Con dâu nhà giàu - Chương 192

Chương 192: Mua chuộc

Hai anh em Triệu Hi Thành đi chơi trò chơi, Chu Thiến bế Thế Duy cùng Tống Thiệu Vân ngồi ở ghế chờ.

Nhìn trò đu quay ba chiều xoay tít chóng mặt này, cả hai người đều choáng váng, lòng có chút run sợ.

Mặt Tống Thiệu Vân tái mét, vội quay đầu đi, chú ý quan sát Chu Thiến. Trong lòng cô ta thầm suy tính, ở đây ngoài hai người thì cũng chỉ có Thế Duy chưa hiểu gì, vừa khéo có thể nhân cơ hội này mà trò chuyện.

- Trước kia Chu tiểu thư làm gì?

Thấy Tống Thiệu Vân đột nhiên bắt chuyện với mình, Chu Thiến có chút không rõ dụng ý của cô ta, nên tùy tiện đáp lời cho qua.

- Trước kia tôi chẳng làm gì!

Tống Thiệu Vân à một tiếng, trong giọng nói có chút khinh miệt. Cô ta nghĩ thầm, quả thật là cô gái ngu ngốc chẳng biết gì. Người thế này càng dễ dụ dỗ. Trong đầu cô ta suy tính, xem nên làm thế nào mới có thể khiến cho Chu Thiến giúp mình làm việc.

Tống Thiệu Vân bắt đầu hỏi chuyện nhà Chu Thiến, hỏi cô ở đâu, trong nhà có ai. Chu Thiến càng lúc càng thêm nghi hoặc, không hiểu cô ta định làm gì nhưng cô ta chỉ hỏi những chuyện bình thường nên cũng câu đáp câu không cho qua.

Tống Thiệu Vân biết được Chu Thiến là con gái nhà quê, hơn nữa cha mẹ đều đã nghỉ hưu thì càng chắc chắn rằng có thể mua chuộc cô. Vì mỏ vàng Triệu Hi Thành, cô không ngại đầu tư chút bạc.

Tống Thiệu Vân chuyển đề tài nói:

- Chu tiểu thư, thực sự tôi rất khâm phục cô, có thể khiến Thế Duy thích cô như vậy. Tôi mất nhiều thời gian như thế mà nó chưa từng cho tôi bế.

Nói xong thở dài.

Nghe đến đó, Chu Thiến biết, cô ta bắt đầu đi vào chủ đề, cô khẽ cười nói:

- Người với người còn phải xem duyên phận, có lẽ Tống tiểu thư và Thế Duy không có duyên rồi!

Tống Thiệu Vân không ngờ cô lại nói thế, nhất thời quên đi mục đích của mình, phản đối lại:

- Sao có thể nói thế được, có lẽ về sau tôi sẽ kết hôn với Hi Thành, trở thành mẹ nó, có thể nói là không có duyên phận sao?

Lời này vừa nói ra, Thế Duy vẫn không lên tiếng đột nhiên ngẩng đầu lên nhìn cô ta rồi òa lên khóc lớn.

Tống Thiệu Vân không nghĩ Thế Duy lại phản ứng mạnh như thế, nhất thời hoảng loạn. Chẳng qua chỉ là trẻ con hơn hai tuổi mà thôi, chẳng lẽ có thể hiểu được ý cô nói sao?

Tống Thiệu Vân ít tiếp xúc với Thế Duy nên cũng không biết Thế Duy thông minh hơn so với trẻ em bình thường, cũng mẫn cảm hơn nhiều. Nhìn Thế Duy đang khóc ầm ĩ, lại nhìn trò chơi dần dừng lại, nếu để Hi Thành biết cô nói những lời này trước mặt Thế Duy thì nhất định anh sẽ rất giận. Làm sao bây giờ? Lưng cô ta không khỏi toát mồ hôi lạnh.

Cô ta định dỗ Thế Duy nhưng Thế Duy lại chán ghét hất tay cô ta ra, chỉ dựa vào lòng Chu Thiến mà khóc. Tống Thiệu Vân nhìn trò chơi đang dần dừng lại mà lòng lo lắng vạn phần.

Cô ta đành cầu xin Chu Thiến, nhỏ giọng nói với cô:

- Chu tiểu thư, cô giúp tôi dỗ Thế Duy đi, để thằng bé đừng nói lung tung, tôi nhất định sẽ nhớ rõ ân này của cô. Cha tôi kinh doanh bất động sản, chỉ cần cô làm việc cho tôi thì tôi có thể bảo cha tôi để cho cô căn hộ giá trị mấy chục vạn. Chu tiểu thư, cô nghĩ mà xem, cả đời cô chắc gì đã kiếm được nhiều tiền như vậy. Đây chính là cơ hội cho cô đó.

Ánh mắt cô ta nhìn chằm chằm vào Chu Thiến, đôi mắt như ngọc lưu ly lóe ra sự lo lắng vô cùng, thái dương cô ta toát mồ hôi lạnh, vẻ mặt vô cùng hoảng hốt. Chu Thiến nhìn khuôn mặt mình từng có được này, mỗi ngày soi gương đều thấy mà nay lại có cảm giác thật xa lạ.

Cho dù là khuôn mặt giống nhau như đúc nhưng tâm hồn khác biệt sẽ khiến khuôn mặt cũng có sự khác biệt.

Anh em Triệu Hi Thành càng lúc càng tới gần, vẻ mặt Tống Thiệu Vân càng thêm lo lắng:

- Chu tiểu thư, ngày mai tôi sẽ đưa chìa khóa nhà cho cô, chỉ cần là người biết suy nghĩ thì sẽ không từ chối. Giờ Hi Thành sắp đến rồi, cô nhanh dỗ Thế Duy đi.

Chu Thiến vừa vỗ vỗ lưng Thế Duy vừa từ tốn nói:

- Tống tiểu thư, chỉ e tôi không thể giúp cô được! Thế Duy đã lớn như vậy, tôi không thể nói dối trước mặt thằng bé. Hơn nữa tôi thực sự không hiểu…

Chu Thiến nhìn về phía Triệu Hi Thành mỉm cười:

- Cô đã nói rằng quan hệ của cô và Triệu tiên sinh thân mật như thế thì cô lo lắng làm gì? Cho dù Triệu tiên sinh biết, cô cứ nói sự thật thì sao anh ấy có thể trách cô!

Nghe Chu Thiến thẳng thắn từ chối mình thì Tống Thiệu Vân tái mặt. Nếu thực sự như lời Chu Thiến nói thì cô ta đã chẳng sợ, nhưng vấn đề là bây giờ Hi Thành càng lúc càng khó nắm bắt. Cô ta càng lúc càng không chắc chắn. Cô có cảm giác, bề ngoài của Thiệu Lâm đã dần mất tác dụng. Nếu để Hi Thành biết cô nói những lời này trước mặt Thế Duy, quả thực không thể tưởng tượng nổi phản ứng của anh!

Tống Thiệu Vân còn định nói thêm gì đó nhưng giọng nói lạnh lùng của Triệu Hi Thành đã vang lên từ phía sau.

- Thế Duy, sao lại khóc? Nói xong đi về phía Thế Duy.

Tống Thiệu Vân vội đứng lên, vẻ mặt có chút kích động, giờ cô ta chẳng có cách nào, chỉ muốn tách Triệu Hi Thành ra, cô giữ chặt tay Hi Thành nói:

- Hi Thành, cùng em đi qua bên kia đi.

Triệu Hi Thành hất tay cô ta ra, cao giọng nói:

- Anh đang hỏi vì sao Thế Duy lại khóc?

Nói xong quét mắt nhìn về phía Chu Thiến, trong mắt có chút bực bội

Chu Thiến đang nghĩ nên trả lời thế nào thì đột nhiên Thế Duy nhào vào lòng Hi Thành khóc nói:

- Cha ơi, cha không cần mẹ sao?

Triệu Hi Thành không hiểu ra sao, nhìn Chu Thiến:

- Là sao? Đã xảy ra chuyện gì?

Triệu Hi Tuấn cũng đi đến bên Thế Duy an ủi cậu bé.

Nên làm gì với kẻ xấu xa kia đây? Trước mặt Tống Thiệu Vân lại đi tố cáo cô ta? Hi Thành lúc này có lẽ sẽ giận cô ta nhưng khi anh tỉnh táo lại thì sao có thể có cái nhìn tốt về cô? Huống chi mình còn muốn tiếp cận với anh thêm. Nhưng không nói thì quá có lỗi với chính mình… cơ hội tốt thế này…. Có lẽ, Hi Thành sẽ chia tay cô ta cũng chưa biết chừng…

Chu Thiến có chút khó xử, cô cúi đầu, khẽ liếc nhìn Tống Thiệu Vân, tỏ vẻ biết mà không dám nói, như thế cũng đủ khiến người ta cảm thấy việc này có liên quan đến Tống Thiệu Vân.

Triệu Hi Thành thấy vẻ mặt của cô thì vội quay sang nhìn Tống Thiệu Vân, vẻ mặt lạnh như băng sương:

- Em đã nói gì với Thế Duy sao?

Mặt Tống Thiệu Vân tái mét, đầu tiên là hung hăng trừng mắt nhìn Chu Thiến rồi lại quay đầu nhìn về phía Triệu Hi Thành đầy vẻ vô tội:

- Em có nói gì đâu, em chỉ nói chuyện phiếm với Chu tiểu thư thôi, Thế Duy lại đột nhiên khóc òa lên, chắc là thằng bé hiểu nhầm em.

Thế Duy ngẩng đầu khỏi lòng Triệu Hi Thành chỉ vào Tống Thiệu Vân nói:

- Dì ấy nói muốn làm mẹ con, cha ơi, chẳng phải con có mẹ sao? Oa… oa…

Thế Duy khóc càng thêm đau lòng. Cho tới giờ, người của Triệu gia ai cũng nói với cậu rằng mẹ cậu bé xinh đẹp, tốt bụng cỡ nào. Cho nên dù Thế Duy ra đời đã mất mẹ thì trong lòng cậu bé, mẹ là thần thánh, không thể xâm phạm. Hiện giờ, người dì mà cậu bé không thích kia muốn làm mẹ cậu bé, cậu bé đột nhiên cảm thấy mẹ mình sẽ bị vứt bỏ, cho nên mới đau lòng như vậy.

Chương 193: Mê hoặc

Chu Thiến ở bên nghe Thế Duy nói, nhìn cậu bé khóc đau lòng như vậy, lòng vừa chua xót vừa đau. Nhìn thấy cậu bé có tình cảm sâu đậm với mình như vậy thì lại cảm thấy rất vui mừng, hận không thể lập tức ôm Thế Duy vào lòng mà nói cho thằng bé biết rằng mình là mẹ của nó.

Nhưng giờ cô không thể nói gì được, chỉ có thể ở một bên yên lặng an ủi cậu bé.

Triệu Hi Thành nghe Thế Duy nói xong thì lập tức hiểu, nhất định là cô ta tự cho là đúng mà nói hươu nói vượn trước mặt Thế Duy mới khiến Thế Duy đau lòng như vậy.

Nhưng chính mình quả thật đã từng nói sẽ nghĩ đến chuyện đính hôn với cô ta. Lúc nói lời này cảm thấy Thế Duy còn nhỏ, có lẽ sẽ không hiểu nhưng giờ xem ra, không nghĩ đến cảm xúc của Thế Duy là việc làm đáng thất bại nhất của anh. Chuyện này phải nghĩ thêm mới được.

Triệu Hi Thành lạnh lùng nhìn Tống Thiệu Vân, cô ta bị ánh mắt của anh nhìn mà bất giác thụt lùi về phía sau hai bước, máu trong người như đông lạnh lại. Miệng cô ta giật giật, muốn cười lại không cười được:

- Hi Thành, em… em không cố ý nói thế…

Hi Thành không trả lời cô ta, im lặng xoay người đi về phía trước, sau đó nói với Thế Duy trong lòng:

- Đừng khóc, Thế Duy, lúc nào cha cũng cần mẹ.

Thế Duy ngẩng đầu, mắt sưng đỏ lên:

- Thật không?

Hi Thành kiên định gật đầu:

- Thật đó! Trừ phi Thế Duy đồng ý, nếu không cha sẽ không để cho ai làm mẹ của Thế Duy đâu!

Thân thể mềm mại của Tống Thiệu Vân chấn động, không biết lời này của Triệu Hi Thành có ý gì, có thể là anh dỗ dành trẻ con cũng nên. Dù sao giờ bên cạnh anh cũng chỉ có mình, ngoài mình ra anh có thể lấy ai? Vừa nghĩ thế thì cô ta mới an tâm lại một chút.

Thế Duy nghe cha nói xong thì mới thoải mái, cậu bé tựa vào lòng cha, vô tình quét mắt qua Chu Thiến đang nhìn mình với vẻ quan tâm, môi Thế Duy giật giật, định nói gì đó nhưng lại thôi.

Triệu Hi Tuấn đi đến bên cạnh Thế Duy dỗ dành:

- Thế Duy đừng buồn, chú đưa con đi chơi đu quay xoay tròn trong cái chén được không? Thú vị lắm đó.

- Ngồi chén xoay?

Thế Duy dần quên chuyện không vui, mắt đầy sự tò mò nhìn Hi Tuấn

- Ừ, chơi vui lắm, chỉ cần Thế Duy không khóc thì chú sẽ đưa Thế Duy đi chơi.

Thế Duy vội nói:

- Thế Duy nín rồi!

Nói xong còn lấy tay quệt nước mắt, nhìn cậu bé nín khóc rồi mỉm cười, ba người đều mỉm cười theo.

Tống Thiệu Vân đi theo sau chẳng ai để ý. Cô thấy Hi Thành không nói gì mình thì khẽ thở dài một hơi nhưng giờ Hi Thành lại coi cô ta như không khí thì lại cảm thấy khó chịu hơn bị trách mắng.

Cô ta thở dài, không hiểu vì sao mình phải chịu tủi thân như thế. Mình tốt xấu gì thì cũng là thiên kim tiểu thư, tuy rằng không phải do Tống phu nhân sinh ra nhưng từ nhỏ đến lớn cũng đều sống cẩm y ngọc thực, còn đi du học nước ngoài, muốn gả vào nhà giàu có cũng chẳng khó gì. Nhưng vì mình và Thiệu Lâm có vài phần giống nhau nên mới bị cha vừa dỗ vừa ép đi phẫu thuật thẩm mỹ. Chịu nhiều đau khổ như vậy nhưng nếu là vì Hi Thành thì cô ta cũng chấp nhận. Vốn tưởng rằng có thể thuận lợi mà gả vào Triệu gia, gả cho người đàn ông vừa tuấn tú vừa giàu có kia, đồng thời cũng giúp mẹ được tự hào, hai chữ con riêng phai nhạt đi. Rõ ràng đã rất thuận lợi nhưng sao giờ lại thành ra thế này?

Thật sự không nuốt trôi cơn tức này, có nên buông tay không? Nhưng mình đã trả giá nhiều như vậy, mắt thấy sẽ thành công, thực sự không cam lòng mà buông tay. Đem người đàn ông tốt như vậy dâng cho người khác? Đây không phải là điều Tống Thiệu Vân sẽ làm, hơn nữa cũng khó ăn khó nói với cha. Mọi vinh quang của mình đều là từ cha mà có, đắc tội ông thì cũng có nghĩa là mọi bất hạnh đều bắt đầu.

Hừ, còn Chu Thiến kia nữa, cũng dám không coi cô ra gì, thân phận nhỏ nhoi mà cũng dám chống đối cô, nhất định phải nghĩ cách thu thập cô ta, nếu không, thực sự không thể nuốt trôi cơn tức này được.

Tống Thiệu Vân oán hận nghĩ.

Ba người Triệu Hi Thành đi đến chỗ chơi chén xoay, trò chơi này không quá nguy hiểm, chỉ cần có người lớn quản lý thì có thể cho trẻ em chơi.

Một chén có hai chỗ ngồi. Triệu Hi Tuấn bế Thế Duy ngồi trên một cái chén. Triệu Hi Thành ngồi trên cái chén khác. Chu Thiến nhìn mà không biết nên làm sao, phía sau, Tống Thiệu Vân đang định ngồi vào bên Triệu Hi Thành thì lại nghe Triệu Hi Thành nói với Chu Thiến:

- Cô còn không ngồi vào đi, thất thần cái gì?

Lòng Chu Thiến vui vẻ, đương nhiên là chấp nhận, vội vàng lướt qua Tống Thiệu Vân mà ngồi xuống bên Triệu Hi Thành trước mặt cô ta, sau đó thắt dây an toàn cẩn thận.

Sắc mặt Tống Thiệu Vân vô cùng khó coi nhưng là Hi Thành nói nên không thể phát tác, lòng nghĩ chắc hẳn Hi Thành là giận chuyện vừa này nên cũng không coi ra gì. Cô ta lườm Chu Thiến một cái rồi lui ra ngoài. Muốn cô đường đường là Tống tiểu thư đi ngồi cùng người xa lạ sao? Cô chẳng thèm!

Sau khi Tống Thiệu Vân lui ra ngoài, người quản lý bắt đầu mở máy, những chiếc chén đủ màu sắc rực rỡ bắt đầu xoay tròn. Chu Thiến gắt gao nắm chặt tay vịn, tuy rằng đã thắt dây an toàn nhưng vẫn có chút cảm giác mất thăng bằng.

Chu Thiến nhìn Triệu Hi Thành một cái, anh mặt không đổi sắc nhìn về phía trước, không biết là đang nghĩ gì, bàn tay thon dài nắm lấy tay vịn, vững như Thái Sơn. Anh như cũng cảm nhận được ánh mắt của Chu Thiến, bỗng nhiên quay đầu lại, ánh mắt sáng quắc nhìn cô chằm chằm.

Chu Thiến bị anh bắt gặp, lòng hoảng hốt, như thể đang rình mò lại bị người bắt gặp, thật sự rất xấu hổ. Muốn quay đi thì quá lộ liễu nhưng đối phương lại nhìn cô cười thoải mái rồi thong dong quay đầu đi, làm như không có chuyện gì, thế nhưng lòng anh lại trở nên kinh hoảng, tim đập như nổi trống.

Chu Thiến quay sang, cố ý không nhìn anh nữa nên không biết Triệu Hi Thành đột nhiên lại khẽ mỉm cười, tựa như hàn mai nở rộ trong đất trời băng tuyết, cực kì động lòng người.

Những điều này Chu Thiến đều không biết nhưng Tống Thiệu Vân lại thấy rõ. Cô nắm chặt lấy lan can, lòng dâng lên nhiều cảm giác không ổn.

Ban đầu cái chén chỉ xoay chầm chậm nhưng càng về sau xoay càng nhanh, người ngồi trong bắt đầu ngã trái ngã phải.

Chu Thiến lo lắng nhìn về phía Thế Duy, thấy Triệu Hi Tuấn bế cậu bé rất chắc, hơn nữa còn thắt dây an toàn thì mới an tâm. Thế Duy như thể không hề sợ hãi, cậu nhóc luôn hưng phấn hò reo, hiển nhiên là đã quên chuyện không vui vừa rồi ra tận chín tầng mây. Nhìn thấy Thế Duy lại tươi cười, Chu Thiến cũng mỉm cười theo.

Chu Thiến chỉ chú ý đến Thế Duy, không hề để ý đến cái chén đang xoay đến lúc nhanh nhất, khi cái chén hạ xuống, Chu Thiến không chuẩn bị sẵn sàng, người hoàn toàn mất khống chế, tuy rằng đã thắt dây an toàn nhưng vẫn không tự chủ được mà đổ người sang một bên. Lần này, lại bổ nhào vào lòng Triệu Hi Thành.

Chu Thiến dựa vào lồng ngực quen thuộc này, chóp mũi tràn ngập hơi thở nam tính quen thuộc kia. Đó vốn là người đàn ông cùng chung chăn gối với cô, bọn họ đã cùng trải qua chuyện thân mật nhất nhưng giờ Chu Thiến lại vì cái ôm này mà hoảng loạn, ngượng ngùng, ngay cả cô cũng cảm thấy khó tin.

Cô mất đi sự bình tĩnh thường nhật, miệng lắp bắp nói:

- Xin lỗi

Tay chân luống cuống định ngồi dậy cũng không hay biết rằng tim anh cũng đập loạn. Vừa mới ngồi dậy thì cái chén lại xoay mạnh, Chu Thiến hoàn toàn không khống chế được mà lại ngã vào lòng anh. Lúc này, cô quẫn đến độ không nói được gì, cả người nóng bừng như thiêu cháy, tim cũng sắp nhảy ra khỏi cổ họng.

Triệu Hi Thành thú vị nhìn Chu Thiến, lúc này cô hoàn toàn mất đi sự trấn tĩnh bình thường, lo lắng bối rối, ngượng ngùng, đối lập với đêm đó cô thẳng thắn phản bác mình. Giờ cô khiến anh có cảm giác muốn trêu đùa. Anh chỉ biết là, tâm tình của anh lúc này rất thoải mái, anh mong thấy cô càng thêm quẫn bách. Anh vươn tay vòng ôm vòng quanh người cô khẽ nói:

- Cẩn thận

Vòng ôm ấm áp, hơi thở quen thuộc, lời nói dịu dàng khiến Chu Thiến hoảng hốt, tựa như lại quay về quá khứ hạnh phúc bên anh. Cô kìm lòng không đậu mà ngẩng đầu lên nhìn anh.

Đôi mắt đen to như phủ một lớp sương mỏng manh, đầy vẻ mơ hồ, hai má ửng hồng càng khiến da dẻ cô thêm trắng nõn, như thể chỉ chạm vào là có thể chảy nước. Bình thường chiếc mũi tròn không quá thanh tú giờ ửng hồng, trông rất đáng yêu. Đôi môi đầy đặn kiều diễm, trong veo như nước… khiến người ta nhìn mà kìm lòng không đậu muốn…

Quanh mình, mọi thứ như biến mất, xung quanh trở nên an tĩnh lại, trong thế giới của anh chỉ còn lại đôi mắt dịu dàng, đôi môi như cánh hồng kia. Đầu óc anh trống rỗng, tình cảnh này như kích thích đến tận đáy lòng khiến cho anh không tự chủ được mà trầm mê…

- A!

Đột nhiên bên cạnh có tiếng thét chói tai, phá tan thế giới yên tĩnh của Triệu Hi Thành, anh đột nhiên bừng tỉnh lại, lúc này mới phát hiện, khoảng cách giữa anh và Chu Thiến quá gần, gần đến độ anh có thể cảm nhận được hơi thở ấm áp của cô.

Anh vội vàng ngẩng đâu, trong mắt đầy sự trấn tĩnh và mê muội, không biết đã xảy ra chuyện gì. Sau đó anh bối rối đẩy mạnh Chu Thiến ra.

Tim anh đập loạn, cả người như bị lửa thiêu đốt, ngực thở phập phồng, cơn xúc động quen thuộc thổi quét anh. Anh cố gắng điều chỉnh nhịp thở, nhìn về phía trước, không nhìn Chu Thiến lấy một lần.

Chu Thiến bị anh đẩy mạnh mà ngã qua một bên, sự va chạm đau đớn khiến cô tỉnh táo lại. Cô vịn lên thành chén, mắt mở to, mặt vẫn ửng hồng, tim đập thình thịch.

Vừa rồi... Vừa rồi đã xảy ra chuyện gì? Là Hi Thành muốn hôn cô sao? Hay là mọi thứ chỉ là ảo giác của cô?

Lòng cô lộn xộn, kích động, khẩn trương, ngọt ngào, ngượng ngùng, hạnh phúc... Các loại cảm xúc hỗn tạp khiến cô hoàn toàn không để ý được rõ ràng, cũng chẳng dám nhìn Triệu Hi Thành thêm lần nào nữa.

Hai người cứ yên lặng như vậy, mỗi người có tâm sự riêng, mãi cho đến lúc trò chơi kết thúc cũng chẳng nói thêm được gì.

Cách đó không xa, đôi mắt to xinh đẹp của Tống Thiệu Vân nhìn chằm chằm bọn họ, đôi mắt như ngọc lưu ly chiếu ra tia sáng đáng sợ….