Con dâu nhà giàu - Chương 184

Chương 184: Thất vọng

Thế Duy ngủ trưa, Chu Thiến nhìn cậu bé ngủ rồi an vị ở bên xem qua tư liệu về tạo hình mới trong hai năm qua. Mỗi năm mỗi mùa đều có một xu hướng khác nhau, tuy nói rằng làm stylist không cần chạy theo trào lưu nhưng vẫn phải bắt kịp xu hướng.

Theo lời Triệu phu nhân nói thì ba, bốn tháng sau sẽ đưa Thế Duy đến nhà trẻ. Chu Thiến nghĩ, đến lúc đó Triệu gia hẳn cũng không mời cô làm bảo mẫu nữa, đến lúc đó cô mong mình có thể làm công việc mình yêu thích.

Trong ba, bốn tháng này, cô có thể khiến Hi Thành có tình cảm với mình không? Có thể khiến Thế Duy ngoan ngoãn hơn không? Chu Thiến thở sâu, nhất định cô sẽ cố gắng hết sức.

Thế Duy ngủ khoảng một tiếng, tỉnh dậy, Chu Thiến cho cậu bé ăn buổi thì rồi dạy cậu bé nhận mặt chữ, đếm số. Chu Thiến phát hiện Thế Duy rất thông minh, những chữ đơn giản chỉ dạy hai, ba lần là đã nhớ, mà cậu bé cũng có thể đếm được từ một đến hai mươi rồi, với một đứa nhỏ mà nói đã là rất giỏi.

Học xong, Chu Thiến khen ngợi cậu nhóc. Thế Duy được khen thì tươi cười hớn hở chạy đi tìm bà nội khoe. Triệu phu nhân thấy Chu Thiến còn cẩn thận dạy dỗ Thế Duy thì lại càng vui mừng.

Bất tri bất giác thời gian cứ thế trôi qua, Chu Thiến nhìn mặt trời dần lặn về tây, ánh tịch dương chạng vạng nhuộm chân trời một màu đỏ hồng rực rỡ chói mắt.

Hi Thành hẳn là sắp về…

Thế Duy lại kéo Chu Thiến ra hoa viên chơi trò chơi tiếp. Chu Thiến tuy rằng rất muốn lặng lẽ ngồi chờ anh nhưng nhìn vẻ mặt hưng phấn của Thế Duy thì lại không nỡ nên đi theo thằng nhóc vào sau hoa viên.

Giờ là lúc chuẩn bị cơm chiều, trong phòng bếp người hầu cũng không rảnh, chỉ có người phụ trách việc quét dọn có thể dành thời gian ra chơi, tổng cộng được khoảng 8 người cả nam cả nữ.

Thế Duy tự mình bịt mắt cho Chu Thiến, bịt kín rồi còn thử lên thử xuống như chỉ sợ Chu Thiến nhìn lén được.

Chu Thiến buồn cười:

- Thế Duy yên tâm, cô tuyệt đối sẽ không nhìn lén đâu. Thế Duy phải trốn cho kĩ nha, đừng có để cô bắt được.

Chu Thiến đứng lên, bắt đầu sờ soạng sang hai bên, Thế Duy cười khanh khách rồi vội chạy đi.

Mắt bị Thế Duy che kín, vải rất dầy, chỉ có thể cảm nhận chút ánh sáng còn lại không thể nhìn thấy gì được.

Chu Thiến biết nên làm thế nào để Thế Duy vui vẻ, cô phải đi bắt cậu nhóc nhưng không thể bắt được, hơn nữa phải làm cho cậu bé cảm thấy sắp bị bắt đến nơi rồi nhưng vẫn có thể chạy trốn được, Chu Thiến làm rất thành công. Đám người lớn cũng biết ý không lên tiếng, mỗi khi Chu Thiến không thể tìm được thì lại lén vỗ vỗ người cô rồi chạy đi làm Chu Thiến không thể bắt được. Nhưng Thế Duy không biết điều này, nhìn Chu Thiến bị trêu chọc, vồ hụt mà cười khanh khách nên bại lộ hành tung. Chu Thiến vì để cậu bé vui vẻ mà tập trung toàn lực bắt cậu bé, chạy về phía có tiếng khiến Thế Duy sợ hãi thét chói tai nhưng cũng hưng phấn mà cười lớn, khuôn mặt nhỏ bé đỏ ửng lên.

- Bắt được rồi.

Mỗi khi Chu Thiến sắp bắt được cậu nhóc thì lại cố ý để cậu bé trốn, Thế Duy đắc ý kêu to:

- Không bắt được đâu, lêu lêu, không bắt được đâu.

Đám người hầu nhìn Thế Duy như vậy thì đều phì cười.

Được vài lần như vậy, Chu Thiến cũng có chút mệt mỏi, cô bắt đầu tìm về đám người lớn, bất kể là ai, để người đó bịt mắt thay mình là được. Cô muốn nghỉ ngơi rồi. Thế Duy còn nhỏ, không thể để cậu bé bịt mắt chạy toán loạn được.

Đang lúc mọi người đùa vui vẻ thì hoa viên đột nhiên yên lặng. Chu Thiến nghĩ mọi người muốn che giấu hành tung nên không để ý, còn nói đùa:

- Này, nói gì đi chứ, không thể bắt nạt người mới thế được.

Cách đó không xa có một tiếng bước chân rất nhỏ, Chu Thiến cảm thấy vui vẻ, ha ha, cuối cùng đã có người sơ ý! Chính là anh, nhận vị trí của tôi đi

Chu Thiến lập tức chạy về phía có tiếng động, bắt được người đó, vừa cười vừa tháo khăn nói:

- Bắt được người xấu…

Mảnh vải vừa rơi xuống đã gặp ngay đôi mắt đen như mực, thâm sâu u ám như giếng không thấy đáy, đang nhìn cô chăm chú. Nụ cười của Chu Thiến cứng đờ, tim đập thình thịch, hai chữ cuối cùng biến mất.

Đám người hầu phía sau cũng vội chào:

- Cậu chủ!

Triệu Hi Thành vừa tan tầm trở về, trước khi vào nhà đã nghe thấy ở hoa viên truyền đến những tiếng cười và tiếng la hưng phấn của Thế Duy. Anh biết Thế Duy lại bày trò bắt người xấu với đám người hầu, chỉ lạ là bình thường chỉ nghe thấy mình Thế Duy cười còn lại đều la hét sợ hãi nhưng hôm nay ai nấy đều cười rất vui, sao lại thế? Triệu Hi Thành không khỏi có chút tò mò.

Anh đi ra hoa viên nhìn, không còn thấy tình cảnh bùn đất bay loạn nữa mà chỉ đơn giản là trò bịt mắt bắt dê. Người đứng giữa bị bịt mắt chính là bảo mẫu mới đến kia.

Vốn anh không có hứng thú với trò này, nhìn một lúc thì định rời đi nhưng chẳng hiểu sao lại đột nhiên dừng bước, ánh mắt nhìn chăm chú vào cô gái tên Chu Thiến kia.

Nói thật, cô gái này cũng không phải là xinh đẹp, vứt vào giữa đám người thì chẳng thế nhận ra. Loại con gái này anh luôn không có hứng nhưng chẳng hiểu sao ánh mắt anh cứ bị hút vào đó mà không thể nhìn ra chỗ khác.

Mắt cô bị bịt kín, khuôn mặt chỉ lộ ra đôi tai và mũi trở xuống. Cằm cô rất đẹp, nụ cười cũng rất tươi, sáng rỡ. Cô vừa quơ tay vừa cười nói, đi về phía có tiếng động. Nụ cười của cô dưới ánh tịch dương trông thực sự tinh thuần. Tiếng cười của cô như niềm vui xuất phát từ tận đáy lòng. Vành tai cô đeo hoa tai có viên trân châu, theo bước đi của cô mà lấp lánh theo, chiếu thẳng vào tim anh.

Trong nháy mắt đó, Triệu Hi Thành như cảm thấy, đứng nơi đó chính là Thiệu Lâm, là cô vui vẻ cười, là cô đang chơi đùa với Thế Duy.

Tim Triệu Hi Thành vừa đau vừa xót xa, anh không nhịn được mà bước qua, đi về phía cô, như thể rằng mỗi bước đi sẽ được đến bên Thiệu Lâm gần hơn.

Đám người hầu đó thấy anh thì đều im bặt, kinh ngạc đứng đó. Thế Duy thấy anh vốn định chạy qua nhưng nhìn sắc mặt anh thì lại ngơ ngác đứng đó.

Thần sắc kích động như tìm được về vật báu đã mất là điều Thế Duy không thể hiểu nhưng cậu biết bây giờ tốt nhất không nên đến gần cha…

Triệu Hi Thành còn chưa đến gần cô đã bị cô chạy lên giữ chặt, nụ cười tươi lộ ra hàm răng trắng noãn, hoa tai trân châu lúng liếng, chính là cảm giác này, chính là nụ cười này, Triệu Hi Thành nhìn cô chăm chú, tim trở nên mềm yếu vô cùng.

Mà khi cô kéo khăn bịt mắt xuống, để lộ ra đôi mắt màu đen kia thì đáy lòng Triệu Hi Thành lại dâng lên cảm giác thất vọng không thể kìm nén.

Không phải, không phải, không phải, đôi mắt Thiệu Lâm trong suốt như ngọc lưu ly. Không phải, không phải, trên đời này sẽ chẳng còn Tống Thiệu Lâm thứ hai nào nữa…

Chương 185: Tâm cơ

Triệu Hi Thành nhìn Chu Thiến, dưới ánh tịch dương, đôi mắt đen của cô có một sắc thái vô cùng diễm lệ, cô mở to mắt nhìn anh, đôi mắt trong suốt tinh thuần, cũng giống Thiệu Lâm vậy.

Triệu Hi Thành tự nhủ với mình, thôi đi, mày còn muốn tìm bóng dáng Thiệu Lâm từ người khác đến bao giờ? Một Tống Thiệu Vân còn chưa đủ khiến mày thất vọng sao? Dừng lại hành động ngu ngốc này lại đi! Trên đời này, Thiệu Lâm là độc nhất vô nhị, là không thể thay thế, mày nên nhận rõ sự thực này đi.

Anh khẽ gỡ tay Chu Thiến ra, thản nhiên nói:

- Mọi người đang chơi trò chơi.

Chu Thiến thấy thần sắc của anh từ hoảng sợ, kích động rồi lại thất vọng lạnh nhạt, chỉ ngắn ngủi vài giây nhưng cô vốn hiểu rõ anh nên vẫn có thể nắm bắt từng biểu tình trên khuôn mặt anh.

Cô rút tay bị gạt ra về, trong tay vẫn còn cảm giác khi nắm vào cơ bắp rắn chắc của anh, cô nhìn anh khẽ nói:

- Xin lỗi, tôi không cố ý.

Triệu Hi Thành nói không sao rồi không để ý đến cô, ngược lại nhìn về phía Thế Duy mỉm cười:

- Thế Duy, thấy cha không vui sao?

Lúc này Thế Duy mới nhào vào lòng anh, Triệu Hi Thành ôm cậu bé hỏi cậu bé xem hôm nay đã làm những gì. Thế Duy hưng phấn nhắc đến trò chơi. Triệu Hi Thành nghi hoặc hỏi:

- Giờ Thế Duy không thích bắt người xấu nữa à?

- Cô nói, các cô chú sẽ đau, sẽ không thích, Thế Duy là trẻ ngoan…

Thế Duy tuy nói không rõ ràng nhưng Triệu Hi Thành vẫn có thể hiểu được.

- Vậy ngoài chơi trò chơi thì có làm gì nữa không?

- Cô còn dạy con đọc chữ, cô nói con rất thông minh.

Triệu Hi Thành tuy rằng biết Thế Duy thích Chu Thiến này nhưng không ngờ chỉ trong một ngày ngắn ngủi đã khiến Thế Duy mở miệng đóng miệng đều là cô. Anh không khỏi quay đầu nhìn Chu Thiến nghi hoặc, vừa khéo nhìn thấy cô đang mỉm cười nghe bọn họ nói chuyện. Hiển nhiên cô không ngờ anh đột nhiên quay đầu lại, nụ cười ôn nhu vẫn chưa kịp thu về.

Triệu Hi Thành nhìn cô một cái, lại quay đầu lại đi.

Đi vào đại sảnh, Chu Thiến đón lấy Thế Duy từ Hi Thành, dẫn cậu bé đi tắm. Lúc bế Thế Duy, tay cô đụng tới lồng ngực rắn chắc của anh, thoáng cảm giác được tiếng tim đập trầm ổn của anh, tay Chu Thiến run lên, mặt hơi nóng, vội vã bế Thế Duy rời đi.

Bọn họ đi rồi, Triệu phu nhân cười nói với con:

- Lần này chúng ta mời đúng người rồi…

Sau đó kể chuyện đã chứng kiến ở hoa viên ra, sau đó bà nói:

- Giao Thế Duy cho cô ấy mẹ thực sự yên tâm, mẹ cảm thấy tấm lòng của cô ấy dành cho Thế Duy chẳng kém gì người mẹ thực sự. Nếu Thiệu Vân kia cũng có tình cảm như vậy cho Thế Duy thì mẹ cũng chẳng phải lo lắng vì các con nữa.

Triệu Hi Thành còn chưa kịp nói gì thì Quế tẩu ở bên cạnh Triệu phu nhân đã xen lời:

- Tôi thấy Tống tiểu thư cũng rất tốt với tiểu thiếu gia mà. Chu tiểu thư là người ngoài, có lòng này với tiểu thiếu gia không biết là vì mục đích gì nữa.

Triệu phu nhân ngẩng đầu nhìn chị ta một cái, lạnh lùng nói:

- Chị đi xem xem cơm chiều đã nấu xong chưa?

Quế tẩu vốn định nán lại nghe ngóng nhưng phu nhân nói vậy không tiện chống đối nên đành rời đi.

Triệu phu nhân nhìn theo bóng Quế tẩu nói với con:

- Con xem những người Thiệu Vân giới thiệu này, chúng ta đang nói chuyện mà cũng dám chen ngang? Nếu chẳng phải bà ta quen với công việc nhà mình, mà mẹ không tìm được người phù hợp thì đã đuổi đi rồi. Mẹ phải xem xem Dung tẩu thế nào rồi mới được, nếu đã khỏe thì phải đón Dung tẩu về thôi.

Triệu Hi Thành lại nói:

- Quế tẩu nói cũng chẳng phải không có lý, Chu tiểu thư chúng ta không biết, đâu thể hoàn hoàn tin tưởng được, cũng may cô ta chỉ là bảo mẫu thôi, cho dù có tâm tư gì thì cũng không đáng ngại.

Chu Thiến tắm rửa cho Thế Duy xong, bế cậu nhóc đi ra vừa vặn nghe được lời này của Triệu Hi Thành, tay cô căng thẳng khiến vòng ôm Thế Duy chặt lại, Thế Duy kêu a một tiếng.

Mẹ con Triệu Hi Thành quay đầu lại nhìn thấy cô thì biết cô đã nghe được lời Hi Thành vừa nói. Triệu phu nhân ngượng ngùng cười cười, mà Triệu Hi Thành chỉ thản nhiên nhìn cô một cái như thể chẳng có gì phải ngại.

Nếu nói lời nói của Triệu Hi Thành làm cô khó chịu thì thái độ lúc này của anh lại càng khiến cô đau lòng. Cô nói với mình, không thể trách anh, anh với mình chỉ là người xa lạ, anh nghĩ thế cũng là chuyện thường. Thế nhưng tim vẫn đau như dao cắt.

Cô làm bộ như chưa nghe thấy gì, bế Thế Duy đi vào.

Ăn cơm xong, Thế Duy và Triệu phu nhân cùng xem ti vi một lúc, sau đó Triệu Hi Thành sẽ dẫn Thế Duy đi dạo dưới trăng. Từ khi Thế Duy còn bé đến giờ, chỉ cần thời tiết tốt, Triệu Hi Thành sẽ dẫn Thế Duy đi dạo tựa như trước đây cùng Thiệu Lâm đi tản bộ vậy.

Chu Thiến đứng từ xa nhìn bọn họ, nhìn hai người một lớn một nhỏ chậm rãi đi dưới ánh trăng. Cô vốn có thể đứng bên bọn họ nhưng giờ lại chỉ có thể đứng đây mà lặng lẽ nhìn theo.

Xa xa, nghe tiếng bọn họ nói chuyện.

- Cha ơi, con nhớ mẹ.

- Thế Duy, cha cũng rất nhớ mẹ, nhưng mẹ ở nơi rất xa, không thể cùng chúng ta được.

Không, em ở ngay đây thôi, chỉ là đã không còn là hình dáng trong lòng anh và con.

- Vì sao không gọi cô đi dạo với chúng ta.

- Không, có thể cùng chúng ta đi tản bộ chỉ có mẹ mà thôi.

- Vậy còn cô Thiệu Vân?

Triệu Hi Thành ngẩn người, sau đó nhẹ nhàng nói:

- Cô ấy cũng không được.

- Nhưng con thích đi với cô Thiến Thiến, con thích cô.

- Con ngốc! Triệu Hi Thành khẽ xoa đầu con.

Chu Thiến nhìn bọn họ chậm rãi bước đi, bóng dáng nhỏ bé của Thế Duy làm nổi bật vóc người cao lớn của Hi Thành, càng khiến anh trông cô đơn hơn. Lòng Chu Thiến chua xót, quay đầu đi lau nước mắt.

Chẳng được bao lâu, Thế Duy thấy mệt đòi về. Triệu Hi Thành bế Thế Duy lên lầu, Chu Thiến vội đi theo sau.

Triệu Hi Thành đặt Thế Duy lên giường, Chu Thiến đi theo sau vào giúp Thế Duy thay quần áo, cởi giày vò mà không nhìn Triệu Hi Thành một lần. Cô không muốn bị anh hiểu nhầm thành người có tâm cơ gì.

Triệu Hi Thành ra khỏi phòng nhưng không lập tức rời đi. Anh lén lút đứng ở ngoài cửa, nghe hai người nói chuyện. Anh rất muốn biết Chu Thiến này ở với Thế Duy thế nào mà khiến Thế Duy thích như vậy.

Giọng nói non nớt của Thế Duy vang lên:

- Cô ơi, Thế Duy không muốn ngủ.

- Không được, trẻ con phải đi ngủ sớm, ngủ sớm dậy sớm thì mới khỏe mạnh.

Giọng của Chu Thiến khiến người nghe có cảm giác ấm áp, thoải mái.

Khiến Triệu Hi Thành ngạc nhiên chính là Chu Thiến không giống như trong tưởng tượng của anh, là loại bảo mẫu chiều chuộng trẻ con.

- Thế Duy không ngủ được.

- Cô hát cho con nghe nhé.

- Vâng ạ, Thế Duy thích nghe cô hát!

Chu Thiến hắng giọng rồi khẽ hát:

- Thỏ con ngoan ngoãn, mau mở cửa ra…

Giọng cô nhẹ nhàng, tiếng nói thuần hậu, hoàn toàn không mềm mại như giọng của Thiệu Lâm.

Nhưng Triệu Hi Thành nghe cô hát thì thiếu chút nữa vọt vào bởi vì trong giọng hát của cô cũng chứa chan tình yêu như Thiệu Lâm vậy…