Tiên Hôn Hậu Ái - Chương 076-P1

Chương 76: Không mở miệng được

Không tập trung nhìn tài liệu trong tay, đó là tư liệu về khu nghỉ dưỡng của nước ngoài mà ngày đó Hoàng Đức Hưng đưa cho cô. Nhìn cả buổi sáng, nhưng thực chất là không có vào đầu một chút nội dung nào. Trong đầu luôn hiện ra cảnh trên xe mà mình đã chứng kiến tối qua!

Cáu kỉnh ném tài liệu trong tay lên trên bàn, cầm cái điện thoại gọi cho Lâm lệ.

Một lúc lâu Lâm Lệ mới tiếp điện thoại, chỗ cô hơi ầm ĩ, xung quanh hình như là có nhiều người, đang nhao nhao nói, khiến cô ấy nói chuyện suýt nữa không nghe rõ lắm.

"Mi ở đâu thế, sao lại ầm ĩ như vậy?" An Nhiên cầm lấy điện thoại di động, hơi cất cao giọng lên hỏi.

"Ta ở bệnh viện, An Tử, chỗ này hơi ồn, không nói chuyện được, chờ lát nữa ta gọi cho mi." Lâm Lệ cầm lấy điện thoại di động nói.

Bệnh viện! Nghe được từ bệnh viện, thoáng cái, theo bản năng, An Nhiên liền nghĩ đến chuyện không tốt, đang ngồi yên cô cũng có chút căng thẳng, lo lắng hỏi: "Mi đến bệnh viện làm gì? ở bệnh viện nào, ta đến tìm mi."

"Không cần, ta chỉ đến khám thai thôi, không có gì ghê gớm, mi yên tâm đi." Lâm Lệ ung dung nói.

"Trình Tường ở cạnh mi ư, có đi cùng mi không?" An Nhiên hỏi.

"Hôm nay anh ấy có một khách hàng lớn muốn đến thảo luận chuyện đầu ư, không rảnh đi cùng ta." Lâm Lệ nói.

Trong lòng An Nhiên lạnh, nói: "Ở bệnh viện nào, ta đi tìm mi."

"Ai nha, không cần mà, khám thai mà thôi, cũng không phải là sinh con, mi không cần đi cùng ta, một mình cũng được, mi yên tâm đi, đâu phải lần đầu tiên đến, ta biết phải làm thế nào mà." Lâm Lệ không muốn làm phiền cô, vì biết cô còn đang đi làm, sao lại không biết xấu hổ mà để cô xin nghỉ vì mình.

"Bảo mi nói địa chỉ, thì cứ nói là được, còn nói lảm nhảm làm gì." An Nhiên tức giận nói: "Hơn nữa, ta là mẹ nuôi của đứa bé trong bụng mi, đến khám thai thì làm sao, không phải nên thế sao."

Lâm Lệ không lay chuyển được sự kiên quyết của cô, đành báo địa chỉ bệnh viện cho cô.

An Nhiên thu dọn đồ đạc xong liền cầm túi ra ngoài, vì tính chất nghề nghiệp, bình thường làm việc thỉnh thoảng lại phải ra công trường, cho nên thời gian làm việc tương đối đàn hồi, do đó đi ra ngoài cũng không cần xin phép, rất tiện lợi.

Khi An Nhiên đến bệnh viện Mẹ Và Bé của Giang Thành, Lâm Lệ vẫn đang ngồi cầm số hiệu chờ trên ghế nhựa ở hành lang, bên cạnh còn có vài đôi vợ chồng trẻ, nhìn giống Lâm Lệ, nhìn không ra là mấy tháng, còn có người bụng đã lộ rõ, tròn trịa, giống quả cầu đầy khí, bất cứ lúc nào cũng có thể nổ tung, nhìn mà sợ.

Nhưng mà dường như trừ Lâm Lệ ra, những người khác đều có chồng đi cùng, không thì có mẹ đẻ hoặc mẹ chồng ở bên cạnh, không ai là chỉ có một mình. Nhìn cảnh này, trong lòng An Nhiên lại càng cảm thấy chẳng đáng thay cho Lâm Lệ, càng thêm thương cô hơn.

Thấy An Nhiên vội vàng đến đây, Lâm Lệ hơi có chút không đồng ý nhíu mày: "Đã nói không cần tới, mi còn tới đây." Một mình cô cũng có thể, cô không phải là người thích bị chiều chuộng như vậy, lại nói, hiện tại cái thai mới hơn hai tháng thôi, bụng chưa to, đi lại cũng dễ dàng, không có cái gì phải lo lắng.

An Nhiên không để ý chỉ ngồi xuống cạnh cô, nói: "Đứa con trong bụng mi cũng là con ta, ta tới cùng mi khám thai có gì không thể."

Lâm Lệ có chút bị cô đánh bại, lời của cô rất nặng mùi, người không biết còn tưởng cô cùng An Nhiên có quan hệ gì đó. Vừa định mở miệng nói gì thì cửa phòng khám mở ra, một đôi vợ chồng trẻ với bụng to tướng đi ra, sau đó cô y tá mặc áo blue trắng đi ra hô lên: "số hai mươi chín, số hai mươi chín đi vào!"

Lâm Lệ còn chậm chạp chưa kịp phản ứng, theo bản năng còn ngoảnh lại tìm kiếm số hai mươi chín mà y tá gọi, thật lâu không có người đứng ra.

Thấy mãi không có người đi ra, cô y tá lại cất giọng hô: "Số hai mươi chín, số hai mươi chín Lâm Lệ, Lâm Lệ có đến không?"

Lúc này Lâm Lệ mới phát hiện trên tờ đăng ký trong tay mình rõ ràng viết con số hai mươi chín!

"Số hai mươi chín! Số hai mươi chín!" cô y tá kia lại gọi: "Lâm Lệ chưa đến sao? Không đến thì tiếp tục số ba.." Còn chưa dứt lời, Lâm Lệ chợt đứng lên, vội vàng nói: "Tôi đây tôi đây, hai mươi chín, tôi là số hai mươi chín, Lâm Lệ." Nói xong, vội đưa bản đăng ký của mình cho cô y tá.

Cô y tá nhìn cô khó hiểu, nhận lấy bản đăng ký trong tay cô một chút, mới nhàn nhạt nói: "Vào đi."

Lâm Lệ vội vàng gật đầu, cầm lấy túi xách đi theo cô ấy vào, An Nhiên cũng theo phía sau cô cùng vào.

Bác sĩ là một phụ nữ năm mươi mấy tuổi, kéo cái màn màu trắng ra, để Lâm Lệ nằm lên trên giường, đưa tay vuốt bụng cô. Vừa hỏi bình thường Lâm Lệ có cảm thấy chỗ nào không thoải mái không.

Lâm Lệ thực thà nói, sau đó thấy bác sĩ kia quay đầu nháy mắt với cô y tá kia để cô ấy lấy một dụng cụ nho nhỏ đặt lên trên bụng Lâm Lệ, sau đó cầm nó: "thịch thịch thịch thịch …" Phát ra tiếng vang, là đo tim thai, vừa rồi là tiếng tim đập của thai nhi.

Vì cái thai còn chưa đầy ba tháng, bác sĩ sẽ không đề nghị làm siêu âm, cho nên sau khi làm xong các đợt kiểm tra thông thường, cũng hỏi thăm những điều cần chú ý, thì hai người mới rời khỏi phòng khám.

Hai người ra khỏi bệnh viện, An Nhiên nhìn chằm chằm vào bụng Lâm Lệ, sinh mệnh thật là kỳ diệu, không đến mấy tháng nữa, cái bụng còn bằng phẳng này sẽ từ từ lồi lên, bên trong có một tiểu thiên sứ đáng yêu, đó là một sinh mệnh hoàn toàn mới, là kết tinh và sự kéo dài của tình yêu hai người.

"Hắc, sao lại nhìn chằm chằm vào bụng ta a, mi có nhìn cũng không thấu được a!" Lâm Lệ tức giận nói, nhẹ tay che chở bụng, trêu ghẹo nói, "Nếu muốn như thế, thì tự mình sinh một đứa, bây giờ mi chẳng phải đang ở trong tuần trăng mật đấy sao, chẳng phải là đang tình nồng mật ý với Tô đại gia của mi sao."

An Nhiên cũng không để ý tới cô, đưa tay sờ sờ lên bụng cô, thật kỳ diệu, không có cảm giác gì, nhưng lại rõ ràng nghe thấy tiếng nhịp tim mạnh mẽ, thịch thịch thịch, như là đang bồn chồn.

"Này này! Cố An Nhiên, mi rất ấu trĩ nha." Lâm Lệ có chút không chịu được kêu lên.

An Nhiên cười nhạt, chỉ vào quán cà phê gần bệnh viện nói: "Đi, chúng ta vào ngồi một lát đi, dù sao cũng không có việc gì."

Lâm Lệ nhìn cô, gật đầu, không hề phản đối.

Điều kiện quán cà phê này cũng không tệ lắm, thanh nhã tĩnh mịch, âm nhạc phát qua loa trầm thấp, vang khắp quán. Bây giờ là giờ hành chính, lúc này trong quán cà phê cũng không có nhiều người, chỉ có lác đác vài người ngồi.

Hai người tìm vị trí gần cửa sổ ngồi xuống, nhân viên phục vụ quan tâm đưa nước và thực đơn lên, An Nhiên nhẹ giọng nói cảm ơn, sau đó gọi cho Lâm Lệ cốc sữa tươi nóng, mà mình thì gọi cà phê đen.

Người bán hàng mỉm cười ân cần lấy lại thực đơn, rồi rời đi, Lâm Lệ khó hiểu nhìn chằm chằm vào An Nhiên, thật lâu cũng không nói gì.

An Nhiên bị nhìn chòng chọc thì sởn cả da gà, bưng cốc nước nhân viên phục vụ vừa đưa lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, nói: "Mi nhìn ta như vậy làm gì?"

"Mi ghét nhất là đắng, cà phê cũng chỉ uống capuchino, hôm nay mi lại uống cà phê đen!"

Vừa rồi cô đã cảm thấy kỳ lạ, biết An Nhiên đã mười năm, từ khi mới vào đại học, bọn họ đã cùng ở một phòng, tình cảm giường trên giường dưới, hai người hiểu rõ mọi mặt của nhau, thích cái gì, phong cách ăn mặc thế nào, thậm chí mật mã tài khoản ngân hàng của nhau cũng biết rõ, nên tất nhiên là biết An Nhiên sợ đắng, trước kia thậm chí vì cà phê có vị đắng mà vẫn từ chối, còn sợ hơn so với uống thuốc, người như vậy, hôm nay lại gọi cà phê đen không đường, có vấn đề, rất có vấn đề!

"Nói, gần đây có phải mi xảy ra chuyện gì hay không? Cãi nhau với Tô đại gia nhà mi?" Lâm Lệ suy đoán nói, mấy ngày qua, cô cảm thấy An Nhiên là lạ, mặc dù không nói được là lạ chỗ nào, nhưng trực giác cho cô biết, hẳn là có chuyện gì đó.

An Nhiên chột dạ liếc mắt, trêu ghẹo nói: "Ta đâu có chuyện gì a, chúng ta không cãi nhau, Tô Dịch Thừa đối xử với ta rất tốt, ta chỉ thấy là cuộc sống gần đây quá ngọt ngào, cần cà phê đắng tới điều hòa, không để sự suôn sẻ khiến con người ta mụ mị."

"Phốc —!" Lâm Lệ suýt nữa thì sặc nước, tức giận trắng mặt, mắng cô: "mi đây là chán sống ngon lành mà thích tự ngược sao!"

An Nhiên liếc mắt nhìn bộ dáng chật vật kia của cô, buồn cười rút khăn giấy đưa cho cô. Sau đó trong đầu bất giác lại nghĩ đến một màn tối qua, nhìn Lâm Lệ, mà trong lòng không khỏi có chút khó chịu. Đang mang thai mà Trình Tường lại ở bên ngoài … phản bội, nghĩ thôi đã thấy chua xót rồi.

Lâm Lệ nhận lấy khăn giấy lau xong, sau đó nhìn cô, tò mò hỏi, "Thế nào, cuộc sống với Tô đại gia rất mỹ mãn sao."

An Nhiên nhìn cô, có chút ngượng ngùng, cong cong khóe miệng, quả thật Tô Dịch Thừa đối xử với cô không tệ, điều này không thể phủ nhận.

Nhìn bộ dạng ngượng ngùng của cô, Lâm Lệ lại càng cảm thấy gian tình bắn ra bốn phía, gen bà tám từ trong xương cốt thoáng cái bộc phát, không thể sửa được, mập mờ nhìn An Nhiên, cười nói: "hắc, phương diện kia với Tô đại gia nhà mi có hài hòa không?"

An Nhiên không nghĩ gì nhiều, thoáng cái chưa kịp phản ứng, hỏi ngược lại: "Phương diện nào a?" Dứt lời, liền bưng cái chén lên uống nước.

"Còn phương diện nào nữa, phương diện trên giường ý, anh ta có thể làm thỏa mãn mi không? Hoặc là, mi có thể thỏa mãn anh ta không" Lâm Lệ cười đùa nói trắng ra.

"Phốc ——" Ngụm nước của An Nhiên phun toàn bộ lên trên bàn, Lâm Lệ tinh mắt, tránh né được rất nhanh nếu không đã bị bắn trúng.

"Ai, An tử, có cần phải làm quá lên thế không!" Lâm Lệ vừa vội vàng lấy khăn giấy lau bàn, vừa kêu lên. Cũng may mấy bàn xung quanh bọn họ không có người khách nào, nếu không sẽ khiến người ta cười chết.

An Nhiên lấy khăn giấy ra lau, tức giận trắng mắt nhìn Lâm Lệ, nói: "Ta làm quá, mi hỏi vấn đề này có phải quá mức hay không a!" Ở nơi đông người hỏi cái vấn đề này, cô thế mới gọi là làm quá!

Lau mặt bàn xong, Lâm Lệ ngồi nghiêm chỉnh nói: "cô bé Cố An Nhiên, vấn đề của ta rất bình thường, là mi quá OUT rồi, phụ nữ có chồng ra ngoài nói chuyện phiếm, mười cái thì có mười một đề tài không tách rời khỏi vấn đề đàn ông, mười một đề tài này thì lại có mười hai cái không tách khỏi vấn đề hài hòa, mi đừng nên kinh ngạc như thế! Ta là đang dạy mi từ nay về sau có thể nói chuyện phiếm với những phụ nữ đã kết hôn về thứ này."

"Trước kia sao không thấy mi nói đã hiểu những chuyện này a, phụ nữ có chồng!" An Nhiên phản bác.

"Cắt, trước kia không phải là thấy mi cô đơn không đành kích thích mi nha, hơn nữa, nếu nói những chuyện này với nữ thanh niên chưa lập gia đình thì gọi là độc hại, ta là thuộc đội ngũ thanh niên tốt, không làm những chuyện vô đạo đức như thế." Lâm Lệ đương nhiên nói.

"Có quỷ mới tin mi! ở đâu ra phụ nữ có chồng, ta thấy mi chính là ‘hủ nữ’!" An Nhiên tức giận nói.

Lâm Lệ lè lưỡi, vẻ mặt xinh đẹp dễ thương.

An Nhiên bị bộ dạng của cô chọc cười, nhưng trong lòng thầm suy nghĩ , nếu như bọn họ có thể mãi như bây giờ thật tốt, vĩnh viễn không biết Trình Tường phản bội, vĩnh viễn vô lo vô nghĩ vui vẻ cười đùa như thế này.

Nhân viên phục vụ bưng khay lên, đặt cà phê và sữa tươi trước mặt bọn họ, sau đó mỉm cười nói: "mời hai từ từ dùng." Sau đó lui ra.

An Nhiên từng chút từng chút khuấy cà phê, chất lỏng đen sẫm chuyển động từng vòng từng vòng theo quy luật, sau đó tạo thành một cái xoáy nhỏ trong ly.

Lâm Lệ bưng cốc lên nhấp một hớp sữa tươi nóng, thật ra thì cô không thích sản phẩm từ sữa như vậy, sữa tươi quá ngọt rồi, cô thích cà phê hơn, có thể kích thích thần kinh. Chẳng qua là hiện tại, vì bảo bối trong bụng, cô phải chịu đựng.

Bưng cà phê lên, khẽ nhấp, vị đắng chát kia khiến An Nhiên cau mày, thật là đắng, còn đắng hơn thuốc bắc, cô không rõ vì sao có người thích vị đắng như vậy, còn không bằng trực tiếp uống thuốc bắc cho xong, cà phê chỉ có nhân cà phê, thuốc bắc còn có thể điều trị thân thể, lại còn rẻ hơn cà phê, vẹn cả đôi đường.

Lâm Lệ nhìn hai hàng lông mày của cô gầy dính vào một chỗ, để cái cốc trong tay xuống, nói: "mi là người thích ngọt như mang, học người nào mà uống cà phê đen a!"

An Nhiên để cà phê xuống, để cho vị đắng trong miệng từ từ nhạt đi, nhìn cô chỉ cười nhẹ.

Bộ dáng của cô khiến Lâm Lệ có chút lo lắng, nghiêm nghị hỏi: "An tử, thành thật nói với ta, có phải là đã xảy ra chuyện gì hay không?"

An Nhiên nhìn chằm chằm cô cuối cùng lắc đầu, "không có."

"Vậy mi —" Lâm Lệ tất nhiên không tin, còn muốn hỏi cô gì đó lại đột nhiên bị cô cắt đứt.

"Mi và Trình Tường thế nào, sao hôm nay anh ta không đi cùng mi khám thai, để một người tới đây, quá vô trách nhiệm đi!" An Nhiên nói.

"Anh ấy mới không phải vô trách nhiệm, Tường tử nhà ta là người đàn ông tốt của thế kỷ mới, không đến là vì anh ấy kiếm tiền mua sữa bột cho ta và em bé, vì cuộc sống tốt đẹp của chúng ta sau này." Lâm Lệ chính là như vậy, không muốn để người khác hiểu lầm Trình Tường chút nào, vội vàng giải thích: "hôm nay là vì có việc, có một khách hàng lớn muốn bàn bạc chuyện đầu tư với anh ấy, trước đó vốn là hẹn ngày mai, thế nhưng ngày mai người nọ phải ra nước ngoài một chuyến, cho nên chỉ có thể đẩy thời gian lên."

An Nhiên nhàn nhạt gật đầu, lại hỏi: "mấy ngày nữa là làm đám cưới rồi, chuẩn bị thế nào rồi? Hiện tại mi đang mang thai, sức khỏe có thể chịu được không?"

"Không sao, chuyện hôn lễ là do Trình gia xử lý, không cần chúng ta quan tâm, mi biết không, bây giờ mẹ Trình Tường gọi điện thoại nói với ta câu thường xuyên nhất chính là ăn ngon, ngủ kỹ, không phải quan tâm cái gì khác, hiện tại con chính là bà hoàng trong nhà chúng ta, chăm sóc mình là nhiệm vụ lớn nhất của con lúc này!" Lâm Lệ vừa nói, cười ha hả.

"Ừ rất tốt." An Nhiên nhàn nhạt trả lời.

"Ừ, bây giờ đúng là rất tốt, mi không biết trước đây khi Trình Tường đưa ta về nhà gặp cha mẹ, mẹ anh còn có chút không vui, cảm thấy ta ở ngoại tỉnh, không có hộ khẩu ở Giang Thành, vì thế Trình Tường và bà ầm ĩ một trận, nói tư tưởng của bà lạc hậu cổ hủ, làm mẹ anh ấy tức giận trợn mắt." Lâm Lệ cười nói, "mi không ngờ đâu, Trình Tường là người ôn hòa như vậy, từ nhỏ lại là đứa trẻ ngoan ngõan, nhưng lần đó vì ta, đã đại nghịch bất đạo, cãi nhau với mẹ mình, để bày tỏ thái độ kiên quyết của mình, thậm chí mấy tuần cũng không trở về, cuối cùng mẹ anh ấy đành chịu thua, không nhiều lời chuyện ta và anh ấy nữa, thậm chí không phản đối nửa câu. Thật ra thì bây giờ nhớ lại, cũng vì lần đó anh ấy bảo vệ ta như vậy cho nên nhiều năm qua ta luôn một lòng cùng anh ấy, cho dù trước đó ta vẫn không xác định được chúng ta có thể kết hôn hay không, có thể ở cùng nhau suốt đời hay không."

An Nhiên kinh ngạc, nhìn cô, có chút bất ngờ hỏi: "Tại sao không xác định, tình cảm của hai người không phải vẫn luôn tốt đẹp đấy sao?" Thậm chí cô chưa từng nghe nói bọn họ từng cãi nhau, mười năm qua, một lần cũng chưa từng có! Thế mà cô còn có thái độ không xác định với đoạn tình cảm này!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor