Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 157

Chương 157: Vô tình gặp gỡ

Lâm Tiểu Phân quyết định làm phẫu thuật, vì bà còn muốn đợi khôi phục thị lực để bế con cho An Nhiên.

Bởi vì biết An Nhiên lo lắng phẫu thuật mạo hiểm, Tô Dịch Thừa đảm bảo với bà có sử dụng quan hệ liên lạc với chuyên gia phẫu thuật bên Mỹ để đảm bảo giảm nguy hiểm xuống mức thấp nhất.

Cố Hằng Văn nghỉ dạy rồi, nhưng vì đang theo lớp mười hai, gặp phải vấn đề thi tốt nghiệp trung học, cho nên nghỉ dạy được vài hôm lại tiếp nhận thêm một khóa mới, không hề có thời gian nghỉ ngơi, cộng thêm mấy ngày qua vẫn ở viện chăm sóc cho Lâm Tiểu Phân không rời nửa bước, nhiều gánh nặng như vậy khiến sức khỏe Cố Hằng Văn không chịu được, đứng trên bục giảng mà hoa mắt suýt nữa thì ngã xuống, các học sinh lo lắng, liền đưa tới bệnh viện, bác sĩ nói là mệt nhọc quá độ, ngoài ra còn dặn ông đã từng tuổi này rồi, vốn không còn sung sức nữa, cần phải chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn mới phải.

Sau khi Lâm Tiểu Phân biết chuyện liền từ chối không để ông nghỉ dạy rồi còn tăng thêm gánh nặng cho mình, ngoài ra cũng không cho ông cứ hết giờ học buổi trưa lại tới bệnh viện. Cố Hằng Văn phản đối, nhưng trực tiếp bị bác bỏ không có hiệu lực, cuối cùng dưới sự khăng khăng của Lâm Tiểu Phân, hằng ngày đến tối sau khi tan việc Cố Hằng Văn mới được đến bệnh viện với Lâm Tiểu Phân.

Mà An Nhiên thì ngày nào cũng muốn ghé qua, nhưng mà dù sao bụng cũng đã to rồi, có nhiều chuyện không tiện, Tô Dịch Thừa liền điều thím Trương đến đây chăm sóc, mặt khác Tần Vân cũng qua đây vài lần, tặng đồ bổ, còn tự mình hầm canh, an ủi cho bà thả lỏng tâm tình, đừng suy nghĩ quá nhiều, sau này còn chờ bà giúp đỡ chăm sóc một trong hai cháu nữa đây.

Mặc dù hai người Lâm Tiểu Phân và Tần Vân không gặp mắt chính thức nhiều lắm, nhưng lại có cảm giác vừa gặp đã thân, vừa gặp luôn nói không hết chuyện, hai người cười cười nói nói, nhìn qua tâm trạng Lâm Tiểu Phân vô cùng tốt, sắc mặt nhìn qua cũng tốt, sắc thái bệnh trạng cũng ít đi, nhìn không giống như một bệnh nhân.

Hằng ngày An Nhiên vẫn muốn tới bệnh viện, nhưng vì cô là phụ nữ có thai, Lâm Tiểu Phân kiểm soát nghiêm ngặt thời gian của cô, không cho phép cô ở bệnh viện quá lâu, mặc dù An Nhiên muốn ở cùng mẹ nhiều một chút, nhưng vì đứa bé trong bụng, chỉ có thể nghe lời, chiều nào cũng tới, sau đó ở bệnh viện trò chuyện với mẹ khoảng một hai tiếng, đến tối thì Tô Dịch Thừa sẽ tới đón cô về.

Về vệc xử lý Tô Dịch Thừa còn chưa chính thức, nhưng vì tính cấp bách của dự án khoa học kỹ thuật cộng với trong thời gian vừa qua thị ủy bị chấn động mạnh, rất nhiều chuyện vẫn phải do Tô Dịch Thừa đến tạm thời quản lý, nhưng mà xem xét chuyện video khiêu dâm, còn có chuyện Lăng Xuyên Giang và Đồng Văn Hải, vì phòng ngừa có người độc quyền, tỉnh ủy cử người xuống gánh một phần dự án kiến thiết thành phố khoa học kỹ thuật, san bớt hơn nửa công việc trong tay Tô Dịch Thừa ra, trong mắt người ngoài là bị tước quyền rồi, nhưng mà chỉ có bản thân Tô Dịch Thừa là thật sự cảm thấy hài lòng, lượng công việc của anh giảm được hơn nửa như thế, nên mỗi ngày cũng có thể rút ra nhiều thời gian và sức lực hơn ở cùng với An Nhiên và con.

Xử lý xong công việc trên tay, Tô Dịch Thừa liền ra khỏi phòng làm việc lái xe đến bệnh viện, cũng không đến phòng bệnh của Lâm Tiểu Phân trước, mà đến phòng làm việc của bác sĩ Trương điều trị cho Lâm Tiểu Phân, khi đến còn thấy còn có bệnh nhân đang ở, cũng không quấy rầy, gật đầu với bác sĩ Trương, rồi lại đi ra ngoài đứng chờ ngoài cửa.

Mấy phút đồng hồ sau, chờ người nhà bệnh nhân kia đi ra ngoài, Tô Dịch Thừa mới đẩy cửa đi vào. Bác sĩ Trương gật đầu với anh, bảo anh ngồi xuống trước bàn làm việc của ông, gầy đây ông đã quen lần nào tới bệnh viện Tô Dịch Thừa cũng sẽ tới chỗ ông hỏi thăm bệnh tình của Lâm Tiểu Phân trước, mới đầu còn cảm thấy mất tự nhiên, dù sao thân phận của anh cũng quả thực làm người ta có chút áp lực, nhưng mà sau mấy lần anh tới, ông cũng quen dần.

"Tô phó thị trưởng đến thường xuyên như vậy, thật là làm cho người ta vô cùng áp lực a." Bác sĩ Trương nói đùa.

"Chủ nhiệm Trương chỉ coi tôi như người nhà bệnh nhân bình thường là được rồi." Tô Dịch Thừa thản nhiên nói: "tôi tới cũng chỉ là muốn hỏi tình hình của mẹ vợ tôi một chút."

Bác sĩ Trương cười gật đầu, vừa lấy bệnh án của Lâm Tiểu Phân từ trong cặp tài liệu ra, vừa thoải mái nói: "ừ, không biết còn tưởng người nằm viện là mẹ của Tô thị trưởng đấy."

"Bà chính là mẹ tôi." Tô Dịch Thừa nói với vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc.

Bác sĩ Trương sửng sốt, biết mình nói lỡ lời, cười khan nói: "đúng đúng đúng, xem đấy tôi có tuổi rồi nói cũng như không." Đột nhiên nhớ tới ‘sự kiện video của thị trưởng’ xem trên mạng và báo chí trước đây, đối với lời kết luận của cảnh sát, vẫn có rất nhiều người bạn trên mạng bày tỏ thái độ ngờ vực, nói rằng đây là lý do thoái thác từ chính phủ, mục đích là duy trì hình tượng của Tô Dịch Thừa, đầu đuôi cụ thể còn phải cần thanh tra. Nhưng lúc này ông cảm thấy cái gọi là ‘lý do thoái thác của quan chức’ có lẽ là đầu đuôi mọi chuyện, một người đàn ông đối xử với mẹ vợ như mẹ đẻ của mình, chiều chuộng vợ con, không để cho vợ phải rơi lệ như vậy sao có thể thực sự làm chuyện có lỗi với vợ con, có lỗi với gia đình được cơ chứ!

Mở bệnh án của Lâm Tiểu Phân ra, bác sĩ Trương nói từ góc độ chuyên môn: "sáng nay khi tôi làm kiểm tra thể lực cho bà ấy phát hiện thị lực của bà ấy giảm xuống rõ rệt, điều này biểu thị khối u trong đầu đã đè lên dây thần kinh thị giác, cần gấp rút tiến hành phẫu thuật."

Tô Dịch Thừa nhíu mày, hỏi: "đã liên lạc được với bệnh viện bên Mĩ kia chưa?"

Bác sĩ Trương gật đầu, nói: "rồi, tối qua vừa nhận được thư, hôm nay bên kia đã cho người sắp xếp giường bệnh, thời gian và chuyên gia khám bệnh, nếu bên các anh đã chuẩn bị ổn thỏa, thì bất cứ lúc nào trong tuần này cũng có thể xuất phát, bên tôi cũng sẽ chuyển bệnh án sang bên kia."

"Tốt, vậy thì phiền chủ nhiệm Trương sắp xếp, phía bên mẹ vợ tôi, hôm nay tôi sẽ nói với họ." Tô Dịch Thừa đứng lên, khách khí nói.

"Được rồi." Chủ nhiệm Trương gật đầu đứng dậy đưa anh ra ngoài.

Đến khi Tô Dịch Thừa đến phòng bệnh của Lâm Tiểu Phân, An Nhiên đang ngồi ở trước giường bệnh vui vẻ cười nói với Lâm Tiểu Phân, ngay cả anh đẩy cửa đi vào cũng không phát hiện ra.

"An Nhiên a, bật đèn đi." Đột nhiên Lâm Tiểu Phân trên giường bệnh cười nói với An Nhiên.

An Nhiên sửng sốt, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, trời còn chưa tối, mặt trời vẫn chưa xuống núi, ở ngoài còn sáng choang, giật mình sững sờ nhìn mẹ, hỏi: "mẹ, mẹ sao thế?"

Lâm Tiểu Phân bị hỏi sửng sốt, vô thức sờ sờ mặt mình, nói: "cái gì làm sao, trên mặt mẹ có cái gì sao?"

"Không, không phải, mẹ nói bật đèn." Trong lòng càng hoang mang hơn, An Nhiên mở to mắt nhìn chằm chằm mẹ mình.

"Tối rồi thì phải bật đèn chứ sao." Lâm Tiểu Phân thờ ơ nói, đột nhiên nghĩ đến cái gì, lại hỏi: "đúng rồi, hôm nay a Thừa bận bịu ư, sao giờ này còn chưa đến."

"Mẹ ——" An Nhiên muốn nói, lại bị Tô Dịch Thừa vừa tiến vào ngắt lời.

"An Nhiên." Tô Dịch Thừa lên tiếng, nháy mắt với cô, ý bảo cô đừng nói, sau đó quay đầu nhìn Lâm Tiểu Phân trên giường bệnh, nói: "đúng ạ, hôm nay ở văn phòng hơi bận nên đến muộn." Sau đó lại hỏi: "hôm nay mẹ cảm thấy như thế nào, có chỗ nào không thoải mái không?"

"Không có không có, mẹ rất khỏe, bây giờ xuất viện cũng không sao, là các con quá căng thẳng rồi." Theo giọng nói mà nhìn về phía Tô Dịch Thừa, lại chỉ nhìn thấy đại khái vị trí của Tô Dịch Thừa, hơn nữa còn rất mơ hồ, trong lòng than nhẹ, biết thị lực của mình càng ngày càng không xong rồi, khi làm kiểm tra thị lực lúc sáng, hầu như bà không nhìn thấy những gì bác sĩ Trương chỉ, mà đều dựa vào đoán mò.

An Nhiên mở to mắt nhìn mẹ, lại quay đầu nhìn Tô Dịch Thừa đứng cạnh cô, Tô Dịch Thừa biết trong lòng cô hoang mang, chỉ đưa tay vỗ vỗ tay co.

Có lẽ sợ bọn họ nhìn ra gì đó, Lâm Tiểu Phân cười đuổi người, nói: "các con nhanh về đi, An Nhiên đang mang thai đừng có ở lỳ bệnh viện mãi, ở đây nhiều vi khuẩn gây bệnh."

An Nhiên cố gắng hết sức khiến giọng nói của mình nghe không có gì khác thường, cười nói: "con muốn ở với mẹ nhiều hơn chứ sao."

"Mẹ cũng không phải là trẻ con, còn cần con tới ở cùng a." Lâm Tiểu Phân tức giận nói: "An Nhiên, con cũng sắp làm mẹ rồi, phải suy nghĩ cho đứa bé nữa, từ ngày mai đừng đến bệnh viện nữa."

"Mẹ. . . . . ." An Nhiên kéo dài âm cuối, tỏ vẻ kháng nghị.

"Không lằng nhằng." Lâm Tiểu Phân nói với thái độ kiên quyết.

An Nhiên còn muốn nói điều gì, lại bị Tô Dịch Thừa giơ tay lên cắt ngang

Tô Dịch Thừa bước lên nói với Lâm Tiểu Phân: "mẹ, vừa rồi con vừa qua chỗ chủ nhiệm Trương, ông ấy nói đã liên lạc với bệnh viện và chuyên gia bên Mỹ rồi, sắp xếp xong là chúng ta liền sang đó."

Không đợi Lâm Tiểu Phân trả lời, An Nhiên ở bênh cạnh vui mừng nhìn Tô Dịch Thừa hỏi: "Có thật không?"

Tô Dịch Thừa Triêu mỉm cười với cô, gật đầu khẳng định.

"Thật tốt quá, con đi với mẹ." An Nhiên chỉ muốn có thể nhanh chóng cắt bỏ khối u trong đầu mẹ, để mẹ khỏe mạnh, sau này khi con cô ra đời, khi con cô trưởng thành, khi cô có gì buồn bực khó khăn thì có thể tìm bà tâm sự.

Một lúc lâu, Lâm Tiểu Phân trên giường bệnh mới lên tiếng: "thế, phải ra nước ngoài sao?"

"Vâng." Tô Dịch Thừa gật đầu, giải thích: "chuyên gia và bệnh viện bên Mỹ là tốt nhất, là số một số hai trên thế giới." Phẫu thuật não rất nguy hiểm, anh chỉ có thể cố gắng giảm nguy hiểm xuống mức thấp nhất.

"Không thì cứ làm ở trong nước đi, đi xa thế làm gì." Lâm Tiểu Phân nói, dưới chăn nơi Tô Dịch Thừa và An Nhiên không nhìn thấy, hai tay nắm thật chặt.

"Mẹ, ra nước ngoài đi, bên Mỹ rất có kinh nghiệm với loại phẫu thuật này." An Nhiên tiến lên, đưa tay đặt lên trên chăn của bà.

Lâm Tiểu Phân nhìn cô, rất cố gắng, nhưng làm sao cũng thấy không rõ mặt An Nhiên. Rời tầm mắt, chỉ nói: "để cho mẹ suy nghĩ đã." Cũng là vì biết loại phẫu thuật này rất nguy hiểm, bà mới không muốn ra nước ngoài, nếu ra nước ngoài thật sự là xảy ra chuyện gì, thì thật là lá rụng không thể về cội rồi.

An Nhiên còn muốn khuyên nhủ, lại thấy Tô Dịch Thừa lắc đầu, cuối cùng không nói gì nữa.

"Vâng, thế mẹ cứ suy nghĩ kỹ càng, không nóng vội." Tô Dịch Thừa chỉ nói như vậy.

Lâm Tiểu Phân gật đầu, ngẩng đầu nở nụ cười nhìn bọn họ nói: "được rồi được rồi, các con đều về đi, không về là muộn lắm rồi."

Tô Dịch Thừa gật đầu, "vâng."

Nắm tay An Nhiên đi ra khỏi phòng bệnh, đi tới trước thang máy, An Nhiên quay đầu nhìn chằm chằm hỏi anh: "tình hình của mẹ có phải đã xấu đi rồi không?" Rõ ràng là ban ngày, lại nói muốn bật đèn, có thể tưởng tượng thị lực của mẹ đã tệ thế nào.

Tô Dịch Thừa cũng không dối gạt cô, vì biết căn bản không giấu được chuyện này, gật đầu, nói: "chủ nhiệm Trương nói bệnh tình của mẹ không thể kéo dài được nữa, còn kéo dài nữa thì thực sự sẽ không nhìn thấy gì nữa."

Nghe vậy, vẻ mặt An Nhiên trở nên ảm đạm, nét mặt đầy lo lắng.

Tô Dịch Thừa biết trong cô lo lắng và sợ hãi, dang tay ôm cô vào lòng, cúi đầu hôn lên trán cô, nói: "được rồi, đừng lo lắng, sẽ không sao đâu."

An Nhiên nhìn anh một cái, cong cong môi, gật đầu, "vâng."

Khi hai người đi qua vườn hoa dưới tầng thì điện thoại di động của Tô Dịch Thừa đột nhiên vang lên, là điện thoại từ Ngũ đội trưởng đội cảnh sát hình sự, Tô Dịch Thừa liền nhấn nút nghe: "a lô, Ngũ đội trưởng?"

An Nhiên dừng bước lại chờ anh nói chuyện điện thoại xong, quay đầu nhìn hoa trong bồn hoa, vì chuyện Lâm Tiểu Phân mà lúc này nhìn cô có phần rầu rĩ không vui.

"Cái gì!" Cũng không biết ở bên kia điện thoại Ngũ đội trường nói những gì, chỉ thấy sắc mặt Tô Dịch Thừa đại biến, không khỏi đề cao giọng nói.

An Nhiên bị anh dọa sợ, quay đầu lo lắng nhìn anh.

Tô Dịch Thừa chỉ cười cười với cô, chân mày vẫn nhíu chặt, nói với điện thoại: "tôi đến bệnh viện ngay." Sau đó cũng không biết bên kia điện thoại nói gì, liền cúp điện thoại.

Thấy anh cúp điện thoại, An Nhiên mới lo lắng hỏi: "xảy ra chuyện gì sao?"

Không muốn làm cho An Nhiên lo lắng, Tô Dịch Thừa lắc đầu, chỉ nói: "không có chuyện gì, An Nhiên, không thì em quay về chỗ mẹ đi, bên anh có chút chuyện, chờ giải quyết xong sẽ qua đón em."

An Nhiên không yên nhìn anh: "thật sự không có chuyện gì sao?" Nhìn dáng vẻ của anh tuyệt đối không giống như là không có chuyện gì.

Tô Dịch Thừa vuốt vuốt tóc cô: "Không có chuyện gì."

An Nhiên không hỏi nhiều nữa, biết anh không muốn mình lo lắng, cũng tin tưởng anh nói không có chuyện gì là không có chuyện gì.

Một lần nữa đưa cô quay lại phòng bệnh của Lâm Tiểu Phân, cũng đến lúc chờ thang máy thì không biết là Tô Dịch Thừa nhìn thấy cái gì, có chút căng thẳng nói với An Nhiên: "An Nhiên, một mình em lên trước đã, một lát anh đến đón em." Nói xong, liền chạy ra hành lang.

An Nhiên sững sờ nhìn phương hướng anh chạy đi, chân mày hơn nhíu lại, mặc dù tin là anh có thể xử lý tốt, nhưng trong lòng vẫn không khỏi lo âu.

Thang máy đinh một tiếng, hai cánh cửa sắt đang đóng chặt từ từ mở ra, đến khi thấy rõ người đứng bên trong, An Nhiên hơi sửng sốt, bà người bên trong thấy An Nhiên đứng ngoài cửa cũng kinh ngạc và bất ngờ.

An Nhiên không ngờ lại gặp phải Đồng Tiểu Tiệp ở đây, kể từ sau lần cô ta tới náo loạn ở phòng bệnh thì hai người chưa hề gặp lại, hôm nay gặp ở đây, quả thật là bất ngờ.

Đồng Tiểu Tiệp đối diện cũng kinh ngạc, sửng sốt một lúc lâu mới bước ra khỏi thang máy.

An Nhiên thu lại ánh mắt, lướt qua cô ta chuẩn bị vào thang máy, cũng vào lúc đi qua người cô ta thì bị cô ta gọi lại.

"Chờ một chút." Đồng Tiểu Tiệp gọi cô lại: "chúng ta có thể nói chuyện một chút chứ?"

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor