ: nhất định là do mình quá sợ hãi nên mới sinh ra ảo giác, có thứ quái dị nào lại có thể giả dạng người mà mình muốn gặp nhất kia chứ?

“Lục Vi!” Đối phương lại cất tiếng gọi, thừa dịp xích lại gần cô.

Vi Vi có cảm giác đối phương muốn tóm lấy mình, liều lĩnh đưa hai tay lên ôm mặt, miệng không ngừng la hét: “Không... không được lại gần! Ngươi là yêu quái...”

“Lục Vi, cô mở mắt ra nhìn xem!” Vi Vi bị đối phương dùng lực nắm chặt cánh tay, trong lúc giãy giụa, cô mơ hồ cảm nhận được độ ấm trên cơ thể đối phương. Có nhiệt độ... có hơi ấm, vậy không phải là quái vật sao? Lục Vi cẩn thận hé mắt nhìn, quả nhiên là khuôn mặt lạnh lùng quen thuộc ấy, nhưng sự khác biệt lớn nhất chính là trong đôi mắt sâu thẳm ấy lại tràn ngập cảm xúc tựa như lo lắng.

Trong phút chốc, nước mắt Vi Vi như chực trào, muốn khóc nhưng không thể nào rơi lệ. Cô đưa mắt nhìn xung quanh, như bừng tỉnh. Bên ngoài là một khoảng không sáng ngời: cửa công ty, dãy sofa khu nghỉ chân, thậm chí phía xa kia còn loáng thoáng vọng lại tiếng chuông điện thoại... tất thảy đều diễn ra hết sức bình thường, chỉ có một thứ duy nhất bất thường chính là cơ thể đang sợ hãi đến run rẩy của cô.

“Tôi...”

Quý Vân thở phào nhẹ nhõm. “Vừa rồi thang máy đột nhiên mất điện, cô hoảng sợ đến mức ngất đi.”

“...?” Vi Vi nghiêng đầu, là như vậy sao? Nhưng tất cả cảnh tượng mình vừa nhìn thấy đều rất chân thực, từ đầu đến cuối mình không hề bị ngất, lẽ nào trí nhớ của mình rối loạn thật rồi ư? Lời nói dối của Quý Vân có vẻ không được thuyết phục cho lắm?

Lục Vi im lặng, sau khi trấn tĩnh lại. Cô liền hỏi: “Vậy làm sao anh biết tôi đang ở đây? Chẳng phải anh và... và bạn gái anh đã đi rồi sao?”

Quý Vân khẽ hắng giọng, lắc đầu đáp: “Tôi chợt nhớ ra còn có giấy tờ quan trọng để quên ở công ty nên quay lại lấy.”

Lục Vi ngây ra như phỗng, vô thức gật đầu, nhất thời có chút mơ hồ. Sau đó Quý Vân chậm rãi kéo cô lại gần, khẽ nói: “Tôi đưa cô về công ty.”

“Cảm ơn!”

Quý Vân ấn nút thang máy lên tầng mười, cửa đóng lại. Một lúc sau, thang máy kêu “ting” một tiếng, cửa mở ra, tất thảy mọi thứ vẫn diễn ra hết sức bình thường.