Hoang Nguyên Tuyết - Hồi 11 - Phần 03

 

Đối phương nghe Thính Tuyết lâu chủ khen ngợi như thế, phảng phất nhìn được chút hi vọng sống còn, chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, lập tức nói: "Nếu như lâu chủ cho tiểu nhân một đường sinh lộ, cam nguyện vì lâu chủ làm trâu làm ngựa, xông pha khói lửa!" 

Tựa hồ đã liệu trước sự hồi đáp như thế, khóe miệng Tiêu Ức Tình lóe lên vẻ cười cợt mặc nhiên, khe khẽ gật đầu, điềm đạm nói: "Dạng nhân tài như ngươi, giết mất chẳng phải là đáng tiếc lắm sao." 

Phong Sa trơ mắt nhìn hài tử chết thảm như vậy, hận không thể ăn thịt uống máu hung thủ. Giờ đây lại nghe Tiêu Ức Tình có ý muốn trọng dụng kẻ đáng chết này, nàng không nhịn được nữa, chẳng cần biết đối phương là nhân vật nào, gằn giọng nói: "Giết người tất phải thường mệnh, đó chính là lấy hung bạo khắc chế hung tàn!" 

Tiêu Ức Tình nhìn nàng một cái, không cho là có lý: "Ta giết rất nhiều người, chẳng lẽ ta phải thường mạng hết hay sao?" 

"Hiện giờ không ai có thể giết ngươi, nhưng trời cao có mắt, kẻ sát nhân nhất định sẽ bị nhân sát!" Phong sa không hề sợ sệt, mặc cho y là bá chủ võ lâm, dùng lời sắc bén hồi đáp. 

Những người hai bên của Tiêu Ức Tình đều biến hẳn sắc mặt: quả nhiên, quả nhiên có người dám nói lời như vậy trước mặt lâu chủ! 

Tiêu Ức Tình ho lên vài tiếng, chỉ điềm đạm gật đầu: "Giết người thì tất bị người giết?... Tốt lắm, tốt lắm." 

Lời chưa dứt, y đã vung đao! 

Đao quang léo lên, thê lương ảm đảm như khói, chớp mắt đã nhập trở lại vào trong tay áo. 

Hai đao này không phải giết Phong Sa, mà là chém về phía thích khách bị bắt! 

Một ngang một dọc. Một đao mở lồng ngực, một đao rọc phanh bụng. 

Hai đao lách vào đúng chỗ, tuy đã mở ngực phá bụng, nhưng người đó vẫn không tuyệt khí ngay, đau đớn kêu thảm liên hồi. 

Đao vừa dứt, Tiêu Ức Tình đã lui lại, một tràng máu bắn vọt ra chẳng dính lên người y một giọt. Chẳng thèm nhìn lấy người máu đang ngáp ngáp sắp chết dưới đất, y lạnh lùng nói: "Không sai, ngươi đích xác là một nhân tài, ta rất muốn trọng dụng ngươi. Rất tiếc, ngươi không nên làm bị thương a Tĩnh... Nếu dám trước mặt ta làm nàng ấy bị thương, ngươi tuyệt đối không còn lý do gì đáng sống tiếp nữa." 

Hắn quay đầu, cho thủ hạ mang đến hai nhuyễn kiệu. 

Tiêu Ức Tình đích thân đỡ A Tĩnh lên kiệu, rồi tự bản thân ngồi lên một kiệu khác. 

Trước khi đi, chẳng hiểu y nghĩ gì, đột nhiên quay đầu, từ từ phân phó thủ hạ: "Chuẩn bị kiệu, mang Diệp cô nương đồng hành."

° ° °

Ba chiếc nhuyễn kiệu được người ngựa của Thính Tuyết lâu yểm hộ chặt chẽ tốc hành đến Lạc Dương. 

Tuy nhiên, Phong Sa không còn có cơ hội nói câu nào với A Tĩnh nữa. 

Trở về bên cạnh Tiêu Ức Tình, nàng dường như đã khôi phục lại sự lãnh tĩnh và đạm bạc trước giờ, trầm mặc nhưng già giặn. 

Thậm chí cả lúc ăn trưa, trên tay nàng cũng cầm những phong phi cáp truyền thư vừa mới đến, một mặt mở xem, một mặt nhỏ giọng bàn bạc gì đó với Thính Tuyết lâu chủ, không cho người ngoài nghe. 

"Đem thức ăn lên tọa phòng trên lầu, Lâu chủ và Tĩnh cô nương không xuống dùng cùng chúng ta đâu." 

Dường như mỗi lần vào khách sạn nghỉ ngơi, trước khi ăn, người lãnh đội khá lớn tuổi Giang Thu Bạch đều nói như thế. Dường như đã sớm quen với việc đó, những thủ hạ của Thính Tuyết lâu đều im lìm gật đầu, sau đó, chia nhau ngồi vào vị trí ăn uống. 

Hai người ấy thỉnh thoảng cũng xuống lầu, nói với bọn thủ hạ vài câu. Tuy nhiên, thần sắc của họ đều thật lạnh lùng, tựa hồ giống như một giọt nước len lỏi trong dòng suối, không có tí ti dung hợp với ngoại vật. 

Chỉ cần nghe tiếng ho hen ấy vang lên, mọi người đều trở nên yên tĩnh lại ngay, sau đó cúi đầu lui ra. 

Họ đều là những giang hồ hiệp khách thân hoài tuyệt kỹ, nhưng khi nhìn thấy người trẻ tuổi bệnh hoạn yếu đuối này, ánh mắt người nào cũng dâng lên niềm kính sợ và úy kỵ, dường như vừa nhìn thấy một vị thần phật cao cao tại thượng vậy. 

Đó chính là lâu chủ của họ... Đó chính là thần thoại quân lâm thiên hạ của võ lâm. 

Tiêu Ức Tình không thể coi là một người ít nói, nhưng do y phải thường xuyên chi phối một tổ chức rộng lớn như vậy, nên những từ ngữ bay ra từ miệng y, đều tám chín phần là mệnh lệnh. Tuy nhiên, khi y trầm mặc, không khí chợt dậy lên áp lực vô danh, thời gian phảng phất như kéo dài vô tận, trong cảm giác của người ngoài, y là một người nói quá ít, sống quá thiên về nội tâm. 

Những người sống chung quanh y tựa hồ như lúc nào cũng bị bao vây bằng một áp lực vô hình, thứ cảm giác bị người ta nhìn xuyên suốt từ đầu đến chân ấy rõ ràng là không dễ chịu chút nào. 

Có lẽ, chỉ có mình Tĩnh cô nương là đi theo mà vẫn tĩnh lặng coi như không có chuyện gì? 

Những ngày ấy, trong mắt của Phong Sa, sắc mặt của Thính Tuyết lâu chủ nhân dường như đều trắng xanh, đôi môi thì hồng nhuận rất khác thường. Mục quang của y lạnh lùng phiêu hốt, phảng phất như lửa ma trơi chập chờn trên mộ phần. Hai bàn tay của y dài ngoằng xấu xí, da thịt trắng đến nỗi thấy được huyết quản xanh lam ở bên trong. 

Vô luận là như thế nào, y đều trông chẳng giống một vị bá chủ... Nam tử trẻ tuổi này chỉ là một bệnh nhân. 

Tuy nhiên, chỉ cần một câu nói của bệnh nhân này, có thể khiến tuyệt đại đa số người khỏe mạnh chết ngay trước mặt y! 

"Dừng, dừng kiệu!" Một trưa nọ, đang lúc đi đường, thanh âm của Tĩnh cô nương chợt vang lên, ba chiếc nhuyễn kiệu lập tức dừng lại. Phong Sa nhịn không được vén rèm thò đầu ra xem, nàng đã nghe tiếng ho hen do gió truyền đến! 

"Lâu chủ? Người sao rồi?" Nữ tử áo đỏ bước xuống kiệu, đến trước kiệu của Tiêu Ức Tình, cho bọn thủ hạ hai bên lui ra, sau đó cúi người xuống hỏi người trong màn. 

Không hề có tiếng hồi đáp. 

Phong Sa chỉ nhìn thấy một góc rèm khẽ vén lên, một cánh tay dài thò ra, co giật nắm chặt mép rèm nhung, ngón tay đã chuyển sang màu tím rất quỷ dị, rõ ràng là hiện tượng huyết dịch ngưng trệ do bệnh trạng nghẹt thở mà ra! 

Nàng buột miệng hô lên cả kinh, vô thức chạy khỏi kiệu, chuẩn bị làm bổn phận của một y sư. 

Tuy nhiên, khi nàng chưa kịp tiến đến gần kiệu, A Tĩnh đã dùng mục quang nghiêm lệ ngăn trở nàng. Thần sắc đầy sát khí và giới bị đó, khiến chỉ thoáng chốc Phong Sa như bị đoạt mất hồn vía! Nàng không dám bước tiếp bước nào nữa, bởi vì nàng hiểu thứ ánh mắt đó chỉ rõ sẽ chém chết tất cả những người dám đến gần! 

A Tĩnh cúi người, nắm chặt cánh tay đó. 

Ngón tay của Tiêu Ức Tình băng lạnh, cánh tay rất ổn định thường ngày của y đang không ngừng run rẩy. Y dường như không nói ra lời, cách nhau tấm rèm, y chỉ biết nắm chặt tay nàng, nắm thật chặt, thật chặt. 

Nữ tử áo đỏ hơi do dự một chút, rồi lập tức quay đầu ra lệnh: "Giang Thu Bạch, dẫn người nghiêm mật hộ vệ nhuyễn kiệu của lâu chủ! Người tiến vào trong vòng mười trượng, nhất loạt giết không tha!" 

Trong sát na ấy, gương mặt của nàng hiện lên biểu tình lạnh lùng và lăng lệ, áp đảo hết mọi thứ. 

"Dạ, Tĩnh cô nương!" Mọi thuộc hạ đều đồng loạt quỳ xuống lĩnh mệnh. 

Rèm chợt động, A Tĩnh nhanh như thiểm điện phóng vào trong. Rèm kiệu sau đó phủ xuống. Người trong kiệu không hề phát ra tiếng nào. 

Người ngoài kiệu chia nhau hành động, thoáng chốc, trên quan đạo vùng rừng ấy im phăng phắt như tờ, ngay cả tiếng gió cũng không nghe thấy. 

Phong Sa đứng trước kiệu của mình, ngẩn người nhìn cái kiệu buông rèm im lìm phía trước. 

Trong kiệu không hề có tiếng động, tuy nhiên nàng vẫn chú ý nghe được tiếng thở gấp và ho khe khẽ phát ra từ kiệu, chúng dần dần nhỏ lại, và cuối cùng biến mất. 

Sau thời gian uống cạn tuần trà, một cánh tay xinh đẹp từ từ vén một góc kiệu lên. Phía sau mạng che mặt, nữ tử áo đỏ đưa một phần mặt ra, từ từ phân phó hai bên tả hữu: "Có thể khởi trình... Ta và lâu chủ đồng kiệu. Phong Sa cô nương, thỉnh trở về kiệu, thượng lộ." 

Đằng sau rèm, một cánh tay của nàng bị Tiêu Ức Tình nắm chặt, phảng phất như một người bị trấn nước nắm chặt và bấu víu túm cỏ cứu mạng trên bờ vậy. 

A Tĩnh vẫn tỉnh bơ như không, bấu chặt Xích Quan huyệt trên cổ tay y, tay còn lại án trên Thần phủ huyệt trên ngực y, đem nội lực truyền vào kỳ kinh bát mạch, giúp dược lực mà y vừa uống vào nhanh chóng tan ra. 

Dựa vào vách kiệu, gương mặt trắng xanh kinh người của Tiêu Ức Tình bắt đầu có chút chuyển biến tốt. Y khe khẽ nhắm mắt, hô hấp từ từ bình định. 

"Có phải là bị dư lực của hỏa dược lần vừa rồi làm bị thương không?" Khi kiệu bình ổn tiến về phía trước, nữ tử áo đỏ chầm chậm hỏi. 

Ngừng một lúc, nàng lại đổi chủ đề: "Chẳng phải không muốn mang theo Diệp Phong Sa sao, vì sao đột nhiên lại muốn?" 

"Bởi vì... Phát hiện cô ấy rất có ý tứ. Hơn nữa nếu nàng đã thích, mang về không chừng có người nói chuyện với nàng." Thính Tuyết lâu chủ từ từ mở mắt, mục quang sáng rực, lạnh lùng, giống như dòng suối lạnh dưới ánh trăng. Y cứ dùng ánh mắt như vậy nhìn nữ tử áo đỏ cạnh bên, nhìn ngón tay nàng bấu trên đại huyệt toàn thân của mình, trong ánh mắt đột nhiên có chút cười cợt. 

"Cười cái gì?" Rất điềm đạm, nữ tử áo đỏ hỏi một câu, nhưng không giấu được sự suy nhược vô lực. 

Thính Tuyết lâu chủ không hề trả lời, thật lâu sau, phảng phất như nhìn về phương xa vô tận, một câu nói hời hợt tựa hồ như không thể nghe từ khóe miệng y phát ra: "Ta đang nghĩ... Nếu như một ngày nào đó ta bị người giết, thì, người khiến ta chết dưới tay nhất định là nàng..."

° ° °

Vừa về tới Lạc Dương, thì Diệp Phong Sa được kiệu đưa trực tiếp vào trong Thính Tuyết lâu trên Chu tước đại nhai. Nàng ngay cả cảnh tượng ở ngoài cũng không nhìn được chút nào, bị giam lỏng trong một cấm phòng, không được ra ngoài nửa bước. 

"Tĩnh cô nương thương thế chưa lành, lại phải lo sự vụ, tạm thời không thể tương kiến, thỉnh Diệp cô nương nguyên lượng." Nữ tì thưa như thế. 

Tuy không hiểu rõ Thư Tĩnh Dung mang nàng đến đây vì nguyên nhân gì, cho dù là không hề biết đến chuyện giang hồ, nhưng Diệp Phong Sa cũng đoán đây đã là trung khu của thiên hạ võ lâm, chỉ sợ đằng sau vẻ bình tĩnh này ẩn chứa biết bao cơ quan bẫy rập, từng bước đều cần phải cẩn thận. 

Nên, nàng không hề hỏi nhiều, chỉ tĩnh lặng đợi chờ. 

Vào trưa một ngày nửa tháng sau, đột nhiên có thị nữ đến nói: "Tĩnh cô nương có lệnh, thỉnh Diệp cô nương đến mật thất tiếp kiến." 

Không chờ nàng hồi đáp, lập tức có hai thiếu nữ bước lên, tay mang một khăn đen che lên mắt nàng. Sau khi bịt mắt xong, họ dẫn nàng đi ra, cho ngồi trên kiệu khiêng đi. 

Không biết đã đi được bao xa, kiệu dừng lại, hai bên có người giúp họ hạ hiệu, cởi khăn che mắt ra, rồi lập tức lui lại. 

"Phong Sa, ngươi đến rồi?" Đang lúc kinh ngạc không biết mình đến nơi nào, chợt nàng nghe tiếng A Tĩnh cất lên. 

Nàng quay đầu, thấy nữ tử áo đỏ A Tĩnh đang ngồi ở đầu phòng, bỏ bút trong tay xuống, ngẩng đầu nói. 

Đây là một căn phòng vuông vức dài khoảng một trượng, trang trí vô cùng hoa mỹ và cao nhã, trên đất trải đều da cáo trắng, trần khảm bảo thạch, vách treo vài thứ thần binh lợi khí. Đây nhất định là một căn mật thất, nhưng có hai cửa, một tả một hữu. 

A Tĩnh ngồi sau một cái bàn thấp, giữa vài điệp văn, đang xếp thủ bút trong tay xuống. Bênh cạnh nàng là một tòa giả sơn. Đá làm núi, thủy ngân làm sông, quả nhiên là một bức xuyên sơn đồ nho nhỏ. 

"Gần đây có nhiều chuyện, khiến cô phải đợi lâu." Có lẽ trong mật thất không có thủ hạ nào khác, lời nói của nàng không còn uy nghiêm và lãnh đạm như ngày thường, mà thay vào đó sự nhẹ nhàng của nữ tử, "Cô ở trong lâu phiền muộn nhiều ngày, thật là xin lỗi." 

Phong Sa cười cười, trong lòng cũng có nghi vấn dồn nén suốt nửa tháng nay, cuối cùng không nhịn được cất tiếng hỏi: "Không biết Tĩnh cô nương mang tôi về Thính Tuyết lâu rốt cuộc là vì chuyện gì? Chẳng lẽ là thật muốn một kẻ vô dụng như tôi quy thuận Thính Tuyết lâu sao?" 

A Tĩnh điềm đạm cười, nhìn ra ngoài cửa sổ, nói: "Ngươi... không muốn gặp Tiểu Cao sao?..." 

Chưa nói dứt lời, cũng không chờ Phong Sa đang biến sắc mặt trả lời, nghiêng tai lắng nghe, ánh mắt của nữ tử áo đỏ chợt biến, không nói không rằng dẫn Phong Sa đến cánh cửa mé trái, đẩy vào trong nói: "Vào đi, không được lên tiếng!" 

Bị cái đẩy kỳ quái đó tiến vào trong, trong lúc cửa vừa đóng lại, Phong Sa đã nghe tiếng bước chân khác cất lên. 

"Nàng lại coi văn thư nữa à?" Người tiến vào hỏi đó vừa quan tâm, vừa bực bội. 

Thì ra... đó là âm thanh của người đó. Từ kẽ nứt nhìn ra, nàng thấy Bạch y công tử nhẹ nhàng tiến vào, nhíu mày hỏi, ánh mắt chú ý vào một vài công văn, "Thương thế của nàng mới bớt một chút, không cần việc gì cũng phải tự làm lấy như vậy. Những thứ này để bọn thuộc hạ tự xử lý được rồi." 

A Tĩnh nhìn y, không hề trả lời thẳng, chỉ điềm đạm nói: "Khí sắc của huynh hôm nay tốt hơn nhiều rồi... Uống thuốc chưa?" 

Chờ cho y ngồi trên một cái ghế dài trải da bạch hổ, nàng liền đứng dậy khơi cháy lò sưởi tay bằng vàng ròng, dùng da cáo bao lại, đặt lên trên đùi ngoài áo khoác Ba tư của y. 

Phong Sa thông qua khe cửa nhìn thấy hết cử động này, trong lòng trầm ngâm: "Đúng rồi, Tiêu công tử là người bệnh nặng, huyết khí yếu ớt, nhất định sợ lạnh ngán hàn, cho dù trong mật thất tuy hiện giờ rất ấm áp, nhưng cũng cần có lò sưởi. Chỉ là... hiện giờ mới chỉ đầu thu, khí trời khá nóng, thật khổ cho Tĩnh cô nương." 

Sắc mặt của Tiêu Ức Tình trắng xanh, ho không ngừng. 

"Sắc mặt trắng xanh, hai mắt ẩn ẩn sắc xanh. Tiếng ho trống rỗng và nhẹ, bệnh tất nằm ở chỗ phế phủ, hơn nữa đã lan đến mức vô phương cứu chữa." Nghe lâu chủ ho, Phong Sa thầm nghĩ ngợi, trong nội tâm không khỏi thở dài. 

Tiêu Ức Tình ngồi trên ghế mềm, tay trái giữ lò sưởi tay, tay phải nhẹ chuyển động một chung mỹ tửu màu xanh thẫm, khẽ nói: "Ở Cam Túc có truyền tin về, Thiên Long trại đã bị công phá, Hứa Phàn Long đã bị bắt, nhưng kẻ khác bị giết hoặc hàng." 

"Thiên Long trại bất quá là bá chủ một phương, sao có thể sánh được với Thính Tuyết lâu? Đây là chuyện tất nhiên," A Tĩnh ngồi một bên ghế, cũng điềm đạm hồi đáp, rồi hỏi, "Không biết thủy bang ở Động Đình có tin tức gì không?" 

"Mười hai thủy trại đi bị đánh hết tám, số còn lại chỉ trong vài ngày." Tiêu Ức Tình đáp, không biết nghĩ đến điều gì, đột nhiên ho nhẹ, đưa mục quang lên người nữ tử áo hồng, lại chuyển đầu nhìn ra bầu trời cao ngoài cửa sổ. 

Trầm mặc một lúc, cuối cùng từ từ nói: "Lần này trong cuộc chiến Động Đình, ta lại gặp được một người." 

"Ai?" A Tĩnh không chú ý hỏi đại một câu, lòng lại nghĩ đến Phong Sa ở ngoài cửa, nếu bị Tiêu Ức Tình phát giác tất nhiên không ổn, do đó cần sớm kết thúc cuộc đàm thoại hôm nay, rồi khiến nàng ta li khai mật thất là tốt nhất. 

Nàng bận tâm suy nghĩ, nhưng không hề thấy Tiêu Ức Tình đang chăm chú nhìn nàng, mục quang biến ảo bất định. 

Thật lâu sau, y mới thở dài, gằn từng tiếng hồi đáp: "Thu Hộ Ngọc." 

"Cái gì?" A Tĩnh không khỏi hô lên một tiếng cả kinh, ngẩng đầu nhìn gương mặt chẳng biết là vui hay buồn của Tiêu Ức Tình. 

Nàng lập tức bình tĩnh như lúc đầu, điềm đạm nói: "Phong Vũ tổ chức là một thế lực lớn, hiện giờ chỉ sợ không thể động đến." 

"Ta cho dù biết là không thể động, nhưng ta cũng phải lo lắng cho chuyện sau này." Tiêu Ức Tình thở dài một tiếng, hớp một chút rượu, nhìn ly rượu trong tay, khẽ bóp lại, điềm nhiên hỏi, "Nếu ta giết hắn, ngươi... nàng có bỏ ta không?" 

Lời nói của hắn nãy giờ vẫn không vui không giận, nhưng lúc này chợt lộ ra chút run rẩy. 

Trong lúc này, Phong Sa ngoài cửa cảm giác vị Tiêu công tử cao cao tại thượng này cũng có vài phần đáng thương. 

A Tĩnh không hề đáp, thật lâu sau, nàng mới nói: "Huynh cũng nên trở về nghỉ đi." 

Tiêu Ức Tình phảng phất như có điểm mệt mỏi, khẽ gật đầu, đứng vậy bước đi vài bước, đột nhiên quay đầu tựa hồ như hạ quyết tâm gì đó, nói với nữ tử áo đỏ: "Lần này ta đến, là muốn cho nàng biết, ta đã quyết định: cuối tháng này sẽ bắt đầu tính tới chuyện thu phục Thần Thủy cung." 

"Cái gì?" A Tĩnh lúc này mới giật mình, ngẩng đầu nhìn y, "Sao nhanh thế?... Vì cái gì?" 

Nàng thật không hiểu nổi tâm tư của vị bá chủ nhỏ tuổi này. Với tính khí của y, nhất định sẽ vì sự bạo ngược bá đạo của Thần Thủy cung mà vì dân trừ hại. Có lẽ là, vì trong lâu đã bình tĩnh quá lâu, sợ bọn tử đệ bình yên mà quên đi công phu đao binh, nên chọn đại một bang phái để luyện binh chăng? 

"Nàng và ta quá lâu không bị thương rồi? Chỉ sợ đã một năm rồi chẳng ai có thể làm chúng ta bị thương nữa?" Tựa hồ đang hồi ức về những chuyện không liên quan ở quá khứ, âm thanh của Tiêu Ức Tình thật lạnh, mắt nhìn vào hai tay còn đọng huyết của A Tĩnh, ánh mắt càng lạnh đáng sợ hơn, "Thần Thủy cung... Thần Thủy cung. Quả là to gan lắm!" 

Có phải... là vì lý do đó? 

Tay A Tĩnh khẽ nắm chặt, một lúc sau mới hỏi: "Thần Thủy cung dựa lưng vào Đại Ba sơn, trước mặt là Thủy Kinh hồ, địa thế hiểm yếu, dễ thủ nan công, cái giá phải trả nhất định không nhỏ. Huynh nếu không nắm chắc, bất tất khinh địch phái người đến đó." 

"Ta tịnh không phải vì ý khí nhất thời, A Tĩnh... Trong lòng ta dĩ nhiên có nắm chắc." Cười cười, Tiêu Ức Tình từ từ đứng dậy, đến bên bức Sơn hà đồn, chỉ vào một chỗ: "Thần Thủy cung ở chỗ này, trước mặt là Thủy Kính hồ. Hồ là một chi lưu của dòng Dân giang, muốn đánh vào Thần Thủy cung, chỉ có thể từ chỗ này mà ra tay." 

A Tĩnh ngẩn người một chút, buột miệng hỏi: "Ra tay thế nào?" 

Mục quang của Tiêu Ức Tình chợt lóe lên sát khí cực kỳ lạnh khốc! 

Phong Sa thông qua thủy tinh nhìn được thần sắc trong ánh mắt y, lập tức nhớ lại thần sắc y như vậy của Cao Hoan ngày trước, không khỏi lạnh người. 

Tiêu Ức Tình khẽ nghiêng cổ tay, nửa ly rượu chợt rót vào trong "dòng sông". Nhìn mỹ tửu màu xanh từ từ tràn ra khắp mô hình cung điện, y khẽ cười, một ngữ điệu cực kỳ ôn nhu và tàn khốc cất lên: "Cho nổ đê bao ở thượng du, đem nước làm ngập Thần Thủy cung!" 

Lời này vừa nói ra, A Tĩnh trong phòng và Phong Sa ngoài phòng cùng giật mình. 

Sờ thanh Huyết Vi kiếm, nhãn tình lạnh lùng lưu chuyển bất định, thật lâu sau, A Tĩnh mới từ từ nói: "Đích xác là một kế hoạch tốt, có thể giảm đến ít nhất sự tổn thất của người trong lâu, nhưng mà chuyện này xảy ra, Thần Thủy cung chẳng những khó thoát, bá tánh dọc sông cũng không tránh khỏi..." 

"Ta biết, ta sẽ có cách khắc phục hậu quả, nàng yên tâm." Tiêu Ức Tình điềm đạm nói, nhưng thể hiện sự quyết đoán không dung bàn cãi, "Chuyện này ta giao cho Tiểu Cao làm, chẳng mấy ngày là có kết quả." 

Y cất người định đi, nhưng cuối cùng không nhịn được hỏi: "Vị nữ tử tên Diệp Phong Sa đó... Nàng tựa hồ vì ả mà phí rất nhiều tâm tư a. Rốt cuộc là vì cái gì?" 

A Tĩnh không nhìn y, cúi đầu thật lâu, rồi cười cười đáp: "Ta cũng không biết... Chỉ là... Có chút hâm mộ nàng ấy." 

"Hâm mộ?" Tiêu Ức Tình hơi sửng sốt, quay đầu lại nhìn nữ tử áo đỏ. 

Ánh mắt đằng sau khăn che mặt của nàng phẳng lặng như nước, không hề biến đổi. 

A Tĩnh hơi trầm ngâm, hiện nụ cười khổ, nhìn trời cao: "Thiện lương, kiên định, tự lập, tự ta làm không được, nhưng ta vẫn nhất mực có ý kính nể dạng người như thế này..." Nàng chuyển đầu nhìn Thính Tuyết lâu chủ, phát giác vị công tử trẻ tuổi này có chút gì đó ưu tư, liền tiếp tục cười hỏi: "Kỳ quái lắm phải không, lâu chủ?" 

"Ta hiểu rồi." Tiêu Ức Tình khẽ gật đầu, thở ra, "Giống như năm ấy nàng tha cho Thu Hộ Ngọc vậy, phải không?" 

A Tĩnh biến sắc, nhưng vẫn điềm nhiên nói: "Tôi không hy vọng tạo ra một Thu Hộ Ngọc thứ hai nữa."