Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 327 - 328

Chương 327

Lòng bàn tay Mân Huyên đầm đìa mồ hôi lạnh, và dường như tim cũng đã nhảy vọt lên tận cổ họng. Ánh mắt cô gắt gao theo dõi hắn, âm thầm cầu nguyện trực giác của mình là sai lầm. Cô tự trấn an mình… chuyện của Chỉ Dao còn chưa giải quyết xong, hắn sẽ biết giữ chừng mực, sẽ không vì xúc động mà gây sóng gió trong lời nói đâu….

Tích Vân đã đọc xong câu hỏi mà vẫn thấy Doãn Lạc Hàn tâm trí đang ở đâu đâu, nghĩ là hắn chưa nghe rõ nên lặp lại câu hỏi một lần nữa.

Doãn Lạc Hàn quay lại, ánh mắt dừng lại trên mặt bàn, khóe môi hé một nụ cười nhẹ “Vấn đề này kỳ thật rất đơn giản, quan điểm về hạnh phúc của bản thân tôi chắc cũng như của nhiều người khác, chỉ cần có được người mình yêu, có con với cô ấy, mỗi ngày tỉnh dậy có thể nhìn thấy cô ấy, đối với tôi cuộc sống như vậy thật sự quá ý nghĩa, quá hạnh phúc rồi…”

Gian phòng im ắng, chỉ nghe thấy tiếng gõ cạch cạch nhè nhẹ của bàn phím, cô lặng lẽ thở phào, xem ra mình đã quá căng thẳng, lo bò trắng răng rồi…

Tưởng như buổi phỏng vấn đã kết thúc tại đây, không ngờ hắn chỉ là dừng lại một chút, lại tiếp tục trầm giọng, hoàn toàn không cho cô kịp chuẩn bị “Ở chung với nhau mới vài tháng nhưng trái tim tôi đã xác định rõ ràng rằng cô ấy sẽ là người chung bước với tôi suốt cuộc đời này. Bây giờ tôi mới hiểu được, thì ra thời gian dài ngắn không phải là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ tình cảm. Có người ở cùng bạn ba năm, năm năm, hoặc là cả đời, nhưng trái tim của bạn không cảm thấy rung động. Nhưng khi tôi ở cùng cô ấy, tôi cảm thấy được từng nhịp đập của trái tim mình, cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa, vô cùng ý nghĩa…”

Trong nháy mắt, Mân Huyên cảm thấy bên tai như có tiếng sấm rền. Cho dù hắn không nói rõ ra nhưng bất luận ai nghe được cũng đều có thể hiểu rằng những lời này không phải hắn nói đến Chỉ Dao, không phải nói đến vị hôn thê của hắn.

Bàn chân bị hích nhẹ, cô quay sang thấy gương mặt Tích Vân hưng phấn dào dạt, vẻ mặt của người đang ngồi gõ bàn phím lia lịa ghi lại nội dung cuộc nói chuyện cũng vậy. Tích Vân nhìn cô không chớp mắt, trực giác nhạy cảm của một nhà báo mách bảo Tích Vân rằng chuyện tổng tài của tập đoàn Đường Thịnh chính thức công khai chuyện tình cảm của mình, không phải với vị hôn thê đã đính hôn ba năm, mà là với người con gái khác, chắc chắn là một tin tức vô cùng đắt giá, hơn nữa lại trong một cuộc phỏng vấn độc nhất vô nhị như thế này… Dám chắc đối với tòa soạn mà nói, bài phỏng vấn lần này sẽ mang lại một hiệu ứng bất ngờ, là một tin tốt đẹp làm mọi người phấn chấn!

Doãn Lạc Hàn dường như còn muốn nói thêm, nhưng Tích Vân đã nuốt nhẹ yết hầu, cắt ngang lời hắn “Doãn tổng tài, xin lỗi nhưng tôi xin ngắt lời một chút, tôi có cảm giác cô gái may mắn này là một cô gái rất hoàn hảo, vậy cho hỏi cô ấy làm nghề gì ạ? Tôi nghĩ nhất định mọi người đều muốn biết điều này.”

Ngón tay thon dài gõ gõ mặt bàn, Doãn Lạc Hàn nheo nheo con ngươi đen, ánh mắt nóng bỏng dường như đang thiêu đốt gương mặt cô, làm cô đỏ bừng hai má, theo bản năng né tránh tầm mắt hắn. Hắn cất lời “Thật tình cờ, cô ấy cũng làm cùng nghề với các cô, giữ chức phó chủ biên tòa soạn. Đúng, cô ấy là một người con gái hoàn hảo, nhưng người may mắn là tôi chứ không phải cô ấy.”

Không thể để cho hắn tiếp tục nói nữa, tay cô bấu chặt đầu gối, dù gì hiện tại cô vẫn là người phụ trách cuộc phỏng vấn, cô có quyền dừng cuộc nói chuyện ở đây. Nếu cho hắn nói tiếp, cô khẳng định sẽ có khả năng hắn “không cẩn thận” mà nói ra tên của cô. Không được, cô không thể để chuyện này xảy ra, chừng nào Chỉ Dao chưa nói đến chuyện giải trừ hôn ước thì hắn hiển nhiên vẫn là vị hôn phu của cô ấy.

Nghĩ vậy, cô bèn đứng lên làm mọi người nhất thời đều ngạc nhiên.

Cô nhanh lấy lại bình tĩnh, chủ động nói “Thời gian phỏng vấn đã hết, chúng tôi xin phép dừng ở đây, hy vọng không làm lỡ kế hoạch hội nghị thường kỳ của anh. Nhân đây cũng xin cảm ơn anh đã nhiệt tình trả lời phỏng vấn cho tạp chí Thuần Mỹ lần này, sau khi hoàn thành bài viết, chúng tôi sẽ gửi một bản thảo cho thư ký của anh, chờ anh xem qua, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa rồi in.”

Cô nói xong bèn khách khí giơ tay ra hướng về phía hắn.

Hắn nheo mắt nở một nụ cười đầy hàm ý, chậm rãi đứng lên bắt tay cô “Tôi rất mong chờ!”

Hắn cố ý nắm chặt tay cô hơn một chút làm cô cuống quýt thu tay về.

Tích Vân cùng các đồng sự hiển nhiên chưa muốn chấm dứt, nhưng vì Lăng Mân Huyên là thủ trưởng của họ, cô chủ động kết thúc buổi phỏng vấn thì các cô cũng không thể tiếp tục, đành lễ phép cùng Doãn Lạc Hàn bắt tay ra về.

Lúc này, cửa phòng họp cũng mở ra, Ôn thư ký cùng trợ lý đi vào. Cả bốn người ra khỏi phòng họp rồi vào thẳng thang máy. Cửa thang máy vừa đóng lại, Tích Vân cùng các đồng sự không hẹn mà cùng đưa mắt nhìn cô, giọng mang đầy nuối tiếc “Mân Huyên, đối phương chưa báo hết giờ mà sao cô đã chủ động đề xuất vậy? Thật khó có dịp nghe Doãn Lạc Hàn chủ động tiết lộ chuyện tình cảm như vậy, trong khi bên ngoài có bao nhiêu cơ quan truyền thông báo chí từ lâu vẫn mong chờ lấy tin tức này… Hôm nay có cơ hội tốt vậy mà chúng ta lại bỏ lỡ, thật đáng tiếc!”

“Tôi nghĩ các bạn còn chưa suy nghĩ đến cái lợi và cái hại trong chuyện này…” Mân Huyên lơ đễnh cười cười, đối với vấn đề này, thật ra từ lúc rời khỏi phòng họp đến khi vào thang máy, cô đã sớm nghĩ ra lý do hợp lý nhất để giải thích “Các bạn nghĩ thử xem, người đứng đầu trong tòa soạn chúng ta là ai?”

Tích Vân cùng đồng sự đưa mắt nhìn nhau, và rồi trên gương mặt vị nhiếp ảnh gia như ngộ ra điều gì “ Đúng rồi, sao chúng ta có thể quên được nhỉ, vị hôn thê của Doãn Lạc Hàn chính là em gái Tổng giám đốc của chúng ta, nếu như tổng giám đốc biết chuyện…”

Nói tới đây, cả bốn người cùng im bặt nhưng đều hiểu rằng, dù sao cũng liên quan đến bát cơm của mình, nếu đắc tội với lão bản, mọi người chỉ còn nước cuốn xéo mà thôi!

Trên đường về tòa soạn, ai nấy đều cười nói rộn ràng vì sự thành công của buổi phỏng vấn, chuyện nhỏ kia cũng sớm bị mọi người gạt ra khỏi đầu. Đang bàn tán xôn xao, di dộng của Mân Huyên kêu vang, là điện thoại của Lâm Hạo Ngôn gọi đến. Khi biết buổi phỏng vấn đã thành công, hắn cũng phá lệ cao hứng tuyên bố, sau thành công này sẽ mở tiệc liên hoan lớn.

Cô cũng trả lời thêm vài câu rồi cúp máy, giờ phút này điều cô muốn làm nhất chính là đem gỡ bỏ đoạn nói sau cùng của Doãn Lạc Hàn. Tầm mắt cô chuyển hướng tới người đồng sự trên tay cầm bản tốc ký. Vài lần cô muốn lấy lại, sau lại cảm thấy như vậy không ổn lắm, bèn âm thầm dự định khi nào bản thảo được nộp cho tòa soạn sẽ lấy lại và cắt bỏ vậy.

 

Chương 328

Nhưng không ngờ sự tình lại không được như cô dự liệu. Mắt thấy từ xa, Lâm Hạo Ngôn dẫn theo một nhóm đồng sự bước ra từ thang máy, đứng lại chờ bọn họ, trên mặt ai nấy đều cao hứng và hoan nghênh, khiến cho bọn họ có cảm giác như anh hùng khải hoàn vậy!

Tích Vân và nhiếp ảnh gia nhanh chóng bị đồng sự vây lại, hưng phấn yêu cầu hai người kể lại toàn bộ quá trình phỏng vấn. Một ít nữ đồng sự lại truy vấn những vấn đề không liên quan cho lắm, ví dụ như Doãn Lạc Hàn có đẹp trai như trên tạp chí và truyền hình vẫn đưa tin không, hắn mặc âu phục gì, dùng loại nước hoa gì,… blah blah blah….

Lâm Hạo Ngôn vui vẻ phấn chấn tiến tới phía cô “Lăng tiểu thư, lần này vất vả cho cô rồi, bản ghi chép buổi phỏng vấn đâu rồi? Haha, tôi không thể chờ được nữa.”

Cô vội vàng chối từ “Xã trưởng, tôi muốn xem lại, sửa sang một chút, buổi chiều tôi nộp cho anh nhé.”

Ai ngờ Lâm Hạo Ngôn hôm nay cực kì vui vẻ, cười đắc thắng khoát tay áo “Không cần phiền toái như vậy đâu, cứ đưa tôi đi!”

Lúc này nhân viên trong buổi phỏng vấn đang bị vây quanh bởi một nhóm đồng sự, nghe thấy như vậy liền nói “Xã trưởng, bản ghi chép tôi đang cầm đây.”

“Ha ha…… Cho tôi xem.” Xã trưởng giơ tay ra, trợ lý Tiểu Lý vội vàng chạy đến lấy.

Cảm thấy mình không thể làm gì được nữa, cô trơ mắt nhìn xã trưởng nhận lấy bản ghi chép, kích động chạy lên văn phòng, cô chỉ có thể sờ sờ mũi theo lên.

Chợt nhớ ra, cô nhìn trái nhìn phải. Quái lạ thật, ở tòa soạn Trịnh Trác luôn luôn đi cùng xã trưởng như hình với bóng, tại sao hôm nay vẫn chưa thấy anh ấy đâu…

“Ôi! Được nhiều vậy sao….” Lâm Hạo Ngôn vừa mở ra bản ghi ra liền thích thú cười đến híp mắt, lướt mắt qua các câu hỏi và câu trả lời, vừa lòng gật đầu liên tục “Từ việc Doãn Lạc Hàn tiếp quản tập đoàn Đường Thịnh đến việc xây dựng phát triển tập đoàn lớn mạnh, ngôn ngữ sinh động thú vị, không khuôn mẫu, cứng nhắc. Lăng tiểu thư, lần này cô làm rất tốt……”

Cô dựa vào bàn làm việc, nghe Lâm Hạo Ngôn tán dương, một chút cũng không cười được, thấy hắn đã đọc gần đến câu cuối cùng, trong lòng lại bất ổn, âm thầm lo lắng.

Quả nhiên, vừa đọc xong câu cuối cùng, hắn không nói gì nữa. Đóng bản ghi lại, vẫn im lặng. Không khí chợt trở nên căng thẳng.

“Xã trưởng, câu cuối tôi nghĩ sẽ chỉ để một nửa đầu của câu trả lời của Doãn Lạc Hàn, nửa sau cắt đi……”

Lời của cô còn chưa nói xong, Lâm Hạo Ngôn ngẩng đầu, gương mặt vui mừng quá đỗi “Hay lắm! Lần này thành công không nhỏ đâu, lợi nhuận của tạp chí lần này đừng nói là tăng 20%, tôi đảm bảo 30% cũng không là vấn đề, đến lúc đó tôi sẽ xin chỉ thị của cấp trên mở một buổi tiệc chúc mừng thật lớn. Mân Huyên, cô thật sự không làm tôi thất vọng!”

Không ngờ sự việc lại diễn ra như vậy, cô mở to mắt ngây ra một chút “Xã trưởng, ý anh là…?”

“Đoạn này đương nhiên không thể cắt bỏ, một chữ cũng không thể!” Lâm Hạo Ngôn chỉ vào bản ghi, đắc ý nói “Đây chính là điểm thành công nhất trong buổi phỏng vấn này, đối với tạp chí của chúng ta chính là một cái cần câu cơm đó. Đây là do chính miệng Doãn Lạc Hàn nói ra, quả thực rất tốt! Haha…”

Nghe đến đó, cô nhất thời nóng nảy “Không được, xã trưởng, nếu đem in cả chỗ đó, vậy bên tổng giám đốc làm sao đây?”

Lâm Hạo Ngôn xua tay, căn bản không quan tâm đến vấn đề cô nói “Chuyện này cứ quyết định như vậy đi, cô chỉ cần giám sát việc trau chuốt lại bản ghi này là được. Mọi chuyện cứ để tôi xử lý.”

Nói xong, hắn đứng dậy đi ra khỏi văn phòng, cô chạy theo, vốn muốn nói thêm, nhưng hắn lại đột nhiên xoay người lại, vẻ mặt tươi cười chỉ chỉ cô “Lăng tiểu thư, đoạn cuối không cho phép cô tùy tiện cắt bỏ một chữ, nếu không tôi nhất định sẽ hỏi tội cô!”

Cô còn đang sửng sốt, hắn đã cất bước đi ra ngoài. Cô quay người lại nhìn bản ghi đặt trên bàn. Một bên là nguy cơ bị mọi người đoán ra thân phận của mình, một bên lại là lời cảnh cáo của thủ trưởng. Cô rốt cục nên làm sao đây? Cô như kiến bò trên chảo nóng, dậm dậm chân. Không được! Nhất định không thể được! Cô quyết định phải cắt bỏ, vừa tiến tới chỗ bản ghi thì tiếng gõ cửa vang lên.

“Lăng tiểu thư, tôi tới lấy bản ghi.” Nhân viên tổ biên tập nhanh chóng đi vào, lấy đi tập giấy ngay trước mắt cô.

Chuyện đã đến nước này đành phải phó thác cho số phận. Cô cảm thán một câu, mệt mỏi ngồi xuống ghế, lại nhớ ra cô còn phải chỉnh sửa biên tập lần cuối các bài viết trong tạp chí để hôm sau mang đi xưởng in, rất nhanh lại vùi đầu vào công việc.

Mãi đến giữa trưa, cô mời người phụ trách của từng chuyên mục lại họp một lần, đem những vấn đề to nhỏ ra thảo luận. Bốn rưỡi chiều, cô mang bản thảo lên nộp cho xã trưởng.

Hai người lại tiến hành thảo luận một phen, một giờ sau, ý kiến cơ bản đã đạt được sự đồng nhất.

Lâm Hạo Ngôn chốt lại một câu “Được rồi, ngày mai họp lần cuối là xong kì này.”

“Vâng… À đúng rồi, xã trưởng, sao hôm nay tôi không thấy Chủ biên đâu vậy?” Cô đứng lên chuẩn bị rời khỏi phòng, chợt nhớ ra vấn đề mình đang tò mò liền tranh thủ hỏi.

“Mấy ngày nay Trác có một số việc riêng cần xử lý.” Lâm Hạo Ngôn khép lại tập tài liệu, dường như cũng không muốn nói nhiều.

“Đúng rồi, Lăng tiểu thư!” Cô vừa mở cửa, lại nghe Lâm Hạo Ngôn gọi giật lại, vội quay đầu lại “Nếu tạp chí kì này có thể đạt được lợi nhuận như kế hoạch, tôi sẽ đề cử cô với cấp trên, thăng chức lên Chủ biên.”

Nghe Lâm Hạo Ngôn nói xong, cô phút chốc choáng váng. Những lời này cô cũng đã từng được nghe Giản Quân Dịch nói rồi, chỉ là vẫn không hiểu, Trịnh Trác làm việc rất tốt, vì sao lại không làm nữa? Cô không nghi ngờ gì năng lực làm việc của anh ấy, vậy chẳng lẽ có lý do nào khác mà cô còn không biết sao?