Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 383 - 384

Chương 383

“Vâng.” Cô mỉm cười, thuần thục đeo cravat cho hắn, sau đó chỉnh trang quần áo của hắn cho ngay ngắn.

“Anh cực kì thích món quà này!” Sự hạnh phúc tỏa đầy quanh người hắn. Bất ngờ hắn ôm chầm lấy cô, áp lên môi cô một nụ hôn thật sâu.

Buổi sáng vừa đến văn phòng, cô liền đem chuyện Doãn Lạc Hàn đã đồng ý tham gia đại tiệc để báo với Lâm Hạo Ngôn. Lâm Hạo Ngôn có vẻ rất vui mừng “Lăng tiểu thư, lần này cô đã mang về cho tòa soạn được rất nhiều thành tích, chiều hôm qua tổng giám đốc đi công tác về, nghe thấy những chuyện này đã rất cao hứng, còn khen cô vài câu đó.”

Giản Quân Dịch thì đương nhiên là mừng rồi! Cô giúp hắn lấy được của tập đoàn Đường Thịnh đến mấy chục vạn, lại còn lần trước hắn và Doãn Lạc Hàn đàm phán việc giải trừ hôn ước với Chỉ Dao, dự án lúc đó Doãn Lạc Hàn cũng đã đồng ý chia lợi nhuận 80:20… Hắn làm sao mà không cao hứng cho được!

Cô hung hăng nghĩ thầm như vậy. Lâm Hạo Ngôn rút trong ngăn kéo ra một phong bì, đưa cho cô “Tổng giám đốc đặc biệt thưởng cho cô đó, đương nhiên việc tăng lương cũng không thể thiếu.”

Cô hồ nghi nhận lấy. Trong phong bì là một tờ chi phiếu có giá trị lớn, kéo theo một tờ giấy, trên đó viết rõ ràng rằng lương của cô so với chức vụ Chủ biên hiện tại sẽ được tăng thêm 3 bậc. Cô nhìn lại. Đúng vậy, là 3 bậc!

Từ bao giờ Giản Quân Dịch đã trở thành người hào phóng như vậy đó? Cô kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Lâm Hạo Ngôn.

“Đừng kinh ngạc, chính xác là như vậy đó. Tôi đã làm việc với tổng giám đốc rất lâu nên tôi rất hiểu anh ấy. Có thể biểu hiện ở bên ngoài của anh ấy khiến mọi người không vừa lòng lắm, nhưng thật ra anh ấy là người rất tốt, lại rất biết dùng người. Không giống như những vị lãnh đạo khác, anh ấy dám đề bạt những người trẻ tuổi hoặc chưa có danh tiếng gì – mà theo anh ấy là người có tài… Vì thế cô mới có thể vừa ra trường đã được nhận vào Thuần Mỹ. Quả nhiên cô không phụ sự kì vọng của anh ấy, làm việc rất xuất sắc, anh ấy rất vừa lòng nên mới đặc biệt phân phó tăng lương cho cô như vậy.”

Cô nắm chặt tờ giấy trong tay, chợt nhớ đến lần đầu tiên gặp Giản Quân Dịch, cũng chính là lần cô đến phỏng vấn xin việc ở Thuần Mỹ… Lâm Hạo Ngôn nói đúng, nếu không phải lúc đó Giản Quân Dịch coi trọng cô, có lẽ bây giờ cô vẫn giống như một một số sinh viên, tốt nghiệp ra trường, lưu luyến với những thông báo tuyển dụng ở những công ty nhỏ chỉ bơi mưu cầu một chức vụ giúp mình có cơm để ăn…

“Xã trưởng, nhờ anh giúp tôi nói lời cảm ơn với tổng giám đốc.” Cô chân thành nói. Hiện tại tất cả những thành kiến của cô về Giản Quân Dịch đều đã tiêu tan… Quả thật, hắn đã nâng đỡ cô khi cô mới chỉ là một cô sinh viên ngơ ngác, chân ướt chân ráo bước vào nghề. Cũng là nhờ hắn, cô mới có ngày hôm nay…

Lâm Hạo Ngôn cười ha ha “Muốn cám ơn thì cô tự mình cám ơn đi. Đại tiệc ngày mai tổng giám đốc cũng tham gia, hơn nữa nghe nói tổng giám đốc đã mời rất nhiều vị khách quý… Quả thật là một bữa tiệc đáng mong chờ!”

Cô mỉm cười, đứng dậy vừa định rời khỏi văn phòng xã trưởng, Lâm Hạo Ngôn đột nhiên như nhớ tới cái gì, gọi cô quay lại “Đúng rồi, còn một việc. Về Chu Hiếu Linh, tôi đã báo cáo với tổng giám đốc. Anh ấy điều tra một lúc, thì ra trong lúc anh ấy đi công tác, Chu Hiếu Linh được thăng chức lên Phó Chủ biên là do Phó tổng giám đốc Giản thị phê chuẩn. Tổng giám đốc hứa sẽ truy xét rõ ràng, nếu thật sự Chu Hiếu Linh không đủ năng lực để ngồi vào vị trí đó thì sẽ tước bỏ của cô ta tất cả chức vụ.”

Cô gật gật đầu. Chu Hiếu Linh bình thường làm việc không có gì gọi là xuất sắc, tự dưng lại được thăng chức lên Phó Chủ biên như vậy, cô tin nhất định là có điều gì khuất tất…

Bàn chuyện với Lâm Hạo Ngôn xong, vừa vặn sắp đến giờ nghỉ trưa, cô đi về phía thang máy muốn xuống lầu.

Từ khi Chu Hiếu Linh làm Phó Chủ biên tới nay, khi cô ăn trưa ở bên ngoài đều nghe đồng nghiệp ca thán về Chu Hiếu Linh, nói cô ta cậy mình có tí chức quyền thì không xem ai ra gì, hơi một chút là mắng chửi người,… Nói chung là không có gì tốt đẹp.

Trong lúc cô chờ thang máy, một tiếng quát lớn liền chui vào tai “…… Anh nói nói xem, một buổi sáng anh đi toilet vài lần……”

“Chu tiểu thư, hôm nay tôi đã xin phép nghỉ, tôi nói bụng tôi khó chịu, nhưng là cô không đồng ý, bắt tôi phải đi làm. Giờ bụng tôi không thoải mái, cần phải đi toilet mà cô cũng không cho đi thì tôi phải làm sao cô mới vừa lòng?”

Khi cô đi về phía có tiếng nói, chỉ thấy Chu Hiếu Linh đang chỉ tay vào mặt phụ trách mỹ thuật Tiểu Lý, lớn tiếng răn dạy “Anh đừng có giả vờ! Anh lười làm việc chứ gì?! Đừng cho là tôi không biết, từ ngày Lăng Mân Huyên đi, các người suốt ngày ríu ra ríu rít nói xấu sau lưng tôi……”

Lời cuối cùng lại là mắng đồng nghiệp cả phòng. Mọi người bắt đầu thở dài, thông cảm nhìn Tiểu Lý, đồng thời ném ánh mắt oán giận sang Chu Hiếu Linh.

“Chuyện gì mà ầm ĩ như vậy?” Mân Huyên nói lớn, thong thả đi vào văn phòn.

“Mân Huyên, cô tới đúng lúc lắm!” Tích Vân không nhịn được nữa, lập tức đứng lên “Hôm nay Tiểu Lý bị tiêu chảy, sáng sớm đã xin phép Chu tiểu thư cho được nghỉ, nhưng cô ta không phê chuẩn. Bây giờ Tiểu Lý đau bụng đi toilet mấy lần, cô ta lại……”

“Đúng! Đúng là như vậy đấy……”

“Tiểu Lý cũng đã xin phép rồi, nhưng là cô ta……”

“Quá đáng quá mức! Tưởng là Phó Chủ biên thì hiếp đáp mọi người như vậy sao?! Vô lý!……”

“Không có nhân tính……”

“Chúng tôi nhẫn nhịn Chu Hiếu Linh đủ rồi, cùng lắm thì bỏ việc…”

“Chu Hiếu Linh cút đi……”

“Người như cô ta mà cũng xứng làm lãnh đạo sao?”

Tất cả đồng nghiệp đều tức giận mắng chửi Chu Hiếu Linh. Sự việc lần này như giọt nước làm tràn ly, khiến mọi người không thể chịu nhịn được nữa, tuôn ra hết những bức xúc lâu ngày.

Chương 384

Chu Hiếu Linh thấy tình hình như vậy thì không dám nói gì Tiểu Lý nữa, nhưng mọi người vẫn chưa nguôi giận, tiếp tục gào thét “Cút đi…… Đồ đáng ghét…… Mau cút đi…… Trở về với lão già tình nhân của cô mà khóc lóc kể tội chúng tôi đi…… Bảo ông ta đuổi việc chúng tôi hết đi……”

“Các người…… Các người như vậy là vu khống……” Sắc mặt Chu Hiếu Linh càng lúc càng trắng bệch, cả người đều run lên. Cô ta quay phắt sang phía Mân Huyên, chỉ tay vào mặt cô, dùng giọng nói ngoan độc đay nghiến “Được lắm Lăng Mân Huyên! Chắc chắn là cô cổ động mấy người này tạo phản……”

Lăng Mân Huyên lùi về phía sau vài bước tránh nước miếng của Chu Hiếu Linh “Muốn người khác không biết, trừ khi là mình đừng làm. Chuyện của cô thì cô rõ nhất, đừng đổ trách nhiệm lên đầu tôi, thật sự khiến tôi coi thường!”

Chu Hiếu Linh trừng mắt hung ác, đang muốn chửi ầm lên, một đồng nghiệp nam lại kích động đứng lên trên bàn làm việc, vung tay lớn tiếng phản bác “Đồ hồ ly tinh! Cô khiến chúng tôi không còn nhiệt tình làm việc nữa! Mau cút đi……”

“Đúng! Cút đi Chu Hiếu Linh! Nơi này không chào đón cô……”

“Bụng dạ hẹp hòi, căn bản thong đủ tư cách làm phó chủ biên, cút……”

“Các người… các người… các người ỷ đông hiếp yếu……” Chu Hiếu Linh nhảy dựng lên “Các người cứ chờ xem, tôi đi tìm xã trưởng đòi công bằng!”

“Mau cút đi, đến mách với xã trưởng thì tốt nhất cũng gọi luôn người yêu già của mình ra nhé! Đến lúc đó làm kinh động đến tổng giám đốc, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu……”

Mọi người đều cười ầm lên.

Nhìn Chu Hiếu Linh chật vật chạy đi, Mân Huyên lắc lắc đầu, lại nhìn mọi người đang quá đỗi vui mừng, cô bật cười. Dù sao đã hết giờ làm buổi sáng, đang trong giờ nghỉ trưa, mọi người như vậy cũng xem như không bị coi là làm loạn trong giờ làm việc.

“Cô ta đúng là không biết trời cao đất dày là gì, chính là do ông già người yêu Phó tổng nên mới thăng chức cho cô ta, để chúng ta phải chịu khổ như thế này….” Đồng nghiệp vẫn còn xì xào.

Người yêu Phó tổng? Xem ra mọi người cũng đã biết…

Tích Vân chạy lại phía cô “Mân Huyên, cô đến xem cô ta nói lung tung gì với xã trưởng…”

“Đúng! Xem cô ta nói trắng thành đen như thế nào? Xem cô ta kể lể chúng ta độc ác, quá đáng như thế nào……”

“Dù sao chúng tôi cũng cây ngay không sợ chết đứng!……”

Thấy mọi người kích động như vậy, Mân Huyên theo lời mọi người đi về phía thang máy. Cô thở dài… Chu Hiếu Linh bị ghét như vậy thực ra cũng là do cô ta tự mua dây buộc mình…

Bất chợt một suy nghĩ xẹt qua trong đầu cô… Hôm qua cô còn nghi ngờ người truyền tin cho báo chí là Chu Hiếu Linh, nhưng bây giờ cẩn thận phân tích lại mới thấy có nhiều điểm không đúng…

Tin tức về cô và Doãn Lạc Hàn hoàn toàn không nhắc gì đến chuyện trước đây của hai người, chỉ nói sau khi cô trở thành con gái nuôi của Doãn Lương Kiến thì hai người đã nảy sinh tình cảm… Nghĩ kĩ một chút có thể thấy tin đó không hề gây bất lợi gì cho cô, như vậy người truyền tin cho báo chí không thể là Chu Hiếu Linh…

Chợt cô nhớ tới những lời mà Lâm Hạo Ngôn đã nói hôm qua… “Có gì cô cứ hỏi người đã bày ra chiến lược như vậy thì sẽ được biết rõ hơn đó.”

Người đã bày ra chiến lược như vậy… Lâm Hạo Ngôn muốn nói đến ai? Bây giờ cô đã có thể loại trừ Chu Hiếu Linh… vậy chẳng lẽ là chú? Không, chú càng không thể giúp cô…

Một giọng nói lại đột nhiên vang lên trong đầu cô “…tất cả những cơ sở bán sản phẩm mới của L&K đều chật ních người mua, chỉ trong vòng một buổi sáng toàn bộ sản phẩm mới đã được bán hết, các đơn đặt hàng sản phẩm liên tiếp được gửi về phía L&K……”

Sản phẩm mới của L&K có thể thu hút được sự quan tâm của công chúng như vậy cũng là do chuyện của cô và Doãn Lạc Hàn công khai… Nói như vậy, người bày ra trò này chính là người có lợi nhất… Doãn Lạc Hàn!

Là hắn! Cô chỉ cảm thấy lửa giận bốc lên trên đầu.Thì ra hắn công khai chuyện của hai người hoàn toàn là vì mục đích kinh doanh, hắn lợi dụng tin tức “phu nhân tổng giám đốc đích thân thử nghiệm sản phẩm mới” để kích thức sức mua…

Xem ra ngày đó người dẫn chương trình mời cô lên khán đài thử nghiệm sản phẩm cũng là sự dàn xếp, cho dù lúc ấy cô không vô ý đứng lên, MC cũng vẫn sẽ chọn cô.

Nghĩ như vậy, dường như tất cả tóc gáy của cô đều dựng ngược lên. Ngày theo hắn đến buổi ra mắt đó, cô như con mồi đã bị thợ săn nhắm trúng, chỉ là cô còn ngây thơ không nhận ra…

Thang máy kêu một tiếng báo đến tầng 15, nhưng cô không đi ra ngoài, lại ấn nút xuống lầu. Cô phải đi gặp hắn để trực tiếp hỏi cho rõ ràng!

“…… Anh phải đòi lại công bằng cho tôi…… Tôi bị họ khi dễ…… Đều là do cô ta…… Lăng Mân Huyên…… cô ta kích động đồng nghiệp làm loạn…… Còn nói tôi cút đi…… Xã trưởng…… Tôi dùng thực lực của mình để ngồi lên vị trí này…… Bọn họ vu khống, bôi nhọ nhân cách tôi……”

Tiếng gào khóc vô cùng ủy khuất vang vọng khắp tầng 15, không cần nhìn cũng biết hẳn là lúc này Chu Hiếu Linh đang ở trong phòng Lâm Hạo Ngôn khóc lóc kể về sự uất ức của mình… Cô đảo mắt chán nản. Thang máy đóng lại, những tiếng the thé nức nở của Chu Hiếu Linh cũng biến mất.

Ra khỏi tòa soạn, cô vừa đi vừa gọi điện thoại cho Doãn Lạc Hàn. Điện thoại đổ chuông hơn mười tiếng mới có người nghe.

“Lăng tiểu thư, tổng tài đang họp.” Giọng của Từ Bang.

“Còn bao lâu nữa?” Cô nhìn đèn giao thông chuyển màu xanh, cùng vài người nữa qua đường.

“Cái này tôi cũng không biết được….” Từ Bang trầm ngâm, trả lời ba phải.