Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 359 - 360

Chương 359

Sáng sớm, cô dụi dụi mắt, từ từ ngồi dậy, nhận ra mình đang nằm trên sofa, trên người còn có một chiếc chăn dạ… Sao lạ vậy? Cô nhớ rõ ràng là hôm qua cô đang ngồi cạnh giường bệnh chăm sóc ba nuôi cơ mà……

Cô ngẩng đầu nhìn về phía dường bệnh, ngạc nhiên thấy Doãn Lạc Hàn đang ngủ gục trên giường bệnh của ba nuôi, chỗ của hắn đang ngồi cũng chính là chỗ mà ngày hôm qua cô ngồi. Có lẽ nửa đêm cô ngủ quên mất, hắn đã ôm cô tới sofa, sau đó thay cô chăm sóc cho ba nuôi.

Cô mím môi cười, đem chiếc chăn dạ trên người mình lại đắp cho hắn, ai ngờ lại làm hắn tỉnh.

Cô nhìn giờ. Đã hơn sáu giờ. Nhìn ba nuôi hai mắt vẫn đang nhắm nghiền, thở đều đều, cô buồn buồn nghĩ không biết bao giờ ba nuôi mới tỉnh, ông ấy cứ hôn mê suốt như thế này……

“Em ra ngoài hỏi bác sĩ xem khi nào ba nuôi mới tỉnh…” Cô nói nhỏ, vừa quay người đi ra ngoài lại bị hắn túm lấy cổ tay, kéo cô lại “Mí mắt ông ấy vừa động, có lẽ sắp tỉnh rồi.”

Cô vội cúi xuống nhìn chăm chú ba nuôi, quả nhiên thấy mí mắt ông đang hơi rung rung, mừng rỡ gọi “Ba nuôi, ba nuôi! Ba tỉnh lại rồi……..”

“Phương Ngọc! Phương Ngọc……..” Doãn Lương Kiến gấp gáp gọi, dần dần mở mắt, ánh mắt ngơ ngác như không biết mình đang ở đâu.

Bàn tay đang nắm lấy cổ tay cô dường như hơi run lên. Cô quay sang nhìn Doãn Lạc Hàn, xúc động nói “Ba tỉnh rồi!”

“Anh thấy rồi.” Doãn Lạc Hàn vẫn giữ gương mặt thản nhiên nói với cô “Em đi ra ngoài gọi bác sĩ tới đi.”

Cô không chút nghi ngờ, nghe lời hắn chạy khỏi phòng bệnh, hoàn toàn không nhớ ra ở những phòng bệnh cao cấp như thế này, đầu giường luôn có một nút chuông để gọi bác sĩ và y tá.

Một lát sau, cô đưa bác sĩ tới, phía sau là vài y tá. Vừa đẩy cửa vào, cô thấy Doãn Lạc Hàn và ba nuôi đang nói chuyện, vội chạy đến sợ rằng họ đang cãi nhau, nhưng lại chỉ thấy Doãn Lạc Hàn thấp giọng nói “…… Ông cứ yên tâm dưỡng bệnh đi, mọi chuyện tôi sẽ xử lý. Họ hàng thân thích của bà ấy tôi cũng sẽ cho người thông báo……”

Bác sĩ đi đến trước giường bệnh, cầm ống nghe bắt đầu kiểm tra nhịp tim của Doãn Lương Kiến.

Doãn Lạc Hàn đi tới, kéo cô ra khỏi phòng bệnh. “Mọi chuyện” mà Doãn Lạc Hàn vừa nói hẳn là liên quan đến dì Phương kia. Cô thật không ngờ thái độ của Doãn Lạc Hàn với ba nuôi lại thay đổi như vậy, không khỏi tò mò không biết họ vừa nói chuyện gì…

Một lúc lâu sau, bác sĩ ra khỏi phòng bệnh nói ba nuôi không có vấn đề gì, bây giờ chỉ cần nằm viện tĩnh dưỡng nghỉ ngơi là ổn.

Đúng lúc này, quản gia và một nữ hầu chạy tới “Thiếu gia, tiểu thư! Hai người cứ về đi, công việc quan trọng hơn. Ở đây có tôi là được.”

Dù sao ba nuôi cũng không có vấn đề gì, tảng đá trong lòng cô cũng được hạ xuống, cô gật đầu “Quản gia, vậy phiền ông. Chúng tôi về trước, có chuyện gì ông gọi ngay cho chúng tôi nhé.”

“Được rồi.” Quản gia nhận lấy bình trà nóng trong tay nữ hầu, đi vào trong phòng bệnh.

Cô và Doãn Lạc Hàn ra khỏi bệnh viện. Vừa ngồi vào trong xe, cô chợt nhớ ra, hỏi “Mấy giờ rồi anh?”

“Hơn bảy giờ.” Doãn Lạc Hàn nhìn đồng hồ trên tay, đôi môi hơi cong lên như mỉm cười “Em cứ về rửa mặt chải đầu rồi ăn sáng đi. Còn lâu mới đến giờ đi làm.”

Nhắc tới hai chữ “bữa sáng”, cô bắt đầu rùng mình. Quả nhiên sau khi cô rửa mặt chải đầu xong, xuống tầng đã thấy hắn ung dung ngồi trước bàn ăn, trên bàn còn có một chén thuốc đang bốc khói đặt trên bàn ở vị trí cô ngồi.

“Thật sự em cảm thấy khỏe lắm, có thể không uống cái này được không?” Cô cố làm bộ mặt đáng thương nhìn hắn. Mỗi ngày mỗi ngày đều phải uống thứ thuốc này đối với cô mà nói cũng chẳng khác nào cực hình.

“Vậy sao?” Hắn thản nhiên cười, cầm chén thuốc tới trước miệng mình, làm bộ như chuẩn bị uống “Anh rất vui có thể làm như thế này để giúp em uống.”

Mặt cô đỏ ửng, vội giật lấy chén thuốc “Không cần, em tự uống là được rồi.”

Uống xong thuốc, cô lại uống vài ngụm sữa để át đi vị đắng trong miệng. Thật không biết tới khi nào thì cô mới có thể không cần uống cái loại thuốc bổ kinh khủng này nữa! Cô đang định kì kèo với hắn, lại nghe thấy hắn nói “Hôm qua em nói em được thăng chức. Lên chức gì rồi?”

Cô cắn một miếng sandwich lớn, có chút tự hào trả lời “Chủ biên.”

“Em lên chức nhanh như vậy sao?” Hắn nhướn mày kinh ngạc.

Cô hung hăng nuốt miếng sandwich lớn, không phục kêu to “Anh dùng ánh mắt gì vậy hả? Người ta cố gắng lắm đó. Anh xem thường người khác vừa thôi.”

“Được, được, được rồi, anh sai rồi.” Hắn vội nói, bật cười nhìn cô xù lông.

“Anh… anh còn cười nữa!” Cô thở phì phì chu môi “Đừng tưởng anh là tổng tài thì có thể coi thường chức vụ Chủ biên này của em nha… Anh có biết là bao nhiêu người thèm muốn chức vụ này không? Chu Hiếu Linh còn tới tìm em……”

Cô vừa nhắc tới tên này, sắc mặt Doãn Lạc Hàn phút chốc biến ra thành lạnh băng. Cô vội dừng lời, thầm trách mình nói năng lung tung, cúi đầu cắn sandwich không nói nữa.

“Anh ta hận cô, vì cô là con gái của kẻ đã giết chết mẹ hắn…… Cô căn bản không xứng đáng ở bên anh ta…….. Nếu là cô, tôi đã sớm biết điều cút đi, rời xa anh ta……”

“……Bởi vì tôi đã giúp anh ấy vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Nếu không có tôi, Doãn Lạc Hàn cũng sẽ không được như ngày hôm nay………..”

Những lời Chu Hiếu Linh nói lại vang bên tai cô. Cô thật sự muốn mặt đối mặt hỏi hắn, rốt cuộc Chu Hiếu Linh có quan hệ gì với hắn? Vì sao cô ta lại nói đã giúp Doãn Lạc Hàn vượt qua giai đoạn khó khăn nhất? Bọn họ rốt cục là có chuyện gì?

Cô muốn biết, cực kì muốn biết đáp án để có thể cởi bỏ những nút thắt trong lòng, nhưng cô lại không có đủ dũng khí để mở miệng hỏi hắn…

Chương 360

Nặng nề lê bước vào văn phòng, điện thoại lại vang lên. Giọng Doãn Lạc Hàn từ đầu dây bên kia thật ấm áp, dịu dàng “Huyên, chiều nay tan tầm anh sẽ qua đón em, mình cùng đi ăn một bữa tối chúc mừng em nhé.”

Việc cô được thăng chức lên Chủ biên còn chưa chính thức được công bố, hiện tại chúc mừng có phải là quá sớm hay không? Cô đang định nói như vậy, nhưng dường như hắn biết cô chuẩn bị từ chối nên đã vội cắt điện thoại rồi. Cô không khỏi nhìn di động mà bật cười.

Ăn trưa xong, vừa trở về bàn làm việc, điện thoại trên bàn cô reo vang. Trịnh Trác gọi kêu cô tới tầng mười lăm.

Cô bước vào văn phòng của Trịnh Trác, thấy hắn và Lâm Hạo Ngôn đang ở nói chuyện gì rất sôi nổi, thấy cô đến, cả hai người đều đồng loạt quay ra nhìn, sau đó Lâm Hạo Ngôn chỉ cô cười ha hả “Lăng tiểu thư, cô đến đúng lúc lắm! Mau lại đây!”

Thấy xã trưởng cười có chút cổ quái, cô nghi hoặc lại gần, vừa đi vừa nhìn Trịnh Trác mong anh ta sẽ ám hiệu cho cô điều gì, nhưng Trịnh Trác lại chỉ đơn giản nhìn cô mỉm cười, không ra hiệu gì hết.

“Vẫn biết Thuần Mỹ là tạp chí lớn nhất cả nước, doanh số bán hàng luôn cao ngất ngưởng…. Cô biết không, kì tạp chí lần này vừa bán ra được mấy tiếng đã cháy hàng, mà cô phụ trách chuyên mục nóng của kì này, đương nhiên công lao thuộc về cô là không nhỏ……”

Lâm Hạo Ngôn vẫn thao thao bất tuyệt nhưng cô đã không còn nghe thấy gì nữa. Trong đầu cô lúc này chỉ có mỗi một thông tin… tạp chí lần này thắng lớn rồi! Số lượng bán ra tính đến hiện giờ đã gấp 4 lần so với mọi lần rồi… 4 lần!!! Là người làm báo, cô đương nhiên hiểu rất rõ cái “4 lần” này quý giá, đáng mừng đến thế nào…

“…… Xem ra mục tiêu 20% chắc chắn có thể vượt qua rồi… Theo tôi lần này tối thiểu cũng phải được 305%! Lăng tiểu thư, công lao lần này của cô lớn lắm đó! Tôi định đề cử cô đi công tác……”

Vừa nghe đến hai chữ “công tác”, cô định thần ngay lại “Anh muốn phái tôi đi công tác?”

“Đúng vậy! Đây là chương trình huấn luyện quốc tế, mỗi năm cả nước chỉ có một suất thôi đấy. Tôi và Trác đã bàn rồi, công lao lần này của cô lớn như vậy, không để cô đi thì đúng là quá bất công với cô rồi.”

Cô kinh ngạc, liên tục xua tay “Không cần đâu, phải dành cho anh hoặc Trác mới đúng chứ.” Cô đương nhiên biết đó là một cơ hội tuyệt vời, chỉ là cô tự thấy mình không xứng đáng được đi công tác bằng Lâm Hạo Ngôn và Trịnh Trác.

Lâm Hạo Ngôn đập bàn một cái, kiên nhẫn nói với cô “Thị hiếu của người đọc luôn thay đổi, vì vậy tòa soạn chúng ta phải thường xuyên theo sát được thị hiếu đó để thay đổi cho phù hợp. Trong ngành, Thuần Mỹ là tạp chí đang giữ thế thượng phong, đồng nghĩa với việc phải luôn là chong chóng liên tục đổi chiều gió, vì vậy nếu muốn giữ được ưu thế này phải không ngừng học hỏi. Cô cũng là một trụ cột vững vàng của tòa soạn, đương nhiên có trách nhiệm và tư cách được cử đi đào tạo!”

“Hạo Ngôn nói đúng đó.” Trịnh Trác tiếp lời “Là một Chủ biên, em phải có năng lực tốt, kiến thức và kinh nghiệm cũng phải toàn diện, vì vậy những gì phải học hỏi còn rất nhiều. Đây chính là một cơ hội tốt cho em.”

Nghe bọn họ nói, cô hiểu ra mục đích và sự cần thiết của chuyến đi lần này, vì vậy không còn lý do gì để từ chối nữa, nghiêm túc nhìn Trịnh Trác “Khi nào thì đi?”

Trịnh Trác không nhanh không chậm trả lời “Sáng mai, năm giờ lên máy bay đi Luân Đôn. Đi 4 ngày 4 đêm. Vé khứ hồi, chuẩn bị xong hết rồi. Ngày mai ở”

Nhanh như vậy sao? Cô kinh ngạc nhận lấy vé máy bay trong tay Trịnh Trác. Ra khỏi tầng 15, cô vẫn còn ngơ ngơ như chưa thể tin đây là sự thật. Lần đầu tiên đi công tác, mà lại là đi tới tận Luân Đôn xa xôi, vui mừng có, mà lo lắng cũng không hề ít…

Cô đẩy cửa đi vào văn phòng. Chu Hiếu Linh cũng theo sau. Hôm nay Chu Hiếu Linh đã ra vào phòng cô mấy lần, cũng đều chỉ là chuyện công việc, gương mặt cũng không lộ ra thần sắc gì khác lạ.

Không thể phủ nhận tuy lần đó Chu Hiếu Linh nói rất khó nghe nhưng cũng không phải là không đúng. Cô đã biết ba cô là người đã giết chết mẹ hắn, đáng lẽ cô nên rời xa hắn mới đúng… Cô còn mặt mũi nào ở bên hắn?

Hai chữ “rời xa” nói ra thì thật dễ… Chỉ có điều cô không làm được. Chỉ nghĩ đến việc phải xa hắn thôi, cô đã có cảm giác tâm can đau đớn. Có lẽ cô cần thời gian, cần thời gian để yên tĩnh suy nghĩ, cần thời gian để vơi bớt đi cảm giác có tội với hắn trong lòng…

Như vậy chuyến đi Luân Đôn lần này cũng tốt, có thể cho cô một khoảng lặng để cân nhắc mọi việc…

Nhìn chiếc vé máy bay trong tay, cô đột nhiên nghĩ tới Chỉ Dao. Không biết cô ấy đã đi Hàn Quốc chưa? Cô gọi điện cho Chỉ Dao nhưng điện thoại của cô ấy đã tắt máy. Cảm thấy lo lắng, cô đánh bạo gọi cho Giản Quân Dịch.

Nghe hắn nói sáng nay Chỉ Dao đã đi Hàn Quốc rồi, cô thẫn thờ buông di động. Không ngờ Chỉ Dao đã đi rồi… Chỉ Dao dám dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của mình, còn cô… hạnh phúc treo ngay trên đỉnh đầu, nhưng chỉ một cái với tay thôi mà sao cô cảm thấy khó quá vậy…

Tiếng đập cửa đột nhiên vang lên, cô hít sâu lấy lại bình tĩnh, nói lớn “Mời vào!”

Cửa bị đẩy ra, một tiếng nói trầm ổn chui vào lỗ tai cô “Nghĩ gì vậy?”

Cô kinh ngạc ngẩng đầu. Trịnh Trác đang thong thả đi đến gần bàn làm việc của cô.

“Trác, sao anh lại xuống đây? Có việc gì cứ gọi em lên là được mà.”

“Không sao.” Hắn vẫn thản nhiên như cũ, đóng cửa chớp phòng cô lại, ngăn những sự tò mò có thể có từ bên ngoài, nhìn cô nghiêm túc nói “Anh có chuyện cần nói với em.”

“Vâng, anh nói đi!” Bộ dạng hắn nghiêm trọng như vậy làm cô có chút lo lắng. Cô ngồi thẳng, xốc lại tinh thần, mắt lướt qua vé máy bay đặt trên bàn làm việc, nghĩ có lẽ hắn cần căn dặn gì cô chuyện đi Luân Đôn.

“Gần đây cô ta có làm gì em không?”

Cô sửng sốt, hiểu ngay được hắn nói “cô ta” là muốn ám chỉ ai. Đang do dự không biết có nên kể với hắn chuyện cãi vã ngày hôm qua không thì hắn lại nói tiếp “Mân Mân, lần trước anh đã nói với em rồi, cô ta không phải người đơn giản. Anh đã điều tra ra một chút, cô ta đang thường xuyên gặp gỡ một người có liên quan đến em.”