Con dâu nhà giàu - Chương 060 + 061 + 062

Chương 60: “Cao Nhân”

Đại sư trong tưởng tượng của Chu Thiến hẳn là: trang trọng, nghiêm túc, bí hiểm, mắt có thần quang, giơ tay nhấc chân đều vô cùng thần bí.

Nhưng… người trước mặt là thế nào?

Người trước mặt ước chừng ba, bốn mươi tuổi. Đầu bóng loáng, bụng như mang thai, mặc T- shirt nam màu lông chuột và chiếc quần đùi rộng, người đeo theo túi vải đen bẩn, chân đeo dép lê to bản. Đứng đó, miệng chóp chép nhai kẹo cao su, chân rung rung.

Chu Thiến đen mặt thì thầm với Tiểu Mạt:

- Cậu chắc chắn người này là cao nhân? Đại sư?

Tiểu Mạt lau mồ hôi lạnh trên trái:

- Mình đứng đợi ở nhà ga, gọi điện thoại liên hệ, hẳn là ông ấy! Cậu mình nói. Cậu mình nói ông ấy rất có bản lĩnh. Cao nhân… chắc là… đều không câu nệ tiểu tiết...

Chu Thiến ừm một tiếng rồi lại liếc nhìn về phía đại sư, hình tượng phiêu dật xuất trần trong tưởng tượng bị đập nát trong nháy mắt.

Đại sư vươn bàn tay to về phía Chu Thiến, tự giới thiệu:

- Xin chào, tôi họ Cao, tên Nhân, tôi nghe nói chuyện của cô thì rất có hứng thú, hi vọng có thể giúp cô.

Chu Thiến thiếu chút nữa té xỉu, thì ra ông ấy tên là Cao Nhân, cũng không phải là “cao nhân” trong tưởng tượng của cô. Chu Thiến bị đả kích liên tiếp nên có hơi mất tin tưởng vị “cao nhân” này. Cô không khỏi nhìn Tiểu Mạt đầy ai oán, ý tứ rõ ràng: “Đây là “cao nhân” mà cậu nói?”

Tiểu Mạt cười gượng hai tiếng, nhỏ giọng nói:

- Đừng để ý tướng mạo… cậu để ông ấy thử xem, dù sao cũng chẳng có gì hại.

Lúc này “cao nhân” dùng vạt áo lau mồ hôi, áo trắng lập tức thấm mồ hôi vàng khè, ông nói:

- Mau dẫn tôi đến bệnh viện đi. Tôi nóng sắp chết! Hai nha đầu này to nhỏ cái gì? Có phải không tin tôi là cao nhân?

Tiểu Mạt vội nói:

- Không phải, không phải. Mời ông từ xa xôi đến sao có thể không tin.

Cô véo lưng Chu Thiến, Chu Thiến đành phụ họa:

- Đúng! Đúng.

Chu Thiến vẫy xe taxi, ba người lên xe, Chu Thiến nói địa chỉ bệnh viện cho lái xe.

Trên đường, Cao Nhân vẫn nhìn chăm chú khung cảnh bên ngoài, Tiểu Mạt hỏi ông mấy câu nhưng ông cũng mặc kệ. Khóe miệng Chu Thiến giật giật, Tiểu Mạt chỉ đành cười xuề xòa:

- Là cao nhân tính tình ai chẳng có chút cổ quái...

Đến lúc này, Chu Thiến hoàn toàn mất hi vọng với vị “cao nhân” này.

Ba người tới bệnh viện, Chu Thiến tuy rằng không còn hi vọng nữa nhưng nếu đã mời đến thì cảm thấy nên để ông nhìn xem sao. Hoặc đúng như lời Tiểu Mạt nói: “Chân nhân bất lộ tướng”. Cho dù chẳng được gì nhưng trời nóng như vậy, ông từ xa đến cũng nên chăm sóc chu đáo.

Nghĩ như vậy, lòng Chu Thiến thoải mái hơn. Cô dẫn ông vào phòng bệnh, đẩy cửa vào đã thấy một người phụ nữ hơn năm mươi tuổi đang ngồi bên giường, cúi đầu xem báo, chính là mẹ kế Lý Mai của cô. Trên giường, “Chu Thiến” nằm bất động, máy móc khẽ báo tín hiệu. Cũng không thấy cha, Chu Thiến cả kinh: Mẹ kế không phải đã về rồi sao? Sao đột nhiên lại đến?

Lý Mai thấy động thì ngẩng đầu, thấy cô thì nghi hoặc hỏi:

- Chuyện gì? Tìm ai?

Phía sau, Tiểu Mạt nghe giọng bà cũng thấy lạ, khẽ nói thầm với Chu Thiến:

- Sao mẹ kế cậu lại ở đây? Bà ấy không phải đã về rồi sao? Giờ bà ở đây thì làm thế nào?

Chu Thiến nói:

- Cậu nghĩ cách dụ bà ấy đi ra chỗ khác đi

Tiểu Mạt gật đầu sau đó đi đến bên Lý Mai nói:

- Dì Lý, là cháu, cháu đến thăm Thiến Thiến.

Lý Mai thấy là Tiểu Mạt thì chỉ hơi gật đầu, bình thản:

- À, là Tiểu Mạt.

Lại cúi đầu đọc báo.

Chu Thiến và Cao Nhân cùng đi vào, Tiểu Mạt lại hỏi Lý Mai:

- Dì, sao dì lại ở đây, sau khi Thiến Thiến qua cơn nguy hiểm không phải dì đã về rồi sao? Đúng rồi, chú đâu?

Lý Mai ngẩng đầu nhưng vẫn cầm tờ báo:

- Chẳng phải gần đây Thiến Thiến lại không tốt sao? Cha nó bảo dì lên. Chú của cháu đến chỗ bác sĩ rồi

Nói xong thì thở dài, thoáng lộ tia đau lòng. Tim Chu Thiến nhảy dựng, thất thanh:

- Không ổn? Có ý gì?

Chẳng lẽ, bệnh tình có chuyển biến xấu? Lý Mai lúc này mới buông tờ báo trong tay, nhìn cô hỏi:

- Cháu là ai?

Chu Thiến hơi bình tĩnh lại rồi nói:

- Cháu cũng là bạn của Thiến Thiến, hôm nay đến thăm cô ấy.

Cô nghĩ rồi lấy năm trăm tệ ra đưa cho Lý Mai:

- Dì, đây là chút lòng thành của con, dì nhận lấy đi.

Lý Mai từ chối không nhận nhưng Chu Thiến luôn kiên trì thì mới cười nhận tiền. Sắc mặt hiển nhiên tốt hơn nhiều, cũng nhiệt tình lên không ít.

Tiểu Mạt nhân cơ hội hỏi:

- Dì, vừa rồi dì nói Thiến Thiến không ổn là sao?

Chu Thiến lo lắng nhìn chằm chằm Lý Mai. Trong lòng van xin không phải là đáp án đó.

Sắc mặt Lý Mai buồn bã, thở dài một hơi, lắc đầu nói:

- Nghe cha nó nói là bị biến chứng, các cơ quan bắt đầu bị suy kiệt, để lâu thì nguy hiểm đến tính mạng. Đáng thương quá, còn trẻ như vậy mà mạng khổ, đều là bọn người xấu gây họa.

- Cái gì?

Sắc mặt Chu Thiến trắng bệch, vội lui mấy bước, đánh rơi cả ví. Mà Tiểu Mạt cũng khiếp sợ vô cùng.

Hai người bị tin xấu này bất ngờ đánh tới không nói nên lời, cũng không để ý đến Cao Nhân đang chăm chú nhìn “Chu Thiến” trên giường bệnh da bọc xương, ánh mắt lóe sáng.

Chương 61: Cái xác không hồn

Ngoài cửa sổ ánh mặt trời nóng bừng thiêu đốt vạn vật mà trong phòng bệnh lại vô cùng mát mẻ, thậm chí còn như có từng đợt khí lạnh ùa vào.

Chu Thiến cảm thấy máu toàn thân đông lại trong nháy mắt, tay chân lạnh buốt, người run lên. Tiểu Mạt đến bên giường, cầm tay “Chu Thiến” bưng miệng khóc.

Lý Mai cũng lấy khăn tay chấm khóe mắt, trong lòng cũng có chút bi thương. Người ta nói, mẹ kế khó làm. Quan tâm, thương yêu thì bị bảo giả vờ giả vịt, giáo dục, trách mắng thì coi là ngược đãi. Cho nên vào cửa, bà không đánh không mắng không nghe không thấy không hỏi, ngoài chăm sóc chuyện ăn mặc của cô cũng không quan tâm nhiều. Nhất là sau khi sinh con, một lòng lo cho con, cũng càng lơ là cô. Giờ nghĩ lại, lòng cũng áy náy.

Nhưng cảm giác áy náy này cũng chẳng duy trì bao lâu, tâm tư Lý Mai chuyển biến. Bà nhớ tới bên gây chuyện hứa hẹn, chỉ cần Chu Thiến chết bọn họ sẽ lại cho thêm một trăm vạn, trong lòng thầm tính, sau này con tốt nghiệp đại học, ở lại thành phố, số tiền đó có thể dùng để mua nhà cho con. Một trăm vạn trước đó bà đã dùng hai mươi vạn mua nhà mới, chồng nói vốn để năm mươi vạn lại cho Chu Thiến nhưng giờ Chu Thiến như vậy, có lẽ năm mươi vạn kia cũng…

Ánh mặt trời chói mắt xuyên qua cửa kính hiện rõ vẻ mặt đau đớn của bà nhưng càng hiện rõ khóe miệng bà khẽ nhếch. Nhưng giờ còn ai quan tâm bà nghĩ gì?

Qua cơn hoảng sợ, Chu Thiến đột nhiên nhớ tới Cao Nhân, trong lòng tuy không mang nhiều hi vọng nhưng cũng là chiếc cọc duy nhất cô có thể trông cậy. Cô không thể nói rõ mình muốn gì, muốn về nhưng lại có chút do dự. Nhưng chuyện này cô đã lên kế hoạch lâu như vậy, hơn nữa vừa nhớ đến mái tóc bạc và khuôn mặt tiều tụy của cha thì không khỏi hạ quyết tâm. Cô là Chu Thiến, hoàn toàn là Chu Thiến, cuộc sống vinh hoa phú quý, dung nhan xinh đẹp, còn cả người đàn ông đa tình đó đều không phải của cô… vẫn nên quên đi!

Chu Thiến hạ quyết tâm, cô nhìn Cao Nhân lại phát hiện vẻ mặt ông nghiêm túc, hai mắt sáng bừng nhìn “Chu Thiến” trên giường bệnh thì trong lòng hơi động. Cô nhìn Tiểu Mạt, Tiểu Mạt thấy ánh mắt cô thì hiểu ý.

Tiểu Mạt lau nước mắt, đi đến bên Lý Mai:

- Dì, con muốn đến chỗ bác sĩ hỏi xem thế nào, dì có thể đi cùng con không?

Lý Mai đang do dự thì Chu Thiến tiến lên tiếp lời:

- Dì đi cùng cô ấy đi, cô ấy cũng là quan tâm Thiến Thiến. Chỗ này có cháu để ý rồi, dì cứ yên tâm.

Lý Mai rất có hảo cảm với cô gái hào phóng này, nghe cô nói vậy thì gật đầu đồng ý, cùng Tiểu Mạt đi ra phòng bệnh.

Hai người vừa đi, Chu Thiến vội đến bên Cao Nhân nói:

- Đại sư, thời gian rất gấp, ông mau xem giúp.

Cao Nhân gột sạch bộ dạng lười nhác trước đó, vẻ mặt nghiêm túc, ông gật đầu đi đến bên “Chu Thiến”, lấy một sợi tơ hồng trong túi đen ra buông vào ngón trỏ của “Chu Thiến”. Tay kia lấy trong túi một cái chuông nhỏ, buộc vào dây tơ hồng, động tác vô cùng tự nhiên, đầy tính thần thánh khiến Chu Thiến nhìn ông với cặp mắt khác xưa, không khỏi thêm chút tin tưởng.

Cao Nhân gắt gao nắm chặt dây tơ hồng, trong miệng lẩm bẩm, tiếng chuông kêu không ngừng, hiện tượng thần kì này khiến Chu Thiến mở to mắt, sự tin tưởng với Cao Nhân tăng không ngừng. Cũng không bao lâu, chuông đột nhiên dừng lại, như đột nhiên mất sức sống. Cao Nhân liên tục thử mấy lần, đều là kết quả này, không lâu sau, đầu ông toát mồ hôi.

Cao Nhân nhăn mày, vẻ mặt nghiêm túc chưa từng thấy, ông nhìn thẳng “Chu Thiến” trên giường bệnh hồi lâu. Sau đó, rút dây tơ hồng và chuông về, sau đó lại lấy áo lau mồ hôi, lúc này, Chu Thiến không biết có gì không ổn, vội hỏi:

- Đại sư, sao rồi? Tôi có thể trở về thân xác của mình không?

Nhưng đại sư lại ngồi xuống ghế, thở phì phò:

- Nha đầu, tôi vừa mệt vừa khát, cô có thể cho tôi chén nước không, để tôi nghỉ một chút rồi nói?

Chu Thiến tuy nóng vội nhưng có thể thấy vẻ uể oải của ông, ánh mắt ông cũng mất thần thái thì cũng không phải loại không biết xấu hổ mà thúc giục. Cô rót cho ông chén nước, đứng bên cạnh lo lắng chờ đợi.

Cao Nhân đại sư uống một ngụm nước, nhắm mắt dưỡng thần một hồi rồi mở mắt, dù chưa thể hồi phục về trạng thái tinh quang bắn ra bốn phía nhưng cũng khôi phục không ít.

Ông thở dài một hơi, lúc này mới chuyển mắt nhìn Chu Thiến, chậm rãi mở miệng:

- Nha đầu, nếu cô muốn tráo đổi linh hồn về vốn cũng không phải không thể

Ông nói đến đây thì ngừng lại, uống một ngụm nước.

Chu Thiến thấy ông nói nửa chừng thì càng sốt ruột:

- Đại sư, ông nói vậy là có gì?

Đại sư không nhanh không chậm mở miệng:

- Nếu chỉ là trao đổi linh hồn thì tôi có thể dẫn hồn trao đổi. Nhưng tôi thấy cô ấy…

Ông chỉ “Chu Thiến” rồi nói tiếp:

- Thấy rất kì quái, ấn đường cô ấy biến thành đen, hơi thở không đều, tam hỏa không đủ, dường như là người không có hồn phách. Tôi nghĩ mình nhìn nhầm nên thử lại lần nữa, chuông chiêu hồn không có phản ứng gì…

Nói đến đây, ông thở dài, vốn định lại uống nước nghỉ ngơi, vừa rồi mấy lần chiêu hồn thật sự tiêu hao không ít nguyên khí nhưng thấy vẻ mặt lo lắng của Chu Thiến thì nói tiếp:

- Nha đầu, giờ nằm trên giường kia chỉ là khối thể xác mà thôi, bên trong không có hồn phách gì, giờ linh hồn của thân thể cô đang ở nhờ này không có ở trong cơ thể cô.

Nói đến đây, ông lại thở hồng hộc. Chu Thiến thấy vậy, cảm thấy áy náy, vội vàng nói:

- Đại sư cứ nghỉ đi, tôi không vội.

Giờ cô đã tâm phục khẩu phục Cao Nhân, còn nói:

- Trước tôi trông mặt mà bắt hình dong, không kính trọng đại sư, xin thứ lỗi

Cao Nhân khoát tay tỏ vẻ không để ý. Lại tiếp tục nhắm mắt dưỡng thần. Đến lúc này, Chu Thiến đã hiểu vì sao Tống Thiệu Lâm còn chưa tỉnh lại. Trước kia cô vẫn nghĩ là vì cô ấy có lòng muốn trốn ai ngờ không biết linh hồn cô ấy đã đi đâu, có lẽ đã bắt đầu lại với một cơ thể khác? Vậy cô có thể quay lại không?

Chu Thiến nghi hoặc.

Nhưng nghe giọng của đại sư thì có vẻ mình khó có thể trở trở về. Không hiểu sao, cô thấy dường như mình khẽ thở dài nhẹ nhõm.

Chương 62: Rốt cuộc không thể quay về

Đại sư Cao Nhân nghỉ ngơi một hồi, lại mở mắt. Chu Thiến vội vàng hỏi:

- Đại sư, vậy tôi có thể quay về thân thể của mình không?

Cao Nhân nhẹ nhàng thở dài, nhíu mày nói:

- Nha đầu, nếu để linh hồn các cô trở về nguyên thể, là chuyện có lợi cho cả hai người đương nhiên tôi đồng ý giúp. Nhưng giờ linh hồn ở trong khối thân thể này của cô không biết đã đi đâu, nếu tôi cứng rắn ép linh hồn cô trở về đó.

Ông chỉ vào “Chu Thiến” trên giường bệnh, lắc đầu:

- Vậy giờ thân thể này của cô sẽ vì đột nhiên mất linh hồn mà rơi vào trạng thái người thực vật, vẫn sẽ hôn mê giống hệt như cô ấy. Cho dù dựa vào kĩ thuật hiện đại mà duy trì sự sống nhưng cuối cùng cũng đều chết. Loại việc hại người này tôi vạn lần cũng không làm.

Chu Thiến nhìn mình trên giường bệnh, người gầy như quỷ, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, chẳng vui buồn tức giận, đó chẳng phải là người thực vật sao? Nhớ tới bản thân trước kia khỏe mạnh an khang mà không khỏi tức giận.

- Đại sư, cũng không phải là tôi làm mọi chuyện như vậy, tôi là người bị hại, vì sao nhất định phải là tôi chịu trách nhiệm? Đây rõ là cơ thể của tôi, linh hồn của tôi, sao tôi phải trơ mắt nhìn mình chết? Đại sư, như vậy quá không công bằng!

Trong mắt Cao Nhân lộ ra vẻ thương hại, nhẹ giọng nói:

- Cô gái, mọi thứ đều có ông trời an bài. Thân thể của cô đã bị phá hủy, cho dù quay về sợ cũng khó sống, hơn nữa linh hồn của cô và thân thể mới cũng hoàn toàn hợp nhất, âu cũng là duyên phận. Mặt khác, linh hồn kia không hề có phản ứng gì với chuông chiêu hồn của tôi, còn chẳng biết đã lưu lạc đến chốn nào, coi như đó là trừng phạt với cô ấy. Nha đầu, việc đã đến nước này, chúng ta chỉ đành giảm thiểu thương tổn, thuận theo ý trời đi.

Nói xong, ông đứng lên uống một hơi cạn sạch chén nước rồi xoay người định bỏ đi. Chu Thiến vội kéo ông lại:

- Đại sư, ông định đi sao? Ông thực sự mặc kệ? Chẳng lẽ không còn cách nào sao?

Cô sẽ chết, sẽ chết đó! Tuy rằng việc đã đến nước này nhưng cô sao có thể thoải mái đối mặt với cái chết của mình? Cha cô sẽ đau lòng cỡ nào, cô dường như có thể nhìn thấy sự đau đớn của cha khi người đầu bạc tiễn người đầu xanh. Nghĩ vậy lòng cô như bị đao cắt.

Cao Nhân nhìn cô bất đắc dĩ lắc đầu. Anh vỗ nhẹ tay cô, ý bảo cô buông tay. Chu Thiến buồn bã, biết chuyện không còn hi vọng, chẳng những mình không thể trở về mà còn sắp phải đối mặt với cái chết của mình, trong lòng hỗn loạn, bất tri bất giác buông tay.

Cao Nhân thấy vẻ mặt mờ mịt của cô thì không khỏi khuyên nhủ:

- Cô gái, chuyện đời luôn có hai mặt, khi hoang mang thì tốt nhất hãy nghĩ về hướng tốt, lòng sẽ thoải mái hơn nhiều.

Nói xong, liền đi ra khỏi phòng. Nghĩ về hướng tốt sao? Không hiểu sao trong đầu Chu Thiến lại xuất hiện nụ cười tuấn mỹ như hoa xuân của Triệu Hi Thành… mặt cô nóng bừng lên, sao lại nghĩ đến anh ta…

Cô quay đầu nhìn chính mình nằm trên giường bệnh, trong lòng như có trăm ngàn cảm xúc, nói không nên lời. Cô ngây ngốc một hồi, đột nhiên nhớ ra một chuyện, vội chạy theo đại sư vừa đi. Vừa ra đến cửa đã thấy Cao Nhân quay lại, lúc này ông đầu toát mồ hôi nhìn Chu Thiến cười ngượng ngùng:

- Vừa rồi đi hơi nhanh, quên mất lấy thù lao… tôi cũng phải trả tiền xe…

Ông cào cào tóc. Chu Thiến không nói gì, phiền não trong lòng tiêu tan một nửa.

Cô mỉm cười, nụ cười như ánh sáng mặt trời, vô cùng ấm áp. Cho dù là đại sư lòng luôn tĩnh lặng cũng ngây người, nghĩ rằng phương diện tốt nhất chính là dung mạo thay đổi đẹp hơn trước rất nhiều.

Chu Thiến lấy phong bì chuẩn bị sẵn trong túi nói:

- Đại sư, cho dù ông không quay lại tôi cũng đuổi theo ông. Cảm ơn ông ngàn dặm xa xôi đến đây. Ông nói đúng, cho dù tôi không thể quay về cơ thể cũ nhưng tôi cũng phải sống tốt cuộc sống sau này, nghĩ cách cho cha không quá đau lòng. Đại sư, cảm ơn ông.

Trong mắt Chu Thiến tràn đầy cảm kích. Đại sư Cao Nhân cũng không khiêm tốn, cầm phong bì rồi mỉm cười bỏ đi. Chu Thiến nhìn bóng lưng ông mà đầy kính trọng, ai có thể ngờ con người lôi thôi lếch thếch không chút ưa nhìn đó lại có tuyệt kỹ như vậy, nhiệt tình, chân thành như vậy? Xem ra người đúng là không thể nhìn tướng mạo!

Đang nghĩ thì Tiểu Mạt, Chu Minh Xa, Lý Mai đi về phía phòng bệnh, vẻ mặt ảm đạm. Tiểu Mạt ngẩng đầu nhìn Chu Thiến, nước mắt lưng tròng lập tức rơi xuống. Chu Thiến vừa thấy đã hiểu, nhất định bác sĩ nói kết quả không tốt. Cho dù cô đã chuẩn bị tâm lý nhưng lòng vẫn trầm xuống.

Chu Minh Xa nhìn thấy Chu Thiến, nhận ra cô là người bạn từng đến thăm Thiến Thiến, gật đầu coi như chào hỏi. Nhìn thấy con gái nhà người ta khỏe mạnh an khang mà con mình nửa sống nửa chết nằm đó, lúc nào cũng có thể chết thì vẻ bi thương càng sâu.

Chu Thiến không đành lòng hỏi lại tình huống của “Chu Thiến” với ông, bắt ông nhắc lại lời bác sĩ là chuyện quá tàn nhẫn. Đợi hỏi Tiểu Mạt cũng được.

Cô dịu dàng an ủi cha một hồi, thấy đã muộn thì cùng Tiểu Mạt quay về.

Vừa rời khỏi phòng, Chu Thiến đã kể lại những lời đại sư nói cho Tiểu Mạt, Tiểu Mạt nghe tin cô không thể quay về thì cũng mơ hồ. Chung quy đó là người bạn cùng cô lớn lên, nghĩ khuôn mặt làm bạn cùng mình bao năm qua đột nhiên biến mất cũng vô cùng khổ sở.

Sau đó, Chu Thiến hỏi thân thể bản thân. Nói đến đây, Tiểu Mạt cũng mặc kệ bệnh viện nhiều người mà òa lên khóc. Chu Thiến hoảng sợ, vội kéo cô tới chỗ vắng người.

Tiểu Mạt vừa khóc vừa thút thít nói:

- Bác sĩ nói thận, gan, phổi của Thiến Thiến đều đã suy kiệt, cho dù mổ cũng không được, lúc nào cũng nguy hiểm đến tính mạng… Thiến Thiến, cậu thật đáng thương… oa.. oa…

Cô dựa vào vai Chu Thiến mà khóc òa. Trong lòng Chu Thiến cũng buồn bã, dù sao là thân thể của mình sao có thể không để ý? Cô nhẹ vỗ vỗ lưng Tiểu Mạt, an ủi cô:

- Tiểu Mạt, đừng khóc, chẳng phải mình vẫn sống sao? Chẳng qua là đổi thân phận thôi, mình vẫn là mình đấy thôi? Về sau mình sẽ ở bên cậu. Được rồi, đừng khóc, mọi người đang nhìn.

Lúc này Tiểu Mạt mới dần ngừng khóc. Cô ngẩng đầu nhìn Chu Thiến, nhỏ giọng hỏi:

- Về sau cậu chỉ có thể làm Tống Thiệu Lâm, cậu tính sao bây giờ? Còn ở lại Triệu gia sao?

Nhớ trước kia, Tiểu Mạt cũng từng hỏi cô câu này, lúc ấy cô không do dự mà nói nếu cô không thể quay về thì sẽ ly hôn cùng Triệu Hi Thành. Nhưng giờ chuyện xảy ra trước mắt, cô lại có chút chần chừ. Câu ly hôn kia không hiểu sao không thể nói nên lời. Một lát sau cô mới nói:

- Giờ đừng nói vội, mình phải suy nghĩ thật kĩ. Hơn nữa, thời gian này mình muốn đến bệnh viện cùng cha, chuyện đó… để sau rồi nói..

Cô nhìn cửa sổ cuối hành lang, ánh mặt trời đang dần lặn xuống, chân trời hồng rực. Chờ qua đêm đen, mặt trời lại dâng lên, sẽ là một ngày mới…