Thịnh Thế Trà Hương, chương 141-142

Chương 141: Quỳ lạy

 Không ngoài sở liệu của Trang Tín Ngạn, hai ngày sau đã có người phủ nội vụ tìm Trang phủ bàn chuyện mua Bích Loa xuân. Cái này chứng tỏ Bích Loa xuân đã chính thức trở thành cống trà hoàng gia.

Trận tỷ thí này lấy việc đại phòng toàn thắng mà chấm dứt. Hai ngày sau, Đại phu nhân phái người mời người trong họ tộc đến, trước mặt mọi người tuyên bố, Tần Thiên chính thức thành đương gia của Thịnh Thế Trà Hành.

Trong đại sảnh, Đại phu nhân tự tay nắm tay Tần Thiên, dẫn nàng đến vị trí tôn quý nhất Trang phủ, vị trí đó ngoài lão gia đã mất và Đại phu nhân vốn chưa có ai ngồi. Đó là nơi đặt chiếc ghế bành bằng gỗ tử đàn điêu khắc tinh xảo.

Đại phu nhân lùi ra, cùng Trang Tín Ngạn ngồi bên trái vị trí này rồi dưới là người nhị phòng, đám người trong họ tộc ngồi bên phải. Người tam phòng đứng cuối cùng. Các tổng quản Trang phủ và nô tài đều cúi đầu đứng bên ngoài.

Mấy chục người tề tựu nhưng không khí lại lặng ngắt như tờ.

Hôm nay Tần Thiên cố ý trang điểm cẩn thận, áo hồng hoa lệ thêu mẫu đơn vàng, tóc búi cầu kì, trâm cài ngọc giắt, khuyên tai hồng ngọc khảm vàng, nhẫn hồng ngọc trên tay khiến người lóa mắt.

Tần Thiên chỉ cảm thấy người nặng nề, rốt cục hiểu vì sao đều nói đương gia phải gánh trọng trách lớn.

Cũng không hẳn là “gánh nặng” tinh thần…

Tuy rằng như thế, trong mắt mọi người, Tần Thiên giờ đang ngồi nghiêm chỉnh, lưng thẳng, đầu ngẩng cao, vẻ mặt đoan trang, thần thái trấn định thong dong, không chút hoảng sợ, luống cuống, rất có khí thế. Đám người trong họ tộc đều biết Tần Thiên chẳng những biểu diễn trước hoàng thượng được khen ngợi, lấy được danh hiệu trà tiến cống mà hơn nữa còn có quan hệ với Tống Thái phó. Vốn dĩ đã rất ủng hộ tân đương gia này, giờ thấy nàng khí thế bất phàm, trong lòng vô cùng vừa ý, liên tục gật đầu, nhìn Đại phu nhân và Trang Tín Ngạn mà chúc mừng. Đại phu nhân rất vui vẻ, Trang Tín Ngạn nhìn Tần Thiên ngồi chính vị, trong mắt tràn ngập ý cười.

Nguyệt Nương theo lời sai bảo của Đại phu nhân mà bước lên phía trước, cao giọng:

-   Các phòng các viện dập đầu thỉnh an với đương gia phu nhân.

Đây là truyền thống Trang phủ, chỉ cần chưa chia nhà thì đều là thủ hạ của đương gia. Ngày trao vị trí đương gia, ngoài trưởng bối và phu quân, mọi người đều phải dập đầu quỳ lạy để tỏ ý tôn kính, phục tùng. Đây cũng là để tân đương gia tạo uy thế với mọi người trong phủ.

Tần Thiên nghe lời Nguyệt Nương, phản ứng đầu tiên là nhìn nhị phòng, cảm giác thực sự phấn khích!

Chỉ thấy Lý di nương mặt tái nhợt, tức đến run người. Trang Tín Xuyên mặt đỏ lên, mày giật giật, mặt vặn vẹo. Lưu Bích Quân căm tức nhìn Tần Thiên, nghiến răng nghiến lợi như thể Tần Thiên là kẻ thù giết cha của nàng. Trang Minh Hỉ tương đối bình tĩnh, ít nhất vẻ mặt không có gì thay đổi nhưng nàng nắm chặt lấy tay vịn, vì quá dùng sức mà móng tay trắng bệch.

Tần Thiên thu hồi ánh mắt, trong lòng vui sướng, bỗng nhiên rất chờ mong cảnh nhị phòng dập đầu quỳ lạy nàng.

Vừa nghĩ đến đó, chỉ cảm thấy cả người thoải mái, trang sức nặng nề trên người dường như cũng chẳng là cái gì.

Nguyệt Nương nhìn nhị phòng, dõng dạc nói:

-   Lý di nương, trong phủ ngoài Đại phu nhân và Đại thiếu gia thì người là cao nhất, nếu đã vậy, mời người lên trước đi!

Nhất thời, mọi ánh mắt đều nhìn về phía Lý di nương. Cũng không phải tất cả đều tâm phục khẩu phục với Tần Thiên. Trước đó nàng chỉ là nha hoàn, tuổi trẻ, lai lịch không rõ ràng, chuyện trà tiến cống lần này họ cũng không tận mắt nhìn thấy, không biết năng lực của Tần Thiên, chỉ cho đó là may mắn. Nhất là đám quản sự, nha hoàn, với người trước kia còn cùng thân phận như mình bỗng nhiên thành Đại thiếu phu nhân, rồi thành đương gia thì đều có lòng đố kỵ. Bọn họ cũng biết tính tình Lý di nương, theo bản năng đều muốn thấy Tần Thiên bị chê cười.

Lý di nương ngẩng phắt lên, trừng mắt nhìn Nguyệt Nương, sắc mặt biến đổi đủ màu. Bảo bà quỳ lạy tiện tỳ kia? Không có cửa đâu. Lý di nương tức giận đến run người, lúc này uốn éo nói:

-   Tốt xấu gì ta cũng là trưởng bối của Tần Thiên, ta không cần quỳ!

Giọng vì quá tức giận mà có chút run run.

-   Trưởng bối?

Đại phu nhân ở bên cười nhạt:

-   Đương gia phu nhân là chính thất, được ghi tên trong gia phả Trang phủ. Tú Mai, ngươi chẳng qua cũng chỉ là tiểu thiếp mà dám tự ý xưng là trưởng bối của đương gia phu nhân?

Mặt Lý di nương biến thành màu gan lợn nhưng không còn lời nào để nói. Tính tình bà luôn kiêu ngạo sao dễ dàng khuất phục như vậy, chỉ tái mặt ngồi đó.

Đại phu nhân không nghe thấy tiếng thì biết Lý di nương căn bản không coi lời mình ra gì. Bà bình tĩnh đứng lên nhìn phía trưởng tộc, lớn tiếng nói:

-   Tam thúc công, Lý di nương nhất định không chịu dập đầu quỳ lạy tân đương gia có phải là làm trái với gia pháp của lão gia định ra khi còn sống? Hành vi như vậy có nên trục xuất khỏi gia môn?

Lời này nói ra khiến ai nấy đều khiếp sợ.

Phải biết rằng tuy Lý di nương là tiểu thiếp lão gia lấy về, không như gia nô giống Trần di nương có thể trách phạt tùy ý, thậm chí là bán đi. Mà Đại phu nhân luôn trọng tín nghĩa, nhiều năm qua Lý di nương càn rỡ cũng chưa bao giờ phạt nặng. Lần này Đại phu nhân vì Đại thiếu phu nhân mà đòi trục xuất Lý di nương khỏi gia môn thì có thể thấy Đại phu nhân coi trọng đương gia phu nhân cỡ nào.

Mọi người trong sảnh đều nhìn Tần Thiên, cảm thấy hoảng sợ nhưng thấy Tần Thiên luôn không nói, chỉ dựa vào Đại phu nhân trợ uy thì trong lòng lại có chút khinh thị.

Người nhị phòng biến sắc, nhất là Lý di nương. Mặt vốn đỏ bừng chỉ nháy mắt đã trắng bệch lại, mắt mở lớn lộ rõ sự phẫn nộ và hoảng sợ. Bà đứng lên, chỉ vào Đại phu nhân, run giọng nói:

-   Giang Hoa Anh, ngươi dám, lão gia năm đó chính miệng đồng ý với cha ta rằng sẽ đối xử tử tế với ta cả đời. Nếu ngươi dám trục xuất ta chính là khiến lão gia mang tội bất nghĩa!

Nói xong, xoay người đi về phía đám người trong họ, vẻ mặt bi phẫn:

-   Các vị lão gia, năm đó lão gia lấy thiếp thân về hẳn các vị đều biết, năm đó lão gia thiếu vốn quay vòng, là cha ta cho lão gia mượn 5000 lạng bạc mới giúp lão gia vượt qua cửa ải khó khăn đó. Lão gia cảm động nhớ ơn phụ mẫu ta mà chính miệng nói sẽ đối xử tử tế với ta. Nay đại tỷ muốn làm trái lời lão gia mà đuổi ta ra khỏi Trang phủ, các vị lão gia đều là trưởng bối Trang phủ, há có thể nhìn ác phụ kia làm việc bất nhân bất nghĩa với thiếp thân, làm bại hoại thanh danh Trang phủ!

Đại phu nhân cười nhạt một tiếng, lớn tiếng quát:

-   Lý Tú Mai, ngươi đừng có nhầm lẫn. Không sai, năm đó lão gia quả thật đã hứa như vậy nhưng cũng có điều kiện đó là ngươi phải làm tốt bổn phận của mình. Nay ngươi trước làm trái gia pháp, sau bất kính với đương gia, bất luận tội nào cũng đủ để đuổi ngươi khỏi Trang phủ. Ngươi còn dám nói những lời càn quấy, đừng trách ta làm đại tỷ không khách khí!

Mặt Lý di nương lúc trắng lúc hồng, hai tay nắm chặt thành quyền, không nói được lời nào.

Trang Thành Chí mở miệng nói:

-   Lý thị, ngươi đã vào cửa Trang phủ thì là người của Trang phủ, đương nhiên phải tuân thủ gia quy Trang phủ. Nếu không đừng nói ngươi chỉ là thiếp, cho dù là thê tử cũng khó thoát khỏi cảnh bị hưu.

Nếu tộc trưởng đã nói vậy thì Lý di nương còn nói được gì. Bà cúi đầu, ủ rũ đứng đó, mặt xám như tro.

Nguyệt Nương nhìn bà, mỉm cười, lớn tiếng nói:

-   Lý di nương, đương gia phu nhân đang chờ ngươi, mời!

Lý di nương cắn chặt môi, đầu tiên là oán hận nhìn Đại phu nhân rồi lại ngẩng đầu lườm Tần Thiên. Bà đi từng bước về phía trước, mỗi bước đi như có dao đâm, cả người run rẩy.

Đến giữa đại sảnh, bà nắm chặt hai tay, môi dưới cắn bật máu rồi nhắm mắt lại, quỳ xuống trước mặt Tần Thiên.

-   Dập đầu. Nguyệt Nương lại nói.

Mắt Lý di nương đỏ bừng lên nhưng cũng đành cúi đầu lạy Tần Thiên.

Tần Thiên nhìn Lý di nương quỳ gối trước mặt, nhớ tới trước kia bà ta nhục nhã, hãm hại mình mà trong lòng sảng khoái.

Vốn Lý di nương nghĩ Tần Thiên sẽ nhân cơ hội trả thù, bắt mình quỳ lâu nhưng không ngờ chờ bà dập đầu xong Tần Thiên đã nói:

-   Đứng lên đi!

Lý di nương thấy bất ngờ, vội đứng dậy. Bà ngẩng đầu nhìn Tần Thiên, mắt bực tức như đang nói: coi như ngươi thức thời.

Tần Thiên sao không hiểu ý bà, chỉ hừ lạnh một tiếng, ta dù muốn ra oai phủ đầu cũng làm cho đường đường chính chính, cần gì dùng thủ đoạn hạ lưu này cho người ta coi thường.

Nhưng vẻ mặt bình tĩnh không lộ chút gì. Nàng chỉ thản nhiên cười, dùng ngữ khí cao cao tại thượng của đương gia nói:

-   Lý di nương, vừa rồi tộc trưởng lão gia nói rất đúng, ngươi tuy rằng chỉ là thiếp nhưng vẫn là người của Trang phủ. Về sau phải luôn ghi nhớ thân phận mình, làm việc cho ổn thoả.

Lý di nương thấy nàng vênh váo dạy dỗ mình, nhớ tới nàng xuất thân chỉ là nha hoàn ti tiện mà phẫn nộ, nhục nhã, tức giận đến suýt khóc.

Mà trước mặt đám người trong họ nên cũng không dám làm càn, chỉ thầm thề: Tiện tỳ, đừng tưởng ngươi là đương gia thì ta không làm gì được ngươi. Sẽ có một ngày ta xử lý ngươi gọn ghẽ.

Lý di nương quỳ lạy xong thì đến lượt phu thê Trang Tín Xuyên và Trang Minh Hỉ.

Có tấm gương của Lý di nương, ba người cũng không dám nói nhiều.

Tần Thiên nhìn ba người đi đến giữa đại sảnh.

Ba người vẻ mặt đều tái nhợt, Trang Tín Xuyên đầu cúi gằm, căn bản không dám nhìn mặt Tần Thiên, hai tay nắm chặt thành quyền, mu bàn tay nổi gân xanh lè cho thấy sự dày vò trong lòng.

Tần Thiên hoàn toàn có thể hiểu được cảm thụ của hắn. Vốn nghĩ vị trí đương gia là vật trong túi nhưng lại chỉ có thể trơ mắt nhìn nó bị người khác đoạt lấy. Còn phải quỳ xuống dập đầu với nha hoàn mà hắn luôn xem thường, là nam nhân thì đều không chịu nổi.

Nhưng làm thế nào? Trang Tín Xuyên, ngươi dù không chịu nổi thì vẫn phải quỳ xuống dập đầu.

Chương 142 Ra oai 1

 Tần Thiên mỉm cười, lại nhìn về phía Lưu Bích Quân bên cạnh. Đã thấy chiếc khăn trong tay nàng bị vò nhàu nhĩ, sắc mặt vô cùng khó coi. Tần Thiên có thể hiểu sự buồn giận trong lòng nàng. Nàng đường đường là đích nữ (con gái của chính thất), gả cho Trang Tín Xuyên là mong có thể thành đương gia phu nhân. Cũng chẳng ngờ vui mừng chưa được bao lâu thì đã tiền mất tật mang, giờ chỉ là gả cho con thiếp thất, điều này khiến nàng mất mặt cỡ nào? Nàng có thực lực, tính tình kiêu căng, sau này Trang Tín Xuyên chịu đủ khổ rồi…

Tần Thiên cười lắc đầu, lại nhìn về phía Trang Minh Hỉ

Nhìn đến nàng, ý cười dần thu lại

Đã thấy sắc mặt nàng tuy tái nhợt nhưng thần sắc khá bình tĩnh, Tần Thiên rất ngạc nhiên vì nàng tuổi nhỏ nhưng đa biết trấn định, vui buồn không bộc lộ ra ngoài. Đổi lại là mình, chỉ sợ không được trấn tĩnh như vậy

Như là cảm nhận được ánh mắt của nàng, Trang Minh Hỉ bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nhìn thẳng về phía Tần Thiên, ánh mắt sắc lạnh như băng, không có sự phẫn nộ hay oán hận rõ ràng nhưng vẫn khiến Tần Thiên thấy lạnh. Tần Thiên nhanh chóng ổn định tâm tình mình, hơi ngẩng đầu, nhìn nàng cười nhẹ.

Nàng đương nhiên biết bọn họ sẽ không từ bỏ ý định, không có việc gì, cứ ra chiêu đi, nàng nếu cau mày thì sẽ không còn là Tần Thiên.

-   Còn không mau quỳ xuống. Nguyệt Nương ở bên thúc giục.

Ba người đứng đó, Trang Minh Hỉ quỳ xuống đầu tiên, nàng nhìn về phía trước, mặt không sợ hãi. Thấy Lưu Bích Quân còn đang nhăn nhó không chịu quỳ thì cũng không nói nhiều, nắm tay nàng giật xuống. Vẻ mặt Trang Tín Xuyên còn khó coi hơn khóc nhưng thấy muội muội và thê tử đã quỳ, mình đứng đó cũng quá nổi trội, bất đắc dĩ đành phải quỳ xuống

Tiếng đầu gối chạm đất như tiếng tảng đá lớn đánh vào ngực hắn Trang Tín Xuyên chỉ cảm thấy vô số ánh mắt đang nhìn mình, cảm thấy mọi người như đang cười nhạo mình. Hắn cúi đầu, không có dũng khí ngẩng đầu lên.

-   Dập đầu

Theo lời Nguyệt Nương, ba người quỳ lạy Tần Thiên.

Trang Minh Hỉ cúi người dập đầu về phía Tần Thiên. Lúc này dù có cố trấn định thế nào thì nàng vẫn run rẩy. Nàng tuy là thứ nữ nhưng chẳng hề thua đích nữ, luôn cao ngạo. Ngoài trưởng bối chưa bao giờ hạ mình trước ai. Nhưng hôm nay, nàng lại phải ép mình quỳ trước mặt một tiện tỳ. Nàng cảm thấy nhục nhã vô cùng. Sự nhục nhã đó như đao sắc cứa vào tim nàng

Chuyện còn chưa xong đâu. Trang Minh Hỉ ta sẽ không dễ dàng nhận thua Tần Thiên. Đây mới chỉ là bắt đầu mà thôi, ngươi đừng quá đắc ý, bất kể thế nào, cả đời này ta sẽ không cho ngươi đắc ý đâu.

Nước mắt lưng tròng, đến khi ngẩng đầu, Trang Minh Hỉ lại cắn chặt môi, cố gắng ép nước mắt ngược vào trong. Chờ bọn họ đứng dậy, Tần Thiên chậm rãi nói:

-   Các ngươi tuy chỉ là nhị phòng nhưng cũng là một phần của Trang phủ, việc gì các ngươi cũng nên đặt lợi ích của Trang phủ lên đầu. Ta là người rất công bằng, ai có thể làm chuyện tốt cho Trang phủ, ta sẽ cho hắn điều tốt, nếu ai làm chuyện tổn hại đến Trang phủ…

Tần Thiên kéo dài giọng khiến tim mỗi người cũng bị kéo cao, nhưng bỗng nhiên, Tần Thiên trầm mặt xuống, giọng nói như băng ngọc chạm nhau, chém đinh chặt sắt:

-   Ta sẽ không dễ dàng cho qua

Những lời này vang vọng trong tai mỗi người khiến cho những người hầu có lòng dạ bất chính đều không tự chủ được mà run lên nhưng lại lén nhìn khuôn mặt trẻ măng kia, cảm thấy có lẽ là nàng đang phô trương thanh thế.

Bọn họ đến Đại phu nhân cũng giấu diếm được thì chỉ một nha đầu miệng còn hôi sữa có là gì?

Bên này, Đại phu nhân nghe được Tần Thiên nói những lời này, mỉm cười, lặng lẽ nói với Trang Tín Ngạn:

-   Thê tử của ngươi thật có bản lĩnh

Trang Tín Ngạn nhìn Tần Thiên đang cố gắng tỏ vẻ nghiêm túc, nhớ tới người nào đó vì lo lắng mà đêm qua trằn trọc không ngủ được thì không nhịn mà khẽ cười cười

Người nhị phòng hành lễ xong thì đến người tam phòng

So với nhị phòng bị nhục, người tam phòng quỳ tự nhiên hơn, không hề có tâm lý gánh nặng như thể chuyện quỳ trước mặt Tần Thiên là chuyện đương nhiên lại khiến cho Tần Thiên có chút mất tự nhiên

Nhất là lúc Phương Nghiên Hạnh quỳ lạy thì Tần Thiên có xúc động muốn đỡ nàng lên nhưng nghĩ lại, chung quy cũng là gia quy Trang phủ, đặc biệt thiên vị Phương Nghiên Hạnh không tốt. Chỉ đành chịu cho nàng quỳ vậy

Tần Thiên cũng theo lệ thường dặn dò bọn họ làm việc cẩn thận, an phận thủ thường.

Sau đó là tổng quản, quản sự các nơi cùng các nha hoàn, bà vú…

-   Thỉnh an đương gia phu nhân

Mấy chục người đồng thanh hô những lời này quả thực rất có khí thế, mắt nhìn thấy đỉnh đầu của bao người, Tần Thiên hoa mắt. Tần Thiên cho bọn họ đứng dậy, đặc biệt để ý các quản gia, quản sự.

Lý di nương quản lý Trang phủ hơn chục năm, những người này rốt cuộc là người của Lý di nương hay Đại phu nhân không cần nói cũng biết

Toàn bộ Trang phủ, ngoài Thanh Âm viện và Thanh Tùng viện thì khế ước bán mình của người hầu trong phủ đều nằm trong tay Lý di nương. Giờ mình đã ở vị trí đối lập, nếu còn để mặt bà ta nắm giữ quyền trong Trang phủ thì không phải là chuyện hay

-   Trước kia ta là ai các ngươi hẳn đã biết. Tần Thiên nhìn đám người đang quỳ nói

Chủ động nhắc tới quá khứ thấp kém của mình như vậy? Đám quản sự đều kinh ngạc, mắt khẽ liếc nhau nhưng không nói gì

Đám người trong họ và nhị phòng, tam phòng đều kinh ngạc nhìn bọn họ. Lý di nương trong lòng thầm khinh thường, đúng là sắt rỉ không thể thành phù điêu, tiện tì chỉ là tiện tỳ, mặc long bào cũng không thể thành thái tử

Tần Thiên chỉ nhìn đám quản sự, không nhanh không chậm tiếp tục nói:

-   Không sai, trước kia ta xuất thân nô tỳ, đây là sự thật, ta không muốn giấu diếm, phủ nhận. Hôm nay ta sở dĩ nói thế chính là vì muốn nói cho các ngươi, xuất thân một người không phải là quan trọng nhất, cũng không phải ai sinh ra cũng có thể thành quý nhân, mà trong những quý nhân, có nhiều người không phải sinh ra đã là tôn quý. Đến ngay cả tướng quân vô địch Định Xa hầu cũng là xuất thân đồ tể

Định Xa hầu mà Tần Thiên nói chính là tướng quân khai quốc, võ nghệ cao cường, tính tình phóng khoáng, không hề xấu hổ vì xuất thân của mình mà thậm chí còn rất tự hào.

Các quản sự dần dần ngẩng đầu.

Tần Thiên tiếp tục nói:

-   Xuất thân không do con người lựa chọn nhưng con đường đi cả đời thì là do chính chúng ta lựa chọn. Người quang minh lỗi lạc, chính trực trung nghĩa mặc kệ là thân phận gì cũng chắc chắn sẽ được mọi người coi trọng. Những kẻ quỷ quái đa đoan, cướp bóc giết người, cho dù nhất thời đắc ý cũng sẽ phải hối hận cả đời.

Nói tới đây, Tần Thiên bỗng nhiên đứng lên, đi đến trước mặt bọn họ, cúi đầu nhìn bọn họ, lãnh đạm nói:

-   Các ngươi đều ăn cơm Trang phủ, đều là người Trang phủ, phải hiểu cho rõ, Trang phủ cần là người hầu trung thành với Trang phủ chứ không phải là trung thành với riêng ai. Ta vẫn là câu nói đó, tốt với Trang phủ, ta có thể cho hắn sống tốt, làm hại đến Trang phủ, ta sẽ khiến người đó phải trả giá

Tần Thiên nói năng mạnh mẽ, các quản sự có vấn đề đều hoảng sợ trong lòng.

Giờ, những gì cần nói đã nói, nên làm chút việc thôi

Chờ các quản sự lui xuống, Tần Thiên xoay người nhìn Đại phu nhân, cung kính nói:

-   Mẫu thân, con dâu giờ có phải có thể làm chủ chuyện của Trang phủ?

Đại phu nhân cười cười, đáp:

-   Không sai. Mọi chuyện của Trà Hành, Trang phủ đều do ngươi quyết định

Đương nhiên, nói ở đây chính là nói cho mọi người nghe, giúp đỡ Tần Thiên lập uy. Nói thực ra, mỗi quyết định của Tần Thiên sẽ luôn thương lượng với Đại phu nhân và Trang Tín Ngạn, tuyệt đối sẽ không có chuyện chuyên quyền độc đoán. Đại phu nhân cũng chắc chắn về nhân phẩm Tần Thiên mới có thể đưa ra quyết định to gan này. Nếu không, bà coi trọng Trà Hành như vậy, chắc chắn sẽ không tùy tiện giao cho ai

Lý di nương nghe hai người một hỏi một đáp thì nghiến răng nghiến lợi. Đây vốn là quyền của bà ta, thiếu chút nữa, chỉ một chút…

Lý di nương lòng rớm máu

Tần Thiên xoay người trở lại chỗ ngồi, ngẩng đầu lớn tiếng nói:

-   Giờ ta muốn tuyên bố một chuyện và xử lý một số người

Nghe câu này, mọi người đồng loạt ngẩng đầu, mở to mắt nhìn nàng, một số người bắt đầu chột dạ, tim đập loạn

-   Đầu tiên, chuyện muốn tuyên bố…

Tần Thiên không chút hoang mang, nàng nhìn Lý di nương:

-   Từ hôm nay trở đi, Lý di nương không phải phụ trách việc trong Trang phủ nữa, ta sẽ thu hồi quyền quản lý bên trong của bà

-   Cái gì?

Lý di nương kêu lớn, bà ta đứng lên, chỉ vào Tần Thiên, lạnh lùng nói:

-   Ngươi dựa vào cái gì mà thu quyền của ta? Đây là ước định của ta và đại tỷ, ngươi không có quyền làm vậy

Nói xong, Lý di nương nhìn Đại phu nhân:

-   Đại tỷ, ngươi nói đi, ngươi định đổi ý, nói chuyện không giữ lời sao?

Bà ta sở dĩ có thể quản lý bên là vì khi lão gia vừa qua đời, Đại phu nhân cần sự ủng hộ của bà nên mới ước định với bà. Lúc ấy giữa hai người, chỉ cần Lý di nương kiên trì ủng hộ Đại phu nhân thì Đại phu nhân nhất định sẽ giao quyền trong phủ cho bà. Nhiều năm qua, bà ta có thể tác oai tác quái ở Trang phủ đơn giản là vì bà gần như nắm giữ toàn bộ mọi thứ trong Trang phủ. Không chỉ có thế, mỗi năm càng tích lũy được không ít của riêng. Mười ba năm qua bà ta có thể dựa dẫm vào ngọn núi tỷ phu đơn giản là vì bà ta có nhiều tiền bạc để tặng cho hắn. Nếu không có miếng thịt béo này thì sẽ thiếu đi một món thu nhập lớn. Cho nên mặc kệ thế nào, quyền quản lý bên trong bà ta không thể giao ra

Trang Tín Xuyên và Trang Minh Hỉ biến sắc, không ngờ Tần Thiên lại quyết đoán như vậy, vừa đến đã tước quyền của bọn họ. Trần di nương vẻ mặt kinh ngạc, lòng nửa buồn nửa vui. Đám người trong họ kinh ngạc nhìn Tần Thiên, không nghĩ tiểu cô nương chỉ cỡ 16,17 tuổi sao có thể làm việc quyết đoán như vậy hay là đây vốn là mưu kế của Đại phu nhân.

Đại phu nhân chỉ uống trà không nói. Bên tai vọng lại lời Tần Thiên từng nói với bà: “mẫu thân, nếu Lý di nương làm khó, ngươi cứ mặc kệ bà ta, cứ để ta ứng phó, xin mẫu thân tin tưởng ta, ta sẽ không hãm mẫu thân vào chỗ bất nghĩa đâu”

Tần Thiên lặng lẽ tiếp lời, bà ta nhìn Lý di nương lạnh giọng:

-   Lý di nương, ước định của ngươi và mẫu thân ta cũng có biết. Mẫu thân vẫn luôn tuân thủ ước định nhưng ngươi phải hiểu, giờ ta là đương gia, ta và ngươi không có bất kì ước định gì hết. Ta hoàn toàn có quyền quyết định việc chọn người quản lý bên trong. Mà ngươi, Lý di nương, thân chỉ là tiểu thiếp, ngươi chỉ có một con đường là tuân lời. Hay là ngươi định dùng thân phận tiểu thiếp để đến khiêu chiến quyền uy của đương gia ta?

Tần Thiên lạnh lùng nhìn nàng.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor