Con dâu nhà giàu - Chương 091 + 092 + 093

Chương 91: Tống phu nhân

Chu Thiến cùng Bạch Tư Mẫn đi vào phòng khách. Bạch Tư Mẫn nói:

- Hôm qua chị về nhà mẹ đẻ, vốn định chiều mới về nhưng mẹ gọi cho chị bảo chị về sớm, chị còn đang bực bội thì ra là em về nhà. Cô vui mừng nói.

Chu Thiến nghĩ nhất định là Tống phu nhân thấy chị dâu và cô quan hệ tốt nên mới gọi chị dâu về hát đệm nhưng cô thấy Bạch Tư Mẫn vui vẻ khi gặp cô như vậy thì trong lòng cũng rất cảm động, thầm nghĩ, sau này có rỗi nhất định sẽ trò chuyện với cô ấy nhiều hơn.

Đang nói, Tống phu nhân đi ra, nhìn hai người thì nhíu mày:

- Thiệu Lâm, sao đi lâu vậy?

Chu Thiến cũng không nói chuyện mình đi xe bus, cô chỉ nói:

- Bị tắc đường ạ!

Bạch Tư Mẫn vội hát đệm:

- Đúng vậy, con đi cũng bị tắc, vốn chỉ mất mười phút mà phải nửa tiếng mới đến nơi.

Tống phu nhân cũng không nói cái gì nữa, bà gọi Lan tẩu đến, bảo bà sai phòng bếp làm thêm nhiều đồ ăn rồi nói với Chu Thiến:

- Ở đây ăn cơm đi, giữa trưa ba con và anh đều về.

Đều trở về? Lòng Chu Thiến nhảy dựng, xem ra hôm nay cô phải đối mặt với tam đại thẩm phán rồi. Nhưng mà cô cũng biết hôm nay về nói chuyện này không phải là chuyện thoải mái. Bọn họ có thể hiểu đương nhiên là tốt nhưng nếu bọn họ không ủng hộ thì cô cũng mặc kệ. Dù sao trong lòng cô, bọn họ mãi mãi không thể như người thân, cha mẹ đẻ của cô được.

Tống phu nhân dặn dò Lan tẩu xong, Lan tẩu nhìn Chu Thiến, vẻ mặt có chút lo lắng, nghĩ hẳn bà đã biết chuyện mình rời khỏi nhà họ Triệu. Chu Thiến biết Lan tẩu này thực sự yêu thương Thiệu Lâm, trong lòng cũng có cảm tỉnh với bà cho nên mỉm cười nhìn bà, trong nụ cười có chút ý an ủi. Lúc này, sắc mặt Lan tẩu mới hòa hoãn một chút.

Sau khi Lan tẩu rời đi, Tống phu nhân nói với Chu Thiến:

- Con đi theo mẹ.

Sau đó xoay người đi lên lầu, chưa được hai bước lại quay đầu nói với Bạch Tư Mẫn:

- Con cũng lên đi.

Bạch Tư Mẫn khó hiểu mở to mắt nhìn Chu Thiến, Chu Thiến khẽ vỗ lưng cô cười nói:

- Không có gì nghiêm trọng đâu, là chuyện của em thôi.

Bạch Tư Mẫn càng nghi hoặc nhưng cũng không hỏi nhiều, đi theo lên lầu.

Tống phu nhân dẫn bọn họ đi vào thư phòng ở lầu hai.

Rèm cửa sổ che khuất ánh mặt trời, bên trong u tối râm mát, bên trong chủ yếu là bày những giá sách lớn, một bàn học gỗ nâu lớn và một bộ sô pha cùng màu.

Tống phu nhân bật đèn sau đó ngồi xuống sô pha:

- Các con cũng ngồi đi.

Hai người ngồi xuống rồi, Tống phu nhân hỏi Chu Thiến:

- Sao con đột nhiên rời khỏi Triệu gia? Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Hi Thành cũng đã thay đổi rất tốt, cãi nhau cái gì?

Tống phu nhân trong lòng rất rõ ràng, trước tình cảm của con gái và con rể không hề tốt nhưng cũng chưa từng bỏ nhà ra đi, lần này đột nhiên như vậy chắc chắn là đã có chuyện nhưng hôm qua nghe giọng Hi Thành qua điện thoại thì vẫn rất để ý đến Thiệu Lâm. Chỉ cần trong lòng nó có Thiệu Lâm thì không có gì to tát, khuyên nhủ con gái sớm quay về là được.

Bạch Tư Mẫn nghe vậy thì kinh dị nhìn Chu Thiến nói:

- Em bỏ nhà đi?

Giọng nói đầy sự bất ngờ, không thể tin cô sẽ làm như vậy.

Chu Thiến thản nhiên nói:

- Không phải cãi nhau, là con muốn ly hôn!

Câu nói này khiến Tống phu nhân cả kinh nhảy dựng lên, Bạch Tư Mẫn cũng hoảng sợ.

- Ly hôn?! Hai người đồng thanh hỏi

Tống phu nhân cả giận nói:

- Con đang nói chuyện ngu xuẩn gì? Ly hôn? Con cho rằng đó là chuyện đơn giản?

Bạch Tư Mẫn nắm chặt tay Chu Thiến nói:

- Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì mà phải nghiêm trọng đến ly hôn, không phải trước đó các em vẫn hòa thuận? Hôm yến hội còn rất hạnh phúc mà?

Lúc này Lan tẩu gõ cửa đi vào, bưng trà lên cho mọi người, bà bưng cho Chu Thiến một ly trà hoa hồng, hương hoa hồng ngào ngạt khiến sự chua xót trong lòng Chu Thiến thoáng dịu lại. Bạch Tư Mẫn nói:

- Đây là trà hoa trước kia em thích nhất, cũng khó cho Lan tẩu vẫn còn nhớ.

Chu Thiến ngẩng đầu nhìn khuôn mặt dịu dàng của Lan tẩu, trong lòng ấm áp:

- Cảm ơn Lan tẩu.

Lan tẩu lui ra ngoài, Chu Thiến bưng ly trà lên, sương mù lượn lờ trước mặt cô, cô dùng giọng nói bình tĩnh nhất kể lại chuyện từ đầu đến cuối. Nhưng cô tránh đoạn Triệu lão gia nói về nhà họ Tống.

Tống phu nhân nghe xong thì hơi bình tĩnh lại, ánh mắt bà lóe lên, bưng trà lên, uống một ngụm, trầm ngâm một hồi rồi nói:

- Lần này con bỏ đi là đúng, chuyện này không thể thỏa hiệp như vậy được

Chu Thiến bất ngờ nhìn bà, không ngờ người luôn phản đối cô ly hôn, muốn cô nhẫn nại nhất lại là người ủng hộ cô.

Bạch Tư Mẫn rất tức giận, cô căm tức nói:

- Không nghĩ Triệu gia coi thường người khác như vậy, chẳng coi Tống gia chúng ta ra gì. Hi Thành này thật làm chị quá thất vọng, anh ta sao có thể để người phụ nữ khác có con của mình, đàn ông đúng là chẳng có ai tốt!

Câu cuối như lời cảm khái của cô.

Tống phu nhân vội ho một tiếng, Bạch Tư Mẫn ý thức được mình nói lỡ, vội cúi đầu. Tống phu nhân cũng nói:

- Đứa trẻ trong bụng Văn Phương tuyệt đối không thể sinh. Sinh ra sẽ là đích tôn nhà họ Triệu, nếu nó thông minh lanh lợi lại càng không được. Con của con có thể có địa vị gì, đều bị nó chèn ép, làm không tốt sẽ không giữ được quyền lực nhà họ Triệu. Không được, chuyện này tuyệt đối không để mặc bọn họ làm như vậy được.

Bà cẩn thận nhìn Chu Thiến, vẻ mặt tán thường:

- Thiệu Lâm, giờ con làm việc thành thục, ổn trọng hơn nhiều rồi, con không thỏa hiệp còn biết nhân lúc Hi Thành đang chiều chuộc mà dùng ly hôn kích thích nó, hù dọa nó. Đúng, phải làm như thế, cho nó lo lắng cũng tốt bằng không nó nghĩ nó làm gì cũng được. Ừm, chuyện này con làm tốt lắm!

Chu Thiến cảm thấy mỗi lần nói chuyện với Tống phu nhân đều có cảm giác bất lực. Ý nghĩ của hai người mãi mãi như hai đường thẳng song song, vĩnh viễn không có điểm chung. Cô thở dài một hơi nói:

- Con không hù dọa anh ấy, cũng không kích thích anh ấy, con thật sự sẽ ly hôn, con đã bắt đầu viết đơn ly hôn rồi, qua mấy ngày sẽ đưa cho anh ấy kí. Mẹ, con nói thật đấy.

- Cái gì?

Mày liễu của Tống phu nhân dựng thẳng, chén trà cầm trong tay nặng nề vứt xuống, ba một tiếng, nước trà văng tung tóe:

- Con nổi cơn điên cái gì, hù dọa nó là được. Con mà thật sự đi thì đến lúc đó con có được cái gì? Vạn nhất nó thực sự đồng ý ly hôn, đến lúc đó chỉ có con khổ thôi. Chỉ cần làm cho bọn họ bỏ đứa bé đó đi là được rồi. Ly hôn với con thì có gì tốt, có gì tốt cho Tống gia, chỉ thành tiện nghi cho Văn Phương thôi.

Nói xong, Tống phu nhân nhìn cô, trong mắt có chút sắc bén:

- Văn Phương kia, chúng ta đúng là xem thường cô ta, năm đó cô ta giả bộ ngoan ngoãn được mẹ tin tưởng, giờ liên tiếp ngáng đường chúng ta, hừ, mẹ phải xem xem nó có thể sinh được con không, đến lúc đó, chỉ cần nó mất chỗ dựa, xem mẹ xử lý nó thế nào.

Sắc mặt Tống phu nhân lạnh lùng, giọng nói lạnh băng, Chu Thiến và Bạch Tư Mẫn đều thấy lạnh người. Tống phu nhân vỗ bàn:

- Mẹ phải gọi điện thoại cho Nguyệt Cầm, xem xem bà ta giải thích chuyện này thế nào!

Chương 92: Lợi ích của Tống gia

Tống phu nhân đi đến bên bàn học, cầm lấy điện thoại, ngón tay nặng nề bấm số, chỉ chốc lát sau, bên kia đã có người nhận. Giọng Tống Triệu Phu Nhân âm trầm:

- Là Nguyệt Cầm sao? Đúng, Thiệu Lâm đã quay về. Nguyện Cầm, chúng ta làm bạn lâu năm như vậy, tôi giao con gái duy nhất cho bà, không ngờ gia đình bà đối xử với nó như vậy.

Trong điện thoại, không rõ Triệu Phu Nhân nói gì, sắc mặt Triệu Phu Nhân dần dịu xuống nhưng giọng nói vẫn nặng nề:

- Nay con gái tôi làm ầm lên muốn ly hôn, tôi thấy nó đau lòng như vậy cũng rất buồn, tôi không muốn nó chịu tủi nhục.

Sau đó Chu Thiến thấy Tống phu nhân gật gật đầu, thản nhiên nói:

- Được rồi, chuyện này gặp rồi nói thì tiện hơn, vừa khéo trưa nay chồng tôi cũng về.

Trong chốc lát, Tống phu nhân cúp máy, vẻ mặt vui mừng nói với Chu Thiến:

- Đợi mẹ chồng con đến trao đổi xem sao, xem ra bọn họ vẫn rất thích con không muốn con rời khỏi Triệu gia.

Nói xong bà nghiêm mặt:

- Lúc mẹ chồng con đến thì con chỉ cần ngồi yên tỏ vẻ đau lòng là được, chuyện còn lại để cho mẹ. Mẹ cảnh cáo con, đừng có lúc nào cũng ly hôn ly hôn, chuyện này nhắc một lần là đủ, lúc nào cũng nói, bà ấy là người sĩ diện, nếu để bà ấy tức giận thì phiền đó.

Chu Thiến đứng lên, nhíu mày nói:

- Mẹ, đây là chuyện của con, xin để con tự giải quyết. Con đã lớn như vậy, nên làm như thế nào, sống như thế nào con đều tự có chủ trương. Hơn nữa bọn họ sẽ không bỏ qua đứa bé kia, Triệu lão gia rất quyết tâm, cho dù bọn họ miễn cưỡng chịu bỏ đứa bé đó….

Giọng cô thấp dần lộ ra vẻ chua xót:

- Đến lúc đó, trong lòng ai cũng đều có nút thắt, không vui vẻ gì.

Bạch Tư Mẫn đứng lên, nhẹ nhàng nắm chặt tay cô, mắt tỏ vẻ thương xót. Chu Thiến gắt gao nắm chặt tay cô rồi cười với cô như đang nói với Bạch Tư Mẫn rằng cô không sao, không cần lo lắng vì cô.

Tống phu nhân lại giận tím mặt, tính bà vốn nóng nảy nếu không vì con gái đã lớn như vậy thì chỉ sợ đã tát Chu Thiến. Bà tức đến mặt trắng bệch sau đó tiến lên chỉ vào Chu Thiến nói:

- Cái gì là chuyện của con. Thiệu Lâm, trước kia mẹ đã nói với con rồi, cuộc hôn nhân của các con ảnh hưởng đến cả hai nhà. Con có biết Tống gia chúng ta có ràng buộc chặt chẽ với Triệu gia không? Còn nữa, anh cả con có thể đứng vững ở công ty chủ yếu là vì có Triệu thị đằng sau, nếu con thực sự ly hôn thì tổn thất chỉ có chúng ta thôi, chỉ là là chúng ta thôi. Ly hôn sao, con chớ xem thường.

Chu Thiến nghe đến đó thì nổi nóng, cô phản đối:

- Chẳng lẽ chỉ vì chút chuyện đó mà con phải tiếp tục ở lại Triệu gia?

Cô vô cùng tức giận, giờ là thời đại nào mà còn có chuyện cẩu huyết, phong kiến kiểu lấy hạnh phúc của con cái làm mục đích trao đổi chính trị?

Tống phu nhân cười lạnh:

- Thiệu Lâm, đạo lý đơn giản đó con còn không biết? Chỉ có Tống gia tốt thì ngày tháng của con mới an lành, nếu vì con mà công ty bị tổn thất, địa vị của anh con bị tụt xuống, con ly hôn rồi, Thiệu Lâm, sau này con ở Tống gia sẽ đối mặt với cha, anh con thế nào?

Thực ra lời của Tống phu nhân tuy khó nghe nhưng cũng là nói thật, cũng không thể nói bà không lo lắng cho con gái, không nghĩ cho con gái. Bà làm Tống phu nhân nhiều năm như vậy cũng là một đường chông gai.

Chồng luôn là kẻ phong lưu, bà lại không có thủ đoạn như Triệu Phu Nhân khiến con tư sinh của chồng hết đứa này đến đứa khác ra đời. Nếu không vì nhà mẹ đẻ bà từng giúp Tống thị, bà có cổ phần của Tống thị, hơn nữa sau này bà cũng học được cách tàn nhẫn thì có lẽ ba chữ Tống phu nhân đã không còn là của bà nữa. Bà có một trai một gái, nay con đều dựa vào Triệu thị mà đứng vững ở Tống thị nhưng bên cạnh vẫn còn không ít anh em như hổ rình mồi. Nếu thật sự mất đi thông gia này thì chỉ sợ địa vị của bà và các con ở Tống gia xuống dốc không phanh. Theo bà nghĩ, Thiệu Lâm ly hôn rồi cũng sẽ nhờ vào nhà mẹ đẻ, đến lúc đó chồng và con chỉ sợ sẽ không để Thiệu Lâm sống thoải mái. Về sau Thiệu Lâm muốn lấy được chồng tốt chỉ sợ cũng không dễ dàng gì.

Nhưng bà ngàn suy vạn nghĩ cùng không biết rằng Tống Thiệu Lâm bây giờ không còn là đứa con gái nhu nhược trước kia nữa. Tống Thiệu Lâm bây giờ rất mạnh mẽ, sẽ không để mặc bọn họ sắp đặt.

Chu Thiến nghe bà nói xong thì đứng thẳng, ngẩng cao đầu nói:

- Con không hề nghĩ ly hôn rồi phải dựa vào Tống gia. Con đã là người trưởng thành, hoàn toàn có thể dựa vào chính mình.

Lý luận “dựa vào chính mình” của con gái Tống phu nhân không phải lần đầu tiên nghe được. Trước kia bà chỉ coi đó là chuyện cười nhưng giờ nhìn thần sắc kiên định, ánh mắt rạng rỡ của con gái thì bà có cảm giác không ổn. Bà cảm thấy con gái nói thật, bắt đầu nôn nóng. Nếu Thiệu Lâm thực sự muốn ly hôn thì chuyện này chẳng dễ dàng. Bà đành dịu giọng:

- Thiệu Lâm, con biết cái gì, con cho rằng thế giới bên ngoài tốt đẹp lắm sao? Con được nuông chiều từ bé, có nuôi sống được bản thân không cũng là một vấn đề, Thiệu Lâm, đợi xem mẹ chồng con có ý gì, nếu bọn họ thực sự buông tha đứa bé đó thì con trở về tiếp tục làm đại thiếu phu nhân đi. Có chồng yêu, người nhà bao bọc thật tốt, sao phải tự mình chịu khổ.

Chu Thiến không thể chấp nhận được suy nghĩ của bà, môi hơi động thì Tống phu nhân đã bực bội chặn đứng cô, giọng lạnh lùng:

- Nếu con không nghe mẹ, sau này chịu khổ còn muốn quay về thì đừng trách cha mẹ nhẫn tâm.

Tống phu nhân đi ra cửa, đến cửa thì dừng lại nói:

- Giờ mẹ xuống dưới chờ mẹ chồng con, con cũng xuống đi.

Nói xong nhìn Bạch Tư Mẫn:

- Con khuyên em đi, giờ nó đang hôn mê mất rồi

Tống phu nhân đi ra ngoài, miệng vẫn lẩm bẩm:

- Ly hôn, ly hôn, không biết trời cao đất rộng, ly hôn thực sự tốt như vậy mẹ đã sớm ly hôn.

Tống phu nhân đi xuống rồi, Bạch Tư Mẫn kéo Chu Thiến ngồi xuống rồi nói:

- Em chờ gặp mẹ chồng đi, nghe xem bà ấy nói gì cũng tốt mà.

Chu Thiến cười khổ:

- Gặp thì cũng được nhưng em biết sẽ chẳng có gì thay đổi, bọn họ sẽ chỉ nghĩ mọi cách sinh đứa bé đó ra, suy nghĩ mọi cách ép em chấp nhận đứa bé đó. Trong mắt họ em chỉ là vật trang trí, chẳng qua em khiến bọn họ yêu thích nên mới cần tốn chút công phu mà thôi. Nhưng chuyện sẽ chẳng vì một vật trang trí như em mà có gì thay đổi. Thật đáng ghét là bọn họ còn nghĩ rằng em không biết phân biệt, không hiểu chuyện! Chị dâu, em không muốn sống cuộc sống như vậy.

Chu Thiến lẳng lặng nhìn cô, trong lòng thầm nghĩ đối phương sẽ trả lời thế nào. Sẽ vì chồng mà khuyên cô làm chuyện cô không muốn sao? Nếu thực sự như vậy thì cô nhất định rất thất vọng, dù sao cô cũng thực lòng coi cô ấy là bạn bè.

Chu Thiến biết mình sẽ không vì lợi ích Tống gia mà bỏ qua nguyên tắc của chính mình.

Ai ngờ Bạch Tư Mẫn quyết đoán nói:

- Thiệu Lâm, chị quyết không vì mình mà ép em làm chuyện em không muốn. Thiệu Khang có được vị trí hôm này đều nhờ vào em nên mọi người đều nghĩ em hi sinh vì Tống gia là chuyện đương nhiên. Như vậy quá tủi cực cho em. Em hãy cứ làm những việc em muốn. Thiệu Khang cũng phải học cách tự dựa vào chính mình, có lẽ sau này anh ấy nên dùng thời gian để làm việc, tránh chuyện chơi bời lêu lổng.

Tư Mẫn cười rồi nhìn Chu Thiến, chân thành nói:

- Chỉ hi vọng quyết định của em là đúng, hi vọng em có thể hạnh phúc. Có một số việc, chị cũng không thực sự hiểu nhưng chị biết, phụ nữ đều mong có người chồng thật lòng với mình. Chị cũng vậy thôi, chỉ là giờ chị đã có con…

Cô thở dài:

- Hơn nữa chị không có dũng khí như em, Thiệu Lâm, em thực sự khiến chị nhìn bằng cặp mắt khác xưa, như đổi thành người hoàn toàn khác, giờ em tràn đầy sức sống khiến cho người ta thật hâm mộ!

Chu Thiến nghe cô nói thì trong lòng vô cùng cảm động. Cô ôm chặt Tư Mẫn, nghẹn ngào nói:

- Chị dâu, cảm ơn những lời này của chị, cảm ơn chị ủng hộ em.

Thật lâu sau, hai người tách ra, phát hiện mắt đối phương đỏ hồng thì không khỏi nhìn nhau cười, Chu Thiến lau khóe mắt, sau đó nói:

- Giờ chúng ta xuống lầu xem mẹ chồng em nói gì đi.

Chương 93: Nói chuyện (1)

Lúc Chu Thiến và Bạch Tư Mẫn xuống lầu thì Tống Trí Hào và Tống Thiệu Lâm đang một trước một sau đi vào.

Vẻ mặt Tống Trí Hào mệt mỏi, Tống phu nhân đi tới giúp ông cởi áo khoác đưa cho người hầu. Tống Trí Hào đi đến sô pha ngồi xuống, thở dài một hơi, nhắm mắt dưỡng thần một hồi. Tống Thiệu Khang cũng ngồi xuống. Lan tẩu nhanh chóng bưng trà lên cho bọn họ. Tống Thiệu Khang đón chén trà, khẽ nhấp một ngụm rồi nói:

- Thiệu Lâm đâu, không phải bảo là nó sẽ về?

Lúc này Chu Thiến đang xuống lầu, Bạch Tư Mẫn nắm tay Chu Thiến đi tới, vừa đi vừa nói:

- Sớm đã đến, vừa rồi bọn em ở trên lầu.

Chu Thiến đi đến bên cha, thản nhiên chào:

- Cha, anh cả.

Đối với cặp cha con này cô thực sự không có cảm tình mấy.

Tống Trí Hào nhẹ nhàng ừm một tiếng rồi ngẩng đầu nhìn cô, vẻ mặt lạnh lùng:

- Rốt cuộc là có chuyện gì mà phải bỏ nhà ra đi.

Tống phu nhân sợ con gái nói sẽ làm chồng tức giận nên nhỏ giọng kể lại mọi chuyện một lần. Chu Thiến thì chăm chú nhìn Tống Trí Hào.

Tống Trí Hào nghe xong vợ kể thì phì cười rồi nhìn Chu Thiến:

- Cha còn tưởng chuyện gì lớn, chẳng phải là chỉ một đứa bé sao? Bọn họ chỉ muốn đứa bé đó chứ đâu cần con đàn bà kia. Con sợ cái gì. Còn bỏ nhà đi? Triệu Quốc Xương chắc chắn sẽ cho rằng nhà chúng ta không gia giáo.

Ông trầm mặt:

- Giờ mau quay về xin lỗi cha mẹ chồng con, đừng gây rối nữa

Chu Thiến nhìn ông mà thầm cười lạnh. Quả nhiên cô sớm biết từ miệng ông ta sẽ chẳng có lời gì hay. Cô cũng chẳng phản đối chỉ lạnh lùng đứng đó bởi vì cô biết nói chuyện với người như vậy chẳng được gì. Ông ta vốn bất chính đương nhiên sẽ chẳng cho rằng người khác làm vậy thì có gì sai. Nghĩ đến Triệu gia cũng có suy nghĩ đó, cho nên mới cho rằng cô không bao dung. Dù sao mình chẳng cầu xin gì ông ta, ông ta nói cứ coi như gió thổi qua ta là được. Chống đối ông ta, nếu ông ta nhất thời tức giận lại tát mình như Triệu lão gia tử tát Triệu Hi Thành thì đúng là lỗ to.

Tống phu nhân nghe xong lời chồng nói, chắc tự nghĩ đến mình mà thần sắc rất khó coi nhưng bà không thể phát tác trước mặt chồng, chỉ nhẹ nhàng nói ra suy nghĩ của mình. Tống Trí Hào nghe bà nói xong thì thoáng yên lặng rồi nói:

- Bà nói cũng đúng nhưng tôi đoán Chủ Tịch Triệu sẽ không bỏ mặc đứa bé đó đâu. Ông ta đã già như vậy mới có đứa cháu nội đầu tiên, sao bỏ được…

Ông nặng nề hừ một tiếng, trầm giọng với Chu Thiến:

- Nói đến nói đi đều chẳng phải do con, kết hôn với Hi Thành lâu như vậy cùng không có con. Nếu con sinh cháu cho Triệu gia thì bọn họ đương nhiên coi con như bảo bối, giờ xảy ra chuyện này còn trách được ai?

Tống phu nhân nghe xong lời chồng thì khẽ thở dài nhưng vẻ mặt hiển nhiên cũng nghĩ như vậy. Bạch Tư Mẫn ở bên cạnh vỗ vỗ lưng cô an ủi. Trong lòng dù bực mình thay Chu Thiến nhưng chuyện này cô vốn không có tư cách nói. Tống Thiệu Khang thì chỉ hờ hững nhìn.

Chu Thiến thiếu chút nữa tức đến ngất, đây đúng là lời nói của cha mình? Nếu không nể bọn họ là trưởng bối và có chút tò mò xem Triệu Phu Nhân sẽ nói gì thì cô đã sớm phất tay áo bỏ đi.

Nhưng cô vẫn nhịn không được lạnh lùng nói:

- Chuyện con tư sinh con tuy thấy nhiều nhưng không có nghĩa là con sẽ chấp nhận. Con chẳng trách ai, cũng chẳng cầu gì, chỉ muốn bỏ đi thôi, ai có thể trách con?

Tống Trí Hào bị câu này của cô làm tắc nghẹn, vẻ mặc phẫn nộ, kinh ngạc nhìn cô. Chu Thiến cũng lạnh lùng nhìn lại, môi mím chặt, trong lòng thầm cảnh giác, nếu phát hiện ông có dấu hiệu đánh người thì phải né cho nhanh. Tuyệt không thể để loại người đó tát mình được.

Bên kia, Tống Thiệu Khang vẫn không nói chuyện đột nhiên xen vào:

- Em à, em đừng chống đối cha, chúng ta còn không phải vì em? Nếu em thực sự li hôn thì sau này đau khổ chỉ có em chịu thôi. Nghe lời cha mẹ, đợi Triệu Phu Nhân đến thì xuống thang đi, bà ấy tự mình đến đón em thì đã quá nể mặt em rồi.

Trên tay anh ta có mấy công trình đều chờ Triệu gia đầu tư, có thể nói anh ta là người không muốn thấy cô ly hôn nhất. Nhưng về sau còn phải dựa vào cô nhiều nên giọng nói vẫn khách khí. Đang nói thì Lan tẩu vào báo:

- Triệu phu nhân đã đến.

Tống phu nhân đứng lên nói:

- Trước hết nghe xem Triệu gia có tính toán gì đã.

Người hầu dẫn Triệu Phu Nhân vào, hôm nay bà mặc bộ váy ngắn màu đậm, tóc uốn khá cầu kì vừa nhìn đã biết là mới từ thẩm mỹ viện về. Tống phu nhân thấy thế thầm nghĩ, con dâu bỏ đi mà còn có tâm tư đến thẩm mỹ viện? Xem ra bà không để ý chuyện này như mình nghĩ thì thoáng chột dạ.

Triệu phu nhân tiến vào liền cười nói:

- Ôi, cả nhà đều ở đây đón tôi sao, thật không dám nhận.

Sau đó bà nhìn Chu Thiến cười nói:

- Thiệu Lâm, con về nhà an toàn là tốt rồi, tối đó biết con không về, cả nhà ai cũng lo lắng.

Chu Thiến thản nhiên đứng đó nói:

- Để mẹ lo lắng, thật ngại quá.

Tống phu nhân mời Triệu phu nhân ngồi xuống, người hầu rất nhanh mang trà lên. Tống Trí Hào nhìn ra ngoài cửa nói:

- Bà thông gia, chỉ có mình bà đến? Cậu cả không đến?

Triệu phu nhân chớp mắt:

- Nó không biết tôi đến đây, tôi không nói cho nó, hôm nay là tôi muốn nói chuyện với mọi người.

Sau khi Thiệu Lâm bỏ đi, chồng vô cùng tức giận, mấy hôm nay sắc mặt rất khó coi nhưng quyết tâm giữ đứa bé càng kiên định, kiên quyết không chấp nhận uy hiếp này của con dâu. Nếu không phải bà luôn nói tốt cho Thiệu Lâm, hơn nữa quá khứ quả thật Thiệu Lâm rất được bọn họ yêu thích, con cũng thật sự yêu Thiệu Lâm thì có lẽ mọi chuyện cũng để mặc cô. Nhưng chuyện này không thể thương lượng cho nên hôm nay bà đến đây không cho con biết. Con thật lòng với Thiệu Lâm bà biết, nếu để nhà thông gia biết thì chỉ sợ mục đích hôm nay đến khó mà đạt được.

Tống Trí Hào mở miệng nói:

- Bà thông gia, hai nhà chúng ta giao tình thâm sâu, tôi vẫn luôn tin tưởng mọi người, yên tâm giao con gái cho bà không ngờ lại xảy ra chuyện này, thật khiến chúng tôi thất vọng. Nhà bà giữ đứa bé kia lại chẳng phải khiến con gái tôi khó xử?

Ông nghe vợ nói xong cũng hiểu được tính nghiêm trọng của chuyện này, vạn nhất sau này Triệu gia không do cháu mình làm chủ thì không phải là chuyện tốt.

Triệu phu nhân cũng không phải không biết chuyện của Tống Trí Hào, nghe ông ta nói xong thì chỉ thấy buồn cười. Để người khác nói thì thật nghiêm túc… Nhưng vẻ mặt bà vẫn rất khẩn thiết:

- Chuyện này nói thế nào cũng là chúng tôi không đúng, là chúng tôi sai. Nhưng việc đã đến nước này, cũng xin mọi người thông cảm. Chúng tôi tuổi đã lớn, vẫn luôn mong có cháu, nay đứa trẻ kia đã hơn bốn tháng, mọi người bảo chúng tôi sao có thể nhẫn tâm.

Bà thở dài cúi đầu, lời nói tha thiết.