Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 365 - 366

Chương 365

Cô úp mặt vào trong ngực hắn. Một lúc lâu sau, cô mới bình tĩnh lại được, chỉ còn thút thít. Hắn vẫn vỗ nhẹ lưng cô, dịu dàng nói “Huyên, mau đi sắp hành lý đi em. Mai em phải đi sớm mà phải không?”

“Vâng.” Cô gật gật đầu, rời khỏi lòng hắn, chợt nhớ tới điều mình đang thắc mắc “Anh cũng phải sắp hành lý… không lẽ là định đi Luân Đôn cùng em?”

Hắn mỉm cười xoa xoa đầu cô “Đương nhiên không phải rồi, vừa vặn mai anh cũng phải đi công tác ở Los Angeles.”

Thì ra là như vậy. Cô không khỏi cảm thấy có chút thất vọng. Nhưng nghĩ lại thì thấy cũng đúng, hắn bận nhiều việc như vậy, làm gì có thời gian rảnh rỗi mà đi Luân Đôn cùng cô…

Hắn nhìn ra sự thất vọng trên gương mặt cô, điểm nhẹ vào mũi cô một cái “Bốn ngày sẽ qua rất nhanh thôi… Em sắp hành lý cho anh luôn đi.”

Hắn đứng lên, kéo cô về phòng hắn. Khi hắn đẩy cửa phòng, cô lại theo bản năng đứng khựng lại. Hắn khó hiểu quay lại nhìn cô “Sao vậy?”

Làm sao cô có thể nói với hắn rằng cô chưa chuẩn bị kĩ tâm lý, ngại vào phòng hắn được… Vì vậy cô chỉ lắc đầu. Hắn lại kéo cô vào.

“Anh đi bao nhiêu ngày? Muốn mang bao nhiêu quần áo?” Cô đi thẳng tới phía tủ quần áo, khi đi qua giá sách khổng lồ của hắn thì cố gắng tránh thật xa, bước nhanh qua. Tất cả đều được thu lại trong mắt hắn.

“Bốn ngày.” Hắn ngồi ở mép giường, nhìn cô bận rộn sắp xếp cho hắn, bật cười “Em không phải sắp nhiều như vậy đâu, đến Mỹ rồi anh mua thêm là được.”

“Anh lãng phí vừa chứ, nhiều đồ như vậy rồi anh còn định mua thêm sao…” Cô tức giận trừng mắt “Nếu đã như vậy sao anh còn gọi em qua sắp hành lý cho anh làm gì? Em về phòng đây.”

Hắn nhún vai, nhanh chóng sửa lại “Được rồi Huyên, anh nói sai rồi, quần áo cứ để em sắp đủ cho anh là ổn.”

Cô hạ hỏa, nghiêng đầu suy nghĩ một lát “Xem nào…. Cần những thứ gì nhỉ…… Quần áo, cravat, tất……”

Vừa nói, cô vừa xoay người lấy đồ trong tủ của hắn. Tò mò, cô nhìn trái nhìn phải. Bên trong tủ treo đầy âu phục hàng hiệu đủ các kiểu dáng, khiến cô kinh ngạc há hốc mồm. Quần áo của hắn so với phụ nữ cũng không hề ít hơn đâu nha…

Cô vừa đặt bộ âu phục cẩn thận vào trong vali, vừa bâng quơ hỏi hắn “Sao anh cũng đi 4 ngày à? Mà sao lại đi Los Angeles? Chẳng lẽ Đường Thịnh đã vươn tới tận Mỹ rồi sao?”

Cô nhớ rõ trước giờ hắn đi công tác đều là loanh quanh ở châu Á, không ngờ lần này lại tới tận châu Mỹ xa xôi.

“Vốn là một tuần, nhưng em cần đi công tác 4 ngày nên anh cũng cố gắng ép thời gian.” Hắn che miệng ngáp một cái, lười biếng trả lời, không mấy quan tâm đến chủ đề này “Lần này anh đi Mỹ là để kiểm tra chi nhánh ở đó. Thật ra từ mấy năm trước anh đã có kế hoạch phát triển tập đoàn, đưa Đường Thịnh vươn xa vững vàng ở tầm vóc thế giới. Giờ anh cũng xây dựng được mấy chi nhánh ở châu Âu với châu Mỹ rồi.”

Nhìn hắn ngáp, cô vội nhanh tay hơn “Anh mệt rồi à? Anh cứ ngủ trước đi, để em sắp hành lý cho.”

Cô vùi đầu lấy đồ, gập cẩn thận, đặt trong valy cho hắn, đến khi xong việc ngẩng đầu lên đã không còn thấy hắn đâu. Cô vội chạy ra khỏi phòng hắn, đương nhiên là cố gắng tránh xa cái giá sách đó…

Vào phòng của mình, quả nhiên đã thấy hắn đang nằm trên giường. Cô bật cười, rồi lại thở dài mệt mỏi chui vào trong chăn, mà hắn dường như là đã được lập trình cảm ứng, tự động ôm lấy cô.

Nằm trong lòng hắn, nghe tiếng tim đập đều đều mạnh mẽ, cô tự nhiên mỉm cười, dần dần chìm vào mộng đẹp…

— Sân bay quốc tế —

Một chiếc Cadillac từ từ dừng lại. Từ Bang và Ôn Nhược Nhàn từ xa vội chạy tới, một trái một phải mở cửa xe, sau đó Doãn Lạc Hàn và Mân Huyên cùng bước ra.

“40 phút nữa anh mới bay.” Doãn Lạc Hàn nhìn đồng hồ, thuận miệng hỏi “Em còn bao nhiêu lâu?”

“Cũng như anh.” Cô vừa nhìn đồng hồ, vừa đăm chiêu. Thật là trùng hợp, cô và hắn lại cùng giờ bay. Chỉ là cô đi châu Âu, còn hắn lại tới châu Mỹ… là hai hướng trái ngược nhau. Chỉ mong tình cảm của bọn họ sau này sẽ không như vậy… mỗi người một ngả…..

“Chúng ta vào thôi.” Hắn nắm tay cô đi vào trong. Từ Bang và Ôn Nhược Nhàn quay lại ngồi vào một chiếc xe màu đen, đi theo chiếc Cadillac ra khỏi khu vực sân bay.

Sẽ phải chia tay sao? Trong lòng cô bất chợt dâng lên một cảm xúc kì lạ… Cô ngẩng mặt nhìn hắn, trùng hợp, ánh mắt hắn cũng đang tìm kiếm đôi mắt cô…

Hắn dịu dàng nhìn cô, vuốt nhẹ hai má cô, đột nhiên nhớ tới một bộ phim tình cảm vài năm trước đã xem, chợt cảm thấy tình cảnh của hắn và cô lúc này cũng giống như một cảnh trong phim của hai nhân vật chính…

“Anh đi Los Angeles, em đi Luân Đôn. Chúng ta vẫn có quyền quyết định những ngã rẽ riêng của cuộc đời mình, đồng thời cũng là tôn trọng quyết định của nhau … Anh không muốn trong tình yêu của chúng ta có sự nghi ngờ bởi đó chính là thứ thuốc độc giết chết tình yêu nhanh và mạnh nhất……. Anh từng xem phim, xem cảnh hai nhân vật chính chia tay ở sân bay, thấy họ nói yêu yêu nhớ nhớ, anh chỉ thấy giả tạo và vô nghĩa… Anh thật sự không muốn như họ…. Nhưng ở Luân Đôn xa xôi, nếu có lúc nào đó em cảm thấy cô đơn thì hãy luôn nhớ rằng anh vẫn luôn ở bên cạnh em… Lăng Mân Huyên, anh yêu em!”

Hắn không nén được sự xúc động. Mặc dù cô vẫn luôn nói sẽ ở bên hắn, nhưng hắn hoàn toàn có thể cảm nhận được, cô vẫn có một nỗi sợ hãi vô hình nào đó ngăn cô đến với hắn… Nhất là sau khi thấy cô có vẻ tránh tránh giá sách của hắn ngày hôm qua, hắn càng có thể khẳng định, có lẽ cô đã biết chuyện đó….

Chương 366

Bốn ngày sau –

Một thân ảnh cao lớn, theo sau là vài trợ lý vội vã ra khỏi sân bay đi tới một chiếc Cadillac. Từ Bang từ trong xe cung kính đi ra mở cửa xe cho Doãn Lạc Hàn.

Doãn Lạc Hàn không vội lên xe mà nghiêng đầu hỏi Ôn Nhược Nhàn đang đi tới “Ôn thư kí, bên L&K tiến triển thế nào rồi?”

“Tổng tài, tôi đã kiểm tra rồi, tất cả đều đã chuẩn bị ổn thỏa.”

Vừa hôm qua, Ôn Nhược Nhàn nhận được điện thoại của Doãn Lạc Hàn từ Los Angeles, nghe hắn nói về kế hoạch, cô đã vô cùng chấn động. Sách lược kinh doanh lớn và mạo hiểm như vậy không phải là việc người thường dám làm, nhưng cô biết năng lực của tổng tài của mình, vì vậy trong lòng càng thêm khâm phục Doãn Lạc Hàn.

Doãn Lạc Hàn mím môi, không nói gì nữa ngồi lên xe.

Cadillac lướt nhanh trên đường. Từ Bang và Ôn Nhược Nhàn ngồi trên xe chuyên dùng của công ty đi phía sau. Lúc này mới là hơn bốn giờ chiều, theo lệ thường đi công tác về tổng tài sẽ tới công ty trước tiên, nhưng lần này Cadillac lại lao vút qua tập đoàn Đường Thịnh mà không hề dừng lại.

“Từ trợ lý, chúng ta có cần tiếp tục theo sau hay không?” Lái xe hơi quay đầu hỏi Từ Bang ở phía sau.

“Từ trợ lý, anh gọi hỏi tổng tài xem sao…” Ôn Nhược Nhàn ngồi cạnh đề nghị.

Từ Bang nghe theo Ôn Nhược Nhàn. Chỉ nghe điện thoại mấy giây, Từ Bang cúp điện thoại nói “Chúng ta về công ty.”, sau đó lại quay đầu nhìn Ôn Nhược Nhàn “Tổng tài giao phó ngày mai công bố tin tức.”

Ôn Nhược Nhàn gật đầu.

Cadillac tới khu biệt thự, sau đó tiến vào Doãn trạch. Một nữ hầu nhanh nhẹn chạy tới mở cửa xe, nhận lấy hành lý từ tay Tiểu Khả, sau đó Tiểu Khả lái xe vào gara.

Doãn Lạc Hàn xuống xe, đi vào phòng khách, ngồi xuống sofa. Vẫn biết ngày mai người con gái hắn hằng nhớ thương mới trở về, nhưng hắn vẫn không kìm lòng được lao đầu vào công việc để hôm nay gấp trở về.

“Lão gia đâu?” Hắn day day thái dương, trầm giọng hỏi nữ hầu.

“Quản gia nói ngày kia lão gia sẽ xuất viện ạ.” Nữ hầu kính cẩn trả lời.

Ngẩng đầu nhìn căn biệt thự xa hoa rộng lớn nhưng yên tĩnh cô đơn, hắn thở dài. Tự nhiên phải ở một mình như thế này khiến hắn cảm thấy không quen, cũng may ngày mai cô về rồi, mà Doãn Lương Kiến ngày kia cũng sẽ về, cả biệt thự sẽ lại náo nhiệt…

“Không cần chuẩn bị bữa tối đâu, tôi ăn trên máy bay rồi.” Hắn nói với nữ hầu, sau đó mệt mỏi lên lầu.

Có lẽ là hắn đã nghe lời cô, bỏ đi tất cả những thù hận nên gần đây giấc ngủ của hắn đã khá hơn rất nhiều, ác mộng nếu có cũng chỉ là thỉnh thoảng.

Hắn đi đến giường lớn, khi đi qua giá sách chợt khựng lại. Trên giá sách có hình của mẹ hắn thời trẻ, lại liên tưởng đến vẻ mặt hoảng sợ của cô khi đi qua đây, hắn nhíu mày… Cô đã biết mọi chuyện.

Từ sau khi lột bộ mặt giả dối của Lăng Chính Đào, hắn luôn có cảm giác lão ta nhất định có dính dáng tới vụ huyết án năm đó, bởi Lăng gia vừa gặp chuyện không may, Lăng thị liền nghiễm nhiên rơi vào tay hắn. Có thể nói, hắn là kẻ có lợi nhất khi vụ án xảy ra.

Chẳng lẽ huyết án năm đó còn có ẩn tình?

Hắn xoay người đi đến phòng bên cạnh, mở tủ đầu giường cô rút ra một tập tài liệu, ánh mắt sắc bén đảo qua từng câu chữ…

— Sáng hôm sau —

Mân Huyên kéo vali ra khỏi sân bay, ngạc nhiên khi thấy Ôn Nhược Nhàn đã đứng đợi sẵn ở đó “Nhược Nhàn, sao cô lại ở đây?”

“Tổng tài bảo tôi đi đón cô.” Ôn Nhược Nhàn cười rạng rỡ chỉ ra bên ngoài “Xe ngoài kia rồi.”

“Ok, cám ơn!” Mân Huyên cũng cười tươi. Trác nói rất đúng, lần đi công tác này cô đã được mở mang rất nhiều. Những gì mà cô học hỏi được trong 4 ngày vừa qua quả thật sẽ giúp cô làm tốt vai trò của một Chủ biên.

Những ngày công tác vừa rồi quả thực rất bận rộn. Chiều hôm qua chương trình đã kết thúc, đến tối cô lại đi cùng những người bạn ngoại quốc đi thăm thú khắp nơi. Văn hóa, kiến trúc, ẩm thực,… tất cả mọi thứ ở Luân Đôn đều khiến cô mê mẩn và thích thú, nhưng sâu trong đáy lòng cô vẫn luôn có cảm giác nhớ nhung, cô đơn và buồn bã. Không có người cô yêu bên cạnh, Luân Đôn có đẹp đến mấy cũng trở nên vô vị…

Cô ngồi vào trong xe, hỏi Ôn Nhược Nhàn bên cạnh “Anh ấy về từ lúc nào vậy?”

“Chiều hôm qua tổng tài đã về rồi. Sáng nay anh ấy có một hội nghị quan trọng, nên đành giao cho tôi đi đón……”

Ôn Nhược Nhàn còn chưa nói hết, điện thoại trong túi cô reo ầm lên. Nhìn tên hiển thị trên màn hình là Trác, cô vội tiếp nghe.

“Mân Mân, về rồi hả em?”

“Vâng, em vừa xuống máy bay.” Cô nhìn giờ, mới 9 rưỡi “Trác, em phải đến tòa soạn à?”

“Ừ, hôm nay là ngày cuối cùng anh ở tòa soạn, em cố gắng đến nhé để anh bàn giao nốt công việc.”

“Vâng, em tới ngay.” Cô cúp điện thoại, nói với lái xe “Anh đem hành lý về giúp tôi nhé. Tôi có việc phải đi. Anh cho tôi xuống ngã tư đằng trước kia là được.”