Con dâu nhà giàu - Chương 233 + 234

Chương 233: Trận chung kết

Cuộc thi lần này có sức ảnh hưởng vượt quá dự đoán của ban tổ chức. Trong đó nguồn tài trợ từ Triệu thị góp vai trò quan trọng nhất. Ngoài ra, mỗi một thiết kế tỉ mỉ, thí sinh xuất sắc đều là nguyên nhân quan trọng.

Cuộc thi lần này mười thí sinh xuất sắc nhất cũng rất được săn đón

Có rất nhiều đài truyền hình mời bọn họ làm khách mời, nhiều tạp chí cũng xin phỏng vấn. Mà trong đó, Chu Thiến và Bạch Diễm là hai người được săn đón nhất. Nhất là vì Chu Thiến, lúc trước cố gắng tăng bậc và những thiết kế tiến bộ từng ngày mà khiến mọi người rất yêu quý khiến Bạch Diễm cũng bị lép về mấy phần.

Mà lúc trước A Cát được mọi người yêu thích vì lần trước phê bình “sai” Chu Thiến mà khiến mọi người mất tin tưởng nên sau này phê bình đều rất cẩn thận. Chính điều này lại mất đi sự đặc sắc của anh ta nên dần dần không còn thu hút mọi người nữa. Danh dự của anh ta cũng đã bị ảnh hưởng rất lớn, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã hẹn anh ta tạo hình lúc trước giờ cũng hủy hợp đồng. A Cát nằm mơ cũng không ngờ việc công kích Chu Thiến lại tạo thành hậu quả nghiêm trọng như vậy. Nhưng giờ có hối cũng chẳng còn kịp.

Truyền thông hô hào cũng chẳng phải là lần đầu Chu Thiến trải qua cho nên cô cũng chỉ thản nhiên cho qua. Trong khi các thí sinh khác đều nhân cơ hội để tự tạo danh tiếng thì Chu Thiến chỉ vùi đầu mà lo ứng phó với đêm thi cuối cùng. Cô không chỉ dành phần lớn thời gian để xem xét các hoạt động, xu thế mới mà còn dành thời gian xem một số bức tranh nổi tiếng của các danh họa, điều này cũng cho cô một số cảm hứng mới.

Tiểu Mạt tuy rằng không vào top năm nhưng bạn thân và người yêu được vào chung kết thì còn khiến cô vui vẻ hơn chính mình được vào chung kết. Trong thời gian này ngoài đi làm thì cô dành thời gian mà tẩm bổ cho hai người.

Trong sự chờ mong của mọi người, trận chung kết cuối cùng đã đến.

Buổi diễn tập, Chu Thiến lại thấy Triệu Hi Tuấn trên sân khấu, cô không khỏi thấy lạ mà hỏi nhân viên công tác:

- Hi Tuấn sẽ thành khách mời biểu diễn sao?

Nhân viên công tác mỉm cười trả lời:

- Vốn là phải giữ bí mật, nhưng tối nay chính là chung kết rồi, giờ nói cho cô cũng chẳng sao. Hi Tuấn chỉ là một trong số khách mời thôi, anh của anh ấy – Tổng giám đốc tập đoàn Triệu thị Triệu Hi Thành cũng đã đồng ý trở thành khách quý trao giải đêm nay đó.

Nghe đến tên Triệu Hi Thành, lòng Chu Thiến thoáng căng thẳng mà có chút xót xa. Lần trước cô tức giận nói rằng không muốn anh xuất hiện trong cuộc sống của cô nữa, sau này nghĩ lại thấy thật buồn cười, mình dựa vào cái gì mà yêu cầu anh làm thế? Quan trọng là bản thân mình, chỉ cần bản thân mình không để bị anh làm ảnh hưởng thì anh có xuất hiện hay không cũng có sao đâu? Hơn nữa cô nên học cách tự nhiên mà đối mặt với anh, về sau vẫn phải đến thăm Thế Duy, chẳng lẽ có thể vì vậy mà không gặp Thế Duy sao? Cô không làm được!

Cô và Hi Thành tại sao lại thành ra thế này? Lúc ở quê muốn đi tìm Hi Thành, cô hoàn toàn không ngờ, người cô yêu nay đã chẳng còn là của cô… Là vì cô quá cố chấp sao? Nhưng bảo cô xem nhẹ sự khinh thị của anh mà cố tìm đến anh thì cô thực sự không làm được.

Chu Thiến ảm đạm cúi đầu, trong lòng vô cùng phiền muộn.

Lúc diễn tập, Chu Thiến cũng không đi gặp Hi Tuấn bởi vì ở đây có rất nhiều phóng viên, cô sợ gây rắc rối cho Hi Tuấn.

Tám giờ tối, trận chung kết bắt đầu.

Sân khấu được bố trí rất cẩn thận, ánh đèn sáng như ngọc, sân khấu được thiết kế như cung điện thủy tinh lấp lánh, đẹp như trong truyện cổ tích.

Trường quay không còn chỗ trống, mọi người đều ăn mặc, trang điểm đẹp, vẻ mặt háo hức chờ mong.

Ngay đầu buổi thi đã là Hi Tuấn biểu diễn mở màn, bài hát sôi động khiến không khí nóng bừng lên. Mọi người đều vỗ tay mà gọi tên Hi Tuấn.

Sau khi Hi Tuấn biểu diễn xong thì quay về ghế khách mời. Lần này ngoài ghế giám khảo thì còn đặt bàn cho khách quý. Ngoài Hi Tuấn thì còn bốn ngôi sao nổi tiếng khác bao gồm cả ca sĩ, diễn viên.

Trong một đêm có thể mời được năm ngôi sao hạng A như vậy có thể thấy cuộc thi này có tầm ảnh hưởng không nhỏ.

Năm thí sinh bước lên sân khấu, tự giới thiệu bản thân.

Ánh mắt Chu Thiến quét qua hàng khách mời, quả nhiên là thấy Triệu Hi Thành đang ngồi đó nhưng không biết là nhìn đi đâu, vẻ mặt trông rất cô đơn, cả người tản ra hơi thở lạnh lùng. Mà bên cạnh anh chính là Tống Thiệu Vân ăn mặc sang trọng, dung mạo xinh đẹp như hoa.

Chu Thiến lạnh lùng quay đầu đi, tuy rằng cô đã biết mình và Triệu Hi Thành là không thể nhưng thấy cảnh này thì lòng vẫn đau đớn như bị dao cứa. Trong lòng không khỏi nghĩ, anh ấy đưa Tống Thiệu Vân đến đây là để ám chỉ điều gì đó với mình sao?

Người cũng khó chịu là Tống Thiệu Vân. Cuộc thi long trọng như vậy, cô là tiểu thư có tiếng nếu có thể ngồi trong hàng ghế khách mời đương nhiên là điều vinh dự. Quá khứ vì thân phận con tư sinh mà cô ta bị mọi người xem thường, một năm này nhờ Triệu Hi Thành mới được hãnh diện, đương nhiên không thể bỏ qua cơ hội lần này. Cô ta vất vả lắm mới ngồi được ở vị trí này thì lại phát hiện, Triệu Hi Thành cũng đã ở đây vậy mà anh chẳng nói với cô lấy một lần. Bị anh gạt qua một bên như vậy bảo sao cô ta không khó chịu.

Cô ta hỏi:

- Hi Thành, vì sao anh chưa từng nói với em rằng anh cũng làm khách mời cho cuộc thi đêm nay?

Triệu Hi Thành chẳng buồn quay đầu lại, thậm chí tư thế ngồi còn chẳng thay đổi, chỉ lạnh lùng nói:

- Có quan trọng không?

May mà những lời này không để người khác nghe được, bằng không Tống Thiệu Vân thực sự phải tìm cái lỗ mà chui vào mất!

Tống Thiệu Vân nghẹn thở:

- Hi Thành, chúng ta có quan hệ gì? Sao anh có thể gạt em qua một bên như vậy?

Nghe xong những lời này, Triệu Hi Thành quay đầu lại, cười cười nhìn cô ta nhưng mắt lạnh băng:

- Chúng ta có quan hệ gì?

- Chúng ta…

Tống Thiệu Vân nói không nên lời, đúng vậy, Triệu Hi Thành chưa bao giờ chính thức hứa hẹn gì với cô hết nhưng lần đó cô tự sát, anh rõ ràng đã đau lòng như vậy, còn đồng ý ở bên cô…

- Hi Thành, em là bạn gái của anh.

- Ồ, giờ thì không phải.

Triệu Hi Thành thản nhiên nói. Giờ anh đã chẳng còn tâm tình để dây dưa với cô ta nữa. Nay anh và Chu Thiến đã thành ra thế này, Tống Thiệu Vân đã hết giá trị lợi dụng, anh chẳng còn tâm tình mà qua lại với cô ta nữa

- Cái gì?

Tống Thiệu Vân hoa dung thất sắc, không khỏi hơi cao giọng.

Người xung quanh đều nhìn về phía bọn họ.

Triệu Hi Thành nhìn cô cười lạnh nói:

- Tống Thiệu Vân, đây là nơi công cộng, nếu cô muốn bị mất mặt thì chúng ta cứ tiếp tục.

Tống Thiệu Vân nhìn bốn phía, cô ta là người sĩ diện, dù không cam lòng nhưng cũng không muốn cãi vã với anh ở đây. Cô ta thầm nghĩ, chờ kết thúc cuộc thi rồi nói.

Mà những chi tiết này Chu Thiến đương nhiên không biết, lúc này cô đang chờ đề thi của ban giám khảo.

Ở hàng ghế giám khảo, Khắc Y mỉm cười nói:

- Qua cuộc thi lần trước, chúng ta đã thấy được khả năng tạo hình trong cuộc sống hàng ngày của các thí sinh. Lần này, chúng tôi quyết định sẽ lại đưa ra một đề khó cho các thí sinh. Không biết mọi người có để ý không, cuộc thi hôm nay chúng tôi đã mời đến năm ngôi sao nổi tiếng…

Nói tới đây, tất cả mọi người đều đã đoán được đề thi, mọi người đều vỗ tay đầy hưng phấn.

MC ra dấu bảo mọi người yên lặng. Khắc Y mỉm cười tiếp tục nói:

- Xem ra mọi người đều đã đoán được, tôi cũng không dài dòng nữa, không sai, đề thi lần này chính là yêu cầu năm thí sinh tạo hình cho năm ngôi sao này.

Cả trường quay ầm ầm lên, tiếng vỗ tay, tiếng bàn tán không dứt. Có thể làm tạo hình cho các ngôi sao, cuộc thi lần này thực sự quá tuyệt vời!

Năm thí sinh cũng đều vui mừng. Bọn họ đều là người mới, có lẽ có cơ hội tiếp xúc với ngôi sao nhưng làm tạo hình cho ngôi sao thì chưa từng có! Còn là những ngôi sao rất nổi tiếng. Cho dù lần này không thể trở thành quán quân thì cũng để khiến bọn họ thấy hãnh diện rồi!

- Các ngôi sao sẽ tự chọn thí sinh cho mình, mỗi thí sinh có một giờ để tạo hình, trang điểm sân khấu cho bọn họ.

Ánh mắt năm thí sinh đều bắn về phía hàng khách mời, mà trong đó mọi người đều đổ dồn mắt về phía Hi Tuấn. Tuy rằng đều là ngôi sao nổi tiếng nhưng sức hút của Hi Tuấn thì bốn người kia cũng không thể bằng. Nếu có thể làm tạo hình cho anh thì đương nhiên sẽ càng được chú ý.

MC mời các ngôi sao chọn thí sinh cho mình. Bọn họ đều rất thú vị, hơn nữa cũng biết, có thể vào top năm thì nhất định tay nghề không tồi, cũng không sợ bọn họ sẽ làm hỏng hình tượng của mình nên đều khiêm tốn nhường nhau nhận trước.

Hi Tuấn vẫn mỉm cười đột nhiên nói:

- Nếu mọi người vẫn khiêm tốn như vậy thì để tôi chọn trước đi.

Anh nhìn về phía Chu Thiến, trong mắt hiện lên ánh dịu dàng:

- Tôi chọn Chu Thiến.

Được Hi Tuấn chọn, Chu Thiến không hề thấy bất ngờ, cô nhìn Hi Tuấn mỉm cười.

Triệu Hi Thành ngồi dưới nhìn thấy nụ cười này mà cả người cứng đờ, lông mày nhăn tít, vẻ mặt càng thêm lạnh lùng.

Trong đầu anh nhớ lại lúc Chu Thiến tạo hình cho mình, đôi bàn tay dịu dàng kia, người cô gần sát khiến hương thơm vấn vít bên cạnh anh. Vừa nghĩ đến Hi Tuấn cũng sẽ cảm nhận được điều này thì Triệu Hi Thành lại khó chịu. Đổi lại làm người khác thì anh sẽ chẳng khó chịu như thế. Nhưng Triệu Hi Tuấn có ý với Chu Thiến mà Chu Thiến lại như rất thân với Hi Tuấn. Hai người tiếp xúc thân mật như vậy, có thể sẽ càng gần gũi không? Vừa nghĩ đến điều này, Triệu Hi Thành càng tức giận. Nhưng anh có thể làm gì? Anh chỉ có thể trơ mắt nhìn!

Tống Thiệu Vân ngồi bên cảm nhận được sự khác lạ của Triệu Hi Thành. Cô liếc nhìn Triệu Hi Tuấn đang đi đến bên Chu Thiến rồi lại nhìn vẻ mặt lạnh lùng của Triệu Hi Thành, sóng mắt lưu chuyển, thoáng chút đã hiểu ra vấn đề.

Chương 234: Đổ dầu vào lửa

Bốn ngôi sao còn lại cũng chọn xong stylist. Đang lúc các thí sinh khác ghen tị vì Chu Thiến tốt số, có thể làm tạo hình cho Hi Tuấn thì MC lại cố ý hỏi giám khảo:

- Vì sao tạo hình của ngôi sao lại khó làm?

Một vị giám khảo trả lời:

- Các ngôi sao hay thay đổi hình tượng, về cơ bản các loại tạo hình đều đã từng thử qua. Tạo hình cho ngôi sao không khó nhưng để tạo ra được hình tượng vừa đặc biệt mà vừa thích hợp cho ngôi sao lại không dễ.

- Vậy chẳng phải là ngôi sao càng nổi tiếng, ra mắt từ lâu thì càng khó tạo hình sao?

- Có thể nói như vậy! Giám khảo gật gật đầu.

Nghe xong giám khảo nói lời này, những kẻ ghen tị với Chu Thiến lại bình thường trở lại. Bởi vì năm ngôi sao này, bàn về ra mắt thì không kém nhau là bao nhưng luận về nổi tiếng thì bây giờ khắp Châu Á có ai có thể so với Hi Tuấn?

Quả nhiên, đâu có chuyện may mắn mãi được.

Quy tắc lần này có chút bất đồng, lần trước người mẫu là trang điểm trước mặt mọi người nhưng lần này các ngôi sao sẽ tạo hình ở trong hậu trường rồi mới đi ra. Khán giả chỉ có thể nhìn qua màn hình lớn mà thôi. Lần này cần phải khiến cho mọi người có cảm giác bất ngờ.

Trên màn hình thay phiên truyền cảnh các thí sinh chọn quần áo cho các khách mời.

Đến lượt Chu Thiến, màn hình xuất hiện hình ảnh Chu Thiến mỉm cười ướm thứ từng bộ quần áo lên người Hi Tuấn. Hi Tuấn đứng đối diện mỉm cười tủm tỉm hỏi Chu Thiến:

- Cái này thế nào? Có giống người nhện không, hay là em tạo hình thành người nhện cho tôi đi! Tôi thích làm người nhện lắm.

Chu Thiến bưng miệng cười, khán giả cũng cười ầm lên. Đương nhiên mọi người chẳng ai cho rằng Hi Tuấn đang cố ý lấy lòng Chu Thiến mà chỉ nghĩ rằng Hi Tuấn rất gần gũi, thì ra Hi Tuấn lại đáng yêu như vậy.

Người duy nhất không cười là Triệu Hi Thành. Mặt anh tái mét nhìn chằm chằm lên màn hình, hai tay nắm chặt lấy tay vịn ghế như đang khắc chế điều gì đó.

Tống Thiệu Vân tiến đến thì thầm vào tai anh:

- Hi Tuấn và Chu Thiến quan hệ tốt thật, nhìn hai người cười thật vui vẻ. Em chưa từng thấy Hi Tuấn nhiệt tình với cô gái nào như thế!

Cô ta vừa nói vừa xem xét phản ứng của Triệu Hi Thành, quả nhiên thấy sắc mặt Triệu Hi Thành càng lúc càng âm trầm.

Lòng Tống Thiệu Vân tức giận. Hai anh em Triệu gia làm sao thế? Mắt mù hết cả à? Lại cùng thích loại con gái như Chu Thiến! Cho dù cô ta có được quán quân thì sao? Mình vung chút tiền là đủ để cô ta phải hầu hạ mình, nghe mình sai bảo. Loại người hèn kém như vậy lại được hai anh em Triệu gia ưu ái?

Cô ta rất tức giận, nhìn thấy Triệu Hi Thành ghen ghét bọn họ thì lòng cũng có chút sung sướng. Lòng cô ta dâng lên khoái cảm khi trả được thù, còn nói tiếp:

- Hình như Chu Thiến cũng có hảo cảm với Hi Tuấn. Anh xem, ánh mắt cô ấy nhìn Hi Tuấn kìa, cả nụ cười nữa chứ. Em là con gái nên em biết, đây chính là vẻ mặt khi đã rơi vào lưới tình. Cũng khó trách, Hi Tuấn vừa đẹp trai lại vừa nổi tiếng. Người con trai như vậy, loại con gái như Chu Thiến không động lòng mới là lạ!

Lúc này vừa vặn Hi Tuấn thay quần áo đi ra. Chu Thiến lại sửa sang cho anh như lần trước làm cho Triệu Hi Thành. Sửa lại cổ áo, cổ tay. Bàn tay trắng nõn mềm mại như múa trên người Hi Tuấn. Hi Tuấn cười khẽ nói gì đó với Chu Thiến. Chu Thiến dù đang bận rộn thì cũng ngẩng đầu nhìn anh mỉm cười mà đáp lại đôi câu.

Trong mắt mọi người chẳng qua là chuyện bình thường khi một stylist tạo hình cho khách hàng nhưng trong mắt Triệu Hi Thành lại trở thành cảnh tượng vô cùng ái muội.

Triệu Hi Thành nhìn chằm chằm lên màn hình lớn, hai mắt như muốn phun hỏa. Lòng anh vô cùng ghen tị, bất an. Vốn đã cực độ phiền chán lại bị Tống Thiệu Vân ở bên nói năng rườm lời, đổ dầu vào lửa, Triệu Hi Thành hoàn toàn trút giận lên cô ta.

Anh quay phắt lại, hung hăng nhìn chằm chằm vào cô ta, trong mắt đầy sự âm độc. Anh thấp giọng mà ngoan độc nói:

- Tống Thiệu Vân, nếu cô còn dám nói thêm chữ nào nữa thì tôi sẽ cho cô cả đời này không dám nhìn mặt ai.

Anh nói từng từ từng chữ, nghiến răng nghiến lợi, như là có thâm cừu đại hận gì với cô ta vậy.

