Con dâu nhà giàu - Chương 116 + 117

Chương 116: Cái gọi là tôn trọng

Trong phòng ánh sáng mờ ảo, không gian khép kín vẫn loáng thoáng nghe được tiếng nhạc ồn ào bên ngoài. Chu Thiến xoay người định mở chai rượu nhưng vừa quay người đã lại bị Triệu Hi Thành từ phía sau ôm chặt lấy. Anh vùi đầu vào gáy cô, hơi thở nóng bỏng phun bên tai cô, bàn tay nóng rực ôm lấy bụng cô. Anh nhẹ nhành nói:

- Là anh suy nghĩ không chu đáo, anh không nên đến đây tìm em nhưng quả thực đã lâu rồi không gặp em, anh rất nhớ em, một phút một giây anh cũng không chờ được

Giọng nói trầm thấp như có sức mê hoặc.

- Hi Thành, anh buông tay đi đã, đây là chỗ em làm việc, em còn phải ra ngoài làm việc, có chuyện gì chờ em tan làm rồi nói.

Triệu Hi Thành buông tay, kéo cô đối mặt với mình. Tóc cô buộc gọn để lộ ra gương mặt xinh đẹp trắng nõn, mày như liễu, sóng mắt như nước, đẹp đến mê say.

Triệu Hi Thành kìm lòng không đậu vuốt ve mặt cô, động tác nhẹ nhàng như đang vuốt ve thứ đồ quý giá, vô cùng cẩn thận, thương yêu.

Giọng anh dịu dàng như gió mùa thu:

- Thiệu Lâm, theo anh quay về đi, đứa bé đã không còn. Anh nói như vậy có lẽ em cảm thấy anh rất lạnh lùng, nhưng nói thật anh chưa từng mong đứa bé đó xuất hiện, khi nghe được nó không còn, thậm chí anh còn có chút vui mừng. Đứa trẻ này không được chúc phúc, mẹ đẻ muốn lợi dụng, cha thì chưa từng để ý, kết cục này với nó mà nói có lẽ là tốt nhất. Hi vọng nó đầu thai sẽ gặp được cha mẹ tốt hơn… Ánh mắt anh dần ảm đạm.

Chu Thiến nhẹ nhàng nói:

- Hi Thành, thực ra trong lòng anh vẫn là rất khó chịu!

Triệu Hi Thành nhìn cô khẽ cười, đôi mắt đen trong bóng tối như giếng không đáy:

- Thiệu Lâm, thật ra trong lòng em vẫn luôn lo lắng cho anh đúng không? Sở dĩ em rời đi chỉ là vì đứa bé thôi đúng không?

Anh nắm chặt vai cô, hai mắt gắt gao nhìn cô, ánh mắt sáng bừng:

- Giờ tất cả mọi thứ đã không tồn tại, chúng ta vẫn có thể sống cuộc sống như trước kia, không bao giờ có ai xen giữa nữa, Thiệu Lâm, theo anh về đi!

Anh nhìn cô, trong mắt tràn đầy chờ đợi, trong lòng lại rất lo lắng, sợ nghe được câu từ chối.

Tim đập như trống dồn.

Chu Thiến lại nhìn anh lắc đầu:

- Em không muốn quay về…

Tim anh đột nhiên co rút lại khiến anh thở không thông, trong đầu không khỏi nhớ lại những lời Văn Phương nói, tuy rằng anh rất muốn xóa sạch những lời nói đó, tuy rằng anh luôn dặn bản thân không thể tin Văn Phương nhưng lúc này, những lời nói đó không chịu khống chế mà buộc chặt tim anh.

- Vì sao? Thiệu Lâm, đứa bé đã không còn, vì sao em còn không chịu quay lại bên anh? Em có biết thời gian này anh sống thế nào không? Những gì anh làm cho em chẳng lẽ em không thấy? Rốt cuộc là vì cái gì mà em không muốn quay về bên anh.

Chu Thiến gạt tay anh, lui về phía sau vài bước:

- Hi Thành, em rời khỏi anh không hẳn là vì đứa bé đó. Khi đứa bé tồn tại, mọi người vụng trộm sinh đứa bé, khi em biết lại ép em phải nhận, giờ đứa bé không còn em đương nhiên phải quay về với anh sao? Trong lòng mọi người em là người dễ đùa bỡn thế sao? Mọi người rốt cuộc đặt em ở vị trí nào? Hi Thành, em không muốn trở về cùng anh là vì em không muốn sống với những người không tôn trọng em, kể cả anh, cha mẹ anh. Cha mẹ anh cũng chỉ là thứ yếu, chúng ta có thể không sống cùng họ nhưng anh, Hi Thành, chúng ta muốn ở bên nhau cả đời thì chúng ta phải bình đẳng, ngang hàng, anh phải học cách tôn trọng em mới được.

Triệu Hi Thành nghe xong lời cô nói thì dần bình tĩnh lại, bất kể thế nào, ít nhất cũng là vấn đề của hai người bọn họ, không liên quan đến người đó nhưng..

- Thiệu Lâm, sao anh lại không tôn trọng em, lần trước anh giấu em tuy rằng anh không đúng nhưng xuất phát điểm là vì không muốn em đau lòng mà. Hơn nữa, em ở bên ngoài làm gì anh có ngăn cản em sao? Anh còn giúp em giấu cha mẹ, đó còn chẳng phải là tôn trọng em sao?

Chu Thiến thở dài, xem ra muốn để cho đại thiếu gia này hoàn toàn nhận thức được thế nào là tôn trọng người khác vẫn là một nhiệm vụ khó khăn.

- Hi Thành, chuyện Văn Phương em không muốn nói, dù sao cũng sẽ nhắc đến sinh mệnh kia. Nhưng nếu anh thực sự tôn trọng em, nghĩ cho em thì anh sẽ không yêu cầu em quay về thế này, anh có nghĩ đến cảm giác của em không? Chẳng lẽ em dễ dàng bỏ qua tất cả? Tóm lại giờ em sẽ không về, nếu anh không chấp nhận thì kí đơn li hôn đi.

Triệu Hi Thành có một cảm giác quái dị, trong thế giới của anh, người phụ nữ có thể nói với anh những lời như vậy chỉ e cũng chỉ có vị trước mặt này thôi.

Nếu đổi làm là người khác dùng giọng uy hiếp này nói với anh thì anh đã sớm tính kế dạy dỗ đối phương rồi. Nhưng giờ trong lòng anh lại có cảm giác vui vẻ, thế này có tính là bị coi thường không? Bởi vì Thiệu Lâm nói vậy có phải đại biểu rằng cô sẽ không li hôn với anh? Giọng điệu này thật giống vợ chồng giận dỗi.

Nhưng như thế cũng cho anh biết, trong thời gian ngắn muốn cô quay về là không thể được. Thiệu Lâm nhìn như nhu nhược nhưng khi nào cô đã hạ quyết tâm thì mười con trâu cũng không kéo nổi. Cứng rắn ép cô thì chuyện sẽ càng khó xử. Trước kia nghĩ cô yếu đuối không thể thích ứng với cuộc sống bên ngoài nhưng giờ cô lại sống rất ổn khiến anh mở rộng tầm mắt cũng khiến anh kính nể cô. Đối với người phụ nữ hoàn toàn không cần dựa vào anh, hoàn toàn không cầu cạnh lại khiến anh có cảm giác đặc biệt.

Anh thở dài, chậm rãi đến gần cô, cầm tay cô, nhẹ giọng nói:

- Thiệu Lâm, chẳng lẽ em còn muốn ở căn nhà cũ nát, làm công việc đi hầu hạ kẻ khác này sao? Còn nữa, em học cái gì stylist, học chơi thì được nhưng chẳng lẽ em định làm nó thật? Làm khổ cực một tháng còn chẳng đủ tiền mua quần áo, tội gì phải thế.

Chu Thiến nhíu mày:

- Thứ anh khinh thường lại là thứ em rất muốn có. Anh chưa từng thử hiểu em, anh chỉ nghĩ theo cái nhìn của anh mà yêu cầu em, Hi Thành, đến khi nào anh học được cách tôn trọng người khác thì em mới nghĩ đến việc có quay lại không.

Cô xoay người, cầm lấy khay trên bàn:

- Em ra ngoài trước, giờ đang là giờ làm việc, bên ngoài rất bận. Còn nữa, nếu sau này không có chuyện quan trọng thì đừng tới đây tìm em. Em không muốn người khác nghĩ em công tư không rõ ràng.

Chu Thiến nói xong liền xoay người, rời khỏi phòng. Triệu Hi Thành nhìn bóng dáng cô, tiến lên vài bước, tay vươn ra định ngăn cô lại nhưng lại không dám, cuối cùng nặng nề thở dài một tiếng, ngồi xuống ghế, sau đó rót một chén rượu đầy, ngửa đầu uống cạn. Dường như đang cố nuốt hết phiền muộn, uất ức lại.

Anh rất muốn nổi giận, anh rất muốn kêu to, sau đó cưỡng chế bắt cô về. Nhưng anh lại không dám, ai bảo anh không thể buông cô? Cho nên anh chỉ có thể ngồi đây buồn bực, uống rượu giải sầu.

Cô là khắc tinh của anh, cũng chỉ có cô mới khiến anh ủ rũ như vậy, ngoài việc thầm mắng cô nhẫn tâm thì cũng chẳng có cách nào.

Nhưng mà, cái gọi là tôn trọng, rốt cuộc là cái cái gì vậy?

Chương 117: Cùng nhau cố gắng

Sau khi tan tầm, Chu Thiến vốn định về nhà luôn nhưng lại sợ Triệu Hi Thành vẫn ở đó chờ nên quyết định đến đó xem. Đến nơi mới phát hiện, Triệu Hi Thành đã say, đang nằm trên sô pha. Chu Thiến nhìn bình rượu trên bàn, chai rượu đầy giờ đã gần hết.

Triệu Hi Thành ngã xuống sô pha, trên tay còn nắm chặt cái chén thủy tinh. Chu Thiến gỡ lấy cán chén, đôi mắt nhắm chặt của anh giật giật, lông mi run rẩy, khẽ nỉ non:

- Thiệu Lâm… Thiệu Lâm…

Nhạc trong quán đã tắt, khách cũng đều rời đi, chỉ còn vài nhân viên tạp vụ dọn vệ sinh. Trong phòng yên tĩnh, thỉnh thoảng truyền đến tiếng chén rượu va vào nhau.

Chu Thiến ngồi ở sàn sô pha, động tác nhẹ nhàng ngồi xuống bên anh, lẳng lặng nhìn anh. Trong mắt cô không còn vẻ bình tĩnh lạnh nhạt như khi nãy, giờ là vẻ dịu dàng vô cùng.

Dưới ánh đèn mờ, khuôn mặt anh tuấn bị che phủ, điều này khiến cho ngũ quan của anh có nét quyến rũ mơ hồ. Cô nhớ lại cảm giác kinh ngạc lần đầu gặp anh.

Cô khẽ cười. Khi đó cô chẳng qua chỉ coi anh là cảnh đẹp bên đường, thưởng thức, sững sờ qua đi thì sẽ chẳng còn liên hệ. Là từ khi nào mà cô dần để phong cảnh đó chìm vào lòng? Khi đó rõ ràng cô rất ghét hoa hoa công tử này.

Chu Thiến cẩn thận nghĩ lại nhưng không rõ ràng được gì. Là những lần anh mỉm cười dịu dàng? Là những lần anh yên lặng kiên nhẫn? Là những cái ôm ấm áp nhẹ nhàng, cái nhìn chăm chú chân tình? Là sự kiên nhẫn chờ đợi và thay đổi của anh? Anh cứ vậy mà dần dần tiến vào lòng cô, như cái cây dần cắm rễ nơi đó, cho nên nếu muốn nhổ cây thì lòng cô sẽ đau đớn vô cùng.

Cô không hiểu cảm xúc trước kia với Kiều Tranh là thế nào nhưng cô biết tình cảm đó khác với tình cảm của cô và Hi Thành bây giờ, cũng không khác tình cảm của Kiều Tranh và Tống Thiệu Lâm. Giữa cô và Hi Thành có ngọt ngào nhưng cũng có đắng cay, cảm xúc đó thật hấp dẫn. Giờ cô cũng không muốn dễ dàng buông tha tình cảm đó.

- Nhưng là…

Trong bóng tối, cô chậm rãi mở miệng, giọng nói nhẹ nhàng giữa không khí phảng phất mùi rượu:

- Chúng ta phải cố gắng hơn mới được, như vậy mới có thể tiến xa hơn

Lúc này, Tiểu Mạt đẩy cửa tiến vào:

- Thiệu Lâm, bọn họ nói cậu ở đây…

Nhìn thấy tình huống ấm áp kia thì câu nói kế tiếp bất giác nuốt vào miệng.

Tiểu Mạt cười khẽ:

- Các cậu đang đùa gì thế? Say rượu kể lể nỗi lòng?

Chu Thiến dứ nắm đấm một cái rồi mắng:

- Nói bừa cái gì? Anh ấy say bất tỉnh nhân sự, kể lể cái gì.

- Say?

Tiểu Mạt đi tới, đẩy đẩy thấy anh không có phản ứng gì thì nói:

- Đúng là say rồi, giờ làm thế nào?

Chu Thiến đứng lên, xoa xoa đôi chân đau nhức:

- Chỉ đành phiền Hi Tuấn vậy.

Triệu Hi Tuấn nhận được điện thoại vội đến. Chu Thiến nhìn anh cười có lỗi:

- Hi Tuấn, ngại quá, phiền cậu rồi. Giờ chị không muốn về biệt thự nên không thể đưa anh ấy về được. Chỗ chị lại quá nhỏ…

Khuôn mặt Triệu Hi Tuấn không tốt lắm, mắt thâm quầng, cũng gầy đi ít nhiều, trong lòng Chu Thiến nghi hoặc, định hỏi nhưng anh vội đi đến bên Triệu Hi Thành, đỡ anh dậy:

- Chị dâu. Chị không cần khách khí như vậy, anh ấy là anh của em, việc này em làm cũng là nên. Giờ đã muộn, em đi trước. Chị cũng về sớm đi.

Nói xong tạm biệt rồi đi ra ngoài.

Tiểu Mạt đi đến bên Chu Thiến, nhìn bóng dáng bọn họ:

- Hi Tuấn gầy thật, nhất định là rất vất vả.

Chu Thiến thầm nghĩ, chờ đến cuối tuần nhất định phải đến chỗ Hi Tuấn ở xem sao.

***

Sáng sớm, lúc Triệu Hi Thành tỉnh lại thì thấy mình đang nằm ở một căn phòng xa lạ.

Anh chậm rãi ngồi lên, chỉ cảm thấy đau đầu vô cùng, xoa xoa đầu rên rỉ hai tiếng thì chợt nghe một giọng nói quen thuộc.

- Anh à, anh có khỏe không? Có muốn uống nước?

Triệu Hi Thành ngẩng đầu thì thấy Hi Tuấn:

- Sao anh lại ở đây?

- Chị dâu gọi em đến. Em cũng không muốn về cho cha mắng nên đành đưa anh đến đây.

Triệu Hi Tuấn đứng ở bên bếp, mặc áo cộc bình thường với quần bò, đang cúi đầu mân mê làm gì đó.

Triệu Hi Thành hiếu kì đứng dậy đến bên hỏi:

- Em đang làm gì đấy?

Trong nồi inox nhỏ không biết có những hổ lốn gì.

Triệu Hi Tuấn vung đũa nói:

- Em đang nấu mì ăn liền, vốn là không cần nấu nhưng không có nước sôi, nấu một chút là ăn được ngay.

- Mì ăn liền?

Anh không thể tưởng tượng được, thứ này anh vốn chỉ thấy trên quảng cáo thôi. Triệu Hi Tuấn lại rất thoải mái:

- Anh, có muốn ăn cùng không?

Triệu Hi Thành nhìn mớ hổ lốn kia, lại thấy Hi Tuấn đổ mấy gói gia vị, nồi mì đổi màu thì quả quyết từ chối ý tốt này:

- Không cần, anh về nhà thay quần áo rồi ăn sau.

Sau đó lại hỏi:

- Bình thường em ăn thứ này?

Triệu Hi Tuấn ngồi xuống bàn, vừa ăn vừa nói:

- Tiện, mà cũng không tệ đâu.

Triệu Hi Thành nhìn em trai gầy đi thì không khỏi có chút đau lòng:

- Hi Tuấn, về nhà đi, từ nhỏ em đã là đại thiếu gia được nuông chiều sao có thể thích ứng với hoàn cảnh bên ngoài? Em xem giờ em ở, ăn mặc có thể bằng trong nhà sao? Còn cả thứ em theo đuổi nữa, có ý nghĩa gì? Chẳng qua chỉ là hát hò nhảy nhót, khó trách cha tức giận. Về nhận sai đi, cha sẽ tha thứ thôi.

Nói xong anh ngồi xuống cạnh Hi Tuấn.

Triệu Hi Tuấn ngẩng đầu nhìn anh một cái rồi nói:

- Tối qua anh nói như vậy với chị dâu đúng không? Chị dâu có đồng ý về cùng anh không?

- Anh nào muốn cô ấy nhận sai gì.

Triệu Hi Thành cười khổ:

- Anh chỉ cần cô ấy chịu theo anh quay về là tốt rồi. Nhưng cô ấy không chịu, còn nói muốn anh phải học cách tôn trọng cô ấy thì cô ấy mới nghĩ đến điều đó. Hi Tuấn, lúc ấy anh rất buồn bực, sao có người phụ nữ kiêu ngạo như vậy, chưa có người phụ nữ nào đối với anh như vậy?

- Vậy sao anh không đi tìm bọn họ? Còn đứng đây thở ngắn than dài cái gì?

- Hi Tuấn, đừng có mỉa mai anh.

Triệu Hi Tuấn buông đũa sau đó lau miệng nói:

- Bởi vì anh biết chị dâu là đặc biệt chứ không như những người khác. Tình cảm của chị ấy dành cho anh không chứa tạp chất. Đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, chị ấy chịu cho anh cơ hội chứng tỏ chị ấy có tình cảm với anh. Hơn nữa nói thực, yêu cầu của chị ấy không hề quá đáng. Anh à, anh không biết anh có bao nhiêu may mắn khi có được tình cảm chân thành đó đâu. Nếu đổi lại làm em, em nhất định sẽ cố gắng làm tốt các yêu cầu của chị ấy.

Triệu Hi Thành không nhịn được quay người lại:

- Hi Tuấn, chẳng lẽ em cũng cho rằng anh không tôn trọng cô ấy.

Triệu Hi Tuấn lắc đầu:

- Anh à, không phải anh không tôn trọng chị dâu mà vốn dĩ anh đã không có ý thức tôn trọng người khác. Anh giống hệt cha, lúc nào cũng lấy suy nghĩ của mình làm tiêu chuẩn. Chị dâu là người phụ nữ tự tôn như vậy sao mà chịu được.

Anh đứng lên:

- Còn nữa, em chẳng biết là em sai cái gì cho nên em sẽ không quay về. Được rồi, không còn sớm nữa, em phải đến công ty, anh cứ tự nhiên.

Triệu Hi Thành cũng đứng lên:

- Anh cũng đi đây, đi cùng đi, anh đưa em đi.

Nói xong tìm được ví tiền ở trên giường, lấy ra một chiếc thẻ đưa cho Hi Tuấn:

- Đây là thẻ của anh, em cầm đi, cha không biết đâu. Tìm gian phòng tốt một chút mà ở, mời thêm người hầu lo chuyện cơm áo đi.

Triệu Hi Tuấn chỉ nhìn chứ không nhận sau đó thở dài, nói:

- Anh à, giờ em đang cố gắng chống đỡ, ép bản thân phải thích ứng với mọi thứ cho nên đừng dụ dỗ em. Một khi em nhận tấm thẻ này thì mọi cố gắng của em đều thành vô nghĩa hết. Em sẽ chẳng có tí hi vọng nào