Ta là Thực Sắc - Chương 002. Hàn Thực Sắc tồn tại

Chương 2 

 

Người ta hiện nay, ngay cả phụ nữ có thai cũng không để vào mắt, thật sự là lòng người dễ thay đổi, không còn chất phác nữa rồi.
Từ chuyện này có thể thấy được, quốc gia chủ nghĩa khoa học xã hội của chúng ta cần tăng cường và giám sát chặt chẽ hoạt động kiến thiết tư tưởng, nhất quyết không thể lơ là.
Đề tài này được dừng lại ở đây, bây giờ trở lại chuyện hơn hai mươi năm trước.
Mẹ tôi hèn hạ vô cùng tự nhiên đem áo da cướp được mang đi tính tiền, sau khi trả tiền xong, báo ứng cũng tới liền.
Vốn là ngày sinh dự tính là ngày Quốc tế thiếu nhi, nhưng giờ phút này, mẹ tôi cư nhiên cảm giác được từng đợt đau đớn ở bụng, nói cách khác, tôi muốn ra đời.
Phỏng chừng lúc ấy ông trời ở trên kia một bên đang cùng với tiên nữ tỷ tỷ liếc mắt đưa tình, một bên bụng dạ đen tối đối với mẹ tôi cười: “Không trừng trị ngươi, người khác đúng là tưởng ta không mở to mắt mà.”
Vì thế, tại trung tâm mua sắm, trước mắt bao người, tôi liền như vậy được sinh ra.
Quá trình sinh sản phải nói là vô cùng thuận lợi a, căn cứ hình dung của mẹ tôi là, “Tựa như sau khi uống thuốc xổ xong lúc đi ị cực kỳ trôi chảy, ‘Vèo’ một tiếng liền đem ngươi kéo ra.”
Đúng vậy, nàng quả thật dùng từ “kéo” trong thải nước tiểu [1]
Mà cái áo da giảm giá kia, lại dùng để lót dưới thân của mẹ tôi, bị nước ối thấm cho ướt nhem, hoàn toàn hỏng.
Đây là chuyện mẹ kể cho tôi nghe khi mười tuổi, sau khi kể xong, nàng hỏi: “Trong chuyện này, ngươi rút ra được bài học gì.”
Tôi dùng giọng non nớt của trẻ con nói: “Chuyện xưa này dạy chúng ta, ham đồ rẻ thiệt hại lớn.”
Mẹ tôi lắc đầu, thấm thía nói: “Sai rồi, chuyện xưa này dạy chúng ta, lúc sinh đứa nhỏ thì nhất định phải lấy áo da của người khác lót dưới thân… Thật sự là tiếc cái áo da kia a…”
Tôi: “…”
Cuộc đối thoại như vậy quả thực thường xuyên xuất hiện trong thời kì thơ ấu của, đối với quan điểm nhân sinh của tôi ảnh hưởng rất lớn. Tôi thường nói với Sài Sài và Đồng Diêu, cho dù về sau tôi làm nổ Thiên An Môn cũng đừng giật mình, bởi vì trong cơ thể của tôi có chứa di truyền đột biến gene phản nhân loại phản xã hội của cha mẹ.
Mà ngày đó tôi sinh ra, đúng là tiết Hàn Thực. [2]
Lúc này, thanh mai trúc mã của mẹ tôi hơn nữa đồng dạng không quá bình thường lão cha của tôi lên sân khấu .
Lão cha của tôi, Hàn Trúc, đúng chuẩn nam nhân đáng khinh, ỷ vào lão cha của mình cũng chính là ông nội của tôi có chút tiền, cả ngày liền ăn chơi đàng điếm, không học vấn không nghề nghiệp.
Quan trọng nhất là, trang phục của hoa hoa công tử bọn họ khi đó như sau: quần ống loe, áo sơmi hoa, tóc bóng lưỡng giống như được bôi lên ba cân mỡ heo..!!!
Lão cha mặc thành như vậy, tại một phòng khiêu vũ của những năm đầu thập niên 80, đối với cô gái xinh đẹp nhất trong đó nhếch miệng cười, nhe hàm răng sáng bóng lấp lánh ý dâm, đến gần nói : “Vị nữ đồng chí này, có muốn khiêu vũ disco không, ta mời ngươi uống nước, nhập khẩu từ Mỹ, nước ngọt cola tuyệt hảo, hàng hiệu.”
Chỉ cần nghĩ đến cái cảnh tượng này, tôi sẽ không rét mà run.
Bất quá, nói phóng khoáng một chút, cha tôi người này cũng không phải hư hỏng, xử sự chân thực, có nghĩa khí, tính tình cũng tốt. Mỗi lần mẹ tôi giận điên lên đối với hắn tiến hành tàn khốc đánh nhéo cắn, hắn không buồn cũng không chống cự, còn cười hì hì nói, Mẫn Quân a, ta biết, đánh vào thân ta đau lòng ngươi. Đến đây đi, không cần thương tiếc ta bụi cỏ non, hết sức chà đạp ta đi.
Quả thực chính là một cực phẩm tiểu thụ, nhiều lần biến thành mẹ tôi dở khóc dở cười.
Dù sao tôi cảm thấy, hắn chính là một đứa trẻ lớn xác, không thích trách nhiệm, không thích trói buộc.
Đúng thực là có loại nam nhân này.
Đúng rồi, mẹ tôi tên Đinh Mẫn Quân, chính là đồ đệ của Diệt Tuyệt sư thái, sư tỷ của Chu Chỉ Nhược. Hiện tại nghĩ đến, mẹ tôi cũng là một nạn nhân bị cha mẹ tại trên danh tự (tên) tiến hành tàn khốc tinh thần ngược đãi. Đinh Mẫn Quân, Đinh Mẫn Quân, vừa nghe liền biết cách Diệt Tuyệt sư thái không xa, nam nhân thấy sao không biết nhượng bộ lui binh? khó trách cuối cùng chỉ có thể tìm một cái giống cha tôi như vậy, thật là cùng tôi đồng mệnh tương liên a.
Có khi tôi sẽ nghĩ, có phải không mẹ tôi chính mình bị ngược đãi, cho nên liền muốn nữ nhi duy nhất của nàng — tôi, cũng nếm thử loại tra tấn này. Đừng trách tôi tư tưởng âm u, ngẫm lại xem, cho dù nàng trực tiếp đem tên của sư muội đặt cho tôi, kia cũng thành Hàn Chỉ Nhược, tên thật tốt.
Nhưng là tôi không có may mắn như vậy.
Lúc ấy sau khi sinh tôi, mẹ tôi muốn cha tôi đặt tên, nhưng bởi vì cha tôi vội vã đi nhảy disco với bạn, liền nói có lệ là không phải có sẵn rồi sao, sinh ra vào tiết Hàn Thực, vậy kêu Hàn Thực đi.
Mẹ tôi lúc này mất hứng, nói, tiết Hàn Thực gì chứ, mắt thấy tiết Thanh Minh cũng không xa, chẳng lẽ đứa nhỏ này không phải con ruột của ngươi, ngay cả đặt tên cũng không kiên nhẫn như vậy.
Cha ta cười theo, ngươi còn không phải sinh tại tiết Hàn Thực? đây không phải thiên ý sao?
Nghe vậy, mẹ tôi càng tức giận, rít gào nói, nếu không vì ngươi cả ngày ra ngoài chơi, không theo giúp ta, ta sẽ nhàm chán đến nổi đi trung tâm thương mại tranh mua sao, nếu ta không có nhàm chán đến đi trung tâm thương mại tranh mua, đứa nhỏ này sẽ bị sinh non, sinh ra tại tiết Hàn Thực sao? Hàn Thực, Hàn Thực, thực cái gì, thực sắc a!
Cha tôi cười hì hì bày ra một bộ vô lại, tốt, vậy kêu Thực Sắc đi.
Mẹ tôi nổi giận, ngươi nói thật có phải không?
Cha ta nói, đương nhiên là thật, để xem ngươi có dám lấy hay không.
Mẹ tôi không chịu thua, lấy liền lấy, ai sợ ai.
Tiếp theo, hai người liền mang theo tôi đang bị quấn trong tã lót không có năng lực phản kháng đi đăng ký hộ khẩu .
Kết quả là, tên Hàn Thực Sắc này chính thức trở thành cả đời sỉ nhục của tôi.
 
Khi còn bé, hoạt động thầy cô giáo thích nhất là để mỗi người lên đài, nói ra ý nghĩa tên của mình, cùng với nguyên nhân vì sao cha mẹ đặt tên này.
Một tiểu cô nương mắt to lên đài, ngọt ngào nói, ta gọi là Ngô Doanh Doanh, mẹ của ta nói bởi vì thấy mắt ta trong suốt dịu dàng (Doanh Doanh nghĩa là trong suốt/dịu dàng), liền lấy tên này.
Một tiểu nam hài trưởng thành với gương mặt khổ đại cừu thâm lên đài, nói, ta gọi là Trần Chí Viễn, mẹ của ta muốn cho ta chí hướng rộng lớn, ta về sau nhất định phải ngồi trên cái ghế đệ nhất của nhà nước Trung Quốc, sau đó đem toàn bộ  học sinh nữ lớp chúng ta đưa tới nhà trẻ ở Trung Nam Hải [3], từ nhỏ cùng con cháu của các bang phái chính trị gây dựng tình cảm cách mạng hữu nghị sâu sắc…
Cuối cùng, đến phiên tôi lên đài, tôi thanh thanh hắng giọng, đem nguyên văn lời của lão cha dạy ra nói: ta gọi Hàn Thực Sắc, Thực Sắc tính cũng Thực Sắc, ba mẹ ta hy vọng ta hiểu được, tính dục (sự ham mê tình dục) cùng tính ham ăn đều là bản tính của con người , để cho ta không vi phạm quy luật phát triển tự nhiên của sự vật, đặc biệt tính dục, khiến cho nó tự do dồi dào thịnh vượng giống như nhà của A Thuấn ca ca, giống như vạn vật trong vũ trụ bùng cháy……
Sau khi nói xong, phòng học hoàn toàn yên tĩnh, các học sinh mở to hai mắt ngây thơ thuần khiết cố gắng lý giải cái từ “Tính dục” này.
Mà vị lão sư đáng thương kia, thì đang đứng bên cạnh tôi hóa đá, hóa gió, hóa lửa. =.=
Qua vài năm, khi tôi hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của đoạn phát biểu này, hận không thể đập đầu vô tường mà chết.
Sau đó lớn lên một chút, trở nên hiểu biết, có thể xem biết khi người khác nghe tới tên của tôi thì ánh mắt tràn ngập ý cười ám muội, thống khổ cũng càng sâu thêm một tầng. T_T
Cho nên tôi sợ nhất chính là đi đến một chỗ xa lạ, phải tự giới thiệu, nói ta gọi là Hàn Thực Sắc.
Người khác sẽ hỏi, Thực Sắc, là tính thực sắc giống như trong chữ thực [i]sắc (thức ăn vàtình dục: sự thèm khát và tính dâm dục)[/i] sao?
Tôi còn có thể nói cái gì, chỉ có thể gật đầu.
Tiếp theo, trong mắt người khác là ‘ra thế’, nghe tên liền biết, đứa nhỏ này tính ham ăn cùng tính dục xác định là dồi dào a.
Có đoạn thời gian, vì cái tên như vậy làm tôi rất buồn rầu, nửa đêm thường bừng tỉnh, bỗng nhiên cất tiếng cười dài, bỗng nhiên bi thương khóc rống, kế tiếp cầm một cây bút chì bắt chước Lưu Gia Linh trong phim Đông Thành Tây Tựu [4] sử dụng thần công tam hoa tụ đỉnh bị tẩu hỏa nhập ma sau đó ôm cẳng chân của mình không ngừng mà đâm đâm đâm, vừa đâm vừa hô: “Ta cho ngươi kêu Thực Sắc, ta cho ngươi kêu Thực Sắc!”
Thanh âm khàn khàn trầm thấp dọa người, vọng lại giữa đêm khuya yên tĩnh. Rút kinh nghiệm lần trước vì quan tâm tôi nên mở cửa vào xem lại bị một kẻ điên là tôi đang phát rồ cầm bút chì 2B đuổi giết khắp phòng, lão ba lão mẹ xuống giường, đem cửa phòng tôi khóa lại, mỗi người uống một viên thuốc ngủ, mê man tiếp tục ngủ.
Nói thật, thực ra lão ba lão mẹ đối với tôi cũng rất tốt.
Mẹ tôi thì không cần phải nói, bất kể tôi muốn cái gì, nàng cũng không bao giờ nói không, cho nên tủ quần áo của tôi thường bị nàng mua này nọ nhét cho tắc nghẽn.
Mà lão ba cũng rất thương tôi, có điều phương pháp có chút không thỏa đáng.
Ví như lúc tôi còn bé hắn đặc biệt thích ôm tôi, rồi bỗng nhiên đem tôi ném mạnh lên cao , sau đó chụp lại, nói là việc này có thể rèn luyện cho tôi sự dũng cảm.
Có một lần, trong lúc rãnh rỗi, hắn lại bắt đầu ôm tôi chơi trò này, hắn ném, hắn chụp, hắn lại ném, hắn lại chụp, hắn lại ném, hắn… không chụp được.
Cúi đầu, phát hiện em bé một tuổi chính là tôi đây bị ném tại một góc chân hướng lên trời, đang nửa chết nửa sống oa oa oa!!!
Tuy rằng lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng tại vùng gần mép tóc vĩnh viễn để lại một vết lõm! >.<
Đối với chuyện này, lão cha vô cùng áy náy, sau khi tôi đi học mỗi lần thi rớt môn toán thì hắn chẳng những sẽ không mắng tôi, còn đầy ắp áy náy thở dài một tiếng, nói, tôi vốn là có thể làm Hoa La Canh thứ hai [5], nhưng là tại trước đây bị hắn ném, nên chỉ số thông minh mới giảm xuống nghiêm trọng.
Nhưng tôi nghĩ là, chỉ bằng gene toán học hai người bọn họ, cho dù tôi chưa bao giờ bị ném rớt đất, từ lúc cón là phôi thai liền bắt đầu tiến hành bổ não đem kiến thức nhét vào mỗi ngày, cũng không khác trình độ thi rớt này cho lắm.
Phải biết rằng, lúc đi học thì thành tích toán học của bọn họ năm đó chiếu theo lời lão sư của bọn họ mà nói, chính là kém đến nỗi kinh thiên động địa khiếp quỷ thần a. Nghe nói mỗi lần đi thi thì hợp tác với nhau, chuẩn bị tập trung trí tuệ vượt qua cửa ải khó khăn, lão mẹ làm mười lăm đề đầu, lão ba mười lăm đề sau, kết quả vẫn là toàn quân bị diệt, điểm hai người đều là linh phân (zero). Chỉ có thể về nhà, tiếp nhận phần của mình – bị cha mẹ phối hợp song đả (bị hai người đánh đòn cùng lúc).
Lại nói xa mất rồi, vẫn là trở về nói tiếp vấn đề tên đi.
Hàn Thực Sắc tôi cũng là một người rộng rãi, sau khi trải qua được một nửa tuổi dậy thì, tôi đã nghĩ thông, tên này rất là tả thực .
Ngươi xem a, từ nhỏ tôi liền thích ăn (thực nghĩa là ăn), nào là mứt sơn tra cuộn, kẹo sữa hiệu thỏ trắng, kẹo Khiêu Khiêu magic pop, quả sung, bánh gạo hiệu Thái Dương, đại mạch trân châu, kem đầu búp bê, mì gấu trúc, xí muội Hoa Hoa Đan, snack tôm, mứt quả, kẹo bơ cứng hiệu Jia Jia, chocolate nhân rượu, khoai nướng [6]… Tóm lại chỉ cần là đồ ăn, liền chạy không khỏi mồm to của tôi.
Nếu từ nhỏ đã thích ăn,vì cái gì phải tới tuổi dậy thì mới chấp nhận tên Thực Sắc này chứ?
Nguyên nhân là tại ba chữ tuổi dậy thì này, khi đó, tôi gặp Ôn Phủ Mịch.
Giống như là đang yên bình bỗng nhiên vang lên một tiếng sấm, bản tính ác ma trong cơ thể tôi hoàn toàn được phóng thích, đối với người ta là cô gái hoài xuân, xuân tâm nảy mầm. Tới tôi đây, làm gì chỉ có nảy mầm, khỏa xuân tâm kia quả thực giống như Hồng Quân thúc thúc vượt sông Kim Sa sóng lớn mênh mông.
Khi đó mỗi buổi học quân sự, tôi luôn trăm phương nghìn kế tìm cách đứng ở cuối cùng, bởi vì để xem cái mông nhỏ vểnh cao mà co dãn của Ôn Phủ Mịch, sau đó trong đầu tràn ngập hình ảnh màu hồng, ví như tay của tôi sờ soạng trên lồng ngực gầy gò trắng nõn của hắn như thế nào, lưỡi của tôi liếm trên cơ bụng bằng phẳng của hắn như thế nào….
 

[1] ““:  có nghĩa là kéo, lôi kéo cũng có nghĩ là bài tiết, đại tiện
 
[2] Tiết Hàn Thực là trước tiết Thanh Minh 1 ngày. Ngày Hàn Thực là mùng 3 tháng 3, còn ngày Thanh Minh lại luôn chuyển theo tiết khí – vị trí trái đất – nhưng không vượt trước ngày Hàn Thực.
 
 
[3] Trung Nam Hải  là một quần thể các tòa nhà ở Bắc Kinh, Trung Quốc, là trụ sở của Đảng cộng sản Trung Quốc và chính phủ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
 
Thuật ngữ Trung Nam Hải đồng nghĩa với sự lãnh đạo và chính quyền của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như thuật ngữ Downing Street để đề cập chính quyền của thủ tướng Anh vậy. Các chủ tịch của Trung Quốc, bao gồm Hồ Cẩm Đào và các nhân vật cấp cao khác của Trung Quốc thường đón tiếp các quan chức cấp cao quốc tế bên trong quần thể này.
 
Trung Nam Hải nằm ở phía tây, bên trong Tử Cấm Thành Bắc Kinh. Trong khuôn viên của Trung Nam Hải có 3 hồ Trung Hải, Nam Hải, riêng hồ Bắc Hải thuộc công viên. Trong thời kỳ phong kiến, Trung Nam Hải được các hoàng gia làm nơi vui chơi giải trí với các vườn quanh hồ, các đền, các được xây dựng ven hồ.
 

 Image
Trung Nam Hải nhìn từ trên không
 Image
Toàn cảnh Trung Nam Hải
 

[4] Phim “Đông Thành Tây Tựu” năm 1993, là tác phẩm quy tụ dàn sao nổi tiếng lúc bấy giờ như Trương Học Hữu, Trương Quốc Vinh, Trương Mạn Ngọc, Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh…Tuy chỉ quay trong vòng 1 tháng nhưng bộ phim đã trở thành tác phẩm hài kinh điển của làng điện ảnh Hồng Kong.
 

 Image
Image
 
 

[5] Hoa La Canh (Hua Luogeng; 1910 – 1985), nhà toán học vĩ đại Trung Quốc. Người tỉnh Giang Tô (Jiangsu). Năm 1936, du học ở Anh. Năm 1938, về nước dạy ở Trường Đại học Liên hợp Tây Nam.
Năm 1946, đi Hoa Kì làm công tác nghiên cứu và giảng dạy đại học. Sau khi nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa được thành lập, ông trở về giảng dạy ở Trường Đại học Thanh Hoa, đã giữ các chức vụ: phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Kĩ thuật Trung Quốc, phó viện trưởng Viện Khoa học Trung Quốc, phó chủ tịch Hiệp hội Khoa học Kĩ thuật Trung Quốc.
 
[6] mứt sơn tra cuộn:

 Image
 

kẹo sữa hiệu thỏ trắng:

Image

 
 kẹo Khiêu Khiêu magic pop:

Image

bánh gạo hiệu Thái Dương:

Image đại mạch trân châu:

Image

 
 kem đầu búp bê:

Image

 
 mì gấu trúc:

Image

 
 xí muội Hoa Hoa Đan:
 

 Image

 
 snack tôm:

 Image

 mứt quả:

 Image

 
 kẹo bơ cừng Jia Jia:

 Image

 chocolate nhân rượu:

 Image

 khoai nướng:

 Image


 

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor