Con dâu nhà giàu - Chương 186 + 187

Chương 186: Khiêu khích

Triệu Hi Thành vội nắm chặt lấy nắm đấm cửa, cố gắng khống chế bản thân. Chẳng qua chỉ là một bài hát trẻ con bình thường, đứa trẻ nào chẳng biết, không cần phải nghĩ nhiều, rời đi thôi, đi thôi.

Nhưng chẳng hiểu sao hai chân như mọc rễ, không thể động đậy.

Tiếng hát dịu dàng của cô chậm rãi hòa vào ban đêm yên tĩnh, không quá hay nhưng lại lặng lẽ chảy vào tim người khác. Triệu Hi Thành nghe mà cả người lặng đi, đáy lòng cũng yên tĩnh lại.

Bên trong, Thế Duy nghe hát mà mí mắt nặng lại, lập tức chìm vào giấc ngủ. Chu Thiến ngồi bên cậu bé khe khẽ hát rồi đắp lại chăn cho Thế Duy. Đêm đầu hạ vẫn còn khá lạnh.

Thế Duy khẽ trở mình, ý thức càng lúc càng mơ hồ, trước khi ngủ còn lẩm bẩm:

- Cô hát hay quá….

Sau đó nhắm tịt mắt lại, chìm vào giấc mơ…

Chu Thiến nhìn cậu bé khẽ mỉm cười. Dưới ánh đèn ngủ, mắt Thế Duy nhắm tịt, lông mi đen dài như hai cây quạt nhỏ, má phúng phính đỏ au, môi hơi cong cong. Thật sự là rất đáng yêu.

Chu Thiến cúi người khẽ hôn lên má cậu bé, nhìn Thế Duy ngủ mà lòng cô vô cùng thỏa mãn. Nếu sau này ngày nào cũng được nhìn Thế Duy ngủ thì đúng là chuyện vô cùng hạnh phúc

Chắc chắn cậu bé đã ngủ, Chu Thiến bắt đầu lấy quần áo đi tắm. Người làm trong Triệu gia có phòng tắm riêng, tuy rằng cô ngủ cùng phòng với Thế Duy nhưng không được sử dụng nhà vệ sinh của cậu bé. Chắc Triệu gia sợ người lạ làm lây bệnh cho Thế Duy.

Giờ đãi ngộ của Triệu gia cho Chu Thiến kém khi xưa rất nhiều, tuy rằng không quen nhưng cô cũng hiểu thân phận của mình. Hơn nữa cô cũng không quá để ý những chuyện này.

Lấy quần áo xong, Chu Thiến mở cửa ra, vừa mở cửa đã thấy Triệu Hi Thành đứng bên ngoài, tay đặt trên nắm đấm cửa, vẻ mặt có chút hoảng hốt, xem ra là đứng ở ngoài này từ lâu.

Thấy Chu Thiến đi ra, Triệu Hi Thành chấn động, đôi mắt đen thâm sâu nhìn cô, vẻ mặt có chút xấu hổ.

Lòng Chu Thiến dâng lên cơn tức giận. Những lời lúc trước anh nói với Triệu phu nhân đã khiến cô không thoải mái, giờ lại còn đứng ngoài nghe lén. Cô khiến anh nghi ngờ đến thế sao? Tuy rằng cô muốn tiếp cận anh nhưng ít nhất đến giờ còn chưa hành động gì hết. Cô chưa từng mong anh sẽ tốt với mình, dù sao với anh mà nói cô chỉ là một người xa lạ. Nhưng cũng nên có sự tôn trọng cơ bản, chẳng lẽ sự tôn trọng, thấu hiểu của Triệu Hi Thành chỉ dành cho người anh ấy yêu quý, người khác không thể có sao?

- Triệu tiên sinh, anh ở đây làm gì?

Ba chữ “đại thiếu gia” đánh chết Chu Thiến cũng không nói.

Giọng nói của cô nhàn nhạt khiến Triệu Hi Thành nhíu mày, trong Triệu gia này có ai dám nói năng với anh như thế? Nhưng ở bên ngoài nghe lén bị người biết cũng chẳng phải là chuyện hay ho. Triệu Hi Thành có chút đuối lý, nhất thời cũng không tìm được lí do gì thích hợp.

- Tôi… tôi…

Lạ thật, đây là nhà anh, anh là chủ nhân nơi này, anh ở đâu làm gì sao phải giải thích cho một bảo mẫu. Anh rất muốn trách cứ cô hai câu, để cô hiểu rõ thân phận của mình nhưng nhìn vẻ mặt tức giận của cô thì những lời trách cứ lại nuốt ngược vào trong.

Chu Thiến rất bực bội:

- Triệu tiên sinh, anh sợ tôi sẽ có thủ đoạn xấu gì với Thế Duy sao?

Tuy rằng bây giờ cô với anh chỉ là người xa lạ nhưng trong lòng Chu Thiến anh vẫn là người chồng chung chăn chung gối, sớm chiều bầu bạn. Cô không như mọi người sợ hãi anh, trong lòng có gì bất mãn thì cứ nói thẳng như trước kia.

Nhưng Triệu Hi Thành lại không chấp nhận được như vậy, lời của cô khiến anh có phần mất mặt.

Anh giận tái mặt lạnh lùng nói:

- Chu tiểu thư, xin hãy chú ý thân phận của mình, đây là thái độ với ông chủ của cô sao? Cô nên hiểu, bất kể tôi làm gì, nghĩ gì cũng không phải là chuyện cô có thể can thiệp.

Anh khẽ chỉ vào cô, trong mắt đầy sự khinh thường.

Chu Thiến càng tức giận, cô khẽ đóng cửa lại, tránh để hai người cãi cọ làm ảnh hưởng đến Thế Duy. Một động tác nhỏ này khiến Triệu Hi Thành giật mình, lửa giận bị cô châm lên tiêu tan hơn nửa. Xem ra cô vẫn rất quan tâm Thế Duy, ít nhất vừa rồi chính anh cũng không nghĩ là mình có thể sẽ đánh thức Thế Duy. Nhưng những lời sau đó Chu Thiến nói lại khiến lửa giận trong lòng anh bốc lên bừng bừng.

Cô nói:

- Triệu tiên sinh, lời này của anh không đúng rồi! Anh đúng là ông chủ, anh trả tiền lương nhưng tôi phải bỏ sức. Theo lý mà nói chúng ta là quan hệ ngang hàng, nếu anh tôn trọng tôi thì đương nhiên tôi cũng sẽ tôn trọng anh. Nhưng anh lại lén lút đứng ngoài nghe lén chúng tôi nói chuyện. Anh là cha của Thế Duy, anh có thể quang minh chính đại đi vào, anh muốn nghe gì? Giờ tôi ở trong, là mọi người xếp cho tôi ở đó, một khi đã vậy thì anh nên tôn trọng chút quyền riêng tư của tôi được chứ? Tôi đương nhiên không có quyền can thiệp vào việc của anh nhưng bảo vệ chút quyền của mình chắc không sai chứ?

Những lời này tuy là thấp giọng nói nhưng lại rất hùng hồn, giọng nói hơi xẵng, đôi mắt trong suốt không chút sợ hãi nhìn anh, đôi mắt đen láy dưới ánh đèn như lóe lên, bắn thẳng vào lòng anh khiến anh có một cảm giác kì dị.

Lời nói quen thuộc, vẻ mặt quen thuộc…

Thiệu Lâm cũng từng thẳng thắn chỉ trích anh như vậy, nói anh hoàn toàn không biết tôn trọng người khác, nói anh chẳng bao giờ suy nghĩ cho cô… anh nhìn Chu Thiến, lửa giận trong nháy mắt biến mất.

Cô gái này dường như cũng giống Thiệu Lâm vậy, sẽ không khuất phục trước bất kì hoàn cảnh nào, nhưng có thật thế sao? Có lẽ cô ta không biết hậu quả mà lỗ mãng rồi, một khi biết sẽ bị anh sa thải, mất đi công việc lương cao này nhất định sẽ hối hận mà xin lỗi anh. Dù sao trên đời này cũng chẳng có mấy người giống Thiệu Lâm, biết rõ sẽ khổ nhưng vẫn không chịu khuất phục?

Lập tức, Triệu Hi Thành hừ lạnh nói:

- Cô giờ nói hay lắm nhưng cô có biết hậu quả không? Cô sẽ mất đi công việc này, tôi không thích loại người tự cho mình là đúng như cô, không biết nặng nhẹ gì cả.

Chu Thiến sắp bị anh làm cho tức chết, rõ ràng là anh sai, cô cũng không mong anh sẽ xin lỗi nhưng không ngờ anh lại lấy thân phận ra để đàn áp cô, Triệu Hi Thành đúng là người bá đạo, âm hiểm.

- Triệu tiên sinh, tôi biết anh sẽ không làm như thế. Anh biết tôi thực sự quan tâm đến Thế Duy, tôi có thể nói tôi quan tâm đến Thế Duy không kém gì anh cả. Mất đi người làm như tôi thì mất mát là Thế Duy, là các anh, tôi nghĩ làm giám đốc một xí nghiệp lớn trong nước thì anh sẽ rõ điều này. Anh sẽ không sa thải tôi. Hơn nữa những lời tôi vừa nói không phải là tự cho là đúng, cũng không phải là không biết nặng nhẹ. Những lời anh nói tôi không thể chấp nhận. Được rồi! Triệu tiên sinh, nếu anh không sa thải thì tôi xin phép đi tắm, không tiếp!

Triệu Hi Thành bị những lời này của cô làm cho á khẩu, trơ mắt nhìn cô lạnh lùng đi qua. Càng khiến anh giận là cô lại nói đúng, anh sẽ không sa thải cô. Dù sao tìm được bảo mẫu thích hợp mà quan tâm đến Thế Duy như vậy thật không dễ, không phải cứ có tiền là được.

Anh xoay người nhìn theo cô đi xuống tầng, lúc đến chỗ rẽ cô còn nhướng mắt lườm anh một cái. Đúng, đó tuyệt đối là khiêu khích. Sau đó cô bình tĩnh di xuống tầng, tao nhã, kiêu ngạo như cô công chúa khiến anh hận đến ngứa răng.

Sao lại thế, sao anh lại cảm thấy cô giống Thiệu Lâm. Triệu Hi Thành tức giận vô cùng. Thiệu Lâm ôn nhu tao nhã, Thiệu Lâm xinh đẹp hào phóng, cô gái quê mùa kia có thể so sánh sao? Đùa gì chứ, còn dám chống đối uy hiếp anh, chờ anh tìm được người thích hợp thì sẽ lập tức đá cô đi.

Triệu Hi Thành cúi đầu mắng thầm hai tiếng sau đó đi về phòng, vốn định đóng sập cửa phòng cho đỡ giận nhưng đột nhiên lại nhớ đến lúc Chu Thiến khẽ đóng cửa phòng thì thầm chửi đổng, nhẹ nhàng đóng cửa lại, sau đó ngã xuống giường, vùi đầu vào gối, buồn bực không thôi.

Trong đầu anh hiện lên đủ mọi cách để xả giận nhưng lại hoàn toàn không ý thức được, dường như đã lâu rồi anh không hề để ý đến người con gái nào như vậy.

Mà bên kia, Chu Thiến giận đến suýt thì xé rách quần áo. Hi Thành chết tiệt, Hi Thành thối tha, đồ bá đạo, đợi có ngày cô quay lại bên anh thì nhất định sẽ bắt anh xin lỗi vì chuyện hôm nay.

Chỉ là thực sự sẽ có ngày đó sao? Vốn cô còn định cố gắng tiếp cận anh nhưng giờ nếu thực sự làm thế thì anh sẽ nghĩ mình là loại phụ nữ tâm cơ, đến lúc đó sẽ phản tác dụng mà thôi.

Chuyện thật sự không dễ như cô nghĩ. Chu Thiến khẽ thở dài. Đừng tức giận, nhất định sẽ có cách, sẽ có cơ hội, chồng và con đâu thể dễ dàng bỏ qua được.

Sáng sớm hôm sau, Chu Thiến làm vệ sinh cho Thế Duy xong, bế Thế Duy xuống lầu ăn sáng.

Vừa mở cửa phòng đã thấy Triệu Hi Thành cũng từ phòng đi ra. Anh mặc âu phục màu đậm, caravat sọc chéo màu đậm. Tóc chải gọn gàng để lộ ra vầng trán cao, mấy sợi tóc rủ xuống lông mày khiến người ta không nhịn được mà muốn vươn tay vuốt nó đi.

Vẻ mặt Chu Thiến bình tĩnh nhìn anh khẽ chào:

- Triệu tiên sinh!

Thôi đi, tuy rằng người kia có chút đáng ghét nhưng so ra hôm qua anh cũng bị cô làm cho tức giận, coi như là hòa nhau.

Thế Duy nhìn thấy cha thì vội nhào qua, vui vẻ kêu:

- Cha ơi!

Triệu Hi Thành đón lấy cậu bé, mỉm cười nói:

- Tối qua Thế Duy ngủ ngon không?

Thế Duy vươn bàn tay nhỏ bé vuốt mặt anh mà nói:

- Có ạ, cô hát hay lắm, cha thích nghe không, bảo cô hát cho nhé?

Thế Duy nói vậy khiến Chu Thiến có chút thẹn mà Triệu Hi Thành lại quay sang nhìn cô, khóe miệng như khẽ cười.

Hôm nay cô mặc áo trắng, quần vàng nhạt, tóc xõa ngang vai, tóc mái phủ trán, đôi mắt to có thần thái. Hai tóc vén sau mang tai để lộ đôi hoa tai trân châu chiếu vào mặt cô khiến làn da cô càng thêm trắng trẻo, mịn màng

Lần đầu tiên Triệu Hi Thành nhìn kĩ cô như vậy, nhìn kỹ thì mới thấy, thì ra cô cũng có chút đặc sắc.

Tiểu Thế Duy cũng không biết giữa hai người đã xảy ra chuyện gì, tiếp tục nói:

- Cha ơi, cha đã nói chủ nhật dẫn con đến công viên, con biết mai là thứ Bảy, ngày mai… ngày mai chính là Chủ nhật.

Nhìn con yêu xòe tay tính ngày, Triệu Hi Thành phì cười. Chỉ đến lúc này, Chu Thiến mới cảm thấy đây chính là Triệu Hi Thành từng dịu dàng với cô trước kia.

- Được, cha nói lời giữ lời, nhất định sẽ đưa Thế Duy đi.

Chương 187: Hi Tuấn về nhà

Ăn sáng xong, Triệu Hi Thành và Triệu lão gia cùng đi làm.

Chu Thiến lại dẫn Thế Duy ra sân chơi, ánh nắng buổi sáng ấm áp, không khí cũng rất tốt. Chu Thiến dẫn Thế Duy đi dạo trong sân, khám phá những điều mới mẻ.

Tỷ như xem con kiến chuyển thức ăn, nhìn con kiến xếp thành hàng dài, cõng thứ còn to hơn cơ thể chúng mà cố gắng đi về phía trước, Thế Duy hưng phấn mà vỗ vỗ đôi bàn tay mũm mĩm.

Hai người đang xem rất vui, đột nhiên một chiếc xe thể thao màu bạc đi vào, nhanh chóng đỗ vào gara.

Thế Duy nhìn thấy thì chỉ về phía gara nói:

- Chú, chú đã về!

Chu Thiến đứng lên nghĩ, là Hi Tuấn sao? Hai năm không gặp, giờ cậu ấy vẫn ổn chứ?

Cô nhìn về phía gara, không lâu sau đã thấy một bóng người cao gầy đi từ gara ra, nhìn thấy Thế Duy thì tươi cười đi về phía cậu bé.

Tóc dài của anh đã cắt, tóc bên thái dương và cổ có chút hỗn độn, tóc mái dài để xéo qua thái dương, che đi một bên lông mày, càng nổi bật đôi mắt đen câu hồn đoạt phách. Vành tai anh vẫn đeo chiếc hoa tai Chu Thiến tặng, theo từng bước đi mà lóe ra những tia sáng lóng lánh.

Làn da vốn trắng nõn của anh giờ thành màu rám nắng có độ bóng, đầy nam tính. Vóc người càng thêm hoàn mỹ, cơ bắp căng tràn, quần áo mặc vừa vặn để lộ cơ bụng, cơ ngực săn chắc đầy gợi cảm.

Anh sải bước đi đến, từng động tác đều lộ ra sự tự tin và tôn quý. Anh khẽ cười, cười tươi như ánh nắng mặt trời. Cơ thể quyến rũ cùng với nụ cười tinh thuần là sự tương phản mạnh mẽ mà đầy yêu dị, hấp dẫn ánh mắt của mọi người, khiến người ta nhìn mà như đui mù đi.

Hai năm không gặp, Triệu Hi Tuấn càng giống minh tinh hơn. Có lẽ anh bây giờ rất nổi tiếng rồi! Giấc mơ của anh đã thành hiện thực rồi?

Chu Thiến mỉm cười nhìn anh đến gần.

Triệu Hi Tuấn đi đến bên Thế Duy, bế cậu nhóc lên, thơm má cậu bé thật kêu rồi nói:

- Thế Duy, còn nhớ chú không?

- Chú ơi!

Thế Duy cười gọi rồi sau đó nắm tóc trên trán Hi Tuấn:

- Chú đã lâu không về

Triệu Hi Tuấn cười rồi gỡ tóc mình ra nói:

- Chú dạo này bận lắm, nhưng chú được nghỉ ba ngày liền, về chơi với Thế Duy đây này. Thế Duy có vui không?

Thế Duy vung bàn tay nhỏ bé mà hoan hô rồi thơm Hi Tuấn thật kêu.

Triệu Hi Tuấn cao hứng mà tung Thế Duy lên cao, Thế Duy vui vẻ kêu to. Chu Thiến ở bên hoảng sợ vội nói:

- Cẩn thận

Lúc này Triệu Hi Tuấn mới để ý bên cạnh còn có người, nhìn Chu Thiến kinh ngạc hỏi:

- Cô là ai?

Chu Thiến đen mặt, cảm ơn anh giờ mới nhìn thấy tôi. Tuy rằng giờ tôi trông bình thường nhưng tốt xấu gì cũng là người lớn lù lù thế này cơ mà. Thế Duy cướp lời:

- Đó là cô Thiến Thiến mà Thế Duy yêu nhất.

Giọng nói đầy sự kiêu ngạo.

Triệu Hi Tuấn kinh ngạc nhìn Chu Thiến, có chút không hiểu, mới một tháng không về mà đột nhiên mọc ra cô Thiến Thiến được “thích nhất” này, đây là thần thánh phương nào?

Chu Thiến thấy vẻ hồ nghi của anh thì nhịn cười, vươn tay về phía anh:

- Tôi biết anh, Triệu Hi Tuấn, tôi là Chu Thiến, rất vinh hạnh được gặp anh

Hi Tuấn, thế này đủ khiến em lên mặt chưa?

Không hiểu vì sao, đối mặt với Hi Tuấn thoải mái hơn đối mặt với Hi Thành rất nhiều, lòng không hề có gánh nặng, có lẽ là vì chờ mong nhiều nên áp lực lớn chăng?

Triệu Hi Tuấn nhìn cô gái thoải mái tự nhiên trước mặt này, tuy rằng diện mạo bình thường nhưng nụ cười lại cực kì thân thiết khiến người ta có hảo cảm. Hơn nữa đây là một trong số ít những cô gái gặp anh mà vẫn có thể thoải mái, bình tĩnh thế này! Hay lắm! Dạo gần đây quả thực bị một số fan cuồng làm cho phát điên rồi.

Triệu Hi Tuấn cũng cười vươn tay về phía cô:

- Chào cô, rất vui được làm quen.

Sau đó, hai người nói chuyện phiếm một hồi. Chu Thiến nói với anh cô là bảo mẫu của Thế Duy. Triệu Hi Tuấn kinh ngạc nhìn khi thấy cô chỉ mất gần ba ngày mà đã thu thập được tên tiểu ma vương này. Hai người tán gẫu thực sự rất vui vẻ. Triệu Hi Tuấn rất vui khi gặp được một người con gái có thể khiến anh thoải mái nói cười này. Hai năm trước, sau khi Thiệu Lâm qua đời, đã lâu rồi anh không thoải mái bên cạnh người con gái nào được như thế này

Nhớ tới Thiệu Lâm, ánh mắt anh trở nên buồn bã, vui vẻ bay sạch, mọi thứ như đều trở nên vô vị. Anh nhìn Chu Thiến nói xin lỗi sau đó bế Thế Duy đi vào trong nhà chào mẹ. Với cảm xúc đột ngột thay đổi của anh, Chu Thiến không hiểu được nên chỉ đành đi theo sau.

Triệu Hi Tuấn đi vào tìm Triệu phu nhân, mà Chu Thiến lại bị Hiểu Vân đang quét tước ở phòng khách giữ lại. Cô mở to mắt nhìn Chu Thiến, trong mắt đầy sự hâm mộ:

- Chu Thiến, chị có thể nói chuyện phiếm với Hi Tuấn, thật hạnh phúc…

Chu Thiến nhìn cô gái trẻ mà phì cười:

- Em ở đây chẳng phải cũng thường xuyên được thấy Hi Tuấn sao? Có gì mà hâm mộ?

Hiều Vân vừa lau đồ đạc vừa nói:

- Hi Tuấn không thường xuyên về, về cũng chẳng được mấy ngày. Cho dù là ở nhà em cũng không có cơ hội tiếp xúc với anh ấy. Anh ấy là thiếu gia mà. Nhớ hồi đầu em đến đây làm ngoài vì mức lương cao thì còn là vì có thể tiếp cận Hi Tuấn! Thật thất vọng…

Cô thở dài rồi nói:

- Nhưng có thể tận mắt nhìn thấy anh ấy em cũng rất vui rồi

Chu Thiến hỏi cô:

- Giờ Hi Tuấn rất nổi tiếng sao?

Hiểu Vân kinh ngạc:

- Không phải chứ? Chuyện này mà chị cũng không biết?

Nhắc đến chuyện này, vẻ mặt Hiểu Vân trở nên rất kích động:

- Anh ấy tham gia một bộ phim thần tượng, phim đó nổi tiếng khắp Châu Á, ngay cả Hàn Quốc, Nhật Bản cũng rất được ưa thích. Cuối năm trước một công ty nước ngoài đầu tư chế tác phim điện ảnh do anh ấy thủ vai chính cũng nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Hi Tuấn còn dành được danh hiệu Ảnh đế nữa kia. Có thể nói, giờ Hi Tuấn là ngôi sao hàng đầu Châu Á, rất nhiều nữ minh tinh mong được hợp tác đó nhưng anh chưa từng cho ai cơ hội cả. Người đàn ông như vậy mà chưa có bạn gái, không có scandal thật sự khiến fan gơ như bọn em điên cuồng

Nói tới đây, Hiểu Vân buông khăn lau, hai tay bưng má, vẻ mặt vô cùng si mê.

Thì ra Hi Tuấn đã nổi tiếng đến mức này, thật sự là không đơn giản! Cũng không lạ, Hi Tuấn đương nhiên phải nổi tiếng rồi.

Đang nói, Triệu phu nhân và Hi Tuấn từ trên lầu đi xuống. Triệu phu nhân tươi cười rạng rỡ, xem ra con trở về khiến bà rất vui. Chu Thiến nghĩ, không biết Triệu lão gia có còn phản đối Hi Tuấn nữa không? Nhưng nghĩ lại, Hi Tuấn có thể thoải mái quay về thế này hẳn là đã không còn phản đối gì nữa.

Triệu Hi Tuấn định buông Thế Duy xuống nhưng Thế Duy đã lâu không gặp chú, rất muốn được chú bế nên ôm chặt cổ anh, không chịu đi xuống. Hi Tuấn có chút bất đắc dĩ:

- Thế Duy, chú mệt quá, giờ chú buồn ngủ ghê, lúc nào chú dậy lại chơi với Thế Duy được không?

Thế Duy không chịu, hai đùi cọ cọ bám chặt lấy người Hi Tuấn. Hi Tuấn vừa bực vừa buồn cười.

Chu Thiến vội tiến lên nói với Thế Duy:

- Thế Duy ngoan, chú mệt lắm, để cho chú ngủ được không, chú mà không đi ngủ thì sẽ bị bệnh đấy.

Thế Duy vừa nghe thấy bị bệnh thì do dự hỏi:

- Thế có phải tiêm không?

Chu Thiến gật đầu:

- Phải tiêm đó!

Thế Duy nghe thấy tiêm thì nhíu mày:

- Tiêm đau lắm, đừng tiêm

Nói xong chủ động buông Hi Tuấn ra.

Hi Tuấn nhìn Chu Thiến cười:

- Cũng là cô mới có cách.

Chu Thiến tự nhiên vỗ vỗ vai anh:

- Mau đi ngủ đi! Anh trông như đã lâu rồi không ngủ ấy!

Động tác nhỏ này của cô khiến Hi Tuấn ngây ra một hồi, lúc sau mới lấy lại tinh thần cười cười:

- Đúng thế, tháng sau tôi ra album mới nên tháng này rất bận.

Chu Thiến mỉm cười:

- Mau đi đi!

Triệu Hi Tuấn nhìn nụ cười của cô thì lại ngẩn người, sau đó mới xoay người lên lầu.

Hi Tuấn ngủ một giấc, đến lúc tối mới tỉnh lại.

Lúc xuống nhà thì Triệu Hi Thành và Triệu lão gia đã về. Hai người thấy Hi Tuấn thì đều cười. Chu Thiến nhìn nụ cười của Triệu lão gia thì càng chắc chắn rằng hai người không sao. Làm sao để người cố chấp như Triệu lão gia chịu thay đổi suy nghĩ? Cô thật sự rất ngạc nhiên.

Người một nhà sum họp vui vẻ ăn bữa tối, Chu Thiến vẫn bón cơm cho Thế Duy xong rồi mới ăn. Tuy rằng Quế tẩu ra lệnh không để phần cơm cho người đến muộn nhưng Hiểu Vân luôn để dành cơm cho cô. Mọi người thấy nhưng cũng chẳng ai nói gì, tất cả người hầu đều rất có hảo cảm với Chu Thiến nhưng lại rất bất mãn với Quế tẩu. Chỉ là Quế tẩu địa vị cao nhất, lại là người của đại thiếu phu nhân tương lai nên cũng đành chịu. Cho nên Quế tẩu cũng không biết, chị ta định làm khó Chu Thiến nhưng chẳng có tác dụng gì.

Thế Duy thấy Chu Thiến lần nào cũng là bón cơm cho mình mà không ăn thì không nhịn được hỏi:

- Vì sao cô không ăn cơm?

Chu Thiến gắp một miếng trứng gà để vào bát cậu bé rồi cười nói:

- Chút nữa cô sẽ ăn.

- Không, cháu muốn cô ăn cơm với Thế Duy cơ.

Nói đến đây lại nổi cơn ngang ngược không chịu ăn tiếp, cứ cố đòi Chu Thiến ăn cùng mới chịu.

Triệu phu nhân nhìn thế thì nói:

- Chu tiểu thư, sau này ăn cơm cùng chúng tôi đi. Mỗi lần đều hại cô phải ăn đồ lạnh, thật sự rất ngại.

Nói xong quay lại sai Quế tẩu mang một đôi bát đũa đến.

Lòng Quế tẩu mất hứng, thầm lườm Chu Thiến một cái nhưng chẳng làm được gì, đành nghe theo. Nhìn địa vị của Chu Thiến ở Triệu gia càng lúc càng được củng cố thì lòng đầy đố kỵ, không khỏi nghĩ, nếu không có Chu Thiến chen ngang thì người có vinh dự này chính là con mình rồi. Cùng Triệu gia ăn chung một bàn, thực sự rất có mặt mũi. Không được, nhất định phải nói với Tống tiểu thư, để cô ấy đuổi Chu Thiến này đi mới được!

Chu Thiến được xếp ngồi cạnh Hi Tuấn, lúc ngồi xuống, Hi Tuấn mỉm cười với cô. Chu Thiến vừa để ý Thế Duy ăn cơm, đôi lúc cũng nhỏ giọng tán gẫu với Hi Tuấn đôi câu. Triệu Hi Thành đối diện thấy bọn họ mỉm cười nói chuyện thì cảm thấy chói mắt. Chu Thiến này thật có bản lĩnh, chỉ một ngày đã thu phục được Thế Duy, giờ ngay cả Hi Tuấn cũng bị cô thu phục sao?

Cô gái này rốt cuộc có gì hấp dẫn người? Diện mạo bình thường, dáng người bình thường, ngay cả tính tình cũng chẳng tốt đẹp là mấy, đúng là, có chuyện gì thế không biết?

Triệu Hi Thành thỉnh thoảng lại nhìn bọn họ, trong lòng thầm oán.