Con dâu nhà giàu - Chương 129

Chương 129: Cùng đi mua sắm

Cùng đi mua sắm là căn cứ vào cơ thể của khách hàng, vóc dáng, nghề nghiệp, tính cách mà tổng hợp lại rồi đưa ra hình tượng thích hợp với nhu cầu của khách hàng. Áp dụng theo cách một người hoặc nhiều người cùng đi mua sắn, giúp khách hàng chọn ra thứ đồ phù hợp nhất. Chọn cho khách hàng những món đồ phù hợp, tiết kiệm nhất mà vẫn giúp họ bộc lộ sự thu hút của mình.

Chu Thiến đến trường học rồi cùng Hồ Giai Giai đi theo Thẩm Già Lam xuống dưới lầu. Đợi quản lý của Lý Hiểu Điệp cho xe đến đón bọn họ. Trước mặt Thẩm Già Lam, Hồ Giai Giai vẫn luôn tỏ vẻ hòa hợp với Chu Thiến, Chu Thiến cũng khách khí với cô ta. Thẩm Già Lam còn một trợ lý khác, là cô gái hơn hai mươi tuổi, ăn mặc rất thoải mái.

Đến hẹn, xe của Lý Hiểu Điệp đã đến dưới lầu. Mở cửa đã thấy Lý Hiểu Điệp ngồi trong nhìn bọn họ mỉm cười.

Bốn người lên xe, xe lập tức đi tới khu mua sắm cao cấp trong thành phố.

Lý Hiểu Điệp là ngôi sao mới nổi trong hai năm qua, ca hát, đóng phim, MC đều có làm, hơn nữa, thành tích không tồi. Bộ phim điện ảnh đầu tiên cô làm nữ chính đã được giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải Kim Chung. Lần này là cô chọn đồ để tham gia lễ trao giải tháng sau.

Lý Hiểu Điệp nói với Thẩm Già Lam:

- Giờ tôi mới được thông báo, giờ ra nước ngoài để chọn đồ đã không kịp rồi, cũng may trong thành phố cũng bán nhiều đồ nước ngoài cao cấp, chỉ là phiền Già Lam chọn cho tôi mấy bộ trang phục khiến mọi người đều ngạc nhiên, đến lúc đó, tôi mời Khắc Y trang điểm, nhất định phải trở thành người nổi bật nhất thảm đỏ đêm đó.

Mọi người đều nghe nói, lần tranh giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Lý Hiểu Điệp còn có một đối thủ mạnh nên cô mới có thể đầu tư mạnh và hình ảnh để áp chế đối phương.

Xe dừng lại trước một khu mua sắm lớn. Ở đây có đủ các mặt hàng cao cấp trong và ngoài nước. Trước kia Chu Thiến cũng là khách quen ở đây. Cô đang nghĩ, không nên để gặp người quen mới được nhưng lại nghĩ lại, gặp người quen thì sao? Cô có làm chuyện gì xấu đâu, không phải không thể gặp người...

Lý Hiểu Điệp khoảng hai mươi lăm tuổi, dáng người không quá cao, ngực rất đầy đặn. Diện mạo ngọt ngào, da màu vàng đậm, tóc màu nâu, mắt nâu, là điển hình của người mùa thu.

Hôm nay cô ăn mặc rất bình thường, áo sơ mi hoa văn, quần bò, mặt mộc, còn đeo kính râm che nửa mặt. Không cẩn thận để ý thì đúng là không thể nhìn ra đây là ngôi sao Lý Hiểu Điệp.

Đoàn người đến rất nhiều gian hàng, Lý Hiểu Điệp vẫn chưa chọn được quần áo phù hợp. Cô chọn đồ thì Thẩm Già Lam nói không hợp, Thẩm Già Lam chọn thì cô lại không thích.

Giống như một bộ váy màu đen hở lưng, trễ ngực cô thích thì Thẩm Già Lam nói màu đen khiến cô quá cứng nhắc, sẽ che giấu đi hào quang của cô. Nói vậy thì Lý Hiểu Điệp cũng đành từ bỏ.

Chu Thiến và Hồ Giai Giai vẫn đi theo sau hai người, nhìn Thẩm Già Lam tao nhã dùng kiến thức chuyện nghiệp của mình mà đưa ra các đề nghị với Lý Hiểu Điệp. Mà Lý Hiểu Điệp vốn luôn là VIP cũng tỏ vẻ thành kính học hỏi, trong mắt có sự thán phục thì cả hai đều hâm mộ, thầm có sự tự hào với công việc mình làm.

Thời gian cứ trôi đi, mọi người đã đi qua hầu hết các cửa hàng mà vẫn không tìm được đồ phù hợp. Lý Hiểu Điệp mất kiên nhẫn, thở dài:

- Chẳng lẽ thực sự không có quần áo phù hợp với tôi.

Thẩm Già Lam ở bên khuyên cô không nên vội, kiên nhẫn một chút sẽ tìm được…

Lúc này, Chu Thiến nghĩ đến một nhãn hiệu quần áo hẳn là rất phù hợp với Lý Hiểu Điệp, chỉ là cửa hàng kia vị trí không tốt nên vẫn chưa tìm được.

Chu Thiến nghĩ rồi lặng lẽ đi đến bên Thẩm Già Lam, nói ra ý nghĩ của mình. Hồ Giai Giai thấy vậy thì cũng vội đi theo, nghe Chu Thiến nói xong thì bĩu môi nói:

- Cô đừng có đề nghị linh tinh, giờ Lý Hiểu Điệp đã không vui, nếu hại cô ấy mừng hụt thì chưa biết chừng sẽ nổi giận, liên lụy đến cô Thẩm chưa biết chừng.

Thẩm Già Lam nghĩ rồi nói:

- Vẫn nên đi xem đi, có lẽ sẽ có đồ hợp cũng chưa biết chừng.

Nói xong lại nhìn Chu Thiến cười cười:

- Tôi cũng muốn xem xem thẩm mỹ của em thế nào?

Nói xong, cô đi đến bên Lý Hiểu Điệp, đưa ra đề nghị đó.

Thẩm Già Lam đi rồi, Hồ Giai Giai lườm Chu Thiến rồi chạy đến bên Thẩm Già Lam, như không thích Chu Thiến lấy sự chú ý của giáo viên.

Chu Thiến cười bất đắc dĩ, cũng không so đo với trẻ con.

Bọn họ đi đến cửa hàng Chu Thiến nói. Cửa hàng đó Chu Thiến cũng chỉ đến một, hai lần, cũng không phải khách quen nên không sợ nhân viên nhận ra.

Vừa vào, Thẩm Già Lam đã liên tục gật đầu mỉm cười. Bởi vì quần áo của cửa hàng này phong cách giản dị, màu sắc hoa lệ mà nồng ấm, quả thực vô cùng thích hợp với Lý Hiểu Điệp. Nhưng Lý Hiểu Điệp lại nhíu mày, nhìn giới thiệu nói:

- Hình như là hàng trong nước, sợ không đủ sang trọng.

Vừa rồi, Hồ Giai Giai bị Chu Thiến cướp đi sự chú ý của giáo viên mà trong lòng khó chịu, giờ thấy Lý Hiểu Điệp không hài lòng với giới thiệu này thì mừng thầm, cố ý nói:

- Đúng thế, chỉ có hàng hiệu nổi tiếng thế giới mới hợp với thân phận của Lý tiểu thư.

Những lời này khiến Lý Hiểu Điệp rất vui, không khỏi nhìn Hồ Giai Giai mấy lần. Chu Thiến không muốn khắc khẩu với cô ta trước mặt khách, hơn nữa, ở đây Thẩm Già Lam mới là nhân vật chính, cô cũng không muốn lấy đi sự chú ý của khách hàng với Thẩm Già Lam nên chỉ mỉm cười nhìn Hồ Giai Giai không nói.

