Nhất đao khuynh thành, chương 19 cont.

Đường Duyệt ngây người. Nàng muốn nói nàng hoàn toàn không có cách nào để giải thích hàm ý của hai chữ bằng hữu đó, vì từ trước tới giờ nàng chưa từng có bằng hữu. Nhưng đột nhiên nàng nghĩ tới một người, một nam nhân đã có cùng nàng đồng tâm hiệp lực, sống chết có nhau. Bọn họ gặp nhau vội vàng, rồi đột ngột chia tay, tất cả điều đó đã ảnh hưởng và gây chấn động tới Đường Duyệt. Nhưng chính những điều đó khiến nàng không thể quên được chàng trong suốt cuộc đời này. Nghĩ vậy, nàng chầm chậm nói: “Mặc dù trước đây từng có, nhưng bây giờ đã không còn”. Người nàng nhắc đến đương nhiên là Thẩm Sơ Không, một Thẩm Sơ Không đã chết ở núi Xích Hà.


Thương Dung không biết điều này. Chàng nhìn Đường Duyệt, trầm tĩnh lại.


Ngày hôm sau, hai người bọn họ đều tránh nhắc tới tất cả những chuyện đã xảy ra, tiếp tục đi tham quan Dương Thành. Đường Duyệt rất lơ đãng, Thương Dung cũng rất trầm ngâm. Tiết trời đã sang hạ, đi bộ một lúc đã toát mồ hôi, hai người tìm một quán trà, vừa uống trà vừa nghỉ chân.


Đường Duyệt nhìn nước trà xanh cánh trà tỏa khói, tự nhiên nói: “Chúng ta có nơi nào để đi nữa không?”.


Thương Dung than một tiếng, đáp: “Chúng ta đã đi gần hết các nơi ở Dương Thành rồi, ở thêm một ngày nữa… cũng phải trở về thôi”.


Đường Duyệt cảm thấy tâm trạng mình chùng hẳn xuống, không chịu đựng được nữa, nàng đáp: “Thực sự không còn nơi nào khác để đi sao?”.


Thương Dung đáp: “Hết rồi”.


Đường Duyệt khẽ nói: “Cho nên cả ngày hôm nay, huynh không biết nên làm thế nào để cáo biệt muội”.


Thương Dung im lặng hồi lâu, thở dài đáp: “Huynh không nói ra được”.


Đường Duyệt cười lạnh lùng: “Sớm muộn gì cũng phải nói, chi bằng nói sớm một chút để muội biết”.


Thương Dung đáp: “Tiểu Duyệt, huynh…”.


Đường Duyệt cắn chặt răng: “Huynh không phải thương hại muội. Người đơn độc không phải chỉ có mình muội. Người khác đều có thể sống rất tốt, muội cũng sẽ không tìm đến cái chết đâu. Mọi người sống với nhau trong một thời gian dài, tự nhiên sẽ nảy sinh tình cảm… Huynh tốt với muội như vậy, muội sẽ không… sau này, sau này cũng sẽ không có nữa, huynh yên tâm”. Đường Duyệt đứng lên, không nói một lời, bước ra ngoài.


Thương Dung ngăn nàng lại: “Muội đi đâu?”.


Đường Duyệt đáp: “Thương đại ca, huynh trở về nhà đi”.


Thương Dung thất thanh hỏi: “Vậy muội đi đâu?”.


“Muội… muội đi thăm thú một số nơi nữa”.


“Để huynh đưa muội đi”.


Đường Duyệt gạt đi: “Không cần đâu. Muội muốn đi thăm thú khắp nơi, có lẽ… sẽ mất một thời gian khá dài. Muội sẽ đi tìm huynh”.


Thương Dung chầm chậm hỏi: “Thực sự muội sẽ đến chứ?”.


Đường Duyệt đáp: “Vâng, muội sẽ đến”.


Thương Dung chăm chú nhìn nàng rồi nói: “Không, muội sẽ không đến. Muội vốn không biết Thương gia ở đâu”.


Đường Duyệt cúi đầu, đáp: “Nếu như muội muốn, nhất định sẽ tìm thấy”.


Thương Dung ngây ra rất lâu, rồi nói: “Điều đó có nghĩa là nếu muội không muốn gặp huynh thì từ lúc này muội sẽ tránh gặp huynh, phải không?”.


Trong khóe mắt Đường Duyệt, nước mắt đã rơi xuống. Thương Dung nói không sai, thực sự nàng hy vọng, từ đây về sau, hai người sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa.


Thương Dung nhìn sắc mặt nàng, tự đáy lòng như bị dao đâm: “Chẳng lẽ muộn thực sự có dự định như vậy?”.


Đường Duyệt không phủ nhận, nàng chỉ khẽ quay đầu đi hướng khác, không dám nhìn chàng.


Thương Dung đáp: “Được, muội không đến tìm huynh. Huynh sẽ đi tìm muội”.


Trong lòng Đường Duyệt dường như đang run lên, trong mắt chất chứa đầy nỗi đau. Nàng muốn hỏi, nếu không có chút tình cảm nam nữ gì với nàng, tại sao chàng lại luôn luôn đi theo nàng, tại sao đến tận bây giờ vẫn nhất định không chịu buông tay? Lẽ nào đợi đến khi nàng ngập chìm trong thứ tình cảm không có kết quả này đến phát điên phát cuồng thì chàng mới cam tâm? Nhưng những câu hỏi này, nàng không thể nói ra được, nàng chỉ có thể đáp: “Cảm ơn huynh, muội thực sự nên đi rồi”.


Thương Dung nhìn theo bóng nàng dần dần khuất khỏi tầm mắt. Chàng từ từ ngồi xuống ghế. Chỉ cảm thấy lòng dạ rối bời.


Trời tối dần, quán trà đã thắp đèn. Thương Dung vẫn ngồi bất động ở đó, ngây người nhìn cốc trà. Nước trà đã nguội ngắt từ lâu, chàng đột nhiên ngẩng đầu lên, nhìn ra ngoài.


Một cô bé ngồi đơn độc trên cây giữa đám khách khứa ồn ào, tới lúc gặp lại đã là một thiếu nữ tuyệt đẹp trong bộ đồ màu đỏ, khi nói chuyện đôi mắt sáng như những vì sao trên trời, còn đôi môi lúc hôn chàng thì vô cùng mềm mại. Tất cả đều rất mờ ảo, giữa trời và đất chỉ còn hình bóng nàng lúc rời xa… Cho đến phút cuối, đến một câu giải thích, chàng cũng không nói được.


Nàng cũng chưa từng hỏi tại sao, chỉ nhẹ nhàng rời khỏi chàng như vậy? Thế cũng tốt, chỉ cần từ nay về sau không gặp lại nhau nữa, sẽ có một ngày nàng quên được một người tên là Thương Dung.


Quen nhau, hiểu nhau, yêu nhau, sau đó chia tay, đã có rất nhiều người như vậy. Bọn họ cũng chưa có gì đặc biệt, chỉ có điều, chàng vốn không có cơ hội nói với nàng rằng chàng cũng yêu nàng. Đối với người khác mà nói, phép tắc yêu đương có đến hàng nghìn hàng vạn điều. Còn đối với Thương Dung, duy nhất chỉ có một điều mà thôi. Đó là làm cho người mình yêu được hạnh phúc. Qua một, hai năm, không, có lẽ còn nhanh hơn thế, bên cạnh nàng tự nhiên sẽ xuất hiện một người phù hợp với nàng hơn chàng, đến lúc đó vết thương trong lòng nàng sẽ có thể lành lại. Thậm chí có lẽ nàng cũng sẽ quên quãng thời gian yêu một người như Thương Dung. Kết cục của cuộc sống này là như vậy, không có sự lựa chọn nào khác.


Từ lúc Đường Duyệt bỏ đi, trong lòng chàng trở nên trống rỗng, ngay cả cảm giác về sự đau đớn và hận thù cũng rời xa chàng.


Bỗng có người bước đến, Thương Dung ngẩng đầu lên. Đó là hai người một già, một trẻ. Ông lão có vẻ bụi bặm, sắc mặt mệt mỏi, người thiếu nữ mở to mắt chăm chú nhìn chàng.


“Thất lễ công tử, có thể…” Ông lão mở miệng thỉnh cầu.


Thương Dung khẽ gật đầu, không đợi hai người bọn họ ngồi xuống, bèn quay mặt nhìn đi chỗ khác.


Từ lúc bước vào, cô nương đó luôn để ý đến Thương Dung, nhìn chàng đến mức ngây dại. Ông lão khẽ ho một tiếng, khuôn mặt cô nương đó lập tức đỏ lựng, tự biết mình đã thất lễ, bèn vội vàng cúi đầu xuống. Ông lão nhẹ nhàng lau cây hồ cầm yêu quý của mình, cũng không nói lời nào.


Không lâu sau, người đến quán trà ngày càng đông. Có người nhìn thấy hai ông cháu đi hát kiếm ăn trên khắp giang hồ này bèn mời họ hát cho nghe một khúc. Tiếng hồ cầm i a vang lên, chỉ nghe thấy giọng thiếu nữ đó chầm chậm ca: “Khu rừng vào mùa xuân hoa nở rất đẹp, tiếng chim hót đầy bi thương, ai oán, gió mùa xuân chất chứa đầy tình cảm, đã bay đến mở cửa trái tim tôi. Trào dâng màn sương mù dày đặc, trong đêm khuya trong đầm Thừa nguyệt hái hoa sen, đêm đêm lấy hạt sen”.


Cuối cùng Thương Dung cũng ngước mắt lên nhìn người thiếu nữ đang ca đó, nét mặt rất thờ ơ.


Người thiếu nữ đó ca tiếp: “Nguyện cho trời không có sương tuyết, cây ngô đồng sống mãi ngàn năm. Nước băng dày ba tấc, tuyết phủ hơn ngàn dặm. Lòng ta như cây tùng cây bách, tấm lòng người quân tử sao như…”.


Giọng ca mới uyển chuyển, mềm mại làm sao. Tuy phần lớn mọi người ngồi nghe ở đây đều không hiểu được tình ý trong bài thơ này, nhưng vẫn cổ vũ rất nhiệt tình. Còn vị công tử mặc áo trắng ngồi cùng bàn với họ thì vẫn ngồi yên, không cổ vũ, cũng không vỗ tay. Lúc nghe thấy câu, “Tấm lòng người quân tử sao như…”, chàng bèn giơ tay nắm chặt cốc trà. Người thiếu nữ cảm thấy rất kỳ lạ, đột nhiên nghe thấy “tạch” một tiếng. Hóa ra vị công tử ngồi im như tượng ở chiếc ghế đó, không biết tại sao, đã bóp vỡ chiếc cốc. Một tên tiểu nhị đang rót thêm trà cho khách vội vàng chạy tới, vị công tử áo trắng đột nhiên đứng bật dậy, chạy ra ngoài như một người điên.


Cuối cùng Thương Dung cũng tìm thấy Đường Duyệt, nàng đang đứng một mình dưới một mái hiên, lặng lẽ nhìn mưa rơi, trông rất cô đơn. Người Thương Dung ướt như chuột lột, nhưng chàng đứng cách nàng vài bước chân, đứng dưới trời mưa như trút nước. Có thể nói, Đường Duyệt là thiếu nữ xinh đẹp nhất trong võ lâm, nhưng ai nhìn thấy nàng cũng đều nói sắc mặt nàng rất nhợt nhạt, tính tình lạnh lùng. Nhưng trong lòng Thương Dung chưa từng so sánh nàng với bất cứ một người nào. Đường Duyệt chính là Đường Duyệt, một Đường Duyệt có một không hai. Sự kiên cường, cô độc, trầm tĩnh, thậm chí là nỗi đau tuyệt vọng, mỗi biểu hiện của nàng đều tự nhiên khắc sâu vào trong trái tim chàng. Bây giờ, nàng chỉ còn cách chàng vài bước chân. Nếu chạy qua đó, chàng lập tức có thể ôm chặt nàng!


Thương Dung do dự rất lâu. Cuối cùng, lấy hết dũng khí, chàng quyết định không quan tâm tới bất cứ điều gì, bất chấp tất cả mà chạy tới, nói với nàng, chàng cũng…


Nhưng chàng vẫn không bước tới. Vì có một chiếc xe ngựa dừng lại trước mặt Đường Duyệt. Rèm xe được vén lên, một vị công tử trẻ tuổi ngồi bên trong khẽ nở nụ cười với Đường Duyệt, giơ tay về phía nàng. Dường như Đường Duyệt cảm thấy rất kinh ngạc, vì biểu hiện trên mặt nàng khiến chàng không thể hiểu được. Vị công tử đó vẫn đang cười, đồng thời thu tay lại. Đường Duyệt ngẩng đầu lên nhìn cơn mưa ngày càng lớn, cuối cùng cũng lên chiếc xe ngựa đó.


Giọng nói của Thương Dung bỗng chốc tắc nghẹn. Chàng muốn gọi tên nàng, nhưng chỉ đứng nhìn chiếc xe ngựa dần dần rời đi. Ký hiệu trên xe, chàng đã từng nhìn thấy ở rất nhiều cửa hàng của Thương gia ở Dương Thành. Bông hoa sen màu đen đó thuộc quyền sở hữu của Hách Liên Hoàng Thị. Trong lòng Thương Dung buồn bã đau đớn, nhưng chỉ có thể lặng lẽ đi về dưới trời mưa. Chàng cảm thấy nghẹt thở, căn bệnh đáng sợ đã chọn đúng thời điểm này để phát tác.


Nhưng chàng không dừng lại nghỉ ngơi, cũng không lôi thuốc ra uống, vì nó chẳng còn tác dụng gì nữa. Bây giờ nàng không cần chàng nữa. Đường Duyệt đã lên chiếc xe ngựa đó. Dường như hy vọng của chàng đã thành sự thật, đã có người xuất hiện bên nàng, đi theo làm bạn với nàng, an ủi nàng. Còn Thương Dung thì sao, chàng nên làm thế nào, nên đi đâu? Mưa như trút nước, cơn mưa giống như một cơn bão lớn, rửa trôi tất cả những đau thương, thất vọng.


Thùng chiếc xe ngựa rất to, bố trí đẹp mắt và hài hòa. Có một chiếc bàn màu tím bằng gỗ đàn, trên bàn để một chiếc lư hương và một quyển sách. Còn có hai chiếc ghế ngồi rất thoải mái, thậm chí đáy thùng xe còn bố trí thêm một chiếc ghế trúc rất quý giá. Hương đã nghi ngút bay lên, sách chưa mở trang nào. Mỗi vật dụng trong này đều được bố trí hợp lý, thể hiện rằng thân phận, phẩm chất và vị trí của chủ nhân rất cao quý. Người mời nàng lên xe ngựa, chốc chốc lại nhìn nàng đầy hoài nghi. Nhưng đến khi nàng nhìn qua, chàng lại đỏ mặt trước. Đường Duyệt nghĩ, mình đã từng gặp người này bao giờ nhỉ?


“Nàng không nhớ ta sao?” Hách Liên Minh Ngọc hỏi.


Xem ra cuộc gặp tình cờ ba tháng trước thực sự không lưu lại một chút ấn tượng nào với nàng. Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy có chút đau khổ. Trên mặt Đường Duyệt lộ rõ vẻ xin lỗi, Hách Liên Minh Ngọc cười đáp: “Ba tháng trước nàng đã đến Dương Thành, chúng ta đã từng gặp nhau”. Mặc dù chỉ mới gặp qua, nhưng từ đó về sau, chàng luôn nhớ nàng, làm cách nào cũng không thể xóa bỏ hình bóng nàng trong tâm trí.


Đường Duyệt kinh ngạc nói: “Chàng là…”. Nàng vốn không nên quên Hách Liên Minh Ngọc. Bất cứ người phụ nữ nào trên thế giới này cũng sẽ không thể dễ dàng loại bỏ một người như Hách Liên Minh Ngọc ra khỏi tâm trí. Hách Liên Minh Ngọc vốn cũng cho rằng như vậy. Chàng xưa nay rất tự tin. Trên thế giới này, những nam nhân có dung mạo tuấn tú như chàng không nhiều. Huống hồ, chàng còn xuất thân từ Hách Liên Hoàng Thất, địa vị tôn kính, có lý do gì để chàng không tự tin chứ? Nhưng đến khi gặp lại Đường Duyệt, chàng giống như va phải một tảng băng lạnh tanh, mọi niềm kiêu hãnh bỗng chốc tan biến.


Hách Liên Minh Ngọc cảm thấy rất kỳ lạ, dễ dàng bị người ta quên đi như vậy, nhưng chàng vẫn không cảm thấy tức giận. Không những thế, chàng còn từ từ nhắc lại với vẻ ngại ngùng: “Hách Liên Minh Ngọc”.


Đường Duyệt ngây người, cuối cùng nàng cũng nhớ ra, đúng ba tháng trước mình đã từng gặp vị công tử này, không những thế còn có một sự trùng hợp đầy kịch tính. “Sao chàng có thể ở nơi này?” Đường Duyệt nghi ngờ hỏi.


Hách Liên Minh Ngọc buột miệng đáp: “Ta đang đợi nàng”.


“Đợi ta?” Sắc mặt Đường Duyệt thay đổi: “Chàng hối hận vì lần trước đã để ta đi ư?”.


Hách Liên Minh Ngọc chăm chú nhìn vào mắt nàng, không nói được lời nào.


Đường Duyệt hơi sững người lại một lúc, rồi đáp: “Chẳng sao, bây giờ chàng tới bắt ta cũng chưa muộn”.


“Không, Đường Duyệt cô nương, nàng đừng hiểu lầm”. Sự say đắm trong nét mặt của Hách Liên Minh Ngọc, nếu là người khác chắc chắn sẽ không thể không nhìn ra. Nhưng sao Đường Duyệt lại thờ ơ, không có cảm giác gì?


Chàng nói: “Ta chỉ là… hy vọng có thể gặp lại nàng một lần nữa. Có thể trở thành… trở thành bằng hữu”.


Trên thế giới này có việc kẻ trộm và người mất của trở thành bằng hữu của nhau sao? Sự nghi ngờ trong lòng Đường Duyệt ngày càng tăng lên. Hách Liên Minh Ngọc không trách Đường Duyệt quên mình, càng không hy vọng nàng cảm thấy xấu hổ vì điều này, bèn nói: “Nàng đến Dương Thành, trong lòng ta cảm thấy rất vui. Không biết… nàng có thể ở lại thêm vài ngày được không, để ta có thể tiếp đãi nàng giống như một người chủ ở đất này?”.


Trên mặt Đường Duyệt vốn đang nở một nụ cười, nhưng sau khi nghe chàng nói câu đó, nụ cười dần dần biến mất.


Hách Liên Minh Ngọc vô duyên vô cớ nghĩ đến một người. Lúc nhìn thấy Đường Duyệt ở Quy Vân Lâu, chàng vui mừng đến phát điên, đến nỗi đã không để ý bên cạnh nàng còn có một nam nhân. Một nam nhân rất tuấn tú, phong độ.


Hách Liên Minh Ngọc ngầm có một dự cảm không tốt, chàng khẽ nói: “Nếu như nàng có bằng hữu khác, có thể…”.


Đường Duyệt ngắt lời chàng, khẽ nói một hơi: “Huynh ấy đi rồi”.


Hách Liên Minh Ngọc nhìn nét mặt nàng, thấy sự bất an trong lòng ngày càng tăng. Trong lòng chàng có một sự hỗn loạn, giọng nói có chút khác thường: “Huynh ấy? Nàng… người nàng nhắc đến là…”.


Đường Duyệt không chú ý đến sự thay đổi trong giọng nói của chàng, nàng đáp: “Có lẽ trong cuộc đời này ta và huynh ấy sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa…”. Nàng chưa nói hết, đã cúi thấp đầu xuống, dường như không muốn nói tiếp. Nước mắt nàng từng giọt, từng giọt nóng hổi rơi xuống.


Một tia sáng lóe lên, Hách Liên Minh Ngọc hiểu ra tất cả. Chàng đột nhiên cảm nhận được nỗi đau chưa từng chịu đựng ấy. Còn chưa kịp thổ lộ, chàng đã phát hiện ra người trong tim mình sớm đã có người khác. Lúc gặp nàng lần đầu tiên, chàng chỉ cảm thấy giữa nàng và những người con gái khác có những điểm không giống nhau. Rốt cuộc khác nhau ở điểm nào, chàng cũng không có cách nào nói rõ, chỉ thấy ở nàng có một cảm giác cô đơn rất kỳ lạ, khiến tim chàng đập thình thịch. Mặc dù nàng không thích cười, cũng không thích nói chuyện thậm chí cũng không ngước mắt lên nhìn chàng, nhưng trái tim chàng vẫn nhớ nàng. Từ đó về sau, chàng đã ghi sâu hình bóng nàng vào trái tim mình. Một nữ nhi xinh đẹp, nếu như dễ dàng đạt được thì sẽ không mấy quý trọng. Đường Duyệt đã bỏ đi, hơn nữa lại đi mà không cáo biệt, không hề lưu luyến chàng, khiến Hách Liên Minh Ngọc ngày nhớ đêm mong, dáng hình tiều tụy. Mặc dù thân phận hiển hách, giàu có khắp bốn biển, nhưng chàng không thắng nổi những nhớ nhung và khát vọng cứ âm thầm trào dâng vừa mãnh liệt vừa hoang dại trong trái tim chàng. Một lần, hai lần, ba lần, chàng đều không ý thức được mình đi đến Quy Văn Lâu, hy vọng có cơ hội gặp lại nàng lần nữa. Thậm chí chàng đã phái những thuộc hạ giỏi nhất, không tiếc tiền bạc đi khắp nơi tìm kiếm thông tin của Đường Duyệt. Giữa biển trời mênh mông, chỉ có một cái tên, có thể tìm được gì kia chứ? Huống hồ, nàng và chàng cùng sống trong đất trời, nhưng không sống cùng một thế giới.


Khúc quản gia nhắc nhở chàng một lần nữa, đối phương chẳng qua chỉ là một cô nương giang hồ không rõ lai lịch. Nhưng chàng không bận tâm đến điều đó. Thân phận ư, địa vị ư, hoàn cảnh ư, những điều này có gì quan trọng? Chỉ cần tìm thấy nàng là được.


Lần gặp lại ở Quy Vân Lâu này, Hách Liên Minh Ngọc vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, nhưng vì việc ngoài ý muốn mà lỡ mất nàng. Sau đó, mặc dù đã nghe ngóng được những nơi bọn họ dừng chân, nhưng vì bên cạnh nàng còn có một sứ giả bảo vệ nên chàng không dám mạo muội hành động. Chàng sợ Đường Duyệt đã được gả làm phu nhân của người ta. Vì nhìn bọn họ thực sự rất xứng lứa vừa đôi, cứ như một cặp trời sinh vậy. Nhưng chàng vẫn đợi cơ hội. Đến lúc nàng chỉ có một mình, mệt mỏi, buồn bã dưới trời mưa, chàng vốn cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để tiếp cận nàng. Nhưng không ngờ, nàng không những không nhớ chàng là ai, thậm chí nàng còn yêu người khác.


“Nàng biết không, ba tháng nay, hàng ngày ta đều đến Quy Vân Lâu đợi nàng. Ta nhớ nàng rất nhiều, đã chuẩn bị cho nàng bao nhiêu bất ngờ, bao nhiêu niềm vui”. Những lời này, chàng đã không nói ra được. Bây giờ điều chàng muốn biết nhất chính là sao nàng có thể yêu người khác trước như vậy? Hai người bọn họ quen biết nhau thế nào? Thậm chí chàng cảm thấy hối hận. Lúc đầu đáng lẽ chàng phải bất chấp tất cả để giữ nàng lại, không nên bỏ lỡ một cơ hội tỏ tình tốt như thế. Nhưng điều chàng hối hận nhất chính là, ngay cả hình dáng của tình địch, chàng cũng không nhớ được. Rốt cuộc, nam nhân đó là người thế nào, sao hắn có thể làm cho một cô gái như Đường Duyệt đau lòng vì hắn như vậy, đến nỗi không có cách nào kìm nén được?


Rõ ràng chàng cảm thấy rất đau lòng, nhưng vẫn dùng giọng điệu vui vẻ nói: “Bất luận như thế nào, ta vẫn đợi được nàng”.


Đường Duyệt ngẩng đầu nhìn, không tránh khỏi ngây người ra, lúng túng đáp: “Có thể chúng ta… vẫn không thể được coi là bằng hữu”.


Sắc mặt của Hách Liên Minh Ngọc, ngữ điệu trong câu nói, đều trở nên dịu dàng lạ thường: “Bắt đầu từ lúc này, chúng ta sẽ có thể là bằng hữu”.


Đường Duyệt nhìn chàng, khẽ than một tiếng. Nàng đã không còn cách nào để từ chối thiện ý nhiệt tình như vậy. Mặc dù vị tiểu vương gia đưa ra lý do gì, chí ít cũng không có ý thương hại nàng.


Quả nhiên, Hách Liên Minh Ngọc dịu dàng nói: “Nàng không phải lo lắng, ta quyết không làm hại nàng”.


Đường Duyệt ngoài cách gật đầu, không thể nghĩ ra lý do gì để từ chối.


Hách Liên Minh Ngọc cười, mặc dù chàng biết rõ, Đường Duyệt tuy ngồi cùng xe ngựa với mình nhưng trong lòng lại đang nghĩ về người khác. Người đó đã bỏ đi, vị trí đó trong lòng nàng chắc chắn sẽ có một ngày trở nên trống rỗng, có đúng vậy không? Hách Liên Minh Ngọc tự an ủi lòng mình