Biến yêu thành cưới - Chương 48-49

Chương 48: Cùng cô đánh cược một lần

Edit: Chilli Mai

Chỉnh dịch: Sahara

Chưa đến vài ngày, tin Cố Hoài Đông bị phái ra nước ngoài đã lan truyền, không cần biết là vì mở rộng thị trường nước ngoài hay đi học. Hiện nay Cố thị đã hoàn toàn do Cố Thừa Đông nắm quyền. Cố lão gia đối với anh ngày càng yên tâm, cho dù có rất nhiều chuyện Cố Thừa Đông vẫn mong muốn bàn luận với ông nội, nhưng ông đều lấy cớ bản thân đã cao tuổi để từ chối, mục đích cũng chỉ là bày tỏ sự tín nhiệm đối với cháu trai. Dù sao Cố thị cũng giao cho Cố Thừa Đông nắm quyền, cũng nên để cho anh phát huy sức lực, không nên gò bó hành động của anh.

Còn Dương Cẩm Ngưng bởi vì không tích cực trong việc thăm hỏi Cố lão gia, bị ông nhắc nhở mấy lần, khiến cô mỗi lần gặp ông thì trong lòng đều cảm thấy hổ thẹn. Cứ như vậy, đôi vợ chồng trẻ vẫn tiếp tục ở Cố gia.

Cố Hoài Đông bị điều đi, lão gia ngoài mặt không nói, nhưng trong lòng cũng có chút khó chịu, chỉ là không muốn thể hiện mà thôi. Dương Cẩm Ngưng và Cố Y Hạm thay phiên nói chuyện phiếm với ông.

Việc Cố Hoài Đông đi không hề ảnh hưởng tới Dương Cẩm Ngưng, cho dù thấy bố mẹ Cố Hoài Đông khóc sướt mướt, cô cũng không có chút cảm giác. Nhưng cô lại có chút thương cảm với Lâm Kỷ Tiểu – vợ của Cố Hoài Đông. Một đôi vợ chồng ở nhà huyên náo long trời lở đất, khi Cố Hoài Đông đi thì Lâm Kỷ Tiếu không nói hai lời, liền lựa chọn đi theo chồng. Trong khoảnh khắc đó, Cố Hoài Đông liền lên tiếng mắng Lâm Kỷ Tiểu. Anh ta tự biết việc mình bị điều đi có ý nghĩa thế nào, tuyệt đối không phải chuyện tốt. Nhưng Lâm Kỷ Tiếu kiên trì muốn đi cùng, Cố Hoài Đông nhìn vợ mình, lần đầu tiên khóe mắt đỏ hoe.

Chúng ta đều là những bình thường, luôn đợi đến giây phút này mới biết ai là người quan trọng đối với bản thân mình, mới bằng lòng bỏ xuống những thứ trước đây xem là quan trọng. Khi phải rời đi mới phát hiện, chỉ cần người kia còn bên mình, thế giới này là mới tốt.

Đương nhiên chứng kiến cảnh tượng như vậy, Dương Cẩm Ngưng cũng chỉ là khán giả. Đứng ở vị trí người xem mà nói, cô đúng là có chút cảm động, nhưng đứng ở vị trí vợ của Cố Thừa Đông mà nói, cô chắc hẳn phải đứng ở cùng một trận truyến với anh.

Những ngày tiếp theo, cũng khá tốt, cô thỉnh thoảng sẽ xuống bếp, làm đồ ăn để Cố lão gia và Cố Thừa Đông nếm thử tay nghề. Ngoài ra, cô cũng sẽ thỉnh thoảng đọc tiểu thuyết, đủ loại tình tiết vớ vẩn cô thích. Cô tự kiểm điểm lại bản thân rồi, thứ nhất không hiểu kinh điển, thứ hai không hiểu khoa học, thứ ba không hiểu y học, thứ tư không hiểu pháp luật, thứ năm không hiểu nhân văn…Tóm lại là một kẻ vô tích sự, không bằng cứ thẳng thắn làm kiểu người mà mình thích.

Sau khi Cố Thừa Đông tan làm sẽ quay trở về nhà, cô sẽ thân mật xoa bóp cho anh, cũng sẽ đem những gì đọc được ở các tác phẩm kinh điển nói cho anh nghe. Cho dù anh không trả lời cô, vẻ mặt lúc nào cũng là: “Em hôm lại lại buồn chán sao?”, cô cũng vẫn như cũ không chấp anh.

Lúc tâm trạng cô tốt sẽ giúp anh lựa chọn quần áo, anh cũng không có biểu cảm gì. Đương nhiên, việc này cũng không đả kích tới sự tích cực của cô.

Cuộc sống buồn chán, không thú vị của cô từ từ trôi đi. Chỉ cần không so đo tính toán nhiều, bản thân sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, gia đình cũng vui vẻ hơn hẳn.

Nhưng cuộc sống sẽ không yên bình mãi mãi, chỉ cần một viên đá rơi vào lòng hồ yên ả, cũng sẽ tạo ra một vòng một vòng gợn sóng.

Mấy cửa hàng nhỏ của Dương Cẩm Ngưng buôn bán cũng không tệ lắm, thỉnh thoảng cô sẽ gọi điện hỏi, lúc rảnh rỗi sẽ đi xem. Đương nhiên cô đã đem vấn đề này bàn bạc với Cố Thừa Đông. Lúc tâm trạng anh tốt, anh sẽ đưa ra vài ý kiến cho cô trong việc kinh doanh.

Thỉnh thoảng cô đột nhiên nhớ tới chuyện cũ thì sẽ quấn lấy Cố Y Hạm, đòi lãi cổ phần của cô, Cố Y Hạm sẽ nói qua nói lại vòng vo, khiến cô vừa giận vừa hận. Vì vậy cô quyết định làm mặt lạnh với Cố Y Hạm vài ngày. Ai bảo cô ấy dám keo kiệt, còn cắt xén tiền của cô.

Thế nên hôm nay đi dạo phố, cô quyết định đi một mình đi, không gọi Cố Y Hạm đáng ghét kia nữa.

Gần đây cô có thêm một thú vui là mua quần áo cho Cố Thừa Đông. Mỗi lần thấy anh mặc quần áo do chính cô mua, thì trong lòng có một cỗ hưng phấn, giống như mọi sự ưu tú, sự hào quang của anh đều có cô đóng góp. Trước đây cô chưa từng có những suy nghĩ ấu trĩ này, nhưng hiện tại thì có, hơn nữa sẵn lòng trải nghiệm.

Cô đi vào gian hàng bày những trang phục nam cao cấp, chậm rãi quan sát, tưởng tượng khi Cố Thừa Đông mặc vào những bộ quần áo này sẽ toát lên phong thái gì.

Nhân viên lập tức tiến tới giới thiệu tỉ mỉ với cô, hễ cô để mắt đến bộ trang phục nào đều sẽ ra sức ca ngợi bộ trang phục đó. Cô chỉ cười cười, cô cảm thấy không vui khi lúc đi chọn đồ cứ có người kè kè bên cạnh như vậy.

Thời tiết bây giờ, mặc âu phục khẳng định sẽ khó chịu. Nếu như có bộ trang phục nào vừa lịch lãm, lại vừa không nóng thì tốt biết mấy. Cô hoàn toàn đã quên mất, người kia luôn làm việc trong phòng máy lạnh!

Cô chọn quần áo cho mình thì rất nhanh chóng, lấy bừa một vài bộ rồi đi, nhưng chọn cho Cố Thừa Đông lại luôn hao tốn nhiều thời gian, không hài lòng với cái này, không thỏa mãn với cái kia, một chút cũng không chịu chấp nhận.

Cô hoàn toàn không biết, trong khi cô “lãng phí” thời gian như vậy, vẫn có một người đi theo cô.

Diệp Vãn Hi cũng không phải cố ý theo dõi Dương Cẩm Ngưng, chẳng qua là muốn đi mua ít đồ và tình cờ gặp. Cô suốt đời cam chịu nhiều thứ, không muốn ngay quần áo cũng phải cam chịu. Vì thế sau khi lĩnh lương, cô đa phần đều mua sắm ở chổ này. Hơn nữa gần đây tình trạng Tô Tình không ổn định, khiến cô có chút phiền não, đây là phương thức tốt nhất để xả stress. Cô không tìm được cách khác, đành phải đi mua sắm, cho dù cách này bị cho là hết sức mất lý trí. Thế nhưng vì vậy cô mới ngẫu nhiên gặp được Dương Cẩm Ngưng.

Cô không kìm được bèn đi theo sau Dương Cẩm Ngưng.

Nhiều năm trước Dương Cẩm Ngưng nhìn cô với ánh mắt cô chính là kẻ cướp đi gia đình của cô ấy, hôm nay đã chứng minh Dương Cẩm Ngưng có bao nhiêu chính xác. Diệp Vãn Hi nhịn không được có phần cười khổ. Cô bị Diệp gia đuổi đi, sau đó sống hoàn toàn dựa vào bản thân mình. Một số người khổ trước, sướng sau. Còn một số người thì sướng trước khổ sau. Nếu cho cô lựa chọn, cô muốn là thuộc vào loại đầu tiên, nhưng đáng tiếc cô lại là loại thứ hai.

Con vịt con xấu xí, vĩnh viễn cũng không có cơ hội trở thành thiên nga.

Diệp Vãn Hi híp mắt, tất cả mọi người đều may mắn hơn cô. Cô ước được như Dương Cẩm Ngưng, không ham muốn vẻ ngoài, cũng chẳng mong có tính cách như cô ấy, chỉ mong được danh chính ngôn thuận gọi người đàn ông kia là chồng.

(Chilli: “Đọc mấy dòng trên còn thấy thương thương, đọc đến dòng này chỉ mong có người tạt axit ả thôi > <” – Sah: “o.O Có đến mức ấy không chị ^^)

Hiện thực thật đúng là khiến người ta có bao nhiêu đau lòng…

Cô đứng xem Dương Cẩm Ngưng mua rất nhiều quần áo nam cao cấp, cẩn thận chọn lựa từng cái, nhưng cô thấy chướng mắt. Dương Cẩm Ngưng hẳn là đang lựa đồ cho Cố Thừa Đông, nghĩ tới đây, trong lòng Diệp Vãn Hi không khỏi chua xót, bọn họ hóa ra rất hòa thuận, không có chuyện gì xảy ra.

Mãi cho đến khi Dương Cẩm Ngưng mua rất nhiều quần áo thỏa mãn mà rời đi, Diệp Vãn Hi mới không đi theo nữa.

Diệp Vãn Hi nhìn những bộ quần áo nam này, bất kể cái nào mặc trên người Cố Thừa Đông, đều sẽ rất đẹp. Cô đi vào cùng một cửa hàng với Dương Cẩm Ngưng, mua những bộ giống như Dương Cẩm Ngưng vừa mua nhưng size lớn hơn một cỡ, bởi vì cửa hàng này không có quần áo cùng size.

Ôm túi quần áo, cô mới phát hiện, cho dù chỉ là giả vờ đi mua quần áo cho anh, nhưng cũng khiến trong lòng cô có bao nhiêu chua xót.

Thế nhưng, tại sao cô lại phải chịu bi ai như thế? Cô cố gắng học tập thật tốt, cố gắng trở nên vượt trội, chính là muốn được thừa nhận, muốn người khác coi trọng mình.

Vậy mà cuối cùng, cái gì cô cũng không có.

Cô giống như chú vịt trong truyện cổ tích, những tưởng có thể hóa thành thiên nga, những tưởng có thể phá kén để biến thành bướm. Để rồi cuối cùng nhìn trong gương lại vẫn thấy mình xấu xí. Nhưng vì sao, bản thân một cơ hội cũng không có?

~~~~~

Dương Cẩm Ngưng về tới nhà, bắt Cố Thừa Đông đoán xem cô mua những gì cho anh. Anh  dùng ngón chân nghĩ cũng biết cô mua quần áo. Cô thấy vậy liền nổi hứng trêu đùa, bắt anh thừa nhận rằng quần áo cô mua là đẹp nhất, anh thích nhất, nếu không, cô nhất định không bỏ qua.

Cố Thừa Đông than vãn, có một cô vợ như vậy, cuộc đời anh thật đáng thương! Ngay sau đó, anh liền bị Dương Cẩm Ngưng hành hạ.

~~~~~

Dương Cẩm Ngưng thật không ngờ, Diệp Vãn Hi lại hẹn mình ra ngoài, cô thật sự rất ghét người phụ nữ này. Nguyên nhân lớn nhất đương nhiên là bởi vì Diệp Vãn Hi là con gái của Tô Tình, ghét nhau ghét cả đường đi – chính là như vậy. Nhưng nhiều lúc, cô không giữ lời với chính bản thân mình. Cô tới Cố thi làm loạn, không phải là vì Diệp Vãn Hi, mà chỉ là muốn tìm cớ để Cố Thừa Đông chịu ly hôn. Chuyện đó cũng đã khiến Diệp Vãn Hi bị tổn hại. Vì vậy, tự đáy lòng cô cho rằng, cô và Diệp Vãn Hi hiện tại không ai nợ ai.

Nhưng Diệp Vãn Hi hẹn cô ra đây là vì cái gì?

Cô đương nhiên không tới gặp cô ta, cô không cần phải làm theo những gì người khác nói. Cô không phải là người biết nghe lời như vậy.

Nhưng mà, nếu không đi thì lại chứng tỏ cô sợ Diệp Vãn Hi. Cô đâu có sợ cô ta chứ? Hà tất gì không đi?

Thật lòng cô rất muốn đi xem Diệp Vãn Hi sẽ giở trò gì với mình.

Nhưng cô không biết rằng, đôi khi quá tự tin sẽ khiến bản thân bị thua.

Tới địa điểm mà Diệp Vãn Hi hẹn, cô mới cảm thấy có gì bất thường. Phong cách quán cà phê này rất quen thuộc, hẳn là nơi yêu thích của một người nào đó.

Quán cà phê không lớn không nhỏ, mỗi chi tiết đều rất tinh tế sang trọng. Nếu chỉ liếc mắt xem qua, hình như không có gì đặc biệt, nhưng nhìn kĩ lại một lần, sẽ phát hiện ra tất cả đều được bày trí rất tượng.

Ngay cả bàn ghế, ly tách cũng hết sức có phong cách, hết sức tinh tế.

Loại cảm giác quen thuộc này khiến ngực cô có chút khó chịu, giống như bị ai đó bóp nghẹt, nhưng không thể nói rõ vì sao lại không thoải  mái.

Cô ngồi xuống ghế dối diện Diệp Vãn Hi, đặt túi xách xuống rồi mới bình tĩnh nhìn cô ta.

Thẳng thắn mà nói, Diệp Vãn Hi tuyệt đối xứng với từ đẹp, hơn nữa còn là hình mẫu lý tưởng trong lòng đàn ông. Trên người cô toát lên phong thái cổ điển, lúc cô ta ngồi im liền lộ ra khí chất ưu nhã.

Dương Cẩm Ngưng nhìn Diệp Vãn Hi, nhịn không được mà nhíu mày.

Diệp Vãn Hi dùng muỗng khuấy cà phê theo chiều kim đồng hồ, không nhìn Dương Cẩm Ngưng mà nhìn vào chất lỏng trong tách, “Có cảm thấy nơi này rất quen thuộc?”

Cô ta không nhìn Dương Cẩm Ngưng, nhưng khóe miệng lại đang nhếch lên cười.

“Cô hôm nay hẹn tôi ra đây để ôn lại chuyện gì?” Dương Cẩm Ngưng lộ ra tia cười, bọn họ quả thực có chung một người để nhớ.

Nơi này, đúng là nơi Suzie rất thích. Cô nữ sinh ấy đã tốn rất nhiều tâm trí để trang hoàng nơi đây. Suzie ra đi lâu như vậy, nhưng những người còn sống như bọn họ lại luôn nhớ kỹ tới cô ấy, xem ra, đây là thành công lớn nhất đời của Suzie.

Diệp Vãn Hi rốt cục cũng ngưng khuấy tách cà phê đáng thương, quay sang Dương Cẩm Ngưng cười cười, “Cô ghét tôi, bởi vì tôi là con gái của Tô Tình, bởi vì tôi vào Diệp gia, cho dù những chuyện này không phải do tôi quyết định. Thậm chí, cô không thích thấy tôi hạnh phúc, cô mong muốn có một ngày tôi thật sự thống khổ. Dương Cẩm Ngưng, tôi chỉ muốn nói với cô, cô ghét tôi bao lâu, tôi cũng ghét bấy lâu. Tôi không mong cô hạnh phúc.”

“Cho nên?” Dương Cẩm Ngưng nhíu mày.

Diệp Vãn Hi mỉm cười, ý cười mờ mịt khiến người ta nhìn không rõ đang muốn gì: “Dương Cẩm Ngưng. Tôi cá là cô không hề hạnh phúc.”

“Nhưng cũng không phải là vì cô.” Dương Cẩm Ngưng khinh bỉ.

Sự coi thường của cô cũng không hề ảnh hưởng đến Diệp Vãn Hi, ngược lại, cô ta càng vui vẻ: “Tôi cá là Cố Thừa Đông sẽ vứt bỏ cô.”

Trong mắt Diệp Vãn Hi lóe lên sự chắc chắn và tự tin khiến Dương Cẩm Ngưng hơi sửng sốt, đương nhiên, bấy nhiêu cũng không thể đánh bại cô.

Chương 49: Thật có báo ứng

Edit: Chilli Mai

Chỉnh dịch: Sahara

Khi Cố Thừa Đông trờ về đã quá nửa đêm, đi vào phòng, phát hiện cô nằm trên giường, đã ngủ rồi. Ti-vi vẫn còn vang lên lời thoại của nhân vật, cũng không biết là kênh nào đang chiếu phim buổi tối. Anh đóng cửa lại, nhưng chưa đi đến phía cô, đôi mắt anh lúc này rất phức tạp khó đoán. Cô chỉ là đang ngủ, nhìn qua không hề có toan tính, thậm chí mang theo chút hồn nhiên, nhưng những thứ này chỉ là nhìn qua thôi. Anh đương nhiên biết cô là dạng phụ nữ nào, lúc vui vẻ thì sẽ không hề có toan tính, sẽ vui vẻ cùng người khác nói chuyện, vui đùa ầm ĩ, lúc mất hứng rồi, liền bắt đầu chỉ trích sai lầm của người khác, lời nói của cô lúc nào cũng là chân lý.

Anh vẫn đứng im, ti-vi truyền ra tiếng cô gái khóc, lại là một tình tiết cũ rích.

Ánh mắt anh dừng lại trên mặt cô, phải thừa nhận, thượng đế tuyệt đối có chút hậu đãi người này. Khuôn mặt này chắc đã đầu độc rất nhiều đàn ông? Mà chuyện này , anh không có chút nghi ngờ. Huống hồ cô rất biết cách khiêu khích trái tim đàn ông, không biết là cô thật tình hay giả ý.

Còn nguyên nhân?

Kì thực cô là một người phụ nữ dối trá, dối trá đến cực điểm. Anh nhẹ nhàng nở nụ cười. Chỉ khi ánh mắt anh chuyển sang quần áo của cô thì, hơi sửng sốt một chút. Cô vẫn chưa thay quần áo, hẳn là đang chờ anh về. Mỗi lần anh về, đẩy cửa phòng ra, cô luôn cho anh một nụ cười rạng rỡ, thích thú đi đến, không chút cố kỵ nào từ trên giường nhảy xuống, dép cũng không mang, trực tiếp nhào vào lòng anh, hung hăng ôm anh. Khiến anh hoài nghi, cô có đúng hay không càng ngày càng giống trẻ con. Trên bữa tiệc có người nói vợ của anh giống như một đứa trẻ, dường như anh đang nhuôi một đứa con nuôi thì đúng hơn, anh âm thầm chấp nhận.

Cô đương nhiên có lúc thích vui vẻ đùa giởn, cũng có lúc lại thẳng thắn đơn thuần nhất. Tại sao mọi người nếu đã thấy một mặt này của cô, thì sẽ không để ý tới mặt kia nữa?

Anh chậm rãi đến gần cô, ngồi xuống bên giường,nhìn khuôn mặt của cô.

Nhịn không được mà đưa tay ra, muốn chạm vào, nhưng tay vừa đến gần mặt, thì chuyển hướng xuống cổ cô.

Cô đương nhiên có lúc ác độc, hơn nữa là với nhà họ Diệp.

Cố Thừa Đông cũng nắm được vài thông tin về Dương cẩm Ngưng, nhiều nhất chính là hoàn cảnh cô đến nhà họ Dương. Quá khứ của cô, anh cho rằng không quan trọng, vì vậy không cần tốn quá nhiều thời gian và tinh thần. Khi đó anh cho rằng, bí mật thuộc về Dương cẩm Ngưng, cùng lắm cũng chỉ là Dương Nhất Sâm, nên sau đó, anh không đi đều tra tỉ mỉ nữa.

Nhưng hôm nay, nghe Diệp Vãn Hi nói, mới biết toàn bộ quá khứ của cô. Chút kiến thức mờ hồ của anh, tất cả đã rõ ràng, toàn bộ quá khứ của cô.

Cô là con gái Diệp Kim Bằng, nhưng Diệp Kim Bằng lại thích con trai. Vì vậy Tô Tình mới dễ dàng bước vào Diệp gia. Dương Cẩm Ngưng trời sinh tính quật cường, liền cùng mẹ rời đi. Đương nhiên trong lòng Dương Cẩm Ngưng luôn nghĩ bọn họ là bị đuổi ra khỏi nhà. Vì vậy, Dương Cẩm Ngưng hận Diệp gia, hận từng người ở Diệp gia.

Sau khi Dương Cẩm Ngưng rời khỏi Diệp gia, cuộc sống của cô có thể nói là vô cùng đặc sắc, ngay từ cấp hai đã có vô số nam sinh vây quanh cô. Đương nhiên, chính cô cũng không cự tuyệt, chỉ cần hợp sẽ gặp gỡ vài ngày, mất hứng sẽ đổi người khác, dù sao thì cô cũng không mất gì. Khuôn mặt đẹp có thể lợi dụng, đương nhiên sẽ là món hàng cực phẩm đối với những kẻ kia, không có thể hơn Dương Cẩm Ngưng ở điểm này.

Dương Cẩm Ngưng chính là đối tượng theo đuổi của mọi người, thậm chí hai “hot boy” của trường trung học trọng điểm đã từng vì cô mà trình diễn một sự kiện “tranh hoa” lịch sử, nhưng hiện nay, hai người đó cũng chỉ là dĩ vãng. Vì vậy, cái tên Dương Cẩm Ngưng thường xuất hiện trong miệng nhiều người, đông đảo nam sinh muốn xem vị mỹ nữ được đồn đại này tột cùng có dung mạo như thế nào. Có người đối với cô nhất kiến chung tình, cũng có người khinh bỉ cô.

Mãi đến khi Dương Cẩm Ngưng đến Dương gia, cuộc sống của cô mới từ từ thay đổi, cô dụ dỗ anh trai mình, hẹn hò với  Dương Nhất Sâm sau lưng bố mẹ nuôi, dù sao cô cũng không để ý, trên thế giới này không có chuyện gì cô không dám làm.

Tại ngôi trường Dương Cẩm Ngưng học, có thể cùng nổi danh với cô chỉ có một người  – Suzie.

Nếu như nói Dương Cẩm Ngưng ở trong lòng mọi người là vì vẻ ngoài xinh đẹp, thì Suzie lại là một người trầm tỉnh dịu dàng. Suzie lương thiện, tốt bụng, thậm chí tình nguyện kết bạn cùng một người có tiếng xấu như Dương cẩm Ngưng, cô luôn quan tâm Dương Cẩm Ngưng. Sách vở Dương Cẩm Ngưng đi học hơn phân nữa là do Suzie ghi chép hộ, Dương Cẩm Ngưng bị thầy giáo gọi đi viết bản kiểm điểm thì Suzie cũng viết sẵn cho cô, thậm chí Suzie không cho Dương Cẩm Ngưng ra ngoài giao kết với bạn bè xấu.

Dương Cẩm Ngưng dần trở nên ngoan hơn, chí ít cũng tiến triển theo hướng tốt hơn.

Đương nhiên, trên thế giới này vĩnh viễn không có cái gì là tuyệt tốt.

Lúc Dương Cẩm Ngưng phát hiện ra Suzie là con gái Tô Tình thì giận tím mặt, tình bạn ngày xưa không còn, ý tốt của Suzie, đều bị cô phủ nhận.

Tên Suzie (Tô Tây) là do Diệp Kim Bằng đặt, để cô lấy họ Tô, chính là biểu lộ tình ý với Tô Tình.

Lúc đó Dương Cẩm ngưng liền nổi giận với Suzie, không để ý đến phải trái mà mắng Suzie, đó cũng là lần đầu tiên Suzie phát bệnh.

Cô gái lương thiện lẽ ra không nên có mặt trên đời ấy vẫn luôn mang bệnh trong người, không thể để tâm trạng bị kích động, không thể chịu được đau thương, cũng không thể tức giận. Trời xanh dường như đã sớm an bài vận mệnh của cô.

Diệp Vãn Hi trước sau nhớ kỹ dáng vẻ Suzie gầy yếu nằm trên giường bệnh, khi đó Cố Thừa Đông luôn ở bên.

Suzie, bạn gái duy nhất của Cố Thừa Đông.

Khi anh mở miệng hỏi Suzie tại sao lại như vậy, thì Suzie chỉ lắc đầu, nói là chính cô không cẩn thận, muốn anh đừng đau lòng.

Suzie sức khỏe không tốt, nhưng vẫn kiên trì đi học.

Lần thứ hai Suzie phát bệnh, đó là khi biết tin Diệp Cẩm Dương chết.

Suzie và Diệp Cẩm Dương đều là con ruột của Diệp Kim Bằng, hai người tuổi cũng tương đương, bình thường cũng luôn ở cùng nhau. Diệp Cẩm Dương là con trai duy nhất của Diệp Kim Bằng, dĩ nhiên được cưng từ trong trứng. Mà tính cách Suzie hết sức vui vẻ, khiến cho người không thích con gái như Diệp Kim Bằng cũng rất yêu quý. Hơn nữa, hai chị em họ cũng rất giỏi, chuyện học hành từ trước đến giờ cũng không làm mọi người thất vọng, giấy khen đủ loại. Trong gia đình này, bọn họ rất hạnh phúc.

Diệp Cẩm Dương và Suzie quan hệ rất tốt, có rất nhiều bí mật điều nói cho Suzie, bởi vì như vậy, cái chết của Diệp Cẩm Dương mới đả kích Suzie lớn đến như vậy.

Khi Diệp Cẩm Dương chết, cậu chỉ mới mười tám tuổi, chết là bởi vì gặp phải một cô gái ác độc.

Rất khó tưởng tượng ra, Diệp Cẩm Dương nghe từ miệng bạn học tin tức về Dương Cẩm Ngưng, liền bị kéo đi xem mỹ nữ đó tột cùng có hình dạng thế nào. Diệp Cẩm Dương trong lòng thầy giáo là một học sinh giỏi, trong lòng cha mẹ là một đứa con ngoan, việc học rất tốt, hơn nữa lại nhiều tiền, cho nên cậu ta tự tin hơn người bình thường.

Rất buồn cười là Diệp Cẩm Dương lại nhất kiến chung tình với Dương Cẩm Ngưng,lần đầu tiên nhìn thấy cô liền bị ám ảnh, mỗi ngày đều dừng ở trước nhà Dương Cẩm Ngưng, diễn đủ trò vui, chỉ vì muốn thấy nụ cười của cô.

Khi bắt đầu, Dương Cẩm Ngưng cũng sẽ lạt mềm buộc chặt cự tuyệt vài lần, về sau lại trực tiếp lôi kéo Diệp Cẩm Dương vào thế giới của mình. Diệp Cẩm Dương không biết người con gái trước mắt là chị của mình, nhưng Dương Cẩm Ngưng lại biết rất rõ ràng.

Dương Cẩm ngưng giật dây Diệp Cẩm Dương trốn học, cãi nhau với thầy giáo, thành tích tự nhiên đi xuống dốc không phanh. Dương Cẩm Ngưng chính là cố ý, nếu Diệp Kim Bằng vì đứa con trai này vứt bỏ bọn họ, cô sẽ để cho bọn họ nếm thử nổi đau khổ khi mất đi con trai.

Hai chữ trả thù không ngừng khiêu khích Dương Cẩm Ngưng, khiến cô hết sức hưng phấn.

Có thể chứng kiến Diệp Kim Bằng đau khổ, có thể thấy người đàn bà kia đau khổ, cô sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, đem hạnh phúc xây dựng trên sự đau khổ của người khác, cô nhất định yêu thích loại biến thái này.

Dương Cẩm Ngưng đóng kịch cùng Diệp Cẩm Dương hẹn hò một thời gian, sau đó mệt mỏi, từ chối gặp mặt Diệp Cẩm Dương. Diệp Cẩm Dương đương nhiên không chịu bỏ đi. Vì thế đến quán bar mà cô vẫn thường lui tới nằm vùng.

Diệp Cẩm Dương  chứng kiến Dương cẩm Ngưng cùng người đàn ông khác âu yếm, liền trực tiếp xông lên đánh tên kia. Mà người trong cuộc là Dương Cẩm Ngưng, lại làm như không thấy, một mình rời đi.

Đánh nhau một hồi, cuối cùng Diệp Cẩm Dương chết, đối phương cũng bị tống giam, mà tên đầu sỏ là Dương Cẩm Ngưng lại không có chuyện gì.

Dương Cẩm Ngưng thành công trả thù tất cả mọi người ở Diệp gia, Tô tình khóc đến ruột đau từng khúc, lúc đó Diệp Kim Bằng một đêm dường như già đi mười tuổi, toàn bộ gia đình trở nên tiêu điều. Bị đã kích lớn nhất không thể ngờ lại là Suzie, cô lại phát bệnh, vào nằm một thời gian rất dài .

Thân thể Suzie, ngày càng trở nên kém đi, lúc tỉnh lại thường nhớ đến Diệp Cẩm Dương, thậm chí về đến nhà, cũng vô ý mà gọi “Em trai, ăn cơm thôi, chị giữ lại rất nhiều đồ ăn mà em thích ăn.”

Nếu như tưởng rằng Dương Cẩm Ngưng từ bỏ mối hận với Diệp gia, thì bọn họ quả thật là đã quá xem thường cô. Diệp gia một ngày không ngã, cô sẽ không từ bỏ ý định. Cũng phải, vân mệnh Dương cẩm Ngưng cho đến bây giờ đều  tốt như vậy. Cho dù rời khỏi Diệp gia, cuộc sống cũng thuận buồm xuôi gió như trước.

Cho dù Diệp gia bắt đầu suy bại, cô cũng không chịu buông tha.

Cô đi tới Diệp gia, làm trò trước mặt Diệp Kim Bằng, khiến Diệp Kim Bằng đuổi ba mẹ con Tô Tình đi, nếu không cô nhất định sẽ khiến Diệp gia sau một đêm khuynh gia bại sản. Cô tuyệt đối có năng lực đó.

Ngay cả ông bà nội ở Diệp gia không ngừng cầu xin Dương Cẩm Ngưng, cô vẫn thờ ơ. Suzie cũng thỉnh cầu Dương Cẩm Ngưng, nhưng cô vẫn không buông tha. Suzi thật sự đau lòng. Tô Tình từ khi Diệp Cẩm Dương ra đi thân thể đều không tốt, rời khỏi Diệp gia lúc này làm sao sống được?

Dương Cẩm Ngưng vĩnh viễn cũng không vì người khác mà suy nghĩ, cô chỉ cần đạt được mục đích của mình là tốt rồi.

Diệp Kim Bằng không làm Dương Cẩm Ngưng thất vọng. Ông ta một lần nữa sẵn sàng vứt bỏ gia đình nhỏ của mình vì bản thân, mẹ con Tô Tình bị đuổi khỏi Diệp gia.

Dương Cẩm Ngưng nhìn cảnh này, cảm thấy thật sự rất sung sướng.

Đương nhiên, cô và mẹ cô, cũng đã từng như vậy, từng bị ông ta đuổi khỏi Diệp gia, hôm nay cô dùng chính phương thức  ấy đối xử lại với bọn họ.

Báo ứng?

Có lẽ, đúng thật là có báo ứng trên đời này.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor