Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 146

Chương 146: Chờ Đêm

Tần Vân bởi vì theo mười đoàn tham gia hoạt động khảo sát mà mấy ngày gần đây vẫn không thể dành thời gian đi thăm An Nhiên, nhưng mà mỗi ngày vẫn có gọi điện thoại tới hỏi thăm An Nhiên một chút tình huống. Mà Lâm Tiểu Phân đã chính thức về hưu rồi, không có chuyện gì sẽ nấu chút ít canh chuẩn bị chút ít đồ ăn đem tới cho An Nhiên. Kể từ sau khi thân thế của An Nhiên hoàn toàn nói ra, Lâm Tiểu Phân cả người nhìn qua cũng nhẹ nhõm, nụ cười trên mặt cũng nhiều hơn.

Về chuyện Đồng Văn Hải cô cũng không hỏi qua với Tô Dịch Thừa, mà Tô Dịch Thừa cũng chưa từng nói với cô, nhưng mà cô đọc ở trên báo thấy nói là cũng xử phạt nghiêm trọng, dừng tất cả công việc trên tay, về xử phạt có hợp lý hay không hợp lý hoặc là ông ta tìm người khác thông qua quan hệ cụ thể cô cũng không biết, cũng không muốn biết.

Ngồi trong thư phòng, An Nhiên tiện tay mở ra tờ báo kiến trúc mình mới mua, mấy tháng không có tiếp xúc những đồ này, cảm giác đều biến thành mới lạ. Lần trước lúc Tiêu Ứng Thiên nói với cô để cho cô hỗ trợ tham dự một hạng mục, không phải là không có động tâm, chỉ là suy nghĩ đến đứa nhỏ, mặt khác cô cũng không muốn để cho Tô Dịch Thừa đang bận công việc đồng thời còn muốn lo lắng cho cô, cho nên mới vừa rồi Tiêu Ứng Thiên gọi điện thoại tới đây hỏi cô kết quả suy nghĩ thì cô trực tiếp cự tuyệt.

Bất quá cô cũng đề cử Trần Trừng với Tiêu Ứng Thiên, cô vẫn cảm thấy Trần Trừng rất có thiên phú, đối với phương diện thiết kế đặc biệt có tài, chỉ là hiện tại cô ta còn quá trẻ, không có kinh nghiệm, chỉ cần cho cô ta không gian cùng thời gian tới rèn luyện, cô ta tuyệt đối sẽ mang đến ngạc nhiên không thể tưởng tượng nổi cho mọi người.

"Cốc, cốc, cốc. . . ." Cửa thư phòng bị gõ vang lên, thím Trương bưng sữa tươi nóng đi vào: "Phu nhân, nên uống sữa tươi."

"Cám ơn thím Trương." An Nhiên nói cám ơn, gấp lại tạp chí trong tay, đưa tay nhận lấy sữa tươi.

Có lúc nhàm chán cuối cùng nghĩ, may mắn cô cũng không bài xích mùi vị sữa tươi, nếu không một ngày uống vào mấy cốc, uống mấy tháng cô có thể ngán chết, có con mới chính thức khắc sâu cảm nhận được làm mẹ vĩ đại như thế nào, cho dù cực khổ hơn nữa, khó chịu đựng hơn nữa, lúc đưa tay mình đặt lên trên bụng của mình, lúc cảm nhận em bé máy thai trong bụng, một ít khổ sở kia trở nên tốt đẹp, một khắc kia sẽ cảm thấy tất cả những khổ cực kia đều đáng giá.

Thím Trương nhận lấy cái cốc không mà An Nhiên đã uống xong sữa tươi, nhìn đồng hồ, mở miệng hỏi: "Phu nhân hôm nay không ngủ trưa sao?"

An Nhiên buổi sáng ngủ một lúc lâu, hiện tại một chút buồn ngủ cũng không có. Chỉ nói: "Đợi lát nữa, bây giờ còn không muốn ngủ."

"Ừ." Thím Trương nhẹ nhàng gật đầu sau đó từ trong thư phòng đẩy cửa đi ra.

An Nhiên đem tạp chí đặt lại trên giá sách, sau đó lại cầm một cuốn sách đọc lại nhất thời cũng tìm không ra cuốn sách nào, Tô Dịch Thừa cất dấu sách rất nhiều, nhưng mà toàn là sách vô cùng chán, tất cả đều là những cuốn sách ngữ văn tự thuật thật là dài, An Nhiên ngay cả một chút ý niệm muốn đọc nó cũng không có.

Một lần nữa xoay người kéo ra ngăn kéo bàn đọc sách, nhìn bàn đọc sách bị sửa sang lại xem ra, Tô Dịch Thừa là một người nghiêm cẩn, văn kiện giấy tờ phân loại cất kỹ, một chút cũng không loạn, cao thấp tự động, phân loại có khác. Ngay cả trong ngăn kéo, cũng là sắp xếp vô cùng chỉnh tề.

Nhàm chán lật xem đồ trong đó thế nhưng ở trong ngăn kéo tìm thấy tờ giấy ‘hiệp nghị vợ chồng’ lúc ban đầu.

Nhìn ‘hiệp nghị vợ chồng’ cầm trong tay, cái phần bị người kia giảo hoạt thêm vào , An Nhiên không khỏi có chút lắc đầu cười, trong miệng nhẹ nhàng cười mắng: "Tên lường gạt, ‘gian thần’."

Tay có chút lưu luyến qua lại vuốt ve ở trên giấy kia, xem một chút trong hiệp nghị tay, rồi lại nhìn cái bụng tròn vo của mình, thử nghĩ xem đều cảm thấy kỳ diệu, lúc này mới bao lâu, đúng như lúc Tô Dịch Thừa nói như vậy, duyên phận thật sự là một chuyện bất khả tư nghị.

Đột nhiên có chút nhớ nhung đem tờ giấy hôn thú của hai người lấy ra xem một chút, cô đến bây giờ còn nhớ rõ ban đầu, lúc mình nhìn thấy tờ giấy hôn thú trên đó có tên của anh thì rất kinh ngạc, cô hoàn toàn không nghĩ tới mình lúc ấy còn nhận lầm người. Bất quá cũng nhờ sơ sót nhận thức đó, mới có thể làm cho cô hiện tại cảm thấy hạnh phúc như thế .

Từ tận cùng bên trong ngăn kéo đem hai bản màu đỏ chót giấy hôn thú kia lấy ra, mở ra nhìn thấy trên giấy hôn thú ảnh chụp chung của hai người xa cách, An Nhiên không khỏi cười ra tiếng."Ha ha."

Nhìn lại thời gian ngày ký, đột nhiên mới giật mình thời gian trôi qua thực mau, thì ra là bất tri bất giác đã qua nửa năm.

"Thì ra là, chúng ta đã kết hôn được nửa năm rồi." An Nhiên vuốt ve hình hai người trên mặt giấy hôn thú, cúi đầu lẩm bẩm nói.

Nhìn hình phía trên kia, ngược lại càng ngày càng tưởng niệm.

Sau Quốc khánh Tô Dịch Thừa tựa hồ bận rộn hơn, mỗi ngày đi sớm về trễ dường như cũng trở thành thái độ bình thường của cuộc sống, mỗi ngày cuộc sống hai người ở cùng một mái nhà, mà An Nhiên thì có loại ảo giác như đã thật lâu rồi chưa từng thấy qua anh, mỗi sáng sớm lúc tỉnh lại Tô Dịch Thừa đã không thấy, mỗi ngày buổi tối lúc ngủ anh vẫn chưa về, kể từ đó, cô luôn lệch khỏi thời gian của anh, nếu không phải Tô Dịch Thừa mỗi sáng sớm cũng sẽ thay cô làm bữa ăn sáng rồi mới đi làm, An Nhiên thật là không biết đêm trước anh có về nhà không.

Lấy điện thoại ra kiếm số của anh, lúc này vừa định gọi điện thoại cho anh, rồi lại sợ mình quấy rầy đến công việc của anh, trực tiếp đổi thành gởi nhắn tin.

Tin ngắn gửi đi ra ngoài không tới một phút đồng hồ, Tô Dịch Thừa liền gọi điện thoại về.

Nhìn phía trên kia lóe ra biểu thị cuộc gọi tới, khóe miệng An Nhiên không tự chủ cười cong lên .

Đưa tay trực tiếp nhấn nút nghe, "Alô." Thanh âm điềm điềm nhu nhu, ngay chính cô cũng không có phát hiện trong giọng nói của mình hiện tại mang theo nồng đậm mùi vị làm nũng .

"Nhớ anh không?" Tô Dịch Thừa thanh âm ôn hòa từ bên kia điện thoại truyền tới, hơi mang theo nụ cười, nghe tới rất thoải mái, rất êm tai.

"Em mới không có." An Nhiên mạnh miệng không thừa nhận, ngón tay lớn nhỏ đang vuốt ve hình hai người trên mặt tờ giấy hôn thú, khóe miệng mang theo nụ cười đẹp mắt.

Bên kia điện thoại Tô Dịch Thừa cũng không giận, chỉ nhẹ nhàng buông tiếng thở dài, nói: "Nhưng mà anh rất nhớ em." Thanh âm cúi đầu trầm trầm, rất giàu từ tính, nghe anh nói đến đây giống như là hình thức tình thoại, đặc biệt có thể mê hoặc người.

An Nhiên trong lòng có chút rung động, không tự chủ đã nói: "Em cũng nhớ anh."

"Ha ha." Nghe vậy, bên kia điện thoại Tô Dịch Thừa cười nhẹ ra, tâm tình hình như cũng tốt lên rất nhiều.

An Nhiên cũng không so đo, cô thật sự có chút ít nghĩ nhớ anh, cầm lấy điện thoại di động nhẹ nhàng lẩm bẩm nói: "Dịch Thừa, làm sao bây giờ, làm sao mà em lại cảm thấy thật lâu rồi chưa thấy anh vậy."

"Thật xin lỗi, gần đây có chút bận rộn." Mỗi lần lúc trở về cô đã ngủ, lúc anh thức dậy cô vẫn còn ngủ say, anh không đành lòng đánh thức cô, mà hai người cứ liên tiếp chừng mấy ngày như vậy cũng không nói với nhau một câu gì.

"Lúc nãy khi em nhìn thấy tờ giấy hôn thú, thì ra là, hôm nay là ngày chúng ta kết hôn được nửa năm rồi." An Nhiên thấp lẩm bẩm nói.

"Buổi tối anh về sớm một chút." Nghe được ra trong giọng nói của cô có cô đơn cùng tưởng niệm, bên kia điện thoại Tô Dịch Thừa nói như vậy.

"Thật ?" An Nhiên có chút không tin, gần đây công việc của anh rất bận rộn cô tất nhiên là rõ ràng, bởi vì chuyện của Lăng xuyên Giang quá mức đột ngột, đối với việc chọn người cho chức thị trưởng căn bản cũng không có trù bị, hiện tại một chút sự vụ của thị trưởng cũng chỉ có thể để cho Tô Dịch Thừa thay mặt xử lý, vốn là chuyện của mình thì một đống lớn, hiện tại lại thêm cái chức vị, công việc dĩ nhiên là càng nhiều. Suy nghĩ một chút, rồi nói: "Anh không nên vì em mà trễ nải công việc, em chỉ nói vậy thôi."

Tô Dịch Thừa cười khẽ, bởi vì sự thông cảm cùng hiểu biết của cô, nên chỉ nói: "Chuyện ngày hôm nay cũng không còn nhiều lắm, chỉ là buổi tối có một bữa tiệc, đến lúc đó để cho thư ký Trịnh thay thế anh đi dự là được rồi, buổi tối anh sẽ trở về với em."

"Thật không làm trễ nải công việc sao?" An Nhiên vẫn là có chút không yên lòng, bởi vì hiểu rõ Tô Dịch Thừa biết anh giống như dụ dỗ cho mình vui vẻ, cho dù còn có một đống lớn công việc không có hoàn thành cũng sẽ trước đi theo cô, sau đó bản thân mình cố gắng làm thêm giờ lúc đêm, làm vợ, cô không thể chia sẽ công việc cho anh được điều gì, nhưng mà ít nhất không thể tạo thành gánh nặng cho công việc của cô.

"Không sao." Tô Dịch thấp giọng nói, "An Nhiên, anh cũng muốn cùng em ăn một bữa cơm ngon."

Nghe anh nói như vậy, An Nhiên không có nói thêm nữa, chỉ nhẹ nhàng đáp ứng.

Cúp điện thoại, An Nhiên trực tiếp đỡ lấy bụng đi ra ngoài tìm thím Trương, thím Trương quét dọn xong giờ phút này đang ngồi ở trong phòng khách xem ti vi.

"Thím Trương, thím dạy cho tôi thái đồ được không?" An Nhiên vẻ mặt mong đợi nói. Buổi tối cô muốn tự mình xuống bếp chuẩn bị một bữa ăn tối.

Nói đến việc học làm bếp An Nhiên thật là ngượng ngùng, cũng không có đi làm đã hai tháng rồi, nói ra thật xấu hổ, trong thời gian lâu như vậy, cô thế nhưng ngay cả một món ăn cũng không có chính thức học xong. Tài nấu nướng của cô mặc dù không đến nổi bị nói thành một chút tiến triển cũng không có, nhưng mà trừ có thể không đem món ăn cháy khét đốt trọi, thì mùi vị kia cũng không dám khen tặng. Cũng may Tô Dịch Thừa không chê nguyện ý ăn sạch những món ăn cô làm khó ăn như vậy, đoán chừng cõi đời này cũng không thể tìm ra người nguyện ý muốn ăn.

Thím Trương cười, nói: "Tại sao lại nghĩ tới muốn làm đồ ăn, lần trước tiên sinh không phải là không để cô làm sao?" Lần trước An Nhiên lúc thái đồ ăn không cẩn thận cắt vào tay, mặc dù vết thương không lớn cũng không sâu, nhưng mà để cho Tô Dịch Thừa biết, vẫn đau lòng một trận, sau đó đã không cho cô học.

"Không có chuyện gì, lần trước là ngoài ý muốn, bản thân tôi không có chú ý." An Nhiên lơ đễnh nói: "Hôm nay là ngày chúng tôi kết hôn được nửa năm, mới vừa gọi điện thoại, Dịch Thừa đáp ứng nói buổi tối sẽ về sớm một chút ăn cơm với tôi, tôi cũng muốn tự tay mình làm một lần, thím Trương, thím ở bên cạnh dạy tôi có được hay không. Tôi đồ gia vị cũng không biết nêm nếm bao nhiêu, mỗi lần làm không phải là mặn thì chính là nhạt."

Thím Trương ở đây làm việc cũng có hai tháng, đã sớm có thói quen nhìn đến đôi vợ chồng này ân ái ngọt ngào, cũng thật hâm mộ tình cảm của đôi vợ chồng này, so sánh với con mình cùng con dâu cả ngày vì một chuyện nhỏ cũng muốn cãi nhau, đáy lòng bà càng thích phương thức chung đụng của An Nhiên và Tô Dịch Thừa.

Lấy chiếc điều khiển từ xa trên mặt bàn trà, trực tiếp tắt tivi đi, đứng dậy, cười nhìn An Nhiên nói: "Tốt, tôi dạy cho cô."

"Ừ." An Nhiên cười gật đầu: "Thím Trương chỉ cần đứng ở một bên dạy tôi làm sao làm là được, nhìn xem tôi có làm sai bước hay lấy sai đồ gia vị không."

Thím Trương gật đầu, "Tốt, tôi chỉ nói không động tay."

Bởi vì An Nhiên động tác chậm, tay lại không quen việc, phải cẩn thận nhiều, cho nên rõ ràng còn cách buổi tối rất nhiều thời gian, An Nhiên lại bắt đầu công tác chuẩn bị thật sớm.

Thím Trương chịu trách nhiệm chân chạy, đi siêu thị đem nguyên liệu nấu ăn chuẩn bị cho buổi tối mua đầy đủ hết.

Thím Trương thông cảm cô là phụ nữ có thai, sợ cô buổi trưa không ngủ đủ, đề nghị để cho bà làm chuẩn bị xong hết những nguyên liệu nấu ăn này, chờ một chút lúc cô tỉnh ngủ vừa lúc có thể trực tiếp làm.

Nhưng lại bị An Nhiên cố chấp cự tuyệt, cô thật muốn tự tay mình làm một bữa ăn tối, cho nên từ rửa rau xử lý nguyên liệu vân vân, mỗi một thứ cũng tự đích thân mình xử lý.

Ở dưới chỉ thị của thím Trương đem tất cả nguyên liệu nấu ăn xử lý tốt, sau đó lại dưới chỉ thị của Thím Trương mỗi một món ăn dưới sự chỉ dạy của thím Trương làm ra, lúc đợi tất cả đều làm xong, An Nhiên tự gắp một ngụm ăn, mùi vị không tính là vô cùng ngon, nhưng cũng coi như là tốt, tuyệt đối sẽ không khó để nuốt xuống, so sánh với đồ ăn lúc trước cô làm tốt hơn rất nhiều. Mà đợi lúc những thức ăn này tất cả đều làm xong, thời gian cũng đã hơn năm giờ, theo như dự tính của cô, Tô Dịch Thừa đại khái khoảng sáu giờ sẽ về đến nhà, như vậy đồ ăn kia sẽ còn ấm áp, vừa lúc ăn với cơm.

Coi như là bữa ăn tối dành cho hai người dưới ánh nến, An Nhiên để cho thím Trương tan việc sớm một chút, thím Trương nhìn ra tâm tư nhỏ của cô, mập mờ chớp mắt trêu cô, sau đó mang theo tiếng cười ra khỏi cửa đi về nhà.

Sau khi thím Trương đi, An Nhiên đem cây nến cùng giá cắm nến lúc trước Tô Dịch Thừa chuẩn bị cho lấy ra đặt ở trên quầy ba cất kỹ, còn dùng remote điều khiển ánh đèn bên trong nhà đến độ sáng vô cùng lãng mạn và mờ ảo. Thậm chí còn đặc biệt đi vào phòng ngủ cho thay cho mình một bộ quần áo bà bầu xinh đẹp, màu vàng nhạt, dài đến đầu gối, ở giữa có thiết kế đai lưng, ở phía sau còn làm một cái nơ bươm bướm, đơn giản lại hào phóng , rồi nhìn lại kiểu dáng, mặc cũng đặc biệt thoải mái.

Sau khi thay quần áo xong thì vào phòng rửa tay lau mặt của mình một chút, làm cho mình cả người nhìn qua có tinh thần một chút.

Nhìn mình trong gương, An Nhiên đột nhiên dừng lại động tác, sau đó buồn cười cười ra tiếng, thử nghĩ xem đều cảm thấy buồn cười, tay che ở lồng ngực của mình, lòng bàn tay rõ ràng có thể cảm nhận được tim đập của mình giờ phút này không ngừng gia tốc, thậm chí có chút khẩn trương, giống như cảm giác ở cùng người mà mình yêu thích, hai người lần đầu tiên dắt tay, hai người lần đầu tiên ôm nhau, hai người lần đầu tiên hôn môi, tim đập không ngừng gia tốc, khẩn trương, rồi lại có chút kích động, loại cảm giác này, cô lúc ban đầu cùng Mạc Phi yêu thương nhau đều đã trải qua, khi đó còn đơn thuần là bị cảm giác rung động này hù dọa sợ, có chút bối rối lôi kéo Lâm lệ hỏi cô nói mình có phải bị bệnh hay không, còn bị Lâm lệ rất không khách khí cười nhạo một phen, nói cô không phải là bị bệnh, chẳng qua là bị bệnh tương tư thôi. Thậm chí còn còn giống như cái loa trở lại phòng ngủ cổ động tuyên truyền, sau đó không có mấy ngày toàn bộ cả lớp tất cả đều biết cô cùng Mạc Phi đang yêu nhau, chỉ là hiện tại lần nữa quay đầu người đã không phải là Mạc Phi.

Một cái tay khác đặt lên bụng tròn của mình, thấp giọng nhẹ lẩm bẩm nói: "Bảo bối, các con nói mẹ có phải vô dụng hay không, ba chỉ là đồng ý về sớm ăn bữa cơm tối cùng các con và mẹ thôi, mẹ lại cao hứng giống như đứa bé vậy, thật sự là rất không có tiền đồ có đúng không?"

Cũng không biết là có phải là thật sự có cảm ứng, lúc An Nhiên cảm khái như vậy hai tiểu tử trong bụng thế nhưng đáp lại một cái.

An Nhiên có chút cảm động, lấy tay theo chỗ chuyển động sờ sờ, buồn cười nói: "Các con cũng cảm thấy như vậy sao? Nhưng mà không có biện pháp, mẹ đã có mấy ngày không nhìn thấy cha của các con rồi, thật rất nhớ hắn, các con cũng nhớ hắn, có đúng hay không?"

Giống như là thật nghe hiểu lời nói của An Nhiên, đợi sau khi An Nhiên nói xong, bụng lại bị đá hai cái, lực đạo so với mấy lần trước cũng mạnh hơn rất nhiều, làm cho người ta có thể vô cùng rõ ràng cảm giác được. An Nhiên ha ha cười, vẻ mặt hạnh phúc cùng thỏa mãn.

Máy thai như vậy có lẽ chẳng qua là trùng hợp, nhưng mà trùng hợp như vậy khiến cho An Nhiên đặc biệt vui vẻ, ngân nga nhẹ một bài hát nhỏ ngồi vào một bên trên ghế sa lon trong phòng khách chờ Tô Dịch Thừa trở lại, lúc nhàm chán lấy tay sờ sờ bụng cùng bảo bối trong bụng của cô cùng trò chuyện. Thời gian từng chút từng chút trôi qua, sắc trời bên ngoài tối vô cùng nhanh, đã hơn sáu giờ Tô Dịch Thừa vẫn chưa trở về.

An Nhiên nghĩ thầm anh hẳn là chưa hết việc, cũng không có gọi điện thoại cho anh, chỉ là như cũ ngồi ở trong phòng khách chờ, hoặc là xem tạp chí, hoặc là xem TV một chút.

Lại qua hơn một giờ nữa, lúc bảy giờ tối Tô Dịch Thừa vẫn không có trở lại, mà bụng An Nhiên vào lúc này có chút đói, kháng nghị càu nhàu kêu lên tiếng. Cong lên miệng, khẽ nhăn nhíu đầu mày, đưa tay vỗ nhè nhẹ lên cái bụng đang mang thai của mình, nhẹ nói: "Chờ một chút có được hay không, đợi thêm một chút nữa cha sẽ trở lại rồi, lúc cha về chúng ta sẽ cùng ba ăn cơm, chúng ta đều thật lâu chưa có ăn cơm cùng với hắn rồi."

Cứ như vậy lại qua một giờ nữa, đợi tới lúc tám giờ cửa kia vẫn không có dấu hiệu bị mở ra, vốn là nụ cười trên mặt An Nhiên từ từ nhạt lại, từ từ thay thế bằng lo lắng cùng bất an.

Cầm lên điện thoại di động gọi điện cho Tô Dịch Thừa, điện thoại di động vang lên thật lâu cũng không có người nhấc máy.

An Nhiên không biết Tô Dịch Thừa đã xảy ra chuyện gì, chỉ là an ủi mình nói anh hẳn là còn đang bận rộn, có lẽ còn đang hội họp, tạm thời không thể nghe điện thoại để báo cho cô.

An ủi trong lòng như vậy lo lắng cũng ít đi một nửa, bởi vì xế chiều một mực ở trong phòng bếp cùng thím Trương bận rộn chuẩn bị bữa ăn tối, cho nên ngay cả điểm tâm cũng không có ăn, hiện tại bụng thật sự là đói bụng đến có chút khó chịu, bởi vì mang thai, An Nhiên cũng không dám quá xem nhẹ, đứng dậy đi vào trong phòng bếp rót cho mình một ly sữa tươi lót dạ. Sau đó một lần nữa ngồi vào trong phòng khách chờ Tô Dịch Thừa trở lại.

Chờ chờ mí mắt nhưng càng phát ra trầm trọng, từng chút từng chút có chút khó chống đỡ được , từ từ đóng lại, ý thức cũng bắt đầu trở nên có chút mông lung, thật sự có chút buồn ngủ, xế chiều cơ hồ nghiêm chỉnh ở phòng bếp, giấc ngủ trưa tất nhiên cũng không có ngủ.

Cứ như vậy ôm gối mơ mơ màng màng tựa vào trên ghế sa long mà ngủ.

An Nhiên cũng không biết ngủ bao lâu, lần nữa tỉnh lại trong phòng đèn vẫn sáng, trên quầy ba bữa ăn tối đã sớm lạnh như băng, ngay cả nến đỏ cũng đốt hơn phân nửa, cầm qua điện thoại di động nhìn một chút thời gian phía trên, đã mười giờ rưỡi rồi, nhưng mà Tô Dịch Thừa vẫn còn không có trở lại, một lần nữa nặng nề gọi qua, như cũ vẫn không có ai nghe máy.

An Nhiên lo lắng, nhưng không có biện pháp nào, giờ phút này cô có chút tự trách mình lại không hỏi số điện thoại phòng làm việc của anh cùng số điện thoại của thư ký Trịnh, nếu lúc tìm không được anh cũng có thể tìm thư ký Trịnh hỏi một chút tình huống. Thật ra thì chủ yếu là ban đầu anh làm quá tốt, cho dù bận rộn nữa, nhưng cũng chưa từng làm cho cô tìm không được người.

Gọi nhiều lần, cũng là không có ai nghe máy.

Có chút bất đắc dĩ đứng dậy, mang thức ăn đã nguội để vào lò vi song hâm lại, có lẽ chờ một chút anh trở về, có thể trực tiếp ăn nóng.

Mà giờ khắc này An Nhiên trừ lo lắng đã sớm không có cảm giác đói bụng rồi, ôm gối ngồi ở trên ghế sa lông trong phòng khách chờ, ánh mắt nhìn chằm chằm vào cửa, giống như sau một khác nữa cửa sẽ mở ra, sau đó Tô Dịch Thừa sẽ mỉm cười từ bên ngoài đi vào.

Chờ chờ, cũng không biết qua bao lâu, mí mắt lại bắt đầu càng ngày càng trầm trọng, cuối cùng chống không được khốn ý, liền như vậy mơ mơ màng màng nằm tựa vào trên ghế sa lông ngủ thiếp đi.

Trong giấc mộng An Nhiên chỉ cảm thấy một trận mê muội, sau đó mí mắt khẽ giật giật, sâu kín tỉnh lại, đang lúc mơ mơ màng màng chỉ nhìn thấy gương mặt tuấn tú của Tô Dịch Thừa đang ở trước mắt của mình, mà giờ khắc này mình đang bị anh treo trên bầu trời ôm lấy thắt lưng.

"Dịch Thừa?" An Nhiên rù rì khẽ gọi, đưa tay nhẹ nhàng đi đến đụng vào mặt của anh, xác định không phải là của mình nằm mơ thấy, giờ phút này người đang ôm mình chính là Tô Dịch Thừa.

Tô Dịch Thừa quay đầu, nhàn nhạt ôn hòa mỉm cười cùng cô, nhưng có chút xin lỗi nói: "Thật xin lỗi, anh về trễ." Ôm cô đi vào phòng ngủ, nhẹ nhàng đem cô đặt trên giường.

An Nhiên nhìn anh, có chút ủy khuất nói: "Bọn em chờ anh thật lâu, gọi điện thoại cho anh không ai nghe máy, em cũng không biết anh có phải xảy ra chuyện gì không, thật lo lắng."

Nghe vậy, Tô Dịch Thừa cúi đầu hôn lên trán của cô, thấp lẩm bẩm nói: "Thật xin lỗi, tạm thời xảy ra chút chuyện, điện thoại di động cũng để ở trong phòng làm việc rồi, cho nên mới không có nhận được điện thoại của em, xin lỗi, để em lo lắng như vậy."

An Nhiên lắc đầu, khóe miệng mang theo mỉm cười thản nhiên, chỉ hỏi: "Chuyện xử lý tốt sao? Không có chuyện gì chứ?" Cô chỉ là lo lắng anh xảy ra chuyện gì mình không biết, hiện tại anh trở lại, biết anh không có chuyện gì rồi, cô cũng yên lòng.

Tô Dịch Thừa nhàn nhạt gật đầu với cô, nói: "Ừ, đều xử lý tốt, không có chuyện gì."

An Nhiên khẽ cười cười, đột nhiên nhớ tới cái gì, nửa chống người muốn ngồi dậy, hỏi: "Anh ăn tối chưa? Có phải quá bận rộn hay không?"

Tô Dịch Thừa cười cười, ấn lấy cô không để cho cô ngồi dậy, vừa nói: "Đừng, đừng lo lắng cho anh, anh sẽ tự mình chuẩn bị đồ ăn."

An Nhiên lắc đầu, sờ sờ bụng, cười khẽ le lưỡi nói: "Em cũng còn không có ăn, em cũng thật là đói."

Nghe vậy, Tô Dịch Thừa nhíu mày, có chút không đồng ý nói: "Em đã trễ thế này còn không có ăn, em không biết mình hiện tại đang mang thai không? Sao có thể để đói bụng như vậy?"

An Nhiên bĩu môi nói: "Em chờ anh trở về nha, ai biết làm sao cũng đợi không được."

Khẽ thở dài một tiếng, Tô Dịch Thừa vuốt mặt của cô nói: "Em hiện tại không giống với lúc bình thường, sau này đừng chờ anh, ít nhất đừng để đói bụng chờ anh, biết không?"

An Nhiên gật đầu, sau đó nở nụ cười nói: "Tối nay món ăn tất cả là do em làm, ở trong tủ lạnh, chờ một chút lấy ra hâm lại có thể ăn, mùi vị không tệ nha." Trong giọng nói còn mang theo tự hào.

Tô Dịch Thừa cũng cười, ngắt cái mũi của cô, nói: "Anh đi hâm nóng thức ăn, em ở đây, rhâm nóng xong anh mang cho em."

An Nhiên gật đầu, cười vẻ mặt thỏa mãn.

Sáng ngày thứ hai tới lúc Tô Dịch Thừa đã đi làm, lúc An Nhiên còn đang đánh răng Lâm Lệ gọi điện thoại tới, giọng nói rất gấp.

"An tử, mi xem đoạn video trên mạng hôm nay chưa?"

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor