Con dâu nhà giàu - Chương 231 + 232

Chương 231: Tạo hình cuộc sống hàng ngày

Trong top mười, học viên của Yêu Ti Lệ chiếm bốn người, không tính Chu Thiến. Sáu người còn lại là các tinh anh đến từ các nơi trong cả nước.

Ngoài Bạch Diễm, đến từ Thượng Hải còn có một người là Quách Tử Quân, đến từ Quảng Đông là Giang Phong, đến từ Hồ Nam là Trần Đông và đến từ Cáp Nhĩ Tân là Vương Băng Băng.

Từ khi cuộc thi này bắt đầu, bảng bình chọn qua tin nhắn và qua mạng đã được mở, người xem có thể bình chọn qua gọi điện thoại, gửi tin nhắn hoặc bình chọn qua mạng cho thí sinh yêu thích. Kết quả cuối cùng cũng ảnh hưởng đến thành tích của thí sinh.

Ngay từ lúc bắt đầu trận đấu thì đã mở web bình chọn, lúc quảng cáo lần đầu tiên, điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là, ngoài Bạch Diễm được cao phiếu nhất thì Chu Thiến “Vua hạng chót” đứng thứ hai, bỏ xa những người còn lại.

Những người ở dưới sân khấu nhìn thành tích này không khỏi đố kị. Trong đó Vương Băng Băng còn liếc nhìn Chu Thiến một cái rồi nói với Trần Đông bên cạnh:

- Chẳng phải vì lần trước cãi lời A Cát mà được sao! Khán giả chính là như thế, thấy ai quen thì bình chọn, cũng chẳng xem thực lực…

Giọng cô ta không lớn không nhỏ, đủ để các thí sinh dưới sân khấu nghe rõ.

Chu Thiến nghe xong thì nhíu mày nhưng cô cũng chẳng muốn vì chút chuyện này mà cãi cọ. Nghe thì nghe còn việc mình cần làm thì vẫn cứ làm.

Tiểu Mạt lại khó chịu nhất khi nghe người khác nói xấu Chu Thiến, vừa nghe thì đã khó chịu nhưng cũng biết giờ không phải lúc để cãi nhau. Vạn nhất gây rối thì cũng không hay, cô cũng chỉ tặc lưỡi mấy cái, sau đó không lớn không nhỏ mà nói:

- Chua quá đi…

Câu này này khiến bọn Trương Bân, Triệu Viện Viện cười ầm.

Vương Băng Băng trừng mắt nhìn bọn họ một cái, không dám nói thêm gì.

Cuộc thi lần này là ra đề ngay trong trận đấu, các thí sinh phải phát huy ngay tại chỗ, biểu diễn mọi quá trình trước mặt người xem. Đương nhiên cảnh người mẫu thay đồ thì bỏ qua.

Sau khi kết thúc quảng cáo, mười người lên sân khấu, Khắc Y nhìn bọn họ mỉm cười mà tuyên bố đề bài.

- Tôi thấy những trận đấu lúc trước, mỗi thí sinh đều chọn người mẫu là những người có tỉ lệ cơ thể rất chuẩn, quả thật hiệu quả rất đẹp nhưng trong cuộc sống không phải ai cũng có được vóc dáng và diện mạo đẹp như vậy. Đại đa số mọi người đều là người bình thường. Stylist chúng ta tiếp xúc nhiều nhất cũng là những người bình thường. Hôm nay chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho các thí sinh những người mẫu khác. Tôi mong các em có thể dùng kiến thức chuyên nghiệp để giúp bọn họ làm đẹp!

Khán giả bên dưới đều kích động. Trước giờ bọn họ đều nhìn thấy là những người mẫu xinh đẹp, tuy đẹp mắt nhưng không khỏi có lòng chờ mong, không biết nếu bản thân được tạo hình thì có thể thay đổi thế nào? Điều này đánh trúng tâm lý của khán giả, khiến khán giả càng thêm hào hứng.

Không cần phải nói, lượng xem càng tăng cao, ban tổ chức vui không phải bàn.

Sau đó, mười người mẫu lên sân khấu. Mọi người vừa nhìn thì đều thấy thực sự là những người phổ biến trong cuộc sống. Cao bình thường, diện mạo bình thường, nhìn qua không đủ để có ấn tượng đặc biệt.

Khán giả đều rất chờ mong.

Khắc Y tiếp tục nói:

- Đề bài lần này chính là mời các thí sinh tạo hình cho người mẫu trang phục đời thường.

Tạo hình cuộc sống! Các thí sinh nhìn nhau, đây là thứ phổ biến nhất nhưng chính điều này mới càng phân loại rõ khả năng của thí sinh. Phải làm thế nào để những người bình thường trở nên đặc biệt, thu hút người khác?

MC nói với họ, hậu trường có đủ loại quần áo cho bọn họ lựa chọn, có ba mươi phút để thay đồ.

Các thí sinh và người mẫu cùng đi vào hậu trường, máy quay và MC cũng theo đuôi bọn họ.

Khán giả có thể thông qua màn hình lớn nhìn thấy cảnh thí sinh chọn quần áo cho người mẫu.

MC sẽ ở bên hỏi thí sinh một số vấn đề, ví dụ như vì sao lại lựa chọn trang phục này.

Tất cả các thí sinh đều được hỏi, mọi người đều có cơ hội xuất hiện trước màn hình, đây là cơ hội để bọn họ gây ấn tượng với khán giả.

Học viên Yêu Ti Lệ chọn quần áo rất nhanh, không ai có thể so với bọn họ.

Ban tổ chức chuẩn bị quần áo kiểu dáng bình thường, một số thí sinh cố gắng chọn những màu sắc rực rỡ, kiểu dáng mới mẻ bởi vì như thế có thể thu hút khán giả hơn nhằm thu hút phiếu bình chọn.

MC hỏi các thí sinh vài vấn đề, bọn họ đều cố gắng thể hiện bản thân, những từ ngữ chuyên nghiệp không ngừng xuất hiện trong câu trả lời của bọn họ. Cuối cùng đến lượt Chu Thiến, MC thấy cô chọn cho người người mẫu một chiếc áo sơ mi bình thường thì hỏi:

- Chu Thiến, sao cô lại chọn chiếc áo bình thường như vậy? Như vậy hình như không thu hút lắm.

Chu Thiến vừa chọn quần áo vừa quay đầu mỉm cười trả lời MC:

- Bởi vì tôi đã hỏi qua người mẫu, cô ấy nói không thích mặc quần áo cầu kì quá. Thiết kế gì thì vẫn phải tôn trọng sở thích của người mẫu, dù là tạo hình thì cũng phải để người mẫu thích mới được.

Cô cười, ánh mắt đầy tự tin:

- Hơn nữa cho dù là quần áo bình thường tôi cũng có thể giúp cô ấy tạo ra sự đặc sắc.

Cô nói rất chân thành, nụ cười tự tin qua truyền hình trực tiếp đến ti vi hơn ngàn hộ gia đình. Tuy rằng không xinh đẹp nhưng nụ cười tươi sáng, thân thiện lại rất được lòng mọi người.

Triệu Hi Thành ngồi trong văn phòng, nhìn nụ cười tinh thuần của cô qua Tivi mà kìm lòng không đậu khẽ vươn tay như muốn vuốt ve khuôn mặt cô.

Khuôn mặt tiều tụy của anh khẽ cười thảng thốt.

Thay quần áo xong, mọi người quay về trước sân khấu, bắt đầu trang điểm trong vòng ba mươi phút để tạo hình chỉnh thể.

Nhiếp ảnh gia chụp lại mọi quá trình, trên màn hình là những đoạn ngắn lướt qua. Các giám khảo cũng lên sân khấu hỏi bọn họ những kiến thức chuyên nghiệp.

Qua một giờ, các thí sinh đã tạo hình xong, mọi người chờ đời ban giám khảo nhận xét.

A Cát vẫn ngồi ở ghế giám khảo nhưng lần này vẻ mặt đã thu liễm đi không ít. Lời bình cũng cẩn thận hơn nhiều.

Vương Băng Băng giúp người mẫu trang điểm rất đẹp, tóc cũng cầu kì khiến mọi người cảm thấy sáng bừng lên. Nhưng các giám khảo đều lắc đầu cau mày, một vị giám khảo nói:

- Thí sinh này hình như đã quên mất đề bài lần này là tạo hình cuộc sống, đương nhiên là phải tự nhiên, đơn giản để mọi người mỗi ngày không cần tốn quá nhiều thời gian cũng có thể làm được. Nhưng em nhìn tạo hình của em đi, đi yến hội cũng còn là đẹp, em cho rằng ngày nào người mẫu cũng có thể tốn ngần ấy thời gian để làm sao?

Có lẽ là ảnh hưởng từ Chu Thiến, Vương Băng Băng cũng to gan cãi:

- Nhưng chẳng phải cuộc thi đã cho chúng em một tiếng chuẩn bị sao?

Giám khảo lắc đầu cười:

- Chúng tôi cho mọi người một giờ, trong một giờ này mọi người phải truyền đạt kiến thức cho người mẫu để người mẫu hiểu cái gì là hợp với mình để người mẫu chỉ cần nửa tiếng, hoặc thời gian ngắn hơn mà tự trang điểm, tạo hình cho mình. Đây mới là tôn chỉ của thiết kế, tạo hình cuộc sống bình thường.

Vương Băng Băng đỏ mặt không dám nói thêm gì nữa. Mà những thí sinh cũng muốn dùng sự đặc biệt, màu mè không khỏi lo lắng.

Chương 232

Đến lượt Bạch Diễm, ban giám khảo nhìn thiết kế của cô mà rất hài lòng.

Chu Thiến nhìn thiết kế của Bạch Diễm, dáng người người mẫu của cô trông cân đối, có chút giống Bạch Diễm. Mặt nhỏ, da trắng.

Bạch Diễm chọn cho người mẫu chiếc áo cộc tay màu vàng nhạt, váy ngắn màu trắng, tóc dài buộc ra sau đầu để lộ ra gương mặt nhỏ nhắn. Khuôn mặt trang điểm thanh thuần, lông mi chuốt dài, màu mắt hồng nhạt. Hoa tai màu vàng, vòng tay màu vàng. Cả người nhìn qua trông rất hoạt bát mà xinh đẹp, nhẹ nhàng mà đầy sức sống.

Bạch Diễm giới thiệu qua thiết kế của mình, giám khảo liên tục gật đầu, đánh giá rất cao. A Cát cố ý hỏi người mẫu của Bạch Diễm:

- Cô có thích tạo hình của thí sinh này làm cho cô không?

Người mẫu liên tục gật đầu, cao hứng nói:

- Tôi rất thích, tôi cảm thấy như vậy rất phù hợp.

Khán giả cũng thấy tạo hình của Bạch Diễm rất thuận mắt, nghe giám khảo và người mẫu nói vậy thì đều cúi đầu cho Bạch Diễm điểm cao.

Trương Bân và Triệu Viện Viện cũng có vẻ ổn nhưng Tiểu Mạt và Lưu Văn Chí thì có chút nguy hiểm. Tiểu Mạt trang điểm quá đậm còn Lưu Văn Chí làm tóc quá rườm rà. Một số thí sinh khác vì quá mức lòe loẹt mà cũng bị giám khảo phê bình.

Cuối cùng chính là Chu Thiến.

Đối với “vua hạng chót” trong truyền thuyết này, khán giả đều rất có hứng thú. Trên mạng còn mở topic dự đoán xem cuối cùng "vua hạng chót" này sẽ có thứ tự là bao nhiêu, có thể phát huy tinh thần “tiểu cường đánh không chết” khiến mọi người bất ngờ không.

Khán giả kích động chờ đợi giám khảo bình luận.

Ban giám khảo nhìn thiết kế của Chu Thiến. Người mẫu quả thực là người bình thường. Trên màn hình lớn là bức ảnh người mẫu trước khi tạo hình nhưng bảo mọi người liên hệ giữa cô gái mệt mỏi, hai mắt lờ đờ, dáng vẻ quê mùa lúc trước với cô gái đang thoải mái, đầy sức sống trên sân khấu này thì thật sự là không làm nổi.

Sự thay đổi này thực sự là quá lớn...

Không chỉ là giám khảo, ngay cả khán giả cũng đều khẽ ồ lên tán thưởng. Mọi người không khỏi bắt đầu ảo tưởng, mình qua tạo hình liệu có thể thay đổi được nhiều như vậy không?

Ban giám khảo mở to mắt nhìn người mẫu của Chu Thiến, rốt cuộc đã nhìn ra được điểm mấu chốt. Làn da đen của người mẫu được Chu Thiến dùng lớp phấn mỏng phủ lên khiến da sáng lên không ít. Ánh mắt lờ đờ mệt mỏi được Chu Thiến trang điểm bằng màu cà phê khiến ánh mắt có thần thái hơn rất nhiều. Tóc mái dày vốn che đi mắt được Chu Thiến chải qua một bên lộ ra một phần trán, hơn nữa cách chải tóc này trông rất lạ. Mái tóc vốn chỉ buộc đuôi ngựa tùy tiện giờ Chu Thiến để xõa ra rồi làm xoăn đuôi tóc khiến người mẫu trông quyến rũ mà bớt quê mùa đi nhiều.

Mỗi chi tiết Chu Thiến đều chỉ khẽ điểm qua nhưng lại che đi khuyết điểm mà bộc lộ ra những ưu điểm của người mẫu.

Nhiều tuần qua Chu Thiến luôn xếp hạng chót nên đại đa số mọi người cũng không quá coi trọng cô nhưng hôm nay mới thấy rõ thực lực của Chu Thiến. Điều này không khỏi khiến các giám khảo phải nhìn với cặp mắt khác.

Cho dù A Cát không muốn cũng phải thừa nhận, thiết kế hôm nay của Chu Thiến muốn tìm sơ sót cũng chẳng thể tìm ra.

Khắc Y mỉm cười nói với Chu Thiến:

- Chu Thiến, em có thể giới thiệu qua không? Tôi nghĩ mọi người đều rất muốn biết vì sao em chỉ dùng quần áo bình thường mà lại tạo ra sự độc đáo này.

Những lời này chính là điều mọi người thắc mắc, khán giả vỗ tay rất nhiệt tình.

Người mẫu cũng ngẩng cao đầu mà mỉm cười đứng trước mặt mọi người, giờ cô trông đầy tự tin.

Chu Thiến nhận lấy chiếc micro trong tay MC, sau đó mỉm cười nói với mọi người:

- Tôi tin rằng quý vị ngồi đây có rất nhiều người thích mặc đồ thoải mái, đơn giản nhưng lại phiền não không biết mặc thế nào cho đẹp đúng không?

Khán giả đều gật đầu, tiếng vỗ tay lại vang lên.

Chu Thiến đứng trên sân khấu, làn da trắng nõn, ánh mắt sáng bừng, tự tin mỉm cười. Cô mặc bộ váy màu vàng nhạt, tóc buộc sau gáy trông rất thoải mái mà tự tin. Ánh sáng tản ra từ người cô như hào quang chói mắt khiến mọi người không thể rời mắt. Dường như mọi ánh đèn đều tập trung trên người cô, những người khác đều trở nên mờ nhạt.

- Thật ra thì rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nắm chắc một số bí quyết nhỏ thì dù mặc quần áo bình thường cũng có thể tạo ra sự độc đáo. Như tiểu thư đây…

Chu Thiến bảo người mẫu đi lên phía trước một chút:

- Tiểu thư đây bình thường cũng chỉ thích mặc đồ đơn giản, hơn nữa công việc của cô ấy không cho phép cô ấy tốn nhiều thời gian cho việc trang điểm. Nhưng mọi người xem, đây chỉ là quần áo bình thường. Áo sơ mi chỉ cần hơi vuốt thẳng cổ áo lên là đã có sự khác biệt. Eo dùng thắt lưng đẹp tạo sự khác biệt hoặc chỉ cần thắt thêm khăn lụa là đã đủ tạo điểm nhấn cho trang phục mà cũng không quá tốn thời gian. Mặt khác trang sức thích hợp cũng rất có ích. Chi tiết, chính là chi tiết! Chúng ta chỉ cần tốn chút công sức mà để ý chút chi tiết là có thể khiến bản thân trở nên xinh đẹp. Mong rằng thiết kế của tôi có thể có ích cho mọi người.

Vừa dứt lời, cả trường quay vang lên tiếng vỗ tay như pháo nổ. Có thể nói đây là lúc không khí được đẩy lên cao nhất, thậm chí còn vượt qua lúc Bạch Diễm thi.

Các thí sinh khác ngoài bọn Tiểu Mạt đều tỏ vẻ không phục. Chỉ là Bạch Diễm vốn lạnh nhạt cũng có chút mất tự nhiên.

Lại có giám khảo hỏi ý kiến người mẫu. Người mẫu rất kích động nói:

- Trước kia tôi thực sự không biết trang điểm, vẫn nghĩ mình xấu xí mà không tự tin. Thậm chí có người giới thiệu bạn trai cho tôi tôi cũng không dám đi, sợ đối phương chê cười…

Mọi người nhìn ảnh lúc trước của cô thì cũng chẳng nghi ngờ gì.

- Nhưng hôm nay Chu Thiến tạo hình cho tôi, giúp tôi hiểu thì ra tôi cũng có thể xinh đẹp như vậy. Lúc tôi nhìn bản thân mình trong gương, thực sự rất bất ngờ, không thể tin được đó là tôi! Hơn nữa Chu Thiến còn dạy tôi nên trang điểm thế nào, cũng chẳng cần tốn nhiều thời gian. Tôi nhất định sẽ giữ vẻ xinh đẹp này. Từ nay trở đi, trong mắt mọi người tôi cũng là mỹ nữ!

Khán giả cười ồ lên. Tiếng cười qua đi thì cũng là sự cảm khái.

Người mẫu nói tới đây, giọng nói có chút nghẹn ngào:

- Tôi thực sự muốn cảm ơn cuộc thi lần này, cảm ơn tiết mục này, cảm ơn Chu Thiến đã truyền sự tự tin này cho tôi! Thực sự… rất cảm ơn!

Cô cúi gập người mà chào mọi người. Bản nhạc đầy xúc động cũng vang lên rất ăn ý. Lúc nào cao trào bắt đầu dâng lên, các khán giả đều đứng dậy mà vỗ tay hoan hô.

Cảnh này khiến người xem có mặt tại trường quay đều cảm động mà những khán giả ngồi trước Tivi cũng rất cảm khái. Mọi người đều bắt đầu bình chọn cho Chu Thiến, vì thế chỉ trong vài phút ngắn ngủi, số lượng phiếu bình chọn của Chu Thiến tăng vọt, vượt qua cả Bạch Diễm.

Đến lúc này, top năm cũng đã có kết quả. Dựa theo điểm của ban giám khảo, điểm của khán giả tại trường quay và số phiếu bình chọn, Bạch Diễm dẫn đầu sau đó là Chu Thiến, Trương Bân, Triệu Viện Viện và Giang Phong đến từ Quảng Đông. Qua lần này, Chu Thiến thành công gỡ được danh hiệu "vua hạng chót".

Đáng tiếc là Tiểu Mạt và Lưu Văn Chí đều bị loại nhưng bọn họ đã vào top mười, thành tích cũng đã là rất tốt.

Thậm chí đã bắt đầu có công ty liên hệ với Lưu Văn Chí.

Một tuần sau chính là trận chung kết khiến mọi người hồi hộp nhất!