Nụ Hôn Của Sói - Chương 18

Chương 18

Vết cứa ở cổ tay

Suốt một tuần liền, Tư Đồ Thuần nói đến khản cả cổ, cô lôi cả mẹ, anh trai, thậm chí là cả ông bà đã qua đời của mình ra nói, khóc đến cả lít nước mắt, cuối cùng cũng khiến một người chưa bao giờ nói ra những câu tình cảm như Tư Đồ Nhiêu đành phải ngọt ngào khuyên nhủ cô: “Thuần à, con là người thân duy nhất của bố, sao bố lại không thương con chứ...? Bố muốn con hạnh phúc, hy vọng con sẽ tìm được một người đàn ông có thể tin tưởng suốt đời, sống một cuộc sống vô ưu vô lo... Con không yêu Bùi Nhiên cũng không sao, bố sẽ tìm cho con một người đẹp trai hơn An Dĩ Phong, tốt hơn nó... Con hãy cắt đứt với nó đi.”

Thấy thái độ kiên quyết của Tư Đồ Nhiêu, cô chỉ còn cách sử dụng chiêu bài hữu dụng nhất: một khóc lóc, hai làm loạn, ba tự tử khiến Tư Đồ Nhiêu không còn cách nào nữa, đành buông một câu: “Con muốn yêu thế nào thì yêu, dù sao thì từ nhỏ đến giờ con cũng chưa từng nghe lời bố. Bố già rồi, nuôi con lớn đến từng này rồi mà vẫn không hiểu nổi, cùng lắm là bố từ chức rồi đi châu Âu, rủ bác Trình câu cá!”

Nghe thấy thế, cô liền vứt con dao gọt hoa quả xuống dưới đất, nhanh chóng băng lại vết thương ở cổ tay để cầm máu, rồi chạy vào bếp hầm cho bố một bát canh gà, đã mấy ngày liền ông không ăn. Cô thề với ông: “Bố, bố đã cao tuổi rồi, con nhất định sẽ hiếu kính với bố, chăm sóc bố, ngày nào cũng hầm canh gà cho bố ăn!” Cô làm cho ông suýt nữa thì rơi nước mắt.

Thứ hai, sau một tuần nghỉ ở nhà, Tư Đồ Thuần lại mặc cảnh phục, đến sở cảnh sát đi làm như bình thường.

Vừa ngồi vào bàn làm việc thì cô nghe được một tin kinh thiên động địa: Người mà An Dĩ Phong thực sự yêu là... Hàn Trạc Thần.

Lúc đó cô đang uống cà phê, vừa nghe thấy thế liền ho sặc sụa. Không hiểu tại sao cô cảnh sát đưa chuyện lại có cái tin “hot” đó và phân trần với cô. Cô ta nói: “Tình cảm của Hàn Trạc Thần và An Dĩ Phong thì ai cũng biết, phải nói là tình sâu nghĩa nặng, sống chết có nhau.”

Tư Đồ Thuần lắng nghe ra vẻ rất hiểu.

Cô ta còn nói: “Hai anh chàng đẹp trai xuất chúng đó cả ngày ở bên nhau, sống chết có nhau, chân thành với nhau, chẳng cần phải nói... có khi lâu dần rồi cũng tự nảy sinh tình cảm. Nhưng cả hai cùng giấu tình cảm của mình, không dám thể hiện ra, vì thế Hàn Trạc Thần thay người yêu như thay áo, còn An Dĩ Phong thì thậm chí còn không thèm nhìn phụ nữ nữa...”

Cô thấy cũng rất hợp tình hợp lý!

Cô ta nói tiếp: “Nhưng hai người họ cũng không thể kìm nén được tình cảm, cứ lén lút ở bên nhau, rồi lại sợ bị người khác phát hiện. Để che tai mắt của người khác, Hàn Trạc Thần tìm một cô gái cố định, An Dĩ Phong cũng làm bộ như có tình ý với một cô gái... Nhưng thực tế, ai cũng thấy rõ như ban ngày là Hàn Trạc Thần đối với cô gái đó rất hờ hững, lúc gần lúc xa, còn cô gái mà An Dĩ Phong theo đuổi thì lại càng nhạt nhòa, chẳng ai thấy có tiến triển gì, chẳng qua cũng chỉ là khua môi múa mép thế thôi...”

Tư Đồ Thuần nghe cô ta nói suýt chút nữa thì hộc máu muốn ngay lập tức gọi điện cho An Dĩ Phong để hỏi: “Đây là vở kịch tình yêu xúc động lòng người nào vậy?!”

Nhưng cô không thể gọi, chỉ có thể nhìn chằm chằm vào tập hồ sơ cả buổi sáng, rồi cùng với mọi người tán chuyện cho đến lúc nghỉ ăn trưa, buổi chiều lại cùng nhóm đặc công mới thảo luận về vấn đề sắp xếp công việc, bận bịu cho đến lúc hết giờ làm việc.

Vừa về đến nhà, cô liền khóa chặt cửa và gọi điện cho An Dĩ Phong.

An Dĩ Phong nhấc điện thoại, vẫn cái giọng đùa cợt với cô: “Em yêu, em “ra” từ khi nào vậy?”

“Ra?” Cô có “vào” cái gì đâu mà ra.

“Anh tưởng bố em không muốn cho em gặp anh nên đã dùng còng số 8 giam em ở nhà rồi.”

“Bây giờ là thời đại nào rồi, anh nghĩ em là Chúc Anh Đài à?”

“Cho dù em có là Chúc Anh Đài thì anh cũng sẽ không ngốc nghếch như Lương Sơn Bá đâu, anh nhất định sẽ cứu em ra, cùng em trốn đến Philippines, rồi mua hộ chiếu giả đi đến Thổ Nhĩ Kỳ, rồi sang Australia tìm một nơi hoang vu không có ai để xây nhà ở...”

Cô cười rồi ngã xuống giường, tâm trạng buồn bực mấy ngày qua bỗng biến mất.

“Anh lên kế hoạch kỹ lưỡng nhỉ?”

“Đến tiền đi đường anh cũng chuẩn bị rồi, chỉ đợi em cầu cứu nữa thôi.”

“Việc chạy trốn bây giờ chưa gấp, trước tiên anh có thể nói cho em biết, anh và Hàn Trạc Thần rốt cuộc là thế nào? Không phải là anh thay lòng đổi dạ đấy chứ?”

“Ồ, chuyện đó... chỉ là giang hồ đồn đại thôi, em yên tâm đi.”

“Em lại tưởng anh đói bụng vơ quàng.”

“Dù anh có đói bụng thì cũng không vơ quàng anh ấy! Dáng người quá chán, không có ngực cũng chẳng có eo thì có cảm xúc gì chứ...”

Cô đang bật cười thì bỗng nghe ở đầu máy bên kia một tiếng gầm lên: “An Dĩ Phong, chú đừng có bán rẻ anh thế. Dáng người chú thì đẹp lắm đấy? Chú thử cởi quần áo ra xem nào...”

“Các anh đang ở cùng nhau à?”

“Dạo này chán quá, ở khách sạn uống rượu tâm sự cho qua ngày!”

Cô trở mình, lấy chiếc gối đặt lên ngực, nhẹ nhõm nói với hắn: “Ồ! Giờ thì em đã hiểu lời thiên hạ đồn đại rồi.”

An Dĩ Phong chưa bao giờ thể hiện sự đau khổ trước mặt cô, nhưng cô hiểu rằng, Hàn Trạc Thần ngày nào cũng bên hắn, chắc chắn là bởi những phiền muộn gần đây cô mang đến. Hắn không nói, cô cũng chỉ có thể vờ như không nhìn ra. Nhưng cô không biết rằng, tin đồn này lan truyền còn bắt nguồn từ nỗi khổ tâm khác của An Dĩ Phong.

Chuyện bắt đầu từ khi Tư Đồ Thuần theo bố về nhà.

Khi biết gia thế của Tư Đồ Thuần, An Dĩ Phong mới cảm nhận sâu sắc câu nói: “Em không thể lấy anh.”

Một cô gái không cần danh phận, không cần hứa hẹn, bất chấp tất cả để được ở bên hắn, không biết cần bao nhiêu lòng dũng cảm, phải chịu đựng và dằn vặt đến thế nào, vậy mà trước mặt hắn, cô luôn mỉm cười, chưa bao giờ nói với hắn nỗi khổ trong lòng cô.

Tình cảm của cô đối với hắn sâu đậm biết mấy. An Dĩ Phong càng nghĩ càng không thể chịu nổi, hắn chạy nhanh đến hộp đêm để mượn rượu giải sầu.

Tên Tô thấy hắn cứ uống hết chai này đến chai khác, không đành lòng để hắn tự hủy hoại mình, đành mạo hiểm ngồi bên cạnh hắn và khuyên nhủ: “Anh Phong, cái cô cảnh sát đó cũng không hơn gì những cô gái khác. Anh việc gì phải dằn vặt mình như vậy?”

“Ai nói là tao vì cô ta?”

Đám đệ tử ngơ ngác nhìn nhau, mặc dù không ai nói với ai câu nào nhưng vẻ mặt của chúng cũng đủ cho hắn biết: Cả thế giới này đều biết!

Trong lòng An Dĩ Phong đang chất chứa những ưu sầu.

Hắn đặt chai rượu xuống, tóm lấy tên Tô.

“Mày có thấy là tao rất yêu Tư Đồ Thuần không?”

Tô gật đầu.

“Mày có cho rằng tao mượn rượu giải sầu là vì cô ta?”

“Không phải thế sao ạ?”

“Không phải!” Hắn quát to. “Tao là tội phạm, còn cô ta là cảnh sát, tao có thể thích cô ta được không? Tao chỉ chơi đùa cô ta thôi! Chúng mày nghe cho rõ đây, người tao yêu không phải là cô ta!”

Tất cả đều im lặng. Mặt ai cũng hiện rõ thực tế: Hắn đã say rồi.

“Chúng mày không tin?”

An Dĩ Phong đã ngà ngà say, đầu óc bắt đầu quay cuồng. Hắn làm rơi chai rượu xuống đất. Lúc ánh mắt tò mò của mọi người đổ xô về phía hắn, hắn đứng dậy nói: “Hôm nay tôi sẽ nói cho mọi người biết một sự thật, người tôi thực sự yêu là... người kia!”

Căn phòng không quá rộng bỗng im lặng như tờ sau tiếng gào to của hắn, ngay cả tiếng nhạc DJ cũng vụt tắt. Tất cả mọi người đều ngạc nhiên, trong đó có cả Hàn Trạc Thần vừa chạy đến, hắn ngạc nhiên nhìn ngón tay An Dĩ Phong vẫn đang giơ lên giữa không trung.

An Dĩ Phong nhìn ngón tay mình, rõ ràng là hắn chỉ vềphía cô gái đang ngồi trên chiếc sofa đối diện, thế nào mà Hàn Trạc Thần lại đứng chặn ngay đằng trước cô ta.

Hàn Trạc Thần phản ứng rất nhanh, liền tiến lên một bước đỡ An Dĩ Phong đang chuếnh choáng.

“Phong, chú say rồi, để anh đưa chú về nhà.”

“Em không say!” An Dĩ Phong vuốt mặt, đã sai thì cho sai luôn. “Người em yêu chính là anh, thì đã sao nào?”

“Đùa cái gì vậy?”

“Hàn Trạc Thần, anh nghe cho rõ đây, em theo đuổi Tư Đồ Thuần không phải vì em thích cô ta mà là vì em muốn che giấu... đối với anh...”

An Dĩ Phong rất cố gắng, nhưng không thể nào nói ra hai từ “tình yêu” trước mặt Hàn Trạc Thần.

Hắn kéo tay Hàn Trạc Thần và nói với hắn bằng giọng đủ để tất cả mọi người có thể nghe thấy: “Đi...”

“Đi đâu?”

“Đi khách sạn, thuê phòng!”

Hàn Trạc Thần hoàn toàn không hiểu chuyện gì, An Dĩ Phong cứ thế kéo hắn đi.

Vào khách sạn, thuê phòng xong, Hàn Trạc Thần hỏi hắn một cách khó nhọc: “Phong, chú nói thật đấy à?”

An Dĩ Phong buông mình xuống giường, lắc đầu cười đau khổ: “Anh Thần, anh biết không? Bố cô ấy là cục trưởng cục cảnh sát!”

“À!” Hàn Trạc Thần như ngộ ra, thở phào một tiếng rồi ngồi xuống ghế.

“Tình cảm giữa em và cô ấy... không thể quang minh chính đại, không thể để người khác biết... Thà rằng em để cho người ta nghĩ rằng em yêu đàn ông, còn hơn để người ta biết em yêu cô ấy. Anh Thần, em không muốn một ngày nào đó sự việc bại lộ, cô ấy sẽ hối hận vì đã yêu em...”

“Dù chú có yêu cô ấy, thì cũng đừng hủy hoại một đời trong trắng của anh chứ!”

“Mẹ kiếp! Anh trong trắng?”

“...”

An Dĩ Phong ngồi dậy, nhìn xung quanh hỏi: “Có rượu không? Em muốn ở đây uống rượu đến sáng.”

“Chú định bắt anh ngồi uống với chú đấy à?”

“Ừ!”

“An Dĩ Phong, chú thật là... nghĩa khí chết tiệt!”

Trưa hôm sau, An Dĩ Phong nửa tỉnh nửa mơ nhận điện thoại của đám đệ tử. Bọn chúng nói toàn những chuyện linh tinh đến nửa tiếng đồng hồ vẫn không chịu cúp máy. Hắn thực sự không thể kiên nhẫn thêm nữa, cố ý nói to: “Anh Thần, đã mấy giờ rồi mà vẫn chưa dậy?”

Hàn Trạc Thần không ngạc nhiên, hắn tìm chai rượu trong tủ đầu giường ném cho hắn.

An Dĩ Phong cười lanh lảnh trong điện thoại, đám đệ tử ở đầu dây bên kia liền nói: “Anh Phong, em không có chuyện gì nữa rồi, anh làm việc của anh đi nhé!”

Về sau, sự thể thế nào thì không cần nói ra ai cũng biết.

Những chuyện càng không thể xảy ra thì lại càng khiến người ta suy luận, phỏng đoán. Việc đi luyện tập, uống rượu, nói cười bình thường trước kia, giờ đều là chuyện để người ta mang ra phỏng đoán suy luận, lại thêm “sự phá cách” ngày hôm đó của An Dĩ Phong, trong ánh mắt đổ xô của đám đông, hắn lại ngả người vào Hàn Trạc Thần, diễn một “vở kịch tình cảm” quá thuần thục!

Lúc mọi người đang tròn mắt ngạc nhiên, ngoài Hàn Trạc Thần ra, không ai nhìn thấy hắn cười đến sái cả hàm.

Và như thế, “tình yêu” giữa An Dĩ Phong và Hàn Trạc Thần trở thành chủ đề tranh luận nóng hổi của cả khu vực.

Yêu thực sự, không nhất thiết là hai người luôn ở bên nhau, tai áp má kề mà là biết người ấy cần gì, lặng lẽ hành động vì người ấy, hiểu được tâm tư của người ấy, người ấy cũng hiểu và lắng nghe mình... Cũng chẳng cần những lời thề non hẹn biển, sông cạn đá mòn mà chỉ cần lúc mình vui thì cũng có thể nghe thấy tiếng cười của người ấy...

Hắn nói chuyện điện thoại với cô cả tiếng đồng hồ, nói mãi không hết chuyện, còn cô im lặng lắng nghe và luôn để hắn nghe thấy những tiếng cười vui vẻ của mình.

“Đúng rồi, anh quên không kể với em một chuyện rất thú vị.” Vừa mới kết thúc chủ đề này thì hắn liền sang chủ đề khác. “Hôm qua anh gặp một ông thầy bói, ông ta bảo rằng anh có phong thế bất phàm, có tướng đế vương.”

“Anh? Ông ta bao nhiêu tuổi, có phải là bị hoa mắt không?”

“Ông ta còn bảo anh sống đến tám mươi tuổi, vinh hoa phú quý hưởng không hết, sống một cuộc sống đế vương.”

“Thế anh có hỏi ông ta là có bao nhiêu mỹ nữ trong hậu cung không?”

“Em thật là hiểu anh, một việc quan trọng như thế sao lại không hỏi chứ? Ông ta nói anh sống rất chung tình, mặc dù có hàng vạn mỹ nữ bên cạnh nhưng chỉ nhớ thương có một người, cũng giống như Hoàng đế Thuận Trị ngày xưa, có ba nghìn mỹ nữ nhưng lòng chỉ sủng mỗi Đổng Ngạc, bỏ hết mọi thứ chỉ vì nụ cười hồng nhan...”

Hắn ngừng giây lát rồi hỏi to: “Anh Thần ơi, câu nói của ông già ấy thế nào nhỉ?”

Giọng Hàn Trạc Thần vọng vào điện thoại: “Tung thị chí tỷ thiên cao, xung quan nhất nộ, vị hồng nhan”[2].

[2] Có nghĩa là: Tuy chí cao hơn trời, nhưng cuối cùng cũng buông tay, chỉ vì hồng nhan.

Cô cười ngặt ngẽo một lúc. “Ông ta khoác lác làm cho đầu óc anh choáng váng à?”

“Lại chả không, anh không những đưa hết tiền trong ví cho ông ta mà còn tặng ông ta hai mỹ nhân nữa.”

“Anh thật là hào phóng.”

“Không ngờ ông ta vẫn nói thêm một câu cuối cùng: “Nhưng cậu sắp gặp một tai họa đẫm máu, lần này nếu không qua khỏi thì sẽ khó mà giữ được tính mạng”.”

“Thế à? Những câu như thế ông thầy bói nào chả học thuộc lòng! Ông ta muốn lừa tiền của anh đấy!”

“Ừ, tưởng anh ngu!”

“Cũng đúng thôi, người ta cũng muốn kiếm ăn mà.”

“Kiếm ăn thì cũng phải nhìn xem anh là ai chứ! Nếu không phải vì ông ta lớn tuổi thì anh đã đánh cho ông ta một trận lâu rồi!”

Cô lắc đầu, cười vẻ rất thấu hiểu. Bề ngoài, trông An Dĩ Phong rất đàn ông, rất ác bá, nhưng thực ra hắn cũng có một trái tim lương thiện, hắn sẽ không tha cho những kẻ gây tội với hắn, nhưng cũng không bao giờ làm hại kẻ yếu hơn mình.

“Thuần à...” Cuối cùng hắn cũng không kìm nén được lòng mình, buông tiếng hỏi: “Anh đến nhà em được không?”

Cô nhìn lớp băng vải quấn trên cổ tay, chữ “được” đã ở miệng, nhưng lại không nói ra: “Hôm nay người em hơi mệt, để hôm khác nhé!”

“Anh chỉ nhìn thấy em thôi cũng được.”

Cô đấu tranh tư tưởng rất lâu, cuối cùng vẫn quyết tâm kìm nén khao khát của mình.

“Không được đâu, nhỡ có ai nhìn thấy... Không thì, để cuối tuần mình gặp nhau ở Thâm Quyến nhé, thế nào?”

Hắn im lặng một lúc rồi nói: “Tối mai anh có hẹn với người của Kỳ Dã nói chuyện, nói chuyện xong anh muốn gặp em.”

“Nói chuyện?” Cô ngồi bật dậy. “Tại sao?”

“Không có gì! Anh đi uống trà nói chuyện cho rõ ràng thôi.”

Mặc dù giọng hắn nói không có gì đáng lo, nhưng bàn tay cầm điện thoại của cô bỗng lạnh toát, trong đầu cô hiện lên đủ mọi rủi ro có thể xảy ra.

“An Dĩ Phong, anh hãy hứa với em, bất kể là có chuyện gì thì anh cũng phải nhịn, đừng gây mâu thuẫn với bọn chúng.”

“Em yên tâm, anh biết phân biệt phải trái mà. Cho dù hắn có đánh gãy chân anh thì anh cũng sẽ không đánh lại.”

“Đừng nói những lời xui xẻo như vậy!”

“Vậy anh nói những lời may mắn hơn nhé!” Hắn lại xoay sang chuyện khác. “Thuần à, thế còn việc mình đi tắm biển thì thế nào? Có người đang rất mong chờ đây này.”

“...”

Cô lại nằm xuống giường, chủ đề này rất hay!

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor