Biến yêu thành cưới - Chương 23-24

Ch.23: Muốn một đường lui (P1)

Chuyển ngữ: Sahara

Vứt bỏ thói quen ở nhà học nấu ăn, Dương Cẩm Ngưng cũng không thèm bỏ công phí sức ra để đi dạo phố, shopping. Cô cho dì Trương nghỉ một ngày, rồi tự nhốt mình trong nhà. Con người cô là một thể vừa nhất quán vừa mâu thuẫn. Gặp phải những chuyện bản thân không thể chấp nhận, phản ứng đầu tiên của cô chính là hét to lên, nhưng mà những tế bào trong cơ thể có tên là lý trí lại nhắc nhở cô: nghìn vạn lần không được để lộ tâm trạng ra ngoài, đừng cho người khác cảm thấy mình là một người dị thường, không được dạy dỗ cẩn thận. Những người hay đánh cãi chửi nhau, cho dù là có lý đi nữa thì trong mắt người khác cũng chỉ là một người lỗ mãng.

Cô tìm thấy trong nhà mấy cái đĩa phim, mặc dù không có gì gọi là nghệ thuật, cũng không thể nói là kinh điển nhưng dù sao cũng khá thú vị. Mấy bộ phim thấp kém này chỉ cần có một vài tình tiết thú vị là cô cũng sẽ thích, còn nghệ thuật thực sự, cô quả thật không có mắt thưởng thức!

Ngày qua ngày, cứ tối đến cô lại gặp Cố Thừa Đông, cô vẫn đích thân làm cơm, nói vài câu bông đùa với anh, cả một ngày giống như một dấu chấm tròn viên mãn trên bức tranh.

Kỳ thực, ngày ấy cô vẫn chưa hiểu rõ mọi chuyện cho nên hôm sau cô liền ra khỏi nhà.

Cô vốn dĩ đã biết rằng, dựa dẫm vào một người đàn ông, đem số phận của mình giao vào tay đối phương, là việc làm không khác gì với mua cổ phiếu. Cho dù cổ phiếu đang ở tình trạng tốt, nhưng chỉ cần vừa lỗ một cái thì lập tức sẽ không nên giữ  trứng gà ở trong giỏ nữa.

Trước tiên, Dương Cẩm Ngưng lên mạng tra cứu một ít tư liệu, cuối cùng mới xác định được rằng, bản thân tốn nhiều thời gian như vậy rồi, vì sao vẫn còn tiếp tục lãng phí thêm?

Nơi cô lựa chọn là một khu vực không gần thành thị. Người dân ở đây họp chợ vài ba ngày một lần, những hôm có chợ phiên thì sẽ tương đối đông.

Cô quan sát giao thông vùng này, cách xa đường lớn của khu trung tâm thành phố, dân bản địa cũng khá đặc biệt. Thông thường, trẻ con vẫn học, bố mẹ đi làm, hoặc là mẹ ở nhà trông con, bố đi làm, rồi tết nguyên đán sẽ về nhà sum họp. Tiền lương của họ không cao, có điều mua được bộ quần áo một hai trăm đồng thì vẫn có khả năng, nhất là trường hợp gia đình nào vợ chồng ra ngoài kiếm tiền để chu cấp cho con cái cuộc sống tốt.

Dương Cẩm Ngưng tra tìm một lúc cuối cùng cũng xác định được địa điểm. Cô đích thân đến những nơi đó quan sát, cuối cùng quyết định chọn.

Cô bắt đầu nghĩ tới biện pháp kiếm tiền, tự lo kinh tế cho bản thân để có thể độc lập. Bản thân cô một khi đã muốn làm việc gì thì chắc chắn sẽ có quyết tâm, trong lòng cũng không có cảm giác trống trải.

Cô rất nhanh chóng chọn được một cửa hàng mặt tiền, nằm chính giữa con phố. Có điều, mặc dù là cửa hàng mặt tiền thật đấy, nhưng ở cái nơi hẻo lánh này mà cũng thét giá ba mươi vạn. Đối phương vội vã đòi tiền, cô đồng ý trả toàn bộ tiền mặt cho họ, nhưng mà với điều kiện là chỉ hai lăm vạn. Người bán có chút không đồng ý, nhưng cuối cùng cô vẫn trả giá thành công, mua được cửa hàng kia với giá hai lăm vạn.

Mua được cửa hàng rồi, Dương Cẩm Ngưng bắt đầu nghĩ tới chuyện nên bán loại quần áo gì. khi cô còn đi học, có một câu nói mà cô nhớ rất kỹ: lừa tiền của học sinh rất dễ. Cái này thực ra không phải là vì học sinh ngốc mà là vì dù chúng chưa vào đời nhưng lại có nguồn cấp kinh tế đầy đủ, cha mẹ bọn trẻ dù có nhịn ăn nhịn uống cũng sẽ cho con cái mình được đầy đủ.

Dương Cẩm Ngưng quan sát trang phục học sinh này, có giới hạn nhất định.

Trong vùng cũng không phải là không có bán quần áo học sinh. Có vài cửa hàng quy mô không lớn lắm, cũng chỉ bán đồ rẻ tiền, chất lượng đồ không tốt. Cô đương nhiên biết bán đồ hiệu ở nơi này là không thể, một  phần là vì kinh tế, một phần là vì người dân ở đây cũng có thói quen, muốn mua hàng hiệu thì sẽ ngồi xe mấy tiếng đồng hồ vào trung tâm thành phố mà mua.

Hiểu rõ những điều này, Dương Cẩm Ngưng quyết định đi quan sát người ta nhập hàng. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ cô cảm thấy nếu như nhập một lượng hàng lớn như vậy thì cần rất nhiều nhân lực, một mình cô kham không nổi. Bởi vậy, cô từ bỏ ý nghĩ nhập hàng sẵn mà thay vào đó là đặt hàng tại một xưởng may, đúng hạn người ta có thể giao hàng tới cho cô. Cô liên hệ với đối tác, ký hợp đồng, tiến hành lắp đặt trang thiết bị trong cửa hàng, rồi thông báo tuyển dụng nhân viên.  (*Đoạn văn đã được giản lược và tóm tắt)

Dương Cẩm Ngưng lo liệu xong toàn bộ, tiền mặt trong tay cũng còn tương đối.

Cô biết bản thân cần chi tiêu nhiều nên giữ lại trong người kha khá tiền mặt, mua ba phần bất động sản, có điều cũng chỉ là ba căn hộ bình thường. Hai căn hộ có hai ba phòng ngủ và một phòng khách, căn hộ còn lại hai phòng ngủ và một phòng khách.

Cho dù có ngày nào đó, cô chỉ còn lại mình mình, cô cũng không phải lo hai bàn tay trắng.

Cô vĩnh viễn sẽ không bao giờ gạch bỏ hết đường lui cho bản thân mình.

Cô tận mắt chứng kiến mẹ bị đuổi ra khỏi nhà, lúc ấy, cô đã tự nhủ sẽ không để người khac quyết định sô phận của mình.

Cô cứ như vậy bận rộn lu bù. Cố Thừa Đông hằng ngày lo chuyện công ty, tự nhiên hôm nay lại hỏi cô: “Dạo này em bận rộn làm gì thế?”

“Ở trong thành phố này nhiều năm như vây rồi nhưng tự nhiên em phát hiện ra mình chẳng quen thuộc hết nơi này, cho nên muốn đi một vòng khắp nơi cho biết.” Dương Cẩm Ngưng nói bừa, nhưng lại không thấy mặt mình đỏ lên.

“Vậy đi được những đâu rồi?” Cố Thừa Đông này bình thường cứ về tới nhà là ngủ, sao tự nhiên hôm nay lại hỏi tỉ mỉ kỹ càng như thế. Dương Cẩm Ngưng kỳ quặc nhìn anh.

Anh vừa gội đầu, tóc vẫn còn dính nước, nếu đã nhìn thấy thế thì cô cũng không thể giả vờ như không nhìn thấy được. Vì vậy, cô vẫy tay gọ anh lại gần, giúp anh sấy tóc.

Cố Thừa Đông thấy cô như vậy, vẻ mặt có chút cứng nhắc.

“Anh cảm động đấy à?” Cô vừa sấy tóc vừa hỏi.

Anh bật cười nhẹ, không trả lời.

Anh vừa gội đầu, tóc vẫn còn dính nước, nếu đã nhìn thấy thế thì cô cũng không thể giả vờ như không nhìn thấy được. Vì vậy, cô vẫy tay gọ anh lại gần, giúp anh sấy tóc.

Cố Thừa Đông thấy cô như vậy, vẻ mặt có chút cứng nhắc.

“Anh cảm động đấy à?” Cô vừa sấy tóc vừa hỏi.

Anh bật cười nhẹ, không trả lời.

Cô lại nhỏ giọng nỉ non, “Hôm nay em tới đại học XX, quả nhiên như lời đồn, rộng thật đấy.” Trường đại học này nổi danh nhất với diện tích chiếm tới gần nửa diện tích khu vực nội thành: “Em đi cùng người khác, nhưng một nửa cũng chẳng đi hết. Vốn định vào cửa sau, ra cửa trước, nhưng chẳng hiểu đi thế nào lại ra đằng cửa sau, tức chết đi được.”

Cố Thừa Đông giơ một ngón tay,không ý bảo cô dừng lại.

Tâm tình của anh hôm nay chắc hẳn rất tốt, còn có tâm trạng mà bồi cô nói chuyện phiếm: “Vậy sao không mắng có người dẫn đường một trận?”

“Anh ta quá ngốc, không đáng để em lãng phí nước bọt.”

Cô sấy tóc cho anh xong liền ngồi yên trong lòng anh. Cố Thừa Đông sợ cô ngã, đành phải giơ tay ra ôm lấy.

“Hôm nay em đi bộ rất lâu, chân đều mỏi nhừ cả rồi.” Cô nhỏ giọng, chăm chú quan sát đôi mắt Cố Thừa Đông. (đáng iu chết đi thôi!!!)

Đây là một người đàn ông đẹp trai, cho tới giờ cô vẫn luôn nghĩ như vậy.

Lạc Gia trong chương trình If you are the one (*) từng nói, phụ nữ có nhan sắc thì thường càng không biết xấu hổ là gì. Cũng đúng, trong rất nhiều tiểu thuyết, cho dù nữ chính là loại người nào đi chăng nữa thì cuối cùng cũng được đoàn viên, mặc dù trước đó đã khiến cho nam chính đau đầu nhức óc đến thế nào. DƯờng như chỉ cần viết tấm biển “Em thích anh” là sẽ nhận được sự đồng cảm và chúc pơhucs của người khác.

(*) tên tiếng Anh của 1 chương trình truyền hình nối tiếng ở Trung Quốc (非诚勿扰)

“Chuẩn bị ngày mai tiếp tục?”

“Ừm, để xem thế nào đã.”

Cô trườn ra khỏi vòng tay anh, nằm sấp xuống giường xem phim Tân Tây Sương Ký trên kênh CCTV. Nam nữ chính đều xinh đẹo, nhưng mà câu chuyện thì dường như đã sớm lệch khỏi quỹ đạo, nhà sản xuất muốn kéo dài số tập, cũng dể hiểu thôi, mỗi câu thoại kéo dài ra vài giây, cho nên mới nhiều tập như vậy.

Bộ phim này không hay, nhưng vẫn xem vì các kênh khác chẳng có gì đáng xem cả.

Dương Cẩm Ngưng thấy kiểu tóc của nhân vật Thôi Oanh Oanh vô cùng quái dị, nhưng nhìn một lúc lâu lại thấy cũng không đến nỗi nào.

Cô lấy chân di di áo ngủ của Cố Thừa Đông, không nhanh không mạnh, nhưng anh có thể cảm nhận được.

“Nói đi.” Làm như ra lệnh ấy.

Dương Cẩm Ngưng vẫn cười, “Nhìn lâu như thế, thấy người ta xinh đẹp lắm à?”

“Kênh này không phải em chọn sao, anh còn tưởng em thích nữa chứ!” Anh giơ ngón tay, chỉ vào cậu thư sinh trên TV.

Dương Cẩm Ngưng nhìn theo, vốn dĩ không hiểu, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt thư sinh kia cô mới giật mình. Hắn rất giống Dương Nhất Sâm. Nhưng nếu càng nhìn sẽ càng phát hiện, Dương Nhất Sâm  còn thư sinh hơn hắn.

Dương Cẩm Ngưng ra vẻ không hiểu: “Nhìn hắn đâu có thú vị bằng nhìn anh.”

“Anh nên cảm thấy may mắn vì được khướu thẩm mỹ của phu nhân đề cao không?”

Lần này Dương Cẩm Ngưng không nể tình, thẳng chân đá lên người Cố Thừa Đông. Trước khi anh kịp phản ứng lại, cô lại nhanh chóng ôm lấy anh: “Có chuyện cần bàn bạc.”

Cố Thừa Đông khẽ kêu lên một tiếng bất mãn.

Cô mặc kệ, không quan tâm: “Mấy ngày nay em đi ra ngoài chơi, gặp mấy người bạn học cũ, bọn họ đang có ý định góp vốn làm ăn nhưng thiếu tiền, bọn họ muốn em cùng tham gia. Cho nên, anh xem…”

Cố Thừa Đông không để ý tới cô, cầm điều khiển từ xa chuyển kênh loạn lên.

Thấy anh không phản ứng, cô liền lay lay vai anh.

“Ừm, chuyện của em, em tự quyết định.”

“Ơ em đương nhiên phải bàn bạc với ông xã của em chứ.”

“Cái này gọi là bàn bạc? Sao anh có cảm giác như là em đang thông báo cho anh biết?”

“Thần tài đại lão gia của em à, anh lên tiếng một cái, một trăm vạn khẳng định không thành vấn đề.”

Cố Thừa Đông do dự chốc lát, “Em cũng muốn có cổ phần ư?”

“Đã có cổ phần trường kỳ là anh rồi, em còn cần chỗ khác làm gì.”

Cố Thừa Đông vẫn chưa để ý tới câu đùa của cô, kéo tay cô nói: “Đi thương lượng với bọn họ, nếu như để em nắm 60% cổ phần, tài chính liền không thành vấn đề.”

“Như vậy… có phải là hơi…”

“Trên thương trường nói chuyện thương trường.” Cố Thừa Đông  di chuyển ánh mắt, biểu tình không có một chút gì gọi là thương lượng.

Chương 24: Tình nguyện chấp nhận – P1

 Chuyển ngữ: Sahara

Dương Cẩm Ngưng tự ý rút một trăm vạn đương nhiên không thành vấn đề. Nhưng cô không thích sau đó Cố Thừa Đông đột nhiên hỏi tới cô cần nhiều tiền vậy làm gì, cho nên cứ chủ động nói với anh trước còn hơn. Tuy rằng, kết quả không nằm trong dự tính của cô nhưng như vậy cũng đã thỏa ý muốn của cô rồi.

Cầm số tiền này, Dương Cẩm Ngưng làm giống như trước. Cô chọn hai khu chợ sầm uất, mở hai cửa hàng, lắp đặt thiết bị, đặt hàng, miễn cưỡng cũng coi như đủ. Hiện tại cô hoàn toàn nắm trong tay ba cửa hàng này. Cô giữ lại sáu trăm đồng lẻ trong cửa hàng, đến khi nào số tiền này lên tới quá năm nghìn, cô sẽ đem gửi tiết kiệm, một tháng sau vẫn sẽ có một khoản lợi nhuận nhỏ nhỏ.

Chuyện này khiến cho cô thỏa mãn vô cùng. Hằng ngày ở cạnh Cố Thừa Đông, cô cũng sẽ không chủ động tự đi tìm phiền não nữa.

Dương Cẩm Ngưng đang định ra khỏi nhà thì nhận được điện thoại từ thư ký của Cố Thừa Đông, dặn cô chuẩn bị lát nữa Cố Thừa Đông sẽ tới đón.

Dương Cẩm Ngưng vừa mặc xong quần áo thì đã nghe thấy tiếng xe dưới nhà.

Cô liếc nhìn mình trong gương lần nữa rồi ra khỏi cửa.

Có lẽ lại là đi dự tiệc, cô đã sớm xác định như thế. Nhưng mà dạo này cô với Cố Thừa Đông ít nói chuyện, cô sợ lát nữa biểu hiện sẽ không được tự nhiên. Nhưng dù sao thì cô cũng vẫn phải cố gắng cùng với anh trò chuyện tiếp khách, chí ít thì phải để người khác nhìn vào cũng thấy quan hệ của vợ chồng họ rất tốt, giống như lúc trước đã nói với nhau, nhất định phải sống vui vẻ.

Dương Cẩm Ngưng đi hài đế bằng, cả người toát lên một phong cách rất riêng. Cô trang điểm rất ít, vì cô nghĩ mình vẫn chưa già tới mức cần trang điểm nhiều như thế.

“Đi chơi ở đâu đây?” Cô tìm lại dáng vẻ tự nhiên như xưa.

Cố Thừa Đông lái xe, bộ dạng cũng rất thoải mái. Ban ngày, anh rất ít khi mệt mỏi, chí ít cũng phải luôn tỏ ra tinh thần thanh tỉnh.

“Em muốn đi chơi ở đâu?” Cố Thừa Đông quay đầu xe, sau đó khởi động xe chạy đi.

“Em nghe lời anh thôi!”

Cô quan sát bộ dạng lái xe của anh không rời mắt. Người đàn ông như vậy, lẽ ra phải tranh thủ lúc anh đang ở độ tuổi ba mươi – độ tuổi rực rỡ nhất trong cuộc đời mà ngâm anh vào dung dịch formalin, làm tiêu bản để thí nghiệm, không thì thật đáng tiếc cơ thể này! Quan sát một cơ thể chậm chậm lão hóa, kể ra cũng là một chuyện tàn nhẫn.

Dương Cẩm Ngưng miên man suy nghĩ một hồi, lại còn ép mình cười rộ lên.

Chờ cô bình thường trở lại, Cố Thừa Đông mới tặng cho cô một nụ cười rất đáng suy nghĩ.

“Không hỏi em cười cái gì à?” Cô chủ động lên tiếng.

“Có giá trị gì không?” Thật đúng là khinh thường người khác đến cực điểm mà!

Cô không tức giận: “Anh xem, những người đi học lái xe như anh cũng chỉ để làm tài xế phục vụ em thôi. Haha.”

“Biết anh đang phục vụ em rồi mà còn cười hả hê trên nỗi đau của người khác như vậy được hả?”

“Sự đau khổ của người khác là niềm hạnh phúc của tôi” – Lời thoại kinh điển như thế mà anh chưa nghe qua à?”

“Thật tiếc, anh không thể đau khổ cho em hạnh phúc được.”

Cô nhún nhún vai, “Em đâu có cam lòng để anh chịu khổ chứ.”

Cố Thừa Đông lắc đầu, khóe miệng lại mỉm cười.

Một lúc sau xe đã dừng ở một hội trường đấu giá từ thiện. Cô không hiểu anh muốn đưa cô tới đây làm gì. Anh xuống xe, mở cửa, cô đương nhiên phải hưởng thụ.

Hai người xuống xe liền có người tới lái xe tới bãi đỗ xe. Phong cách như vậy quả đúng là rất hấp dẫn, thảo nào mà có nhiều người cố gắng tìm cách leo cao như vậy, vừa có thể sống phóng túng thoải mãi, lại vừa được hưởng vai vế bề trên.

Dương Cẩm Ngưng đứng bên cạnh Cố Thừa Đông, khoác tay anh, nhìn anh cười với mọi người.

Hoá ra Cố Hoài Đông cũng tới, Lâm Kỷ Tiểu đứng bên cạnh, hai người kẻ tung người hứng, quan hệ rất tốt, hoàn toàn không giống như lúc ở nhà cãi nhau đến đỏ mặt tía tai.

Làm vậy cũng chỉ là vì muốn cho mọi thấy thấy tình cảm giữa hai người tựa như vàng, quan hệ tốt đẹp, nếu có ai đó rêu rao bọn họ lạnh nhạt thì chỉ là tin đồn nhảm.

Vậy, cô đi theo Cố Thừa Đông tới đây có ý nghĩa gì?

“Sao không bảo thư ký hay trợ lý đặc biệt đi theo?” Rảnh rỗi một lúc, Dương Cẩm Ngưng mới lên tiếng hỏi.

“Em cảm thấy bọn họ có thể sánh được với em sao?”

“Anh muốn nói tới phương diện nào?” Cô cố gắng nói bằng giọng vô cùng ám muội, cười tươi như pháo hoa, chỉ thoáng qua giây lát nhưng lại khiến bầu trời đêm thêm rực rỡ.

“Em thích phương diện nào thì chính là cái đó.” Cố Thừa Đông kéo cô vào trong.

Vị trí ngồi của hai người ở đằng trước, thỉnh thoảng có người nhìn tới, cô chỉ mỉm cười đáp lại.

Cô chỉnh lại làn váy rồi ngồi xuống.

Trên bục có người đang liến thoắng nói cái gì, với cô thì họ đang nói để những người ngồi dưới này xuất tiền ra mà thôi.

“Anh chỉ là đi ngang qua đây thôi hay là thật sự vào tiêu tiền thế?”

“Em đang muốn tiết kiệm cho anh sao? “

Anh nói xong, liền giơ tấm biển lên, mặt trước có tên của anh và giá tiền.

Cô kéo áo anh, “Này, cái đó không đẹp cũng không có tác dụng, anh mua làm gì?”

“Anh nói muốn mua bao giờ?” Nói xong, Cố Thừa Đông lại giơ tấm biển lên, “Anh chỉ đang cống hiến vì sự nghiệp từ thiện thôi, đẩy giá cao lên một chút.”

Trong lúc anh đang nói, lại có người khác giơ tấm biển, hơn nữa còn là mua cái vật mà cô nói “không đẹp không tác dụng” kia.

“Anh thay đổi thật vĩ đại nha, em không kịp thích ứng.” Cô không tìm được lời nào để nói.

“Anh có thể ngầm hiểu là cần phải cho em thời gian thích ứng không?”

“Hứ.”

Cố Thừa Đông tiếp tục giơ tấm biển lên mấy lần, có điều anh cũng không mua, chỉ cần anh giơ biển lên trả giá, thì người kia tuyệt đối không từ bỏ.

Dương Cẩm Ngưng nhìn một hồi, nở nụ cười, “Anh cố tình hả?”

“Em nói sai rồi, là người ta cố tình.”

“Vậy anh còn giúp người ta thành toàn?”

“Chẳng phải ông nội từng nói anh ta thiếu chút tài năng nghệ thuật sao? Để anh ta mua thứ này về từ từ luyện tập.” Cố Thừa Đông lại giơ tấm biển lên, người kia cũng không ngoài dự kiến, tiếp tục giơ tấm biển của mình.

Dương Cẩm Ngưng nhìn một hồi, nở nụ cười, “Anh cố tình hả?”

“Em nói sai rồi, là người ta cố tình.”

“Vậy anh còn giúp người ta thành toàn?”

“Chẳng phải ông nội từng nói anh ta thiếu chút tài năng nghệ thuật sao? Để anh ta mua thứ này về từ từ luyện tập.” Cố Thừa Đông lại giơ tấm biển lên, người kia cũng không ngoài dự kiến, tiếp tục giơ tấm biển của mình.

Cố Thừa Đông nhếch môi, lần này anh ngưng lại khá lâu nhưng vẫn chưa dừng lại.

Dương Cẩm Ngưng kinh ngạc nhìn anh. Hiện tại chỉ còn Cố Hoài Đông và anh đang đấu giá, nếu như anh không tiếp tục thì đồ vật kia đương nhiên sẽ rơi vào tay Cố Hoài Đông, dù sao anh cũng không thích món đồ này, tội gì phải tranh. Còn nếu Cố Hoài Đông không tiếp tục đấu nữa, chẳng phải anh đi đời rồi ư?

Thời gian dừng lại dài hơn một chút, nhưng Cố Hoài Đông vẫn  trả giá.

Cố Thừa Đông lần này đã không tiếp tục nữa. Anh ghé vào tay Dương Cẩm Ngưng: “Anh ta đã mua bốn đồ vật rồi, chẳng có thứ gì đẹp cả nhưng giá trả lại rất cao. Thứ kế tiếp sẽ không lo bị anh ta quấy rầy nữa.”

Tuy rằng sản nghiệp của Cố thị là khổng lồ, nhưng không phải tùy tiện để cho bọn họ sử dùng tài chính.

“Nhưng đó là anh trai của anh đấy.”

Cố Thừa Đông gật đầu, “Đúng vậy, không như anh trai của em, chỉ cần anh giơ biển lên trả giá, anh ta liền không có bất cứ động tĩnh gì.”

Dương Cẩm Ngưng không biết anh cố ý hay vô tình nói câu này, nhưng qua lời này của anh cô mới biết hóa ra Dương Nhất Sâm cũng đang có mặt ở đây.

Thấy cô đưa mắt nhìn chung quanh,  Cố Thừa Đông liền tốt bụng chỉ tay. Cô nhìn theo, quả nhiên trông thấy Dương Nhất Sâm.

“Mắt của anh nhìn thấy cả 360 độ hả?”

“Cảm phiền em dùng giọng điệu tán dương khi nói câu này.”

Cô không thèm để ý tới anh, cũng không kiêng nể gì mà nói: “Em qua đó một lát.”

“Ừ.”

Trời sinh cô đã không phải là người lớn mật lớn gan. Từ nhỏ, đi học cô đã làm nhiều chuyện trái ý thầy cô, lúc ấy cô còn mang theo vẻ sợ hãi, càng lo lắng thì càng dễ bị phát hiện. Sau này cô hiểu rõ, nếu như tỏ ra vô sự thì càng dễ dàng. Ngược lại, sợ hãi và lo lắng thì hậu quả sẽ tự mình gánh chịu.

Gặp Dương Nhất Sâm sau lưng Cố Thừa Đông mới chứng tỏ cô có tật giật mình.

Còn nếu cô thoải mái như hiện tại, chứng tỏ không có chuyện gì.

Nhưng vì sao trước đây cô không làm vậy?

Con người ta trong lúc tâm lý bất đồng ắt sẽ cảm thấy bất định.

Dương Cẩm Ngưng ngồi xuống bên cạnh Dương Nhất Sâm, “Ngồi ở chỗ này tốt thật, không bị người ta nhìn ngó.”

Dương Nhất Sâm thay đổi tư thế, lần đầu tiên từ lúc tới đây anh giơ tấm biển lên.

“Anh trai, anh thích cái kia à?”

Dương Nhất Sâm chỉ cười, không có ý định trả lời cô. Anh tới đây chỉ là vì muốn kiếm một cơ hội quảng cáo miễn phí cho công ty, mua thứ gì đó hợp với tình hình.

Kỳ thực kia chỉ là một bình rượu, cũng coi như có ích đi.

“Có thể tặng bố.” Dương Cẩm Ngưng lại mở miệng.

Dương Nhất Sâm không phí lời với bình hoa này, quay sang nhìn cô: “Dao này tốt chứ?”

“Anh!”

“Hử?”

“Anh có thể đừng lặp lại mấy cái lời thoại vô vị này mỗi lần gặp em được không? Nghe phiền muốn chết.”

Nụ cười của Dương Nhất Sâm vĩnh viễn đều rất nhẹ nhàng, không giống nụ cười gắng sức nhẹ nhàng của Cố Thừa Đông, mà tựa như một làn mấy trắng, nhu hòa thanh lệ: “Có rất nhiều lời đồn về, em không biết hay giả vờ không biết?”

“Đồn cái gì?” Cô tiếp tục thờ ơ nói.

“Vì sao lại kết hôn với anh ta?” Dương Nhất Sâm nhíu chặt lông mày. Gần đây anh mới biết, hoá ra Cố Thừa Đông cũng không muốn kết hôn với cô, hơn nữa còn nghe thấy lời đồn rằng trong lòng Cố Thừa Đông có người phụ nữ khác. Cô ta hiện tại cũng vừa trở về.

“Anh trai, mấy vấn đề này vốn dĩ không quan trọng. Anh chỉ cần nhớ kỹ phải sống thật tốt là được rồi.” Cô lại nói mấy lời không tim không phổi, đối mặt với người đàn ông tốt với mình nhưng giờ cũng chỉ là một người bình thường mà thôi.

“Em và anh ta sống chung hai năm… chẳng lẽ….”

“Anh trai, đừng nghĩ linh tinh, em quay về chỗ đây.”

Dương Cẩm Ngưng thở dài, kỳ thực là cô nghĩ chính mình không hiểu rõ bản thân. Đối với người đàn ông này, cô đã dồn hết tâm tư, cuối cùng đã được đền bù như mong muốn, nhưng lại không muốn chấp nhận đoạn tình cảm ấy. Thế nhưng, cô biết rõ Cố Thừa Đông như vậy mà lại nguyện ý chấp nhận, là vì sao?

Yêu ư? Nói thế ngay cả chính cô cũng không tin được.

Có điều bởi vì cô biết mình mãi mãi không thể hồn nhiên trong sáng được. Cố Thừa Đông cũng như vậy. Cô thà rằng kéo một người đen tối giống mình xuống một chỗ, chứ nhất quyết không chịu liên lụy một người trong sáng như thiên thần.

Rốt cuộc chính là nội tâm cô quá cố chấp.

Cô dường như tự nhủ bản thân, từ bỏ Dương Nhất Sâm, cô không hề hối hận.

Chuyện kia cũng không phải là lý do cô từ bỏ anh, đó thực chất chỉ là ngòi nổ. Cô thà rằng không để anh nhìn thấy bộ mặt kia của mình, mãi mãi không để anh thấy được sự âm u của cô.

Hãy cứ để Dương Cẩm Ngưng trong lòng Dương Nhất Sâm là một cô gái đơn thuần đi.

Vẻn vẹn như vậy thôi, tham lam giữ lại trong lòng một chút lưu luyến.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor