Bỏ rơi ma vương tổng tài - Chương 311 - 312

Chương 311

Vừa đến tòa soạn, cô liền lập tức lên báo cáo với Trịnh Trác về việc Doãn Lạc Hàn đồng ý dành nửa giờ để phỏng vấn. Trịnh Trác gật đầu quả quyết nói “Nửa giờ thì nửa giờ, còn hơn là không sắp xếp được chút nào.”

Vì thế, cô triệu tập tổ biên tập, nói ngắn gọn những công việc phải làm, những câu hỏi trọng tâm, sau đó cùng một nhóm người của tòa soạn thẳng tiến tới Đường Thịnh tập đoàn.

Vừa vào đại sảnh đã có một nhân viên tới đón bọn họ lên tầng cao nhất,cô nhìn đồng hồ: 10 giờ kém 5 phút, thời gian vừa đẹp.

Khi cửa thang máy mở ra, Từ Bang và Ôn Nhược Nhàn đã đang đứng sẵn chờ bọn họ “Lăng tiểu thư, tổng tài đang ở trong phòng chờ mọi người đấy ạ.”

“Vâng, cám ơn cô, Ôn thư kí.” Cô mỉm cười gật đầu với Ôn Nhược Nhàn.

“À, Lăng tiểu thư này, tôi cần nhắc cô hai việc. Thứ nhất, không được hỏi những vấn đề mang tính chất cá nhân hoặc khiến cho tổng tài phải khó xử, nếu không sẽ phải lập tức dừng buổi phỏng vấn lại. Thứ hai, thời gian chỉ được chính xác là nửa tiếng, cho dù lúc đó buổi phỏng vấn có đang tiến hành dở dang, chúng tôi cũng hoàn toàn có quyền yêu cầu dừng lại, cô nhớ nhé.”

 “Ừ, cô đừng lo, chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ càng các câu hỏi, tuyệt đối sẽ không xảy ra chuyện gì đâu.”

Cô nghiêm túc trả lời, quay mặt nhìn nhân viên chụp ảnh và Kỉ Tích Vân đang ôm tài liệu, lại nhìn phụ trách chuyên mục Lương Ba đang lo lắng, trầm tĩnh gật đầu động viên họ.

Khi lần đầu tiên bước vào căn phòng tổng tài này, cô vẫn chi là một cô sinh viên không tiền không thế, khi thấy tờ hợp đồng to đùng trước mặt chỉ có cảm giác trời đất dường như đang rung chuyển, đầu óc quay cuồng, trở thành miếng mồi ngon cho hắn…

Không thể tưởng được chỉ cách có mấy tháng, cô lại trở lại nơi này, nhưng với một tư thế khác… Cô khẽ chỉnh lại biển tên đề chức vụ trên cổ, bình tĩnh dẫn đầu đoàn người tiến vào…

Khi đoàn người vừa tiến vào đã thấy thân hình cao lớn đang thư thái ngồi trên sô pha. Doãn Lạc Hàn nhướn mày, mỉm cười đưa tay chỉ hàng ghế đối diện “Hoan nghênh các vị, mời ngồi.”

Tổng tài tập đoàn Đường Thịnh thì ra cũng không lạnh lùng bá đạo giống như người ta vẫn đồn, ngược lại lại có vẻ hiếu khách, dễ dãi, khiến cho mọi người không khỏi thở phào… Xem ra chuyện phỏng vấn lần này nhất định sẽ diễn ra tốt đẹp, nghĩ tới tiền thưởng doanh thu của kì tới, mọi người đều cảm thấy rất hưng phấn….

Mân Huyên ngồi xuống ghế trước. Cô có trách nhiệm giám sát công việc phỏng vấn lần này, cũng như là có vai trò chỉ huy trong đoàn người, vì vậy thấy cô tự tin như vậy, ba người bên cô đều lần lượt ngồi xuống. Từ Bang và Ôn Nhược Nhàn đứng hai bên Doãn Lạc Hàn, thẳng tắp nhìn Lương Ba đang chuẩn bị đặt câu hỏi.

 “Doãn tổng tài, xin hỏi đã có thể bắt đầu được chưa?” Lương Ba đằng hắng, thật cẩn thận hỏi.

Doãn Lạc Hàn thản nhiên trả lời “Đương nhiên.”

“Vậy tôi xin hỏi ngày câu hỏi thứ nhất……” Lương Ba vừa nói vừa lật tài liệu, nhiếp ảnh gia đứng bên cạnh chỉnh sẵn góc độ để chụp Doãn Lạc Hàn, còn Tích Vân tay đã đặt sẵn trên bàn phím, sẵn sàng ghi lại câu trả lời.

Mân Huyên mỉm cười nhìn buổi phỏng vấn đang diễn ra thuận lợi, cảm thấy thực ra phỏng vấn Doãn Lạc Hàn cũng không khó khăn như cô đã nghĩ, nhưng sau khi Lương Ba hỏi câu hỏi đầu tiên, mọi chuyện lập tức sụp đổ.

“Doãn tổng tài, tất cả mọi đều rất tò mò về quá  khứ của ngài. Nghe nói ngài và bố không hợp nhau, năm ngài mười bảy tuổi ông ấy còn đem ngài đi……”

Thoáng chốc, đôi mắt đang vui vẻ thích thú của hắn chuyển sang âm hàn lạnh lẽo, khiến cho tất cả mọi người trong phòng đều không rét mà run.

“Lương tiên sinh, xin anh dừng lại.” Từ Bang bước lên một bước, lạnh lùng nói “Mời anh chuyển sang câu hỏi tiếp theo.”

“Tại sao? Chẳng lẽ câu hỏi này rất khó trả lời sao? Quần chúng đều rất tò mò về chuyện này, tôi hỏi như thế này cũng chỉ là thuận theo……”

Mân Huyên lo lắng dùng sức túm cánh tay của Lương Ba, ngăn cho hắn không nói lung tung, lại nói gằn giọng nói nhỏ chỉ để hắn và cô nghe thấy “Lương biên tập, sao anh lại hỏi chuyện này? Không phải chúng ta đã bàn rất kĩ những gì không được hỏi rồi sao?”

Không ngờ Lương Ba làm như không nghe thấy gì, vẫn tiếp tục nói “…… Doãn tổng tài không trả lời, vậy chắc tin đồn này là thật rồi…. Nghe nói bố ngài vẫn luôn nghi ngờ ngài không phải con đẻ của ông ấy mà là đứa con rơi do mẹ ngài và người đàn ông khác……”

Doãn Lạc Hàn cuối cùng không thể chịu được nữa, đột nhiên đứng dậy, sắc mặt âm trầm như muốn giết người, sau đó nhìn cô một cái rồi bước ra khỏi phòng, không quay đầu lại.

Từ Bang lập tức chạy theo. Ôn Nhược Nhàn lực bất tòng tâm nhìn cô. Mân Huyên bối rối, rõ ràng đã bàn rất kĩ về vấn đề câu hỏi phỏng vấn với Lương Ba, không ngờ khi đến thời điểm mấu chốt, hắn lại đột nhiên thay đổi, nói năng lung tung làm hỏng buổi phỏng vấn như vậy…. Còn có Doãn Lạc Hàn, hắn khẳng định sẽ hiểu lầm cô, muốn hắn tiếp tục nhận phỏng vấn e là còn khó hơn cả tìm đường lên trời…

        Kỉ Tích Vân bước tới gần cô hỏi “Giờ chúng ta phải làm sao đây?”

“Còn làm gì nữa chứ, về thôi.” Cô vô lực khoát tay áo, đoàn người thu thập đồ, sau đó đứng dậy ra ngoài.

Trên đường về, Mân Huyên chỉ cúi đầu im lặng, còn Tích Vân và nhiếp ảnh gia đều ném ánh mắt trách móc về phía người gây chuyện. Lương Ba cũng biết mọi người đang nhìn mình nhưng vẫn thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

Một lúc sau, khi về tới tòa soạn, Mân Huyên liền gọi Lương Ba vào phòng làm việc của cô.

“Lương biên tập, tại sao anh lại làm như vậy?” Cô đè nén giọng nói, cố gắng bình tĩnh hết mức có thể.

Chương 312

“Tôi chỉ làm việc nên làm.” Lương Ba tỏ vẻ vô tội “Nếu lần này chúng ta có thể lấy được tin đó, đừng nói là doanh thu của tòa soạn tăng 20%, đến lúc đó tôi nghĩ 70, 80% cũng hoàn toàn có thể. Như vậy thì lương của chúng ta cũng sẽ……”

“Sao anh lại có thể nghĩ như vậy được chứ? Chúng ta là một tòa soạn lớn, không thể giật tít chỉ vì cái lợi trước mắt như mấy tờ báo lá cải. Anh chỉ lo đến lợi ích cá nhân, giờ làm hỏng buổi phỏng vấn rồi, cấp trên trách phạt, ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây?” Cô đau đầu nói gần như gào lên… Hắn đã làm trong nghề này trước cô mấy năm rồi, đạo lý này so với cô lẽ ra phải hiểu hơn gấp nhiều lần, tại sao lại có thể phạm phải một sai lầm nghiêm trọng như vậy chứ….

Lương Ba sửng sốt một lúc lâu, sau có vẻ như biết mình đã sai nên lắp bắp “Tôi…… Tôi… Tôi cũng chỉ nghe theo cô ấy nói…. Tôi không ngờ……”

Cô nghe được vài chữ đáng ngờ liền ngẩng đầu nhíu mày hỏi “Ai? Anh nghe ai nói?”

“Không, không có gì, tôi muốn nói là tôi sai rồi.” Lương Ba vội nói lại, gương mặt đầy vẻ cầu xin “Bây giờ chúng ta phải làm sao đây? Lăng phó biên, cô nhất định phải giúp tôi, nếu không cấp trên mà khiển trách tôi sẽ bị đuổi việc mất……”

Nói tới đây, hắn nhìn cô một cách rất đáng thương.

“Anh đã làm mọi chuyện đến nước này, chắc chắn người ta sẽ không đồng ý nhận phỏng vấn nữa. Anh nói xem tôi phải giúp anh thế nào đây?” Cô mệt mỏi day day trán.

“Cô là thủ trưởng của tôi, nhất định cô phải giúp tôi, tôi vừa mới kết hôn, tiền ăn từng tháng đều phải lo lắng. Nếu bà xã của tôi biết tôi bị đuổi việc nhất định sẽ bỏ tôi, tôi không thể không có cô ấy…. Mà bố mẹ tôi cũng già rồi……”

“Được rồi được rồi, dừng… dừng lại đi……” Cô bị hắn nói đến mức đầu óc quay cuồng, vội cắt lời hắn “Anh cứ ra ngoài trước đi, để tôi nghĩ cách…”

“Nói như vậy là cô đồng ý giúp tôi rồi sao? Cám ơn cô, cám ơn, Lăng tiểu thư, cô đúng là một thủ trưởng tốt, về sau tôi sẽ chăm chỉ làm việc, tuyệt đối không phạm phải sai lầm như thế này nữa.”

Lương Ba cúi gập người, luôn miệng nói những lời hay rồi phấn chấn đi ra ngoài. Ra khỏi phòng, hắn nhìn trái phải đều không có người liền đi tới một góc gần đó. Nơi đó có người đang chờ sẵn hắn.

“Thế nào? Tất cả mọi việc đều làm đúng theo lời tôi nói chứ?” Một người đứng nép trong góc tường, hỏi thật nhỏ.

“Ha ha tôi là ai nào? Diễn mấy trò mèo này đối với tôi có khó gì……” Lương Ba đắc ý cười lớn.

“Ngu, cười to như thế làm gì? Anh muốn khiến cho người khác để ý sao……”

Lương Ba bị đối phương chửi như vậy nhưng cũng không hề tỏ ra tức giận, tham lam nhìn về phía thân ảnh nhỏ bé “Thù lao của tôi đâu?”

“Đây.” Một phong bì dày được nhét vào trong tay Lương Ba.

“Thế mới đúng chứ.” Lương Ba đếm số tiền bên trong phong bì, thỏa mãn cười nói “Cô dù sao cũng chỉ là một sinh viên mới ra tường, không ngờ lại cũng mưu kế như vậy, còn muốn khiến cho Lăng Mân Huyên……”

“Nói ít thôi, anh cầm tiền của tôi rồi thì nhớ giữ bí mật chuyện này, đừng để phát sinh ra chuyện gì. Còn nếu anh muốn dùng chuyện này để uy hiếp tôi thì hãy nhớ rằng anh cũng sẽ không được tốt lành đâu, hơn nữa anh cũng không có chứng cứ……”

“Biết rồi, tôi không phải thằng ngu……”

Hai người to nhỏ một hồi, sau đó một trước một sau đi ra ngoài. Bọn họ mới vừa đi không bao lâu, Kỉ Tích Vân lại từ một nơi gần đó đi ra.

Cô là đang muốn lên lầu làm việc, không muốn phải chờ thang máy, vì vậy leo cầu thang bộ, không  ngờ lại nghe thấy tiếng xì xào ở một góc tối, tuy bọn họ nói rất nhỏ nhưng cô vẫn lờ mờ nghe thấy cái tên Mân Huyên, sau đó lại thấy hai người đi ra ngoài…

Là Lương Ba và Chu Hiếu Linh…… Bọn họ đang làm cái quỷ gì vậy…… Kỉ Tích Vân suy nghĩ trong khi đang về chỗ ngồi, nhìn thấy Mân Huyên ôm một tập tài liệu đi ra ngoài, có lẽ là lên tầng 15. Cô thầm nghĩ , mặc kệ như thế nào, một hồi Mân Huyên trở về nhất định phải đem chuyện này nói cho cô ấy  biết.

“Cốc cốc cốc……” Cô gõ vài tiếng, nghe thấy tiếng đáp của Trịnh Trác liền đẩy cửa đi vào.

Chỉ một lát sau, gian phòng đã đầy tiếng nói.

“…… Biết sự việc lần này nghiêm trọng như thế nào không? Tòa soạn của chúng ta lâu nay làm ăn uy tín, luôn rất trọng danh dự, lần này lại khiến cho……”

“…… Em xin chịu phạt……”

“Một mình em chịu sao? Em không hối hận chứ……”

“Đúng vậy, lần này là do em kiểm tra giám sát chưa tốt, em thực sự rất xin lỗi……”

“Sai lầm trong công việc, ba chữ đó quả thực không thể giải quyết được gì……”

“Em biết, em sẽ rút kinh nghiệm lần sau……”

“…… Haizz, công tư rõ ràng, lần này chỉ cảnh cáo em, trừ 20% tiền lương. Tòa soạn luôn luôn có những quy định rất nghiêm khắc, nếu em còn để xảy ra những chuyện như thế này, anh cũng không thể giúp gì được……”

“Em biết rồi, cám ơn anh, Trịnh chủ biên……”

Một lát sau, cô từ văn phòng Trịnh Trác đi ra. Hít một hơi thật sâu… cuối cùng mọi chuyện cũng đã giải quyết xong, cô cũng đã cam đoan với Trịnh Trác bằng mọi giá sẽ xin được phỏng vấn lại, nếu không có lẽ đã không thể chỉ bị phạt nhẹ như vậy….

Trở lại văn phòng đã là giữa trưa, Chu Hiếu Linh gọi điện thoại hỏi cô có cần cô ấy mua cơm giúp không. Cô từ chối , cô tính ra ngoài ăn cơm, cũng là để hít thở không khí cho thư giãn đầu óc.

Cô vừa mới bước ra khỏi phòng đã nghe thấy tiếng của Kỉ Tích Vân gọi “Mân Huyên, chờ tôi một chút, cùng đi ăn đi.”

Hai người cùng nhau đi xuống lầu, vào một nhà hàng gần tòa soạn. Mân Huyên vừa ăn miếng cơm đầu tiên đã nghe thấy Tích Vân nhỏ giọng nói “Mân Huyên, hôm nay tôi gặp một chuyện rất đáng ngờ nên muốn nói cho cô biết. Tôi thấy Lương Ba và Chu Hiếu Linh lén lút đứng cùng nhau, nói gì đó về cô……”