Thẩm Già Lam tức giận nhìn Hồ Giai Giai rồi mới nói với Lý Hiểu Điệp:

- Đồ trong nước cũng có nhiều thiết kế đẹp, chất lượng tốt. Lý tiểu thư, quần áo quan trọng nhất là khi mặc lên người sẽ cho hiệu quả gì, nếu không phù hợp, cho dù là hàng hiệu của bậc thầy thiết kế cũng vô dụng.

Nói xong, cô nhìn quanh, chọn ra một bộ váy ngắn không tay màu lam, nhân viên vội đưa cho Lý Hiểu Điệp. Thẩm Già Lam nói:

- Lý tiểu thư, cô thử bộ này đi, xem xem thế nào.

Lý Hiểu Điệp do dự một hồi rồi quyết định nghe theo lời đề nghị của chuyên gia. Lý Hiểu Điệp và trợ lý vào phòng thay đồ.

Lúc này, Thẩm Già Lam nghiêm mặt nhìn Hồ Giai Giai, giọng nói nghiêm khắc:

- Là một stylist chuyên nghiệp thì phải đưa ra ý kiến chuyện nghiệp cho khách hàng chứ không phải mù quáng nịnh bợ lấy lòng khách. Hồ Giai Giai, biểu hiện này của em khiến tôi rất thất vọng.

Hồ Giai Giai tái mặt, vội cúi đầu, tuy rằng trông cô ta như rất hổ thẹn nhưng thực ra lại vô cùng tức giận. Từ nhỏ đến lớn vẫn luôn được người khen thông minh, lanh lợi, hơn nữa dung mạo xuất chúng nên vẫn luôn là người được yêu chiều trong mắt gia đình, bạn bè. Nếu cô muốn học đại học cũng vẫn có thể đỗ vào trường tốt nhưng vì cô rất thích công việc đầy tính nghệ thuật này nên mới không lên đại học mà chú tâm học stylist. Mãi đến giờ, có ai mà không khen cô có thiên phú? Đây vẫn là lần đầu tiên có người nghiêm khắc phê bình mình như vậy.

Trong lòng Hồ Giai Giai không khỏi suy nghĩ, có phải bởi vì mình đoạt sự chú ý của Lý Hiểu Điệp mà Thẩm Già Lam mới lấy cớ trách cứ mình? Nhất định là vậy. Cô cúi đầu, mắt lóe ra ánh sáng lạnh. Cô ta nghĩ vị trí bậc thầy đó là có thể ngồi cả đời sao? Sau này, mình nhất định phải thay thế, hạ bệ cô ta.

Thẩm Già Lam thấy cô cúi đầu không nói, nghĩ cô ta đã nhận thức sự sai lầm nên chỉ thở dài, không nói gì thêm. Hồ Giai Giai vẫn là em của đồng nghiệp, hơn nữa vẫn luôn có thành tích nổi trội, cô cũng vẫn rất xem trọng Hồ Giai Giai. Không ngờ, tuy rằng tài năng có thừa nhưng phẩm hạnh thực sự… Nhất định sẽ không thể đạt đến đỉnh cao. Nhưng thực ra… Thẩm Già Lam lại nhìn về phía Chu Thiến, lúc này, Chu Thiến chăm chú nhìn quần áo trong cửa hàng, còn thỉnh thoảng chọn ra mấy bộ quần áo màu sắc khác nhau mà thử phối hợp, vẻ mặt rất chuyên chú. Cô cũng luôn cười cảm ơn với nhân viên lấy hàng giúp mình.

Nhưng Chu Thiến luôn bình thường này lại khiến cô rất bất ngờ. Chẳng những chăm chỉ, chịu khó mà còn có thái độ rất tốt với mọi người.

Quan trọng nhất là cô ấy khiêm tốn, luôn không dễ dàng chịu cúi đầu, cô gái này có thể phát triển đến trình độ nào, ngay cả Thẩm Già Lam cũng không thể đoán trước.

Hồ Giai Giai ngẩng đầu, thấy Thẩm Già Lam đang nhìn Chu Thiến, ánh mắt đầy vẻ tán thưởng thì không phục, ánh mắt nhìn hai người cũng lạnh dần.

Chỉ chốc lát sau, Lý Hiểu Điệp ra khỏi phòng thay đồ, vẻ mặt vui mừng, cô cười nói:

- Già Lam, cô nói đúng lắm, quần áo quan trọng nhất là hiệu quả khi mặc trên người, bộ này tôi thích lắm.

Bộ váy dạ hội ngắn cô mặc lộ ra đường cong duyên dáng, bờ vai đẹp và đôi chân thon. Quan trọng nhất là đường cắt may khéo kéo giúp khuôn ngực đầy đặn của cô càng thêm hoàn mỹ, ẩn hiện vô cùng gợi cảm mà cũng không quá lố. Eo bó khiến cho dáng người vốn không mấy mảnh mai của cô trở nên thật cân đối.

Quan trọng nhất là màu da cam hoa lệ khiến làn da vốn không trắng của cô nhìn như sứ, cả người tản ra khí chất cao quý.

Lý Hiểu Điệp soi gương, cười tươi rạng rỡ, nếu thêm vào phần trang điểm của Khắc Y thì nhất định có thể nổi bật hơn đối thủ nhiều.

Thẩm Già Lam cũng rất vừa lòng với hiệu quả quần áo, cô nhìn kỹ rồi nói:

- Nếu phối hợp với khăn cùng màu thì sẽ càng thêm hoàn mỹ.

Lý Hiểu Điệp nhìn qua gương:

- Già Lam, mọi thứ đều nghe lời cô, tôi tin tưởng cô.

Hồ Giai Giai đang muốn lấy lại thể diện, cũng muốn bộc lộ năng lực trước mặt Lý Hiểu Điệp, đi đến bên Lý Hiểu Điệp nói:

- Cũng nên dùng giày vò cao gót cùng màu để bộc lộ ra khí chất cao quý của tiểu thư.

Lý Hiểu Điệp đang vui, nghe ca ngợi thì cười tít mắt:

- Già Lam, đúng là tướng mạnh không có thủ hạ yếu, trợ lý của cô rất khá

Cô vẫn luôn nghĩ, Chu Thiến và Hồ Giai Giai là trợ lý của Thẩm Già Lam. Thẩm Già Lam còn chưa kịp trả lời thì Hồ Giai Giai đã cười nói:

- Em không phải là trợ lý của cô Thẩm, em là học trò của cô ấy, sau này cũng sẽ là một stylist, nếu đến lúc đó có thể phục vụ chị thì tuyệt đối là vinh hạnh của em.

Lý Hiểu Điệp giật mình rồi cười nói:

- Các cô gái trẻ bây giờ đúng là có chí tiến thủ.

Bên kia, Chu Thiến đem quần áo mình đã chọn rồi đưa cho Thẩm Già Lam:

- Cô Thẩm, cô xem quần áo em chọn có hợp với Lý Hiểu Điệp không?

Thẩm Già Lam nhìn quần áo trên tay Chu Thiến, Chu Thiến lại nói:

- Em cảm thấy quần áo này hợp để mặc lúc bình thường, cô Thẩm, em chọn có được không ạ?

Thẩm Già Lam nhìn cô một hồi cười nói:

- Không tồi đâu, quần áo này hợp lắm, em đưa cho cô ấy đi.

Trong lòng Thẩm Già Lam có chút thất vọng, thì ra cô ấy cũng là nhân cơ hội mà bộc lộ… Nhưng xã hội này, có ai mà không nghĩ mọi cách nổi danh? Các học viên trước kia đi mua sắm cũng cũng vậy, nghĩ chỉ cần được ngôi sao nhận biết thì dễ nổi danh hơn. Nhưng làm gì có chuyện đơn giản như vậy, nếu thế thì cô đã chẳng ngồi vững ở vị trí này bao năm qua.

Ai ngờ, Chu Thiến chỉ cười nói:

- Cô à, cô đưa cho Lý tiểu thư đi, chỉ sợ cô ấy không tin tưởng em đâu.

Thẩm Già Lam có chút bất ngờ:

- Em đưa cho cô ấy, nếu cô ấy thích, nói với mọi người thì em nổi tiếng rồi đó.

- Nổi tiếng? Chu Thiến cười sợ hãi: - Cô à, em chỉ là gà mù thôi, nổi gì được chứ, cô đừng cười em.

Nói xomg, có chút ngượng ngùng xoay người.

Thẩm Già Lam cười tươi, nụ cười từ đáy lòng, cô gái này, tâm tư thật tinh thuần.

Thẩm Già Lam cầm quần áo đưa cho lý Hiểu Điệp, Lý Hiểu Điệp mặc thử rồi rất thích, liên thanh cảm ơn, Thẩm Già Lam nói cho cô rằng quần áo này đều cho Chu Thiến chọn.

Lý Hiểu Điệp ngạc nhiên, cô nhìn Chu Thiến, Chu Thiến có chút ngượng ngùng cười. Lý Hiểu Điệp thầm nghĩ, cô gái này đứng đó, hoàn toàn không có cảm giác tồn tại, không ngờ lại có bản lĩnh như vậy. Vừa có bản lĩnh vừa có lòng đoan chính đúng là khiến người ta ngạc nhiên.

Mà Hồ Giai Giai ở bên thấy Lí Hiểu Điệp tán thưởng Chu Thiến như vậy thì rất ghen tị mà không khỏi hối hận. Vừa rồi chỉ lo nịnh hót Lý Hiểu Điệp mà quên chọn quần áo cho cô ấy? Bằng không, giờ người được khen ngợi chính là mình rồi. Cô ta lén trừng mắt nhìn Chu Thiến một cái, Tống Thiệu Lâm này, đúng là kẻ tâm cơ thâm trầm.

Lý Hiểu Điệp vô cùng vui vẻ. Chẳng những thanh toán tiền theo giờ mà còn boa cho Chu Thiến và Hồ Giai Giai không ít. Đoàn người vừa định ra ngoài, đột nhiên cách đó không xa có tiếng người kích động gọi:

- Triệu phu nhân, Triệu phu nhân…

Tiếng gọi như hướng về phía các cô vậy. Mọi người theo bản năng quay đầu lại.

Một cô gái nhân viên bán hàng mặc đồng phục đứng trước một cửa hàng thời trang hàng hiệu có tiếng, nhiệt tình vẫy tay với các cô. Thấy bọn họ dừng lại thì vội đi tới.

Nhân viên kia đi lướt qua mọi người, thậm chí đi qua Lý Hiểu Điệp cũng chẳng nhìn cô ta một lần như là không quen biết, đi thẳng đến trước mặt Chu Thiến, vẻ mặt kích động mà nhiệt tình:

- Triệu phu nhân, đã lâu không thấy cô tới, lần trước quần áo cô chọn đã chuyển về rồi, để trong cửa hàng đã lâu rồi, gọi cho cô cũng không thấy cô bắt máy, còn tưởng cô quên rồi.

Chu Thiến nhớ ra trước đó đúng là có đặt quần áo ở đây, chẳng qua là gần đây có nhiều chuyện xảy ra nên cũng quên khuấy đi mất. Nghĩ vậy, cô cũng cười hối lỗi:

- Ngại quá, bận quá mà quên béng đi mất.

Lời vừa nói ra, mọi người đều ngạc nhiên, nhất là Thẩm Già Lam và Hồ Giai Giai. Hồ Giai Giai không nhịn được lớn tiếng nói:

- Tống Thiệu Lâm, cô đã kết hôn.