Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 353 - 354

Chương 353

Vừa đi ra từ văn phòng Lâm Hạo Ngôn, Trịnh Trác trùng hợp cũng tìm cô, dặn dò cô một chút về việc tiếp nhận vị trí mới. Cô tốc ký ghi lại. Một buổi sáng cứ như vậy mà trôi qua rất mau…

Những ngày bận rộn chuẩn bị cho kì tạp chí sắp ra, cơm trưa đều do Chu Hiếu Linh gọi cho cô. Hôm nay cô cũng không bận lắm, nếu cứ ngồi trong văn phòng có lẽ sẽ buồn chết mất, bởi vậy cô quyết định đi ra ngoài ăn cùng Kỉ Tích Vân, cũng coi như là hít thở không khí.

Thang máy xuống đến tầng thứ 7, vài người đi vào hoa chân múa tay kịch liệt như đang thảo luận một chuyện cực kì nóng hổi. Mân Huyên không muốn nghe cũng phải nghe.

“Ôi…. Mọi người biết không? Tin hot, tin hot, cực hot!! Giản thị vừa công bố trên báo, thiên kim tiểu thư của Giản thị chính thức giải trừ hôn ước với Đường Thịnh tổng tài Doãn Lạc Hàn đó……”

“Ở đâu cũng thấy nói chuyện này luôn……”

“Còn nhớ mới đây báo chí còn nói họ là một đôi kim đồng ngọc nữ, nửa tháng nữa sẽ cử hành hôn lễ. Sao đột nhiên thay đổi bất ngờ như vậy?”

“Ai biết! Haizzz… mấy vụ tình cảm của tỉ phú có mấy phần là thật đâu… Hôn nhân thương mại hết ấy mà………”

Mân Huyên bất ngờ. Vậy là Giản gia đã chính thức thông báo từ hôn…

Cô lại nghĩ tới Chỉ Dao…. Vừa giải trừ hôn ước với Doãn Lạc Hàn, Kim Chính Vũ lại về Hàn Quốc… không biết cô ấy sẽ thế nào đây?

Cô còn đang miên man suy nghĩ lo lắng cho người bạn thân, không ngờ đáp thang máy xuống lầu 1 lại thấy một bóng dáng quen thuộc đang đứng gần đó. Cô quay sang nói với Kỉ Tích Vân vài câu. Kỉ Tích Vân hiểu ý cùng đồng nghiệp đi ra ngoài.

“Chỉ Dao!” Cô bước nhanh tới, gọi một tiếng, không khỏi âm thầm tự trách… Tâm trạng của Chỉ Dao lúc này nhất định là rất xấu, cô là bạn tốt của cô ấy, lẽ ra phải là người chủ động chia sẻ với cô ấy mới đúng, lại để Chỉ Dao phải tới tận đây như thế này….

Chỉ Dao nghe được tiếng gọi, ngẩng đầu, giọng nói có chút mệt mỏi “Mân Mân, cùng đi ăn cơm đi.”

Một lát sau, hai người đã ngồi trong một nhà hàng gần tòa soạn. Chỉ Dao cầm dĩa ăn nhiệt tình, ngược lại Mân Huyên lại không động đũa, chỉ chăm chú nhìn Chỉ Dao.

“Chỉ Dao, báo chí nói……” Cô thật vất vả mới nói được vài tiếng, còn lại không thể nói được gì nữa. Là do cô nên mới xảy ra chuyện như vậy…

“Mân Mân, cậu muốn nói chuyện giải trừ hôn ước của mình và Lạc ca ca?” Chỉ Dao ngẩng mặt, cười yếu ớt “Là mình đưa ra lời từ hôn đó. Mình nhận ra mình và anh ấy không hợp, thật ra mình không yêu anh ấy… Nên mình bảo với anh trai mình như vậy, thông báo từ hôn……”

“Chỉ Dao…” Mân Huyên đau xót nhìn cô bạn thân. Chỉ Dao nói những lời này căn bản là muốn bảo vệ cho Doãn Lạc Hàn.

“Mân Mân, cậu biết không? Bây giờ mình không quan tâm người khác nghĩ gì nữa. Mình chỉ thấy đau… đau… đau quá……” Cái dĩa trên tay Chỉ Dao rơi xuống mặt bàn, nước mắt cũng theo đó mà chảy ra…

Mân Huyên vội rút mấy tờ giấy, luống cuống lau nước mắt cho Chỉ Dao “Chỉ Dao, cậu đừng khóc…… Có chuyện gì cậu nói cho mình biết…… Xin lỗi… Chỉ Dao, mình xin lỗi……”

Cảm giác áy náy chồng chất đi lên. Cô cảm thấy mình thật tồi tệ, lại khiến cho người bạn thân nhất đau khổ đến như vậy…….

Nghe Mân Huyên liên tục xin lỗi, Chỉ Dao ngừng khóc, lắc lắc đầu “Mân Mân, đừng nói như vậy… Mình phải xin lỗi cậu mới đúng…… Mình thích Chính Vũ mất rồi…… Mình biết cậu ấy là hôn phu của cậu…… Nhưng mà mình không khống chế được tình cảm… Mình suốt ngày chỉ nghĩ đến cậu ấy thôi………… Mân Mân, mình xin lỗi………..”

Thì ra Chỉ Dao đau khổ vì chuyện này! Mân Huyên nhanh chóng bình tĩnh, dịu dàng an ủi Chỉ Dao “Nha đầu ngốc, mình biết cậu có cảm tình với Chính Vũ, mình biết…… Thật ra mình và cậu ấy còn chưa đính hôn…. Cậu ấy cũng không phải hôn phu của mình……”

Không ngờ Chỉ Dao lại càng khóc to, nức nở nói “Mân Mân, cậu không cần như vậy……… Mình không nên có tình cảm với Chính Vũ…… Thời gian gần đây mình sợ…. sợ……. nên không dám tới tìm cậu…… Mình trốn trong nhà, mình muốn mình tỉnh lại, nhưng mình không thể khống chế được…… Bất luận là ăn cơm, ngủ, hay làm bất cứ chuyện gì, trong đầu mình cũng chỉ có hình bóng của cậu ấy……”

Mân Huyên sửng sốt. Chỉ Dao thật sự là rất đơn thuần thiện lương. Thì ra trong suốt khoảng thời gian vừa rồi cô ấy vẫn luôn mâu thuẫn như vậy… Cô đương nhiên hiểu rõ tâm tình của cô ấy, bởi cô cũng đã từng có cảm giác như vậy……

Mân Huyên lại rút khăn giấy, lau nước mắt trên mặt Chỉ Dao, dùng giọng điệu nghiêm túc nói “Thật đó, Chỉ Dao, mình và Chính Vũ không hợp. Nên Chính Vũ không phải của mình……”

“Thật… thật sao? Mân Mân, cậu không cần… không cần gạt mình……” Chỉ Dao rõ ràng còn chưa tin, vẫn thút thít, lời nói đứt quãng “Cậu… cậu mắng mình đi… cho mình tỉnh ra…… Mình không cố ý… mình không phải cố ý thích cậu ấy đâu ……”

Mân Huyên vội đi qua, ngồi cạnh Chỉ Dao, chăm chú nhìn người bạn tốt “Đương nhiên là thật, mình có thể thề, bây giờ mình và Chính Vũ không có quan hệ gì cả. Chỉ Dao, cậu có thể thích cậu ấy……”

Chương 354

Gương mặt Chỉ Dao đang nhem nhuốc đầy nước mắt, sau khi nghe Mân Huyên nói những lời này, cô lại tròn mắt ngây ngốc một hồi. Mãi một lúc sau, dường như cô mới tiêu hóa được những gì Mân Huyên vừa nói, liền ngừng khóc, mỉm cười yếu ớt “Mân Mân, cám ơn cậu……”

Mân Huyên lấy tay lau đi nước mắt trên mặt Chỉ Dao, thấp giọng nói “Chúng mình là chị em tốt mà, không phải sao? Đừng nói cám ơn, Chỉ Dao. Mình chỉ hi vọng bọn mình mãi mãi là bạn thân như thế này. Nếu cậu phát hiện ra mình làm chuyện gì có lỗi với cậu, mong cậu đừng giận mình…..”

“Đương nhiên là không rồi, Mân Mân, chúng mình mãi mãi là bạn tốt.” Chỉ Dao nở nụ cười, gương mặt e lệ đỏ ửng “Chiều… mình sẽ tới khách sạn tìm cậu ấy……”

“Chỉ Dao……” Giải quyết xong tâm bệnh của Chỉ Dao, cô mới chợt nhớ ra… Chỉ Dao không biết Chính Vũ đã về Hàn Quốc. Bây giờ phải nói với cô ấy như thế nào đây? Nếu nói Chính Vũ sẽ không về Trung Quốc nữa, Chỉ Dao vừa mới vui vẻ được một chút không phải sẽ lại buồn rầu sao?

“Không biết cậu ấy thích kiểu con gái như thế nào nhỉ? Mân Mân, cậu nói xem, mình nên mặc như thế nào để đi gặp cậu ấy?” Chỉ Dao chớp chớp đôi mắt tròn to trong veo nhìn Mân Huyên.

Nếu có giấu thì cũng có thể giấu được tới lúc nào? Mân Huyên sau khi suy nghĩ một hồi quyết định sẽ nói thật.

“Thật ra sáng hôm qua Chính Vũ đã về Hàn Quốc rồi. Cậu ấy nói sau này sẽ không trở lại Trung Quốc nữa……” Cô cẩn trọng vừa nói vừa quan sát phản ứng của Chỉ Dao.

Vừa mới vui vẻ phấn chấn, Chỉ Dao lúc này lại ngây ngốc. Cô sửng sốt một hồi, sau đó cúi đầu, nước mắt lại lã chã rơi, giọng nói càng lúc càng nhỏ “Mình không biết……. Mình không biết cậu ấy đã đi rồi… Mình không có cơ hội nào hay sao?…. Cậu ấy không nói gì với mình, có phải chứng tỏ mình không có vị trí gì trong lòng cậu ấy?……”

“Không phải đâu Chỉ Dao. Thật ra mình nghĩ cậu ấy cũng có cảm tình với cậu, chỉ là chính cậu ấy còn chưa nhận ra mà thôi…..”

Chỉ Dao cúi đầu, giọng nói có chút cô đơn “Mân Mân, cậu không cần an ủi mình đâu….. Mình biết cậu ấy……”

“Mình nói thật đó. Hôm ở nhà hàng ý, mình thấy Chính Vũ cũng không ghét cậu, hơn nữa ánh mắt cậu ấy nhìn cậu còn có chút đặc biệt. Trên đời này đâu dễ tìm được người trong mộng? Mọi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc của mình mà… Vì vậy, theo mình, cậu nên đi Hàn Quốc tìm cậu ấy……”

“Có thể sao? Mình đi Hàn Quốc……” Chỉ Dao trợn tròn mắt.

“Ừ, đương nhiên là có thể chứ!” Cô khẳng định chắc chắn, cúi đầu lấy tấm danh thiếp trong túi ra “Đây là địa chỉ của cậu ấy. Chỉ Dao, dũng cảm lên, dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của mình! Nếu có chuyện gì, cậu cứ gọi cho mình.”

Chỉ Dao nhìn chằm chằm tấm danh thiếp trong tay, gương mặt càng lúc càng tươi lên “Mân Mân, cám ơn cậu, bây giờ mình sẽ về nhà dọn đồ chuẩn bị đi ngay.”

Nhìn Chỉ Dao đang kích động chạy ra ngoài, Mân Huyên cầu cho bọn họ có thể tìm thấy nhau. Cô thật sự hi vọng sau này có thể nghe thấy tin vui của Chính Vũ và Chỉ Dao.

Đi vào văn phòng, còn chưa tới giờ đi làm, một vài nữ đồng nghiệp đang tụ lại bàn chuyện phiếm, dường như là đang bàn về một tin gì đó trên báo, bởi đa số mọi người đều đang cầm một tờ báo trên tay.

Không cần nghe cũng biết họ đang nói chuyện gì. Chắc hẳn là không ngoài nội dung mà cô nghe được mấy cô gái trong thang máy đã nói. Cô đi về phía phòng riêng của mình, nhìn người đang ngồi ở một góc gần đó.

Giờ nghỉ trưa, mọi người đều tranh thủ nói chuyện, chỉ riêng Chu Hiếu Linh vùi đầu vào máy tính, không biết đang làm gì.

Cô không khỏi liếc mắt qua, thấy Chu Hiếu Linh đang làm bảng báo cáo tổng kết công tác.

Thuần Mỹ có một quy định: Sau mỗi kì tạp chí đều phải thăm dò phản ứng của người đọc để làm báo cáo, sau đó đưa ra những phương hướng đúng đắn hơn. Kì tạp chí lần này ngày mai mới chính thức phát hành, bây giờ làm bảng tổng kết này là quá sớm. Xem ra quả thật Chu Hiếu Linh vô cùng cố gắng, chăm chỉ trong công việc.

Tuy rằng hiệu suất làm việc của Chu Hiếu Linh chưa được tốt lắm, nhưng không thể phủ nhận từ lúc vào tòa soạn đến giờ, cô ấy rất nỗ lực làm việc, cũng chẳng có thời gian nhàn hạ.

Vài lần cô ra khỏi văn phòng, thấy vài đồng nghiệp đang ăn vặt, hoặc là trốn trong góc phòng nói chuyện phiếm, gọi điện thoại, thấy cô ra thì lại cuống quýt che che đậy đậy, chỉ có Chu Hiếu Linh luôn quy củ trước bàn làm việc, tập trung làm công việc được giao phó.

Cô đang cân nhắc xem có nên đề cử Chu Hiếu Linh hay không, bởi thực sự thì trừ bỏ sự chăm chỉ ấy ra, Chu Hiếu Linh cũng không có điểm nào khác hơn người đáng để được cất nhắc lên vị trí Phó Chủ biên.

Buổi chiều, cô lại bị gọi lên tầng 15 bàn công việc với Lâm Hạo Ngôn. Bận rộn cả một buổi chiều xong, cô thở phào ngả người tựa vào lưng ghế, mở điện thoại di động ra, đã có một cuộc gọi nhỡ từ bao giờ.

Đúng lúc này, Chu Hiếu Linh gõ cửa đi vào “Lăng tiểu thư……”

Mân Huyên nhìn hai tay trống trơn của Chu Hiếu Linh, không giống bình thường đi tới đi lui đều ôm theo văn kiện, lại thấy bộ dạng ấp úng muốn nói lại thôi của cô ấy, cô cũng đoán ra được vài phần, nhìn thẳng vào mắt Chu Hiếu Linh bình tĩnh nói “Có chuyện gì cô cứ nói đi.”

Chu Hiếu Linh bắt đầu mỉm cười ngọt ngào “À….. Là như vậy… Lăng tiểu thư, tôi nghe nói cô sắp thăng chức lên Chủ biên, chúc mừng cô!”

Mân Huyên cười cười, không nói gì. Chuyện này bộ phận nhân sự còn chưa gửi công văn xuống, sao cô ta lại biết được?

Chu Hiếu Linh lại nói tiếp, ánh mắt lóe sáng “Theo tôi biết, cô là do Phó chủ biên tiền nhiệm đề cử nên mới thăng chức từ trợ lý Phó chủ biên lên. Giờ cô lại thăng tiếp lên làm Chủ biên rồi, tôi đoán chắc cấp trên cũng muốn cô đề cử một ai đó thay thế chức vụ hiện giờ phải không?”

Mân Huyên bình tĩnh gật đầu “Phải, đúng vậy.”