Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 080-P1

Chương 80: Lâm Lệ, mi thật ngu ngốc

An Nhiên ngồi trong phòng làm việc, tay cầm bút vẽ, mà tâm tình vẫn không sao bình tĩnh được, chán nản ném chiếc bút trên tay lên bàn làm việc, lại vò bản phác thảo thiết kế kia thành viên, ném vào thùng rác. Một ngày hôm nay, bên trong đã có bốn năm viên giấy như thế.

Nhìn cái điện thoại trên bàn, cuối cùng cũng không nhịn được mà nhấc lên, muốn gọi cho Lâm Lệ, "cốc cốc cốc..." Cửa phòng làm việc đột nhiên bị gõ gõ.

An Nhiên ngẩng đầu, liếc nhìn phía cửa, cất giọng nói: "Vào đi."

Lăng Nhiễm mỉm cười đứng ở cửa, nhìn cô, hỏi: "Tôi có thể vào không?"

An Nhiên ngẩn người, sắc mặt khẽ biến đổi, một lúc lâu mới gật đầu.

Lăng Nhiễm đi vào, ngồi xuống trước mặt cô, nhìn cô, áy náy nói: "An Nhiên, lần trước tôi uống rượu say, cho nên hơi thất lễ, nếu có nói gì không nên nói, cô nhất định đừng để ý."

An Nhiên cười nhạt, gật đầu với cô: "Không có."

Lăng Nhiễm giống như là thở phào nhẹ nhỏm, nói: "Vậy thì tốt, cô không biết mấy hôm nay tôi tự trách nhiều như thế nào, chỉ sợ hôm đó mình nói gì không nên nói, gây ra hiểu lầm giữa cô và a Thừa, thế thì tôi thật đáng chết."

An Nhiên cười nhạt, không muốn tiếp tục đề tài này, nên hỏi ngược lại: "Cô Lăng là đến tìm Lăng Lâm ư, cô bé không có ở ngoài sao?"

"Ừ, muốn hẹn Lăng Lâm đi ăn cơm, hai chị em đã lâu không liên lạc rồi, hôm nay muốn cùng ra ngoài, tốt cho củng cố tình cảm." Lăng Nhiễm cười nhạt nói, đột nhiên lại nghĩ đến cái gì, hỏi An Nhiên: "An Nhiên có muốn cùng đi không, nghe Lăng Lâm nói xung quanh đây có nhà hàng không tệ, món ăn rất ngon."

An Nhiên vội lắc đầu, thử nói: "Không được, trưa nay Dịch Thừa nói đến đón tôi." Mắt nhìn thẳng vào phản ứng trên mặt cô, cho nên không bỏ sót tia cô đơn chợt lóe rồi biến mất trong mắt cô ta.

Lăng Nhiễm gượng cười, nói: "Thế a, vậy cũng tốt, chúng ta sẽ không quấy rầy thế giới riêng của hai người."

An Nhiên gật đầu, không nói gì nữa, thật ra thì cũng không có thế giới hai người gì như cô nói, sáng nay khi đưa cô đi làm, Tô Dịch Thừa nói tối nay có việc, có thể muộn mới về, tan tầm bảo cô tự gọi xe về.

An Nhiên nói như thế là muốn dò xét thái độ của cô ta, xem cô tay là thật tình hay giả ý, mà hiển nhiên là, cô ta tiếp cận cô là vì Tô Dịch Thừa.

Lăng Nhiễm giơ tay lên nhìn đồng hồ một chút, nói: "Được rồi, không quấy rầy cô làm việc nữa, tôi ra ngoài chờ Lăng Lâm."

An Nhiên gật đầu, không giữ cô lại.

Khi An Nhiên còn đang ngẩn người nghĩ tới chuyện Lăng Nhiễm, thì điện thoại trên bàn vang lên, nhấc điện thoại từ di động lên, người gọi đến là Lâm Lệ, cô không hề chần chừ, vội vàng nhấn nút nghe: "Alô, Lâm Lệ."

