Con dâu nhà giàu - Chương 118 + 119

Chương 118: Không thể hiểu.

Chu Thiến vốn định thứ bảy đến chỗ Hi Tuấn, Tiểu Mạt tuy rằng cũng muốn đi nhưng biết nếu có cô thì Hi Tuấn sẽ không tiện nói chuyện nên hẹn Lý San đi dạo phố, không đi cùng Chu Thiến.

Chu Thiến gọi điện thoại với Hi Tuấn xong, vừa định đi thì Tống phu nhân tìm đến.

Bà mặc bộ đầm màu nhạt quý giá, vừa vào đã cau mày nhìn quanh, tức giận nói:

- Thiệu Lâm, sao con lại ở chỗ này?

Chu Thiến mời bà ngồi, Tống phu nhân nhìn chiếc ghế, ấn ấn một chút mới ngồi xuống. Chu Thiến pha trà cho bà:

- Mẹ, sao mẹ đến đây?

Tống phu nhân đón chén trà, tiện tay để lên bàn:

- Sao mẹ lại không tới được, con là con mẹ, mẹ đến thăm con mình cũng không được? Mẹ phải hỏi Tư Mẫn mới biết con ở chỗ này. Thiệu Lâm, sao con khách khí với mẹ như vậy?

Tống phu nhân rất là khó hiểu, con gái mình trước kia rất ngoan ngoãn, sao tai nạn xong thì lại thay đổi nhiều như vậy?

Chu Thiến nhìn gương mặt mịn màng của Tống phu nhân, có lẽ bà thực sự quan tâm đến con gái mình, chỉ là sự quan tâm đó cô không thể nhận.

Chu Thiến nói:

- Mẹ, sao mẹ không gọi cho con đã đến? Con có hẹn với bạn, nếu con đi sớm một chút chẳng phải mẹ đến công cốc rồi sao

Tống phu nhân nhíu mày:

- Mẹ biết con sợ mẹ dông dài nên mới không muốn về. Nhưng có một số lời mẹ luôn muốn nói nên đành tìm đến đây. Lần này dù con không ở thì lần khác mẹ đến là được, có vấn đề gì. Con ngồi xuống đi, không mất nhiều thời gian đâu.

Chu Thiến bất đắc dĩ, mặc kệ thế nào, bà vẫn là mẹ của Tống Thiệu Lâm, không thể làm gì quá đáng nên đành ngồi xuống cạnh bà.

Tống phu nhân xoay người nhìn cô nhẹ giọng hỏi:

- Hi Thành có đến tìm con bảo con về không?

- Có nhưng con từ chối rồi. Chu Thiến nói thẳng.

- Từ chối?

Tống phu nhân kêu lớn:

- Sao con lại từ chối? Giờ đứa bé đã chẳng còn, con còn muốn thế nào?

Chu Thiến biết chuyện này khó mà giải thích với bà, ý nghĩ của cô, Tống phu nhân không thể hiểu nên nói:

- Mẹ, chuyện này mẹ không cần quan tâm, chuyện của con con sẽ tự thu xếp. Con sẽ có cách sống thoải mái.

Tống phu nhân chỉ cảm thấy đau đầu, đứa con gái này sao suy nghĩ bà không thể nào nắm bắt được:

- Sống thoải mái? Ở chỗ như thế này, làm việc hầu hạ người khác mà gọi là sống thoải mái? Con không thấy xấu hổ nhưng cha mẹ vẫn cần mặt mũi. Thiệu Lâm, con cứng rắn làm gì? Con tự biến mình vất vả như vậy làm gì? Con chỉ cần cúi đầu là có thể sống thoải mái, cứ thế này thì được gì đâu? Phụ nữ chúng ta cả đời cầu cái gì? Chẳng phải là mong cuộc sống an ổn sao? Con cứ thế này sẽ là hại chính mình đó.

Chu Thiến lắc đầu:

- Mẹ, sống an ổn dễ lắm, con yêu cầu chẳng cao, không cần lâu đài, kẻ hầu người hạ. Nhưng người làm bạn đời thì lại không dễ tìm, con cũng mong đó là Hi Thành nhưng giờ anh ấy còn chưa đạt được yêu cầu của con.

Tống phu nhân kinh ngạc:

- Hi Thành còn không đạt được yêu cầu của con? Thiệu Lâm, mẹ nói cho con, nó rất được lòng phụ nữ. Giờ bên ngoài đang đồn ầm lên rằng các con đã li hôn, Triệu gia cũng không ra mặt làm rõ, chỉ là đang đợi thái độ của con. Nếu con không mau quay về để cho lời đồn tự tan thì chẳng khác nào cho người phụ nữ khác cơ hội. Còn rất nhiều phụ nữ khác chủ động bám lấy Hi Thành đó. Hi Thành dù sao cũng là đàn ông, thậm chí còn là người cao ngạo, con cứ làm nó mất mặt. Tính nhẫn nại và tình cảm của đàn ông có hạn, chờ đến khi nó không còn nhẫn nại, thay lòng đổi dạ thì con chẳng còn đường lui nữa. Sao con lại tạo cơ hội cho người phụ nữ khác, cố đẩy chồng mình đi vậy?

Tống phu nhân vẻ mặt vô cùng lo lắng, bất kể suy nghĩ của bà đúng hay sai nhưng Chu Thiến vẫn cảm nhận được, bà thực lòng lo cho con gái.

Chu Thiến mềm lòng, cô cố gắng thử cho Tống phu nhân hiểu mình. Cô nắm tay bà, nhẹ nhàng nói:

- Mẹ, nếu Hi Thành là người dễ dàng thay đổi như vậy, con phòng được một lúc chứ sao phòng được cả đời. Loại đàn ông đó chẳng cần cũng được. Nếu anh ấy yêu con đương nhiên sẽ vì tình cảm này mà cố gắng, nếu anh ấy chẳng muốn làm gì chứng tỏ con trong cảm nhận của anh ấy chẳng là gì. Con trở lại bên anh ấy thì có gì vui vẻ? Ngay cả mỗi ngày cẩm y ngọc thực con cũng không vui.

Tống phu nhân nắm tay cô thở dài:

- Thiệu Lâm, mẹ không hiểu suy nghĩ của con, tình cảm gì đó mẹ nhìn không hiểu. Những thứ đó quan trọng vậy sao? Mẹ chỉ mong con sống nhàn nhã, cơm áo không lo. Nếu con thực sự mất Hi Thành thì tương lai con sẽ rất vất vả.

Chu Thiến cười khẽ:

- Mẹ, đừng lo cho con, con không cần dựa vào bất kì ai cũng có thể sống tốt. Nếu Hi Thành không đạt được yêu cầu của con thì trên đời này có nhiều đàn ông như vậy, sẽ luôn có người thích hợp với con. Cho dù mất anh ấy cũng chẳng có gì đáng sợ.

- Tất cả đều tại Văn Phương kia.

Giọng Tống phu nhân oán hận:

- Nếu không vì con bé đó, con và Hi Thành đã thật hạnh phúc. Con đàn bà thối tha đó, chúng ta nuôi dưỡng nó, không ngờ nó lấy oán trả ơn. Nó có kết cục này là xứng đáng. Nếu nó rời khỏi thành phố này thì thôi, nếu còn dám ở lại lén lút gây rối thì xem mẹ có bóp nát nó không.

Nói xong, Tống phu nhân đứng lên, vỗ vỗ quần áo trên người:

- Được rồi, mẹ đi đây, nếu con đã hạ quyết tâm mẹ cũng không nhiều lời chẳng qua cha con là người cố chấp, nếu con có vấn đề gì với Hi Thành thì chỉ sợ ông khó mà tha thứ cho con.

Bà hơi dừng lại, mặt thoáng chần chừ như có gì muốn nói mà không tiện mở miệng, do dự hồi lâu, cuối cùng vẫn nói ra:

- Gần đây cha con ít về nhà, đứa em gái kia chẳng biết có vận cứt chó gì mà lấy được Chủ tịch tập đoàn quốc tế Hợp Hoa, tuy rằng lớn tuổi, là vợ lẽ nhưng cả đời cũng thoải mái. Con gái tốt, hồ li tinh kia không biết vui vẻ thành cái gì nữa, ngày nào cũng cuốn lấy cha con, cha con có thông gia thế cũng rất vui. Thiệu Lâm, nếu con thực sự cắt đứt với Hi Thành thì địa vị của mẹ con chúng ta trong lòng cha con đúng là xuống dốc không phanh.

Nói xong, bà nhẹ nhàng thở dài một tiếng, chậm rãi đi ra ngoài. Chu Thiến mới đầu còn đang suy nghĩ, cô có em gái bao giờ? Nhưng nhớ ra một điều, Tống Trí Hào có nhiều con riêng.

Chu Thiến không biết nên nói gì, chỉ đi theo tiễn bà.

Xe của Tống phu nhân chờ ở dưới lầu, trước khi lên xe, Tống phu nhân xoay người tạm biệt Chu Thiến. Dưới ánh mặt trời, Chu Thiến phát hiện dưới màu tóc nâu của bà loáng thoáng mấy sợi tóc bạc, khóe mắt, khóe miệng cũng có chút nếp nhăn. Cũng như Tống phu nhân không hiểu cô, cô cũng không thể hiểu suy nghĩ của bà. Rốt cuộc là nguyên nhân gì khiến cho bà chết cũng không buông người đàn ông chẳng ra gì và cuộc hôn nhân rách nát đó? Chẳng lẽ bà có thể có niềm vui, hạnh phúc từ đoạn hôn nhân này? Cô thật sự là không thể hiểu.

Tống phu nhân đi rồi, Chu Thiến chuẩn bị đi đến chỗ Hi Tuấn. Còn chưa đi đã nhận được điện thoại của Hi Tuấn, thì ra anh có việc gấp cần đến công ty, có việc đột xuất.

Không đến chỗ Hi Tuấn được, Chu Thiến tĩnh tâm ôn tập lại bài học tuần qua. Tuần này kiểm tra vì tâm trạng không ổn định nên không được loại tốt, chỉ được loại khá khiến cô rất hối hận. Cũng may cả lớp chỉ có Trương Bân, Hồ Giai Giai, Tiểu Mạt là từ trước đến giờ luôn được tốt, chỉ cần lần sau cố gắng thì vẫn có thể vào top mười.

Tiểu Mạt đi mãi đến trước giờ đi làm mới về, đi dạo cả ngày chẳng mua gì cho mình nhưng lại mua cho Chu Thiến một chiếc cặp tóc pha lê.

- Cái cặp kia của cậu cũ rồi, cái này mới đẹp. Tiểu Mạt cười tủm tỉm nói.

Chu Thiến cười nhận lấy, trong lòng cảm kích ý tốt của cô. Hai người ăn cơm rồi đến quán bar, mãi đến tối sắp tan tầm, Chu Thiến mới nhận được điện thoại của Hi Tuấn.

Nhưng trong điện thoại lại có một giọng nói xa lạ:

- Xin hỏi cô có biết chủ nhân số điện thoại này không, giờ anh ấy say bất tỉnh ở quán bar của chúng tôi.

Chương 119: Vỡ vụn

Chu Thiến cảm ơn người nọ rồi xin nghỉ sớm, vội vội vàng vàng đến quán bar kia. Nhân viên quán bar thấy cô thì nói:

- Vừa rồi người nói chuyện với tôi là cô à?

Chu Thiến gật đầu, nhân viên tạp vụ dẫn cô đến bên Triệu Hi Tuấn, lúc này Triệu Hi Tuấn gục xuống bàn, người đầy mùi rượu

- Chúng tôi sắp tan tầm rồi. Nhân viên kia khó xử.

- Được, tôi lập tức đưa anh ấy đi

Nhân viên tạp vụ rời đi rồi, Chu Thiến vỗ vai Triệu Hi Tuấn:

- Hi Tuấn, Hi Tuấn, tỉnh lại đi.

Vỗ một hồi, Hi Tuấn khó khăn ngẩng đầu, ánh mắt mơ hồ. Anh nhìn Chu Thiến một hồi rồi mới khẽ lẩm bẩm:

- Là chị dâu ạ.

Chu Thiến nhìn mấy chai rượu trên bàn, nhíu mày nói:

- Hi Tuấn, sao em lại uống nhiều như vậy? Chị gọi anh cả đến được không?

Hi Tuấn nghe cô nói vậy thì vẻ mặt kích động, tay vung lớn, kêu to:

- Đừng, đừng để bọn họ thấy em như thế này…

Anh lảo đảo đứng dậy:

- Em không muốn gặp bọn họ…

Anh đi về phía trước, nghiêng ngả lảo đảo, chỉ thoáng chốc đã đụng vào bàn, ngã xuống đất.

Chu Thiến vội vàng chạy tới, nâng anh dậy. Lúc này, tóc tai Hi Tuấn rối bời, râu lởm chởm, ánh mắt rời rạc, vẻ mặt suy sụp đâu còn là Hi Tuấn tỏa sáng rạng ngời trên sân khấu nữa. Chu Thiến đau lòng, rốt cuộc là chuyện gì mà khiến anh trở thành dạng này.

Chu Thiến thấy anh không muốn gặp người nhà thì gọi nhân viên tạp vụ khi nãy đến, nhờ anh ta giúp mình cùng đỡ Hi Tuấn ra xe taxi. Vừa ra đến ngoài, gió lạnh ban đêm thổi tởi, Triệu Hi Tuấn đột nhiên né ra, ngồi xuống rồi bắt đầu nôn.

Nhân viên tạp vụ ở bên cạnh nói:

- Để anh ấy nôn ra thì sẽ khá hơn nhiều, hẳn là tự lên xe được, tôi vào trước, bên trong còn phải làm vệ sinh.

Chu Thiến gật gật đầu, vội cảm ơn. Đợi người kia đi vào, Chu Thiến tìm trong túi chiếc khăn tay đưa cho Hi Tuấn lau miệng. Hi Tuấn ngẩng đầu, vẻ mặt tái nhợt nhưng ánh mắt có chút tỉnh táo. Anh nhìn Chu Thiến, thần sắc bối rối:

- Chị dâu phiền chị rồi

Chu Thiến dìu anh đứng lên:

- Chị đưa em về nhà đã

- Không cần, em tự về là được rồi

- Em uống nhiều như vậy, bảo chị yên tâm thế nào được. Chu Thiến kiên quyết.

Chu Thiến đỡ anh tới taxi, đi đến chỗ Hi Tuấn rồi lại đỡ anh lên. Dọc đường đi, tuy rằng Hi Tuấn rất cố gắng ổn định bước đi nhưng vẫn không khỏi lảo đảo.

Hi Tuấn lấy ra chìa khóa, tay run run nhưng không thể mở được. Sau đó vẫn là Chu Thiến đón lấy chìa khóa mở cửa đi vào.

Chu Thiến tìm được công tắc điện ở bên tường, bật đèn, đỡ anh nằm lên giường, kê gối cho anh nằm thoải mái. Định pha trà giải rượu nhưng phát hiện trong nhà không có nước nóng cũng chẳng có trà. Chu Thiến nghĩ, người say rượu hẳn rất khát nước nên định đun cho anh một bình nước sôi. Tìm khắp quanh bếp lại không phát hiện ra ấm đun nước.

- Hi Tuấn, ấm đun nước nhà em ở đâu?

- Ấm đun nước? Là cái gì?

Giọng Hi Tuấn yếu ớt.

Chu Thiến yên lặng nhìn anh một cái, được rồi, trước kia anh đã bao giờ phải đi đun nước… Vậy bình thường anh uống gì? Sau đó, Chu Thiến tìm được đáp án trong bãi rác, vỏ mấy lon bia, nước ngọt chất đầy.

Cuối cùng Chu Thiến tìm được một cái nồi nhỏ nhưng cũng bám đầy mỡ, cô rửa nồi rồi dùng nó đun nước.

Nhân lúc đợi nước sôi, Chu Thiến quan sát căn phòng của Hi Tuấn. Căn phòng này cũng không tệ, chỉ là không lớn nhưng còn tốt hơn chỗ cô ở nhiều. Tivi, tủ lạnh, máy giặt đều có chỉ hơi cũ một chút nhưng vẫn dùng tốt. Đồ dùng trong nhà có vẻ mới, tủ quần áo khá lớn. Nhưng Chu Thiến nhíu mày, có vẻ nhà đã lâu không quét dọn, quần áo giăng khắp nhà, máy giặt cũng vẫn còn mấy bộ quần áo chưa giặt. Trong tủ lạnh ngoài mì ăn liền và bia thì chẳng có gì khác.

Triệu Hi Tuấn không biết tự chăm sóc bản thân. Nhưng cũng không thể trách anh, anh từ nhỏ đến lớn đều được người hầu hạ nên vốn không có chuẩn bị cho mình kỹ năng này.

Chu Thiến thở dài. Cô đi đến bên cửa sổ, cửa sổ rất lớn, đứng ở bên cửa sổ có thể nhìn ra cảnh đêm bên ngoài, đèn vẫn sáng rực như những chuỗi ngọc lấp lánh.

- Hi Tuấn, em ở đây thật không tệ, cảnh rất đẹp.

Hi Tuấn nhìn Chu Thiến đứng bên cửa sổ, ánh trăng lặng lẽ chiếu lên người cô tựa như phủ lên người cô một tầng lụa mỏng. Cô quay đầu nhìn anh mỉm cười, ánh mắt tỏa sáng động lòng người.

Dường như mọi chuyện trong mắt cô đều rất tốt đẹp. Cảnh nơi này đẹp sao? Vì sao anh chưa bao giờ phát hiện? Anh chỉ cảm thấy nơi này quá bé, quá cũ, quá…

Ánh mắt trong suốt của cô khiến cho anh có cảm giác xấu hổ.

Nước đã reo, Chu Thiến đi qua, lấy chiếc cốc, rửa sạch rồi đổ nước ra cho anh. Chu Thiến đưa đến rồi ngồi bên canh. Ánh mắt cô dịu dàng nhìn anh:

- Hi Tuấn, có thể nói cho chị đã xảy ra chuyện gì không? Chị biết nhất định có chuyện, chị thấy em rất khổ sở.

Triệu Hi Tuấn đón lấy chiếc cốc, cốc có hơi nóng, anh đặt nó ở bên giường. Anh cúi đầu, lông mi hơi rung như hai cây quạt nhỏ.

- Chị à, em thất bại rồi.

Giọng anh vô cùng uể oải:

- Ca khúc vốn của em bị người khác cướp mất, công ty nói với em, chuyện debut của em sẽ bị lùi lại nhưng em biết, bọn họ không còn coi trọng em, em đã chẳng còn hi vọng… thì ra em rời khỏi Triệu gia vốn là sai lầm.

Anh ngẩng đầu, nhìn cô, mắt phượng hẹp dài đã mất đi sự sáng rọi bình thường:

- Chị dâu, em căn bản chỉ là thằng vô dụng, cha nói đúng, được việc không đủ, hỏng việc thì thừa… Người như em có tư cách gì để mà nói ước mơ…

Anh cười tự giễu, khóe miệng chua xót.

- Cho nên em liền uống rượu, sau đó tự thương mình, hối hận? Hi Tuấn, em làm cho chị quá thất vọng!

Vẻ mặt Chu Thiến đau lòng:

- Em nghĩ vừa rời khỏi Triệu gia là có thể gặp may mắn luôn sao? Giấc mơ của em chỉ là thế thôi sao? Bời vì tạm thời chưa thể debut mà em phủ định bản thân? Một chút khó khăn cũng không chống đỡ nổi.

Chu Thiến đứng lên, từ cao nhìn xuống Hi Tuấn:

- Trước chị từng gặp một Hi Tuấn hào quang tỏa sáng trên sân khấu, cậu ấy rất tự tin, có sức sống, cả người có sức quyến rũ vô cùng, hấp dẫn tất cả mọi người khiến mọi người điên cuồng.

Hi Tuấn cười sầu thảm:

- Đó là công tử nhà họ Triệu, Triệu Hi Tuấn, rời khỏi Triệu gia, cậu ta cũng mất đi hào quang, chỉ là một kẻ bình thường. Cậu ta ở trong phòng chật chội, quần áo giặt không sạch, ăn đồ ăn khó nuốt, bị người trong công ty châm chọc, khiêu khích, như vậy thì còn hào quang gì, như vậy mà còn muốn lên sân khấu, đúng là làm trò cười…

- Hi Tuấn, chị nhìn nhầm em rồi. Chu Thiến nhẹ nhàng nói.

Triệu Hi Tuấn ngẩn ra, sắc mặt tái nhợt nhìn cô, trong mắt đầy đau xót, anh cảm thấy tim như bị cứa mạnh, đau đớn vô cùng.

Triệu Hi Tuấn như bị kích thích lớn mà hét:

- Đúng, em đáng bị người khác coi thường, người như em còn nói cái gì mà giấc mộng, còn mơ hão thành công, không tự lượng sức mình mà rời khỏi Triệu gia, giờ em thế này thì đáng bị người khác cười nhạo, bị người khác…

Bốp

Chu Thiến nghiêm mặt, tát Triệu Hi Tuấn một bạt tai

Triệu Hi Tuấn bị cắt ngang, anh bưng mặt khó tin nhìn cô. Lúc này, trong đôi mắt lạnh băng của cô có sự tức giận ẩn sâu

- Hi Tuấn, nên có người đánh tỉnh em. Nếu em thực sự yếu ớt như vậy, một chút khó khăn cũng chấp nhận thất bại thì để chị đánh em đi. Nhưng xin em hãy nhặt lại những cố gắng của mình, ghép chúng trở về đi. Dùng sự tự tôn của em mà gắn kết nó lại, em sẽ phát hiện, thì ra em có thể kiên cường hơn bản thân em nghĩ.