Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 083-P1

Chương 83: Tức giận

Chu Hàn bước lên, lướt qua Tô Dịch Thừa và An Nhiên, trực tiếp đi tới trước giường bệnh, nhìn đứa bé trên giường, chân mày cau lại có chút không vui.

Sau đó mặt không chút thay đổi mở miệng: "Bác sĩ nói thế nào." Ngữ điệu bình tĩnh, không nghe ra chút tâm tình, hoàn toàn không hề có sự căng thẳng và sợ hãi mà một phụ huynh nên có.

"Thật xin lỗi, tôi không biết đứa bé dị ứng với hải sản." An Nhiên có chút áy náy, thật ra nói đi nói lại chuyện này phải trách cô, con nhà người ta đang khỏe mạnh chơi robot biến hình ở đó, cô lại đem đồ ăn cho nó ăn, tất nhiên cũng là tấm lòng, thật không ngờ lại biến thành hậu quả thế này. May mắn là đứa bé không bị làm sao, nếu không cô thật sự rất đau lòng.

Chu Hàn không nói gì, nhìn thẳng vào đứa trẻ trên giường, đưa tay, hơi mất tự nhiện, nhẹ nhàng sờ sờ lên mặt nó.

Đứa bé kia như là biết cha mình đến, mơ mơ màng màng mở mắt ra, thấy rõ người trước mắt là cha của mình, mắt sáng lên, nhưng sau khi vui mừng, nhìn người đàn ông, dường như nó vẫn có chút sợ sệt, chỉ nghe nó sợ hãi gọi: "cha, cha."

Chu Hàn thu tay lại, nhìn nó, mặt không chút thay đổi, giọng nói hơi nghiêm khắc nói: "Sao lại không nghe lời như vậy, không phải ta đã nói, mi không thể ăn hải sản sao?"

Ánh mắt đứa bé kia thoáng cái ảm đạm xuống, rũ mắt xuống, giọng nói nhỏ đến không thể nghe thấy nói với Chu Hàn: "thật, thật xin lỗi!"

Chu Hàn không nói gì nữa, nhìn nó một cái rồi đứng lên. Xoay người nhìn Tô Dịch Thừa và An Nhiên, trên mặt vẫn lạnh nhạt không lộ vẻ gì, nói: "cám ơn các vị đưa nó đến đây, nếu không còn việc gì, xin mời đi đi, tôi sẽ ở đây chăm nom nó."

"Vậy, xin đừng trách đứa bé, là tôi không tốt, đưa mì Ý hải sản cho nó." Thấy thái độ vừa rồi của anh ta, An Nhiên sợ anh ta sẽ trách móc con cái, thật ra thì đứa trẻ nhỏ như thế thì biết cái gì? Chỉ là thèm ăn một chút, nhưng đó không phải là nó sai, mà là bẩm sinh của trẻ con rồi. Muốn trách phải trách người lớn không trông coi.

Chu Hàn không nhìn cô, chỉ lạnh lùng nói: "không liên quan đến người khác, là bản thân nó không kháng cự lại được sự cám dỗ mới biến thành thế này, đó là do nó tự chuốc lấy, lần này coi như là một bài học, xem sau này nó còn dám nữa không."

"Thật ra thì —" An Nhiên còn muốn nói điều gì, lại bị anh ta ngắt lời: "không có chuyện gì nữa xin mời các người rời đi, bác sĩ nói rồi, đứa bé cần nghỉ ngơi."

Anh ta đã nói như thế, An Nhiên cũng không nói gì nữa, không thể làm gì khác hơn là im miệng, liếc nhìn Tô Dịch Thừa, thấy Tô Dịch Thừa cười cười trấn an cô, rồi lắc đầu.

Trước khi đi, An Nhiên vẫn không nhịn được nói lại cho anh ta lời bác sĩ dặn: "vì chứng dị ứng hải sản nghiêm trọng, hiện tại dạ dày đứa bé bị kích thích tương đối lớn, mấy ngày sắp tới cần ăn đồ nhẹ dễ hấp thu, ngoài ra cần để đứa bé ở bệnh viện theo dõi mấy ngày."

"Cám ơn, tôi biết rồi." Chu Hàn lạnh lùng nói, cũng không nhìn lại bọn họ, trực tiếp xoay người nhìn đứa bé trên giường.

An Nhiên xoay người nhìn lại đứa bé trên giường, cuối cùng mới cùng Tô Dịch Thừa xoay người rời đi.

Dọc đường ra khỏi bệnh viện, ba người Tô Dịch Thừa, An Nhiên, và Diệp Tử Ôn sóng bước cùng đi, không khí có chút là lạ, ba người đều không nói lời nào.

An Nhiên còn đang suy nghĩ chuyện đứa bé kia, người đàn ông kia nhìn qua cũng không phải là người cha đủ tư cách, dường như rất nghiêm khắc với đứa bé, mà đứa bé cũng vô cùng sợ anh ta, cô hơi lo lắng người đàn ông kia có chăm sóc tốt cho đứa bé không.

Diệp Tử Ôn thì thỉnh thoảng nhìn sang Tô Dịch Thừa bên cạnh một chút, mấy lần há mồm muốn nói gì, nhưng cuối cùng muốn nói lại thôi không nói ra miệng.

Ba người đến bãi đỗ xe, Diệp Tử Ôn và Tô Dịch Thừa đều lái xe tới. Diệp Tử Ôn đứng cạnh xe của mình, hỏi bọn họ: "còn trở về tiệc rượu với mình không?" Hiện tại chạy trở về, đoán là chỉ có thể tham gia đoạn cuối buổi tiệc.

Tô Dịch Thừa liếc nhìn An Nhiên, lắc đầu: "không được, tối nay An Nhiên cũng có chút mệt mỏi, bọn mình đi thẳng về nhà, cậu quay lại bữa tiệc giúp mình nói một tiếng xin lỗi với chú Tiêu."

Diệp Tử Ôn gật đầu, không nói thêm nữa, mở ra cửa xe lên xe, khi lái xe qua Tô Dịch Thừa, còn chậm rãi dừng lại, nhìn Tô Dịch Thừa, cuối cùng Diệp Tử Ôn không nhịn được mở miệng hỏi: "cậu còn để ý chuyện năm đó sao?"

Tô Dịch Thừa nhìn anh ta, một lúc lâu mới mở miệng nói: "không có."

Diệp Tử Ôn nhìn anh, khẽ than nhẹ lắc đầu, không nói gì, trực tiếp chạy xe đi.

An Nhiên nhìn anh, mặc dù không rõ lắm vừa rồi Diệp Tử Ôn nhắc đến chuyện năm đó là gì, nhưng cũng biết quan hệ của Tô Dịch Thừa và Chu Hàn nhất định không đơn giản, hoặc là nói, hồi đó giữa bọn họ đã xảy ra chuyện gì.

Một lúc lâu, Tô Dịch Thừa lấy lại tinh thần, quay đầu trên mặt cười ôn hòa, nói: "chúng ta đi thôi."

An Nhiên nhìn chằm chằm anh, đột nhiên cảm giác thật ra thì mình cách anh thật xa, cô không hiểu rõ tâm tư và ưu tư của anh, nếu anh không nói, mình sẽ không đoán ra, anh là một cao thủ ngụy trang, một giây trước có thể u sầu đầy mặt, nhưng có thể một giây sau lập tức trở lại bộ mặt vĩnh viễn cười ôn hòa kia, không thể nhìn ra cảm xúc của anh lúc này là vui hay buồn.

"Sao thế?" Thấy cô bất động cũng không đáp, Tô Dịch Thừa hỏi.

An Nhiên lấy lại tinh thần, khẽ cười nhạt với anh, lắc đầu, lấy cớ nói: "không có gì, em đang nghĩ, đứa bé kia chắc sẽ không sao chứ."

Tô Dịch Thừa vỗ vỗ bả vai cô, cười cười, an ủi: "yên tâm đi, không phải bác sĩ nói nghỉ ngơi tốt sẽ không sao, trẻ con hồi phục rất nhanh, đừng lo."

An Nhiên gật đầu, cười cười với anh, mở cửa ngồi vào trong xe.

Tô Dịch Thừa thì vòng qua đầu xe lên xe, sau đó khởi động xe trực tiếp rời đi.

Trên xe, An Nhiên nhìn cảnh đêm lướt nhanh ngoài cửa sổ, thật ra thì thời gian chưa tính là quá muộn, nhưng mà, tối nay cô thật sự hơi mệt. Tựa lưng vào ghế, ánh mắt có chút nặng nề, mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi.

Tô Dịch Thừa liếc nhìn An Nhiên trên ghế lái phụ, thay cô điều chỉnh ghế ngồi, để cô ngủ thoải mái hơn, ngoài ra bật đài của xe, mở âm nhạc nhẹ nhàng, chầm chậm, có thể bình ổn tâm tình.

Đang ngủ mê man, dường như An Nhiên hơi lạnh, nên vô thức khoanh tay, cả người co lại.

Thấy thế, Tô Dịch Thừa lái xe vào gần vệ đường, dừng lại, cởi áo khoác tây trang trên người mình xuống đắp lên người An Nhiên.

Trên người đột nhiên có vật nặng đè lên, An Nhiên mơ mơ màng màng mở mắt ra, thấy rõ là Tô Dịch Thừa ở trước mắt, khóe miệng cong cong: "em ngủ à?"

Tô Dịch Thừa cười cười, gật đầu, nói: "ngủ thêm một lát, còn chưa đến, đến anh gọi em."

An Nhiên gật đầu, chậm rãi nhắm mắt lại một lần nữa, không lâu sau, lại ngủ tiếp.

Tô Dịch Thừa nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên trán cô, rồi mới xoay người khởi động xe rời đi.

An Nhiên không biết về đến nhà lúc nào, mình đi lên như thế nào, khi mở mắt ra lần nữa đã thấy mình đang ở phòng ngủ trong nhà, căn phòng không bật đèn, mơ màng chỉ có ánh trăng từ ngoài cửa sổ chiếu vào, quay đầu, không thấy Tô Dịch Thừa ở trên giường, cô đưa tay lục lọi đồng hồ báo thức ở trên tủ đầu giường, một giờ năm phút rạng sáng, nhíu mày, cô không nghĩ ra giờ này Tô Dịch Thừa có thể ở đâu?

Bật đèn bàn ở tủ đầu giường, vén cái chăn mỏng xuống giường, trên người vẫn là bộ lễ phục tham dự tiệc rượu lúc tối, nhưng mà bây giờ nhìn nhăn nhúm một chút.

Mở cửa phòng đi ra ngoài, trong phòng khách cũng là không có ánh đèn, chỉ có ánh trăng yếu ớt xuyên qua ban công chiếu vào, mờ mờ ảo ảo.

Theo bản năng An Nhiên nhìn về phía thư phòng, cô không biết cửa thư phòng đóng hay mở, vì cô không nhìn thấy ánh sáng qua khe hở giữa cánh cửa và sàn nhà.

Hơi nghi hoặc, lại không biết muộn thế này Tô Dịch Thừa có thể đi đâu?

Đột nhiên nghe tiếng vang truyền đến từ phòng bếp, đưa tay bật đèn phòng khách lên, nhìn theo ánh đèn, thấy Tô Dịch Thừa ngồi trên ghế nhỏ trước bàn ăn, lúc này đang mỉm cười nhìn cô.

"Sao lại không bật đèn?" An Nhiên nhíu mày đi về phía anh, còn chưa đến gần đã ngửi thấy mùi rượu từ người anh, nhìn sang bên cạnh, thấy tay anh cầm chén rượu, mà trên bàn ăn đặt bình rượu nho còn hơn nửa.

Đứng lại trước mặt anh, An Nhiên nhìn anh rất nghiêm túc, chân mày nhíu chặt lại, nhìn chén rượu trong tay anh, lại nhìn chai rượu nho đã được uống đến chỉ còn không đầy một phần ba, nói: "sao lại uống nhiều rượu như vậy, anh không biết dạ dày mình đã không tốt sao?"

Tô Dịch Thừa mỉm cười với cô, đưa tay kéo tay cô, anh không trở lời mà ngược lại hỏi: "sao đã dậy rồi?"

An Nhiên có chút tức giận, rút lại cái tay từ trong tay anh, cũng lấy chén rượu từ trong tay anh ra, nhìn anh, nghiêm túc nói: "Tô Dịch Thừa, anh đừng nói lảng sang chuyện khác! Nửa đêm, uống nhiều rượu như thế, anh không cần dạ dày của anh nữa sao?"

Trên mặt vẫn lộ ý cười như thế, cũng không vì giọng điệu nghiêm khắc của cô mà không vui, vẫn đưa tay lại kéo tay cô, đặt vào lòng bàn tay của mình ngắm nghía, tay cô thật nhỏ, mịn màng mềm mại, vuốt lên, cảm giác rất thích thú, lôi kéo hai tay cô, lắc đầu với cô, thanh tỉnh nói: "không hề uống nhiều" Tửu lượng của anh không tệ, cho dù uống thêm nữa, anh vẫn có thể thanh tỉnh nhận biết được mọi chuyện, còn rất lý trí, đây là tửu lượng mà anh đã rèn luyện được sau khi tham dự rất nhiều tiệc tùng, còn về phần uống đến dạ dày bị xuất huyết, đó hoàn toàn là vì uống hỗn hợp rượu, vài loại rượu khác nhau kích thích dạ dày, mới khiến cho bệnh dạ dày của anh tái phát.

"Còn không uống nhiều!" An Nhiên bất mãn chỉ vào rượu còn sót lại không nhiều lắm trên bàn ăn: "anh muốn uống hết một chai này mới cho là nhiều sao?"

Tô Dịch Thừa cười lắc đầu, trực tiếp kéo cô xuống ngồi lên đùi mình, cả người mùi rượu chôn đầu vào hõm vai cô, rầu rĩ nói: "đừng lo, tửu lượng của anh rất tốt, không uống say."

"Không say! Nếu là thật là uống say rồi thì sao đây, lại giống như lần trước đi viện sao?" An Nhiên thật sự tức giận, giận anh không biết quý trọng thân thể mình chút nào, rõ ràng lần trước vì uống nhiều quá đến nỗi tái phát bệnh dạ dày, hiện tại anh còn chưa rút ra bài học.

Tô Dịch Thừa buồn cười ôm chặt cô, rõ ràng là bị cô dạy dỗ, song lại bất giác thấy vui vẻ và mừng thầm, ít nhất anh biết lúc này cô thật sự lo lắng cho mình, cảm giác được người lo lắng, quan tâm thật là tốt.

"Tô Dịch Thừa!" An Nhiên đưa tay đẩy anh ra, hai tay nâng mặt anh, nhìn chằm chằm vào mắt anh, nghiêm túc nói: "em không nói đùa, cũng không hề có ý khen ngợi anh! Anh đừng có đùa cợt như thế!"

Tô Dịch Thừa cố nén cười, học bộ dáng của cô, nghiêm túc gật đầu:"anh biết, nghe vợ anh, vợ nói không uống, sau này anh thực sự sẽ không uống."

"Anh vừa mới không nghe em, buổi tối em vừa nói với anh không được uống rượu, thế mà anh thì ngược lại, vừa về nhà liền cập chai rượu ẩn nấp ở đây uống nhiều như thế." An Nhiên tức giận, chọc chọc vào bả vai anh, nói: "anh nói đi, nghe lời em như thế sao?" Thế này rõ ràng là bằng mặt không bằng lòng.

Nụ cười trên mặt Tô Dịch Thừa càng đậm hơn, uống rượu cả đêm nhưng nỗi buồn không những không dịu đi mà còn buồn bực hơn, nhưng cứ thế lại được cô quét sạch. Tô Dịch Thừa nhìn cô, chăm chú nhìn, sau đó nặng nề gật đầu: "lần sau sẽ không."

An Nhiên nhìn anh một lúc lâu, cuối cùng khẽ thở dài, nói: "em chỉ là sợ bệnh dạ dày của anh tái phát, dọa chết em, hơn nữa bác sĩ cũng nói, bệnh dạ dày là bệnh khó trị nhất, anh thế này là quá không thương tiếc mình."

Nghe vậy, Tô Dịch Thừa một tay ôm lấy An Nhiên, kéo cô vào trong lòng, nhẹ giọng nói bên tai cô: "thật xin lỗi, để em lo lắng, lần sau sẽ không thế nữa."

An Nhiên để tùy anh ôm lấy, tựa vào trong lòng anh, một lúc lâu mới buồn bực hỏi: "sao tối nay lại uống rượu?"

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor