Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 355 - 356

Chương 355

“Lăng tiểu thư, tôi cũng đã làm việc ở tòa soạn một thời gian rồi, không biết cô cảm thấy năng lực của tôi như thế nào?” Chu Hiếu Linh tuy ngoài miệng khiêm tốn, nhưng trong ánh mắt lại đầy kiêu ngạo và tự mãn.

“Cũng không tệ lắm.” Mân Huyên ba phải. Cô đang chờ Chu Hiếu Linh chủ động nói ra mục đích.

Quả nhiên câu nói hàm hồ này khiến Chu Hiếu Linh mất kiên nhẫn. Cô ta cô nóng vội bước lại gần bàn làm việc hơn “Nếu cô đã nói như vậy… Tôi nghĩ trong tòa soạn này tôi là người thích hợp với vị trí Phó Chủ biên nhất, chi bằng lần này cô đề cử……”

Mân Huyên khẽ nhếch môi cắt lời Chu Hiếu Linh “Chu tiểu thư, chuyện này tôi tự biết phải xử lý, không cần cô nhọc công lo lắng.”

Chu Hiếu Linh nhìn cô, dường như đã đoán được suy nghĩ của cô, đổi mặt lạnh ngay lập tức “Nói như vậy là cô không có ý đề cử tôi. Lăng Mân Huyên, tôi biết cô lên được Chủ biên rồi thì muốn trả thù tôi….”

Biết mà! Mân Huyên thở dài, lấy tay vỗ vỗ trán. Cô cũng đã biết Chu Hiếu Linh sẽ phản ứng như vậy, chỉ là công bằng mà nói, Chu Hiếu Linh quả thực không xứng đáng được ngồi vào vị trí Phó Chủ biên.

Thấy Mân Huyên vẫn cúi đầu không nói gì, Chu Hiếu Linh càng thêm tức giận “Lăng Mân Huyên, cô có cái gì hơn người chứ? Không phải là nhờ vào mối quan hệ với em gái tổng giám đốc nên cô mới được nhận vào đây hay sao? Chuyện phỏng vấn lần này cô cũng đừng tự đắc, chẳng qua là cô có quan hệ với Doãn Lạc Hàn nên mới xin được anh ta cho phỏng vấn……”

“Cô……” Mân Huyên tái mặt. Làm sao mà Chu Hiếu Linh có thể biết được chuyện giữa cô và Doãn Lạc Hàn? Người này quả thực không đơn giản…

Chu Hiếu Linh không để cho cô nói gì, càng cao giọng tiếp tục “…… Lần này Giản Chỉ Dao và Doãn Lạc Hàn giải trừ hôn ước không phải chính là do cô âm thầm phá họ hay sao? Đúng là đồ trâng tráo, không biết xấu hổ……”

“Chu tiểu thư, xin cô xem lại cách ăn nói của mình.” Mân Huyên nhíu mày đứng dậy. Không ngờ chỉ vì không được đề cử, Chu Hiếu Linh lại biến thành thẹn quá hóa giận như vậy…

“Làm sao? Tôi nói trúng tim đen của cô rồi chứ gì?” Chu Hiếu Linh cười nhạt, căn bản không có ý ngừng nói “Nếu không muốn người ta biết thì đừng có làm! Nhất định là cô đang băn khoăn không biết tại sao tôi lại biết chuyện của cô phải không? Nói cho cô biết, chuyện giữa cô và Doãn Lạc Hàn tôi đều biết hết……”

Nhìn Chu Hiếu Linh đang dương dương tự đắc, Mân Huyên nghĩ Chu Hiếu Linh chẳng qua là quá khích nên mới ác ý công kích như vậy. Im lặng chính là sự khinh bỉ nhất. Cô cúi đầu, tiếp tục làm việc, coi như cô ta không tồn tại.

Chu Hiếu Linh chống nạnh, cười lạnh “Cô không tin sao? Haha, trước đây là vì số tiền nợ và mảnh đất của cô nhi viện nên cô mới kí với Doãn Lạc Hàn hợp đồng tình nhân gì đó, sau đó cô lại trộm lấy hợp đồng đó bỏ đi, cuối cùng vài tuần sau lại quay lại với hắn… Cô và Doãn Lạc Hàn lén lút sau lưng Giản Chỉ Dao……”

Mân Huyên ngẩng đầu. Chuyện hợp đồng tình nhân đó đã là từ mấy tháng trước đây, lúc đó Chu Hiếu Linh còn chưa tới tòa soạn, tại sao cô ta lại biết được? Chu Hiếu Linh này so với tưởng tượng của cô lại càng thêm ngoan tuyệt! Cô dường như đứng trong ánh sáng, bị cô ta trong bóng tối theo dõi, mà cô lại không thể biết cô ta đứng ở đâu…

Thấy sắc mặt Mân Huyên càng lúc càng xấu, biết lời nói của mình đã có tác dụng, Chu Hiếu Linh càng thêm vênh váo “Tôi còn biết Doãn Lạc Hàn tại sao lại làm như vậy… Anh ta hận cô, vì cô là con gái của kẻ đã giết chết mẹ hắn…… Cô căn bản không xứng đáng ở bên anh ta…….. Nếu là cô, tôi đã sớm biết điều cút đi, rời xa anh ta……”

“Câm mồm! Câm mồm! Đừng nói nữa! Cô đi ra ngoài ngay!!!!” Mân Huyên rốt cuộc nghe không nổi nữa, gào lên bằng giọng run run… Chuyện cô không muốn nghĩ tới nhất, giờ lại bị con người đáng sợ này dùng chất giọng mỉa mai đáng ghét đó để đem ra đả kích cô… quả thật khiến lòng cô đau như bị hàng ngàn mũi kim đâm vào…. Quá sức chịu đựng của cô…..

“Người đàn ông hoàn hảo như anh ấy, cô không đáng được ở bên cạnh…” Chu Hiếu Linh càng cười lớn, liên thanh nói “Cô có biết anh ấy thích ăn món gì nhất? Thích mặc quần áo như thế nào? Thích xem thể loại phim gì không?”

Cô hoàn toàn ngây ngẩn. Ở bên Doãn Lạc Hàn đã lâu như vậy, nhưng quả thực những chuyện này cô chưa từng nghĩ tới…

“Tôi biết! Cái gì tôi cũng biết! Ngược lại cô chẳng biết gì về anh ấy cả!” Chu Hiếu Linh cười nham hiểm, đắc ý nhìn cô “Bởi vì tôi đã giúp anh ấy vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Nếu không có tôi, Doãn Lạc Hàn cũng sẽ không được như ngày hôm nay…..”

Trong lòng Mân Huyên phút chốc lạnh hẳn lại. Cô nắm chặt tay lại. Còn chưa rõ ràng hay sao? Khi trước cô hỏi hắn về Chu Hiếu Linh, hắn chỉ nói qua loa vài câu… Giờ nghe Chu Hiếu Linh nói như vậy, cô mới biết, quả thực là hắn đã từng ở bên cô ta……..

Chu Hiếu Linh lạnh lùng cười, tiến về phía cửa chuẩn bị mở ra “Đừng tưởng rằng cô giỏi giang gì cả. Tôi nói cho cô biết, không cần cô đề cử, tôi cũng sẽ có ngày leo lên được vị trí này.”

Cánh cửa đóng sập lại thể hiện rõ ràng sự giận dữ của người vừa bước ra. Mân Huyên vẫn biết quá khứ phong lưu của Doãn Lạc Hàn, cô cũng tự nhủ với mình chỉ cần quan tâm đến hiện tại và tương lai, nhưng điều Chu Hiếu Linh vừa tiết lộ vẫn khiến cho cô có những cảm giác mất mát và khó chịu mà cô không tài nào lý giải nổi…

Cô tiếp tục cúi đầu làm việc. Không biết bao lâu sau, cô nghe thấy tiếng đồng nghiệp tan tầm. Sau đó, di động rung liên tục, suốt hơn hai mươi phút mới ngừng. Cô xem tin nhắn, đầy ắp hộp tin là tin nhắn báo cuộc gọi nhỡ của cùng một số điện thoại. Đương nhiên chủ nhân của số điện thoại đó là Doãn Lạc Hàn.

Trong đầu cô lại lặp đi lặp lại giọng nói của Chu Hiếu Linh “Anh ta hận cô, vì cô là con gái của kẻ đã giết chết mẹ hắn…… Cô căn bản không xứng đáng ở bên anh ta…….. Nếu là cô, tôi đã sớm biết điều cút đi, rời xa anh ta……”

Cô hít một hơi dài, ngả người dựa vào lưng ghế. Cô phải làm sao đây? Liệu cô có thể giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục ở bên hắn? Không, cô không thể, cô không làm được, không thể làm được…….

Chương 356

Di động lại rung, vẫn là điện thoại của hắn. Cô nhìn chằm chằm màn hình, không định nghe. Cô sợ phải đối diện với hắn. Cảm giác này càng lúc càng ép cô đến ngộp thở.

Một lát sau điện thoại ngừng reo, sau đó không đầy vài giây lại tiếp tục rung, tiếng ong ong càng lúc càng gấp dường như thúc giục cô. Cô bịt tai lại, cô không muốn nghe, nhưng tiếng động khó chịu đó vẫn đi lọt vào trong tai cô…

Có thể trốn tránh đến bao giờ? Trong đầu vang lên một tiếng nhắc nhở, cô run run cầm lấy điện thoại ấn nút nghe, còn chưa kịp mở miệng, đầu dây bên kia đã truyền đến tiếng nói tức giận đang cố được đè nén của hắn “Bây giờ em xuống hay phải để anh lên?”

Cô sợ hãi nhìn ra ngoài phòng, vẫn còn vài đồng nghiệp chưa tan sở, vội vàng trả lời “Em xuống ngay!”

Khép di động, cô chạy vội vào thang máy, chỉ sợ hắn không chờ được lại xông lên đây. Vừa ra khỏi tòa soạn, quả nhiên đã thấy một chiếc Lamborghini đang án ngữ trước cửa. Càng đến gần chiếc xe, cô càng có cảm giác khó thở.

Khi chỉ còn cách chiếc xe vài bước, cửa xe mở ra từ bên trong. Cô chần chờ cúi đầu ngồi vào trong, cảm nhận rõ ràng một bầu không khí trầm mặc trong xe.

“Tại sao? Anh gọi cho em cả ngày hôm nay, tại sao lại tắt máy? Buổi sáng vì sao lại không nói gì mà bỏ đi?” Giọng nói của hắn vừa buồn bã, mệt mỏi, vừa tức giận.

“Điện thoại em hết pin.” Cô vừa nói xong, lập tức chột dạ đảo mắt xuống chiếc điện thoại đang nắm trong tay, màn hình vẫn đang sáng.

Hắn hiển nhiên cũng nhìn thấy, hừ lạnh “Nói rõ cho anh biết đi, rốt cục là em bị làm sao?”

Cô cúi đầu bấm bấm móng tay, không dám đối mặt với hắn “Em lại được thăng chức, vì vậy hôm nay hơi bận.”

“Bận? Nếu thật sự em bận như vậy, sao còn có thời gian đi ăn sáng cùng Trịnh Trác?” Hắn lạnh lùng cười, không đợi cô mở miệng, tiếp tục gầm nhẹ “Em lại nói dối anh. Em quên hôm trước em đã hứa với anh như thế nào rồi sao?”

Cô thấy hắn nổi giận, sợ tới run lên, cắn cắn môi mấp máy nửa ngày không nên câu. Thì ra buổi sáng hắn cũng đã thấy cô và Trịnh Trác đi với nhau.

Từ nay về sau cô sẽ không bao giờ nói dối hắn nữa, cô đã chính miệng hứa như vậy, làm sao lại quên được… Chỉ là… Cô không nói được gì, lại cúi đầu im lặng.

“Chết tiệt, ngẩng đầu nhìn anh đi.” Hắn chửi thề một câu, một tay giữ chặt lấy bả vai cô, tay kia nắm lấy cằm cô bắt cô phải nhìn hắn.

Cô biết đây chính là dấu hiệu của việc hắn đã tức giận, không thể tiếp tục im lặng được nữa, cô vội nói “Hàn, những gì em nói đều là thật. Sáng nay em gặp Trác, anh ấy nói anh ấy sắp tới Tần Thị công tác, đề cử em lên làm Chủ biên… nên hôm nay em bận suốt… phải nghe anh ấy phân phó bàn giao công việc.”

Giọng cô vô cùng chân thành. Hắn nhìn chằm chằm cô, một lúc lâu sau mới mở miệng “Em chắc chắn là anh ta tới Tần thị chứ?”

Không ngờ chuyện này lại có thể gây sự chú ý với hắn, cô vội gật đầu “Vâng, em chắc chắn mà.”

Hắn nhíu mày, dường như là tự nói với chính mình “Nghe nói chủ tịch tập đoàn Tần Thị đang nguy kịch, con gái của chủ tịch lại chưa thể kế thừa gia nghiệp… Mà Trịnh Trác lại tới Tần Thị… Anh ta họ Trịnh……”

Cô nghe mà không hiểu gì cả. Mà thôi, dù sao việc này cũng khiến hắn quên đi chuyện của cô. Vì vậy cô tát nước theo mưa, đổi chủ đề nói chuyện ngay “Hàn, mau lái xe đi, mình về nhà thôi.”

Nghe giọng nói mềm nhẹ của cô, hắn nhướn mày, quả nhiên tâm tình tốt lên rất nhiều, khởi động xe. Cô nhẹ thở ra, thoát nạn!

Xe đi qua một sạp bán báo, cô mới chợt nhớ ra chuyện quan trọng, quay đầu hỏi hắn “Bài báo đăng hôm nay…… Theo như những gì em hiểu về Giản Quân Dịch, anh ta không thể dễ dàng đồng ý như vậy…..”

Doãn Lạc Hàn nhún nhún vai “Không có gì, anh và anh ta cùng hợp tác đầu tư, cuối năm chia lợi nhuận 20 – 80.”

Cô trừng mắt. 20 – 80?? Không cần nói cũng hiểu là Giản Quân Dịch tám phần, hắn hai phần. Làm ăn lớn như Đường Thịnh và Giản gia, một công trình hẳn là lợi nhuận không dưới một ngàn vạn, mà chia như vậy không phải Doãn Lạc Hàn rất thiệt thòi hay sao?

Nhìn cô vẫn đang trợn tròn mắt, ánh mắt hắn lại thêm phần nhu hòa “Chỉ cần giải trừ hôn ước, có thể ở bên em, lỗ một chút như vậy anh đương nhiên chấp nhận.”

Nhiều tiền là có thể tùy tiện tiêu xài sao? Cô xót tiền liếc hắn một cái, đồng thời trong lòng dâng lên một cảm xúc ấm áp…

Xe thể thao dần dần tới gần biệt thự. Cứ nghĩ đến cảnh hắn thân mật với người con gái khác, hắn mạnh mẽ, cô ta nhu nhược là cô lại có cảm giác thắt nghẹn như có ai bóp chặt lấy trái tim vậy…

Biệt thự chỉ có hai người bọn họ. Bữa tối cũng trôi qua rất nhanh. Hắn đứng trước cửa sổ lớn nghe điện thoại, còn cô ngồi trên sofa xem tivi, trước mặt còn có một đĩa ô mai.

Cô nhúp từng viên ô mai, để cho vị ô mai chua chua ngọt ngọt tràn trong miệng, chăm chú xem tivi, mong rằng nếu cô tập trung xem thì sẽ quên đi được những vướng mắc trong lòng.

Hắn nghe xong điện thoại, tiến tới ngồi cạnh cô, ôm lấy eo cô kéo cô vào trong lòng. Thấy cô liên tục bỏ ô mai vào miệng, cúi đầu hỏi nhỏ bên tai cô “Ngon lắm à?”

“Ừm… ngon.”

Cô bản năng dựa vào trong lòng hắn, ánh mắt vẫn chăm chú vào tivi. Tivi đang phát một tin rằng một ông lão hơn sáu mươi tuổi, sức khỏe rất yếu, còn mắc linh tinh nhiều bệnh như tiểu đường, thấp khớp,… chỉ sau một năm chăm chỉ mỗi sáng tới công viên tập luyện, tất cả các bệnh đều đã hết, sức khỏe lại tốt lên rất nhiều, da dẻ hồng hào mạnh khỏe…