Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 091-P1

Chương 91: Quyết định của Lâm Lệ

Tô Dịch Thừa có chút mỏi mệt mở cửa đi vào, thả cặp công văn trong tay lên trên ghế sô pha trong phòng khách, người cũng theo đó ngồi xuống ghế sô pha.

Ngửa đầu tựa vào ghế sô pha, dường như tối nay uống khá nhiều, dự án ban khoa học kỹ thuật kia đã được công bố chính thức bằng văn kiện, mấy ngày nữa sẽ bỏ phiếu chọn ra người phụ trách dự án. Thật ra thì trong quan trường xác thực là có quyết định nội bộ, lão Trương mới đây gọi điện cho anh, bảo anh chuẩn bị kĩ càng bất cứ lúc nào cũng có thể tiếp nhận công việc, hơn nữa còn bảo anh chuẩn bị lời phát biểu sau khi được bổ nhiệm

Hiển nhiên tin tức rất nhanh bị rò rỉ, hai ngày nay, anh phải đi xã giao nhiều hơn rất nhiều, muốn từ chối, nhưng từ chối không được.

Buổi tối uống nhiều rượu, mặc dù không say, nhưng mà đầu rất choáng váng, vừa rồi trở về là do thư ký Trịnh tìm xe taxi, xe cũng để lại thị ủy rồi.

Cửa thư phòng bị mở ra, An Nhiên ngáp bưng cái chén đi ra rót nước, hai ngày này cô bận bịu nhiều việc, một mực bận bịu chuyện bản thiết kế ‘trang viên thể thao’ kia, hôm nay là cuối tuần, ngồi trong thư phòng cả ngày, cuối cùng cũng đã vẽ ra được đại khái hình dạng bản vẽ. Hai ngày nay trừ bận rộn chuyện bản vẽ, chuyện Lâm Lệ cô vẫn luôn lo lắng, may mắn, khi sáng đến viện thăm cô ấy, dường như cô ấy đã khá hơn rất nhiều, trên mặt mặc dù không nở nụ cười nhiều, nhưng cũng không trống rỗng như trước, mẹ Lâm lặng lẽ nói cho cô biết hai ngày nay Lâm Lệ đã tốt hơn nhiều, mặc dù khẩu vị vẫn không tốt, nhưng cô ấy vẫn cố gắng ép mình ăn nhiều, bà biết đây là cô ấy đang cố gắng không để mình và ba Lâm lo lắng, mặc dù trong khoảng thời gian này sẽ rất gian nan, nhưng bà tin tưởng Lâm Lệ sẽ khá hơn, có thể trở về một Lâm Lệ thích cười trước kia, một Lâm Lệ không có buồn phiền.

Thật ra thì An Nhiên nhìn ra được Lâm Lệ cũng chưa hoàn toàn buông xuống, có đôi khi, trong lúc lơ đãng cô có thể bắt gặp tay cô ấy vuốt vuốt bụng, như muốn tìm cái gì, sau đó vuốt ve, nước mắt lại chảy xuống, rồi sợ bọn họ nhìn thấy nên nhanh chóng để xuống, có đôi khi, lơ đãng cô còn có thể bắt gặp cô ấy luôn len lén lấy tay lau đi dòng nước mắt trên mặt.

An Nhiên biết cô đang cố gắng hết sức rồi, dù sao tình cảm nhiều năm như vậy, nói buông tay, cũng không phải bỗng chốc có thể không nghĩ nữa, cô ấy cần thời gian, tất cả bọn họ cần thời gian.

Mải mê suy nghĩ đi vào phòng bếp, khi đi qua phòng khách mới phát hiện ra Tô Dịch Thừa đã trở về.

"Tô Dịch Thừa?" Bưng cái chén đi vào phòng khách, đặt cái chén lên bàn trà, nhìn anh nhắm hai mắt dựa đầu vào ghế, trên người tràn đầy mùi rượu.

Thấy anh không trả lời, An Nhiê tiến lên, vỗ nhẹ anh, lại nhẹ giọng gọi: "Tô Dịch Thừa?"

Tô Dịch Thừa không mở mắt, đột nhiên đưa tay, dùng sức kéo An Nhiên ngồi lên đùi của mình, vùi đầu vào hõm vai cô, hai tay vòng qua thắt lưng cô.

An Nhiên sửng sốt một lúc lâu mới kịp phản ứng, đưa tay vỗ vỗ anh: "Tô Dịch Thừa, anh làm sao vậy? Uống rượu say sao?"

Cau mày thầm nói: "không phải đã bảo anh đừng có uống rượu nữa mà, chẳng biết quý trọng dạ dày của mình."

Tô Dịch Thừa chậm rãi ngẩng đầu, híp mắt nhìn cô cười, nói: "Anh thích bộ dạng lúc em đi ra ngoài cùng anh?"

An Nhiên sửng sốt, có chút khó hiểu, hỏi: "em đi ra ngoài với anh là cái dạng gì?" Mới chỉ cùng ra ngoài trong một trường hợp chính thức, cũng không có dồn sức trang điểm, nên thành cái dạng gì sao!

Tô Dịch Thừa lại vùi đầu vào cổ cô, rầu rĩ nói: "ở bên ngoài, em sẽ gọi anh là Dịch Thừa." Anh thích cô gọi tên anh bằng hai chữ, giọng nói dịu dàng, rất dễ nghe.

Thấy anh nói như thế, lúc này An Nhiên mới nhận ra đúng là có chuyện như thế, ở bên ngoài, vì thân phận đặc biệt của anh, làm bà xã của anh cần đủ khí thế và phong thái, cô luôn sợ mình làm không tốt, cho nên mỗi lần cùng anh ra ngoài, luôn thận trọng hơn, thận trọng như thế nên cô sẽ không quên cô đóng vai một quan phu nhân tốt phải chăm chú nhìn anh, dịu dàng gọi tên anh.

Mà ở trong nhà, dù anh đối xử rất tốt với cô, nhưng dù tốt thế nào, có lẽ là do thời gian không lâu, dù thế nào cô cũng không được tự nhiên, vẫn có chút không thoải mái được, cho nên lần nào cũng gọi cả tên họ của anh.

"Anh ... rất để ý sao?" An Nhiên có chút không xác định hỏi.

Tô Dịch Thừa buông cô ra, nhìn chăm chú vào mắt cô, xem ra anh thật sự phải khai thông cho cô về vấn đề xưng hô này, nghĩ như vậy, liền nghiêm túc hỏi: "em cảm thấy một người vợ. lúc nào cũng lấy tên họ ra gọi chồng mình, đây là bình thường sao?"

An Nhiên ngẩn người, cuối cùng lắc đầu, hình như đúng là nghe không được tự nhiên.

Tô Dịch Thừa mỉm cười gật đầu, việc cô lắc đầu là một đáp án vừa lòng trong kế hoạch của anh, tiếp đó lại hỏi: "vậy sau này em gọi anh là gì?"

An Nhiên suy nghĩ một chút, thăm dò gọi: "a Thừa?" Dường như tất cả mọi người đều gọi anh như thế, bố chồng, mẹ chồng, ông nội, còn có Diệp Tử Ôn, Tiêu hội trưởng đều như thế.

Tô Dịch Thừa nhíu mày, khom người hôn môi cô, khẽ cắn môi cô, nói: "anh thích em gọi anh là Dịch Thừa."

An Nhiên cười khẽ, đáp lại nụ hôn của anh, trong lúc thân thiết, dán vào môi anh khẽ gọi: "Dịch Thừa."

Cũng không biết là do giọng nói dịu dàng, đặc biệt hấp dẫn người khác, hay là do rượu trong cơ thể lúc này phát huy tác dụng, nụ hôn vốn chỉ mang tính chất trừng phạt đã trở nên nồng nàn, lực ôm cô của Tô Dịch Thừa từ từ tăng lên, dường như muốn cô nhập vào máu thịt mình, để hai người hợp làm một thể.

An Nhiên không nghĩ tới nụ hôn này sẽ trở nên ngày càng khó cứu vãn, cái ôm của anh ngày càng nóng bỏng, nụ hôn của anh ngày càng sâu sắc, mặc dù bản thân muốn đẩy anh ra, nhưng đến lúc đưa tay ra đẩy, chỉ cảm thấy cả người không có hơi sức, cô có thể cảm giác được tư thế ngồi của hai người vừa rồi, đã biến thành nửa nằm xuống. Mà tay anh đã thấp dần luồn vào thăm dò trong vạt áo cô, nhen nhóm ngọn lửa nóng trên người cô, rất nhanh, quần áo bị cởi ra, mà nụ hôn của anh cũng từng chút từng chút đi xuống dưới.

"Đừng ..." An Nhiên nghẹn ngào, ngượng ngùng sử dụng chút hơi sức cuối cùng đẩy anh ra, nhìn anh: "anh, anh còn chưa."

Hai tay Tô Dịch Thừa chống ở hai bên sườn cô, mắt nhìn chằm chằm vào cô, ngọn lửa trong đôi mắt dường như có thể đốt cháy người, mồ hôi trên trán làm ướt tóc anh, áo sơ mi không biết đã bị nới lỏng từ lúc nào, nhiệt độ của cả người và căn nhà đều tăng lên cao.

"Em xác định không muốn sao?" Tô Dịch Thừa chịu đựng nhìn cô phía dưới mình, thanh âm căng cứng như dây cung, ám ách, trầm thấp.

An Nhiên nhìn chằm chằm anh, nhìn anh vì mình mà cố nén dục vọng, cũng nhìn thấy bản thân trong mắt của anh, không nói nổi lời từ chối, giơ tay lên nhẹ nhàng chạm vào khuôn mặt anh, khẽ nói: "về phòng, về phòng được không?" Cũng không biết là có phải nhiệt độ trong phòng đang thiêu đốt cô không, mặt cô đỏ au, dường như có thể nhỏ ra máu.

Tô Dịch Thừa cười nhẹ, không nói chuyện, ôm thắt lưng cô, đá văng cửa phòng đi vào trong.

An Nhiên hối hận rồi, vô cùng vô cùng hối hận, hối hận không nên nhất thời mềm lòng, mới khiến cho mình hôm sau cả người sắp mệt rã rời rồi! An Nhiên nằm ở trên giường, ngoài cửa sổ ánh nắng rực rỡ, xuyên qua mành cửa sổ, chiếu vào trong phòng, ánh sáng kia đã nhắc nhở lúc này đã không còn sớm, người bên cạnh sớm đã không còn ở đây, bên giường cũng đã lạnh như băng.

Mở mắt nằm ở trên giường một lúc lâu, An Nhiên mới chống tay muốn thức dậy, đau nhức trên người lại nhắc nhở cô một lần nữa về sự điên cuồng tối qua, trong lòng lại hung hăng mắng chửi Tô Dịch Thừa thêm mấy lần, nhưng có chút hâm mộ thể lực anh lại dồi dào như thế, rõ ràng tối qua người dùng sức nhiều hơn chính là anh, hơn nữa nếu cô không nhớ nhầm thì tối qua mình bị anh dày vò đến mê man ngủ đi hẳn là lúc hơn một giờ sáng rồi, sáng sớm nay, mang máng anh dậy lúc sáu giờ đi tập thể dục, dường như lúc đi làm còn nói gì đó bên tai cô.

"Chẳng lẽ tập thể dục buổi sáng thật có thể rèn luyện thể lực vượt trội?" An Nhiên nói thầm.

Lê lết thân thể mệt mỏi xuống giường, lấy bộ quần áo mà sáng nay Tô Dịch Thừa đã chuẩn bị cho cô, đi thẳng vào nhà tắm, xả nước, thong thả tắm rửa, khi trở ra nhìn đồng hồ báo thức đặt trên tủ đầu giường, đã gần 11 giờ rồi. Xoa bóp cái cổ rồi đi ra ngoài, từ tối qua đến giờ đúng là hơi đói, đi vào bếp xem một chút xem có gì có thể cho vào bụng, ở trên tủ lạnh trong bếp nhìn thấy tấm giấy ghi nhớ mà Tô Dịch Thừa để lại. "Trong tủ lạnh có sandwich, đun nóng lên rồi ăn."

Nhàn nhạt cười, vì sự quan tâm tỉ mỉ của anh mà cảm thấy trong lòng ấm áp.

Lúc chiều An Nhiên mua hoa quả đến thăm Lâm Lệ, lúc vào cửa, vẫn nhìn thấy Trình Tường chờ bên ngoài, mấy ngày nay dường như anh ta hốc hác đi rất nhiều, ngay cả râu ria mới mọc cũng không cạo, hoàn toàn không còn vẻ tuấn tú trước kia, nếu trước đây Lâm Lệ nhìn thấy một Trình Tường như vậy, biết đâu cô ấy sẽ không đâm đầu vào ngõ cụt, từ trước đến giờ cô ấy đều thích mỹ nam, nhưng mà sự đời khó đoán, ai biết bọn họ sẽ ra nông nỗi này.

"Lâm Lệ cô ấy có khỏe không?" Đứng trước phòng bệnh, Trình Tường chắn trước mặt cô hỏi như vậy.

An Nhiên nhìn anh ta, trong lòng không khỏi cảm khái, bọn họ đã từng là bạn rất thân, nhưng bây giờ. . . . . .

Thản nhiên nói: "Rất khỏe."

Trình Tường gật đầu, khóe miệng nhẹ nhàng cười gượng: "vậy thì tốt."

Nhìn anh ta, rồi khuyên nhủ: "anh trở về đi thôi, Lâm Lệ sẽ không gặp anh." Lần này trái tim Lâm Lệ đã hoàn toàn chết lặng, hoàn toàn quá đau đớn, cho nên mới phải hoàn toàn từ bỏ. Lần này Trình Tường thật sự làm tổn thương cô ấy quá sâu, trước mặt bao nhiêu người chạy khỏi hôn lễ, cũng vì anh ta, đã làm mất đi đứa bé, gặp phải từng chuyện từng chuyện này đã khiến người ta khó chịu rồi, huống chi anh ta còn khiến cho Lâm Lệ một lần hứng chịu tất cả, bảo sao người ta phải từ bỏ.

"Anh đợi ở đây, không gặp anh cũng không sao, anh biết cô ấy không sao là được." Nhìn phòng bệnh, Trình Tường nhàn nhạt nói.

"Sớm biết hôm nay cớ gì hồi đó làm, hai người đi đến nông nỗi như bây giờ đều là tự anh gây ra, anh coi tình yêu của Lâm Lệ là đương nhiên, căn bản không hề quý trọng tình cảm của cô ấy dành cho anh." An Nhiên có chút tức giận chỉ trích.

Trình Tường cười gượng, nói: "anh chưa từng nghĩ sẽ rời bỏ cô ấy."

"Vậy anh đã làm cái gì." Hết lần này đến lần khác đi gặp người phụ nữ kia, thậm chí vì người phụ nữ kia mà chạy khỏi hôn lễ, anh ta như thế, muốn người khác nghĩ thế nào, muốn Lâm Lệ nghĩ thế nào.

Trình Tường ngồi ở đó, một câu cũng không nói được.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor