Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 349 - 350

Chương 349

Bữa trưa chỉ có một mình cô, vì vậy cô cũng chỉ tùy tiện ăn một chút. Ba nuôi đang nghỉ trên lầu, cô không muốn quấy rầy ông.

Cô nhớ tới buổi tối đã hẹn với Chính Vũ đi ăn, cô cầm điện thoại định gọi điện cho Chính Vũ, đúng lúc đó điện thoại lại reo vang, là Doãn Lạc Hàn gọi đến.

“Huyên, buổi sáng đã uống thuốc chưa?” Cô vừa tiếp điện thoại, hắn đã hỏi ngay.

“Thuốc bổ đương nhiên phải uống rồi. Anh ăn cơm chưa?” Cô thuận miệng hỏi, băn khoăn không biết có nên nói với hắn ba nuôi đã về không.

“Một lúc nữa anh sẽ gặp Giản Quân Dịch nói chuyện.” Hắn nói nhẹ bẫng.

Cô trở nên căng thẳng. Đúng rồi, sao cô có thể quên chứ? Ngày hôm qua hắn cũng nói đã hẹn gặp Giản Quân Dịch rồi mà…

“Ừm… vậy anh cẩn thận một chút nhé.” Cô cố bình tĩnh dặn dò, sau đó nói thêm vài câu nữa rồi cúp máy. Thực ra trong lòng cô hiện giờ đang vô cùng lo lắng, như bị lạc trong một mê cung những câu hỏi… không biết hắn và Giản Quân Dịch sẽ nói chuyện như thế nào…. Có thuận lợi không…

Những ngày gần đây cô luôn luôn trong tâm lý khủng hoảng lo sợ, vì vậy cũng không dám hỏi Chỉ Dao về chuyện từ hôn, sợ sẽ lộ ra dấu vết trước mặt Chỉ Dao, cho nên hiện giờ cô càng thêm hoang mang, không biết rốt cục Chỉ Dao đã chấp nhận chuyện từ hôn này như thế nào…..

Cô cố gạt đi những lo lắng trong lòng, gọi điện thoại cho Chính Vũ. Một chất giọng chuẩn mực điển hình của tổng đài vang lên báo điện thoại không liên lạc được, cô không từ bỏ, vẫn liên tục gọi, kết quả vẫn như vậy.

Cảm thấy kì quái, cô lên lầu thay quần áo, sau đó bắt xe đến khách sạn quốc tế của Chính Vũ. Cô vừa tiến vào sảnh, một người thanh niên trẻ bống tiến lại phía cô “Xin lỗi, cô là Lăng tiểu thư phải không ạ?”

Cô quay đầu, nhìn chằm chằm đối phương, sửng sốt vài giây, lập tức nhớ tới này nam nhân chính là trợ lý của Chính Vũ lần trước cô đã gặp mặt, vội vàng lễ phép cười cười “Vâng, tôi là Lăng Mân Huyên, xin chào! Xin hỏi Kim Chính Vũ có ở đây không? Tôi có việc cần tìm cậu ấy.”

“Kim tổng về Hàn Quốc rồi, cô không biết sao?”

Câu nói của người trợ lý khiến cô ngây ngẩn… Cô lắc lắc đầu không tin “Anh có nhầm không? Cậu ấy nói với tôi sáng thứ hai mới bay mà.”

“Lăng tiểu thư, chín rưỡi sáng nay tôi và vài lãnh đạo công ty đã tiễn Kim tổng ra sân bay. Tôi đã tận mắt thấy máy bay cất cánh mà……”

Cô dường như chưa thể tiếp nhận được thông tin bất ngờ này, đầu óc trở nên trống rỗng… Khoảng một phút sau, cô mới hiểu rằng lời anh trợ lý vằ nói là thật. Như vậy, Chính Vũ đã đi rồi……… Vì sao cậu ấy đi mà không nói lời nào với cô? Vì sao? Vì sao vậy?