"Ừ." Bên kia điện thoại Lâm Lệ đáp, nhưng mà nghe tiếng không hoạt bát, vui tươi như ngày xưa, nhẹ nhàng thản nhiên, nghe như có cảm giác vô lực, không nghe ra chút sức sống nào.

An Nhiên có chút lo lắng, dè dặt hỏi: "mi …không sao chứ?"

"Ha ha." Ở bên kia Lâm Lệ cười khẽ, nói: "Buổi trưa đi ăn cơm cùng ta đi, đúng rồi, chiều có xin nghỉ được không?"

"Tốt, chiều mi muốn đi đâu, ta đều tháp tùng." Không có hỏi nhiều, An Nhiên liền đồng ý. Làm bạn bè, chính vào những lúc như thế này thì cần nhanh chóng tới ủng hộ đối phương, để cô ấy biết, thật ra cô ấy không cô độc, bởi vì có một người, mãi mãi đứng bên cạnh cô ấy, làm hậu thuẫn cho cô ấy, cho cô ấy sức mạnh.

Buổi trưa khi đến nhà hàng, Lâm Lệ đã ở đó rồi, ngồi cạnh cửa sổ, quay đầu nhìn ra ngoài, thật ra thì lúc An Nhiên vừa xuống xe đã nhìn thấy cô ấy, hai mắt vô thần, nhìn ra ngoài không hề có tiêu cự, vì thất thần nên không hề phát hiện ra An Nhiên đứng ngoài cửa sổ nhìn cô ấy một lúc lâu.

Đi vào trong nhà hàng, ngồi xuống đối diện cô ấy, đến gần mới nhìn rõ toàn bộ dáng vẻ mệt mỏi của cô ấy, cả người tiều tụy, đôi mắt vì khóc mà hơi sưng phù, nhìn cô ấy như vậy, trong lòng An Nhiên khó chịu không nói nên lời, thậm chí còn khó chịu hơn gấp trăm lần so với chính mình trải qua.

Nhìn cô một lúc lâu An Nhiên mới lên tiếng gọi: "Lâm Lệ." Thanh âm nhẹ nhàng ôn nhu, lo cô sợ hãi.

Lúc này Lâm Lệ mới lấy lại tinh thần, phản ứng lại, quay đầu nhìn An Nhiên đứng trước mặt, cố gắng kéo khóe miệng nở nụ cười, "Đến rồi."

An Nhiên gật đầu, nói: "Đã chờ lâu rồi sao?"

Lâm Lệ lắc đầu, "Không."

Nhìn cô, An Nhiên vừa định mở miệng thì nhân viên phục vụ cầm thực đơn lên, mỉm cười hỏi: "Hai vị cần gọi món gì?"

Lâm Lệ tiện tay lật xem, không hề như dĩ vãng vừa lật thực đơn vừa gọi món, hôm nay, cô lật thật lâu, cuối cùng thì có chút thất vọng lắc đầu, gấp thực đơn lại, nhìn An Nhiên, nói: "Mi gọi chút gì đi."

Liếc nhìn Lâm Lệ, An Nhiên gật đầu, đưa tay nhận lấy thực đơn trong tay cô.

An Nhiên không từ chối, lật tìm, gọi rất nhiều món mà bình thường Lâm Lệ thích ăn, ngay cả nhân viên phục vụ đứng cạnh cũng kinh ngạc trợn mắt nhìn, hỏi: "Xin hỏi, còn có người đến nữa sao?"

An Nhiên lắc đầu, "Không có, chỉ có hai người chúng tôi. Đúng rồi, lại thêm một tô chả cá thịt bằm." Nói xong thì gấp lại thực đơn, trả lại cho nhân viên phục vụ, nói: "Phiền cô dặn phòng bếp làm nhanh lên một chút, chúng tôi đã đến đủ rồi."

Nhân viên phục vụ mỉm cười gật đầu đi ra, sau đó liền có nhân viên tạp vụ đưa lên hai chén nước.

An Nhiên nhìn chằm chằm vào Lâm Lệ, muốn hỏi, rồi lại hỏi không ra miệng.

Lâm Lệ cười cười với cô, mặc dù nụ cười kia rất gượng gạo, rất khó nhìn. Bưng chén nước lên nhấp một hớp, sau đó mới chậm rãi nói: "Muốn hỏi gì, cứ hỏi đi."

An Nhiên nhìn cô, há mồm muốn hỏi, nhưng cổ họng như là khô khốc vậy, không nói ra được một câu, không hỏi ra miệng được.

Bưng chén nước lên uống một ngụm to, rồi để xuống, nhìn chằm chằm Lâm Lệ, nghiêm túc hỏi: "Trình Tường, nói với mi rồi?"

Lâm Lệ gật đầu, tay cầm cái chén, ngón tay khẽ vẽ vòng quanh cái chén.

An Nhiên im lặng, một lúc lâu không nói gì.

Rồi sau đó nhân viên phục vụ bưng món ăn đầu tiên lên, hai người cứ ngồi như vậy, im lặng.

Món thứ hai, món thứ ba, món thứ tư …

Hai người không ai động đũa, cứ ngồi ngây người ra như vậy, không nói lời nào.

Mãi đến khi món ăn cuối cùng được đưa lên, nhân viên phục vụ khó hiểu nhìn hai người một cái, cuối cùng vẫn tẫn trách (hoàn thành trách nhiệm) báo cho các cô biết món ăn đã được đưa lên đầy đủ, An Nhiên mới phản ứng lại, gật đầu với cô ta, tỏ vẻ đã biết.

An Nhiên tự nhận không giỏi mồm miệng, không giỏi giao thiệp cũng không giỏi an ủi, thật ra thì giữa cô và Lâm Lệ, Lâm Lệ luôn sắm vai là người an ủi, vì cô ấy rất may mắn, từ nhỏ đến lớn, một mạch đều thuận lợi, ngay cả đường tình, mối tình đầu thì gặp một người bạn trai hoàn mĩ như Trình Tường, dịu dàng và phục tùng, lại càng sủng nịnh cô, cầu sao được vậy, thậm chí vì cô ấy, không ngại xuống bếp nấu cơm, mười năm này, tình yêu của bọn họ thật giống như đồng thoại vậy, có khởi đầu tốt đẹp, sau đó mong đợi kết quả tốt đẹp.

Nhưng ai mà biết được, tình yêu của bọn họ chẳng qua là chuyện đảo ngược của tình yêu giữa cô bé lọ lem và hoàng tử. Vì tình yêu của cô bé lọ lem và hoàng tử lúc mới đầu đã phải trải qua trắc trở, cuối cùng mới sống hạnh phúc với nhau. Mà bọn họ thì ngược lại, bọn họ có khởi đầu đáng hâm mộ, nhưng không có được kết cục mà mọi người chờ mong như trong đồng thoại.

Nhìn cô, An Nhiên chậm rãi duỗi tay ra, cầm tay cô, nhẹ nhàng xoa xoa tay cô, bình tĩnh nói: "Dù xảy ra chuyện gì, dù mi làm gì, nghĩ gì, đừng lo lắng, mi không phải chỉ có một mình, ta mãi mãi ở bên cạnh ủng hộ mi vô điều kiện!"

Lâm Lệ nhìn cô, chóp mũi hơi cay cay, ngẩng mặt lên, quật cường ép nước mắt xuống. Một lúc lâu, mới nhìn thẳng vào An Nhiên, nói: "Thực sự là ta làm gì cũng đều ủng hộ ta chứ?"

An Nhiên bình tĩnh gật đầu, cô ấy là bạn tốt nhất của cô, tất nhiên cô sẽ ủng hộ tất cả quyết định của cô vô điều kiện, như là cô ấy đối với cô hồi đó.

Lâm Lệ nhìn cô, chậm rãi mở miệng: "An tử, chiều nay đi chọn áo cưới với ta đi!"

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor