Con dâu nhà giàu - Chương 131 + 132

Chương 131: Triệu Hi Thành nổi giận

Giọng nói lạnh lùng khiến lớp học huyên náo trở nên yên lặng. Ai nấy không hẹn mà cùng lặng yên nhìn về phía người đứng ở cửa lớp học.

Vừa nhìn, ánh mắt bọn họ đều không thể rời ra được.

Âu phục sẫm màu ôm khít dáng người cao lớn, khuôn mặt tuấn tú, đôi mắt đen mà sáng như sao tràn ngập sự lạnh lùng, Khóe miệng cười trào phúng như có như không. Điều này khiến anh nhìn qua giống như Tu la trong truyền thuyết vậy, tuấn mỹ mà âm trầm, cao quý mà lại tàn nhẫn.

Triệu Hi Thành đảo mắt qua mọi người, mỗi người tiếp xúc với ánh mắt hắn thì đều có cảm giác lạnh như băng. Có một số người thậm chí còn rụt người về phía sau, tự giảm bớt cảm giác tồn tại của bản thân.

Tầm mắt của anh cuối cùng dừng lại trên người Chu Thiến, ánh mắt âm trầm trong chốt lát lại trở nên dịu dàng như nước. Anh đi về phía cô, bước đi thong dong, cảm giác tao nhã như quý tộc khiến mọi người đều cảm thấy, người đàn ông này không đơn giản.

Anh đi đến bên Chu Thiến, đầu tiên là dịu dàng cười với cô, sau đó lại chuyển mắt nhìn Hồ Giai Giai bên canh, sắc mặt trở nên âm lệ:

- Là cô sao? Cô nói tôi là gian phu?

Hồ Giai Giai chưa bao giờ gặp người đàn ông nào tuấn mỹ, cao quý như Triệu Hi Thành, nhất thời không khỏi ngây người. Miệng mở ra mà không nói được gì.

Chu Thiến rất ngạc nhiên vì sự xuất hiện bất ngờ của anh, ngạc nhiên vô cùng nói:

- Sao anh đến đúng lúc như vậy?

Trong lòng có sự ngạc nhiên, vui mừng. Triệu Hi Thành còn chưa kịp đáp lời thì Tiểu Mạt đã nói:

- Là vừa rồi mình gọi điện thoại cho anh ấy đến. Thiệu Lâm, không thể để mặc mọi người hiểu nhầm cậu.

Cô lại chỉ vào Hồ Giai Giai, nói với Triệu Hi Thành:

- Chính là cô ta tung tin đồ, nói Thiệu Lâm là gái bao cao cấp, được người có tiền bao nuôi.

Sau đó cô nhìn Hồ Giai Giai nói:

- Hồ Giai Giai, đây là chồng của Thiệu Lâm, Triệu Hi Thành, cô vì đố kỵ với Thiệu Lâm mà cố ý hại cô ấy. Cô mới là kẻ vô sỉ.

Mọi người xung quanh đều kinh ngạc, người đàn ông tuấn tú, nhìn rất giàu có này lại là chồng của Thiệu Lâm vốn luôn giản dị? Rất khó tin. Một số học viên nữ thì không che giấu nổi sự hâm mộ và đố kỵ.

Hồ Giai Giai cũng không ngờ Thiệu Lâm lại có người chồng vĩ đại như vậy. Lúc trước những lời cô ta nói trước mặt mọi người đều chẳng là gì. Các học viên đều nhìn cô ta với ánh mắt lạnh lùng, khinh thị. Cô ta vừa thấy khó xử lại vừa mất mặt, mà cũng vô cùng ghen tị vì Thiệu Lâm lấy được người chồng vừa đẹp trai, vừa giàu có. Cô ta càng không muốn cúi đầu trước Thiệu Lâm. Lập tức vênh mặt, mạnh miệng nói:

- Ai biết các người có tìm ai đến giả mạo không?

Cô gái tóc ngắn cũng phụ họa nói:

- Đúng, cô nói là chồng thì đúng là chồng sao. Đây chẳng qua chỉ là người các cô tìm tới giả mạo thôi.

Chuyện tới nước này, ngay các các bạn học xung quanh cũng đều thấy là bọn họ cố chống đỡ. Chồng người ta đã đứng ở bên cạnh, không phải diễn kịch, có thể tìm được người giả mạo làm chồng đến? Có một số người bình thường cũng có chút thân thiết đi đến khuyên bọn họ xin lỗi Chu Thiến.

Chu Thiến nhìn khuôn mặt đỏ bừng của Hồ Giai Giai, cô ta vênh mặt, chết cũng không chịu nhận sai mà Triệu Hi Thành ở bên sắc mặt càng lúc càng âm trầm, hơi thở càng lúc càng lạnh lùng. Cô biết, một khi Triệu Hi Thành nổi giận thì chuyện sẽ không dễ giải quyết. Hồ Giai Giai dù sao cũng là bạn học của mình, chuyện này tuy rằng là cô ta không đúng nhưng mình cũng đã ra tay dạy dỗ cô ta. Mình cũng không bị thương tổn gì quá. Vạn nhất Triệu Hi Thành vì chuyện này mà gây rối cho cô ta, đem chuyện xáo tung lên thì cũng không tốt.

Chu Thiến chậm rãi nói với Hồ Giai Giai:

- Chỉ cần bây giờ cô xin lỗi tôi trước mặc mọi người thì tôi sẽ coi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hồ Giai Giai cứng cổ không nói. Chuyện đã đến nước này, cô ta vốn cũng rất mất mặt rồi, còn bắt cô ta xin lỗi? Về sau còn có thể ngẩng đầu nhìn các bạn học khác sao?

Triệu Hi Thành nghe lời Tiểu Mạt nói, lòng vốn đã giận dữ, chỉ là dù sao cô ta cũng là bạn học của Thiệu Lâm. Nơi này cũng là nơi Thiệu Lâm học tập, anh chú ý đến cảm xúc của cô nên mới nhẫn nhịn không nói, xem Thiệu Lâm xử lý thế nào. Nhưng cô gái này ti tiện như vậy, làm ra chuyện tổn thương Thiệu Lâm mà ngay cả câu xin lỗi tối thiểu cũng không chịu nói, anh cuối cùng cũng không khắc chế được nữa.

Anh hừ nhẹ một tiếng, lạnh lùng nói:

- Xem ra vị tiểu thư này vẫn là không tin thân phận của tôi. Vậy đi, cho công bằng, chúng ta giao việc này cho tòa án nhé!

- Tòa án?

Ngoài Triệu Hi Thành, tất cả mọi người đều ngây dại, liên quan gì đến tòa án. Hồ Giai Giai cũng kinh ngạc vô cùng.

Triệu Hi Thành cười khẽ:

- Lời vị tiểu thư này nói đã cấu thành tội phỉ báng. Tôi sẽ kiện cô ra tòa, đến lúc đó, tòa án sẽ điều tra rõ chuyện tình, thân phận của tôi cũng sẽ sáng tỏ.

Mọi người đều hít phải một ngụm khí lạnh, không ngờ chồng của Thiệu Lâm lại ngoan độc như vậy, còn muốn kiện Hồ Giai Giai, ánh mắt nhìn Triệu Hi Thành thêm một phần kính nể. Mà Hồ Giai Giai tái mặt, lắp bắp nói:

- Tôi… tôi chẳng qua là… nói… nói mấy câu. Anh dựa vào cái gì… kiện… kiện tôi phỉ báng. Anh… không kiện được tôi đâu. Anh đang dọa tôi sao?

Triệu Hi Thành thoải mái nói:

- Kiện được hay không thì thử qua là biết. Triệu gia tôi có đoàn luật sư lớn, ngay cả án phỉ báng đơn giản mà cũng không làm được thì tất cả từ chức đi là xong.

Lúc anh nói chuyện, cả người tản ra khí thế lạnh thấu xương không gì sánh bằng. Sự tự tin vô cùng như có sức áp đảo khiến mọi người có cảm giác không ngóc nổi đầu lên. Mọi người thầm đoán, người đàn ông đẹp trai, thần bí này rốt cuộc có lai lịch gì. Khẩu khí thật lớn! Đoàn luật sư…

Chu Thiến biết anh thực sự tức giận nhưng những việc này anh làm đều là vì mình. Hơn nữa, Hồ Giai Giai cũng thật đáng ghét, nhân cơ hội này dọa dẫm cô ta cũng được. Để cho cô ta sau này không dám làm bậy nữa. Chờ Hi Thành hết giận, sẽ khuyên anh bỏ chuyện này. Người ta dù sao cũng là cô gái trẻ, chỉ làm chút chuyện mà kiện ra tòa cũng không hay. Cho nên Chu Thiến cũng chỉ lạnh lùng nhìn cô ta.

Sắc mặt Hồ Giai Giai càng thêm tái mét, nước mắt lưng tròng, môi khẽ run lên, trông thật đáng thương. Cô gái tóc ngắn sớm đã biết tình hình không ổn, cũng sớm đã lui về phía sau cô ta, cúi đầu, không nói được một lời.

Đang lúc mọi người không biết nên làm gì thì giáo viên cùng một người đàn ông xa lạ đi vào.

Hồ Giai Giai ngẩng đầu thấy người đàn ông kia thì hét to một tiếng:

- Anh ơi!

Sau đó nhào vào lòng người đàn ông kia òa khóc. Thầy giáo đi vào, nghiêm túc nói:

- Mời sáng sớm, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì!

Thì ra có học viên thấy tình hình nghiêm trọng thì đã đi mời giáo viên đến, mà giáo viên biết việc này có liên quan đến Hồ Giai Giai thì nghĩ một chút bèn gọi cả anh cô ta đến cùng.

Hồ Gia Hào vẫn luôn thương yêu em gái, giờ thấy em gái khóc như vậy, trong cơn giận dữ, ngẩng đầu lạnh lùng nói.

- Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra!

Trong ngữ khí có ý sẽ ra mặt cho em gái, mà khi ánh mắt anh ta đảo qua Triệu Hi Thành thì lửa giận trong nháy mắt biến mất, thay vào đó mắt lại sáng bừng. Anh ta đẩy em gái mình ra, bước nhanh đến bên Triệu Hi Thành, vẻ mặt kích động mà nói:

- Sếp Triệu sao lại đến đây? Là cần chúng tôi phục vụ sao?

Trước kia Triệu Hi Thành cũng từng mang một số phụ nữ tới cửa hàng bọn họ trang điểm, anh ta cũng từng phục vụ qua bọn họ, Triệu Hi Thành có đôi khi cũng ngồi bên cạnh nên anh biết Triệu Hi Thành.

Thấy anh trai cúi đầu khom lưng càng khiến Hồ Giai Giai thêm khiếp sợ, cô ta ôm mặt cả kinh:

- Anh ơi, anh ta coi thường em, còn nói sẽ kiện em.

Hồ Gia Hào lắp bắp kinh hãi, nhìn muội muội:

- Sao em có thể khiến sếp Triệu tức giận.

Hồ Giai Giai thấy anh ta nói vậy, tia hi vọng cuối cùng cũng tan hết. Cô ta bắt đầu biết sợ hãi, định xin tha nhưng quá mất mặt, vừa vội vừa tức vừa sợ, mấy cảm xúc dày vò, cô ta òa lên khóc lớn.

Mà Triệu Hi Thành chỉ lạnh lùng nhìn mọi thứ, vẻ mặt xa cách như thể mọi việc không liên qua gì đển mình, Tiểu Mạt hừ lạnh một tiếng, nói nhỏ:

- Đáng đời, ai bảo cô ta đáng ghét như vậy, thì ra là cũng biết sợ.

Chu Thiến thấy Hồ Giai Giai bị cảnh cáo, cô cũng không định kiện cô ta thật nên muốn khuyên Hi Thành đổi ý.

Bên kia, Hồ Gia Hào nghe cô gái tóc ngắn kể qua tình hình, lúc này đi đến bên Hồ Giai Giai, vung tay lên tát Hồ Giai Giai rồi mắng:

- Em cũng quá không hiểu chuyện, những lời này có thể tùy tiện mà nói sao? Mau đi xin lỗi Triệu phu nhân nếu không không có gì hay ho cho em đâu.

Hồ Giai Giai bị anh đánh cho ngây người, từ nhỏ đến lớn, anh chưa bao giờ đánh mình, cũng chưa bao giờ lớn tiếng mắng mình như vậy. Cô ta bưng mặt, trong mắt đầy sự hoảng sợ, tủi thân, nhất thời quên cả khóc.

Hồ Gia Hào thấy cô ta còn thất thần thì lại quát:

- Còn không mau đi!

Thực sự để sếp Triệu đem việc này lên tòa án thì đã không còn kịp rồi. Tuy nói tội phỉ báng không to nhưng họ Triệu kia có thân phận, địa vị gì? Hoàn toàn có thể xử phạt em gái mình ở mức cao nhất, ngồi tù cũng có thể. Như thế tương lai của em mình hoàn toàn mất hết.

Hồ Giai Giai cũng biết, nếu mình không cúi đầu thì sẽ là trát của tòa án chờ mình. So với gặp quan tòa thì nhục nhã hiện giờ có là gì. Cô ta áp chế sự phẫn hận trong lòng, cắn chặt môi, cảm giác không cam lòng, nhục nhã này khiến cho cô ta không nhịn được mà run người nhưng vẫn đi đến bên Chu Thiến.

Cô ta cúi đầu trước mặt Chu Thiến, tuy không cam tâm, tuy thống hận nhưng vẫn ép mình phải cúi đầu.

- Xin tha thứ cho tôi, là tôi không hiểu chuyện, tôi không nên nói những lời này hại cô, rất xin lỗi!

Cô ta nói xong, giọng nói như nghiến từ kẽ răng mà qua, mỗi chữ đều khiến cô ta vô cùng nhục nhã, mỗi chữ đều khiến cô ta hận thấu xương.

Chu Thiến thở dài, chẳng lẽ sẽ thực sự kiện cô ta lên tòa sao? Mặc kệ cô ta có thực sự nhận thức mình sai hay không nhưng sau này hẳn cũng sẽ không dám sinh sự nữa.

Chu Thiến nhìn Triệu Hi Thành dịu dàng nói:

- Hi Thành, thôi đi, cô ấy còn nhỏ tuổi, hơn nữa em cũng không sao, không cần đem chuyện gây rối như vậy.

Triệu Hi Thành âm ngoan đảo mắt nhìn anh em họ Hồ một cái nhưng đến khi nhìn Chu Thiến ánh mắt lại trở nên nhu hòa.

- Đều nghe lời em, em muốn xử lý sao thì làm vậy.

Anh nói chuyện với cô, hoàn toàn là một con người khác, ánh mắt ôn nhu, giọng nói dịu dàng khiến đám con trai mở rộng tầm mắt mà các cô gái thì ghen tị vô cùng.

Sau đó, anh lại cao giọng nói:

- Triệu Hi Thành tôi không phải là người dễ dàng bỏ qua cho ai, chẳng qua nể mặt Thiệu Lâm, chuyện này tôi tạm thời cho qua. Nếu để cho tôi biết có ai lại gây chuyện làm tổn thương đến vợ tôi thì Thiệu Lâm dù tốt bụng nhưng Triệu Hi Thành tôi cũng không phải là người chỉ biết nói suông.

Khi nói chuyện, ánh mắt anh đảo qua tất cả những người đang ngồi, sự lạnh lùng trong mắt khiến ai nấy không rét mà run.

Chương 132: Không thể cúi đầu

Chu Thiến đưa Triệu Hi Thành tới chỗ thang máy, lúc này đã vào giờ học, thang máy ngoài bọn họ ra thì cũng chẳng có người nào khác. Chu Thiến thấp giọng nói:

- Hi Thành, cảm ơn anh đã tới.

Triệu Hi Thành nắm chặt tay cô nói:

- Về sau xảy ra chuyện như vậy, đầu tiên em hãy nghĩ đến anh, có anh ở đây anh sẽ không để em bị ai coi thường.

Anh thở dài cúi đầu:

- Nói đi nói lại cũng đều tại vì anh mà ra, nếu không xảy ra chuyện đó thì sao em phải giấu chuyện đã kết hôn? Nhìn em bị người khác hạ nhục như vậy, lòng anh rất khó chịu. Thiệu Lâm, anh luôn cảm thấy anh nợ em rất nhiều, rất nhiều, không biết phải làm sao để bù đắp lại. Anh muốn đối tốt với em nhưng lại luôn cảm thấy không đủ tốt, có lẽ em rất thất vọng về anh?

Chu Thiến đột nhiên bị những lời cảm khái này của anh làm cho ngây người, cô cười:

- Hôm nay anh sao vậy, cảm xúc quá đi

Triệu Hi Thành chỉ nắm tay cô, khẽ lắc đầu:

- Người mà anh hận không thể dùng cả tính mạng để trân trọng lại bị kẻ khác làm nhục còn anh lại chẳng thể làm gì, trong lòng anh thực sự rất hoảng loạn. Thiệu Lâm, thật sự bỏ qua cho cô ta sao? Anh có thể kiện cô ta ngồi tù, đây là chuyện rất dễ dàng, nhưng dù là thế cũng không thể khiến anh nguôi giận.

Khi anh nhìn cô, trong mắt là vẻ thương xót rất rõ, lòng Chu Thiến ấm áp, gắt gao nắm chặt tay anh, nhẹ nhàng nói:

- Tâm tình của anh em có thể hiểu, Hi Thành, biết anh quan tâm em như vậy, lòng em thực sự rất vui.

Cô nhìn anh, nụ cười trên môi trong suốt như ánh mặt trời, dịu dàng như gió mùa xuân khiến cho anh có cảm giác như đang đắm chìm trong ánh nắng tháng ba, thật quá ấm áp.

Chu Thiến lại nói:

- Hơn nữa, em nào có yếu đuối như vậy, không đến mức chỉ là chút lời đồn nhảm của người khác cũng không thể vượt qua. Việc này với em mà nói chỉ là chuyện nhỏ, làm sáng tỏ là được rồi, không cần thiết phải kiện cô ấy ngồi tù. Cô ấy còn trẻ, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của cô ấy. Hi Thành, nên độ lượng một chút.

Triệu Hi Thành nghe câu này của cô mà thoải mái lên nhiều:

- Đương nhiên anh sẽ tôn trọng ý kiến của em.

Lúc này, thang máy dừng lại, Chu Thiến nói:

- Được rồi, anh đi trước đi, chắc cũng muộn giờ làm rồi đúng không?

Trước khi cửa thang máy mở, Triệu Hi Thành nhanh chóng in lên môi cô một nụ hôn rồi nói:

- Trong lòng anh không gì quan trọng bằng em cả.

Rõ ràng chỉ là một lời tâm tình giữa những người yêu nhau nhưng lại khiến cho Chu Thiến vui vẻ vô cùng. Chu Thiến nhìn theo anh đi vào thang máy, nhìn cửa thang máy dần khép lại nụ cười dịu dàng ấm áp của anh, lòng cô cảm thấy thật ngọt ngào.

Đây là cảm giác yêu đương đúng không, khiến người ta thoải mái vô cùng, sự ngọt ngào dâng lên từ đáy lòng khiến người ta choáng váng, như lúc nào cũng có thể chìm đắm, hòa tan trong đó.

Ngày hôm sau, lại có một bạn học tiết lộ một tin tức càng đáng ngạc nhiên về Tống Thiệu Lâm.

Học viên kia cầm một tờ tạp chí tài chính và kinh tế, dùng cách nói cực khoa trương mà nói với các bạn học xung quanh:

- Tống Thiệu Lâm đúng là không đơn giản đâu. Trước kia chúng ta đúng là xem thường cô ấy rồi. Các cậu biết người đàn ông hôm qua là ai không?

Mắt cậu ta mở lớn, giọng nói như đang vô cùng sợ hãi.

Các bạn học xung quanh lập tức tỏ vẻ hứng thú, Triệu Hi Thành để lại cho bọn họ ấn tượng quá sâu đậm. Bọn họ cũng rất muốn biết anh có thân phận gì mà có được khí thế cao cao tại thượng, xem thường mọi thứ như thế.

Cậu học viên ban đầu ném tờ tạp chí kia xuống bàn, chỉ vào nhân vật trang bìa nói:

- Hôm qua mình đã thấy anh ta nhìn quen mắt mà cũng không thể nhớ được, hôm qua về nhà tình cờ lại thấy quyển tạp chí này, mới nhớ anh ấy là tổng giám đốc tập đoàn Triệu thị chỗ chị mình làm việc, là người thừa kế tương lai của tập đoàn, đại công tử Triệu thị - Triệu Hi Thành.

Mọi người xung quanh như hít phải ngụm khí lạnh, đều lộ vẻ khó tin, nhưng sự thật ngay trước mắt, không phải không tin là được.

Tập đoàn Triệu thị là xí nghiệp nổi tiếng cả nước, thậm chí là cả nước ngoài. Đó là công ty mà mọi nhân tài trong lĩnh vực thương mại đều muốn được đầu quân, mà Triệu gia trong mắt người thường luôn tạo cảm giác thần bí. Triệu Hi Thành là nhân vật trung tâm được chú ý nhất. Đó là những người mà người thường như bọn họ không thể chạm đến.

Không ngờ người như vậy lại xuất hiện ở ngay bên cạnh bọn họ. Hơn nữa vợ của anh còn là bạn học của bọn họ, thật khó tin.

- Tống Thiệu Lâm cũng không đơn giản đâu, cô ấy là con gái của một nhà chuyên kinh doanh bất động sản số một số hai thành phố này, là Tống thị đó.

Mọi người đều há hốc miệng mà trợn mắt nhìn nhau. Ban đầu họ cũng chỉ nghĩ Tống Thiệu Lâm gả cho người có tiền mà thôi nhưng không ngờ lại là phú hào cấp cao nhất, Tống Thiệu Lâm là hào môn phu nhân thực sự.

Có người nghi hoặc hỏi:

- Thế sao Thiệu Lâm còn phải đến đây học tập?

Bạn trẻ đầu tiên đắc ý cười nói:

- Về chuyện này thì có chút tin tức, chị mình làm ở Triệu thị nên cũng biết một chút về mặt này đó.

Sau đó lập tức đem chuyện Triệu Hi Thành có bồ, Tống Thiệu Lâm đòi ly hôn mà cô bồ bất ngờ sẩy thai mà kể ra.

Mọi người nghe xong thì gật đầu tấm tắc, những chuyện bí mật chốn thượng lưu này luôn rất hấp dẫn người thường.

- Khó trách Tống Thiệu Lâm không muốn nói chuyện mình đã kết hôn, quả thật khó mà mở miệng, không thể trách cô ấy được.

- Làm hào môn phu nhân cũng chẳng dễ gì, bề ngoài nhìn thì sung sướng nhưng bên trong thì thê lương.

- Nhưng mình thấy chồng của Tống Thiệu Lâm rất để ý đến cô ấy, lúc đối diện với cô ấy và lúc nhìn chúng mình như hai người hoàn toàn khác nhau. Minh cảm thấy anh ấy thực sự yêu Tống Thiệu Lâm.

Một học viên nữ nói. Triệu Hi Thành đã để lại cho cô một ấn tượng khó có thể phai mờ. Cô cảm thấy anh chính là bạch mã vương tử trong mộng, mà Tống Thiệu Lâm chính là công chúa được vương tử cứu.

Một học viên nam nói:

- Đúng là con gái, trong đầu lúc nào cũng chỉ có những suy nghĩ mơ mộng, cậu không thấy anh ta đối xử với Hồ Giai Giai thế nào à. Chỉ là bạn học cãi cọ mà đòi kiện lên tòa, mình thấy sau này chúng ta vẫn nên tránh xa Tống Thiệu Lâm một chút thì tốt, tránh lại gặp phiền phức gì.

Mọi người đều gật đầu, cảm thấy cậu bạn này nói rất có đạo lý.

Cách đó không xa, Hồ Giai Giai đều nghe được hết những gì bọn họ nói, trong lòng vừa ghen tị lại vừa phẫn hận, cũng có cảm giác sỉ nhục vô cùng. Cô ta thầm hạ quyết tâm, một ngày nào đó, sẽ trả lại mọi sự sỉ nhục này cho Tống Thiệu Lâm. Có tiền thì sao? Cô ta sẽ không ngu xuẩn như trước mà tự đứng mũi chịu sào nữa.

Sau ngày đó, ánh mắt mọi người trong lớp nhìn Chu Thiến có vẻ xa cách và kính sợ hơn. Mọi người vẫn chào hỏi cô nhưng không đùa bỡn với cô như trước. Hồ Giai Giai thì không còn hoạt bát như trước, luôn ngồi một mình, đầu cúi gằm, người khác nói chuyện cùng cô ta cũng mặc kệ, có lẽ là vì bị xấu mặt trước mọi người mà canh cánh trong lòng không.

Mà bọn Trương Bân thì cũng không còn tùy ý, tự nhiên như trước. Vương Vĩ thì yên lặng, không nói chuyện với cô. Chỉ có Triệu Viện Viện và Lý San thì vẫn bình thường.

Chu Thiến không muốn mất đi những người bạn này nên quyết định nói chuyện tử tế với bọn họ. Hôm đó, thực hành xong, Chu Thiến nhân lúc bọn Trương Bân còn chưa đi thì nói:

- Có phải mọi người không còn coi mình là bạn không?

Sắc mặt Trương Bân có chút xấu hổ, anh vuốt vuốt mũi cười cười:

- Làm gì có chuyện đó.

Lưu Văn Chí thì chỉ lạnh lùng nói:

- Mọi người sống hai thế giới khác nhau, vốn không hợp làm bạn, trước đó là bọn mình có mắt như mù, hơn nữa cậu thật sự coi chúng ta là bạn sao? Cái gì cũng giấu giếm.

Chu Thiến biết bọn họ trách mình việc che giấu thân phận, cô nói:

- Với chuyện này, mình cảm thấy rất có lỗi nhưng mình giấu giếm việc này là vì có lí do riêng, tuyệt đối không có ý lừa dối mọi người. Bất kể mình có kết hôn hay không, chồng mình là ai thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến thành ý của mình với các cậu. Hơn nữa điều đó thực sự rất quan trọng sao? Chẳng lẽ Tống Thiệu Lâm đã kết hôn thì sẽ không thể là Tống Thiệu Lâm cùng ăn cơm, học tập với các cậu như trước được sao?

Triệu Viện Viện ở bên nói:

- Đúng thế, đây là việc riêng của Thiệu Lâm, cô ấy cũng chẳng cần thiết phải nói cho chúng ta. Chúng ta kết bạn với cô ấy chứ không phải kết bạn với gia thế hay chồng của cô ấy. Bất kể cô ấy có thân phận gì thì cô ấy chẳng phải vẫn là Tống Thiệu Lâm đã từng cố gắng phấn đấu cùng chúng ta sao? Mọi người làm sao vậy? Thực sự cần thiết dùng chuyện nhỏ này để trách cứ cô ấy sao?

Đám người Trương Bân nghe xong, nhớ tới trước kia mỗi khi Thiệu Lâm ở bên bọn họ thì vẫn luôn bình dị gần gũi, chưa bao giờ tự cao tự đại, hơn nữa lại cố gắng, chịu khó như vậy. Với chuyện của cô, bọn họ cũng có nghe nói, cũng quả thật là không thể trách cô. Chỉ là người mình vốn nghĩ có thân phận bình thường như mình đột nhiên lại thành người có thân phận phú quý như vậy thì trong thời gian ngắn không thể chấp nhận nổi mà thôi.

Trương Bân nói:

- Bọn mình cũng không trách Thiệu Lâm, chẳng qua chỉ có chút không quen. Anh mất tự nhiên mà sờ sờ mũi.

Chu Thiến cười nói:

- Mọi người không trách mình là được rồi, mình vẫn là Thiệu Lâm trước kia, chẳng có gì thay đổi cả.

Cô nói với Vương Vĩ:

- Vương Vĩ, cậu cũng không trách mình chứ?

Vương Vĩ ngẩng đầu nhìn cô cười rồi lại cúi đầu.

Không khí dịu đi, Lưu Văn Chí khó hiểu hỏi:

- Thiệu Lâm, nhà cậu hiển hách như vậy, sao phải tới đây học? Còn cố gắng như thế, cho dù cậu vào công ty cùng lắm chỉ được hơn vạn tệ một tháng, cậu cũng đầu cần chút tiền này.

Đây cũng là nghi vấn trong lòng tất cả mọi người, lời vừa nói ra, đám Trương Bân, Triệu Viện Viện đều nghi hoặc nhìn cô. Chỉ có Tiểu Mạt biết rõ lí do nên không hề ngạc nhiên.

Chu Thiến ngẩng đầu, nhìn mọi người nói:

- Ai nói mình không cần những đồng tiền đó. Có lẽ mọi người không hiểu nhưng mình không muốn sống cuộc sống dựa dẫm. Mình muốn có được công việc mà mình yêu thích, muốn làm chủ vận mệnh của mình cho nên mình không muốn xòe tay xin tiền ai cả.

Cô thở dài rồi nói tiếp:

- Chỉ cần dựa dẫm vào người khác, cho dù là cha mẹ của mình thì cũng sẽ có thói quen nắm quyền cuộc sống của người khác, mọi thứ sẽ bị quản thúc. Muốn sống có tôn nghiêm thì phải tự nắm bắt vận mệnh của mình.

Ánh mắt mọi người đều lộ rõ vẻ tán thưởng, Triệu Viện Viện nói:

- Nói đúng lắm, Thiệu Lâm hoàn toàn nói ra những gì mình nghĩ.

Nhưng Trương Bân lại nhìn Chu Thiến nhẹ nói:

- Sống mạnh mẽ quá làm gì? Như vậy cậu sẽ rất vất vả, có đôi khi hơi cúi đầu cũng có thể được sống thoải mái. Cậu nghĩ rằng ra ngoài làm việc là chuyện đơn giản sao. Cũng vẫn là bị người khác quản lý, nhìn sắc mặt người khác mà làm việc, so với điều đó, chẳng bằng nhìn sắc mặt người thân mà sống.

Chu Thiến lắc đầu, nhẹ nhàng nói:

- Không giống, mình dựa vào chính mình, sẽ có niềm tin, cố gắng, dũng khí để đối mặt với mọi chuyện. Những người đó không thể ảnh hưởng đến vận mệnh của mình. Chỉ khi nào mình muốn dựa vào người khác thì sẽ hoàn toàn mất đi chính mình.

Mọi người nghe cô nói xong, cẩn thận ngẫm lại, cuối cùng đều khẽ gật đầu đồng ý. Lại thêm phần kính nể Chu Thiến.

Tin con dâu trưởng của tập đoàn Triệu thị học tập ở Yêu Ti Lệ không chân mà chạy, nhanh chóng gây rối tập đoàn. Đám nhân viên bàn tán chuyện này ầm ĩ, nhanh chóng, tin tức này đã để Triệu lão gia nghe thấy.

Triệu Quốc Xương vốn vì chút việc này mà cảm giác hoàn toàn mất mặt, lần này đã nổi cơn thịnh nộ.