Vì không muốn nhìn thấy cô ở bên Doãn Lạc Hàn…….. Vì như vậy khiến cậu ấy đau lòng sao? Nhất định là như vậy……. Cô tự trách bản thân mình sao lại vô cảm như vậy, không nghĩ tới cảm nhận cùa cậu ấy……. Rời khỏi Trung Quốc có lẽ chính là giải pháp cuối cùng của Chính Vũ…. Cô đã khiến Chính Vũ tổn thương quá nhiều…

Tại sao cô lại ích kỉ như vậy chứ? Tại sao cô không nghĩ đến cảm nhận của cậu ấy chứ? Cô đã nợ Chính Vũ quá nhiều rồi……. Chính Vũ, xin lỗi cậu…….. Tôi phải làm sao đây?

Cúi đầu đi ra khỏi khách sạn, cô cũng không còn nhớ rõ cô đã trở về biệt thự như thế nào nữa, vô lực ngã người xuống giường, cảm giác toàn thân mệt mỏi vô cùng…

Nhắm mắt lại, nước mắt cô nóng bỏng chảy ra… Cô ôm chăn, co người lại, nước mắt tràn ra khỏi khóe mắt, không sao kìm lại được…

Không biết đã qua bao lâu, cô chìm vào giấc mộng. Rồi chăn che trên mặt cô bị vén ra, gương mặt có cảm giác ngứa ngứa, cô khó chịu quệt tay một cái, mới cảm nhận được hơi ấm từ một bàn tay khác vừa nắm lấy tay cô truyền lại. Kinh ngạc, cô mở mắt…

“Anh….. anh về lúc nào vậy?” Cô cả kinh vội vàng ngồi dậy, cô không ngờ hắn và Giản Quân Dịch lại nói chuyện xong nhanh như vậy.

Hắn không để ý tới câu hỏi của cô, ánh mắt dán trên gương mặt chưa khô nước mắt của cô “Em khóc sao?”

Cô cụp mắt, thấp giọng trả lời “Chính Vũ đột nhiên đi không từ biệt. Vốn dĩ em muốn làm một bữa tiễn cậu ấy, nhưng không ngờ…….. không ngờ…. sáng nay cậu ấy đã bay rồi……..” Cô lại òa khóc.

“Ừ, anh biết.” Hắn không chút ngạc nhiên trả lời, lau nước mắt cho cô.

“Anh biết sao?” Cô há hốc miệng. Sao hắn lại biết được?

Hắn yên lặng nhìn cô chăm chú, thản nhiên nói “Buổi sáng nay cậu ấy gọi, nói cậu ấy chuẩn bị về Hàn Quốc……”

“Chính Vũ còn nói gì không? Có nhắc đến em không?” Cô cuống quít hỏi, khó có thể tin đây lại là sự thật “Sao cậu ấy lại như vậy chứ…. Chào anh…. Chào mọi người……. Chỉ riêng em là cậu ấy không nói gì cả…..”

“Huyên, em đừng kích động.” Hắn ôm lấy cô, nắm hai tay của cô “Chính Vũ làm như vậy cũng có lý do của cậu ấy…. Có lẽ đến bây giờ cậu ấy vẫn chưa hoàn toàn buông tay được……. Em nên thông cảm cho cậu ấy……”

Cô buồn bã cúi đầu tựa vào vai hắn, cố nén khóc. Cô biết Chính Vũ rất đau khổ…. Cô vẫn luôn biết…

Một lát sau, hắn thấy cô đã dần dần bình tĩnh, mới tươi cười một chút, hôn nhẹ vài cái lên môi cô “Thôi muộn rồi, anh phải đi gặp Giản Quân Dịch đây.”

Nghe hắn nói vậy, cô giật nảy mình ngồi thẳng dậy “Hai người vẫn chưa gặp nhau sao?”

“Ừ, anh thấy còn sớm, nhớ em nên muốn về qua nhà gặp em.” Hắn nói nhỏ, quyến luyến hôn lên mắt cô “Em ngủ tiếp đi, chờ anh đem tin tốt về cho em.”

Cô không nói gì, chỉ gật đầu, nhìn hắn đóng cửa lại, nghe tiếng bước chân hắn dần xa. Cô thở dài, ánh mắt lại một lần nữa dừng ở ngăn kéo.

Cô mở ngăn kéo, lôi tập tài liệu ra. Những lần trước định xem đều không thành, lần này nhất định cô không do dự gì nữa.

Sợ mình sẽ hối hận, cô vội vàng xé bao giấy bên ngoài ra, bên trong có ba bốn tờ giấy, cô còn chưa kịp xem kĩ, một tờ giấy ở trong đã rơi ra, nhẹ nhàng rơi trên mặt đất, thoạt nhìn giống như một mẩu báo cũ.

Chương 350

Cô nhặt lên, đập vào mắt là một dòng tít lớn: “Tổng giám đốc Lăng Thị Lăng Thiệu Văn nhẫn tâm giết hại hai mạng người”……

Tay cô run lên. Lăng Thiệu Văn không phải là tên bố cô đó sao? Đây chính là thứ mà cô vẫn luôn tìm kiếm bao nhiêu năm nay, nhưng không hiểu sao thông tin về vụ án này bỗng nhiên biến mất sạch sẽ, cứ như là đã có người nhúng tay can thiệp…..

Cô lắc lắc đầu, cố trấn an mình, bắt đầu đọc “…… Vào hồi 21h57 ngày 13 tháng 7, Lăng Thiệu Văn và phu nhân tập đoàn Đường Thịnh – Xảo Kì hẹn nhau trong khách sạn. Lăng phu nhân biết chuyện tìm tới, Lăng Thiệu Văn trở tay không kịp, thấy sự việc đã bại lộ, dã man đâm Lăng phu nhân hai phát, sau đó để bịt đầu mối đã giết luôn cả Đường Thịnh phu nhân…… Sau đó Lăng Thiệu Văn hốt hoảng chạy trốn, bị nhân viên an ninh của khách sạn giữ lại……”

Trước mắt cô lúc này dường như chỉ còn một màn đêm đen đặc. Cô không thể đọc được nữa, hai chân mềm nhũn ngã xuống đất. Không…… không thể nào là như vậy, ba không giết người… Ông ấy không thể giết mẹ cô được…. Cô nhớ họ rất tình cảm, rất yêu nhau cơ mà… không thể nào….. không thể có chuyện ba phản bội mẹ, dan díu với người khác được…..

Cô vốn vẫn biết năm đó ba cô bị xử đã giết hai mạng người, nhưng không biết người bị giết là ai. Còn bây giờ…. Cô sững sờ…. Đường Thịnh phu nhân – Xảo Kì….. không phải chính là thê tử của ba nuôi, mẹ của Doãn Lạc Hàn sao?

Liên tục chịu những đả kích, cô dần trở nên mê muội……. Cô nhớ ba nuôi đã mấy lần nhắc tới tên người vợ quá cố của ông….. Xảo Kì…. Nhạc Xảo Kì….. là bà ấy, quả thật là bà ấy……

Đờ đẫn đứng lên, cô vùi mặt vào gối……. Mẹ của Doãn Lạc Hàn là do ba của cô giết…… Tin tức này đối với cô mà nói không khác gì một quả bom. Tại sao?? Tại sao lại như vậy chứ?!

Dòng tít trên tờ báo đang đay nghiến cô một sự thật tàn khốc, Doãn Lạc Hàn……

Cô rốt cục đã biết vì sao hắn lại hận cô như vậy…. Hận thù trong mắt hắn là từ đâu mà đến……… Bởi vì cô là con gái của kẻ đã giết mẹ hắn…… Cô là con gái kẻ thù của hắn………..

Tại sao ông trời lại trêu đùa cô như vậy?…… Từng giọt từng giọt nước mắt nóng hổi lăn dài trên má cô….. Cô khóc không thành tiếng…… Cô vốn tưởng là mình mạnh mẽ….. ngờ đâu sự thật này thật sự là quá sức chịu đựng của cô rồi…….

Cô dần dần xâu chuỗi lại được mọi việc…. Sở dĩ hắn đối xử tàn nhẫn với cô như vậy…. là do ba cô đã nợ hắn…….

Nếu không phải ba cô giết mẹ hắn, người ngoài sẽ không có lý do gì để nghi ngờ huyết thống của hắn và ba nuôi, ba nuôi sẽ không giận dữ giao hắn cho người khác….. Hắn sẽ không phải trải qua một tuổi thơ đen tối đáng sợ, bị hành hạ, bị đánh đập…… Sẽ không mất ngủ mỗi đêm…..

Vụ án đẫm máu đó đã rạch một đường quá sâu vào trái tim hãy còn non nớt của hắn, khiến hắn mất đi tuổi thơ, mất đi gia đình, mất đi nụ cười…… Ba cô đã ngồi tù, vì vậy hắn mới chĩa mũi súng trả thù về phía cô……

Rốt cục lớp sương mù bao quanh cô suốt thời gian qua cũng đã tan, nhưng cô cũng không thể nói rõ là ai đúng ai sai nữa……. Ba cô giết mẹ hắn khiến hắn đau khổ cùng cực, nhưng hắn lại đổ tất cả lên đầu một người không biết gì như cô…….

Đầu óc cô rối như mớ bòng bong… Cô nên làm gì đây? Sự thật này so với những gì cô đã từng tưởng tượng còn tàn nhẫn hơn rất nhiều…

Không biết bao lâu sau, cô miễn cưỡng chống đỡ thân thể giờ đây đã tê cứng dậy, thật cẩn thận cất tập tài liệu vào chỗ cũ, sau đó nằm lên giường, trùm chăn… Nước mắt lại mãnh liệt chảy….

Màn đêm buông xuống, trong phòng không bật đèn, cô trợn tròn mắt vô hồn nhìn trần nhà. Nữ hầu đã đi lên mời cô xuống ăn bữa tối một lần, nhưng cô từ chối, nói cô không muốn ăn.

Hồi lâu sau, nghe được tiếng mở cửa, cô biết hắn đã trở lại, vội vàng trùm chăn che kín mặt, làm bộ như đang ngủ.

Cô nín thở, nghe tiếng bước chân hắn đang đến gần.

Giường hơi lún xuống một chút. Hắn nhẹ nhàng kéo chăn xuống khỏi mặt cô, đôi môi ấm áp trong bóng tối áp đúng xuống môi cô, sau đó, tiếng nói trầm ấm vang lên “Huyên, đừng ngủ nữa, dậy ăn tối đi em.”

Cô nao nao, biết không thể tiếp tục giả vờ ngủ nữa, vội mở to mắt. Trong bóng đêm, đôi mắt của hắn lóe sáng. Trong lòng cô phút chốc lại dâng lên hỗn độn những cảm xúc mà cô vừa mới kìm nén được đôi chút…

Cô lắc lắc đầu, cúi đầu nói “Em không đói, không ăn đâu.”

“Cơ thể em đang rất cần bổ sung chất dinh dưỡng, nghe anh đi nào!” Hắn ôn nhu vuốt tóc cô, giọng nói vừa dịu dàng vừa pha chút ý cười “Nếu không anh sẽ ôm em xuống lầu.”

“Buổi trưa em ăn no lắm rồi, không muốn ăn nữa đâu. Bây giờ em chỉ muốn ngủ thôi.” Giọng cô hơi khàn, xoay đầu đi tránh bàn tay của hắn.

Đèn ngủ đặt ở tủ đầu giường đột nhiên lóe sáng. Mắt cô đã quen ở trong bóng tối, lúc này lại đột ngột có ánh sáng khiến cô có cảm giác chói mắt, bản năng lấy tay che mắt, lại bị hắn bắt lấy cổ tay. Giọng hắn dường như có chút hờn giận “Chính Vũ đi rồi em buồn đến thế sao? Khóc từ trưa đến giờ…..”

“Không phải, anh đừng nghĩ lung tung.” Cô vội phủ nhận, không muốn hắn hiểu lầm.

Hắn nheo đôi mắt sắc bén “Vậy vì lý do gì?”