Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 393 - 394

Chương 393

“Thật ra bọn mình……” Chỉ Dao chuyển ánh mắt về phía  Doãn Lạc Hàn, nhưng cô chưa kịp nói hết câu đã bị Chính Vũ cướp lời “Vốn dĩ chúng tôi định mấy ngày nữa mới về, nhưng có người một giây cũng chờ không được, liên tục gọi điện thoại giục, nên chúng tôi phải vội vội vàng vàng về ngay!”

Khi Chính Vũ nói còn cười cười nháy mắt nhìn Doãn Lạc Hàn, Mân Huyên không khó đoán ra “có người” mà Chính Vũ nói đến là ai. Nói như vậy, Doãn Lạc Hàn không chỉ chuẩn bị trước màn cầu hôn này mà còn sắp xếp để Chỉ Dao và Chính Vũ cũng về nước.

Thì ra hắn biết trong lòng cô vẫn còn nút thắt chưa cởi ra được, đó là Chỉ Dao. Cô phải nhìn thấy Chỉ Dao được hạnh phúc, được vui vẻ thì cô mới có thể an lòng ở bên hắn.

“Mân Mân, hay quá, tháng sau cậu và Lạc ca ca cử hành hôn lễ phải không?” Chỉ Dao cao hứng vỗ tay một cái.

“Vậy còn hôn lễ của cậu và Chính Vũ?” Mân Huyên ngây ngẩn cả người. Quá nhiều hạnh phúc khiến cô bất chợt nghi ngờ, liệu có phải Chỉ Dao vì muốn cô nhận lời cầu hôn của Doãn Lạc Hàn nên mới làm bộ sắp kết hôn như vậy không?

“Mân Mân, cậu đừng nghĩ lung tung, mình còn chưa nói hết mà.” Chỉ Dao huých huých Chính Vũ “Anh nói đi.”

Chính Vũ có chút không được tự nhiên, cúi đầu nói “Không cần! Em nói.”

“Không được! Anh nói đi!” Chỉ Dao tức giận trừng Chính Vũ một cái, sau đó lại bày ra vẻ mặt làm nũng “Anh nói đi mà!”

Nhìn điệu bộ của Chỉ Dao và Chính Vũ, cô và Doãn Lạc Hàn cùng nhìn nhau mỉm cười. Tuy chưa biết rốt cục hai người này định nói chuyện gì, nhưng cô có thể cảm nhận đó nhất định là một chuyện tốt.

Chính Vũ đành chịu thua Chỉ Dao, hắng giọng vài cái rồi nói “Cái đó…… Là như vậy… chúng tôi định tháng sau cử hành hôn lễ cùng hai người!”

Nghe được tin đáng mừng như vậy, Mân Huyên thiếu chút nữa nhảy dựng lên “Thật sao??? Tốt quá!”

Chỉ Dao nắm tay Mân Huyên, cũng vui vẻ nói “Đúng vậy! Mân Mân, cậu còn nhớ không? Chuyện bốn người chúng ta cùng cử hành hôn lễ ấy!”

“Nhớ chứ!” Mân Huyên không ngừng gật đầu “Mình còn nhớ rõ, lần đó xem bói, người ta đã nói 4 người bọn mình sẽ cùng cử hành hôn lễ…”

“Lúc đó mình còn chưa tin, nhưng bây giờ thì….” Chỉ Dao mừng rỡ kéo kéo tay Mân Huyên.

“Ừm, mình tin rồi, tin 100% luôn ấy!” Mân Huyên bị lây sự hưng phấn của Chỉ Dao. Hai người giống như hai đứa trẻ cứ kéo tay nhau, vừa cười vừa nhảy.

“Được rồi, đừng nhảy nữa! Cẩn thận một chút!” Hai người đàn ông cùng tiến tới giữ chặt người phụ nữ của mình, sau đó bốn người ngây ra nhìn nhau, một ý niệm vụt lóe lên trong đầu.

“Cậu có thai!” Chỉ Dao và Mân Huyên cùng đồng thời chỉ vào đối phương, vừa sửng sốt vừa mừng rỡ.

“Trùng hợp thật đấy!”

“Đúng vậy, quá trùng hợp!”

“Chúng ta đều ăn cơm trước kẻng!” Hai người cùng kêu lên, hung hăng lườm hai người đàn ông bên cạnh. Doãn Lạc Hàn và Chính Vũ cùng cúi đầu làm mặt vô tội.

Bốn người chia làm hai cặp một trước một sau cùng đi ra khỏi đại sảnh. Mân Huyên và Chỉ Dao đi cạnh nhau, vừa nói vừa cười, ngược lại hai người đàn ông đằng sau lại có vẻ mặt âm u như bị bỏ đói.

Doãn Lạc Hàn và Chính Vũ nhìn nhau trao đổi ánh mắt. Mân Huyên và Chỉ Dao mới gặp lại nhau thôi mà đã như vậy, xem ra về lâu về dài sau này thì bọn họ thảm rồi…

Mắt Chỉ Dao chợt lóe sáng, quay đầu hưng phấn nói với Mân Huyên “Này, chúng mình cho chúng nó hứa hôn đi, được không?”

“Hứa hôn?” Mân Huyên còn chưa kịp hiểu Chỉ Dao đang nói gì.

“Đúng vậy, hứa hôn.” Chỉ Dao nghiêm túc nói “Mình xem ở trên tivi, thấy có hai người bạn rất thân, về sau lập gia đình lại có thai cùng thời điểm với nhau, liền hứa hôn cho hai đứa trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ….”

“Không được!” Hai người đàn ông đồng thanh nói.

“Vì sao không được?” Hai cô cũng không chịu lép vế.

“Bởi vì bọn tôi là anh em bà con, thuộc loại họ hàng gần.” Doãn Lạc Hàn và Chính Vũ lại trăm miệng một lời.

“Vớ vẩn! Hai người mà là anh em bà con cái gì? Hai người còn không giống kẻ thù hay sao?” Mân Huyên nguýt dài. Từ lúc Doãn Lạc Hàn và Chính Vũ gặp lại nhau đến giờ, một câu cũng không nói, tận lực coi nhau như không khí. Trước đây 2 người họ không phải thân thiết lắm hay sao, đàn ông gì mà nhỏ mọn, giận dai như vậy…

“Mân Mân nói đúng lắm.” Chỉ Dao hiểu sự ám chỉ trong giọng nói của bạn thân, lại phát hỏa “Cục cưng là ở trong bụng của bọn em, vì vậy hôn sự cũng phải do bọn em định đoạt!”

Doãn Lạc Hàn và Kim Chính Vũ lại cùng trao đổi ánh mắt. Xem ra bọn họ có kẻ thù chung rồi, đó chính là vụ hứa hôn lung tung này!

“Huyên, Chỉ Dao, hai người suy nghĩ nhiều quá rồi, thực ra anh với Chính Vũ đã làm hòa với nhau rồi, phải không Chính Vũ?” Doãn Lạc Hàn nháy mắt với Chính Vũ một cái, người kia lập tức gật đầu lia lịa.

“Đúng vậy, bọn tôi là anh em tốt mà!” Chính Vũ cười khan vài tiếng, khoác vai Doãn Lạc Hàn “Hai người hiểu lầm chúng tôi rồi…”

Mân Huyên đã sớm biết Doãn Lạc Hàn và Kim Chính Vũ là hai kẻ trọng sĩ diện, thấy bọn họ đã rơi vào bẫy thì bật cười “Vậy còn được!”

Chỉ Dao cũng cười lớn, dẫn đầu đẩy cửa đi ra ngoài. Không ngờ cô vừa bước ra thì hét lên một tiếng, phút chốc không thấy tăm hơi đâu nữa. Doãn Lạc Hàn và Kim Chính Vũ nhận thấy có chuyện không ổn, vội đẩy cửa lao ra ngoài.

“Không được tới đây……” Một tiếng nói hiểm ác vang ra từ chỗ tối, nhưng cô có thể nhận ra đó chính là giọng của chú.

Cách 3 người họ khoảng 10 bước, chú đang một tay giữ chặt Chỉ Dao, một tay cầm con dao giơ trước cổ của cô ấy.

Chương 394

“Chỉ Dao……” Mân Huyên kích động muốn tiến lại gần, nhưng bị Doãn Lạc Hàn giữ lại.

“Tao đã bảo chúng mày không được lại gần, có nghe thấy hay không? Nếu không đừng trách tao độc ác……” Lăng Chính Đào lúc này trông vô cùng rách rưới và hèn hạ. Có thể thấy thời gian vừa rồi hắn trốn chui trốn lủi cũng không dễ chịu gì.

“Ông bình tĩnh đi… Chúng ta có thể nói chuyện….” Chính Vũ vừa nói vừa từ từ bước lên một bước nhỏ.

Con dao trong tay Lăng Chính Đào lập tức cứa nhẹ lên cổ Chỉ Dao, tạo thành một vệt dài đỏ tươi trên chiếc cổ trắng mịn của Chỉ Dao “Tao nói chúng mày lùi ra phía sau! Mày muốn tao giết nó phải không?”

“Được, ông đừng kích động, tôi sẽ lùi lại…” Chính Vũ lùi từng bước, quay sang nhìn Doãn Lạc Hàn làm ám hiệu.

Có lẽ Chính Vũ vẫn chưa biết chuyện của Lăng Chính Đào nên mới không hiểu tại sao lão già đó lại dám làm chuyện  như thế này…  Chỉ cần nghĩ đến việc Lăng Chính Đào đã nhẫn tâm giết hai mạng người, Doãn Lạc Hàn lại cảm thấy hận đến thấu xương thấu tủy, chỉ muốn bóp chết hắn.

“Ông muốn gì? Ông muốn tiền phải không?” Chính Vũ cẩn trọng hỏi “Ông cần bao nhiêu? Tôi có thể cho người lập tức đem tiền đến.”

“Tiền?” Lăng Chính Đào hừ lạnh “Bây giờ tiền không phải cái tao cần…”

Mân Huyên định tiến lên nhưng Doãn Lạc Hàn đã cứng rắn giữ cô lại. Cô tức giận vùng vằng nhưng không địch lại được sức mạnh của hắn. Nơi này là cửa sau của khách sạn, rất ít người lui tới, căn bản không thể trông chờ có người đi qua nhìn thấy mà báo nguy.

Đúng rồi! Mắt cô sáng ngời, vội rút điện thoại ra, nhưng lại bị Lăng Chính Đào nhìn thấy “Không được gọi điện thoại, nếu không tao sẽ giết nó!”

“Được, tôi không gọi… Chú… có chuyện gì cứ từ từ rồi nói…”

“Nói xem ông muốn gì đi.” Doãn Lạc Hàn lạnh lùng nhìn Lăng Chính Đào “Ông muốn bỏ trốn, muốn cao chạy xa bay phải không?”

“Phải, đúng vậy! Tao muốn trốn… Lũ cảnh sát ngu ngốc đó đừng hòng bắt được tao…… Ha ha……” Lăng Chính Đào cười điên dại, tay trái càng nắm chặt bả vai Chỉ Dao, tay phải cũng chặt chẽ đặt trước cổ cô ấy, không mảy may suy suyển.

“Chỉ Dao, em đừng sợ, anh sẽ nghĩ cách cứu em…” Chính Vũ như kiến bò chảo nóng, chỉ muốn lao đến cứu Chỉ Dao, nhưng lại sợ nếu không kịp sẽ khiến Chỉ Dao mất mạng.

Từ đầu đến cuối Chỉ Dao chỉ im lặng. Lúc này, cô ấy mới đăm đăm nhìn Chính Vũ, trên mặt hoàn toàn cắt không còn một giọt máu “Chính Vũ, có phải anh vì trách nhiệm với đứa con trong bụng em… nên mới đồng ý kết hôn?”

Chính Vũ thoáng sửng sốt. Thấy hắn chần chừ không trả lời, Chỉ Dao càng thêm tuyệt vọng, còn Mân Huyên lại đờ đẫn… Chẳng lẽ Chính Vũ vẫn chưa quên cô sao? Chẳng lẽ hắn kết hôn với Chỉ Dao không phải là vì yêu cô ấy?

Từ xa chợt vẳng đến tiếng ô tô đang đến. Lăng Chính Đào chấn động, giữ chặt Chỉ Dao lui về phía sau, ánh mắt vẫn cảnh giác nhìn chằm chằm Chính Vũ và Doãn Lạc Hàn.

“Không muốn tao giết nó thì chúng mày đứng im đấy, nghe rõ chưa?”

Hai chân Chỉ Dao cũng vô lực lùi theo Lăng Chính Đào. Chỉ Dao vẫn đăm đăm nhìn Chính Vũ, trong mắt ẩn ẩn những giọt lệ nhưng vẫn cố tỏ ra cứng rắn “Em biết anh vẫn chưa quên được  Mân Mân, nhưng em không ngại… em chỉ cần có được một vị trí nho nhỏ trong lòng anh… Chẳng lẽ như vậy cũng không thể sao?… Bây giờ… em chỉ muốn hỏi anh một câu, mong anh hãy trả lời thật lòng… anh có yêu em không?”

“Câm mồm! Đừng nói những câu vô nghĩa!” Lăng Chính Đào bối rối gào lên.

Lúc này Chính Vũ đã không còn có do dự, nghiêm túc nói rõ ràng từng chữ “Có! Anh yêu em, Chỉ Dao… thật sự anh đã yêu em. Em biết không, khoảng thời gian vừa rồi ở Hàn Quốc chính là những ngày hạnh phúc nhất mà anh từng có trong cuộc đời… Anh thật sự muốn ở bên em, cả đời này….”

“Chính Vũ, có những lời này của anh là đủ rồi….” Đôi mắt ầng ậng nước của Chỉ Dao lóe lên sự hạnh phúc và mãn nguyện.

“Con điên này… tao bảo mày câm mồm cơ mà. Mày điếc à?!” Lăng Chính Đào cuống cuồng, nắm chặt con dao giơ lên, dường như chỉ một giây  nữa thôi con dao sẽ rơi xuống cổ Chỉ Dao.

Chỉ Dao vô tội. Cô ấy không đáng bị như vậy… Tình cảm chân thành, cao thượng giữa Chỉ Dao và Chính Vũ đã làm cô thực cảm động, đồng thời cũng vô cùng áy náy… Mặc dù Chỉ Dao nghĩ Chính Vũ không hết lòng yêu cô ấy, nhưng cô ấy vẫn chấp nhận…

Mân Huyên không nhịn được nữa, vội hét lên “Dừng tay! Chú, tôi mới là người mà chú hận, không phải sao? Dùng tôi trao đổi với Chỉ Dao, được không?”

“Mân Mân!”

“Huyên!” Doãn Lạc Hàn và Chính Vũ cùng đồng thanh, nhưng cô đã nhanh chóng vùng ra khỏi vòng tay Doãn Lạc Hàn, chạy về phía Lăng Chính Đào.

“Mân Mân, đừng lại đây!” Chỉ Dao cố hết sức kêu to.

Lăng Chính Đào sung sướng cười lớn “Được, dùng mày làm con tin, thằng Doãn Lạc Hàn sẽ phải ngoan ngoãn nghe lời…”

Khi cô tiến gần đến Lăng Chính Đào, lão liền đẩy mạnh Chỉ Dao ra, sau đó rất nhanh đã nắm lấy bả vai Mân Huyên, đặt con dao lên cổ cô, lạnh lùng cười lùi về phía sau.

Chỉ Dao bị Lăng Chính Đào đẩy, lảo đảo suýt ngã về phía trước, cũng may Chính Vũ đã kịp đỡ lấy cô, lo lắng hỏi “Chỉ Dao, em không sao chứ?”

Biết mình đã thoát khỏi nguy hiểm, Chỉ Dao lúc này mới khóc ầm lên “Em không sao, vết thương này cũng không đau, Chính Vũ, anh mau đi cứu Mân Mân đi!!”

“Lăng Chính Đào, rốt cục ông muốn đưa cô ấy đi đâu?” Doãn Lạc Hàn gấp gáp chạy theo Lăng Chính Đào. Kim Chính Vũ dặn dò Chỉ Dao vài câu, sau đó Chỉ Dao chạy về phía cửa.

“Kíttttttttttttttt……” Một chiếc xe đột nhiên lao ra từ trong một góc tối, phanh lại sau lưng Lăng Chính Đào. Chu Hiếu Linh thò đầu ra khỏi cửa xe hét lên “Sao chậm chạp vậy? Mau lên xe!”