Tống Thiệu Vân ngây người. Cô chưa từng thấy anh như vậy bao giờ, cô không phải không nghe nói rằng Triệu Hi Thành rất âm hiểm nhưng bình thường anh tuy có chút lạnh lùng nhưng chưa từng ác độc như vậy. Lúc này cô ta mới cảm nhận được con người khác của Triệu Hi Thành. Đó là một con người đáng sợ, âm hiểm, khiến người khác sợ run. Tống Thiệu Vân tái mặt, môi run run. Cô ta cúi đầu, không dám nhìn anh cũng không dám nói thêm một từ nào nữa.

Lòng Tống Thiệu Vân lạnh lẽo. Cô ta cũng muốn buông tay, dù sao anh không có tình cảm với mình, lại là người đáng sợ như vậy nhưng vừa nghĩ đến địa vị không ai sánh bằng, nguồn tài phú dồi dào của Triệu gia, khuôn mặt hoàn mỹ của Triệu Hi Thành, vừa nghĩ đến những gì mình từng trả giá thì lại không cam tâm. Cô ta khẽ cắn môi, bất luận thế nào cũng phải quấn lấy anh, nhất định phải trở thành con dâu Triệu gia.

Nửa tiếng qua đi, các ngôi sao đã thay đồ xong, bắt đầu tiến hành trang điểm.

Trên màn hình cũng sẽ truyền ra vài cảnh trang điểm nhưng chỉ có thể nhìn lướt qua chứ không được xem rõ, điều này càng khiến các khán giả mong ngóng được trông thấy các ngôi sao xuất hiện.

Hậu trường.

Ban đầu Chu Thiến còn có chút lo lắng, tạo hình của Hi Tuấn quả thực không dễ làm. Nếu là bình thường thì tốt nhưng giờ là cuộc thi quyết định, nếu lại sử dụng phong cách trước kia thì chẳng có gì mới mẻ nữa? Khêu gợi, cao quý, lạnh lùng… đều đã làm qua nhiều lần rồi! Hi Tuấn thấy cô nghĩ ngợi thì cũng đưa ra vài ý kiến. Chu Thiến suy nghĩ hồi lâu rồi mới đột nhiên nghĩ ra, nếu có thể tổng hợp tất cả lại thì sao? Đem tất cả những tính chất này tổng hợp lại trên người anh, có phải sẽ có được hiệu quả bất ngờ không?

Nghĩ vậy, cô lập tức bắt tay vào làm.

Trong lòng đã có định hướng, Chu Thiến bắt đầu trang điểm cho Hi Tuấn. Qua nửa tiếng, Chu Thiến đã hoàn thành thiết kế của mình.

Các thí sinh khác cũng đã hoàn thành thiết kế của mình, sau đó rút thăm quyết định thứ tự. Chu Thiến bốc phải số một, Triệu Viện Viện số hai, Giang Phong số ba, Trương Bân số bốn và Bạch Diễm cuối cùng.

Triệu Viện Viện ai oán nói với Chu Thiến:

- Chúng mình thật xui xẻo, là hai người đầu tiên, thiệt quá.

Bởi vì còn chưa xem được các thiết kế sau nên các giám khảo sẽ chấm điểm cẩn thận mà không chấm cao, càng về sau điểm chấm sẽ càng dễ hơn nhiều

- Hẳn là cùng nhau lên mới đúng.

Triệu Viện Viện lại oán giận nói. Nhưng phía ban tổ chức muốn tạo sự hồi hộp nên nếu tất cả cùng ra sẽ chẳng còn gì thú vị nữa.

Chu Thiến an ủi cô:

- Các giám khảo sẽ nghĩ đến chuyện này, điểm sẽ công bằng thôi.

- Chỉ mong là thế!

Nhân viên công tác ra dấu cho Chu Thiến lên sân khấu. Hi Tuấn cúi đầu cười với cô một cái rồi khẽ nói:

- Thật tốt, có thể cùng em đứng chung một sân khấu!