Con dâu nhà giàu - Chương 237 + 238

Chương 237: Nửa năm sau

Một tuần sau, Chu Thiến và Tiểu Mạt cùng tiễn Trương Bân ra sân bay. Hôm sau, Chu Thiến đến Yêu Ti Lệ chính thức đi làm.

Từ sau khi kết thúc cuộc thi, có rất nhiều công ty đều liên lạc với Chu Thiến mời cô về làm. Có công ty còn hứa hẹn sẽ để cho cô vị trí quan trọng nhưng Chu Thiến đều khéo léo từ chối. Làm trợ lý của Khắc Y, được học tập theo Khắc Y mới là điều Chu Thiến hằng mơ ước, giờ đã có thể thực hiện được, sao cô có thể buông tay?

Với việc Chu Thiến đến làm, Yêu Ti Lệ đương nhiên rất hoan nghênh. Chu Thiến như miếng ngọc thô, chỉ cần hơi mài dũa thì tương lai sẽ tỏa sáng vô cùng. Thậm chí còn có thể trở thành một Khắc Y thứ hai. Cho nên Yêu Ti Lệ lập tức kí hợp đồng năm năm với Chu Thiến, thậm chí còn đồng ý hai năm sau sẽ tạo điều kiện cho cô ra nước ngoài đào tạo, khi trở về nhất định sẽ được thăng chức.

Chu Thiến đương nhiên rất vui.

Thời gian sau đó, Chu Thiến bắt đầu theo Khắc Y hối hả ngược xuôi, lăn lộn khắp các thành phố lớn. Đến lúc này cô mới biết Khắc Y được chào đón cỡ nào, bận rộn cỡ nào! Cô thậm chí cũng từng thử thức ba ngày ba đêm như ông chỉ vì tạo hình chỉnh thể cho một người khách. Cuồng làm việc chính là từ dùng để chỉ những người như Khắc Y. Nhưng Chu Thiến cảm thấy sự vất vả này rất có giá trị bởi vì cô đi theo Khắc Y, tiếp xúc được với rất nhiều người, muôn hình muôn vẻ, làm thiết kế cho những người khác nhau, học được rất nhiều điều, kinh nghiệm phong phú hơn rất nhiều.

Đồng thời, Khắc Y cũng rất hài lòng với Chu Thiến. Cô gái này không nói nhiều nhưng tâm tư rất linh hoạt, rất hiểu ý người. Có khi mình làm việc quên ăn thì cô còn mua cơm cho mình. Không giống trợ lý nam, lúc Trương Bân làm trợ lý, thường thường hai người cùng nhịn đói đến hai, ba ngày thì mới nhớ ra là phải ăn cơm. Hơn nữa cô cũng có thể chịu vất vả, cho dù là thức suốt đêm cũng chẳng phàn nàn một câu. Quan trọng nhất là, cô rất có năng lực, giúp mình giảm đi rất nhiều việc. Thậm chí một số thiết kế không quá quan trọng, Khắc Y cũng tin tưởng mà giao cho Chu Thiến làm.

Cứ như vậy, nửa năm lặng lẽ trôi qua.

Trong nửa năm này cũng đã xảy ra rất nhiều chuyện. Chu Thiến qua công việc bận rộn mà dần dần gạt đi nỗi đau mất Triệu Hi Thành. Cô chỉ cần ở trong thành phố thì tuần nào cũng cùng Tiểu Mạt đến thăm Thế Duy. Có khi là đến nhà trẻ của Thế Duy, có khi là đến Triệu gia. Nhưng mỗi lần đến Triệu gia thì đều tránh thời gian Triệu Hi Thành ở nhà. Thế Duy dần dần lớn hơn, càng lúc càng hiểu chuyện, nói năng cũng lưu loát hơn. Mỗi lần gặp Chu Thiến đều sà vào lòng cô mà cằn nhằn rất nhiều chuyện, trong đó cũng sẽ nhắc đến Triệu Hi Thành, cậu bé nói:

- Cha hay uống rượu, bà nội không vui

- Cha rất ít cười, bà nội bảo chắc công ty bận.

- Bà nội nói sắp tới sinh nhật của Thế Duy rồi, nhưng bà ngoại nhắc đến sinh nhật của Thế Duy thì lại khóc.

Đôi mắt trong veo của Thế Duy đầy sự khó hiểu:

- Vì sao bà ngoại khóc?

Chu Thiến ôm Thế Duy, khẽ thở dài mà nói:

- Bởi vì bà ngoại nhớ mẹ Thế Duy.

Thế Duy chớp chớp đôi mắt to.

- Thế Duy cũng nhớ mẹ, cha cũng rất nhớ mẹ.

Chu Thiến khẽ thơm lên má thằng bé:

- Thế Duy ngoan lắm.

Sự trưởng thành của Thế Duy khiến cô vui vẻ nhưng sự theo đuổi của Hi Tuấn lại khiến cô không biết phải làm gì. Nửa năm này, chỉ cần anh có thời gian thì sẽ xuất hiện bên cô, thậm chí còn không quan tâm tin đồ này nọ. Nếu không phải vì Chu Thiến luôn chú ý thì chỉ sợ tin đồn về hai người sớm đã bay đầy trời.

Anh dùng thân phận bạn bè mà xuất hiện bên cạnh cô, rất có chừng mực, cũng không gây áp lực cho cô. Nhưng chính vì như thế mới khiến Chu Thiến khó xử. Có đôi khi Hi Tuấn sẽ mời cô đi ăn cơm. Lúc cô bận thì lại xuất hiện với cặp lồng cơm trên tay. Lúc cô thức đêm làm việc thì mang đồ ăn khuya đến. Vẻ mặt luôn ấm áp tươi cười mà nhìn cô. Lặng lẽ thể hiện quan tâm, trân trọng. Đến ngay cả Khắc Y cũng nói với Chu Thiến:

- Hi Tuấn có ý với em, em nên suy nghĩ đi. Cậu ấy tuy là ngôi sao nhưng lại rất tốt với em, nhân phẩm cũng rất tốt, là người đàn ông đáng để trao gửi. Bỏ lỡ thì đáng tiếc lắm.

Quả thực Chu Thiến cũng rất cảm động. Cô và Triệu Hi Thành đã không thể bên nhau, về sau vẫn là sẽ cùng người đàn ông khác kết hôn, sinh con. Nhưng người đàn ông đó có thể là bất kì ai chứ tuyệt đối không thể là Hi Tuấn. Cô sao có thể làm em dâu Triệu Hi Thành? Cho dù mọi người không biết thì cô cũng không làm được. Hơn nữa như vậy thì cơ hội gặp Hi Thành sẽ càng nhiều. Nói thật, giờ cô vẫn chưa thể nào tự nhiên mà đối diện với Hi Thành cho được.

Cho nên với sự quan tâm của Triệu Hi Tuấn, Chu Thiến không tiện nói rõ nhưng thường ám chỉ cho Hi Tuấn là không thể. Hi Tuấn cũng không phải kẻ ngốc, đương nhiên hiểu ý cô. Nhưng chỉ cần cô chưa chọn người đàn ông nào khác thì anh sẽ không buông tay.

Mà Hi Thành, nửa năm này cô luôn cố ý né tránh nên hai người chưa từng gặp lại.

Cứ như vậy, nửa năm qua đi, thu đi đông đến. Thời tiết trở nên rét buốt, khắp thành phố chìm trong màu trắng của tuyết.

Mà Chu Thiến đang chuẩn bị hành lý đi Nhật Bản. Ngày mai cô và Khắc Y sẽ cùng sang Nhật Bản để tham dự tuần lễ thời trang. Mà Khắc Y chính là nhà tạo hình được yêu thích.

Tiểu Mạt vừa giúp cô thu dọn hành lý vừa nói:

- Thật không ngờ Khắc Y còn nổi tiếng như vậy, mấy năm rồi, cứ đến đợt này là ông lại được mời sang Nhật Bản tạo hình.

Chu Thiến mỉm cười nói:

- Thầy Khắc Y có sự độc đáo của mình, so với những bậc thầy trên thế giới cũng chẳng kém chút nào.

Tiểu Mạt có chút tiếc nuối nói:

- Đáng tiếc là ở Kyoto, nếu ở Tokyo thì có thể giúp mình thăm Trương Bân được.

Chu Thiến cười:

- Cho dù là ở Tokyo thì mình cũng không có thời gian đâu, cậu cũng biết Khắc Y rồi đấy, một khi đã làm việc là quên ăn quên ngủ, làm sao để mình đi được.

Tiểu Mạt lè lưỡi:

- Cũng đúng, được rồi, không làm khó cậu nữa. Mình và Trương Bân chat qua QQ cũng được.

Hôm sau, Chu Thiến và Khắc Y bay sang Nhật Bản.

Kyoto là một trong hai trung tâm kinh tế, là thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản.

Đi máy bay xong đã có người đến đón bọn họ đến một khách sạn năm sao nghỉ ngơi. Ngày mai chính là buổi khai mạc tuần lễ thời trang, hôm nay bắt đầu đi gặp qua người mẫu trước.

Chu Thiến và Khắc Y cũng chỉ nghỉ ngơi một chút rồi đã đến hội trường. Bên tổ chức mời một phiên dịch đi theo. Buổi chiều, Chu Thiến và Khắc Y đều cùng các nhà thiết kế bàn bạc, thảo luận mà Khắc Y thì chủ yếu là phụ trách tạo hình của mấy người mẫu chính. Khắc Y nhìn người mẫu mặc trang phục trình diễn xong thì nhanh chóng phác thảo ý tưởng. Hai người làm việc đến khi trời tối mịt mới quay về khách sạn.

Năm giờ sáng, Triệu gia.

Triệu Hi Thành đột nhiên bị tiếng chuông điện thoại dồn dập đánh thức. Buổi tối anh đi tiếp khách uống không ít rượu, rất đau đầu. Anh vừa day day trán vừa tìm điện thoại.

- Sếp Triệu!

Là Lý Thêm, giọng vô cùng lo lắng. Lý Thêm tuyệt đối không vô duyên vô cớ gọi điện cho anh vào lúc này, lòng Triệu Hi Thành dâng lên dự cảm không hay.

- Chuyện gì?

- Sếp Triệu, tối qua ở Kyoto xảy ra động đất cấp tám.

Triệu Hi Thành nhíu mày:

- Thế thì sao?

- Là thế này, anh bảo tôi theo dõi về Chu tiểu thư, cô ấy giờ đang ở Kyoto

- Cái gì?

Tim Triệu Hi Thành như chìm xuống.

oNorm � tl�H0�G-top:6.0pt;margin-right:0cm;margin-bottom:6.0pt; margin-left:0cm'>MC ra dấu bảo mọi người yên lặng. Khắc Y mỉm cười tiếp tục nói:

 

- Xem ra mọi người đều đã đoán được, tôi cũng không dài dòng nữa, không sai, đề thi lần này chính là yêu cầu năm thí sinh tạo hình cho năm ngôi sao này.

Cả trường quay ầm ầm lên, tiếng vỗ tay, tiếng bàn tán không dứt. Có thể làm tạo hình cho các ngôi sao, cuộc thi lần này thực sự quá tuyệt vời!

Năm thí sinh cũng đều vui mừng. Bọn họ đều là người mới, có lẽ có cơ hội tiếp xúc với ngôi sao nhưng làm tạo hình cho ngôi sao thì chưa từng có! Còn là những ngôi sao rất nổi tiếng. Cho dù lần này không thể trở thành quán quân thì cũng để khiến bọn họ thấy hãnh diện rồi!

- Các ngôi sao sẽ tự chọn thí sinh cho mình, mỗi thí sinh có một giờ để tạo hình, trang điểm sân khấu cho bọn họ.

Ánh mắt năm thí sinh đều bắn về phía hàng khách mời, mà trong đó mọi người đều đổ dồn mắt về phía Hi Tuấn. Tuy rằng đều là ngôi sao nổi tiếng nhưng sức hút của Hi Tuấn thì bốn người kia cũng không thể bằng. Nếu có thể làm tạo hình cho anh thì đương nhiên sẽ càng được chú ý.

MC mời các ngôi sao chọn thí sinh cho mình. Bọn họ đều rất thú vị, hơn nữa cũng biết, có thể vào top năm thì nhất định tay nghề không tồi, cũng không sợ bọn họ sẽ làm hỏng hình tượng của mình nên đều khiêm tốn nhường nhau nhận trước.

Hi Tuấn vẫn mỉm cười đột nhiên nói:

- Nếu mọi người vẫn khiêm tốn như vậy thì để tôi chọn trước đi.

Anh nhìn về phía Chu Thiến, trong mắt hiện lên ánh dịu dàng:

- Tôi chọn Chu Thiến.

Được Hi Tuấn chọn, Chu Thiến không hề thấy bất ngờ, cô nhìn Hi Tuấn mỉm cười.

Triệu Hi Thành ngồi dưới nhìn thấy nụ cười này mà cả người cứng đờ, lông mày nhăn tít, vẻ mặt càng thêm lạnh lùng.

Trong đầu anh nhớ lại lúc Chu Thiến tạo hình cho mình, đôi bàn tay dịu dàng kia, người cô gần sát khiến hương thơm vấn vít bên cạnh anh. Vừa nghĩ đến Hi Tuấn cũng sẽ cảm nhận được điều này thì Triệu Hi Thành lại khó chịu. Đổi lại làm người khác thì anh sẽ chẳng khó chịu như thế. Nhưng Triệu Hi Tuấn có ý với Chu Thiến mà Chu Thiến lại như rất thân với Hi Tuấn. Hai người tiếp xúc thân mật như vậy, có thể sẽ càng gần gũi không? Vừa nghĩ đến điều này, Triệu Hi Thành càng tức giận. Nhưng anh có thể làm gì? Anh chỉ có thể trơ mắt nhìn!

Tống Thiệu Vân ngồi bên cảm nhận được sự khác lạ của Triệu Hi Thành. Cô liếc nhìn Triệu Hi Tuấn đang đi đến bên Chu Thiến rồi lại nhìn vẻ mặt lạnh lùng của Triệu Hi Thành, sóng mắt lưu chuyển, thoáng chút đã hiểu ra vấn đề.

Chương 234: Đổ dầu vào lửa

Bốn ngôi sao còn lại cũng chọn xong stylist. Đang lúc các thí sinh khác ghen tị vì Chu Thiến tốt số, có thể làm tạo hình cho Hi Tuấn thì MC lại cố ý hỏi giám khảo:

- Vì sao tạo hình của ngôi sao lại khó làm?

Một vị giám khảo trả lời:

- Các ngôi sao hay thay đổi hình tượng, về cơ bản các loại tạo hình đều đã từng thử qua. Tạo hình cho ngôi sao không khó nhưng để tạo ra được hình tượng vừa đặc biệt mà vừa thích hợp cho ngôi sao lại không dễ.

- Vậy chẳng phải là ngôi sao càng nổi tiếng, ra mắt từ lâu thì càng khó tạo hình sao?

- Có thể nói như vậy! Giám khảo gật gật đầu.

Nghe xong giám khảo nói lời này, những kẻ ghen tị với Chu Thiến lại bình thường trở lại. Bởi vì năm ngôi sao này, bàn về ra mắt thì không kém nhau là bao nhưng luận về nổi tiếng thì bây giờ khắp Châu Á có ai có thể so với Hi Tuấn?

Quả nhiên, đâu có chuyện may mắn mãi được.

Quy tắc lần này có chút bất đồng, lần trước người mẫu là trang điểm trước mặt mọi người nhưng lần này các ngôi sao sẽ tạo hình ở trong hậu trường rồi mới đi ra. Khán giả chỉ có thể nhìn qua màn hình lớn mà thôi. Lần này cần phải khiến cho mọi người có cảm giác bất ngờ.

Trên màn hình thay phiên truyền cảnh các thí sinh chọn quần áo cho các khách mời.

Đến lượt Chu Thiến, màn hình xuất hiện hình ảnh Chu Thiến mỉm cười ướm thứ từng bộ quần áo lên người Hi Tuấn. Hi Tuấn đứng đối diện mỉm cười tủm tỉm hỏi Chu Thiến:

- Cái này thế nào? Có giống người nhện không, hay là em tạo hình thành người nhện cho tôi đi! Tôi thích làm người nhện lắm.

Chu Thiến bưng miệng cười, khán giả cũng cười ầm lên. Đương nhiên mọi người chẳng ai cho rằng Hi Tuấn đang cố ý lấy lòng Chu Thiến mà chỉ nghĩ rằng Hi Tuấn rất gần gũi, thì ra Hi Tuấn lại đáng yêu như vậy.

Người duy nhất không cười là Triệu Hi Thành. Mặt anh tái mét nhìn chằm chằm lên màn hình, hai tay nắm chặt lấy tay vịn ghế như đang khắc chế điều gì đó.

Tống Thiệu Vân tiến đến thì thầm vào tai anh:

- Hi Tuấn và Chu Thiến quan hệ tốt thật, nhìn hai người cười thật vui vẻ. Em chưa từng thấy Hi Tuấn nhiệt tình với cô gái nào như thế!

Cô ta vừa nói vừa xem xét phản ứng của Triệu Hi Thành, quả nhiên thấy sắc mặt Triệu Hi Thành càng lúc càng âm trầm.

Lòng Tống Thiệu Vân tức giận. Hai anh em Triệu gia làm sao thế? Mắt mù hết cả à? Lại cùng thích loại con gái như Chu Thiến! Cho dù cô ta có được quán quân thì sao? Mình vung chút tiền là đủ để cô ta phải hầu hạ mình, nghe mình sai bảo. Loại người hèn kém như vậy lại được hai anh em Triệu gia ưu ái?

Cô ta rất tức giận, nhìn thấy Triệu Hi Thành ghen ghét bọn họ thì lòng cũng có chút sung sướng. Lòng cô ta dâng lên khoái cảm khi trả được thù, còn nói tiếp:

- Hình như Chu Thiến cũng có hảo cảm với Hi Tuấn. Anh xem, ánh mắt cô ấy nhìn Hi Tuấn kìa, cả nụ cười nữa chứ. Em là con gái nên em biết, đây chính là vẻ mặt khi đã rơi vào lưới tình. Cũng khó trách, Hi Tuấn vừa đẹp trai lại vừa nổi tiếng. Người con trai như vậy, loại con gái như Chu Thiến không động lòng mới là lạ!

Lúc này vừa vặn Hi Tuấn thay quần áo đi ra. Chu Thiến lại sửa sang cho anh như lần trước làm cho Triệu Hi Thành. Sửa lại cổ áo, cổ tay. Bàn tay trắng nõn mềm mại như múa trên người Hi Tuấn. Hi Tuấn cười khẽ nói gì đó với Chu Thiến. Chu Thiến dù đang bận rộn thì cũng ngẩng đầu nhìn anh mỉm cười mà đáp lại đôi câu.

Trong mắt mọi người chẳng qua là chuyện bình thường khi một stylist tạo hình cho khách hàng nhưng trong mắt Triệu Hi Thành lại trở thành cảnh tượng vô cùng ái muội.

Triệu Hi Thành nhìn chằm chằm lên màn hình lớn, hai mắt như muốn phun hỏa. Lòng anh vô cùng ghen tị, bất an. Vốn đã cực độ phiền chán lại bị Tống Thiệu Vân ở bên nói năng rườm lời, đổ dầu vào lửa, Triệu Hi Thành hoàn toàn trút giận lên cô ta.

Anh quay phắt lại, hung hăng nhìn chằm chằm vào cô ta, trong mắt đầy sự âm độc. Anh thấp giọng mà ngoan độc nói:

- Tống Thiệu Vân, nếu cô còn dám nói thêm chữ nào nữa thì tôi sẽ cho cô cả đời này không dám nhìn mặt ai.

Anh nói từng từ từng chữ, nghiến răng nghiến lợi, như là có thâm cừu đại hận gì với cô ta vậy.

Tống Thiệu Vân ngây người. Cô chưa từng thấy anh như vậy bao giờ, cô không phải không nghe nói rằng Triệu Hi Thành rất âm hiểm nhưng bình thường anh tuy có chút lạnh lùng nhưng chưa từng ác độc như vậy. Lúc này cô ta mới cảm nhận được con người khác của Triệu Hi Thành. Đó là một con người đáng sợ, âm hiểm, khiến người khác sợ run. Tống Thiệu Vân tái mặt, môi run run. Cô ta cúi đầu, không dám nhìn anh cũng không dám nói thêm một từ nào nữa.

Lòng Tống Thiệu Vân lạnh lẽo. Cô ta cũng muốn buông tay, dù sao anh không có tình cảm với mình, lại là người đáng sợ như vậy nhưng vừa nghĩ đến địa vị không ai sánh bằng, nguồn tài phú dồi dào của Triệu gia, khuôn mặt hoàn mỹ của Triệu Hi Thành, vừa nghĩ đến những gì mình từng trả giá thì lại không cam tâm. Cô ta khẽ cắn môi, bất luận thế nào cũng phải quấn lấy anh, nhất định phải trở thành con dâu Triệu gia.

Nửa tiếng qua đi, các ngôi sao đã thay đồ xong, bắt đầu tiến hành trang điểm.

Trên màn hình cũng sẽ truyền ra vài cảnh trang điểm nhưng chỉ có thể nhìn lướt qua chứ không được xem rõ, điều này càng khiến các khán giả mong ngóng được trông thấy các ngôi sao xuất hiện.

Hậu trường.

Ban đầu Chu Thiến còn có chút lo lắng, tạo hình của Hi Tuấn quả thực không dễ làm. Nếu là bình thường thì tốt nhưng giờ là cuộc thi quyết định, nếu lại sử dụng phong cách trước kia thì chẳng có gì mới mẻ nữa? Khêu gợi, cao quý, lạnh lùng… đều đã làm qua nhiều lần rồi! Hi Tuấn thấy cô nghĩ ngợi thì cũng đưa ra vài ý kiến. Chu Thiến suy nghĩ hồi lâu rồi mới đột nhiên nghĩ ra, nếu có thể tổng hợp tất cả lại thì sao? Đem tất cả những tính chất này tổng hợp lại trên người anh, có phải sẽ có được hiệu quả bất ngờ không?

Nghĩ vậy, cô lập tức bắt tay vào làm.

Trong lòng đã có định hướng, Chu Thiến bắt đầu trang điểm cho Hi Tuấn. Qua nửa tiếng, Chu Thiến đã hoàn thành thiết kế của mình.

Các thí sinh khác cũng đã hoàn thành thiết kế của mình, sau đó rút thăm quyết định thứ tự. Chu Thiến bốc phải số một, Triệu Viện Viện số hai, Giang Phong số ba, Trương Bân số bốn và Bạch Diễm cuối cùng.

Triệu Viện Viện ai oán nói với Chu Thiến:

- Chúng mình thật xui xẻo, là hai người đầu tiên, thiệt quá.

Bởi vì còn chưa xem được các thiết kế sau nên các giám khảo sẽ chấm điểm cẩn thận mà không chấm cao, càng về sau điểm chấm sẽ càng dễ hơn nhiều

- Hẳn là cùng nhau lên mới đúng.

Triệu Viện Viện lại oán giận nói. Nhưng phía ban tổ chức muốn tạo sự hồi hộp nên nếu tất cả cùng ra sẽ chẳng còn gì thú vị nữa.

Chu Thiến an ủi cô:

- Các giám khảo sẽ nghĩ đến chuyện này, điểm sẽ công bằng thôi.

- Chỉ mong là thế!

Nhân viên công tác ra dấu cho Chu Thiến lên sân khấu. Hi Tuấn cúi đầu cười với cô một cái rồi khẽ nói:

- Thật tốt, có thể cùng em đứng chung một sân khấu!

Chương 238: Động đất

Chu Thiến và Khắc Y làm xong thì cùng phiên dịch đi ăn cơm. Lúc tới gần khách sạn, Khắc Y đột nhiên nhớ ra còn một số tài liệu quên ở hội trường, vốn định quay lại lấy nhưng Chu Thiến thấy vẻ mặt ông mệt mỏi thì nói:

- Thầy cứ đi nghỉ ngơi trước đi, để em đi cũng được.

Khắc Y day day thái dương nói:

- Em chưa quen thì liệu có đi được không?

- Không sao, em bảo anh Trương (người phiên dịch) đi cùng một chút là được.

Khắc Y nhìn người phiên dịch, anh ta nói:

- Không sao, để tôi đưa cô ấy đi.

Khắc Y thực sự mệt mỏi, gật gật đầu nói với Chu Thiến:

- Được, em đi cẩn thận, đi nhanh về nhanh!

- Thầy cứ yên tâm!

Đến khách sạn, Khắc Y xuống xe, Chu Thiến và phiên dịch lại quay về hội trường. Đến hội trường, phiên dịch đột nhiên nhận được một cuộc điện thoại, cúp máy rồi thì ngại ngùng nói với Chu Thiến:

- Chu tiểu thư, ngại quá, giờ tôi có chút việc phải đi trước, dù sao cũng đến đây rồi, cô có thể tự đi không?

Chu Thiến không muốn làm khó anh ta nên nói:

- Không sao, tôi tự tìm được, anh có việc thì cứ đi thôi.

Lúc sắp đi phiên dịch dặn cô:

- Lúc về khách sạn cô chỉ cần đọc tên khách sạn hoặc đưa danh thiếp của khách sạn là được. Kyoto rất an ninh, cô đừng lo.

Phiên dịch đi rồi, Chu Thiến dùng thẻ làm việc mà vào hội trường, lúc này trời đã tối muộn, trong hội trường ngoài nhân viên an ninh và nhân viên phải làm việc thêm thì cũng chẳng còn mấy người. Chu Thiến đi vào phòng làm việc lúc trước, tìm được tài liệu ở trên bàn, đang chuẩn bị rời đi thì đột nhiên căn phòng chao đảo khiến người Chu Thiến bị đẩy bật qua chỗ khác, suýt thì ngã xuống. Cô vội vịn vào cạnh bàn, còn chưa đứng vững thì lại lảo đảo, thậm chí sự rung động còn lớn hơn lúc trước. Chu Thiến chỉ cảm thấy mọi thứ đều rung lên, cả căn phòng như con thuyền giữa sóng lớn. Bàn ghế đều di chuyển, rung động phát ra tiếng ầm ầm. Giấy trong văn phòng bay toán loạn.

Chu Thiến hoảng sợ mở to mắt, trong đầu hiện lên hai chữ: “Động đất”. Lòng cô hoảng sợ, chiếc bàn trước mặt không ngừng di động mà phát ra những âm thanh khủng bố. Chu Thiến hoàn toàn mất đi trọng tâm, cả người di động theo chiếc bàn, căn bản không thể đứng vững.

Ánh đèn sáng nhấp nháy, bên ngoài vang lên tiếng còi xe cảnh sát dồn dập, dường như hàng vạn người đang đổ ra đường, những tiếng la hét, than khóc. Chu Thiến không hiểu tiếng Nhật, nghe vậy lại càng thêm hoảng sợ.

Chu Thiến đối mặt với cơn động đất đáng sợ này, cô sợ hãi, thực sự sợ hãi. Cô chưa từng gặp phải tình huống này, hoàn toàn không biết phải làm sao. Trong đầu cô chỉ có một suy nghĩ, đi ra ngoài! Cô muốn ra ngoài!

Nhưng cơn động đất vẫn còn tiếp tục, vách tường đã bị nứt ra. Lòng Chu Thiến càng thêm hoảng loạn, cô rất muốn kêu to, rất muốn cao giọng kêu “cứu mạng” nhưng họng như bị cái gì đó chẹn lại, không thể nói được gì. Cô nhìn chằm chằm về phía cửa, nghiến răng mà chạy qua.

Nhưng vừa đi được hai bước, sàn nhà lại như sóng trào mà rung lên, cô như con thuyền nhỏ giữa đại dương, hoàn toàn không có chỗ bám víu. Cô định vịn vào chiếc bàn nhưng bàn ghế lại đồ dồn về một phía khác. Cô muốn đứng lên nhưng lại hoàn toàn không thể. Động đất khiến mọi thứ rung động, ngay cả lục phủ ngũ tạng cô cũng như rung lên, vô cùng khó chịu.

Cô cắn răng mà chạy về phía cửa, dù là chết thì cô cũng phải đi ra ngoài. Cô không muốn chết một mình ở đây, chết ở nơi đất khách quê người, chết ở chỗ không có người thân, bạn bè. Cha còn ở quê chờ cô, sắp đến sinh nhật của Thế Duy, cô mua quà sinh nhật cho thằng bé nhưng còn chưa kịp tặng.

Còn cả Hi Thành, cà Hi Thành nữa… Nửa năm qua, mỗi đêm khuya cô đơn cô đều nhớ tới anh, trong giấc mộng cô luôn nhìn thấy bóng dáng của anh. Nếu lần này có thể sống sót, nếu lần này có thể sống sót…

Tôi không thể chết ở đây được! Tôi phải chạy ra! Tôi phải sống!

Cô nghiến chặt răng chạy về phía trước, sức lực dồn vào tay thì mới có thể bò chậm trong cơn động đất này. Chỉ một lát, hai tay cô đã rớm máu. Nhưng cửa lớn đã ở ngay trước mặt, rất nhanh thôi là đã ra đến cửa rồi.

Nhưng còn chưa kịp vui, lại ầm ầm một tiếng, tủ lớn bên cạnh rung lên rồi đổ xuống, chắn ngay chỗ cửa lớn.

Chu Thiến hận không thể khóc òa lên nhưng cô biết giờ không phải là lúc để khóc. Khe nứt trên tường càng lúc càng lan rộng, căn phòng có thể sập xuống bất cứ lúc nào, nếu không muốn bị chôn sống thì phải mau chóng tìm đường ra ngoài.

Chu Thiến vịn vào tủ mà đứng lên nhìn quanh. Ngoài cửa lớn còn có một cửa sổ lớn có thể chui ra được nhưng cửa sổ lại tít ở góc kia căn phòng, cách chỗ cô đứng vài thước, căn phòng thì đang rung lên như nhảy múa, cô có thể bình an chạy qua bên kia không?

Mặc kệ, thế nào cũng phải thử một lần, còn hơn là dây dưa để rồi bị chôn sống ở đây.

Chu Thiến lảo đảo đi về phía cửa sổ, chưa được hai bước, trên đầu đột nhiên có một mảnh vữa lớn nện xuống đầu, mắt Chu Thiến tối sầm lại rồi ngã xuống đất, bất tỉnh nhân sự.

Cũng chẳng biết qua bao lâu, Chu Thiến nghe loáng thoáng có người gọi tên cô:

- Chu Thiến, Chu Thiến, em ở trong này sao?

Ban đầu giọng nói rất xa, nhưng càng lúc càng gần hơn như thể là ở ngay ngoài cửa. Ý thức của Chu Thiến dần dần tỉnh táo lại, cô chậm rãi đứng lên, cẩn thận lắng nghe.

- Chu Thiến, Chu Thiến…

Nước mắt Chu Thiến lập tức trào ra, bởi vì giọng nói này quá quen thuộc, giọng nói từng xuất hiện trong những giấc mơ đêm về của cô.

Cô ngẩng đầu, đầu đau nhức, cô vừa sờ thì đã thấy tay đầy máu.

Lúc này đã không còn động đất, mọi thứ đều bình ổn lại. Cửa sổ bị phá, ánh mặt trời theo khe hở tiến vào. Thì ra trời đã sáng! Cô hôn mê ở đây suốt một tối. Cô nhìn khe hở qua vách tường, nhẹ thở phào, cảm ơn trời đất, khi nãy tường không bị đổ nếu không cô đã bị chôn sống.

Bên ngoài, tiếng gào càng lúc càng lo lắng, Chu Thiến vội đáp:

- Em ở đây!

Vừa lên tiếng mới phát hiện yết hầu thực sự rất đau.

Đám người bên ngoài nghe được tiếng của cô thì vội chạy đến bên cửa lớn, giọng nói đầy sự vui mừng:

- Chu Thiến, em ở bên trong sao?

- Đúng, em ở trong này, cửa bị chặn rồi, em không ra được.