Con dâu nhà giàu - Chương 144

Chương 144: Dạy dỗ (2)

Cửa hàng trưởng sau khi dẫn Triệu Hi Thành tới, giao cho chủ quản lầu ba bảo cô ta chăm sóc khách hàng cẩn thận rồi lại đi xuống.

Theo quy định, trợ lý phải đến trước cửa phòng tạo hình mà mở cửa cho khách rồi cung kính mời khách vào.

Bình thường chuyện này Hồ Giai Giai luôn tranh cướp với trợ lý khác, tranh thủ mà lấy lòng khách. Bởi vì cô ta trẻ trung xinh đẹp, nụ cười sáng lạn, miệng lưỡi ngọt ngào nên cũng rất được khách hàng ưa thích, thường cũng được tiền boa. (Bản thân những stylist lớn cũng có trợ lý riêng, học viên thực tập chỉ là trợ lý phụ, chỉ là Hồ Giai Giai là em gái của Hồ Gia Hào nên địa vị bất đồng)

Nhưng lần này, muốn Hồ Giai Giai phải cúi người trước mặt Chu Thiến thì cô ta không thể làm nổi. Cô ta đứng bất động ở đó, trợ lý chính của Hồ Gia Hào vội vàng bước lên mở cửa.

Hồ Gia Hào nhìn bộ dáng quật cường của em gái thì thầm sốt ruột, em gái mình tùy tiện như thế chỉ sợ sẽ còn phải chịu ủy khuất hơn nữa mà thôi.

Triệu Hi Thành lạnh lùng nhìn Hồ Giai Giai một cái, kéo Chu Thiến vào, lúc vào cửa còn tiện tay thưởng cho trợ lý mở cửa kia năm trăm tệ. Trợ lý kia được thưởng lớn như vậy thì cao hứng vô cùng, nhìn Hồ Giai Giai đắc ý. Bình thường cậu ta luôn bị Hồ Giai Giai tranh công, nhưng cô ta lại là em gái của Hồ Gia Hào nên cũng chỉ dám giận mà không dám nói. Giờ rốt cục đã có thể ngẩng cao đầu trước cô ta, trong lòng vô cùng thoải mái.

Hồ Giai Giai nhìn tờ tiền đỏ chót trong tay trợ lý kia mà trong lòng đủ mọi cảm giác lẫn lộn. Bọn họ boa linh tinh mà đã năm trăm tệ? Cô ta không khỏi lén liếc nhìn Chu Thiến một cái. Thấy Chu Thiến cả người đều là hàng hiệu, trang sức kim cương long lanh, người đàn ông bên cạnh lại tuấn mỹ như vậy, xuất sắc như vậy thì lòng ganh ghét lại dâng lên. Tống Thiệu Lâm dựa vào cái gì mà có mạng tốt như vậy?

Hồ Giai Giai đi theo sau bọn họ vào phòng thiết kế rồi ngồi xuống ở chỗ cách xa bọn họ. Thầm hạ quyết tâm, coi mình như người vô hình, mặc kệ bọn họ.

Nhưng mọi chuyện nào có như ý của cô ta.

Bên kia, Chu Thiến ngồi xuống bàn trang điểm, trợ lý được tiền boa vội giúp cô pha trà rót nước. Nhưng Chu Thiến lại nhìn Hồ Giai Giai rồi vẫy:

- Trợ lý tiểu thư bên kia, rót cho tôi cốc nước.

Hồ Giai Giai mím môi, hai tay dùng sức mà giắt vạt áo, hung hăng trừng mắt nhìn Chu Thiến. Chu Thiến lại nhìn cô ta cười thản nhiên, nhíu mày nói:

- Thế nào, phải để tôi nhắc lại lần nữa hay sao?

Hồ Gia Hào vội quát em gái:

- Giai Giai, nhanh nhẹn lên.

Hồ Giai Giai chẳng còn cách nào, đành phải cau có đi lấy nước cho Chu Thiến. Tuy rằng rất muốn nhổ nước bọt vào trong cốc nhưng ánh mắt lạnh lùng của Triệu Hi Thành phía sau luôn nhìn cô ta khiến lưng cô ta ớn lạnh, thực sự không dám.

Cô ta dùng dằng mãi rồi mới cầm cốc nước tới, vùng vằng đưa cho Chu Thiến nói:

- Này!

Chu Thiến lật tạp chí, không ngẩng đầu cũng không nhận chén nói:

- Tôi nhớ trường học không có dạy như vậy.

Trường học dạy là phải hai tay bưng nước, cung kính đưa cho khách, nhất là tầng ba tầng bốn, tầng hai lại không nghiêm ngặt như vậy.

Hồ Giai Giai tức giận đến mặt trắng bệch, nhưng dưới ánh mắt nghiêm khắc của anh trai thì vẫn phải làm theo quy củ mà cung kính đưa trà cho Chu Thiến.

Chu Thiến cười đón lấy, hơi nhấp một ngụm thì nhíu mày:

- Sao lạnh thế?

Triệu Hi Thành lập tức phát hỏa:

- Các người định làm ăn hay không đây, gọi chủ quản đến ngay.

Hồ Gia Hào vội đón lấy chiếc chén trong tay Chu Thiến, liên tục xin lỗi:

- Xin lỗi, xin lỗi!

Rồi nói với Hồ Giai Giai:

- Giai Giai, đổi ly khác đi.

Hồ Giai Giai giận run người nhưng lại sợ bọn họ sẽ gọi chủ quản đến, nếu không bị đuổi đi thì cũng sẽ để lại ấn tượng xấu với chủ quản, ảnh hưởng đến tương lai trở thành trợ lý của Khắc Y của cô ta. Cô ta lại đành nhẫn nhịn, lại rót chén nước khác, lần này là một chén nước ấm.

Ai ngờ Chu Thiến uống một ngụm, lại nhíu mày nói:

- Nóng quá!

Hồ Gia Hào không đợi Triệu Hi Thành nổi đóa. Lập tức đón lấy chén nước trong tay Chu Thiến, cẩn thận nói:

- Xin lỗi, xin lỗi, đều là cấp dưới của tôi làm việc không tốt, tôi tự đi rót nước cho cô, xin chờ một chút.

Chu Thiến thấy anh trai cô ta lo lắng bảo vệ em gái như vậy, hoàn toàn không để ý đến thể diện của chính mình, không khỏi cũng có chút cảm động, lập tức thở dài, nghĩ có phải là không nên làm khó người anh này?

Cũng không ngờ, Hồ Giai Giai đợi anh mình bước đi thì khẽ rít giọng nói:

- Này, cô đừng có quá đáng, đừng nghĩ là cô có tiền thì tôi sẽ sợ cô.

Chu Thiến thầm mắng cô ta là loại chết cũng không biết hối cải, quay đầu nhìn cô ta cười lạnh nói:

- Lời này của cô sai rồi, giờ tôi là chủ, cô phải theo. Tôi đưa tiền, cô phục vụ. Đúng thế, tôi là người có tiền, tiền rất nhiều đủ để cô phải cúi đầu trước mặt tôi. Cô có thể không sợ tôi nhưng cô muốn bảo vệ công việc của mình thì phải nhìn sắc mặt của tôi.

Chu Thiến ép sát người cô ta, vì để đề cao khí thể của mình mà cô học theo vẻ mặt của Triệu Hi Thành nói:

- Hồ Giai Giai, hình như đến giờ cô vẫn không ý thức được, tôi thật sự là người cô không thể trêu vào đâu, tôi đạp chết cô cũng dễ như đạp chết con kiến mà thôi.

Trong nháy mắt, tay chân Hồ Giai Giai trở nên lạnh lẽo vô cùng, cô ta vẫn luôn đố kỵ với Tống Thiệu Lâm, muốn kéo Tống Thiệu Lâm xuống bùn. Cô ta tuy biết nhà Tống Thiệu Lâm có tiền nhưng ngoài ghen tị cũng không có cảm giác gì khác, trong lòng cô ta, cô ta không nghĩ Tống Thiệu Lâm có thể làm gì mình, chuyện bịa đặt lần trước, chẳng phải không làm gì được cô ta sao? Nhưng giờ cô ta hiểu được, cô ta sai rồi, thì ra giữa bọn họ có sự chênh lệch rất lớn, là thân phận, là địa vị, là tiền tài. Chỉ cần Tống Thiệu Lâm muốn, lúc nào cũng có thể khiến mình được đẹp mặt.

Tất cả những điều này, tuy cô ta hiểu nhưng sao có thể nuốt trôi cơn giận này.

Chu Thiến nhìn gương mặt dần trắng bệch của Hồ Giai Giai, trong lòng thật thoải mái, khó trách ngày nào Triệu Hi Thành cũng thích lầm lì như vậy, nói năng thì cộc lốc, thì ra cảm giác thống khoái như thế… Lần này, Hồ Giai Giai sẽ không dám trêu chọc cô nữa rồi.

Thật ra, Chu Thiến chẳng qua là hù dọa cô ta một chút thôi, cô biết rõ sự gian khổ của học hành, cũng biết phần công việc này với mỗi học viên mà nói quan trọng cỡ nào. Hơn nữa chuyện keo xịt tóc cũng không thể chắc chắn là do Hồ Giai Giai làm, cô sẽ không vì thế mà chặn đứng tiền đồ của một cô gái. Hôm nay chẳng qua là dạy dỗ cô ta một chút, cho cô ta hiểu được mình không phải kẻ dễ dây.

Triệu Hi Thành ở bên nhìn mà buồn cười, Thiệu Lâm này, cô ấy nghĩ chỉ đôi câu hù dọa này thì Hồ Giai Giai sẽ sợ cô ấy? Nhìn vẻ mặt của cô ta rõ ràng là rất không cam lòng, không phục, chỉ e sau này còn sẽ gây chuyện gì khác. Người như thế, kim không đâm vào thịt thì không thấy đau. Muốn làm cho cô ta sợ thì phải để cô ta thấy đau.

Trong mắt Triệu Hi Thành hiện lên một tia ngoan độc. Nam trợ lý ở bên nhìn sắc mặt của anh mà lạnh người.

Triệu Hi Thành nhìn về phía Chu Thiến, thầm nghĩ, phụ nữ đúng là dễ mềm lòng! Nhưng mà… Thiệu Lâm như vậy thật sự rất đáng yêu…

Gương mặt lạnh lùng của anh dần nhu hòa lại khiến cho trợ lý đứng bên cạnh nhìn mà trợn mắt há hốc mồm.

Hồ Gia Hào hai tay bưng chén trà lại, cung kính đưa cho Chu Thiến, Chu Thiến không đành lòng làm khó người anh tốt này nên đón lấy, cũng không làm khó dễ nữa. Hồ Gia Hào thầm thở phào. Anh nhìn em gái, thấy Hồ Giai Giai cúi đầu đứng một bên, không biết suy nghĩ cái gì.

Sau đó, Hồ Gia Hào cùng Chu Thiến thảo luận nên tạo hình thế nào. Hồ Gia Hào lấy ra những hình ảnh cho cô tham khảo. Không hổ là bậc thầy có tiếng, phương án tạo hình rất độc đáo mà cũng mới mẻ, rất hợp ý Chu Thiến, cũng cho cô học hỏi thêm không ít.

Mà Hồ Gia Hào cũng rất kinh ngạc với mắt thẩm mỹ của Chu Thiến, sự sâu sắc, sáng tạo, trí tuệ của cô ấy so với em gái mình tuyệt đối hơn chứ không kém. Khó trách em gái mình luôn nhằm vào cô ấy, thì ra là lòng dạ hẹp hòi của em gái mình tác quái. Anh nhìn Chu Thiến tao nhã thoải mái lại nhìn vẻ mặt phẫn hận của em gái, không khỏi thầm lắc đầu, cao thấp cũng quá rõ ràng…

Sau khi quyết định tạo hình, Hồ Gia Hào bắt đầu động thủ, anh gọi Hồ Giai Giai giúp Chu Thiến làm móng.

Hồ Giai Giai sợ khí thế của Chu Thiến và Triệu Hi Thành nên không dám không theo. Cô ta lấy ra dụng cụ làm móng, vô cùng khó chịu, ngồi xổm bên Chu Thiến, làm móng tay cho Chu Thiến.

Cô ta cầm lấy tay Chu Thiến, bàn tay Chu Thiến trắng nõn mềm mại, mười ngón tay thon dài, vừa nhìn là biết đây là bàn tay chưa từng phải làm lụng vất vả. Ngón áp út của Chu Thiến còn có một chiếc nhẫn kim cương lóng lánh, ánh sáng chói mắt cô ta. Rõ ràng mới đầu chỉ là người bình thường như mình, đột nhiên lại biến thành người cao cao tại thượng, bây giờ còn cưỡi lên đầu lên cổ mình, tâm tình của cô ta ai thấu hiểu được?

Chu Thiến ý thức được mình còn chưa tháo nhẫn nên rụt tay lại, tháo nhẫn ra rồi lại đưa tay cho cô ta, lúc lơ đãng liếc nhìn Hồ Giai Giai một cái.

Chỉ là một cái liếc mắt lơ đãng nhưng lại bị Hồ Giai Giai nghĩ thành khoe khoang, đắc ý.

Tâm tình của cô ta vô cùng phức tạp, vừa buồn bực lại vừa phẫn hận. Tất cả những cái này đều khiến cô ta vô cùng kích động, tay cầm kéo không khỏi run lên.

- Á!

Chu Thiến động nhiên rút tay lại nhưng đã không kịp. Ngón út của cô đã bị cứa phải, một giọt máu ứa ra rơi trên người, vết máu đỏ tươi này khiến mắt Triệu Hi Thành như bị kim đâm.

Anh đứng bật dậy, bước tới kéo Hồ Giai Giai ra rồi tát cô ta một cái. Hồ Giai Giai còn chưa kịp phản ứng đã bị cái tát mạnh của Triệu Hi Thành đánh vào, lăn mấy vòng mới dừng lại được

Mọi thứ xảy ra quá bất ngờ khiến mọi người đều ngây ngốc, không thể phản ứng kịp thời.

Chờ đến khi Hồ Giai Giai khóc thất thanh thì mọi người mới như tỉnh mộng

Hồ Gia Hào vội đi đến bên em gái, nhìn khuôn mặt bị đánh sưng của em mà đau lòng vô cùng. Hồ Giai Giai bưng mặt dựa vào lòng anh trai, khóc đến không thở nổi. Cô ta thực sự sợ hãi. Vừa rồi, chỉ trong nháy mắt Triệu Hi Thành đánh cô ta mà cô ta cảm giác như đó là quỷ tu la từ địa ngục xuất hiện. Cuộc đời cô ta chưa bao giờ trải qua cảm giác này, tựa như ác mộng vậy. Sau đó, cô ta lại không biết vận mệnh gì sẽ chờ mình. Cô ta sợ hãi, sự sợ hãi từ sâu thẳm trong lòng khiến cả người run rẩy.

- Anh ơi… em không cố ý…. Em thực sự không cố ý… em chỉ là nhỡ tay… em không cố ý…

Cô ta ôm anh trai mình khóc rống, kể lể. Thực ra đó là cô ta nói thật, vừa rồi cô ta không cố ý, dù có tức giận thế nào cũng sẽ không thể làm chuyện này trước mặt bao người được.

Hồ Gia Hào bị em gái khóc mà đau lòng, nghe lời của em gái thì không khỏi tức giận mà nói với Triệu Hi Thành:

- Triệu tổng, chuyện còn chưa rõ ràng, sao anh lại có thể đánh người được.

Triệu Hi Thành xem xét miệng vết thương của Chu Thiến, trợ lý đem bông băng đến, Triệu Hi Thành cẩn thận thấm máu cho cô, thỉnh thoảng còn hỏi:

- Có đau không? Có xót không?

Chu Thiến thấy vẻ mặt lo lắng của anh thì cảm thấy chẳng còn gì đau đớn. Cô nhìn anh cười, lắc lắc đầu.

Triệu Hi Thành nghe được lời của Hồ Gia Hào thì quay phắt lại, sắc mặt âm trầm đáng sợ, giọng nói lạnh như băng rít qua kẽ răng.

- Tôi đánh cô ta còn là nhẹ. Tôi còn muốn cô ta không thể nào ngóc đầu được tại đây nữa.