Con dâu nhà giàu - Chương 161

Chương 161: Kẻ bịt mặt

- Thỏ con ngoan ngoãn, mau mở cửa ra, mẹ đã về nhà, cho các con bú!

Chu Thiến tựa vào thành giường, vừa vuốt bụng vừa khe khẽ hát bài hát thiếu nhi. Triệu Hi Thành ở bên, ôm cô nói:

- Sao không bật đĩa cho đỡ vất vả?

Chu Thiến ngẩng đầu cười nói:

- Em muốn tự hát, ngày nào cũng hát cho con nghe, như vậy con sẽ nhớ giọng của em. Chờ con sinh rồi, nghe giọng em sẽ cảm thấy rất thân thiết.

Triệu Hi Thành cười nói:

- Được rồi, được rồi. Biết em là mẹ hiền, biết em thương con rồi. Ôi chao, lần trước không phải bảo em nghĩ tên cho con sao, em nghĩ chưa? Giờ đã sáu tháng rồi, tính dần đi thôi.

- Thực ra em cũng có nghĩ đến vài cái tên nhưng chuyện này có phải là nên nói cho cha mẹ không. Nếu không cha mẹ sẽ không vui.

Hai ông bà rất hết lòng với đứa cháu này, không thể chỉ vì chút việc nhỏ mà làm họ thất vọng được.

Triệu Hi Thành nghĩ rồi nói:

- Vẫn là vợ nghĩ chu đáo nhất.

- Em nghĩ, em bảo ông bà nghĩ tên, chúng mình cũng nghĩ tên rồi mọi người cùng chọn, xem cái tên nào hay nhất. Như vậy ông bà cũng cảm thấy được tôn trọng.

Triệu Hi Thành gật đầu:

- Cứ làm như vậy đi.

Sau đó lại hỏi:

- Em nghĩ ra được vài cái tên rồi sao? Nói anh nghe nào.

Chu Thiến cười cười, lấy quyển sổ nhỏ đầu gường ra. Triệu Hi Thành ôm cô, tựa đầu lên vai cô mà nhìn qua:

- Thế An, Thế Vinh, Thế Khôn… Ừm. Đến hàng cháu thì tên đệm đều là chữ Thế, mấy cái tên này hay lắm, rất hợp với con anh. Cứ để đó đi, về sau không phải nghĩ tên cho mấy đứa con lại nữa.

Lúc bốn tháng, Chu Thiến đã đi kiểm tra thai và biết được em bé là con trai khiến hai ông bà vui quên trời đất. Thực ra nam hay nữ bọn họ cũng không quan trọng, tuy rằng muốn có cháu đích tôn nhưng thai đầu là con gái thì cũng rất thích, sinh thêm nữa là được nên bọn họ cũng không khiến Chu Thiến bị áp lực. Nhưng quan niệm truyền thống vẫn là thâm căn cố đế, biết con dâu mang thai cháu trai thì sự vui sướng thực sự không thể dấu được. Đến ngay cả Triệu lão gia tử cũng luôn ôn hòa với Chu Thiến, ở nhà cũng luôn chú ý không nổi cáu để tránh con dâu bị ảnh hưởng.

Chu Thiến nói với anh:

- Nếu anh thích thì ngày mai em đi nói với cha mẹ.

Đang nói, Chu Thiến đột nhiên a lên một tiếng. Triệu Hi Thành lo lắng vội hỏi:

- Sao thế? Có phải là không thoải mái không?

Chu Thiến ôm bụng cười cười:

- Không có, vừa rồi là cục cưng đạp.

Vẻ mặt Triệu Hi Thành đầy sự ngạc nhiên:

- Thật sao? Hình như gần đây rất hiếu động, để anh xem nào.

Anh lại vén áo cô lên, bụng nhô cao, chỉ thấy bên trái khẽ giật giật. Triệu Hi Thành tươi cười khẽ nói:

- Lại đạp rồi này. Tiểu gia hỏa này có phải là nghe thấy chúng ta nói chuyện về nó nên lên tiếng không?

Anh cúi người, khẽ hôn lên chỗ em bé vừa đạp. Nhìn cảnh này, lòng Chu Thiến cảm thấy vô cùng ấm áp, vui vẻ. Cô mỉm cười nói:

- Nhất định là vừa rồi nói chuyện to quá nên con tỉnh rồi.

Triệu Hi Thành lại dán lỗ tai lên bụng cô, cẩn thận nghe ngóng một hồi rồi cười nói với Chu Thiến:

- Không đúng, con đang vui đấy, anh còn nghe thấy như con cười nữa cơ.

Chu Thiến cười khẽ vỗ đầu anh:

- Nói hươu nói vượn, con còn ở trong bụng sao đã biết cười

Triệu Hi Thành nắm tay cô rồi hôn lên đôi bàn tay của cô, sau đó ngồi sát bên cạnh cô. Anh nhìn cô với ánh mắt dịu dàng. Anh ôm cô vào lòng, khẽ hôn lên trán cô:

- Thiệu Lâm, có thể ở bên em và con thế này thật tốt.

Chu Thiến tựa vào lòng anh, em bé lại đạp, Chu Thiến cười nghĩ: “Con yêu, có phải con cũng cảm thấy rất hạnh phúc không?”

Cảm giác ngọt ngào dâng trào, cô cũng ôm Triệu Hi Thành thật chặt.

Ngày hôm sau, Chu Thiến và Triệu phu nhân thương lượng chuyện đặt tên, thì ra hai ông bà cũng nghĩ rất nhiều cái tên, có một số cái tên còn là do Triệu lão gia phải tra từ điển rất lâu mới nghĩ ra. Cuối cùng cảm thấy cái tên Thế Duy do Triệu lão gia đặt là hay nhất. Triệu lão gia thấy tên mình nghĩ được mọi người khen ngợi thì rất vui mừng.

Chuyện đặt tên đã xong.

Mỗi tháng Chu Thiến đều đến bệnh viện kiểm tra một lần. Kết quả kiểm tra rất tốt, thai nhi rất khỏe mạnh, Chu Thiến cũng vậy. Chỉ là bác sĩ dặn cần phải đi lại nhiều, đến lúc sinh cũng dễ dàng hơn. Nhưng giờ là mùa đông, bên ngoài rất lạnh, Triệu phu nhân lo Chu Thiến bị cảm lạnh thì rất phiền toái. Chỉ cần lúc nào có mặt trời ấm áp thì mới sai người hầu đưa Chu Thiến đi dạo một lát. Cuối tuần Triệu Hi Thành ở nhà, nếu thời tiết tốt thì cũng sẽ đưa cô ra công viên đi dạo.

Bọn Tiểu Mạt, Triệu Viện Viện lúc rảnh rỗi cũng tới Triệu gia thăm cô, cùng cô nói chuyện phiếm. Giờ bọn họ đã thành stylist thực tập của Yêu Ti Lệ, qua ba tháng thực tập thì sẽ chính thức trở thành stylist làm việc ở lầu hai. Mọi người kể chuyện công ty gần đây cho Chu Thiến nghe, cũng nói lại tình hình chung của mọi người cho Chu Thiến biết.

Hôm nay, bọn họ cũng cùng nhau đến Triệu gia. Ba người tụ tập trong phòng Chu Thiến. Vừa uống sữa vừa ăn điểm tâm, vừa nói chuyện phiếm.

Triệu Viện Viện ăn một miếng bánh ngọt rồi khen:

- Thiệu Lâm, bánh ngọt nhà cậu còn ngon hơn cả cửa hàng nữa đó.

Tiểu Mạt cười nói:

- Triệu Viện Viện, mình biết mà, cậu vì thèm ăn bánh ngọt nhà Thiệu Lâm nên mới muốn đến mà.

Triệu Viện Viện cợt nhả:

- Ha ha, đây cũng là một lý do. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đến thăm Thiệu Lâm.

Chu Thiến cười:

- Mọi người cứ thường xuyên đến đây nhé, mình vui lắm. Ngày nào cũng ở trong nhà thực ra rất buồn.

Tiểu Mạt uống một ngụm sữa rồi nói:

- Thiệu Lâm, cậu thật lợi hại, rời khỏi công ty lâu thế rồi mà vẫn còn có khách nhớ cậu.

- Ô thế á?

Nghe chuyện còn có khách nhớ đến mình thì Chu Thiến vẫn rất vui vẻ.

Triệu Viện Viện nói:

- Đúng thế, mới ngay hôm qua thôi. Một đám con gái đến, trong đó có một cô gái cố ý tìm cậu.

Nhắc đến người khách đó, Tiểu Mạt nhíu mày:

- Cô gái đó cũng lạ lắm. Lúc ấy là Lý San làm móng tay cho cô ta, cô ta cứ gặng hỏi Lý San chuyện của cậu. Lý San nói cho cô ta rằng cậu mang thai nên xin nghỉ phép. Bởi vì cô ta hỏi cậu nên mình mới để ý nhưng thấy Lý San nói cậu mang thai thì vẻ mặt lại rất lạ.

Triệu Viện Viện nghe Tiểu Mạt nói vậy thì cũng nhíu mày nói:

- Lúc ấy mình đang làm việc nên không để ý lắm, Thiệu Lâm, là khách quen của cậu sao?

Chu Thiến lắc đầu rồi hỏi Tiểu Mạt:

- Người trông thế nào?

Tiểu Mạt nói:

- Tuổi thì hình như lớn hơn cậu một chút, gầy lắm, sắc mặt cũng không tốt lắm.

Chu Thiến nghĩ nghĩ, không biết là ai? Chẳng hiểu sao đột nhiên cô lại nhớ đến gương mặt tiều tụy của Văn Phương. Lòng Chu Thiến thoáng bất an. Cô ta từng bị sẩy thai, nếu thực sự là cô ta, lại biết mình mang thai thì nhất định là không ổn rồi. Đứa bé như cảm thấy nỗi bất an của cô mà cũng giật giật. Chu Thiến vuốt bụng như đang an ủi con lại nghĩ: Lo cái gì? Cho dù là Văn Phương thì sao? Giờ cô ta đã tránh xa khỏi cuộc sống của mình, sẽ không gây chuyện được nữa.

Nghĩ vậy, Chu Thiến thở sâu, tâm tình lơi lỏng mà nói chuyện khác với bọn Tiểu Mạt, không nhắc đến chuyện kia nữa.

Chu Thiến nghĩ mãi rồi quyết định sẽ không nhắc chuyện này cho Triệu Hi Thành biết. Dù sao chẳng đầu chẳng đuôi, nhắc tới khó tránh khỏi lại khiến hai người nghĩ đến quá khứ không vui. Hơn nữa, thời gian qua, mọi thứ xung quanh đều rất bình thường, Chu Thiến cảm thấy có lẽ mình đã đa tâm rồi nên cũng dần quên việc này.

Đông đi xuân đến, Chu Thiến đã có thai được 8 tháng, bụng càng lúc càng lớn, tháng nào đi kiểm tra bác sĩ cũng đều nói rất tốt, hẳn là sinh dễ, vẫn luôn nhắc nhở Chu Thiến phải tích cực đi lại mới tốt cho việc sinh nở.

Hôm đó, trời nắng ấm áp, thật sự là ngày đẹp. Chu Thiến nhìn bên ngoài, trong lòng có chút vui vẻ, cô quay đầu nói với Triệu phu nhân:

- Mẹ ơi, thời tiết thích quá, chúng ta đi dạo đi.

Triệu phu nhân nhìn ra bên ngoài, ánh nắng mặt trời ấm áp xuyên qua cửa sổ mà chiếu vào mắt thì cười nói:

- Quả đúng là trời đẹp! Nhưng lưng mẹ hơi đau, không đi được, để mẹ bảo Dung tẩu đưa con đi, đi gần đây thôi, đừng có đi xa.

Chu Thiến quan tâm hỏi:

- Mẹ, lưng mẹ không sao chứ.

Triệu phu nhân khoát tay:

- Bệnh cũ thôi, già rồi ai chẳng thế, không sao đâu con.

Nói xong thì gọi Dung tẩu đến nói:

- A Dung, bà đưa Thiệu Lâm đi dạo nhé, mang nhiều người vào, mang chút nước và đồ điểm tâm nữa nhé. Mang thêm áo khoác nữa, có gió thì đưa Thiệu Lâm khoác luôn, sắp sinh rồi đừng để bị cảm.

Dung tẩu nhất nhất nghe lời, gọi người hầu chuẩn bị đồ cho tốt rồi chọn vài người thận trọng đi theo.

Triệu phu nhân vẫn rất lo lắng, lại bắt Dung tẩu đưa thêm hai vệ sĩ đi cùng.

Chu Thiến từ lúc mang thai tới giờ mỗi khi đi ra ngoài đều tiền hô hậu ủng như thế. Biết Triệu phu nhân cũng chỉ là lo lắng cho hai mẹ con nên dù cô không quen nhưng vẫn không nói gì. Đoàn người chậm rãi đi ra ngoài.

Khu này đều là các nhà giàu, bình thường ít xe cộ, người qua lại nhưng cây cối thì rất đẹp. Không xa còn có một công viên nhỏ. Dung tẩu cẩn thận đỡ Chu Thiến đi về phía công viên.

Ánh mặt trời rất nhu hòa khiến người rất thoải mái, lại thêm cả mùa đông vừa rồi Chu Thiến hầu như chỉ ở trong nhà, đi ra ngoài như vậy khiến cô rất vui. Cô chậm rãi bước đi, nhìn trời xanh mây trắng, cây xanh, nhìn cây đào nhà ai đang nở mà cười vui vẻ. Dung tẩu thấy cô vui như vậy thì cũng mỉm cười. Mọi người nói nói cười cười như đang đi du xuân vật.

Ngay lúc ai nấy đều thoải mái hưởng thụ cảnh đẹp thì đột nhiên một chiếc xe lao nhanh đến rồi phanh kít một tiếng ở ngay bên cạnh. Không đợi mọi người phản ứng lại, xe mở ra, một đám người mặc áo đen ùa ra, vẻ mặt hung tợn, tay cầm côn sắt, gặp ai đánh người đó. Một người trong đó chỉ vao Chu Thiến hét lớn:

- Chính là người đó, bắt lấy cô ta!

Chu Thiến hoảng sợ, tim đập loạn.

Đã xảy ra chuyện gì?

Tay Dung tẩu nắm tay Chu Thiến run lên, sợ đến mức nói năng lắp bắp:

- Thiếu phu nhân… chỉ sợ… chỉ sợ là bắt cóc… chạy mau… chạy mau…

Vừa nói vừa kéo Chu Thiến chạy đi. Bọn người đó vội vã đuổi theo. Đám người hầu đều là phụ nữ, chưa từng gặp tình cảnh này, nhất thời đều hoảng loạn, la hét chạy toán loạn, đều bị đám người kia đuổi theo mà đánh đập.

Hai vệ sĩ là người phản ứng lại đầu tiên nhưng vì đi sau lại thêm giờ rất loạn nên nhất thời cũng không kịp đến bên cạnh Chu Thiến. Mà đối phương lại rất đông, hiển nhiên là đối tượng khó đối phó, bọn họ vây lấy hai người không cho thoát thân.

Dung tẩu kéo Chu Thiến chạy, vừa chạy vừa lấy điện thoại trong túi ra, định gọi về nhà nhưng vì quá sợ hãi nên tay không cầm chặt, điện thoại rơi xuống, định nhặt lại nhưng đã có người chạy theo nên không lấy được. Dung tẩu đành phải vội vàng kéo tay Chu Thiến chạy thật nhanh, mong sẽ có người giúp đỡ.

Chu Thiến mang thai 8 tháng, người đi lại không tiện, lại thêm bị hoảng sợ nên chạy vài bước là đã thấm mệt, rất muốn dừng lại nhưng những kẻ kia quá hung hãn, nếu bị bắt thì vận mệnh không biết sẽ thế nào. Vừa nghĩ đến đó, cô lại cắn răng mà chạy.

Dung tẩu vừa chạy vừa hô cứu mạng nhưng nơi đây toàn các biệt thự tường cao cổng sâu, khó mà có ai nghe được. Một người phụ nữ có thai, một bà già hơn năm mươi tuổi có thể chạy đi đâu, chưa bao lâu đã bị người đuổi theo.

Đám người bịt mặt vung gậy gộc đập vào lưng Dung tẩu. Dung tẩu kêu lên rồi té ngã xuống đất Chu Thiến hoảng sợ hét:

- Dung tẩu!

Dung tẩu quỳ rạp trên đất mà ho khan, muốn đứng dậy mà không dậy nổi. Nhìn đám người tiếp cận Chu Thiến mà hoảng sợ phát khóc.

Hai gã mặc đồ đen kéo Chu Thiến lên xe, Chu Thiến cực kì sợ hãi mà ra sức giãy giụa, kêu la:

- Buông ra! Buông ra! Các ngươi là ai, mau buông ta ra.

Tay bọn họ như kìm sắt mà kẹp chặt lấy tay cô như xách cô lên xe vậy. Chu Thiến hoàn toàn không thể giãy giụa, kêu lớn:

- Cứu mạng! cứu mạng!

Cách đó không xa một kẻ nghe được cô kêu thì nhíu mày, bước nhanh đến bên cô, sau đó lấy ra một chiếc khăn tay chuẩn bị sẵn rồi nhét vào miệng Chu Thiến. Chu Thiến cảm thấy mùi gay gay xông thẳng lên óc, sau đó hai mắt tối sầm, không biết gì nữa.

Đám người kia nhanh chóng đưa Chu Thiến lên xe rồi rút quân. Toàn bộ quá trình nhanh chóng sạch sẽ, chưa đến mười phút.

Những người còn lại hoặc là bị đánh bất tỉnh hoặc là bị thương không thể động đậy chỉ có thể trơ mắt nhìn thiếu phu nhân bị bắt đi mà không có cách gì. Mãi đến sau có người qua đường thấy tình cảnh thì mới gọi báo cho Triệu gia.

Nhận được tin, Triệu phu nhân ngất xỉu ngay tại chỗ. Dung tẩu cũng khóc lóc gọi điện thoại cho Triệu Hi Thành, bà vừa vội vừa sợ nên nói không được rõ rang nhưng dù là không rõ thì cũng đủ khiến Triệu Hi Thành hoảng sợ.

- Cậu chủ, cậu mau về đi… thiếu phu nhân… bị mấy kẻ bịt mặt … bắt đi rồi!

Triệu Hi Thành vội vã quay về nhà, nhìn thấy mọi nười đều bị thương, thậm chí có vệ sĩ còn bị đánh gãy xương thì tim như vọt ra ngoài:

- Thiệu Lâm đâu? Thiệu Lâm sao rồi!

Anh trừng mắt nhìn Dung tẩu, mắt đỏ vằn lên vô cùng đáng sợ, giọng nói khiến người khác thấy đau lòng. Dung tẩu dựa vào ghế, lưng bị đánh như đang bị lửa đốt đau rát, bà nhìn Triệu Hi Thành mà rơi nước mắt.

- Cậu chủ, thiếu phu nhân bị một đám người bị mặt bắt đi rồi.

- Bắt đi!

Đầu Triệu Hi Thành như nổ tung, sắc mặt tái mét lại

- Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Anh hét lớn, trong lòng hoảng hốt đến cùng cực, nhất thời đầu óc trống rỗng, người cũng run rẩy.

- Hi Thành, bình tĩnh một chút! Đây là bắt cóc! Bọn cướp nhất định sẽ gọi điện đến đòi tiền chuộc.

Lúc này Triệu lão gia từ bên ngoài bước vào, bình tĩnh nói lời này như khiến cho Triệu Hi Thành ổn định lại bản thân không ít.

- Cha…

Triệu Hi Thành vội bước lên, nắm chặt tay cha như muốn tìm chút sức mạnh từ đó.

Mắt Triệu Hi Thành đã đỏ lên, môi run run:

- Thiệu Lâm đang mang thai, đã tám tháng…

Triệu Quốc Xương vỗ vai anh nhẹ nhàng nói:

- Bọn chúng muốn tiền, sẽ không làm hại đến Thiệu Lâm đâu.

Lúc này, Triệu phu nhân cũng đã tỉnh lại, bà chạy ra ngoài, nhìn thấy chồng như nhìn thấy hi vọng, bà vội chạy về phía ông khóc:

- Quốc Xương, làm sao bây giờ, Thiệu Lâm sắp sinh, nó bị hoảng sợ thế này không biết có nguy hiểm gì không. Đều là tại tôi, tôi không nên cho nó ra ngoài, đều là tôi nghĩ không cẩn thận.

Triệu Quốc Xương an ủi vợ:

- Không sao đâu, Thiệu Lâm là đứa trẻ kiên cường, con bé sẽ biết tự chăm sóc mình.

Triệu Hi Thành ép mình phải tỉnh táo. Giờ anh không thể hoảng loạn, anh hoảng loạn thì sao cứu được Thiệu Lâm? Anh cố gắng không nghĩ đến tình trạng của Thiệu Lâm lúc này nhưng mồ hôi lạnh trên lưng đã tẩm ướt áo anh. Anh hít sâu, áp chế sự lo lắng sợ hãi lại, ép mình phải tỉnh táo. Anh hỏi vệ sĩ:

- Lúc ấy chuyện xảy ra thế nào?

Bác sĩ tư của Triệu gia đã đến băng bó vết thương cho mọi người, vệ sĩ kia nhịn đau nói:

- Lúc ấy đột nhiên có một chiếc xe chạy đến, rất nhiều người ùa tới, một đám người thì bắt cóc thiếu phu nhân, một số khác thì vây đánh chúng tôi, rất nhanh chóng.

- Như vậy thì nhất định là đã có kế hoạch, âm mưu từ trước.

Vệ sĩ kia gật đầu đồng ý. Triệu Hi Thành đập bàn, chén đĩa trên bàn loảng xoảng, trong mắt anh là lửa giận hừng hực như con thú điên cuồng.

Bất kể là ai nhưng dám có âm mưu làm tổn thương Thiệu Lâm, nếu Thiệu Lâm có chuyện gì thì anh nhất định sẽ không tha cho bọn họ.

Anh nói với vệ sĩ:

- Giờ tôi sẽ đưa mấy người đi bệnh viện nhưng ai hỏi thì chỉ được nói là té ngã thôi.

Chuyện này tạm thời không thể kinh động đến công an được.

Vệ sĩ nói:

- Cậu chủ yên tâm, tôi biết nên làm gì.

Triệu phu nhân nước mắt lưng tròng nhìn con:

- Giờ phải làm sao đây?

Triệu Hi Thành nắm tay mẹ:

- Trước tiên cứ chờ bọn chúng gọi điện thoại đã, bọn chúng không thể nào vô duyên vô vớ bắt Thiệu Lâm đi được, bọn chúng nhất định sẽ gọi điện thoại.

Triệu Quốc Xương gọi Triệu Hi Thành đến:

- Chúng ta cũng không thể hoàn toàn bị vây ở thế bị động được, giờ phải phái người điều tra. Những người dám lên âm mưu này nhất định không phải là tổ chức bình thường được, nhất định sẽ có dấu vết.

Triệu Hi Thành gật đầu:

- Con cũng nghĩ vậy, con sẽ phái người điều tra, tranh thủ cứu Thiệu Lâm càng sớm càng tốt.

Mắt Triệu Quốc Xương lóe ra tia sáng sắc lạnh:

- Dám dở trò với Triệu gia ta, đúng là chán sống.