Con dâu nhà giàu - Chương 075 + 076 + 077

Chương 75: Yến hội (3)

Chu Thiến vừa chiêu đãi khách, vừa lặng lẽ theo dõi mọi thứ. Dung tẩu và Triệu Hi Thành đều sắc mặt âm trầm rời đi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Trong lòng Chu Thiến đầy nghi hoặc.

Không lâu sau đã thấy Dung tẩu vội vàng đến bên Triệu phu nhân, thì thầm gì đó, Triệu phu nhân bất ngờ rồi vội nhìn thoáng qua Chu Thiến, thấy Chu Thiến đang nhìn qua thì nhìn cô cười trấn an sau đó dặn dò Dung tẩu mấy câu rồi đi vào trong.

Chu Thiến có cảm giác chuyện này có liên quan đến mình. Cô hơi chần chừ nhưng vẫn định theo sau xem có chuyện gì. Vừa đi được vài bước thì Dung tẩu đi đến, đứng ở vị trí vừa khéo chặn đường cô lại, bà cười nói với cô:

- Phu nhân đột nhiên có việc gấp, bà dặn tôi giúp cô chiêu đãi khách cho tốt.

Nói xong nhìn về phía cửa:

- Nhà Vương phu nhân đến rồi.

Chu Thiến nhìn qua, đó chẳng phải là bạn chơi mạt chược của Triệu phu nhân, Chu Thiến đành áp chế sự hồ nghi, đi về phía khách. Dù sao, chiêu đãi khách, làm cho yến tiệc tiến hành thuận lợi là việc quan trọng nhất.

Nếu thực sự có chuyện liên quan đến cô, chắc bọn họ cũng không gạt cô. Nghĩ vậy, Chu Thiến tĩnh tâm, hết sức chuyện chú tiếp khách.

- Vương phu nhân, hoan nghênh hoan nghênh, hôm nay bác thật xinh đẹp.

Bên kia, Triệu phu nhân đi vào thư phòng bên trong, ở đó không chiêu đãi khách, xung quanh rất yên lặng. Triệu phu nhân đẩy cửa đi vào.

Đi vào đã thấy một người phụ nữ đang lo lắng ngồi trên ghế, thấy bà vào thì vội bước lên, lúc vội vã đánh rơi ví xuống đất, cô ta xấu hổ xoay người nhặt lên.

Triệu phu nhân mặt nhăn nhíu mày, hỏi:

- Cô chính là Văn Phương?

Bà đi tới, ngồi xuống trước mặt Văn Phương rồi lại hỏi:

- Cô muốn gặp tôi? Có chuyện gì?

Thật ra, trước đó Dung tẩu đã nói với bà rằng có cô gái tự xưng là mang cốt nhục Triệu gia cho nên bà mới vội vàng tới xem, nhưng khi đối mặt với Văn Phương phải bày ra vẻ mặt bình thản để tránh cho cô ta lên nước. Nhưng lúc nói, ánh mắt của bà vẫn không nhịn được liếc về phía bụng của cô ta, thấy bụng hơi nhô ra, cảm thấy có sự vui mừng dâng lên.

Văn Phương vẫn nhìn theo ánh mắt bà, thấy bà thường xuyên nhìn về phía bụng mình thì biết bà rất để ý chuyện mình mang thai, liền nảy sinh ra sự hi vọng vô hạn.

Vẻ mặt Văn Phương tỏ ra đau khổ, mắt đỏ hoe, tiến lên hai bước, quỳ xuống trước mặt Triệu phu nhân, vừa khóc vừa nói:

- Triệu phu nhân, xin bà giúp tôi, tôi cũng không biết nên làm gì? Tôi có con của Hi Thành, đã gần bốn tháng! Ô…ô… Hi Thành đã chia tay, tôi cũng không biết phải làm thế nào, tôi biết tôi không xứng với anh ấy nhưng giờ tôi đã có con, đó là một sinh mệnh, tôi thật sự không nỡ nhưng Hi Thành lại bỏ mặc tôi, tôi hết cách mới đến cầu xin bà!

Cô ta nắm lấy tay Triệu phu nhân, khóc rất thương tâm.

Triệu phu nhân rút tay ra, vẻ mặt phiền chán:

- Được rồi, đừng khóc, bên ngoài nhiều khách như vậy, bị người ngoài nghe được chẳng ra cái gì đâu. Cô không biết xấu hổ nhưng tôi cần mặt mũi.

Văn Phương thút thít lau nước mắt nói:

- Triệu phu nhân, tôi chỉ là rất đau lòng, bà đừng trách tôi.

Triệu phu nhân lạnh lùng nhìn cô ta nói:

- Cô đứng lên đi!

Văn Phương đứng lên, cúi đầu, thỉnh thoảng lại lau nước mắt, làm bộ thật điềm đạm.

Triệu phu nhân thấy cô ta như vậy thì rất không vui, nghĩ thầm tại sao Hi Thành lại chọn người phụ nữ kém như vậy. Nhìn xuống bụng cô ta mới thở dài một hơi nói:

- Cô nói đứa trẻ trong bụng cô là của Hi Thành, là thật?

Văn Phương vội vàng gật đầu:

- Là thật đó! Phu nhân không tin, chờ đứa trẻ sinh ra có thể xét nghiệm ADN… hơn nữa…

Cô ta hơi cúi người, nhìn bà, từng chữ từng câu nhấn nhá:

- Tôi tìm người quen trong viện làm siêu âm, bác sĩ nói cho tôi đó là con trai

Văn Phương vội nhìn chằm chằm sắc mặt Triệu phu nhân, thành công phát hiện vẻ vui mừng của bà, trong lòng không khỏi vô cùng đắc ý. Quả nhiên đúng như truyền thuyết, Triệu phu nhân rất mong có cháu bế.

Triệu phu nhân trong lòng quả thực là vạn phần chấn động, bà muốn có cháu bế từ lâu, mỗi ngày đều mong Thiệu Lâm có tin mừng nhưng Thiệu Lâm và Hi Thành kết hôn lâu như vậy vẫn không có quan hệ tốt, giờ quan hệ cải thiện khiến khao khát có cháu của bà càng mãnh liệt, không ngờ giờ lại có niềm vui bất ngờ lớn như vậy. Tính tính, qua năm tháng sẽ có đứa cháu mập mạp để bế.

Lúc này, sắc mặt Triệu phu nhân cũng nhu hòa lại, bà nói với cô ta:

- Cô đứng lâu như vậy rồi, ngồi xuống đi.

Văn Phương ngồi xuống cạnh bà. Triệu phu nhân đánh giá cô ta, thấy cô ta ngũ quan cũng được, đứa trẻ sinh ra chắc cũng đáng yêu, trong lòng càng thêm nóng nảy:

- Cô đến bệnh viện kiểm tra rồi, thế nào? Đứa trẻ mạnh khỏe sao?

Văn Phương lấy ra giấy báo cáo trong ví đưa cho bà, khẽ nói:

- Mọi thứ đều rất tốt, đứa bé rất khỏe mạnh.

Triệu phu nhân cầm giấy siêu âm, nhìn hình vẽ mơ hồ, khóe miệng khẽ cười:

- Ôi! Còn nhỏ như vậy, nhìn không ra cái gì cả.

Bà quay đầu nhìn Văn Phương nói:

- Cô trước tiên cứ chú ý sinh đứa trẻ cho tốt, Triệu gia sẽ không bạc đãi cô.

Bà vỗ vỗ tay cô ta.

Văn Phương nghe xong, đang nghĩ xem lời này có ý gì thì cửa thư phòng đột nhiên bị bật mở.

Hai người ngẩng đầu nhìn, người đi vào là Triệu Hi Thành đang giận dữ. Anh đóng cửa đi vào. Anh đã đứng ngoài nghe hồi lâu, nghe được chuyện Văn Phương có con của mình thì vô cùng khiếp sợ, trong đầu vô số ý nghĩ chạy qua nhưng vừa nghĩ đến Thiệu Lâm thì chỉ còn sót lại một suy nghĩ – quyết không để đứa nhỏ này sinh ra. Cho nên khi anh nghe mẹ quyết định cho sinh đứa bé này thì không nhịn được vọt vào.

Anh đi đến trước mặt Văn Phương, liếc nhìn cô ta, ánh mắt sắc như dao bắn về phía cô ta khiến Văn Phương kinh hãi, người lên, vội rụt vào bên Triệu phu nhân. Triệu Hi Thành cười lạnh, sau đó nhìn về phía mẹ, kiên quyết nói:

- Không được, đứa trẻ này không thể giữ lại! Mẹ, mẹ muốn cháu về sau Thiệu Lâm sẽ sinh.

Sau đó, anh chỉ vào Văn Phương, mắt ngoan tuyệt:

- Thứ trong bụng cô ta tuyệt đối không thể giữ lại.

Văn Phương quá sợ hãi, gắt gao nắm chặt tay Triệu phu nhân:

- Phu nhân, phu nhân, giúp tôi với! Đừng hại chết con trai tôi.

Cô ta cố ý nhấn mạnh hai chữ con trai.

Chương 76: Xử lý

Triệu phu nhân nhíu mày ánh mắt nhìn Văn Phương hiện lên chút chán ghét, lạnh lùng nói:

- Được rồi, cô đừng làm ầm, tôi sẽ không bắt cô phá thai, cô im lặng chút đi.

Sau đó bà quay đầu nhìn Triệu Hi Thành, rất nghiêm túc nói:

- Hi Thành, con nói chuyện vô liêm sỉ gì vậy! Trong bụng cô ta là cốt nhục của con! Là cốt nhục nhà họ Triệu! Cha con biết cũng sẽ không đồng ý cho con làm như thế. Mẹ sẽ không để cháu trưởng của Triệu gia có mệnh hệ gì.

Văn Phương nghe xong lời bà, mắt sáng bừng, lòng mừng thầm, Triệu phu nhân quả nhiên là cái ô tốt nhất của cô ta. Nhưng mà… Văn Phương nhìn về phía Triệu Hi Thành, anh hung hăng nhìn cô, ánh mắt vô cùng lạnh lẽo khiến cô ta như ngã vào hầm băng, lòng cô ta run rẩy, sau đó lại oán hận. Triệu Hi Thành thực sự vì Tống Thiệu Lâm mà con cũng không cần, Tống Thiệu Lâm rốt cuộc đã dùng yêu pháp gì với anh? Khiến cho công tử lăng nhăng có thể thủy chung như nhất?

Triệu Hi Thành nhìn mẹ mình, khuôn mặt tuấn mỹ kiên định:

- Mẹ, mẹ nghĩ thử cảm thụ của Thiệu Lâm đi, nếu cô ấy biết chuyện này thì sẽ đau lòng. Bất luận thế nào đứa bé này cũng không thể giữ lại

Triệu phu nhân cười lạnh một tiếng, nhíu mày, nói:

- Giờ con mới biết lo lắng đến cảm xúc của Thiệu Lâm? Nếu con thực sự suy nghĩ vì nó thì đã không có sự xuất hiện của đứa nhỏ này. Giờ sắp có con, con chỉ nghĩ trốn tránh trách nhiệm mà không tiếc giết chết con mình, muốn làm thế để phủi sạch tất cả sao? Hi Thành, con làm mẹ quá thất vọng.

Triệu Hi Thành dưới sự trách cứ của mẹ mà áy náy cúi đầu, trong lòng cũng vạn phần hối hận. Trước kia anh sao biết được có ngày anh sẽ yêu Thiệu Lâm như vậy? Lúc ấy Thiệu Lâm với anh chẳng qua chỉ như một người phụ nữ xa lạ, anh thậm chí còn quên cả việc mình đã kết hôn. Hơn nữa, những người đàn ông ở tầng lớp của anh có ai không chơi đùa bên ngoài. Cha anh giờ già như vậy vẫn còn bao tình nhân, anh cũng chỉ coi đó là chuyện đương nhiên, sao biết sẽ có hậu quả nghiêm trọng, khó xử như bây giờ?

Anh không thể tưởng tượng phản ứng của Thiệu Lâm khi biết chuyện này. Trước kia, khi cô biết quan hệ của anh và Văn Phương đã kháng cự, bài xích thậm chí là chán ghét anh. Giờ anh hao hết tâm tư, vất vả lắm mới có được sự tha thứ của cô, bắt đầu lại từ đầu, nếu cô biết thì có còn tha thứ cho anh? Anh đứng đó, sắc mặt dần tái nhợt lại, cả người như bị giội nước lạnh, lạnh đến thấu xương.

Triệu phu nhân thấy anh như vậy thì mềm lòng, bà đi đến bên anh, khẽ vỗ lưng anh rồi nói:

- Con cũng không cần lo lắng, chuyện này chúng ta tạm thời có thể giấu Thiệu Lâm, chờ Văn Phương sinh con rồi sẽ tìm cơ hội nói cho nó.

Bà đưa giấy báo cáo siêu âm cho anh:

- Con xem, đứa trẻ đã sắp bốn tháng, không lâu sau sẽ thành hình, có thể thấy tim đập. Đây chính là cốt nhục của con, là con đẻ con đó. Không lâu sau nó sẽ cười, gọi con là cha, ngồi trên lưng con cưỡi ngựa, con thực sự nhẫn tâm giết chết nó?

Triệu Hi Thành mờ mịt cầm lấy tờ giấy, hình ảnh mơ hồ… đó là con của mình sao? Nhìn như đám thịt… bên tai những lời của mẹ khiến anh hỗn loạn. Ánh mắt anh dần nhu hòa lại. Lại nói tiếp, anh cũng sắp ba mươi tuổi, đương nhiên cũng mong có con, nhưng… vì sao người đàn bà đó lại mang thai con của anh. Anh phẫn hận nhìn về phía Văn Phương, cô ta hoảng sợ lùi về mấy bước.

Triệu phu nhân xoay người, nhìn Văn Phương, ánh mắt lợi hại, bà trầm giọng nói:

- Văn Phương, cô đừng coi chúng tôi là ngốc, cô nghĩ tôi không biết cô có chủ ý gì sao? Tôi nói cho cô, cô an phận cho tôi một chút, nếu không người chịu thiệt chỉ có cô thôi.

Bà đi đến bên Văn Phương, từ cao nhìn xuống cô ta:

- Tôi sẽ tìm nhà cho cô, an bài người chăm sóc cô, cô lặng lẽ sinh con rồi tôi sẽ cho cô chút tiền, chút tiền đó đủ cho cô sống cả đời thoải mái. Nhưng đứa trẻ phải giao cho chúng tôi. Cô rời xa nhà họ Triệu, vĩnh viễn không được gặp đứa nhỏ, vĩnh viễn không được nói chuyện này với ai. Nếu cô không làm theo…

Triệu phu nhân cười lạnh, sắc mặt trầm xuống, chậm rãi nói:

- Cô cũng biết, cô sẽ không thể sinh được đứa trẻ, chẳng còn gì cả, chỉ có kết cục bi thảm chờ đợi mà thôi.

Mồ hôi lạnh trên lưng Văn Phương tứa ra, cô ta đột nhiên cảm giác người phụ nữ bề ngoài hiền lành này mới là người đáng sợ nhất. Văn Phương ngoài mặt thì ra vẻ nhu thuận, sợ hãi nhưng trong lòng vô cùng hận. Bọn họ nghĩ hay lắm, coi cô là máy đẻ sao? Chỉ cần đứa trẻ không cần mẹ, tùy tiện cho chút tiền là đuổi được cô đi? Cũng may chuyện này cô ta đã sớm lường trước nên cũng không bất ngờ. Cô ta cũng không mong một bước lên trời, giờ chỉ cần Triệu phu nhân bảo vệ để sinh đứa trẻ bình an, sau đó kéo Tống Thiệu Lâm xuống bùn. Đến lúc đó, mẹ của cháu trai duy nhất của Triệu gia là cô dựa vào cái gì không thể làm con dâu họ Triệu?

Văn Phương đứng lên, nhìn Triệu phu nhân, mắt đỏ hoe:

- Triệu phu nhân, tôi tuyệt đối không có ý gì, tôi chẳng qua không muốn giết chết một sinh linh mà thôi, những gì bà nói tôi đều đồng ý.

Triệu phu nhân không nghĩ tới cô ta sẽ đồng ý thoải mái như vậy thì có chút bất ngờ, lạnh lùng nhìn cô ta, hơi nhướng mày nói:

- Tôi biết cô nghĩ gì nhưng tôi nói cho cô, cô sẽ không thành công đâu.

Triệu Hi Thành nghe Triệu phu nhân an bài, tuy rằng cũng hơi động lòng nhưng luôn cảm thấy không ổn, anh không khỏi nói:

- Mẹ, đừng như vậy…

Triệu phu nhân quay đầu nhìn về phía con, cắt lời anh:

- Xử lý như vậy là thích hợp nhất, con đừng làm loạn nữa. Chẳng lẽ con thực sự muốn giết chết con mình?

Bà lại nói với Văn Phương:

- Hôm nay cô về trước đi, ngày mai tôi sẽ cho người đi đón cô. Bên ngoài nhiều khách, cô đi cổng sau đi, đừng để lộ ra.

Sau đó giọng đột nhiên lạnh lùng:

- Còn nữa, chuyện cô mang thai đừng để lộ cho bất kì ai, nhất là Thiệu Lâm, nếu không cô sẽ không được gì hết.

Văn Phương cắn môi nhưng vẫn gật đầu.

Triệu phu nhân sắc mặt hơi hòa hoãn lại, bà nói với Triệu Hi Thành:

- Mẹ ra ngoài trước, con cũng đi nhanh đi, bên ngoài có nhiều khách, thấy chúng ta như vậy không biết sẽ nghĩ gì.

Bà nói xong liền mở cửa đi ra ngoài.

Sau khi Triệu phu nhân bỏ đi, Triệu Hi Thành đóng cửa lại. Anh xoay người nhìn Văn Phương, ánh mắt lạnh lùng, cả người tản ra luồng khí lạnh, đi về phía cô ta.

Tim Văn Phương co lại, trán toát mồ hôi lạnh, cô theo bản năng bảo vệ bụng mình, liên tục rút lui về phía sau, run giọng nói:

- Anh… anh định làm gì…

Tác giả: Có rất nhiều bạn đọc nhắn lại với tôi, nói ý kiến của mọi người, 13 rất cảm kích. Có người lo lắng 13 là mẹ kế, tôi chỉ muốn nói, 13 tuyệt đối không phải là mẹ kế, mong mọi người tiếp tục ủng hộ…

Chương 77: Giấu giếm

Triệu Hi Thành đi từng bước đến bên Văn Phương, trong mắt đầy lửa giận, anh đột nhiên vươn tay nắm chặt cằm cô ta, nghiến răng nghiến lợi nói:

- Hay cho Văn Phương cô, trước kia tôi quả thật xem thường cô, cô cho rằng cô làm vậy thì được cái gì? Tôi cảnh cáo cô, thu hồi tâm địa của mình đi, nói cách khác…

Anh hung hăng trừng mắt nhìn bụng cô:

- Tôi cũng chẳng quan tâm đứa trẻ này, tôi sẽ làm cho cô phải chịu cảnh thê thảm hơn cả cô tưởng tượng.

Mặt Văn Phương lập tức trắng bệch lại, mặt cô ta bị anh cào đau, nước mắt rơi xuống, trong mắt lộ rõ vẻ đau đớn, cô ta khó khăn nói:

- Hi Thành, em thật lòng yêu anh… em thật lòng muốn sinh con cho anh… trước kia ở bên nhau chúng ta thật vui vẻ… vì sao anh đột nhiên không để ý đến em… Đều tại Thiệu Lâm, đều là lỗi của Thiệu Lâm, bằng không một nhà ba người chúng ta…

- Câm mồm!

Triệu Hi Thành hét lớn, anh vung tay, Văn Phương ngã lăn xuống đất. Cô ta vội bảo vệ bụng mình, sợ làm hại đứa bé, giờ đây chính là mọi hi vọng của cô ta, tuyệt đối không thể gặp chuyện bất trắc.

Văn Phương ôm bụng ngồi đó, khó tin nhìn anh, hai mắt hoảng sợ:

- Hi Thành, anh thật độc ác, bụng em là cốt nhục của anh, anh đối với em như vậy sao!

Triệu Hi Thành chỉ vào Văn Phương. Gân xanh trên trán nổi rõ, ánh mắt dữ tợn đáng sợ, anh nén giọng nói:

- Giờ tôi hận không thể đá vào bụng cô mấy đá! Cô còn có mặt mũi nhắc đến Thiệu Lâm. Loại đàn bà ti tiện như cô, đoạn thời gian có quan hệ với cô là sai lầm lớn nhất đời tôi. Cô đừng có nói tình yêu gì đó với tôi. Đó chỉ khiến tôi càng thêm ghê tởm! Trước là cô tự mình dâng lên cửa, tôi cũng chỉ coi cô là kỹ nữ. Tôi thanh toán cho cô cũng đủ tiền thế mà cô dám chơi tôi. Văn Phương, nếu cô đủ thông minh thì ngoan ngoãn đi, đừng có đùa bỡn tôi, sinh con xong thì cút đi cho tôi! Bằng không… hừ hừ… Văn Phương, cô biết tôi rồi đó, nếu sau này cô có kết cục bi thảm gì thì cũng do cô tự tìm!

Mặt Văn Phương trắng như tuyết, tay gắt gao nắm chặt quần áo mình, mắt sắc ghê người, phát ra thần sắc cuồng loạn. Cô nhìn anh, oán hận nói:

- Đến tột cùng tôi có gì không bằng Thiệu Lâm, vì sao tất cả các người đều khinh thường tôi?

Triệu Hi Thành cười tàn nhẫn:

- Cô còn dám tự so mình với Thiệu Lâm? Cô quá coi trọng bản thân rồi, cô chỉ xứng làm kẻ hầu người hạ cho cô ấy thôi, cái gì cô cũng thua kém cô ấy hết!

Anh ngồi xổm xuống, tới gần cô, ánh mắt ngoan lệ nhìn chằm chằm cô ta, giống như muốn nhìn thấy lòng cô:

- Chuyện này nếu cô để Thiệu Lâm biết, Văn Phương…

Anh vỗ vỗ mặt cô ta:

- Tôi sẽ cho cô ngày nào cũng sống trong tù đày!

Nói xong anh đứng lên, cực kỳ khinh miệt nhìn cô ta một cái rồi bỏ ra ngoài

Văn Phương nhìn bóng anh rời đi, tim như dao cắt. Cô ta gắt gao cắn chặt môi dưới, cắn đến chảy cả máu, máu đỏ tươi chảy dài xuống càng khiến mặt cô ta trắng bệch, ánh mắt điên cuồng, trông như con quỷ dữ.

Anh coi Tống Thiệu Lâm là bảo bối, coi tôi là kỹ nữ! Triệu Hi Thành, anh quá đáng lắm. Tôi sẽ không cho anh vừa lòng, tôi muốn xem xem, để cho bảo bối của anh biết tôi có con của anh rồi thì sẽ như thế nào. Tôi cũng không tin, tôi mang thai cháu nhà họ Triệu, có Triệu phu nhân bảo vệ thì anh có thể làm gì được tôi. Cứ khinh thường tôi đi, tôi sẽ giành được thứ mà tôi muốn.

Cô ta chậm rãi ngồi dậy, nhìn lại bản thân, thấy không có chỗ nào khó chịu thì mới yên lòng. Lúc trước cô ta vào cửa lớn, trong lòng nghĩ có nên nhân cơ hội này nói chuyện này cho Tống Thiệu Lâm nhưng giờ khách đông như vậy, làm như thế có thể khiến Triệu lão gia tức giận không? Đang do dự, cô ta mở cửa ra đã thấy một người phụ nữ trung niên đứng đó. Bà nhìn Văn Phương ra, mặt không đổi sắc nói:

- Xin mời đi theo tôi, phu nhân sợ cô không tự tìm được đường ra, bảo tôi dẫn cô ra ngoài.

Văn Phương hừ nhẹ một tiếng, xem ra bọn họ cũng sợ cô gây chuyện, không cho cô ta cơ hội. Thôi đi, hôm nay cũng không phải thời cơ tốt, về sau còn nhiều cơ hội!

Văn Phương ngoan ngoãn theo Dung tẩu đi ra ngoài.

Chu Thiến đang chiêu đãi các khách mời ngồi vào vị trí đã thấy Triệu phu nhân sầm mặt đi ra. Triệu phu nhân thấy cô, đầu tiên là sửng sốt sau đó cười cười. Chu Thiến định đi đến hỏi thì đã thấy bà quay đầu đi, tìm Vương phu nhân nói gì đó. Chu Thiến đành phải dừng bước, trong lòng có chút nghi ngờ. Sao cô cảm thấy Triệu phu nhân như đang trốn tránh cô? Nhất định là cô đa tâm rồi, sao Triệu phu nhân phải làm thế!

Đang nghĩ thì Triệu Hi Thành cũng từ sau đi ra, sắc mặt cũng rất khó coi. Chu Thiến vội đi tới, Triệu Hi Thành ngẩng đầu thấy cô, ánh mắt hiện lên vẻ phức tạp rồi lập tức bình tĩnh lại.

- Hi Thành, đã xảy ra chuyện gì? Chu Thiến hỏi.

Triệu Hi Thành đi đến bên người cô, vuốt eo cô, cúi đầu khẽ nói vào tai cô:

- Không có chuyện gì, chỉ là… có một người bạn cũ của mẹ đến, bà ấy không muốn gặp nhiều khách nên muốn gặp riêng mẹ, nói chuyện một hồi rồi đi. Bởi vì anh từng gặp bà nên bà ấy cũng muốn gặp lại. Khi nãy là anh đi gặp bác ấy!

Triệu Hi Thành nghĩ, chuyện này vẫn không thể để cô biết. Sau này đứa trẻ sinh ra sẽ cho nuôi ở ngoài, anh sẽ lừa cô cả đời. Trong lòng anh cũng cảm thấy có lẽ nói thẳng ra thì tốt hơn, có lẽ sẽ được cô hiểu và thông cảm nhưng anh không dám mạo hiểm như vậy, anh không thể đoán được phản ứng của cô, cũng không có cách nào đối mặt với hậu quả khó lường đó. Anh không chắc chắn nên chỉ có thể chọn cách giấu giếm cô, giấu giếm cô cả đời!

Chu Thiến không nghi ngờ lời anh nói, cô cười nói:

- Đó chắc chắn là bạn tốt của mẹ rồi, nhiều năm như vậy còn nhớ cả ngày kỉ niệm kết hôn của mẹ, bỏ đi như vậy thật tiếc!

Triệu Hi Thành cười cười:

- Đúng vậy...

Bọn họ đi vào bàn tiệc, Hi Thành đỡ Chu Thiến ngồi xuống sau đó đi tiếp khách, có người kính rượu thái độ của anh cũng khác lạ, ai đến cũng tiếp, rất nhanh mặt đã đỏ ửng.

Triệu phu nhân thấy vậy thì gọi Hi Tuấn đến đưa anh vào phòng rồi giải thích với mọi người:

- Chắc hẳn hôm nay quá vui đây mà!

Chu Thiến cũng đi theo vào phòng, Hi Tuấn đỡ anh lên giường, Chu Thiến lấy gối đầu cho anh. Hi Tuấn có chút trách cứ nói:

- Anh đúng thật là, rõ ràng không uống được rượu còn cố uống, chẳng phải đã có người uống thay.

Khóe miệng Triệu Hi Thành cong cong, trong tươi cười dường như có chút chua xót. Anh nhắm mắt lại, không lên tiếng.

Chu Thiến nhìn anh, trong lòng đột nhiên dâng lên một cảm giác kì dị. Cô cảm thấy dường như Hi Thành có tâm sự. Cô trầm ngâm một hồi rồi nói với Hi Tuấn:

- Hi Tuấn, em xuống trước đi, ở dưới còn nhiều khách, anh ấy để chị chăm sóc là được rồi, nếu không có gì thì bọn chị nghỉ ngơi một chút rồi sẽ xuống nhà.

Triệu Hi Tuấn gật gật đầu, xoay người đi ra ngoài.

Trong phòng cũng chỉ còn lại hai người bọn họ, nhất thời vô cùng yên tĩnh.