Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 333 - 334

Chương 333

Chiếc xe màu đen dừng lại phía bên kia đường, đối diện với cổng tòa soạn. Cô nhìn đồng hồ điện tử trên xe, mới tám giờ, cách giờ làm còn lâu.

“Tôi đi làm đây!” Cô nhìn thoáng mình qua kính xe. Buổi sáng cô đã dậm phấn để giấu đi đôi mắt thâm quầng, hiện tại hẳn sẽ không ai nhận ra. Thuận miệng nói với Doãn Lạc Hàn xong, cô chuẩn bị đẩy cửa, lại bị thanh âm của hắn kéo lại “Hôm nay anh bận nhiều việc, buổi chiều sẽ cho xe đến đón em nhé.”

Ý của hắn hẳn là hôm nay sẽ không có thời gian dành cho cô, cô thản nhiên cười cười “Không sao, tôi tự đi về được, không cần bảo lái xe tới đón tôi đâu.” Nghĩ đến chiếc Lamborghini sang trọng, cô không khỏi thè lưỡi… Cô không phải là người quen hưởng thụ, vẫn là đi xe bus công cộng sẽ tốt hơn.

“Không được! Hiện tại em phải được chăm sóc thật tốt, xe bus công cộng không khí không được tốt, anh sẽ sắp xếp xe đến đón em.” Giọng hắn mềm nhẹ nhưng lại làm cho cô không thể phản đối. Thấy thời gian đã trôi đi không ít, cô tùy tiện đáp lời “Được rồi, anh đi làm đi kẻo muộn, tôi đi trước đây.”

Đẩy cửa xe bước ra, cũng may đang đèn xanh, cô rảo bước sang đường vào thẳng tòa soạn, không ngoảnh lại nhưng vẫn có thể cảm giác được tầm mắt nóng rực kia đang gắt gao nhìn mình. Cô quay đầu, quả nhiên thấy phía bên kia đường, xe của hắn vẫn chưa dời đi.

Bất giác thấy tim mình đập cực nhanh, cô thở ra một hơi thật sâu. Dạo này tên kia có nhiều cử chỉ và những lời nói khác thường, có điều gì đó không ổn, nhưng cô không rõ là điều gì…

Bước vào văn phòng, cô và đồng sự cùng gật đầu chào nhau. Vừa đẩy cửa vào phòng riêng của Phó chủ biên, di động trong túi chợt reo không ngừng, cô cầm túi rút điện thoại ra, là Chính Vũ gọi điện.

“Mân Mân, ngày mai là thứ 6, em có rảnh không? Tôi có chuyện muốn nói với em.” Nghe Chính Vũ nói vậy, cô đưa mắt nhìn tờ lịch trên bàn làm việc rồi lộ vẻ kinh ngạc, nhanh quá, hôm nay đã là thứ năm rồi sao? Do dự không đến ba giây, cô trả lời “Tôi rảnh.”

“Tốt lắm, chúng ta gặp nhau lúc mười giờ sáng nhé, địa điểm như lần trước…” Giọng Chính Vũ lộ ra chút buồn bã làm lòng cô có chút nhói đau. Nếu đúng như cô cảm nhận, hẳn là hắn muốn gặp cô để nói rõ ràng chuyện của hai người. Đã lâu không liên lạc, có lẽ hắn đã sớm nhận ra chuyện của cô và hắn nhất định không có khả năng…

Nặng nề buông di động xuống, xoay ghế lại, bất chợt có tiếng gõ cửa làm cô chú ý. Chu Hiếu Linh vẫn như thường lệ mặc loại váy ngắn cũn cỡn, trong tay ôm một đống văn kiện đặt trên bàn làm việc của cô.

Cô biết một ngày làm việc lại bắt đầu, đồng thời cũng sẽ là một ngày cực kỳ bận rộn. Cô xốc lại tinh thần, tập trung tư tưởng để làm việc…

Đồng hồ điểm bốn giờ hai mươi phút, công việc cho tạp chí kỳ này cuối cùng cũng đã xong, chủ biên Trịnh Trác không có mặt nên cô trực tiếp ôm bản thảo cuối cùng vào văn phòng của xã trưởng. Năm mươi phút sau, cô trở lại văn phòng với gương mặt tươi tười rạng rỡ, nhận ra đồng sự vẫn đang nán lại, mọi ánh mắt nhất thời đều hướng về phía cô chăm chú.

“Mân Huyên, tôi đã nói rằng tạp chí kỳ này sẽ thành công mà!” Tích Vân vọt lẹ đến, vẻ mặt đầy hưng phấn, vung tay một cách đầy khoa trương “Lần này chuyên mục phỏng vấn của chúng ta chắc chắn sẽ được hưởng ứng nhiệt liệt cho mà xem, đến lúc đó các tờ báo khác sẽ tức chết vì ghen tị với chúng ta mất… Haha…”

“Đúng vậy, đúng vậy đó, khỏi phải nói, tạp chí kỳ này của chúng ta chắc chắn đã hoàn thành vượt mức đề ra. Để bù đắp cho sự vất vả vì công việc, đề nghị phó chủ biên hôm nay khao một bữa đi!”

“Được rồi… chiều lòng mọi người, đi ăn cơm, sau đó đi hát karaoke nha…”

“Đi ăn lẩu Tứ Xuyên đi, có một nhà hàng rất ngon đó…”

Nói đến tạp chí kỳ này, nhóm đồng sự hưng phấn tột độ, ồn ào muốn đi ăn rồi hát hò chúc mừng. Mặc dù cô tự biết túi tiền mình không lớn, nhưng chuyện ăn mừng không sớm thì muộn cũng sẽ thực hiện, nên hào phóng đồng ý cho mọi người được thoải mái. Cô cũng không quên gọi điện cho cấp trên Lâm Hạo Ngôn và Trịnh Trác mời tham dự cùng. Lâm Hạo Ngôn sảng khoái đồng ý, còn điện thoại của Trịnh Trác không có người nghe máy nên cô đành bỏ cuộc. Chưa đầy mười phút sau, mọi người đều nhanh chóng lên taxi đến nhà hàng.

Cô cùng Tích Vân và hai đồng sự khác lên chiếc xe cuối cùng, khi lên xe, cô quay đầu nhìn sang phía đường đối diện, thấy chiếc Lamborghini đang đỗ ven đường, quả nhiên hắn đã phái lái xe tới đón cô.

Ở trên xe, cô lặng lẽ nhắn tin báo cho hắn đêm nay cùng với đồng sự đi ăn. Hắn rất nhanh đã nhắn trả lời “Không được đi quá muộn, trước mười giờ phải về đến nhà, không được uống rượu…” Cái này không được, cái kia không được… Tên kia càng ngày càng rầy rà lắm chuyện… Cô không khỏi mím môi cười thầm.

“Mân Huyên, cô đọc tin nhắn gì mà cười vui vẻ vậy?” Tích Vân ngồi cạnh nhoài người muốn đọc tin nhắn, cô bèn nhanh chóng gấp điện thoại lại, nói không có gì, rồi quay đầu làm bộ nhìn ra ngoài cửa sổ, nhưng khóe môi lại không nhịn được hé một nụ cười…

Mấy chục con người bước vào nhà hàng, ngồi vừa năm dãy bàn, chờ đồ ăn được mang đến. Lâm Hạo Ngôn tranh đi lên phía quầy thu ngân, cô có chút ngại ngần muốn giành phần thanh toán nhưng hắn ngăn lại.

Lâm Hạo Ngôn cười nói “Lăng tiểu thư, cô không cần phải khách khí, chuyện lần này tôi nói cám ơn cô còn không hết, hôm nay cứ để tôi trả tiền. Mọi người đã vất vả quá rồi, hôm nay nhất định phải thật thoải mái, vui vẻ nhé!”

Lâm Hạo Ngôn cầm ly rượu, Mân Huyên cũng nâng lên, mọi người đều cầm ly lên, mấy chục cái ly đồng loạt chạm cốc, vẻ mặt mọi người đều vui mừng, hồ hởi.

Dù bình thường cô không uống rượu nhưng cũng bị không khí vui vẻ này cuốn hút nên uống một hơi hết cạn ly. Sau đó, không khí bắt đầu hỗn loạn, nhiều người bắt đầu thay phiên nhau đến chúc rượu cô, không từ chối được, cô liên tiếp uống hết ly này đến ly khác.

Tửu lượng cô từ trước đến nay vốn không cao lại còn bị mọi người thay nhau ra chúc, đầu cô dần dần có cảm giác choáng váng, nặng nề, những hình ảnh trước mặt nhảy nhót, chồng chéo lên nhau. Thấy cô cầm chén rượu lảo đảo vài bước, Chu Hiếu Linh đứng bên bèn vội vàng đỡ cô “Lăng tiểu thư, cô không sao chứ?” Chu Hiếu Linh rút khăn giấy, giúp cô lau rượu rớt trên mu bàn tay.

“Cám ơn, tôi không sao.” Mân Huyên tươi cười, song đối với Chu Hiếu Linh vẫn là có điều cảnh giác. Chu Hiếu Linh dường như cũng nhận ra điều đó, biết điều tránh đi…

 

Chương 334

Chu Hiếu Linh vừa hơi tránh ra, di động trong túi cô lại reo vang. Những hình ảnh trước mắt cứ nhập nhòe khiến cô cảm thấy khó chịu, đành ngồi xuống ghế lần mò tìm điện thoại trong túi.

“A…. ai vậy?” Nhóm đồng nghiệp bên cạnh đang cười nói rất lớn, cô nghe không rõ tiếng trong điện thoại, vì vậy nhăn mặt lầm bầm “Tôi không nghe thấy gì đâu, anh nói lung tung cái gì đó?”

“…… Chết tiệt, em uống rượu sao?” Trong tiếng ồn ào, cô căng tai ra mới nghe được một câu này, giật nảy cả mình… là điện thoại của Doãn Lạc Hàn. 

“Tôi chỉ uống một chút.” Cô nửa thật nửa giả trả lời, lại có vài đồng nghiệp tiến đến kính rượu, cô vội che điện thoại, cảm thấy khó  từ chối nên lại cạn một ly.

“……” Dường như bên kia hắn còn đang nói gì đó nhưng cô không nghe rõ lắm. Cô muốn nói gì đó nhưng cũng không nói được gì, cảm giác đầu lưỡi cứ như bất động, mãi mới mấp máy được vài tiếng “Tôi… tôi…”

Đầu dây bên kia không có một tiếng nói nào, cô nhíu mày nhìn lại điện thoại. Thì ra là hết pin sập nguồn. Vậy cũng tốt, không phải nghe tên kia nói nhiều nữa.

Cô nhẹ nhàng thở ra, ngả người tựa đầu vào ghế mơ hồ nhìn mọi người xung quanh.

Mấy ngày vừa qua công việc quá nặng nề và áp lực, bây giờ lại được xả hơi như thế này, mọi người đều vô cùng vui vẻ, liên tục chúc rượu nhau chứ cũng không động nhiều đến đồ ăn.

Lâm Hạo Ngôn hôm nay uống không ít. Từng đám từng đám đồng nghiệp chạy tới chỗ bọn họ kính rượu, nhưng có lẽ thấy cô dường như đã say nên cũng không làm khó. Còn Lâm Hạo Ngôn thì không từ chối ai cả, nếu cô có bị mời cũng sẽ uống thay cô, gương mặt đã trở nên đỏ ửng.

“Alo… ai đấy?” Lâm Hạo Ngôn tiếp điện thoại. Có lẽ đã mất tự chủ, tiếng nói của hắn cũng lớn hơn bình thường nhiều khiến đồng nghiệp xung quanh chú ý đến. Mọi người đều nói nhỏ bớt đi, chỉ nghe tiếng hắn oang oang “À Trác, là cậu hả? Sao Mân Huyên lại gọi cho cậu á? Cậu không liên lạc được à?…… Bọn tôi đang đi ăn lẩu Tứ Xuyên…… Ừ, cô ấy đang ở cạnh tôi… Ừ, cậu đến đi……”

Lâm Hạo Ngôn buông di động, cười nói với cô “Trác nói anh ấy đang đến.”

Nghe được tin này, cô cũng cười tươi, cảm thấy phấn chấn. Chắc vừa rồi Trác thấy cuộc gọi nhỡ của cô nên gọi lại, thấy cô tắt máy nên mới gọi cho Lâm Hạo Ngôn.

Một lát sau, một đồng nghiệp đánh thức cô dậy, cô mới nhận ra là mình vừa ngủ quên. Bữa cơm tối xem như đã tan, vài đống nghiệp đã bắt đầu rủ rê đi hát karaoke.

Cô lắc lắc đầu, cảm giác  đầu rất nặng, hai gò má lại rất nóng, run run đứng lên, vừa lúc thấy Trịnh Trác đang khoan thai bước tới.

Lâm Hạo Ngôn cầm lấy chiếc áo khoác vắt trên ghế, nhìn Trịnh Trác đến nói “Trác, đến rồi đấy hả? Tiểu tử này, người ta uống xong rồi cậu mới mò tới!”

Trịnh Trác nhìn hắn một cái, gật gật đầu, đi thẳng đến trước mặt cô “Mân Mân, em uống nhiều rồi, để anh đưa em về.”

“Không cần đâu, bây giờ bọn em còn đi hát nữa mà…… Trác, anh tới đúng lúc lắm, đi đi……” Cô vừa lảo đảo đi vừa kéo kéo Trịnh Trác, lại đi không vững suýt chút nữa thì ngã ra, cũng may Trịnh Trác kịp thời đỡ lấy cô.

“Em đứng còn không vững, còn muốn đi hát?” Trác bật cười lắc lắc đầu “Mân Mân, nghe lời nào, để anh đưa em về.”

“Không, em không về! Em uống rượu, anh ta nhất định sẽ mắng em…… Em không về………. Không về cho anh ta mắng đâu……” Nghĩ đến gương mặt lạnh lùng của Doãn Lạc Hàn, cô lắc đầu lia lịa, sau đó cảm giác xung quanh tối dần rồi không biết gì nữa.

 

Đang ngủ say, cô bị một tiếng điện thoại inh ỏi đánh thức. Mệt mỏi xoay người muốn tiếp tục ngủ, má cọ cọ vào gối, lại có cảm giác không quen. Không có hơi thở của hắn. Cô lập tức mở mắt.

Căn phòng xa lạ, chiếc giường xa lạ… Rốt cục đây là đâu? Cô vội vàng nhảy xuống giường, thấy mình vẫn đang mặc chiếc váy công sở mới dần dần nhớ ra chuyện bị say rượu, Trịnh Trác đến đón cô, sau đó thì không nhớ gì nữa. Bây giờ đầu bắt đầu có cảm giác nhức nhối, lại nghe thấy tiếng nói chuyện ngoài cửa, cô khó chịu mở cửa phòng, thấy Trịnh Trác đang ngồi trên sofa nói chuyện điện thoại  “Bệnh của bà không phải đã khỏi rồi sao?…… Tôi là gì của bà chứ, tôi có tư cách gì để tham gia công ty?…… Đừng cho là tôi không biết bà muốn tôi làm trưởng phòng tài vụ chẳng qua là muốn lợi dụng tôi để bảo trì vị trí cho anh ta…… Hơn nữa, tôi họ Trịnh, không phải họ Tần…… Đừng có mong tôi sẽ nghe….. Tôi không muốn ……”

Hắn nghiến răng nghiến lợi nói từng chữ, gương mặt lạnh lùng dường như là vô cùng hận người ở đầu dây bên kia. Sau đó, hắn dứt khoát tắt điện thoại, lạnh lùng quay lại liếc qua cửa phòng nhìn thấy cô, khắp người vẫn còn đầy khí chất lạnh lùng tàn nhẫn…

Cô chưa bao giờ thấy một Trịnh Trác như vậy, nhất thời không biết nói gì…

“Mân Mân, em tỉnh rồi sao, sao không ngủ thêm đi?” Trịnh Trác bỏ chiếc chăn mỏng ra khỏi người. Rõ ràng là đêm qua hắn đã nhường giường lại cho cô, ngủ ở sofa. Hiện giờ khi hắn nhìn cô lại có vẻ dịu dàng thường thấy, dường như tất cả những gì cô vừa thấy chỉ là mơ.

“Ừm, Trác à, có chuyện gì sao? Ai bị bệnh vậy? Em tưởng mẹ nuôi đã qua đời từ lâu rồi?” Cô đem điều mà mình đang thắc mắc ra hỏi. Không hiểu sao, thấy Trác như vừa rồi nhưng cô vẫn không chút nào sợ hắn, ngược lại lại có thể thấy ẩn sâu trong mắt hắn dường như là đau thương vô hạn.

“Không có gì, chỉ là một người họ hàng xa đã nhiều năm không liên lạc.” Hắn bâng quơ ôm chăn đặt vào trong phòng, sau đó lại đi ra “Mân Mân, anh còn có chút việc nên không thể để em lại đây được. Để anh đưa em về.”