Biến yêu thành cưới - Chương 34-35

Chương 34: Sự ấm áp xa xỉ

Edit: Chilli Mai

Chỉnh dịch: Sahara

Dương Cẩm Ngưng và Cố Thừa Đông trong lòng đều ngầm hiểu, việc ai người đó làm. Cố Thừa Đông ngủ ở thư phòng, cô vẫn như trước làm theo ý mình, muốn đi thì đi muốn về thì về. Còn chuyện ở cố gia, cô tin sẽ có người đi làm, không cần cô phải lo.

Khi Cố gia gọi điện đến, cô đang xem một chương trình tâm sự, bởi vì xem chăm chú, cũng không vội trở lại cố gia, trời có sập cô cũng phải xem hết tiết chương trình này.

Chương trình rất đơn giản, cô gái cùng bạn trai ở cùng nhau đã lâu rồi, cũng sắp kết hôn. Lúc ấy cô gái mới biết được, hóa ra căn phòng bọn họ đang sống, bạn trai đã từng sống với bạn gái trước của anh ta. Khi cô gái biết được chuyện này, cuối cùng lúc nào cũng nghĩ đến cảnh bạn trai mình với bạn gái cũ của anh ta, không chịu lập tức kết hôn, cũng không chịu ở căn phòng này. Chàng trai tỏ thái độ hờ hững, chuyện bạn gái cũ đã là quá khứ, không nên ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bọn họ, cho nên nghĩ rằng người yêu cố tình gây sự. Vấn đề hiện tại là, rốt ruộc có nên bán căn phòng đi mua một căn phòng mới hay không.

Các chuyên gia đều nhất trí, cho rằng nên thay một căn phòng mới, bằng không cuộc sống hôn nhân sau này, sẽ nãy sinh nhiều chuyện tranh cãi.

Dương Cẩm Ngưng thoải máy tắt ti-vi, nếu là cô cũng tuyệt đối đổi căn phòng đó. Đương nhiên, cô cũng có một kiến nghị khác. Thay một người đàn ông chẳng phải dễ hơn thay đổi một căn nhà ư. Thế nhưng mọi người cứ thích chuốc lấy phiền phức.

Chỉ là một căn phòng mà bạn gái cũ từng ở mà rất nhiều người cũng không chấp nhận được, huống hồ là một người đàn ông trong lòng đã từng chứa đựng một người con gái khác.

Dương Cẩm Ngưng lần nữa trở lại Cố gia, phát hiện bầu không khí ngột ngạt hơn so với lần trước, khiến cũng không dám ngồi bên cạnh Cố lão gia, đành phải sợ hãi đứng ở cửa nhìn những người đó.

Chỉ chốc lát sau, Cố thừa Đông đã trở về.

“Hai người các ngươi đừng có mong đi đâu, đứng đây cho tôi.”

Cố lão gia nhìn bọn họ, thật sự không muốn thấy cái đôi gây chuyện này.

“Dạ, ông nội” .

Dương Cẩm Ngưng ngây ngốc nhìn một vòng mọi người trong phòng khách, dường như không biết xảy ra chuyện gì. Lão gia nhìn thấy dáng vẽ của cô thì tức giân tiêu tan, vốn không liên quan đến cô, ông vẫy tay, “Cẩm Ngưng, con đi nghỉ ngơi đi, đừng tham gia vào chuyện này.”

“Dạ, ông nội” Dương Cẩm Ngưng thà trốn xa một chút cũng không muốn ở chổ này.

Chẳng qua Dương Cẩm Ngưng vận khí không được tốt, đi ra ngoài không bao lâu thì gặp Lý Hinh, đành phải phải nhẹ nhàng mở miệng chào hỏi. Lý Hinh vẫy tay về phía cô, cô cũng đành phải đi tới, “Bác hai sắc mặt thật tốt” .

“Nha đầu nhà ngươi miệng lưỡi ngọt ngào, đến nói chuyện với cô một lát đi” .

“Vâng, bình thường không có cơ hội, sợ quấy rầy tình cảm của hai bác, khó có cơ hội như thế này” .

“Nha đầu nhà này!” Lý Hinh lắc đầu, “Lần này ở lại vài ngày chứ?”

“Chắc vậy ạ.”

“Cũng tốt, vợ chồng ấy à, phải thường xuyên ở cùng một chỗ, rất nhiều mâu thuẫn sẽ tự nhiên tiêu tan” . Lý Hinh vỗ vai Dương Cẩm Ngưng, “Tuổi trẻ thật sự là tốt, có thể không cần lo nghĩ, muốn làm cái gì thì làm. Bác già rồi, cái gì cũng không muốn làm.”

“Trí tuệ sâu rộng, tuổi trẻ cùng lắm cũng chỉ có được thân thể trẻ đẹp chứ kì thực chẳng có cái gì hết.”

“Cũng đúng, đến già mới biết, lúc trẻ chỉ lo tranh giành, không lo lắng cho bản thân” . Lý Hinh liếc nhìn cô một cái, ánh mắt giống như đang an ủi.

“Chuyện này, cháu nhất định sẽ có câu trả lời xác đáng cho ông nội.” Trầm mặc hồi lâu, Cố Thừa Đông mới mở miệng nói.

Vốn dĩ chuyện này đã có phương án, đồng thời cũng dự định thực hiện. Nhưng tốc độ lan truyện của bài báo kia nhanh hơn kế hoạch, bài báo liên tiếp đưa tin chuyện liên quan đến Cố Thừa Đông, thậm chí đem cả chuyện kết hôn giữa hai người ra bới móc, nói là có điều kiện, còn anh vô cùng bất mãn với cuộc hôn nhân này. Đồng thời bọn họ còn chứng minh trong lòng anh có người phụ nữ khác.

“Câu trả lời? Cậu nghĩ chuyện này đơn giản nưh vậy sao?” Cố Hoài Đông cười nhạt, lúc trước anh ta mới gây ra chút chuyện nhỏ, đã bị ông nội la mắng thảm hại, hiện tại Cố Thừa Đông chính là đã như cây nấm mốc, anh ta đương nhiên thừa dịp lửa cháy mà quạt gió.

Trên bàn bày la liệt những tấm ảnh mà toàn soạn báo “vô tình”, Cố Thừa Đông và một người phụ nữ khác hành vi ái muội, người sáng suốt vừa nhìn là biết bọn họ quan hệ như thế nào. Hơn nữa kết hợp với bài báo ám chỉ lần trước, rõ ràng là đang nói cho mọi người, Cố Thừa Đông chính là vì người phụ này mới ở riêng với vợ mình.

Cố Thừa Đông nhìn qua những tấm ảnh này. Anh biết một vài trong số đó là thật, còn một vài cái là ảnh ghép. Thật thật giả giả, càng khiến cho người ta tin.

Nhưng bản thân Cố Thừa Đông là một người không thích giải thích nhiều, nếu người khác đã nghĩ như vậy, vả lại hậu quả đã nghiêm trọng rồi, bất luận có nói thế nào việc này cũng là do anh gây nên.

Cố Kế Đông liếc anh cả, “Em thấy việc này không đơn giản như vậy, chúng ta mới nghĩ ra biện pháp ứng phó chuyện lần trước, đối phương lập tức đưa ra những tấm ảnh này. Cái này giống như đã có âm mưu từ trước. Tất cả mọi người đều biết, hiện tại anh ba có ảnh hưởng tới Cố thị như thế nào, đả kích hình tượng anh ba, đương nhiên sẽ gây bất lợi cho Cố thị. Như vậy vừa có thể dời tầm mắt của chúng ta, vừa thành công phá hoại danh tiếng của cố thị.”

Cố Hoài Đông lập tức tiếp lời, “Chỉ mong mọi người ai cũng thông minh như em tư. . . Có điều, nếu việc này không xảy ra thì đâu có cái gì để người khác có thể lợi dụng?”

Cố Kế Đông không đếm xỉa đến Cố Hoài Đông, “Em nghĩ việc cấp bách của chúng ta hiện nay không phải là xác định bài báo thật hay là giả, mà là nghĩ ra cách giải quyết.”

“Em tư, cho dù quan hệ em và em ba rất tốt, cũng không nên chối bỏ trách nhiệm của cậu ta như vậy?”

Cố Hoài Đông và Cố Kế Đông cùng nhìn nhau, đều thấy lòng căm thù trong mắt đối phương.

Đương sự ngồi bên cạnh lại không nói lời nào, Cố lão gia nhíu mày nhìn hai đứa cháu trai, cuối cùng di dời ánh mắt sang người Cố Thừa Đông, “Nói đi, cháu dự định làm thế nào?”

“Chuyện này do cháu gây ra, cháu sẵn sàng chịu trách nhiệm. Đồng thời, khiến cho danh tiếng của Cố thị bị ảnh hưởng, cháu cảm thấy rất có lỗi, đây là lỗi của cháu nhưng mong ông nội hãy giao chuyện này cho cháu xử lý. Cháu sẽ cho ông nội một câu trả lơi thỏa đáng.”

Cố lão gia gật đầu, “Cứ như vậy đi, đừng làm cho ta thất vọng nữa.”

“Dạ. Ông nội” .

Cố lão gia tự mình lên lầu, Cố Hoài Đông còn nói vài câu châm chọc mới bằng lòng bỏ qua cái cơ hội khó có được để đả kích Cố Thừa Đông này. Cố Kế Dông trong thấy cảnh tượng này, không khỏi lắc đầu, “Anh ba quả nhiên rất vững vàng, nếu là em thì em đã sớm giơ tay đầu hàng” .

Cố Thừa Đông ngồi trên sô pha suy nghĩ: “Cậu cũng cảm thấy là có người cố ý nhằm vào?”

“Nếu như tòa soạn đưa tin sẽ không mật báo tới chúng ta như vậy, em chỉ là suy đoán. Anh ba có đắc tội với người nào không?”

“Tôi sẽ tìm ra kẻ đang chĩa mũi nhọn vào mình.” Cố Thừa Đông cũng không muốn nói nhiều.

“Em sẽ chờ tin tốt lành.”

Tới buổi tối, bất luận Dương Cẩm Ngưng không muốn thấy Cố Thừa Đông bao nhiêu, vẫn phải thấy anh. Ở đây không phải biệt thự Dạ Hoa, đương nhiên không có phòng khách cho anh ngủ.

Dương Cẩm Ngưng ngủ cả buổi chiều, tránh những ánh mắt kì lạ nhìn mình, bây giờ tinh thần đang lên, không thấy buồn ngủ nữa. Hòa toàn ngược lại với Cố Thừa Đông, ban ngày ở nhà đợi rất lâu, vừa chạy về công ty tiếp tục xử lý công việc. Có vài thứ chính là như vậy, bất kể bạn ở sau lưng người khác có bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu nỗ lực, nhưng chỉ cần một vài tin đồn nhỏ thì tất cả những cố gắng ấy cũng sẽ thành bong bóng xà phòng. Chuyện xấu của Cố Thừa Đông càng lúc càng lớn, hình như có người cố ý thổi phồng lên.

Dương Cẩm Ngưng điều chỉnh tiếng ti vi to hơn, thấy ti-vi đang chiếu hình ảnh Đặng Lệ Quân lúc còn sống, nói Đặng Lệ Quân có ba việc lớn còn tiếc nuối, chính vì những tiếc nuối này mà cuộc sống của cô ấy mới càng hoàn chỉnh hơn.

Cố Thừa Đông nằm xuống giường nhưng bị những âm thanh này làm cho không ngủ được, anh dụi mắt, chậm rãi nhìn qua người bên cạnh.

Anh không nói lời nào, cô do dự một chút, chỉnh âm thanh nhỏ xuống.

“Không ngủ được?” Không chờ anh lên tiếng, cô liền tự trả lời, “Nếu em là anh, em cũng ngủ không được.”

Anh liếc cô, căn bản không muốn nói gì.

“Anh nói anh thấy em rất phiền phức, thực ra em cũng thấy anh phiền, chúng ta tính sao đây?” Chính cô cũng tự cười mình, “Anh không cảm thấy anh cần có một lời giải thích với em về những chuyện này sao?”

Cố Thừa Dông nằm xuống, cô lại chỉnh âm thanh to lên.

“Đã cho là như vậy rồi, em còn cần anh nói cái gì?”

“Như vậy là anh thừa nhận anh và Diệp Vãn Hi có quan hệ?”

“Em nhất định phải dây dưa chuyện này, anh cũng không còn cách nào.”

“Dây dưa.” Hai chữ này em không dám nhận, thế nhưng, ít nhất hiện tại em dị ứng quá nặng với cái danh ‘Cố phu nhân’, phải cho em ít thuốc chứ?”

“Dương Cẩm Ngưng, thực ra là dù anh và người phụ nữ khác có quan hệ gì, em cũng không quan tâm. Cái em quan tâm chính là người tên Diệp Vãn Hi kia. Chỉ cần là cô ta, cho dù không có quan hệ gì với anh thì em cũng không thuận mắt. Cái gì không như ý của em, em sẽ không thoải mái, sẽ không vui vẻ.”

“Hóa ra anh hiểu rõ em như thế.” Cô quay đầu, “Thật hiếm có, nói nhiều như vậy, cũng không sợ làm tồn hại phong độ của anh.”

“Lo lắng cho anh như vậy, anh thật là vinh hạnh.”

“Anh nói không sai, em chỉ quan tâm đến Diệp Vãn Hi kia. Nhưng ánh mắt của anh cũng không hơn gì, con gái của loại đàn bà tiểu tam ấy mà cũng hết sức bảo vệ.”

“Chỉ cần ai đó một chút đáng ghét, em liền nhìn người ta không vừa mắt. Đây chính là thái độ làm người của em.”

“Anh thực sự càng ngày càng hiểu em, thế nhưng, anh không thấy nực cười sao? Anh dựa vào cái gì nói những lời này với em. Thế giới này còn chưa bị đảo lộn đâu, nhìn những chuyện anh gây ra đi, rõ ràng em mới là người bị hại.”

“Người bị hại. . .” Cố Thừa Đông cười chế nhạo, không thèm nhìn cô, nằm xuống lấy chăn trùm đầu mình.

Anh cảm thấy nực cười.

Chính cô cũng cảm thấy nực cười.

Dù thế nào, cũng đều không quan tâm, đoạn hôn nhân này, thực ra đã sớm không cần thiết.

Từ ấm áp đến lạnh như băng, không bằng ngay từ đầu cứ lạnh như vậy, chí ít trong lòng sẽ không hy vọng xa xôi tới sự ấm áp đã từng có kia.

 

====

“Chỉ là một căn phòng mà bạn gái cũ từng ở mà rất nhiều người cũng không chấp nhận được, huống hồ là một người đàn ông trong lòng đã từng chứa đựng một người con gái khác.” Yeah. vậy nên chị Ngưng chọn thay người đàn ông khác cho nhanh =))

 

Chương 35: Chân tướng đằng sau

Edit: 4ever 13lue

Chỉnh dịch: Sahara

Nếu ông nội đã lên tiếng, thì Dương Cẩm Ngưng cũng chỉ có thể đợi ở Cố gia, không dám vì mình được yêu quý mà tùy tiện bỏ đi. Kỳ thực ở nơi này so với ở biệt thự Dạ Hoa không quá khác nhau, chỉ cần tránh không nhìn sắc mặt một số người, thì cũng khá ổn. Cô cũng không hứng thú gì, chán nản cầm kéo ra vườn cắt tỉa. Khi cô nhận ra lá cây cũng có thể được cắt thành hình thù khác thì lại cảm thấy thích thú.

Cô rải lá cây đầy đất, nhìn lại thấy mình đã tra tấn thành ra không nhìn ra hình thù trước đó, lại tự cảm thán sức phá hoại của bản thân thật đúng là miễn bàn.

Một tiếng giày da dẫm trên lá cây xào xạc vang lên.

Ánh sáng ấm áp vốn dĩ đang chiếu thẳng lên người cô lại bị một bóng người khác phía sau che khuất một nửa. Ngón trỏ vẫn xỏ vào cây kéo, nắm chặt trong tay, cô cũng không quay đầu lại.

“Chị ba thật là an nhàn.” Cố Kế Đông híp mắt nhìn cô, ánh mắt khó hiểu.

“Tôi vốn là người nhàn hạ mà, nếu không kiếm việc gì làm nữa thì biết đến bao giờ mới hết một ngày.”

Cố Kế Đông vươn tay kéo một cành cây vừa bị cô cắt tỉa, lay động nhẹ một chút, vài chiếc lá rơi xuống. Lá cây xanh mướt, những nhánh gân hiện rõ, giống như da người, nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy nó được tạo thành bởi vô số ô vuông và hình tam giác.

Dương Cẩm Ngưng cố gắng đè nén kích động muốn đi khỏi đây, chờ Cố Kế Đông nói tiếp. Cô đã sớm phát hiện ra, bình thường Cố Kế Đông luôn tỏ ra thờ ơ với mọi thứ, nhưng thời khắc mấu chốt lại có thể nhìn thấy rõ ràng thời cuộc. Cô rất muốn tỏ ra vô ý mà nói cho anh ta rằng, những điều anh ta nói với cô, những việc anh ta cùng làm với cô, tất cả đều có liên quan tới nhau. Anh ta tính toán rất rõ ràng, hơn nữa, còn không sai một li.

Cô không muốn coi những sự thật này là trùng hợp, cô rất thích việc uy hiếp người khác, như vậy bản thân mới không bị tổn thương.

“Thời tiết thật đẹp.” Cố Kế Đông cảm thán. “Anh ba hiện đang điều tra người đứng phía sau đã đưa tin. Tuy rằng anh ba không nói rõ, nhưng mà những bức ảnh đều là do một người làm ra, cho nên chị ba không cần vì thế mà để ý tới anh ba.”

“Qủa nhiên là một người biết ăn nói.” Dương Cẩm Ngưng nhìn chằm chằm cái cây bị cô cắt xén, “Cậu xem, những cái này bị tôi cắt tỉa, đối với chúng mà nói, kỳ thực là rất đau, còn những người đứng xem thì chỉ biết nghĩ là thế nào cũng sẽ mọc lại cành mới. Những người đứng xem cũng chỉ là những người đứng xem mà thôi. . .”

“Ý chị là dù anh ba có tìm ra người đứng phía sau là ai cũng không có gì hứng thú sao?” Cố Kế Đông lập tức nói sang chuyện khác.

“Đây cũng đều là chuyện của Cố gia các người.”

“Các người? Chị hình như là dùng sai từ?”

“Để biểu hiện tình cảm anh em sâu đậm, lẽ ra giờ này cậu nên đi giúp anh ba của cậu giải quyết rắc rối chứ nhỉ, còn hơn là ở đây nói những điều vô vị với tôi.”

Dương Cẩm Ngưng muốn cầm cây kéo định rời đi, Cố Kế Đông mở miệng nói xa xôi, “Chị dâu sao biết em không giúp anh ba giải quyết rắc rối?”

Dương Cẩm Ngưng dừng chân.

Cố Kế Đông giật nhẹ khóe miệng, “Đối với anh ba mà nói, gia đình và công việc vạn sự đều tốt, đi khuyên ngăn chị dâu cũng chính là chia sẻ với anh ba.”

“Tôi có cần xúc động trước tình anh em của hai người không?” Giọng điệu cô rõ ràng càng tăng lên.

“Quên nói cho chị biết, em cũng đã hiểu phần nào về người đứng sau màn kịch này, không biết hiện tại chị ba có hứng thú hay không?” Cố Kế Đông đi tới trước người cô, ngăn cản ý nghĩ muốn rời đi của cô, biểu cảm tùy ý, thản nhiên tươi cười.

“Không liên quan đến tôi.” Cô không có tâm tư mà nghe anh ta nói nhiều như vậy, nhưng vẫn cầm kéo đứng yên tại chỗ, có chút chần chờ.

“Có lẽ chị dâu nói đúng. Chuyện này đích xác là sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng. . . Thế nhưng chị nên biết nếu em có thể điều tra được ‘chân tướng’, thì anh ba tự nhiên cũng biết.” Còn không chờ Dương Cẩm Ngưng có bất kì phản bác nào, tập tức mở miệng, “Hay là chị dâu vẫn rất tin tưởng vào chuyện anh ba có tìm ra được chân tướng hay không?”

(hự, thế này là sao, sao nghe có vẻ như Dương Cẩm Ngưng cũng biết ấy? ? ? )

Cố Kế Đông đi rất xa rồi, cô còn đứng tại chỗ. Bàn tay cầm kéo của cô đã bị cứa vào mấy vết. Cô giơ chiếc kéo ra tới cái cây gần nhất, ra sức cắt bỏ cành cây, từ đầu tới cuối, cuối cùng chỉ còn trơ mỗi thân. Một hàng dài các cây cao cây bé, tất cả đều bị cô cắt chỉ còn lại thân cây, bồn hoa ở giữa thực đáng thương, mất đi dáng vẻ ban đầu, trên mặt đất nhưng lại là một đống cành lá vụn vặt.

Cành tàn đầy đất, ánh dương rã rời.

Mọi người ai đi ngang qua chứng kiến cảnh tượng này cũng đều tròn mắt nhìn.

Người đầu sỏ gây chuyện là cô chỉ quay qua mỉm người ngọt ngào một chút, “Tôi không thích mấy cái cây này, ngày mai cho người đến thay mới hết cây cối đi.”

Xoay người một cái, nụ cười trên mặt tiêu biến như một trò ảo thuật.

~~~~~~~~~~~~~~ http://saharavuong.wordpress.com ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Dương Cẩm Ngưng thật không ngờ, những hành vi thất thường của mình ở vườn hoa bị người ta báo cho ông nội. Ngay lúc Cố Thừa Đông xảy ra việc rắc rối với báo chí, cô vẫn không có hành động nào khác thường, đã bị người khác coi là không bình thường. Hiện tại cô lại náo loạn, người khác không những không cho rằng hành vi của cô là cổ quái, ngược lại còn nghĩ là cô lúc trước tự gây áp lực cho chính mình, cho nên mới tìm cơ hội để phát tiết.

Một người phụ nữ, đối mặt với sự ám muội của chồng mình và người phụ nữ khác, sau đó giả vờ làm như không có việc gì, đây là một loại thương cảm; nhưng nếu như là có hành vi dị thường, thì sẽ bị gọi là mất đi lý trí.

Thế nên, có người lại muốn lúc cô mất đi lý trí mà đến đây ngăn cản hành động thiếu suy nghĩ của cô.

Kỳ thật có nhiều lúc buồn chán cô đều suy nghĩ, lúc đi lên cầu thang gặp ông nội thì Cố Thừa Đông sẽ nghĩ cái gì. Hôm nay cô có thể tự mình cảm nhận tiếng tim đập dồn dập, kỳ thực trong đầu cái gì cũng không muốn nghĩ.

“Ông nội.” Cô thong thả đến thư phòng của ông nội.

Cô vẫn rất hoài nghi, đặt nhiều sách ở giá sách như vậy, lẽ nào đều đã đọc qua một lần rồi?

Ông nội buông quyển sách trên tay, gỡ mắt kính xuống, nhìn cô cười hiền lành, “Nghe nói cháu không hài lòng với thiết kế của vườn hoa?”

“Nào có, mỗi ngày đều nhìn, cảm thấy chán mà thôi. Con người đều thích cảm giác mới mẻ mà.”

“Đó các cháu là thanh niên, giống như ta rồi thì sẽ thích những cái cũ.” Ông nội đứng lên, đi đến bên cửa sổ, quay đưa lưng về phía cô, “Ông biết, chuyện này đích thực là Thừa Đông làm việc quá đáng, nó đối xử với cháu như vậy không được.”

“Ông nội nói nghiêm trọng quá rồi, chúng ta đều là người một nhà, không cần nói những lời này. . .”

“Cẩm Ngưng, cho dù cháu nghĩ như thế nào, ông nội vẫn phải nói. Nếu như Thừa Đông thật sự muốn làm việc này, tuyệt đối sẽ không có kẻ nào có thể phát hiện ra.” Ông xoay người, trong giọng nói có thở dài, “Cũng không phải là ông thiên vị nó, mà là nhiều năm nay, ở phương diện này, ông thật sự không nhìn thấu nó, những người đó. . .” Ông lắc đầu.

“Ông nội nói cháu đều hiểu, thật ra cháu không nghĩ nhiều như vậy. Chẳng qua cảm thấy vườn hoa cần thay đổi một chút, nếu như ông nội không thích, coi như cháu cũng chưa nói gì. Mọi người đều là những người làm việc lớn, cho nên hay nghĩ xa xôi. . . thực ra cháu không có ý gì cả.”

Ông nội vẫn nhìn cô, cô cũng đứng bất động, nghênh đón ánh mắt của ông.

Bên ngoài chợt vang lên tiếng gõ cửa, “Lão gia, đã đến giờ uống thuốc.”

Ông nội vẫy tay, bảo cô ra ngoài.

Dương Cẩm Ngưng lúc này mới chậm chạp đi ra.

Cô đem tất cả quần áo trong tủ ra để ở trên giường, kể cả những bộ đồ chưa bị tháo mác cũng xếp gọn gàng lại cùng với những cái cũ. Sau đó, cô xếp gọn nội y vào một cái giương nhỏ, tất cả được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng trong tủ quần áo. Sau khi làm xong, cô lại thu dọn lại căn phòng lại một lần. Có điều, đồ đạc của Cố Thừa Đông, cô một chút cũng không động vào.

Những lúc trong lòng bực dọc, thì cô sẽ nhiều lần làm những việc như vậy.

Nếu như mà vẫn còn thấy phiền, vậy thì lại lôi quần áo ra xếp lại lần nữa.

Lúc cô mười tám tuổi, cô từng mong muốn đến khi mình ba mươi tuổi có thể ngồi xem lại cuộc sống của chính mình như xem một cuốn sách. Ngẫm nghĩ lại những chuyện đã trải qua, rồi tự tỉnh táo bản thân, tự mình phải cố gắng sống tốt.

Nhưng giờ cô đã hai lăm tuổi, vẫn cứ là một kẻ vô tích sự, hơn nữa, đời người cứ tuần hoàn, chẳng bao giờ người ta nhìn lại quá khứ để khiến bản thân thỏa mãn với cuộc sống cả.

Mãi đến giờ cơm, cô mới chậm rãi xuống dưới nhà ăn.

Cố Thừa Đông đã trở về, đang ở trong phòng đọc sách nói chuyện với ông nội. Lúc ăn cơm, ông nội mặt mày nghiêm trọng, dặn dò Cố Thừa Đông vài câu, Cố Hoài Đông và Cố Kế Đông đều không mở miệng.

Dương Cẩm Ngưng không biết bọn họ đang suy nghĩ cái gì, đương nhiên chính cô cũng không tò mò.

Lúc trở lại phòng, cô vẫn không có việc gì để làm, gọi điện thoại hỏi thăm tình hình, cả một ngày gọi một vài cuộc điện thoại. Trong lúc chán chường, cô rốt cuộc tìm được một bộ phim truyền hình đáng xem nhưng cô diễn viên kia chỉ biết trừng to mắt giả vờ đáng yêu, thật khiến cho người ta cảm thấy như cóc đi guốc, khỉ đeo hoa. Cuối cùng cô quyết định không xem nữa. Thế nên, tối hôm nay quả thật là vô cùng buồn chán, cô thậm chí còn cáu kỉnh hơn bình thường, lại càng căm hận nữ diễn viên kia. Biết được cô ta còn muốn đóng phim bi kịch, Dương Cẩm Ngưng lại càng hoài nghi, không biết tên đạo diễn kia có mắt hay không.

Cô dừng ở kênh thiếu nhi rồi dứt khoát ném cái điều khiển từ xa đi.

Cố Thừa Đông bộ dạng có vẻ rất mệt mỏi, cô cũng không quan tâm. Nhưng trong phòng chỉ có hai người bọn họ, cô cũng không thể giả vờ không nhìn thấy anh, đưa ánh mắt lạnh nhạt hỏi: “Sự việc kia giải quyết như thế nào rồi?”

Cố Thừa Đông không có trả lời cô, có vẻ như là cô lại tự mình đa tình rồi.

Cũng đúng, người khác có thái độ như thế, cô vẫn còn chủ động như vậy làm cái gì?

Bỗng nhiên nhớ tới, bản thân mình cũng không phải là không có việc gì làm, cô đi tìm quần áo chuẩn bị đi tắm. Dù cho hôm nay cô tắm rửa đến ba lần, thì cũng sẽ không có ai thèm hỏi đến.

Lúc lấy quần áo xong, thấy vẻ mặt anh vẫn bình thường, cô càng khó chịu, “Ông nội nói vậy là có ý gì?” Muốn ép anh nhìn ra chỗ mình, “Tìm được kẻ đứng sau rồi sao?”

“Ừ.” Anh nằm ở trên giường, rốt cục cũng không còn là bức tượng nữa, “Lương thị, đối thủ cạnh tranh của Cố thị. Ông nội mong muốn cho đối phương một bài học, để cho bọn họ biết, triêu chọc Cố thị thì sẽ có hậu quả thế nào.”

Dương Cẩm Ngưng cười một tiếng khinh thường, đổi chiếc áo ngủ trong tay thành một bộ khác, nhưng cô vẫn chưa vừa ý: “Vậy cũng chỉ có thể chứng minh anh đắc tội với nhiều người lắm thì người ta mới đối phó với anh. Cho nên làm ra chuyện cái gì, sớm muộn đều phải trả giá.”

Cô đi rất chậm, cảm thấy nếu không nhìn thấy vẻ mặt của anh bây giờ thì thật có lỗi với bản thân, cho nên, cô lại quay đầu lại nhìn anh. Phát hiện anh đang liếc nhìn mình, ánh mắt thờ ơ khiến cô phát hoảng: “Xin lỗi, em vừa rồi nói sai gì à. Phàm là đắc tội người của anh, kết cục chắc chắn sẽ không tốt, chắc hẳn sau đó sẽ không còn ai dám nhổ răng trong miệng cọp nữa, dù sao người ta cũng biết tốt xấu. Ai dám đắc tội với anh. . .”

Cô đi vào phòng tắm, vừa mới chuẩn bị đẩy cửa ra, cổ đã bị ai đó túm lấy.

Cô trừng to mắt nhìn chằm chằm cái cổ của mình bị Cố Thừa Đông bóp, anh vẫn không có biểu cảm gì, nghiêng đầu nhìn, giống như nhìn một con thỏ đang chuẩn bị chết trong tay anh. Chỉ cần anh mất hứng, dùng một chút lực thì bản thân cô sẽ chết không có chỗ chôn.

“Em thật sự cho rằng tôi không biết em đã làm những gì?” Sắc mặt anh trầm xuống, lạnh như băng, sức ở tay cũng tăng lên, “Hay là em thực sự nghĩ tôi là một người tốt?”

Sắc mặt cô từ từ biến hóa, khi tay anh càng tăng tực thì cô ngày càng khó thở.