Con dâu nhà giàu - Chương 188

Chương 188: Ánh trăng

Buổi tối, tắm cho Thế Duy xong, dỗ cậu bé lên giường ngủ, Chu Thiến thấy còn sớm mà cũng chẳng có tâm tình đọc sách nên đi xuống lầu, ra hoa viên tản bộ.

Ánh trăng như nước chiếu vào hậu hoa viên, chiếu lên lớp lá cây dày lấp loáng. Chu Thiến đi về phía lương đình, thưởng thức ánh trăng sáng, hương thơm cỏ cây, cảm thấy thật vui vẻ, thoải mái.

Chu Thiến tựa vào cây cột sơn son, nhìn từng gốc cây ngọn cỏ trong hoa viên, hồi tưởng lại trước kia khi mình cùng Hi Thành ở đây nắm tay tản bộ, thì thầm nhỏ nhẹ, dịu dàng ôn nhu. Khi đó, ánh mắt anh nhìn cô còn dịu dàng hơn ánh trăng kia nhưng bây giờ… Chu Thiến thở dài, chỉ e còn lạnh hơn băng tuyết…

Không sao, Chu Thiến thầm tự cổ vũ mình. Giờ mới tiếp xúc được mấy ngày, chỉ cần ở chung lâu, tiếp xúc nhiều thì nhất định Hi Thành sẽ chú ý đến mình. Nhưng điều đáng mừng là, cô phát hiện Thế Duy là đứa trẻ ngoan, trước kia ngang bướng hoàn toàn là vì người lớn chiều hư, chỉ cần dạy dỗ cẩn thận, kiên nhẫn giảng giải thì nhất định cậu bé sẽ thành đứa trẻ ai thấy cũng yêu. Chỉ mấy ngày thôi mà Thế Duy đã thay đổi rất nhiều rồi đó thôi.

Bất kể cuối cùng Hi Thành có chấp nhận cô hay không, bất kể cô có thể trở lại bên Hi Thành và con hay không, lần này trở về Triệu gia tuyệt đối là đáng giá!

Đang nghĩ, phía sau đột nhiên truyền đến tiếng bước chân khe khẽ.

Chu Thiến quay đầu nhìn lại, một bóng người cao lớn chậm rãi hiện ra trước mắt, đến gần mới nhìn rõ đó là Triệu Hi Tuấn.

- Hi!

Chu Thiến nhẹ nhàng chào hỏi, khẽ mỉm cười.

Nghe thấy tiếng, Triệu Hi Tuấn ngẩn ra, hiển nhiên không nghĩ ở đây còn có người, thấy là Chu Thiến thì mỉm cười chào, anh bước tới ghế đá cẩm thạch mà ngồi bên cạnh Chu Thiến.

- Muộn thế rồi còn chưa ngủ? Chu Thiến hỏi.

- Ngủ suốt chiều nên giờ bị mất giấc, còn cô? Triệu Hi Thành hỏi lại

- Tôi cũng không ngủ được.

- Sao thế? Có tâm sự? Thế Duy rất bướng bỉnh à?

Chu Thiến vội lắc đầu:

- Không đâu, Thế Duy ngoan lắm, tôi rất thích thằng bé.

Đúng là có tâm sự chẳng qua nếu nói ra chỉ sợ anh sẽ sợ chết khiếp mất.

- Cô và Thế Duy thật có duyên, Thế Duy chưa từng gần gũi với người ngoài nào như thế cả.

- Có lẽ tôi có phép thuật. Chu Thiến nháy mắt tinh nghịch nói.

Triệu Hi Tuấn cúi đầu cười, tóc trước trán khẽ lay động, mắt phượng lưu chuyển dưới ánh trăng. Anh ngẩng đầu nhìn Chu Thiến, dưới ánh trăng, mái tóc cô bóng lên dưới ánh trăng, khuôn mặt biến mất trong bóng tối, đôi mắt sáng ngời. Anh nhìn cô lẳng lặng cười, rõ ràng là ngũ quan bình thường nhưng vì nụ cười nhu hòa của cô mà lại có vẻ động lòng người vô cùng. Triệu Hi Tuấn hơi động tâm, vì sao lúc này Chu Thiến lại khiến anh có cảm giác đặc biệt quen thuộc vậy? Tình cảnh này như đã từng trải qua ở đâu rồi?

- Chu Thiến, chúng ta đã từng gặp chưa?

Anh hỏi theo bản năng, có lẽ cô ấy mê ca nhạc sao?

Chu Thiến ngẩn ra, cẩn thận nghĩ, khối cơ thể này hẳn sẽ không gặp Hi Tuấn rồi cho nên lắc đầu:

- Không có, tôi đã gặp anh nhiều lần nhưng chắc chắn là anh chưa từng thấy tôi.

Triệu Hi Tuấn nghĩ là cô nói chuyện thấy anh trong Tivi cho nên nghi hoặc gật đầu.

Triệu Hi Tuấn cười:

- Nhưng tôi lại thấy cô rất quen thuộc.

Lòng Chu Thiến khẽ động nhìn anh, rất quen thuộc? Hi Tuấn, cậu có thể tìm được bóng dáng Thiệu Lâm qua tôi không?

Hiển nhiên Triệu Hi Thành không đem chuyện này vào lòng, tùy tiện hỏi cô:

- Tôi thấy cô rất có cách dỗ dành trẻ con, cô là giáo viên mầm non sao?

- Không, tôi chỉ là rất thích trẻ con cho nên hay đọc sách về phương diện này

Chu Thiến nhìn thẳng vào anh:

- Trước kia tôi là stylist.

- Stylist?

Triệu Hi Tuấn có chút chấn động, một lát sau, anh quay đầu nhìn ra phía trước:

- Trước kia tôi cũng có người bạn làm stylist, cô ấy là người rất tài hoa, đã từng mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui.

Giọng anh thật nhẹ nhàng, giữa ban đêm yên tĩnh này như phủ thêm một tầng bi thương.

Chu Thiến biết anh đang nhắc đến mình, nhìn vẻ mặt cô đơn của anh, Chu Thiến cũng rất khó chịu. Cô vẫn chỉ luôn lo lắng đến cảm xúc của Hi Thành và con nhưng không nghĩ đến những người bạn bên mình cũng sẽ rất đau lòng. Như Tiểu Mạt, như Tư Mẫn, như Hi Tuấn vậy. Cô đột nhiên cảm thấy kích động, hận không thể nói chuyện của mình cho rõ ràng nhưng lý trí của cô lại khắc chế lại, đây chưa phải lúc thích hợp. Cô tự nói với mình.

Chu Thiến lặng lẽ vỗ vỗ vai anh:

- Cô ấy nhất định cũng rất vui vì có người bạn như anh.

Triệu Hi Tuấn nhìn đôi bàn tay trên vai mình, đôi tay này không đẹp như đôi tay ấy nhưng vẫn mang đến cho anh sự ấm áp ngày nào.

- Không, tôi chưa từng làm được gì cho cô ấy? Luôn luôn là cô ấy giúp đỡ, cổ vũ tôi, là lúc cô ấy cần giúp đỡ nhất thì tôi chỉ là kẻ bất lực, tôi không xứng là bạn của cô ấy.

- Hi Tuấn, nếu hai người thực sự là bạn thì cô ấy nhất định sẽ không vui khi anh nói như vậy.

Chu Thiến không nghĩ ngợi gì, buột miệng mà gọi tên anh, vừa nói xong đã thấy mình lỗ mãng nhưng thấy Hi Tuấn có vẻ không để ý thì mới yên lòng.

Triệu Hi Tuấn ngẩng đầu nhìn cô:

- Cô nói đúng, chưa bao giờ cô ấy để ý xem mình phải trả giá bao nhiêu, cũng chưa từng nghĩ mình sẽ được báo đáp thế nào. Nếu cô ấy thấy tôi nói thế này, nhất định sẽ không vui.

Nụ cười của anh có chút hoảng hốt, ánh mắt lại nhìn về nơi xa xăm như đang chìm đắm trong đoạn quá khứ nào đó.

Chu Thiến nhìn đồng hồ, bất tri bất giác cô đã ngồi ở đây hơn một tiếng, nên về nghỉ ngơi đi thôi. Cô đứng lên nói với Triệu Hi Tuấn:

- Triệu tiên sinh, ngại quá, mai tôi phải dậy sớm, Thế Duy và cha đi công viên, tôi phải chuẩn bị sớm. Tôi về nghỉ trước.

Triệu Hi Tuấn cũng đứng lên, bóng người cao lớn bao phủ lấy cô, lúc này Chu Thiến mới phát hiện mình chỉ cao đến bả vai anh thì buồn bực…

- Được, tôi cũng về phòng, cùng đi thôi.

Bọn họ sóng vai rời khỏi hoa viên, lúc tới gần đại sảnh, Triệu Hi Tuấn đột nhiên nói:

- Về sau cô cứ gọi tôi là Hi Tuấn đi. Bạn bè tôi đều gọi tôi như vậy, tôi thích nói chuyện phiếm với cô, tôi mong chúng ta có thể thành bạn bè.

Mặt Chu Thiến đỏ lên, hẳn là anh đã nghe thấy… Cô cười ngại ngùng nói:

- Tôi không quen gọi người khác là thiếu gia, cảm thấy như đang ở xã hội phong kiến vậy…

Triệu Hi Tuấn cười to, sau vỗ vỗ bả vai cô rồi đi vào.

Chu Thiến không biết là mình nói lại buồn cười như vậy, nhìn anh cười thoải mái như thế thì cảm thấy có chút lạ, lẩm bẩm đôi câu rồi cũng đi theo lên

Phòng của Hi Tuấn vẫn là ở tầng hai, lúc vào phòng còn vẫy tay với Chu Thiến. Chu Thiến cũng vẫy tay lại với anh mà mỉm cười. Nụ cười này vẫn đọng trên môi, mãi đến khi lên tầng ba, nhìn thấy Triệu Hi Thành đang tựa vào vách tượng, lạnh lùng nhìn cô thì nụ cười mới tắt lịm.

Chương 189: Mệt mỏi

Triệu Hi Thành dựa vào tường, hai tay ôm ngực, ánh đèn ảm đạm bao phủ lên người anh, khuôn mặt nửa sáng nửa tối, đôi mắt thâm thúy u ám lạnh lùng nhìn Chu Thiến.

Tuy rằng sắc mặt anh trông khó coi nhưng Chu Thiến thấy anh thì vẫn rất vui, nụ cười vừa tắt lại nổi lên, khẽ chào:

- Triệu tiên sinh!

Sau đó đi đến bên cạnh anh, hơi dừng lại. Khó lắm mới có cơ hội ở chung, muốn nói gì đó với anh nhưng nhìn khuôn mặt lạnh lùng của anh thì lại không biết nên mở miệng thế nào

Triệu Hi Thành lạnh lùng nhìn chằm chằm cô một lúc lâu, sau đó nói:

- Cô muốn chăm sóc Thế Duy cho tốt thì phải có sức khỏe, cô cho rằng cái kiểu đêm hôm rồi còn lang thang bên ngoài thì có đủ sức chăm sóc Thế Duy sao? Tối qua cô cãi lại hùng hồn lắm, cô quan tâm Thế Duy chẳng kém ai, chẳng qua chỉ là nói suông mà thôi à?

Nửa đêm? Giờ mới chỉ có mười giờ thôi? Đây chẳng phải là đang bới lông tìm vết à? Chu Thiến bĩu môi, có chút tức giận:

- Triệu tiên sinh?

Cô đưa tay đeo đồng hồ đến trước mặt anh:

- Chẳng lẽ mười giờ là nửa đêm sao? Anh quá khoa trương rồi đó? Tôi không biết vì sao anh không thích tôi nhưng dù là thế thì cũng xin anh tìm lí do thích hợp một chút, thế này như kiểu anh đang cố tình gây sự đó.

Nhìn mặt anh trầm xuống, Chu Thiến lập tức bổ thêm một câu:

- Đương nhiên, tôi biết Triệu tiên sinh không phải là người cố tình gây sự, nhất định là anh đã nhìn nhầm giờ rồi.

Cô rất muốn nói chuyện hòa bình với anh, rất muốn bộc lộ những điểm tốt của mình trước mặt anh nhưng là vì sao anh không thể nói chuyện thoải mái với cô như Hi Tuấn? Ngay cả Hi Tuấn cũng thấy cô quen thuộc thì vì sao Hi Thành là người sớm chiều ở chung với cô lại chẳng có cảm giác gì? Thái độ lãnh đạm không nói, còn coi cô là người có tâm cơ cần đề phòng.

Chẳng lẽ trong mắt anh chỉ có vẻ bề ngoài xinh đẹp mới là quan trọng? Người bình thường anh chẳng muốn tiếp xúc sao?

Lòng Chu Thiến có chút khổ sở, cô không muốn nói tiếp nữa. Cô đi lướt qua anh mà về phòng. Đến khi cô sắp mở cửa thì Triệu Hi Thành lại gọi giật cô từ phía sau:

- Chu tiểu thư.

Chu Thiến xoay người, nhìn anh.

Triệu Hi Thành buông tay, sau đó đi về phía trước vài bước, đứng cách cô một đoạn. Đèn ở hành lang chiếu lên đỉnh đầu anh, ánh đèn chiếu rõ khuôn mặt của anh, đôi mắt thâm sâu, đôi môi góc cạnh, anh đứng đó, lẳng lặng nhìn cô, tuấn mỹ vô cùng.

- Chu tiểu thư, có chuyện xin cô nhớ cho kỹ, chúng tôi mời cô đến là để chăm sóc Thế Duy chứ không mời cô đến để tiếp cận ngôi sao. Xin cô nhớ rõ bổn phận của mình, đừng làm chuyện không hợp với thân phận nữa.

Anh từ ban công nhìn thấy cô và Hi Tuấn đi ra khỏi hoa viên, vẻ mặt vô cùng thân thiết, nhỏ giọng nói chuyện rồi lớn tiếng cười. Từ sau khi Thiệu Lâm qua đời chưa từng thấy Hi Tuấn cười thoải mái như vậy, chẳng biết người con gái trước mặt có phép thuật gì nữa! Chuyện này vốn chẳng liên quan gì đến anh nhưng chẳng hiểu sao anh rất khó chịu. Anh vốn không định đứng đây chờ cô nhưng như có ma xui quỷ khiến mà lại đi ra. Anh vốn không nên phản ứng như vậy nhưng chẳng hiểu sao vẫn nói ra những lời này. Anh cũng không biết là vì sao, như có ai cố ý kích thích anh vậy. Vì sao lại muốn chọc giận cô? Muốn cho cô chú ý sao? Điều này quá buồn cười.

Nhưng Chu Thiến sao có thể hiểu được tâm lý phức tạp này của anh? Cô chỉ cảm thấy phổi sắp nổ tung. Cho tới giờ cô luôn biết anh khá tàn nhẫn với người ngoài, hoàn toàn sẽ không để ý đến cảm nhận của người khác nhưng trước giờ anh vẫn luôn dịu dàng với cô, điều này khiến cô gần như quên đi một Triệu Hi Thành lạnh lùng như sói. Giờ anh đem sự tàn nhẫn đó đặt lên cô thì cô mới biết cảm giác này khó chịu cỡ nào. Đoạn thời gian đầu khi bị tai nạn xe kia, anh cũng rất tàn nhẫn với cô, nhưng sau này tình yêu của anh quá nồng nàn khiến cô quên đi đoạn thời gian khó khăn đó. Không ngờ bây giờ lại phải nếm trải cảm giác này một lần nữa. Khi đó, cô còn chưa yêu thương anh nên không để ý nhưng giờ thấy người đàn ông mình yêu đối xử với mình như thế thì sao có thể không khó chịu?

Quá khứ đều như đã thành hư vô, lại phải bắt đầu lại từ đầu, lòng Chu Thiến vô cùng mỏi mệt.

Cô cúi đầu, nhẹ nhàng nói:

- Triệu Hi Thành, tôi chỉ là làm công cho các người chứ không phải là bán thân. Tôi chỉ cần làm tốt bổn phận của mình, còn việc tôi làm gì thì anh có quyền gì mà can thiệp. Với tôi, Hi Tuấn không phải là một ngôi sao, tôi và anh ấy là bạn bè thì cũng chẳng có gì là quá đáng.

Cô ngẩng đầu nhìn anh, đôi mắt đen láy dưới ánh đèn lấp lánh:

- Mọi chuyện anh đều chỉ nhìn bề ngoài, còn bên trong anh đã từng để ý chưa? Hay anh chỉ quan tâm đến bề ngoài?

Cô nói xong, xoay người, đẩy cửa đi vào. Trong nháy mắt đóng cửa, đôi mắt đen láy của cô nhìn thẳng vào mắt anh, sự bi thương trong mắt cô khiến tim anh khẽ run lên.

Môi anh giật giật, định tiến lên nói gì nhưng cửa phòng lại chậm rãi khép lại, phát ra một tiếng trầm đục, như một tiếng thở dài.

Nhìn cánh cửa khép lại, lòng Triệu Hi Thành trở nên trống rỗng, có cảm giác khó nói cứ quanh quẩn trong đầu. Như là mất mát, như là phiền muộn, như là một người độc hành trong đêm, như đụng phải cái gì nhưng lại không thể nắm bắt được.

Anh trở về phòng, nằm sấp xuống giường, nhìn ánh trăng sáng tỏ bên ngoài mà lòng không thể bình tĩnh lại.

Sáng sớm hôm sau, Chu Thiến đánh thức Thế Duy, giúp cậu mặc quần áo sạch sẽ, đội thêm một chiếc mũ và đeo kính râm. Thế Duy như vậy trong như người lớn, vô cùng đáng yêu.

Thế Duy chạy đến trước gương mà nhìn mình, cao hứng nhún nhún vai, cười tủm tỉm, nhìn qua rất vui vẻ.

Chuẩn bị xong, Chu Thiến bế Thế Duy xuống lầu.

Đến đại sảnh đã thấy Tống Thiệu Vân ngồi trên sô pha nhàm chán đọc tạp chí, Triệu phu nhân ngồi ở bên cạnh xem tivi, không thấy Hi Thành, hẳn là vẫn còn chưa xuống.

Nghe tiếng động, Tống Thiệu Vân quay đầu, thấy Thế Duy thì vội mỉm cười nói:

- Chào buổi sáng Thế Duy! Hôm nay dì và cha cháu cùng đưa cháu đi công viên nhé?

Nói xong đứng lên đi đến bên Thế Duy vươn tay định ôm cậu bé.

Nhưng Thế Duy lại rụt vào lòng Chu Thiến, né tránh cô ta, sau đó nhìn cô ta, chu miệng lên nói:

- Cháu muốn đi cùng cô Thiến Thiến. Nói xong vội ôm chân Chu Thiến.

Nụ cười của Tống Thiệu Vân cứng đờ, ngượng ngùng đứng dậy, tuy rằng cố khắc chế nhưng vẫn rất khó chịu.

Triệu phu nhân ngồi ở trên sofa nhìn qua bên này rồi lại quay đầu lại chăm chú xem ti vi.

Lúc sau, Triệu Hi Thành và Triệu Hi Tuấn cùng đi xuống. Hai người đều là những anh chàng đẹp trai vô cùng, một người lạnh lùng, một người ấm áp, đi bên nhau như tỏa ra sức hút mãnh liệt hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

Tống Thiệu Vân nhìn thấy bọn họ, đảo qua khuôn mặt tuấn tú của hai người, cuối cùng mới nhìn Triệu Hi Thành rồi mỉm cười dịu dàng, chậm rãi đi đến bên anh, tự nhiên mà ôm tay anh:

- Hi Thành, đi được chưa?

Hôm nay Tống Thiệu Vân mặc bộ váy liền màu trắng mềm mại, mỗi bước đi làn váy lay động rất hài hòa với khuôn mặt xinh đẹp và dáng người thướt tha của cô, tựa như Lăng ba tiên tử. Tống Thiệu Vân đứng bên Triệu Hi Thành, tuấn nam mỹ nữ đứng bên nhau thật đẹp đôi.