Dụ tình - Hồi 09 - Chương 13 phần 1

Chương 13: Diễn biến bất ngờ

“Luật sư biện hộ, quyết định này chắc hẳn không chỉ đơn giản là muốn lùi lại phiên toà chờ nhân chứng phải không?” Chánh án đương nhiên hiểu rõ một khi luật sư đề xuất thỉnh cầu kiểu này là nhất định còn có nguyên nhân sâu xa.

“Vâng! Phía bên tôi vẫn còn một nhân chứng chưa kịp tới tham dự phiên toà. Hơn nữa, chỉ cần nhân chứng này xuất hiện, thân chủ của tôi sẽ có đầy đủ bằng chứng chứng minh cho sự vô tội của mình. Hơn thế nữa…” Lạc Tranh lạnh lùng quay đầu nhìn về phía Ôn Húc Khiên, nhấn mạnh từng lời vô cùng rõ ràng, “Tôi cũng có đủ bằng chứng để chứng minh tất cả khẩu cung của vị Ôn Húc Khiên tiên sinh đây hay vị chánh thanh tra Sheman kia đều là giả tạo. Bọn họ mới chính là đầu sỏ gây nên vụ án này.”

Không chỉ chánh án sững sờ mà tất cả thành viên bồi thẩm đoàn đều kinh hãi cực độ…

Kỳ Ưng Diêm cũng nhíu nhíu mày không hiểu rốt cục Lạc Tranh đang định làm cái gì nữa.

Một lúc lâu sau...

“Luật sư bên nguyên có ý kiến gì không?”

Kỳ Ưng Diêm nhìn Lạc Tranh một cái rồi đứng dậy, “Tôi tôn trọng quyết định của luật sư biện hộ.” Lời này của anh ta vừa thốt ra khiến các thành viên trong vương thất Monaco cực kỳ tức giận bởi họ biết rõ Kỳ Ưng Diêm vốn có quyền phản đối.

“Được, bản toà chấp nhận thỉnh cầu của luật sư biện hộ, kéo dài thời gian tái thẩm tới ngày mai. Bởi vì tình tiết của vụ án rất nghiêm trọng nên tất cả các nhân chứng liên quan đều phải chịu sự bảo vệ của toà án. Bị cáo sẽ bị tạm giam không cho phép rời khỏi nơi này.” Chánh án nói xong liền đọc quyết định tạm thời kết thúc phiên toà.

***

“Sư phụ, mau lên…” Lạc Tranh vừa ra khỏi phòng xử, Vi Như liền sắp xếp cho nàng theo lối cửa sau rời khỏi toà án.

Lạc Tranh ngồi vào xe, nhìn về phía người đàn ông bên cạnh vội vàng cất tiếng hỏi, “Sư gia, nhân chứng kia hiện đang ở đâu?”

Sư gia này chính là người chuyên tìm kiếm các tài liệu cùng manh mối từ thượng vàng cho tới hạ cám để cung cấp cho các luật sư tố tụng khi họ có nhu cầu. Công việc của họ có độ nguy hiểm cực cao bởi vì bản thân họ biết được quá nhiều thông tin không có lợi cho một số đối tượng.

“Nhân chứng vẫn đang do dự không biết có nên ra toà làm chứng hay không. Ông ta là chủ của một cửa hàng nhỏ, vào đêm xảy ra án mạng ông ta có ấn tượng khá sâu sắc đối với Louis tiên sinh.” Sư gia có chút uể oải trả lời nàng.

“Tôi sẽ đích thân tới thuyết phục ông ấy.” Lạc Tranh không chút do dự lên tiếng.

“Sư phụ, chị làm vậy là quá mạo hiểm. Việc thu thập chứng cứ thuộc quyền hạn của cảnh sát. Chị làm như vậy là vượt quyền….”

“Hiện giờ chị đã chẳng thể tin tưởng vào cảnh sát nữa rồi.” Lạc Tranh lo lắng nói

“Lập tức đưa tôi tới đó…”

Xe tăng tốc lao nhanh trên đường…

Cái gọi là cửa hàng nhỏ kia thực chất là một tiệm tạp hóa do một Hoa kiều mở ra. Tuy quy mô không lớn nhưng vẫn có thể tìm được đầy đủ đồ ăn, đồ uống tại nơi này. Chủ quán đã đưa cả gia đình tới đây sinh sống cho nên ông ta cũng không muốn dính dáng tới những chuyện phiền phức, chỉ muốn bình an buôn bán qua ngày mà thôi. Khi ông chủ quán tầm ngoài 40 tuổi nhìn thấy sư gia dẫn theo hai phụ nữ trang phục thanh lịch bước tới liền tỏ vẻ không vui phẩy tay, “Tôi đã nói rồi, tôi sẽ không ra toà làm chứng và cũng không tham dự bất cứ chuyện gì.”

Sư gia nhìn về phía Lạc Tranh bằng ánh mắt có chút bất đắc dĩ.

Lạc Tranh tiến lên một chút đưa mắt nhìn xung quanh rồi nhẹ nhàng cười một tiếng, dùng tiếng Quảng Đông hỏi ông chủ, “Ông chắc hẳn là người Hongkong, đúng chứ?”

Chủ quán sững sờ một hồi, nhìn về phía Lạc Tranh, cũng dùng tiếng Quảng Đông hỏi lại thay cho câu trả lời, “Cô cũng là người Hongkong?”

Nụ cười trên môi Lạc Tranh càng thêm rạng ngời, nàng khẽ gật đầu, “Tôi là Lạc Tranh, luật sư tới từ Hongkong.”

“Cô là Lạc Tranh, cô chính là Lạc Tranh?” Chủ quán đầu tiên là sững sờ, sau đó thì cực kỳ ngạc nhiên cùng mừng rỡ lên tiếng, “Ba năm trước là cô đã giúp cháu tôi rửa sạch oan tình, cả nhà chúng tôi vẫn luôn biết ơn cô và muốn có lời cảm tạ cô nhưng không có cơ hội. Không ngờ tới nước Pháp này lại được gặp cô như vậy.”

“Có lẽ là ông trời hy vọng ông lần này có thể giúp đỡ tôi.” Lạc Tranh cũng không ngờ tới sẽ gặp được người quen nàng tại nơi này. Lúc nhìn xung quanh quán, nàng chỉ nhìn thấy điện thờ theo phong cách đặc trưng cố hữu của người Hongkong nên mới xác định rõ ràng như vậy mà thôi.

Ông chủ quán nghe vậy vội vàng hỏi thăm nguyên nhân cụ thể, sau khi nghe đến việc ra toà làm chứng, thái độ của ông ta vẫn có chút khó xử, “Lạc luật sư, không phải là tôi không muốn giúp cô. Nhưng tôi cảm thấy tôi thật sự không giúp được. Hôm đó tôi đóng cửa hàng khá sớm, ước chừng vào khoảng 10h thì thấy nguời đàn ông trong hình này dừng xe vào tiệm mua nước uống. Tôi chỉ nhìn thấy có vậy mà thôi.”

“Như vậy cũng đã đủ rồi.” Lạc Tranh nghe xong không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Khoảng cách từ khu vực nội thành tới biệt thự của công chúa cũng khá xa, lái xe ít nhất cũng phải mất 2 tiếng đồng hồ. Nói như vậy tức là hoàn toàn có thể chứng minh Thương Nghiêu chỉ ở biệt thự khoảng 20 phút rồi lập tức ra về. Hắn không có thuật phân thân nên đâu thể sau khi xuất hiện ở đây lại dùng nửa giờ đồng hồ để quay lại biệt thự giết người được chứ?

“Ông chủ, lần này xin ông nể tình đồng hương ra toà làm chứng giúp đỡ một người vô tội được không?”

“Nhưng…” Sắc mặt ông chủ quán có chút khó xử.

“Tôi hiểu rõ sự khó xử trong lòng ông.” Lạc Tranh nói xong liền lấy từ trong túi ra một tờ séc, “Ông sợ bị đối phương trả thù. Tôi sẽ để cho ông một khoản tiền, sau phiên toà ngày mai, tôi sẽ sắp xếp cho gia đình ông rời đi an toàn.”

“Sư phụ...”

“Lạc luật sư...”

Hai người còn lại có mặt tại nơi này đều sợ đến ngây người. Việc làm vừa rồi của Lạc Tranh hoàn toàn là phạm pháp cho dù mục đích của nàng là tốt. Hơn nữa một khi bị đối phương bắt được thì lời chứng của ông chủ quán sẽ hoàn toàn bị bác bỏ, không chừng họ còn có thể kiện ngược lại Lạc Tranh, nói nàng hối lộ nhân chứng gây trở ngại cho việc thực thi công lý.

Lạc Tranh đã chẳng thể quan tâm nhiều đến vậy nữa. Vẻ mặt nàng tràn ngập sự lo lắng cực độ bởi nàng không có nhiều thời gian. Nếu ngày mai không tìm được nhân chứng mấu chốt thì phần thắng của Thương Nghiêu thực sự rất nhỏ nhoi.

Ông chủ quán nhìn tờ séc rồi lại nhìn hai người vẻ mặt đầy khẩn trương đứng sau lưng nàng, suy nghĩ một chút rồi đem tấm séc đẩy trở lại trước mặt Lạc Tranh, lắc lắc đầu…

“Lạc luật sư, người Hongkong chúng ta luôn tôn trọng pháp luật, cũng có những kiến thức tối thiểu về luật pháp. Tôi biết rõ nếu mình nhận tấm séc này sẽ khiến cô lâm vào cục diện bất lợi…” Nói đến đây, ông ta khẽ hít sâu một hơi, “Tiền tôi không nhận nhưng món nợ ân tình ngày nào nhất định phải báo đáp. Nhất định ngày mai tôi sẽ ra toà làm chứng, nói rõ hết thảy sự tình. Cô hãy yên tâm!”

“Cám ơn ông! Cám ơn ông…” Lạc Tranh thực sự cảm động không biết nên nói gì nữa…

Sau khi thu thập đầy đủ lời kể của ông chủ quán, Vi Như cũng theo sự dặn dò của Lạc Tranh bí mật tăng thêm người bảo vệ sự an toàn của nhân chứng cho đến khi phiên toà ngày mai mở lại.

Trận chiến trên toà ngày mai hứa hẹn sẽ cực kỳ khốc liệt.

Giải quyết ổn thoả mọi việc đâu vào đấy thì trời cũng đã ngả về chiều. Vi Như vẫn luôn đứng bên cạnh Lạc Tranh khẽ lên tiếng hỏi, “Sư phụ, tiếp theo chúng ta sẽ làm gì?”

Lạc Tranh nhìn đồng hồ đeo tay, suy nghĩ một chút rồi nói, “Tới bệnh viện!”

“A…” Vi Như đầu tiên là sững sờ kêu thành tiếng, sau đó lập tức lấy lại phản ứng, “Sư phụ, có phải chị muốn kiểm tra sức khoẻ toàn diện hay không?” Vừa nói xong Vi Như lại sợ run người khi nhớ tới ánh mắt như muốn xuyên thấu lòng người của Louis tiên sinh lúc sáng nay.

Ai ngờ, Lạc Tranh chỉ cười rồi lên tiếng, “Không phải, chúng ta cần đi thăm một người. Thái độ của người này sẽ quyết định lời khai của nhân chứng bên nguyên.”

Một ý nghĩ chợt loé lên trong đầu Vi Như, “À, là vợ của quản gia biệt thự.”

“Phải!” Vẻ mặt Lạc Tranh tràn ngập sự kiên định bước về phía xe.

“Nhưng mà sư phụ…” Vi Như vẫn muốn lên tiếng liền bị sư gia kéo trở lại…

“Tính tình sư phụ cô vẫn luôn thích mạo hiểm như vậy. Cho dù lúc này có nhắc cô ấy không nên tiếp xúc với thân nhân của nhân chứng đối phương thì cô ấy cũng không có tâm trạng để nghe đâu. Sự sốt ruột muốn cứu chồng mình của cô ấy có thể lý giải được.”

Vi Như khẽ thở một hơi dài rồi nói, “Vậy chúng ta cũng phải đi theo để trông chừng mới được.”

Sư gia cười cười gật đầu tán thành.

***

Quản gia nhận được thông báo mới nhất của bác sỹ điều trị vội vàng chạy tới bệnh viện. Đẩy cửa phòng bệnh bước vào ông ta thấy người vợ ốm yếu vì bệnh lâu ngày của mình đang không ngừng chảy nước mắt thì giận tím mặt bước tới đẩy Lạc Tranh ra…

“Ai cho cô tới quấy rầy vợ tôi? Tôi đã nói rồi, không cho phép cô tới làm phiền cô ấy!”

Lạc Tranh vốn đã khá mệt mỏi, đứng không vững nên bị quản gia đẩy một cái mất đà suýt nữa đụng vào cánh cửa. Cũng may là có Vi Như nhanh nhẹn dùng thân mình đỡ lấy nàng. Sau đó cô hướng phía quản gia hét lên, “Ông đừng có mà động chân động tay, nếu dám đả thương Lạc luật sư, tôi sẽ kiện ông đó.”

Quản gia tức giận trừng mắt nhìn hai người họ.

“Chúng ta đi thôi!” Lạc Tranh kéo Vi Như rời khỏi phòng bệnh.

Quản gia thấy hai người họ rời đi mới khẩn trương ngồi xuống bên cạnh vợ mình, ân cần hỏi, “Bọn họ có làm khó gì em hay không?”

Trên mặt người vợ của quản gia biệt thự tràn ngập vẻ đau xót, cố gắng đưa tay ra chạm vào mặt ông ta, “Em không sao, nhưng mà họ nói anh đã lên toà khai khẩu cung giả phải không?”

Quản gia lúng túng một hồi không biết nói thế nào. Ông ta có thể nói dối lúc lên toà nhưng trước mặt vợ mình thì không có cách nào làm được như vậy.

Người vợ thấy thái độ ông ta như thế, vẻ bi thương trên khuôn mặt dường như tăng thêm vài phần, “Anh là vì bệnh của em nên mới làm như vậy? Đối phương ép buộc anh phải làm vậy sao?”

Hiểu chồng không ai bằng vợ. Quản gia nghe vậy sắc mặt lập tức thay đổi, vẻ kích động hiện lên rõ ràng, “Bà xã, bệnh của em không thể kéo dài thêm nữa. Em cũng biết số tiền chúng ta có căn bản không đủ để trả chi phí phẫu thuật. Cho dù có người phù hợp tình nguyện hiến tuỷ thì cũng không thể tiến hành được. Hơn nữa phẫu thuật xong còn cần phải tiếp tục trị liệu đến khi em bình phục, tất cả những việc đó đều cần dùng đến tiền.”

“Cho nên anh mới đồng ý với người ta khai khẩu cung giả?” Người vợ nghe vậy nước mắt lại không ngừng chảy ra, “Không được! Lên toà khai man như vậy là phạm pháp. Vị luật sư vừa rồi tới đây đã biết anh khai khẩu cung giả rồi. Anh không thể vì em mà tự hại bản thân mình như vậy được.”

“Nhưng nếu anh không làm như vậy thì sẽ không có tiền trị bệnh cho em. Bọn họ đã nói chỉ cần phiên toà này kết thúc sẽ cho anh một số tiền lớn. Đến lúc đó, em có thể tiến hành phẫu thuật ngay rồi.” Hốc mắt quản gia đã đỏ ửng lên, nắm lấy tay vợ mình khẽ nói.

Người vợ đau khổ lắc đầu, “Nếu khiến anh phải khai khẩu cung giả để đổi lấy mạng sống cho em thì em tình nguyện không làm cuộc phẫu thuật này. Em tình nguyện chết đi cũng không muốn nhìn thấy anh phải đau lòng cả đời. Ông xã…”

Thanh âm của người vợ đã trở nên nghẹn ngào, “Chẳng lẽ anh đã quên Louis tiên sinh từng có ơn với chúng ta thế nào hay sao? Nếu như không có ngài ấy, anh sao có thể tới biệt thự của công chúa làm quản gia. Cuộc sống của chúng ta tuy không bằng những gia đình đại phú đại quý nhưng so với trước kia đã tốt hơn rất nhiều rồi. Nếu như không phải em mắc căn bệnh này thì cuộc sống của chúng ta thực sự quá tốt, quá tốt rồi.

Cho nên chúng ta không thể làm chuyện có lỗi với Louis tiên sinh. Cho dù ngài ấy không có ơn với chúng ta thì chúng ta cũng không thể bỏ mặc lương tâm mình mà nguỵ tạo lời khai để hãm hại người vô tội đâu anh.”

“Bà xã, anh không thể trơ mắt nhìn em…”

“Cả đời này anh đều là người cực kỳ đàng hoàng. Sở dĩ em đồng ý lấy anh cũng bởi vì anh là người trung thực. Hiện giờ sao anh lại định thay đổi nguyên tắc làm người của mình chứ? Ông xã, nếu như anh thật sự cho lời khai giả, cho dù em chữa hết bệnh cũng sẽ sống những ngày thống khổ mà thôi. Chẳng lẽ anh muốn sống một cuộc sống như vậy hay sao?” Người vợ quản gia run rẩy cất lời…

Quản gia nghe vậy, trong lòng không khỏi dâng lên một hồi đau xót, vòng tay ôm lấy vợ mình mãi không buông lơi…

*** 

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/