Con dâu nhà giàu - Chương 159

Chương 159: Phỏng vấn

Sinh nhật Triệu phu nhân vào ngay cuối tuần này.

Chu Thiến và Triệu Hi Thành bàn bạc, tính cách Triệu lão gia tử nóng nảy cố chấp, không tránh khỏi hôm đó quả thực sẽ bị nhốt ngoài cửa khiến cho bị khó xử. Vẫn là nên đem chuyện Chu Thiến mang thai ra nói cho bọn họ từ trước thì hơn.

Buổi tối thứ sáu, Chu Thiến gọi điện báo tin vui cho Triệu phu nhân, qua điện thoại có thể thấy giọng bà tràn ngập niềm vui, không ngừng hỏi:

- Thật sao? Thật vậy sao??

Chu Thiến nói:

- Đúng vậy, đã đến bệnh viện kiểm tra rồi ạ, mọi thứ đều rất tốt.

Trong điện thoại truyền đến tiếng cười của Triệu phu nhân, hiển nhiên là bà rất vui mừng. Bà hỏi han hàng loạt chuyện rồi lại hỏi tình hình của Chu Thiến, vô cùng hưng phấn, Chu Thiến cũng kiên nhẫn trả lời bà.

Cuối cùng, Triệu phu nhân nói:

- Ngày kia nhớ đến sớm nhé, mẹ muốn gặp cháu mẹ!

Nói xong lại khẽ bổ sung:

- Đừng bận tâm mấy lời cha con nói, chờ mẹ nói tin này cho ông ấy, ông ấy chắc chắn sẽ vui vẻ mà quên hết mọi chuyện.

Sau khi cúp máy, Triệu phu nhân không nhịn được sự vui mừng này, vội vã chạy đến thư phòng, muốn đem tin này nói cho chồng.

- Quốc Xương, Quốc Xương, vừa rồi Thiệu Lâm gọi điện về!

Triệu Quốc Xương đang đọc sách, nghe vợ nói vậy thì cũng không buồn ngẩng đầu, hừ nhẹ nói:

- Bà nói với chúng nó ngày kia không cần đến đây, nhìn đã thấy phiền

Triệu phu nhân đi đến bên ông, giật lấy quyển sách trên tay ông. Triệu Quốc Xương ngẩng đầu, vẻ mặt tức giận nhưng lại thấy vợ rất vui vẻ thì không khỏi sửng sốt.

- Bà có chuyện gì thế! Thắng bạc à! Cười tươi như hoa ấy nhỉ!

- Thắng bạc? Tôi thấy có thắng được bao nhiêu tiền cũng không đáng vui mừng thế này đâu.

Bà ghé đầu vào tai chồng, cười cười nói:

- Khi nãy Thiệu Lâm gọi điện thoại đến nói cho tôi biết, con bé có thai rồi. Được hai tháng, hơn bảy tháng nữa chúng ta đã có cháu bế rồi.

Triệu Quốc Xương tháo kính xuống, nhìn vợ:

- Thật sao? Giọng nói đầy sự kinh ngạc, vui mừng.

- Đúng thế, đúng thế, tôi nói cho ông nhé, ngày mai không được nhốt cháu tôi ngoài cửa đâu.

Triệu Quốc Xương giả bộ không để ý, khẽ hừm một tiếng rồi lại đeo kính lên, xoay ghế qua chỗ khác, không nói gì. Nhưng Triệu phu nhân lại nhìn thấy ở cửa kính đối diện bóng chồng mình đang cười. Triệu phu nhân hiểu ý cười cười, cũng không trêu chọc ông nữa, xoay người đi ra ngoài, bà còn phải dặn dò nhà bếp chuẩn bị nhiều đồ ăn bổ cho phụ nữ mang thai nữa.

Đến cuối tuần, Chu Thiến và Triệu Hi Thành đi về biệt thự lớn Triệu gia, nhìn thấy cửa lớn rộng mở thì không khỏi nhìn nhau cười. Hai người còn sợ bị người cản lại mà xấu hổ, giờ xem ra, quả nhiên cháu là vô địch.

Tiệc sinh nhật lần này không phô trương như lần trước, cũng không đông khách như trước.

Dung tẩu nói với bọn họ, khách đều là một số họ hàng thân thích trong nhà, cũng không quá nhiều. Giờ vì còn sớm nên khách còn chưa đến

Vào đại sảnh đã thấy Triệu phu nhân ăn mặc sang trọng, hoa lệ, thấy bọn họ vào thì cười rạng rỡ, đứng dậy vươn tay về phía bọn họ. Triệu lão gia vẫn ngồi yên đó không nhúc nhích nhưng sắc mặt rất tốt. Hai người đi tới cầm tay Triệu phu nhân.

Triệu phu nhân nhìn Chu Thiến từ trên xuống dưới, nhíu mày nói:

- Sao trông gầy thế? Nhất định là dinh dưỡng không đủ rồi! Giờ con có thai, sinh hoạt, ăn uống nhất định phải rất cẩn thận mới được.

Chu Thiến cười nói:

- Mẹ, mẹ yên tâm, con sẽ chú ý. Ngày nào Hi Thành cũng đều bắt con ăn canh đó!

Nghe xong Triệu phu nhân lại nhăn mặt:

- Chỉ ăn canh hầm thôi sao được, còn phải để ý phối hợp dinh dưỡng nữa. Xem ra đầu bếp của hai đứa cũng không có kinh nghiệm rồi.

Bà trầm ngâm một hồi rồi nói:

- Hay như vậy đi, hai con dọn về đây ở đi, mẹ và Dung tẩu đều có kinh nghiệm, hơn nữa Hi Thành cũng hay không về nhà, để con ở nhà một mình mẹ không yên tâm.

Chu Thiến và Triệu Hi Thành nhìn nhau, Hi Thành thoáng động lòng. Về sau Thiệu Lâm bụng lớn, mình thường không ở bên cạnh cô, mẹ có kinh nghiệm có thể chăm sóc Thiệu Lâm tốt hơn. Nghĩ vậy, Triệu Hi Thành khẽ hỏi Chu Thiến:

- Em thấy sao?

Chu Thiến biết Triệu phu nhân có ý tốt, tuy rằng cô rất muốn sống cuộc sống hai người với Triệu Hi Thành nhưng với con mà nói thì đây là sự sắp đặt rất thỏa đáng nên cười gật đầu.

Triệu phu nhân thấy bọn họ đồng ý, nghĩ đến sau này có thể ở chung với các con thì càng thêm vui vẻ.

Lúc bọn họ nói chuyện, Triệu lão gia tử dù ở bên cạnh không nói gì nhưng tai thì không bỏ qua bất kỳ câu nào, yêu cầu vợ đưa ra rất hợp ý ông. Thấy con đến chút việc nhỏ này cũng phải trưng cầu ý kiến của con dâu thì cảm thấy khinh bỉ. Cảm thấy giờ con càng lúc càng yếu đuối, trước kia nó bá đạo cứng rắn thì hợp với ý ông hơn. Giờ chuyện gì cũng phải hỏi ý kiến vợ thì còn ra cái gì. Nhưng ông thấy Chu Thiến đồng ý trở về ở thì trong lòng cũng vui mừng, cảm thấy con dâu vẫn thấu tình đạt lý, dù từng không nghe lời nhưng giờ xem ra hoàn toàn là vì con mình quá yếu đuối.

Bốn người ngồi trên sô pha, Triệu phu nhân kéo tay Chu Thiến nói chuyện phiếm, lúc thì hỏi bị thai hành thế nào, có lúc lại hỏi cô thèm ăn gì, hỏi đủ chuyện, vẻ mặt rất hưng phấn. Đến khi Triệu phu nhân chuẩn bị hỏi lại mấy vấn đề cũ thì Dung tẩu ở bên lại xen vào đôi câu, chuyển đề tài càng khiến Triệu phu nhân rất vui vẻ. Triệu lão gia tuy không nói gì nhưng có thể thấy ông rất chú ý đến cuộc nói chuyện này. Tỷ như khi Triệu phu nhân hỏi Chu Thiến có còn đi làm không thì ông không nhịn được mà chen vào.

Ông nhìn Chu Thiến nói:

- Giờ con đã mang thai còn muốn chạy đi chạy lại bên ngoài sao? Vạn nhất có gì sai sót thì phải làm sao?

Triệu phu nhân rất đồng ý với chồng, chẳng qua ngữ khí có ôn hòa hơn một chút:

- Đúng thế, vẫn nên thôi việc đi con ạ! Làm ở ngoài không cẩn thận nhỡ ngã thì làm sao?

Chu Thiến cười trả lời hai người:

- Cha mẹ, chờ thi tuyển xong, con sẽ xin nghỉ dài hạn, con không dám đùa giỡn với chuyện này. Đứa trẻ là quan trọng, cha mẹ yên tâm đi.

Nghe Chu Thiến nói xong thì mặt Triệu lão gia mới giãn ra chút ít, Triệu phu nhân cũng rất vừa lòng, gật đầu liên tục.

Mọi người đang nói chuyện thì khách cũng lục tục kéo đến.

Đầu tiên là mấy người nhà mẹ đẻ của Triệu phu nhân, em gái, em rể của bà và mấy đứa cháu. Đây vẫn là lần đầu tiên Chu Thiến gặp người nhà mẹ đẻ của Triệu phu nhân, nhưng xem ra bọn họ đều biết cô. Triệu phu nhân biết Chu Thiến mất trí nhớ, không biết bọn họ nên đều giới thiệu lại cho cô biết. Trong đó cháu gái của Triệu phu nhân ước chừng hai mươi tuổi nhìn Thiệu Lâm rồi nói với Triệu phu nhân:

- Dì à, dì có cô con dâu thật giỏi. Mấy hôm trước đều đưa tin về chị Thiệu Lâm, hôm qua còn có buổi phỏng vấn của chị ấy nữa cơ.

Cô ấy đi đến bên Chu Thiến, ôm tay cô rồi thân thiết nói:

- Bạn học của em đều nói chị rất giỏi. Thiết kế của chị cho anh Hi Tuấn thực sự quá đẹp. Một người là anh họ, một người là chị dâu, em thật sự được thơm lây đó, đám bạn em rất ngưỡng mộ em.

Sau sóng gió trước, Thiệu Lâm cũng nhận lời phỏng vấn của đài truyền hình, tối hôm trước chương trình đã lên sóng. Buổi tối Triệu phu nhân thường đi ngủ sớm nên không xem được.

Em gái của Triệu phu nhân vội ngăn con gái lại:

- Giai Lâm, dừng nói lung tung. Trẻ con biết cái gì!

Bà biết anh rể mình là người rất sĩ diện, cũng từng nghe chị kể qua chuyện này, biết anh rể không thích chủ đề này. Bà nhìn qua, quả nhiên thấy mặt ông trầm xuống. Nhà mình cần anh rể giúp rất nhiều, không nên đắc tội với ông.

Ai ngờ Giai Lâm vốn được nuông chiều, không hiểu tâm tư của mẹ, chỉ nói:

- Con có nói sai đâu, chị Thiệu Lâm cũng rất có năng lực mà, ai cũng đều nói vậy cả.

Triệu phu nhân vốn có chút khó chịu về công việc của Chu Thiến, luôn cảm thấy việc hầu hạ người khác là việc mất mặt, giờ thấy cháu gái tán thưởng như vậy, hoàn toàn không có ý khinh thị thì cũng vui vẻ hơn.

Sau đó bọn họ ngồi xuống, Giai Lâm an vị ở bên cạnh Chu Thiến, nhõng nhẽo hỏi chuyện tạo hình, ánh mắt nhìn Chu Thiến đầy sùng bái. Vẻ mặt này khiến lòng Triệu phu nhân rất thoải mái. Triệu lão gia tử thì ngồi nói chuyện với em rể, cháu trai, thấy tình hình bên Chu Thiến như vậy thì tâm tình cũng thoải mái hơn chút.

Sau đó là bạn chơi bài của Triệu phu nhân là Trương phu nhân, Vương phu nhân đến. Sinh nhật bạn thân sao có thể vắng mặt. Hai người chào hỏi chủ nhà, sau đó thấy Thiệu Lâm thì đều vui vẻ, Trương phu nhân nói với Triệu phu nhân:

- Vừa rồi tôi còn đang nói với Minh Chi (Vương phu nhân) xem hôm nay có gặp được Thiệu Lâm không?

Vương phu nhân cười:

- Tôi đã bảo là sẽ gặp được con bé mà!

Triệu phu nhân khó hiểu:

- Hai người tìm Thiệu Lâm làm gì?

Trương phu nhân cười sang sảng:

- Giờ Thiệu Lâm nhà bà là người nổi tiếng rồi, hôm qua tôi xem buổi phỏng vấn của con bé, đúng là khiến người khác bội phục. Nguyệt Cầm, số bà tốt thế? Con có năng lực không nói, ngay cả con dâu cũng thật giỏi giang, đúng là khiến tôi hâm mộ quá đi mất.

- Phỏng vấn?

Hai người liền nhắc đến chuyện phỏng vấn, đúng là khiến Triệu phu nhân tò mò.

Vương phu nhân kinh ngạc:

- Sao thế? Bà còn chưa xem sao? Giờ mau xem đi, sắp phát lại rồi

Triệu phu nhân vội vàng kêu Dung tẩu mở ra tivi.

Triệu phu nhân nhỏ giọng hỏi Chu Thiến:

- Sao có phỏng vấn mà không nói với mẹ? Cũng nên bảo mẹ xem với chứ

Bạn bè khen ngợi khiến bà nở mày nở mặt, nhất thời cũng quên mất chính mình từng phản đối con dâu đi làm

Triệu Hi Thành cũng nhìn Chu Thiến, đừng nói là Triệu phu nhân, đến anh cũng còn chưa xem.

Nhìn ánh mắt trách cứ của hai người, Chu Thiến cười khổ nói:

- Thời gian này con đều chỉ lo cho đứa bé, cũng không nhớ rõ chuyện này, con cũng đã xem đâu. Lên sóng thì đài truyền hình phải báo một tiếng chứ!

Thật ra đài truyền hình có gọi điện báo nhưng từ sau khi mang thai, điện thoại di động Chu Thiến đều không mang bên cạnh nên không biết.

Triệu Hi Thành vội vàng nói:

- Không sao đâu, dù sao chờ xem đi, mọi người cùng nhau xem cho vui.

Ti vi đang quảng cảo, lúc này, Triệu lão gia cũng không nhịn được mà chăm chú theo dõi.

Lúc chờ đợi, lại có một số khách đến nhà, có họ hàng của Triệu lão gia, cũng có họ hàng của Triệu phu nhân, cuối cùng chính là cha mẹ và anh chị dâu của Thiệu Lâm.

Triệu phu nhân kể chuyện Thiệu Lâm có thai với Tống phu nhân. Người nhà họ Tống nghe xong đều rất vui. Bạch Tư Mẫn cười chúc mừng Chu Thiến. Chỉ có Tống Thiệu Khang thì có chút mất tự nhiên. Chu Thiến biết nhất định là vì lần trước anh ta nhờ cô giúp nhưng cô lại từ chối. Nhưng Chu Thiến có chút không hiểu, đã đến đây rồi thì còn cau có làm gì? Sinh nhật của người khác mà mặt mũi hằm hè thì chẳng thà đừng đến. Con cả của Tống gia cũng chẳng còn trẻ tuổi gì, sao còn tùy hứng như vậy.

Bạch Tư Mẫn nói với cô:

- Em đừng trách anh ấy, gần đây tâm tình anh ấy không tốt. Công trình lần trước anh ấy phụ trách có chút vấn đề, đối tác gây phiền phức. Lần này chẳng biết vị trí tổng giám đốc có giữ được không nữa.

Vẻ mặt Bạch Tư Mẫn rất lo lắng.

Chu Thiến thấy cô không vui, nói:

- Có phải tại lần trước em không đồng ý anh ấy…

Bạch Tư Mẫn lắc đầu:

- Không liên quan đến em, Hi Thành đã giúp anh ấy rất nhiều, chuyện lần này rất lớn, Hi Thành cũng chẳng giúp được gì, không trách các em được. Hơn nữa anh ấy cũng không thể cứ vì mình làm sai mà lại đổ thừa vì người khác không giúp được.

Chu Thiến nhìn cô nghĩ thầm, người con gái thấu tình đạt lý này phải lấy Tống Thiệu Khang thì đúng là bông hoa nhài cắm bãi phân trâu. Ngày xưa sao Tư Mẫn lại yêu anh ta được nhỉ? Vấn đề là, bãi phân trâu này còn không biết quý trọng cô ấy, còn lăng nhăng ở bên ngoài. Nhắc tới anh ta, Chu Thiến rất chán ghét.

Bên kia, Tống Thiệu Khang đứng bên cạnh Tống Trí Hào, nhìn hai ông già nói chuyện phiếm, vẻ mặt vẫn như ai thiếu tiền mình không bằng. Chu Thiến nhìn rồi quay mặt đi, mặc kệ anh ta.

Trong ti vi, phỏng vấn Chu Thiến bắt đầu, mọi người đều bị thu hút. Đây cũng là chương trình rất ăn khách, bình thường đều phỏng vấn những người nổi tiếng. Triệu phu nhân thấy con dâu mình có thể xuất hiện ở chương trình này thì rất tự hào.

Trong ti vi, Chu Thiến mặc chiếc áo khoác vàng nhạt, quần dài đen, tóc dài buộc sau gáy, trông rất thanh lệ, thoải mái.

MC là một người nổi tiếng, rất được yêu thích. Cô giới thiệu qua về Chu Thiến cho mọi người, lại truyền đến một số hình ảnh trong buổi dạ yến của Hi Tuấn, dưới sân khấu, mọi người nhìn thấy Hi Tuấn thì đều vỗ tay hoan hô.

Trước ti vi, đám người trẻ tuổi nhìn thấy Hi Tuấn thì đều hoan hô, vui vẻ còn những người lớn tuổi thì lại có vẻ mặt khác nhau. Triệu lão gia tử thấy Hi Tuấn thì mặt trầm xuống.

Cũng may Hi Tuấn chỉ xuất hiện trong giây lát. Ti vi lại chiếu cảnh trương quay.

MC:

- Tạo hình của Hi Tuấn là do Tống tiểu thư thiết kế sao?

Chu Thiến:

- Bởi vì lúc ấy thầy Khắc Y bị tai nạn, mà tôi lại là người thân của Hi Tuấn nên mới miễn cưỡng thử.

MC lại hỏi một số chuyện về tình huống lúc đó. Chu Thiến cũng nhất nhất trả lời. Sau đó, MC hỏi:

- Tống tiểu thư, theo tôi biết thì bản thân cô là thiên kim của Tống thị, lại cũng là con dâu của Triệu thị, theo đạo lý cô không cần phải đi làm cũng rất thoải mái rồi. Vì sao cô còn muốn đi học stylist, kiếm số tiền có thể nói là hoàn toàn bé nhỏ so với tài sản của mình.

Mọi người trước ti vi đều rất chú ý, xem ra đây là vấn đề ai cũng muốn biết.

Chu Thiến mỉm cười thoải mái như gió mùa xuân:

- Đầu tiên, đây là công việc tôi thích, lúc làm việc, tôi thấy rất vui vẻ, thoải mái. Tôi cảm thấy, người sống trên đời có thể làm công việc mà mình yêu thích là chuyện rất hạnh phúc nhưng cũng rất khó. Sau nữa, tôi cảm thấy là phụ nữ, dù trong bất kì hoàn cảnh nào cũng không nên có ý nghĩ sống dựa dẫm vào người khác, giao cuộc đời của mình cho người khác, đó là một việc rất nguy hiểm. Tiền, dù ít hay nhiều nhưng quan trọng là bạn chịu đi làm, có dũng khí nắm giữ vận mệnh của chính mình. Hơn nữa làm việc cũng có nhiều điều tốt, bạn có thể kết bạn với nhiều người, không đến mức tách rời khỏi xã hội, còn có thể giữ được sức sống của bản thân, rất nhiều điều tốt…

MC:

- Người nhà cô có ủng hộ cô không?

Chu Thiến:

- Chồng tôi rất ủng hộ tôi, có thể nói, tôi có thể an tâm học tập, làm việc là nhờ công lớn của anh ấy. Ở đây, tôi muốn nói với anh ấy một tiếng cảm ơn.

Trước ti vi, Triệu Hi Thành nắm chặt tay Chu Thiến, mỉm cười với cô. Mà những người phụ nữ khác nghe xong cũng không khỏi liếc nhìn cô một cái. Đạo lý cô nói bọn họ điều hiểu nhưng không phải ai cũng có dũng khí đó. Bảo bọn họ từ bỏ cuộc sống nhàn hạ để đi làm việc vất vả thì bọn họ không làm được. Phụ nữ chỉ muốn cả đời thoải mái là được. Vì sự nhàn hạ đó mà phải hi sinh một số điều, kể cả việc chồng có tình nhân ở bên ngoài, kể cả việc mình không có tiếng nói trong gia đình thì không khỏi trầm tư, sự thỏa hiệp này liệu có đáng giá không?

Sự tự tin trong mắt Tống Thiệu Lâm khiến người khác thực sự hâm mộ.

Là vì cô ấy nắm giữ vận mệnh trong tay mình nên mới có được sự thong dong đó sao? Bởi vì cho dù đối mặt với bất kì hoàn cảnh nào, cô ấy cũng đều tự tin sẽ vượt qua được?

Triệu lão gia tử chỉ yên lặng xem ti vi, mặt không biến sắc nhưng nhìn qua cũng không bực mình.

Trong ti vi, MC nói:

- Thật hâm mộ Tống tiểu thư có được người chồng tốt như vậy, chồng cô ủng hộ cô, vậy cha mẹ cô thì sao? Cha mẹ chồng nữa, bọn họ cũng ủng hộ cô chứ?

Chu Thiến vẫn luôn mỉm cười:

- Bọn họ có chút hiểu lầm với công việc của tôi nhưng tôi tin, khi bọn họ biết tôi đã cố gắng, yêu thích công việc này thế nào thì nhất định cũng sẽ ủng hộ tôi. Tôi rất mong được gia đình ủng hộ mình.

Nhìn đến cảnh này, Triệu lão gia đột nhiên đứng lên nói:

- Khách đều đã đến rồi, cũng không sớm nữa, vào vị trí đi.

Mọi người nhìn nhau, đều đoán là ông tức giận nhưng vẻ mặt ông lại không hề có gì là giận dữ, nhưng thấy ông nói vậy thì dù mọi người vẫn muốn xem tiếp nhưng đều đứng dậy, đi theo ông vào nhà ăn.

Nhưng đột nhiên Chu Thiến nhỏ giọng nói:

- Hi Tuấn còn chưa đến, đợi thêm chút nữa đi!

Triệu lão gia lớn tiếng nói:

- Còn chờ cái gì nữa, muốn đến thì đã đến từ sớm rồi.

Vừa dứt lời, Hi Tuấn từ ngoài đi vào:

- Ngại quá, con về muộn.