Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 081-P2

Chương 81.2

Buổi trưa, vì vẫn lo lắng nên gọi điện thoại cho Lâm Lệ. Hôm nay dường như tâm trạng của Lâm Lệ đã khá hơn chút rồi, ít nhất nói chuyện không uể oải như hôm qua nữa, tất nhiên, tất nhiên muốn khôi phục lại một Lâm Lệ vô lo vô nghĩ như ngày xưa thì còn chưa đủ thời gian.

"Hôm nay ăn uống có tốt không?" Cô cứ không thèm ăn uống như vậy thực sự khiến người khác lo lắng: "Ta cho mi biết a, coi như là mi ăn không được, nhưng mà ít nhất cũng phải ăn cho ta một chút, mi đừng quên, bây giờ không chỉ có một mình mi."

"Ta biết rồi, mi sắp biến thành mẹ ta rồi, mẹ ta cũng không dài dòng như vậy." Lâm Lệ cười kháng nghị, dường như tâm trạng không tệ lắm.

"Thật ra là ta muốn là mẹ mi, lần sau nếu mi còn không ăn ta liền mắng." An Nhiên trêu đùa nói.

"Được rồi, được rồi, có ăn rồi, vừa rồi Trình Tường nấu mỳ cho ta, ta ăn một bát to, bù lại ngày hôm qua chưa ăn." Lâm Lệ nói vậy.

An Nhiên không nói thêm nữa, thật ra sớm đã biết, trên đời này người duy nhất khiến cô ấy tự nguyện ăn cơm có lẽ chỉ có Trình Tường, nhưng mà chịu ăn là được rồi.

"Đúng rồi, lúc nào cha mẹ mi đến, đến lúc đó ta sẽ sắp xếp thời gian để đi thăm thú với bọn họ." Cha mẹ của Lâm Lệ ở thành phố khác, là giai cấp công nhân bình thường, hồi đó vào kỳ nghỉ hè ở đại học, mấy người tổ chức đi du lịch , trong đó có một địa điểm chính là quê nhà Lâm Lệ, cha mẹ Lâm Lệ là những người chất phác và niềm nở, khi đó bọn họ đến đây, hầu như đều ở tại nhà Lâm Lệ. Đôi khi gửi đồ cho Lâm Lệ, cũng gửi thêm mấy phần để Lâm Lệ chia cho bọn họ.

"Ngày kia đến, mấy ngày nay Trình Tường xin nghỉ phép rồi, chuyện hôn lễ bên Trình gia kia sẽ lo liệu, cho nên đến lúc đó có anh ấy đưa cha mẹ ta đi xung quanh thăm thú rồi, mi không cần xin nghỉ phép đến cùng đi với cha mẹ ta đâu, có thời gian thì đi ăn cơm với chúng ta là được rồi, đúng rồi, đến lúc đó đem cả Tô tiên sinh nhà mi nữa." Lâm Lệ nói.

An Nhiên im lặng, một lúc lâu mới chậm rãi mở miệng: "Lâm Lệ."

"Ừ?"

An Nhiên vẫn không nhịn được hỏi: "Thật không hối hận sao?"

Một lúc lâu, Lâm Lệ mới nhàn nhạt nói: "Không hối hận. Thật ra thì không hề hỏng bét như mi nghĩ, tất cả chẳng qua chỉ là hiểu lầm, bây giờ Trình Tường đã không đi tìm Tiêu Tiêu nữa rồi, trước đó nói đồng ý về Mĩ với cô ta chẳng qua chỉ là lấy cớ, giúp cô ta ổn định tinh thần mà thôi."

"Ta mặc kệ là hỏng bét hay không hỏng bét, mi nghe kĩ cho ta, mi nhất định phải hạnh phúc! Biết không?" An Nhiên dùng giọng điệu dọa dẫm nói ra lời chúc phúc của mình.

"Ừ." Bên kia điện thoại, giọng nói Lâm Lệ có chút nghẹn ngào.

Hai người lại hàn huyên một lát, rồi mới cúp điện thoại.

Khi tan tầm buổi chiều tối, vừa mới xuống tầng, thì xe của Tô Dịch Thừa đã dừng ở dưới đó.

Hai người cùng về nhà trước, khi xuống xe An Nhiên mới chú ý tới hai túi giấy đặt ở sau xe.

"Cái gì thế?" An Nhiên tò mò hỏi: "quần áo?"

Tô Dịch Thừa gật đầu: "ừ, anh nhớ là bộ lễ phục kia của em hình như bỏ đi rồi."

Lúc này An Nhiên mới chợt nhớ ra, bộ lễ phục màu cam nhạt của cô lần đó bị người đàn bàn đanh đá họ Trương đánh đổ rượu đỏ vào, sau đó đã quên đem đi giặt. "trời, suýt nữa em đã quên rồi." Còn muốn nói tối nay sẽ mặc đồ gì đi đây.

Tô Dịch Thừa dịu dàng sờ sờ đầu cô, cầm tay cô: "đi thôi."

Trước gương trong phòng tắm, An Nhiên nhìn bộ váy áo màu tím nhạt trên người mình, không như bộ lễ phục dạ hội truyền thống, chất vải rất mềm, nhẹ, kiểu dáng cổ điển, làn váy không quá dài, chỉ đến đầu gối. Không thể không thừa nhận, ánh mắt Tô Dịch Thừa rất tinh tường, thế mà chọn cho cô cỡ không lớn không nhỏ, giống như được đo đạc theo yêu cầu riêng vậy, cực kỳ vừa vặn.

"Lạch cạch —"

Cái cửa kéo được người khác kéo ra, thấy Tô Dịch Thừa đã thay xong âu phục, mỉm cười nhìn cô, nghiêm túc đánh giá cô một phen, ôm lấy cô từ phía sau, cằm đặt lên vai cô, nhìn An Nhiên trong gương, đong đưa thân thể hai người, thật tình nói: "tối nay em đẹp quá."

An Nhiên vẫn còn không quen nói trắng ra như vậy, đỏ mặt hơi cúi đầu xuống, khóe miệng nửa uốn lên. Đột nhiên nghĩ tới, nghiêng đầu nhìn, hỏi: "sao anh biết em mặc cỡ bao nhiều?"

Tô Dịch Thừa cười nhẹ, bàn tay ôm cô bắt đầu xấu xa dạo trên người cô, tiếng nói tà mị, ám ách vang lên bên tai cô: "như thế này." So với nói, anh càng muốn tự thể hiện cho cô hiểu: "đã biết chưa?"

An Nhiên đỏ bừng mặt, đầu lưỡi như mèo bị cắt lưỡi vậy, một câu cũng không nói nói ra được. Thật hối hận mình đã hỏi vấn đề không nên hỏi, thật sự là ứng câu nói, tò mò hại chết mèo a!

Bắt được cái tay đang sờ loạn đốt lửa: "em, em biết rồi."

Tô Dịch Thừa buồn cười vùi đầu vào vai cô, một lúc lâu mới thôi cười. Rồi mới buông cô ra, nắm tay cô cùng đi ra cửa.

Tiệc rượu tối nay là ở ‘Giang Thành đại tửu điếm’, tiệc rượu lần này được tổ chức ở hội trường trên tầng ba nhỏ hơn lần trước một chút.

An Nhiên khoác tay Tô Dịch Thừa từ trong thang máy đi ra ngoài, vừa ra khỏi thang máy, đã nhìn thấy tấm băng rôn treo phía trên cửa hội trường với hàng chữ lớn: "Lễ chúc thọ lần thứ 60 của chủ tịch ‘tập đoàn Húc Đông’ Tiêu Ứng Thiên!"

An Nhiên thế mới biết, thì ra vị trưởng bối trong miệng anh chính là Tiêu Ứng Thiên.

Hai người từ cửa đi vào, vũ hội bên trong đã bắt đầu, âm nhạc chầm chậm nhẹ nhàng vang khắp cả hội trưởng.

Hôm nay trong hội trường có rất nhiều người, không chỉ có của ngành kiến trúc mà còn có rất nhiều nhân vật nổi tiếng các ngành khác cũng đến đây, tất nhiên còn có những người có thân phận như Tô Dịch Thừa, quan chức của Giang Thành cũng vô cùng nể mặt Tiêu Ứng Thiên.

Buổi tiệc chúc thọ này căn bản là một buổi dạ tiệc của các nhân vật nổi tiếng.

An Nhiên nhìn Tô Dịch Thừa một chút, nhỏ giọng nói bên tai anh: "thật quá phô trương!"

Tô Dịch Thừa cười, đưa tay vỗ vỗ tay cô.

Dọc đường đi vào, không ngừng có người tiến đến bắt chuyện, bởi vì Tô Dịch Thừa không hề công bố tin tức mình đã lập gia đình, cho nên khi nhìn thấy An Nhiên ở bên cạnh anh, rất nhiều người sẽ hỏi một câu: "Tô trợ lý, vị này là?"

Sau đó Tô Dịch Thừa bao giờ cũng quay đầu lại thâm tình nhìn An Nhiên, lại quay đầu nhìn người kia nói: "bà xã của tôi." Mà An Nhiên sẽ đứng một bên, khi người nọ nhìn sang sẽ cười gật đầu với người đó, cư xử trang nhã.

Qua bốn năm lượt chào hỏi như vậy, Tô Dịch Thừa ngoảnh đầu lại nhìn cô, tiện thể vén vài sợi tóc trên trán cô, hỏi: "mệt không?" Anh biết cô không thích, cũng không quen những buổi tiệc rượu thế này, nhìn cô cười, miệng sắp cứng đờ rồi.

An Nhiên lắc đầu, "em sẽ cố gắng thích ứng." Cố gắng làm một người vợ đủ tư cách, vì anh là một người chồng vô cùng đủ tư cách.

"Đừng ép buộc mình, không thích, lần sau chúng ta sẽ không đến nữa, được không?" Nếu những buổi tiệc rượu như như thế này thật sự khiến cô bối rối, vậy anh sẽ không ép cô, anh cũng không muốn cô bắt mình phải phối hợp với anh.

An Nhiên lắc đầu, cười cười với anh: "không phải ép buộc, là vì anh, cho nên mới muốn mình cố gắng thích ứng."

Tô Dịch Thừa nhéo nhéo cái mũi của cô, nắm tay cô "đi thôi."

An Nhiên gật đầu, đan xem mười ngón tay với anh.                         

Khi hai người đến cạnh Tiêu Ứng Thiên, ông ta đang nói chuyện gì đó với đồng nghiệp. Thấy Tô Dịch Thừa và An Nhiên, vội vàng cười nói: "a Thừa, An Nhiên, cô cậu tới rồi."

"chú Tiêu, sinh nhật vui vẻ." Tô Dịch Thừa tay cầm tấm thiệp chứa bức thư pháp nổi tiếng đã chuẩn bị làm quà tặng giao cho Tiêu Ứng Thiên: "Đây là bức thư pháp của Quách Mạt Nhược, chúc chú Tiêu phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn."

"Tiêu tổng, sinh nhật vui vẻ." An Nhiên cũng theo Tô Dịch Thừa nói lời chúc mừng ông.

Tiêu Ứng Thiên đưa tay nhận lấy bức thư pháp từ tay Tô Dịch Thừa, lại nghe thấy An Nhiên chúc, đột nhiên ngẩng đầu, nhìn An Nhiên, có phần không đồng ý nói: "này, sao cháu còn gọi Tiêu tổng!"

An Nhiên sửng sốt, trong chốc lát còn không kịp phản ứng, gọi là Tiêu tổng hẳn là không sai a! Mà lại không thể gọi sao?

Thấy bộ dạng ngây ngốc của cô, Tô Dịch nhỏ giọng nhắc nhở bên tai cô: "gọi chú Tiêu."

Thế này An Nhiên mới sực hiểu ra, một lần chúc ông: "chú Tiêu, sinh nhật vui vẻ."

Lúc này Tiêu Ứng Thiên mới vừa lòng gật đầu: "thế mới đúng a." Nói xong, đưa tay mở cái thiệp mà Tô Dịch Thừa tặng ra, vừa nhìn vừa gật đầu liên tục, nói: "chữ của nhiều người thế, chú thích nhất là chữ của Quách Mạt Nhược, vẫn là a Thừa nhớ được sở thích của chú. Không giống như tên tiểu tử Tử Ôn kia, đến giờ còn chưa đến đây."

"Cậu, cậu đang nói xấu cháu sao?"

Một giọng nói dễ nghe từ đằng sau truyền đến, Diệp Tử Ôn từ phía sau đi về phía Tiêu Ứng Thiên.

Cười đùa nghiêm mặt nói: "chúc cậu thân yêu của cháu năm nào, tuổi nào, cũng như hôm nay, năm nay sáu mươi, ngày mai năm tám, càng ngày càng trẻ ra!"

"Tiểu tử này, miệng lưỡi ngọt xớt, nói chẳng tin được chút nào." Tiêu Ứng Thiên cười mắng, đùa giỡn vươn tay về phía anh ta: "quà của cháu đâu rồi, sao lại tay không đến đây."

Diệp Tử Ôn sờ sờ lỗ mũi, nói: "cháu ạ, biết rõ cậu chẳng thiếu thứ gì, chỉ thích nhất là tranh chữ, nhất định a Thừa sẽ tặng trước cháu, cho nên cháu chẳng mua được gì, nên cuối cùng quyết định không tặng gì cả, nói lời chúc mừng còn tốt hơn bất cứ thứ gì, chú nói xem có đúng không."

Tiêu Ứng Thiên đợi không thấy vỗ vỗ cái tay đặt trên bả vai mình: "đừng kể lể nữa, cháu chỉ giỏi ngụy biện."

Diệp Tử Ôn không thèm để ý cười cười, quay đầu nhìn về phía Tô Dịch Thừa, đột nhiên nhớ tới đã hai ngày nay bị con bé Dịch Kiều kia quấn đến không dứt ra được, một ngày hai mấy cuộc điện thoại, khiến anh ta suýt nữa phải tắt điện thoại. Chất vấn: "a Thừa, có phải cậu đưa số điện thoại của mình cho con bé Dịch Kiều không, hai ngày này mình bị nó làm phiền muốn chết." Còn tiếp tục thế nữa, anh ta sẽ ngất mất!

Tô Dịch Thừa cười khẽ, trong lòng cảm thấy Dịch Kiều thật đúng là nói được làm được, bảo nó gọi hai chục cuộc thật đúng là gọi một hai chục.

Thấy anh cười nhạt không nói, Diệp Tử Ôn coi như mình đoán đúng, bất mãn nói: "này, a Thừa, gần đây mình không hề đắc tội gì với cậu đi!"

Tô Dịch Thừa vẫn duy trì ý cười trên mặt, kéo An Nhiên ở bên cạnh vào lòng, nửa ôm thắt lưng cô, nói với cô: "An Nhiên, giới thiệu cho em, đây chính là Diệp Tử Ôn."

Lúc này Diệp Tử Ôn mới chú ý tới An Nhiên đang đứng cạnh Tô Dịch Thừa, vừa nhìn, lập tức ngây người, có chút khó tin trừng to mắt, Cố An Nhiên, người vợ mà a Thừa đột nhiên cưới lại là Cố An Nhiên!

Tiêu Ứng Thiên nhìn Diệp Tử Ôn một chút, rồi nhìn Tô Dịch Thừa một chút, lại nhìn An Nhiên đứng bên cạnh đang sửng sốt, khóe miệng nổi lên ý cười, vỗ vỗ bả vai cháu mình, nói: "lúc đầu cậu đã nói cho cháu, quan hệ phía sau An Nhiên không đơn giản." Đứa cháu này còn ngây ngốc đi chọc vào chỗ không nên đụng vào, phải biết rằng, Tô Dịch Thừa này nổi tiếng là phúc hắc, con hổ biết cười, tiếu lý tàng đao.

Tuy là không kinh ngạc như Diệp Tử Ôn, An Nhiên cũng không khỏi có chút bất ngờ, không nghĩ tới Eric miệng lưỡi trơn tru, nói năng ngọt xớt kia thế mà lại là bạn tốt của Tô Dịch Thừa, Diệp Tử Ôn!

Một lúc lâu, Diệp Tử Ôn mới từ từ lấy lại tinh thần, quay đầu, nhìn Tô Dịch Thừa, lớn tiếng kháng nghị: "a Thừa, cậu hành động nhanh quá rồi!"

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor