Dụ tình - Ngoại truyện 12 phần 1

Chương 12: Đau lòng

Đứng ở bên ngoài một lúc lâu, nhưng Vi Như cũng chỉ lẳng lặng nghe hết tất cả chứ không hề lên tiếng. Nhưng tận sâu thẳm đáy lòng, cô lại cảm thấy rất khó chịu. Đám sinh viên nữ này đúng là không biết xấu hổ, lại có thể đứng giữa nơi công cộng mà bàn tán mấy chuyện xấu xa thế này. Suy nghĩ một chút, cô cũng quyết định đi vào. Con người luôn có ba vấn đề cấp bách cần phải giải quyết, cho dù đám sinh viên nữ này có đáng ghét tới mức nào thì cô vẫn phải ưu tiên giải quyết vấn đề sinh lý trước tiên.

Bốn, năm sinh viên nữ đứng túm tụm ở đó, buôn chuyện hết sức hăng say chứng tỏ đề tài này HOT tới mức nào. Vì thế bọn họ không những không để ý thấy Vi Như bước vào, mà ngược lại, câu chuyện ngày càng “rôm rả” hơn, từ chuyện bé đã được xé ra thành chuyện lớn.

“Này, không phải là Liệt đã thay đổi đối tượng rồi chứ? Dạo này anh ấy không còn tìm phụ nữ ở trong trường chúng ta nữa rồi.”

“Haizz, cho dù anh ấy có tìm đi chăng nữa thì mọi người sao có thể biết được. Đối với Liệt, một khi anh ấy đã có quan hệ với người phụ nữ nào thì cũng không quay lại với cô ta lần thứ hai đâu.” Một sinh viên nữ cất giọng mỉa mai cô bạn vừa lên tiếng.

“Ây da, tớ thật sự muốn phát sinh quan hệ với Liệt một lần. Các cậu cũng nghe rồi đấy, mỗi khi lên giường, kỹ thuật của Liệt luôn làm phụ nữ “siêu hồn lạc phách” khiến họ thỏa mãn tới mức muốn chết đi ấy chứ.”

“Điều đó là đương nhiên rồi. Liệt khôi ngô tuấn tú cùng đẹp trai như vậy khiến phụ nữ vừa nhìn thấy anh ấy đã trở nên mê muội rồi. Hơn nữa…” Sinh viên nữ kia nói tới đây đột nhiên hạ thấp giọng, thì thầm, “Cái đó của anh ấy rất lớn nha…”

Sau khi nói xong câu đó, đám sinh viên nữ đều bật cười hỉ hả.

Ngay sau đó, bọn họ lại bắt đầu rôm rả bàn luận những chuyện liên quan tới Liệt. Thanh âm của họ càng lúc càng lớn khiến Vi Như không muốn nghe cũng không được. Cô vốn định nhẫn nhịn chờ cho đám sinh viên nữ kia rời khỏi nhà vệ sinh nhưng không ngờ bọn họ càng bàn tán càng thấy “nghiền”, càng nói càng hăng say, hình như không có ý định rời khỏi chỗ này khiến Vi Như không có cách nào có thể đi ra được.

“Phiền bạn cho mình qua một chút.” Vi Như khẽ lên tiếng nói với một nữ sinh viên có tóc màu bạch kim đang đứng chắn trước bồn rửa tay.

Nữ sinh viên đó khẽ dịch ra một chút nhưng rồi thoáng nhìn qua Vi Như. Sau đó quay sang các nữ sinh viên khác cười cười. “Tôi còn tưởng là ai chứ. Hóa ra là bạn thân của Liệt đây mà.”

Mấy nữ sinh viên khác đều đồng loạt quay ra nhìn Vi Như. Vẻ cười cười trên khuôn mặt bọn họ lộ rõ ý mỉa mai, diễu cợt.

Vi Như cũng không buồn để ý tới thái độ của đám người này. Sau khi rửa tay xong, nhẹ nhàng cầm lấy khăn bông lau tay, cô đang định xoay người muốn rời đi thì…

“Vi Như, cô đứng lại!” Nữ sinh viên tóc bạch kim vừa nãy xông lên chặn ngay trước lối đi. Hai tay cô ta khoanh trước ngực, dáng vẻ hết sức kiêu ngạo. Sau khi dùng ánh mắt đầy vẻ phán xét nhìn Vi Như một lượt từ đầu cho tới chân, cô ta lên tiếng.

“Thật sự tôi luôn tự hỏi, tại sao một cô gái tầm thường như cô lại xứng đáng trở thành bạn thân của Liệt được chứ? Anh ấy là công tử nhà giàu, hào hoa phong nhã, còn cô cùng lắm cũng chỉ là một con vịt xấu xí mà thôi. Đừng có mơ tưởng đến một ngày nào đó Liệt sẽ phát sinh tình cảm với cô. Anh ấy tuyệt đối không để ý tới cô đâu.”

Vi Như cảm thấy có chút nực cười, không nghĩ tới những tình huống thường gặp trên truyền hình lại rơi vào đúng bản thân mình thế này. Cô khẽ chớp mắt rồi nhìn về phía mấy cô gái tóc vàng đang đứng trước mặt, nhẹ nhàng lên tiếng.

“Nếu như tôi nói tôi sẽ không bỏ cuộc thì các cô sẽ đánh tôi sao? Sẽ nghĩ ra đủ mọi thủ đoạn để uy hiếp tôi chắc?”

Nữ sinh viên tóc vàng không ngờ Vi Như sẽ trả lời bình tĩnh như vậy, đứng ngẩn người ra. Nhưng liền đó, một nữ sinh viên khác lập tức bước lên. Cô ta sở hữu một vóc dáng cực kỳ mê hồn toát lên vẻ quyến rũ đầy nữ tính.

“Vi Như, tất cả mọi người trong trường không ai là không biết cô cả. Chúng tôi đâu có nhàm chán tới mức gây khó khăn cho cô chứ. Chúng tôi cũng biết cô là sinh viên ngành luật, những chuyện khác thì có thể không chắc nhưng việc bảo vệ bản thân thì cô dư sức. Hơn nữa sư phụ của cô còn là luật sư danh tiếng lẫy lừng - Lạc Tranh, ai dám trêu chọc tới cô chứ.

Nhưng, chúng tôi chỉ muốn lấy tư cách bạn học, xem xét tình hình thực tế mà nhắc nhở cô một chút mà thôi. Liệt, anh ấy căn bản không hề thích cô. Đối với anh ấy, cô chẳng qua chỉ là một tấm bia đỡ đạn cho những cô gái khác mà thôi. Thực sự chúng tôi không muốn nhìn thấy cô gặp phải tổn thương. Chỉ đơn giản như vậy.”

“Nói như vậy nghĩa là tôi còn phải cám ơn các cô?” Vi Như khẽ nở nụ cười thể hiện rõ sự bình tĩnh tới cực điểm. Điểm này cô đã được sư phụ Lạc Tranh truyền nghề lại.

“Nhưng nhìn vào tình hình hiện tại, so với tôi thì xem ra các cô còn đáng thương hơn nhiều ấy chứ. Thế nên, hãy lo cho bản thân mình trước đi. Kỳ thực tôi cũng muốn nhắc nhở các cô một điều. Nếu đã sớm biết Liệt là người như thế nào, vẫn còn đứng đây mà hâm mộ anh ta. Suốt ngày chỉ quanh quẩn vài ba cái chuyện giường giường chiếu chiếu, đúng thật là nhàm chán.”

“Vi Như, cô nói vậy là có ý gì? Cô đang cười nhạo chúng tôi có đúng không?” Một cô khác trong hội tức giận lên tiếng.

 “Tôi cười nhạo các cô để làm gì cơ chứ? Các cô muốn ở đây bàn luận về vấn đề gì, bị người nào đó bỏ rơi cũng chẳng có liên quan gì tới tôi. Thậm chí là các cô muốn trở thành bảo bối của Liệt tôi cũng không quan tâm. Trong mắt của tôi, anh ta chỉ mà một công tử nhà giàu khiến người ta cảm thấy chán ghét.”

Vi Như lại cười nhẹ rồi tiếp tục cất tiếng, “Chẳng qua tôi chỉ cảm thấy những lời nói của các cô vừa rồi ngộ nhỡ bị người khác nghe được thì họ sẽ nghĩ thế nào về trường mà chúng ta đang học đây? Người ta sẽ cho rằng, cái trường này chỉ toàn đào tạo nên những kẻ háo sắc mà thôi. Nếu để cho người ngoài hình thành nên loại suy nghĩ đó, thực sự sẽ chẳng tốt đẹp gì. Vì thế các cô hãy tự giải quyết mọi chuyện cho tốt đi.” Nói xong Vi Như liền quay người bỏ đi bỏ lại mấy cô sinh viên kia đang bị chọc tới tức điên lên.

***

Chậm rãi bước đi dưới ánh mặt trời ấm áp mới khiến Vi Như có cảm giác là mình còn sống. Nói cô không tức giận là nói dối. Đám người kia muốn đem Louis Liệt ra bàn tán rồi gây chuyện thị phi thì cũng chẳng liên quan gì tới cô. Đằng này lại còn chuyển mục tiêu sang cô nữa chứ. Đúng thật là nực cười!

Còn nữa, mà sao người đàn ông đó không mắc bệnh phong lưu mà chết luôn đi cho rồi? Chắc chắn kiếp trước thiếu hơi phụ nữ nên kiếp này mới giống như ngựa đực thế này đây. Thật đáng chết! Mà sao cô lại đen đủi như thế cơ chứ, gặp phải đúng người đàn ông như cậu ta.

Đang mải nghĩ ngợi, đúng là nhắc tới Tào Tháo thì Tào Tháo đến. Vừa ngẩng đầu lên Vi Như liền nhìn thấy cách đó không xa là dáng vẻ vô cùng nhàn nhã thong dong của Louis Liệt đang bước về phía mình. Tất nhiên là cậu ta có nhìn thấy Vi Như nên khẽ nhếch môi nở nụ cười hết sức ám muội. Còn Vi Như, không nói một lời nào, liền lập tức quay đầu lại, toan rời đi theo hướng ngược lại.

Liệt đang ở cách đó không xa, nhìn thấy hành động của Vi Như, khuôn mặt vốn đang mỉm cười lập tức có chút không vui. Cậu ta liền bước nhanh hơn để bắt kịp cô.

Trong khuôn viên của trường có một rừng cây nhỏ. Đi qua rừng cây đó không bao xa là tới một hồ nước vô cùng mỹ lệ. Mỗi năm tới mùa này, những con thiên nga xinh đẹp từ khắp nơi lại bay về, đậu ở hai bên hồ. Vi Như rất thích nơi này, vì nó khiến cô nhớ tới câu truyện cổ tích “Mười hai con thiên nga”. Truyện nói về một cô công chúa hiền lành xinh đẹp gặp được một người đàn ông mà nàng đem lòng yêu thương. Nhưng do bị phù phép khiến không thể cất tiếng nói nên cô công chúa đã bị người đàn ông đó hiểu lầm, rồi bị đổ oan, suýt chút nữa bị đem đi xử tử.

Thực sự Vi Như cũng không thích câu chuyện cổ tích này lắm. Nếu như đã yêu nhau thì tại sao lại không tin tưởng nhau? Cho nên, cho tới tận bây giờ cô vẫn không tin vào những câu chuyện cổ tích hay ít nhất cũng nghĩ rằng: Sẽ không có câu chuyện cổ tích nào xảy đến với mình cả.

Bỗng Vi Như chợt đứng khựng lại, hai mắt trừng lớn nhìn cảnh tượng trước mặt. Một đôi nam nữa đang không ngừng quấn quýt lấy nhau, hết ôm rồi lại hôn cực kỳ say đắm. Từng hành động vô cùng tự nhiên của họ khiến cô nghĩ mối quan hệ của hai người họ không chỉ mới ngày một ngày hai. Mà hai mắt Vi Như còn mở lớn hơn, sững sờ ngây người ra đó khi nhận ra người đàn ông kia chính là hội trưởng hội sinh viên - Harry.Trên gương mặt của Harry lúc này là nụ cười cực kỳ dịu dàng. Biểu hiện này của anh ta Vi Như đã từng chứng kiến. Chính là vào ngày mà anh ta tỏ tình với cô. Chẳng phải anh ta thích cô sao? Tại sao lại ở đây dây dưa với người con gái khác?

Vi Như sững sờ đứng chết trân ngay tại chỗ. Gót chân giống như dính chặt vào mặt đất. Muốn nhấc chân lên chạy trốn khỏi chỗ này, nhưng lại không thể cử động được. Trong lòng nổi lên một hồi chua xót, cảm giác như vừa bị bỏ rơi, vô cùng khó chịu.

Ngay sau đó, Harry cũng phát hiện ra Vi Như đứng cách đó không xa. Anh ta có chút giật mình sửng sốt. Nhưng rất nhanh sau đó liền khôi phục lại bộ dạng thường ngày. Anh ta khẽ nói với cô gái trong lòng vài câu rồi bước về phía Vi Như.

Bất giác, Vi Như lùi về phía sau hai bước. Không biết vì lý do gì mà sự yêu quý vốn dành cho anh ta bấy lâu giờ đây bỗng trở thành nỗi thất vọng tràn trề….

“Vi Như…” Harry cũng dứt khoát dừng lại. Ánh mắt anh ta nhìn về phía Vi Như lộ rõ sự phức tạp. Có lẽ là do nhìn thấy sự thất vọng trong ánh mắt của cô, nên anh ta đi thẳng vào vấn đề.

“Đúng như những gì em nhìn thấy, cô ấy là bạn gái của anh.”

Vi Như nghe xong, sự khó chịu trong lòng càng trở nên mãnh liệt hơn, cô khẽ nhíu mày lên tiếng. “Thì ra anh đã sớm có bạn gái rồi.”

“Không!” Harry lắc đầu, “Bọn anh cũng mới quen nhau thôi, chính là sau ngày ở câu lạc bộ hôm đó. Cô ấy là người anh quen ở câu lạc bộ, thì ra cô ấy cũng là sinh viên của trường chúng ta.”

Vi Như ngẩng đầu, dùng ánh mắt ngạc nhiên mà nhìn Harry, cánh môi khẽ mấp máy như muốn nói gì đó nhưng lại thôi.

Harry nhìn Vi Như rồi chậm rãi lên tiếng, “Anh biết em muốn hỏi điều gì. Em muốn hỏi, nếu anh đã tỏ tình với em sao lại còn yêu người con gái khác, đúng không?”

Vi Như hít sâu một hơi, khẽ lên tiếng. “Đúng vậy! Tôi rất muốn biết tại sao anh lại làm như thế?”

Lần này Harry đi đến trước mặt Vi Như, nhìn cô rồi mới chậm rãi trả lời, “Vi Như, có lẽ anh nói như thế này không công bằng với em, nhưng đây chính là những suy nghĩ trong lòng anh. Em biết anh thích em, khi thích một ai đó anh sẽ muốn phát triển mối quan hệ thêm bước nữa. Nhưng em lại từ chối quan hệ với anh, vì vậy anh cho rằng em không thực sự thích anh. Nếu đã thế thì đương nhiên anh phải chuyển mục tiêu rồi.”

“Cái gì?” Vi Như có bị đánh chết cũng không ngờ rằng lại là nguyên nhân này. “Mục đích anh yêu người con gái khác chỉ vì tôi không muốn quan hệ với anh?”

Harry khẽ nhún vai. “Vi Như, thực ra em có đôi chút bảo thủ. Trong quan hệ giữa nam và nữ đều như thế, chính là dựa vào sự tình nguyện của cả hai bên. Anh thích em, em cũng thích anh, anh tưởng em sẽ tiếp nhận anh, nhưng không ngờ em lại từ chối. Vì vậy anh cũng không muốn ép buộc em.”

Vi Như chỉ cảm thấy có chút nực cười, nội tâm không khỏi dâng lên sự phẫn nộ. Cô biết rất nhiều người phương Tây có tư tưởng “đánh nhanh thắng nhanh”, nhưng không ngờ chính bản thân cô lại gặp phải đúng người đàn ông như thế. Cô cứ ngỡ rằng anh ta khác với những người đàn ông khác.

“Nói như vậy, nếu hôm đó tôi đồng ý quan hệ với anh thì tất cả mọi chuyện sẽ khác đi, đúng không?” Giọng nói của Vi Như bỗng trở nên có chút lạnh lùng, trong nụ cười cũng phảng phất ý mỉa mai.

Đến lúc này, Vi Như mới thực sự hiểu ra, tìm được một người đàn ông tốt thực sự rất khó. Bất giác cô cảm thấy rất ngưỡng mộ sư phụ Lạc Tranh. Trong biển người mênh mông như thế vẫn có thể tìm được một người đàn ông thương yêu mình. Có lẽ phải có duyên số từ kiếp trước thì mới may mắn như vậy. Còn cô, lần đầu tiên thầm yêu trộm nhớ một người thì ngay lập tức đã bị hạ “knock out” Đúng là chuyện thật nực cười!

Harry vẫn chăm chú nhìn Vi Như, gật đầu không một chút do dự. “Đúng vậy! Nếu hôm đó em có thể đồng ý với anh, nếu hôm đó em không rời đi mà không một lời từ biệt, anh nghĩ chúng ta có thể ở bên cạnh nhau. Khi em từ chối anh, rồi đột nhiên biến mất khỏi câu lạc bộ, anh đã hiểu được suy nghĩ của em. Anh nghĩ, anh và em không thể đến với nhau được.”

“Harry, từ trước tới nay anh không hề biết sự trong trắng của người phụ nữ quan trọng đến thế nào sao?” Vi Như nghiến răng, trong ánh mắt cũng bừng bừng lửa giận.

Harry nghĩ ngợi một lát rồi gật đầu nói, “Anh biết phụ nữ phương Đông rất coi trọng cái đó. Nhưng Vi Như à, xã hội ngày nay không còn mấy người quan tâm đến chuyện đó nữa rồi. Anh biết đối với em đó là lần đầu, đương nhiên anh sẽ rất vui.

Nhưng cho dù đó không phải là lần đầu của em, đối với anh mà nói cũng không quan trọng. Mọi người có tình cảm với nhau thì đến với nhau, hết tình cảm thì chia tay. Anh nghĩ trong vấn đề tình cảm nam nữ, em có chút suy nghĩ lệch lạc.”

Vi Như cảm thấy trong lòng vô cùng xót xa. Cô không phản bác bất kỳ điều gì, cũng không giải thích gì thêm, chỉ lạnh lùng lên tiếng. “Nói thế có nghĩa là anh và cô ta đã có phát sinh quan hệ?”

“Đúng thế! Chính vào cái đêm ở câu lạc bộ hôm đó. Cô ấy rất nhiệt tình, cũng rất thích anh, anh cũng rất thích cô ấy.” Harry trả lời một cách thẳng thắn, không hề giấu diếm.

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/