Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 343 - 344

Chương 343

Từ trên sân khấu đi xuống, cô đang rảo bước thì bất thần một dáng người chạy qua. Lập tức cô và đối phương va vào nhau đau điếng khiến cô ngã bệt xuống sàn.

Cô xoa xoa cái mông đau đớn rồi chậm chạp đứng lên. Một cô gái xinh xắn vội vàng chạy đến, miệng không ngừng xin lỗi còn tay thì đỡ cô đứng dậy “Xin lỗi, xin lỗi cô! Tôi không cố ý, xin cô thứ lỗi. Cô có đau lắm không? Hay là để tôi đưa cô đi gặp bác sĩ để kiểm tra xem?”

“Đừng lo…” Cô phủi phủi bụi đất trên tay, cười nhẹ “Tôi không sao đâu, không phải đi khám đâu.”

“May quá!” Cô gái thở phào, cúi gập người như đang tìm kiếm thứ gì đó…

Mân Huyên định bước tiếp, nhưng nhìn theo động tác cô gái cúi người mới phát hiện ra trên tay cô ấy cầm rất nhiều váy áo đẹp đẽ, nhiều kiểu dáng, dài ngắn khác nhau, phía trên còn gắn logo. Hóa ra đây là đồng phục cho người mẫu mặc lên sân khấu.

“Tơ Liễu Nhi, nhanh lên đi! Bảo cô đi lấy đồ mà hết nửa ngày vẫn chưa thấy đâu cả… Nếu còn như vậy, lần sau tôi không cần cô nữa!” Một giọng quát cao vút từ cửa sau hội trường truyền đến.

“Nghiêu Ca, thực xin lỗi, xin anh đợi một chút!” Cô gái cuống quýt trả lời, động tác trên tay lại càng nhanh hơn, nhưng lại làm cho cả đống trang phục nhất loạt rơi xuống đất. Cô vội vàng cúi xuống ôm đống váy áo đã dính bụi bẩn lên.

 

“Để tôi giúp cô…” Mân Huyên ngồi xổm xuống, nhặt váy áo rơi tứ tung vương trên mặt đất, cẩn thận phủi bụi đất bám trên mặt vải. Cũng may là vải thô nên bụi đất không dính nhiều lắm.

“Này cô kia, có nhanh lên không? Làm việc lề mề chậm chạp, cô làm cái gì mà chậm thế không biết…?!” Giọng đàn ông phía trong hậu trường lanh lảnh, càng mắng càng ngoa ngoắt.

“Thực xin lỗi, tôi đến ngay đây ạ…” Cô gái vội vàng ngẩng đầu trả lời, mồ hôi vã ra trên trán, nhặt nốt váy áo lên rồi lại cẩn thận phủi bụi bám trên mặt vải, hoàn toàn không có vẻ làm qua loa cho xong việc.

Một cử chỉ nhỏ như vậy thôi cũng có thể thấy cô gái tên Tơ Liễu Nhi này làm việc rất cẩn thận và có trách nhiệm. Mân Huyên không khỏi thầm khen. Không đến hai phút sau, toàn bộ váy áo đều được nhặt lên.

Tơ Liễu Nhi chớp chớp đôi mắt với hàng mi dài, ngọt ngào cười với cô “Cảm ơn cô đã nhặt quần áo giúp tôi.”

“Có gì đâu…” Mân Huyên tươi cười trả lời, định đưa quần áo trên tay cho cô gái. Không hiểu sao… cô rất có cảm tình với cô gái này!

Tơ Liễu Nhi đang muốn giơ tay đón lấy quần áo từ tay Mân Huyên thì đột nhiên phía hậu trường lại vọng ra tiếng quát lớn “Tơ Liễu Nhi, cô chết ở chỗ nào rồi?! Còn có bảy phút nữa phải lên sân khấu rồi, người mẫu thì đang đợi quần áo mà cô còn không nhanh mang vào đi à? Có nhanh mang đến đây hay không, ngày mai cô đừng có vác mặt đến nữa…!”

Mân Huyên hoảng sợ, gã đàn ông này cũng nóng tính quá đi… Cô đưa ánh mắt cảm thông nhìn Tơ Liễu Nhi.

Vừa nghe nói bị sa thải, sắc mặt Tơ Liễu Nhi phút chốc trắng bệch, đôi môi run run, vội vàng trả lời “Nghiêu….. Nghiêu Ca, tôi đến ngay đây…. ngay đây…!”

Mân Huyên thu tay về, không đưa quần áo cho cô gái nữa, miệng kiên định nói “Em tên là Tơ Liễu Nhi phải không? Được rồi, vậy chị gọi em là em nhé. Thật có lỗi quá, là do chị xông vào hậu trường nên đã làm em bị ngã, làm hại em bị mất việc, nên bây giờ chị có trách nhiệm giúp em thanh minh với sếp của em, rằng đây là lỗi của chị!”

“Không… không cần đâu ạ!” Tơ Liễu Nhi lắc lắc đầu, cười gượng “Nghiêu Ca không biết chị, nên cho dù chị có nói gì đi nữa thì anh ta cũng sẽ không tin đâu.”

“Chị chỉ nói sự thật, sao lại không tin? Chẳng lẽ anh ta không biết phân biệt phải trái hay sao? Nếu sếp của em là kiểu người không biết lắng nghe thì em cũng nên nghỉ việc đi, làm việc với người như vậy làm gì chứ!” Mân Huyên không phục nói xong liền đẩy cửa hậu trường ra, ôm quần áo trong tay đi vào.

“Tơ Liễu Nhi, đừng tưởng rằng cô nói vài câu là xong… Hay cô nghĩ cô là hàng siêu sao, nên hiện tại có thể lớn mặt đùa giỡn? Hừ… tôi không cần cô làm nữa…”

Cô vừa đi vào đã thấy một gã đàn ông hơn ba mươi tuổi ánh mắt phun hỏa, trừng mắt nhìn Tơ Liễu Nhi. Mân Huyên vội vàng đặt đống quần áo trong tay xuống, đứng giữa giảng hòa “Nghiêu Ca… cho phép tôi mạo muội nói một câu, anh vừa nói chỉ còn có bảy phút nữa là phải lên sân khấu rồi, hiện tại hẳn là anh nên nhanh nhanh cho người mẫu thay quần áo đã, chuyện sa thải Tơ Liễu Nhi để sau nói có được không?”

Vừa nghe đến còn bảy phút, cái người được gọi là Nghiêu Ca nháy mắt giật bắn người, bàn tay uốn éo như bông hoa lan, dậm chân chỉ vào đám người mẫu đã hóa trang xong xuôi “Cô này! Cô này! Cô kia nữa! Còn đứng ngây ra đấy à, mau qua đây thay quần áo nhanh lên, chỉ còn có bảy phút, không còn nhiều thì giờ đâu…!”

Nghe tiếng hắn la, nhóm người mẫu vội vàng chạy tới, hậu trường phút chốc trở thành một đám hỗn loạn.

Nhìn một gã đàn ông mà điệu bộ uốn éo giống một mụ đàn bà mà Mân Huyên chợt nổi da gà, quay sang, vỗ nhẹ bả vai Tơ Liễu Nhi “Đừng lo lắng, chị sẽ giúp em giải thích.”

“Cám ơn chị!” Tơ Liễu Nhi nhoẻn miệng cười, cũng cảm thấy gần gũi với Mân Huyên hơn. Rồi cô chỉ vào Nghiêu Ca, khẽ thì thào “Nghiêu Ca chính là người phụ trách phần trang phục cho công ty người mẫu trực thuộc tập đoàn Đường Thịnh đó chị. Còn em là trợ lý của anh ấy. Nghe nói anh ấy đã từng đoạt giải thưởng lớn trong một cuộc thi thiết kế thời trang, cho nên tính tình có chút ngạo mạn. Chị mà định nói chuyện với anh ấy thì phải chuẩn bị tâm lý đó!”

Mân Huyên hiểu ý gật đầu, thầm nghĩ cũng không có gì đáng lo. Đến kiểu người sáng nắng chiều mưa như Doãn Lạc Hàn cô còn có thể thuyết phục được thì con người này có khó khăn gì…

Bảy phút sau, đám người mẫu lần lượt ra khỏi hậu trường, Nghiêu Ca tay lại uốn éo, vỗ vỗ ngực, ra vẻ thở phào. Sau đó hắn ngồi trước gương trang điểm, nhàn nhã sửa móng tay.

Mân Huyên nháy mắt ra hiệu cho Tơ Liễu Nhi, rồi đi đến cạnh Nghiêu Ca. Hắn không thèm ngẩng mặt lên, giọng điệu cực kỳ ngạo mạn “Tôi không biết cô ở chỗ nào chui ra, mà cô cũng không phải là người của công ty người mẫu chúng tôi. Cho nên cô đừng có nhúng tay vào chuyện nội bộ của công ty. Đi ra chỗ khác đi!”

Quả nhiên là rất ngạo mạn! Mân Huyên cảm thấy khó chịu vì cái vẻ coi thường người khác của anh ta, nhưng nhìn Tơ Liễu Nhi đang đứng ở một bên, lại hít một hơi thật sâu… Chuyện này là do cô gây ra nên cô phải tìm được một phương án giải quyết hoàn hảo. Vì thế nên cô kiên nhẫn nói “Xin hãy nghe tôi nói một câu được không? Tơ Liễu Nhi là do bị tôi đụng ngã…”

 

Chương 344

“Tôi không muốn nghe lý do nào hết!”  Nghiêu Ca cất giọng the thé yểu điệu ngắt lời cô, rồi lườm Tơ Liễu Nhi một cái “Đừng nói linh tinh nữa, cô có thể đi được rồi đấy!”

Người này sao có thể vô lý như thế chứ, không thèm nghe lý do đã đòi khai trừ người ngay?! Mân Huyên tức giận đang muốn tranh cãi thêm thì cửa hậu trường bất chợt bật mở, Từ Bang bước vào, đưa mắt nhìn một cái đã thấy cô liền vội vàng đi đến.

Nghiêu Ca vừa thấy Từ Bang ánh mắt liền sáng ngời, nhiệt tình săn đón “Ôi, không phải là Từ trợ lý đó sao? Có phải Tổng tài kêu anh tới để xem xét hay không? Anh yên tâm đi, tất cả mọi việc tôi sẽ lo được hết, xin khẳng định buổi ra mắt sản phẩm mới hôm nay nhất định sẽ hết sức thành công!”

Từ Bang vội bước sang một bên tránh vòng tay hắn đang dang ra, nghe Nghiêu Ca khoa trương xong, chỉ vô cảm đáp lời “ Tôi không phải tới tìm anh.”

Sắc mặt Nghiêu Ca nhất thời đỏ rần lên rồi lại tái đi. Mân Huyên mím môi cười trộm… Từ Bang đi đến trước mặt cô “Tổng tài đang tìm cô, mời cô trở lại phía khán đài.”

Nhìn Từ Bang, rồi lại nghĩ đến vừa rồi Tơ Liễu Nhi nói đến Công ty người mẫu Chí Thụy trực thuộc tập đoàn Đường Thịnh, đột nhiên cô nhanh nhẹn hẳn lên, kéo Từ Bang qua một góc rồi đem sự tình vừa xảy ra kể cho anh ta nghe.

Nghe xong lời kể của cô, Từ Bang hạ giọng đồng ý không chút do dự “Đây là việc nhỏ thôi, tôi sẽ giúp cô xử lý, cô mau ra khán đài đi.”

Thấy cô và Từ Bang đứng nói chuyện với nhau có vẻ thân thiết, hơn nữa Từ Bang và Mân Huyên còn nhắc tới “Tổng tài”, Nghiêu Ca và Tơ Liễu Nhi cùng ngạc nhiên nhìn bọn họ.

“Làm phiền anh rồi, Từ trợ lý!” Có Từ Bang chắc chắn cam đoan, cô như trút được gánh nặng, đưa ánh mắt tạm biệt Tơ Liễu Nhi rồi nhẹ nhàng quay người bước ra cửa.

Lúc bước ra khỏi hậu trường, cô vẫn nghe thấy giọng Từ Bang nói với Nghiêu Ca “Sự tình là thế này, cô trợ lý của anh bị cô ấy đụng ngã, quần áo rơi xuống đất, phải kiểm tra lại quần áo nên có chậm trễ một chút. Chuyện này không phải lỗi của cô trợ lý kia, cho nên anh biết phải làm gì rồi đấy!”

“Từ trợ lý, ý của anh là…?”

“Còn muốn tôi phải nói rõ ra hay sao? Người đụng vào cô trợ lý của anh là phu nhân tổng tài đó…”

Từ Bang ném ra cái tin động trời làm cái giọng the thé khó nghe kia vang lên ngay lập tức “Hả? Thì ra cô ấy là phu nhân tổng tài sao? Tôi biết rồi… Tơ Liễu Nhi, chuyện đã xong, cô vẫn là trợ lý của tôi…”

Xem ra chuyện của Tơ Liễu Nhi đã giải quyết xong, cô bất đắc dĩ thở dài. Điều cô không ngờ tới chính là Từ Bang lại bịa đặt ra cái thân phận đó về cô để hù dọa Nghiêu Ca…

Cô trở lại khán đài, ngồi vào chỗ cũ, thấy vẻ mặt lo lắng của Ôn Nhược Nhàn. Ôn Nhược Nhàn nắm cánh tay cô “Mân Huyên, cô trở lại rồi, cô vào hậu trường làm gì mà lâu vậy?”

Mân Huyên thè lưỡi, vội vàng xoa dịu nỗi lo lắng của Ôn Nhược Nhàn “Không có gì, tôi chỉ muốn đi dạo một vòng ở phía sau, thỏa mãn chút hiếu kỳ thôi mà.”

Trên sân khấu, những người mẫu vẫn đang giới thiệu sản phẩm mới, cảm thấy tầm mắt nóng rực đang nhìn cô, cô liếc nhanh về phía hắn một cái. Chợt nghĩ đến bốn chữ “Phu nhân tổng tài” mà Từ Bang nhắc đến, hai má cô bỗng đỏ bừng.

Hơn bốn mươi phút sau, chương trình cuối cùng cũng kết thúc. Ôn Nhược Nhàn dẫn cô đi ra theo một lối cửa nhỏ, theo bản năng cô xoay người tìm bóng dáng Doãn Lạc Hàn. Đột nhiên trước mặt cô xuất hiện một luồng ánh sáng lóe lên như ánh đèn huỳnh quang. Cô cảnh giác quay đầu tìm kiếm xung quanh nhưng cũng chỉ nhìn thấy đoàn khách quý cùng các phóng viên đang lục tục đi ra khỏi hội trường chứ không có gì khác thường.

“Đi lối này, tổng tài đang ở trong xe chờ cô.” Ôn Nhược Nhàn đi phía trước, không chú ý tới tiếu tiết này, dẫn cô xuyên qua hành lang khách sạn, rất nhanh đã ra đến cửa khách sạn, một chiếc Lamborghini dài ngoằng đã im lìm đậu sẵn ở chỗ này. Từ Bang đứng sẵn một bên mở cửa sau cho cô.

Cảm thấy Từ Bang đối với cô dường như ngày càng cung kính, lại nhớ tới cụm từ xưng hô quái dị kia, hai má cô lại một trận đỏ bừng, cuống quýt chui đầu vào xe.

Đóng cửa xe, Từ Bang và Ôn Nhược Nhàn đều không lên xe, chiếc Lamborghini từ từ lăn bánh. Một chiếc xe hơi màu đen ở phía sau cũng chầm chậm đi theo.

Cô buồn buồn tựa đầu vào thành ghế. Hơi thở quen thuộc đột nhiên tới gần, Doãn Lạc Hàn một tay nắm bàn tay cô đang đặt phía dưới, tay kia vuốt nhẹ má cô “Huyên, sao mặt em lại nóng thế này? Em bị sốt à?”

“Không sao đâu, em vẫn khỏe mà, có lẽ do trong hội trường nóng quá!” Cô xấu hổ cắn nhẹ môi, chui vào lòng hắn tựa như con nai nhỏ đang sợ hãi, cố che giấu khuôn mặt phiến hồng. Sao cô có thể nói cho hắn cô đỏ mặt là vì cái danh xưng không thực tế kia chứ!

Thấy cô chủ động thể hiện sự yêu thương nhung nhớ, trong lòng hắn rất sung sướng, ấm áp hôn trán cô “Em có mệt không? Có buồn ngủ không?”

“Không, tối qua em ngủ rất ngon rồi mà!” Cô trả lời, chợt nhớ khuôn mặt mình vẫn còn lớp trang điểm, nếu tựa sát vào hắn sẽ để lại vết trên bộ âu phục thời thượng của hắn, vì thế vội vàng thẳng người dậy ngồi bên cạnh hắn, lại bị hắn ôm.

Đôi mắt hắn nheo lại, ánh mắt nóng rực đăm đăm ngắm nhìn gương mặt xinh đẹp của cô, mỉm cười rồi hôn nhẹ lên mắt cô, hào phóng tán thưởng “Hôm nay em của anh rất đẹp!”

Lấy hai tay xoa mặt, cô bất mãn than thở “Vậy ý anh là bình thường không trang điểm trông em rất khó coi hả?”

Biểu hiện của cô làm hắn buồn cười, đôi môi mỏng gợi lên đường cong “Đương nhiên không phải vậy, anh chỉ đang nói sự thật thôi mà, em lúc không trang điểm và em hiện tại đều xinh đẹp như nhau, chỉ cần là em anh đều thích, như vậy được không?”         *Havi: Anh chàng nịnh giỏi thật ý! :) *

Cô chu môi, trừng mắt nhìn hắn, thình lình thốt ra một câu “Vì Chu Hiếu Linh à? Có phải hôm nay anh nhìn thấy cô ấy trên đường nên rầu rĩ không vui phải không? Có phải anh và cô ấy đã từng…….. cho nên bây giờ anh luyến tiếc, không thể quên được cô ấy?”

Trong nháy mắt, khuôn mặt tuấn tú trở nên u ám, tối đen như mực, đôi mắt sắc lẻm và hơi thở nguy hiểm “Sao em lại nghĩ như vậy? Chẳng lẽ em vẫn hoài nghi rằng anh có người con gái khác ở bên ngoài sao?”

Cô đột nhiên ý thức được câu nói của chính mình thật vô lý, đương nhiên cô biết hắn đối với mình thế nào chứ….. bèn ngập ngừng kéo tay áo hắn “Hàn, em xin lỗi, em lỡ lời rồi… chỉ là… em thấy anh nhìn người khác nên trong lòng thấy không thoải mái…”