Quân sinh ta đã lão- Phiên ngoại 03+ 04

Quân Sinh Ta Đã Lão – Phiên ngoại: Chí ít còn có anh.

Phiên ngoại: Ít nhất còn có anh.

Hiện thực đương nhiên không phải là câu chuyện đồng thoại, sau khi hòa hảo, từ nay về sau vương tử cùng công chúa sống hạnh phúc vui vẻ.

Tây Cố với tôi, hai người dù sao tính tình khác hẳn nhau, vừa mới bắt đầu chúng tôi giống như ngày hôm sau chính ngày tận thế điên cuồng triền miên, nhưng cuộc sống không thể nào mỗi ngày đều điên cuồng, củi gạo mắm muối dấm trà, cuối cùng vẫn có thời điểm va chạm.

Chúng tôi đương nhiên sẽ cãi nhau, có khi thậm chí sẽ chiến tranh lạnh, nhưng vô luận ầm ĩ làm sao, Tây Cố cũng sẽ không xoay người bước đi. Cho dù tức giận như thế nào, tôi cũng sẽ nỗ lực đưa ra mặt dịu dàng của tôi. Đến ban đêm, chúng tôi hai người tận lực tâm bình khí hòa ngồi xuống, chầm chậm cởi bỏ mâu thuẫn ban ngày…

Một lần nữa nắm tay nhau, chúng tôi nỗ lực không cho khúc mắc lưu đến ngày hôm sau, nếm đủ đau khổ khi chia lìa, chúng tôi phá lệ quý trọng mỗi một giây đoàn tụ.

Luôn có rất nhiều vợ chồng ly hôn lý do thống nhất nêu ra là tính tình không hợp.

Tôi với Tây Cố đều quá cá tính, tính nết không hề ngoằn ngoèo qua.

Có người từng hỏi tôi có phải có thủ đoạn quốc nhân gì hay không, mới có thể đem anh cột ở trên người nhiều năm như vậy?

Thật ra có cái nguyên nhân gì đâu, tôi cười khổ, chúng tôi bỏ xuống cá tính, bỏ xuống cố chấp, chỉ là vì, đều không bỏ xuống được một người… Như thế mà thôi.

La Lỵ sau khi thu được tin tức chúng tôi, thở hồng hộc đem tôi phê bình từ đầu đến chân, tôi cười cười, kiên quyết nhận sai tuyệt đối không thay đổi.

Tây Cố có tiền án, La Lỵ nhìn ngang nhìn dọc, vẫn là nhìn anh không vừa mắt. Lúc biết Tây Cố cùng ba mẹ tôi còn có một hiệp nghị dự phòng thì đôi mắt lóe sáng, lập tức tiểu vũ trụ bùng nổ, nhiệt tình tăng vọt chưa từng có tìm cho tôi đủ loại các đối tượng coi mặt.

Vì thế Tây Cố cảm thấy nguy cơ bùng nổ, mỗi khi nghe được tin tức tôi muốn cùng La Lỵ gặp mặt liền lập tức chảy xệ ra, trăm phương nghìn kế muốn đi theo.

Tôi tự nhiên sẽ không đồng ý, mỗi lần ra cửa gần như đều là đọ sức theo dõi cùng bám đuôi.

Đáng tiếc ngày vui ngắn chẳng tầy gang, cuối cùng rốt cuộc bị Tây Cố phá vây thành công, nửa đường đem tôi triệt mất. Một lần kia đối với La Lỵ đả kích không nhỏ, cô ấy mới biết được thì ra Tây Cố không chỉ chạy đến công ty của tôi thực tập, thậm chí còn dứt khoát đăng đường nhập thất. (ý là vào phòng ở ấy mà không nghĩ ra câu nào thuận tai nên giữ nguyên Hán Việt)

Sau khi trải qua rối rắm, La Lỵ thở dài, “Xem đi, coi như mình xằng bậy làm người ác đi, hai người muốn yêu thế nào thì cứ thế ấy muốn dày vò thế nào thì cứ dày vò đi, từ nay về sau mình nhắm mắt làm ngơ.”

Tôi ôm lấy La Lỵ, “Mình biết cậu là vì tốt cho mình, thật sự, cám ơn cậu.”

“Cám ơn có ích lợi gì, thật không hiểu tiểu tử kia cho cậu uống thứ thuốc mê gì, cứ chấp mê bất ngộ.”

Có lẽ thật là chấp mê bất ngộ đi.

Thật ra sâu thẳm trong lòng tôi làm sao chưa từng có bất an, tuy rằng tôi không đếm xỉa đến, nhưng không có nghĩa là tương lai chúng tôi nhất định có thể bạch đầu giai lão.

Thời gian trôi rất nhanh, khi Tết âm lịch gần tới, tôi rốt cục cũng bước lên bậc cầu thang 30 tuổi.

Tôi véo người yêu đang hào hoa phong nhã, tìm một buổi tối ép hỏi anh tôi già hay không già, già không già, già không già?

Anh cười đến nhe răng không thấy mắt, rõ ràng sung sướng khi thấy tôi bước lên hàng ngũ 3X, về sau giá thị trường của tôi sẽ thê thảm a.

Chung Ý hiểu rõ lòng tôi, sáng sớm mùng một đầu năm gởi tin nhắn đến chúc phúc, tôi ôm tin tức kiên quyết không cho Tây Cố đang ôm dấm chua cuồng uống xem.

Nói giỡn sao, nội dung tin tức nhắc tới gần đây anh lại có bạn gái mới, bị Tây Cố phát hiện, tôi làm sao tiếp tục giả tạo giá thị trường của tôi a.

Sau đó là điện thoại của chú Nhâm, Tây Cố tính tình táo bạo, hai người không bao lâu lại bắt đầu cãi nhau, cách di động, tôi chỉ nghe thấy đầu bên kia rống lên, “Đại trượng phu lo gì không vợ, phụ nữ tìm tất có …”

Tây Cố không cùng chú ấy chiến tranh thêm, chỉ là vô lại trả lời, “Con chỉ muốn cô ấy, không có cố ấy con chết.”

“Mày, đồ không có tiền đồ! Phi phi, đồng ngôn vô kỵ đồng ngôn vô kỵ, mùng một đầu năm nói cái chữ chết. . . . .”

Tây Cố tức giận làu bàu, “Không phải ba cũng nói sao.”

“Mày, nghịch tử. . . . .”

Khi tôi ra khỏi nhà bếp hai người bọn họ còn đang phân cao thấp, nhưng giờ phút này biểu tình của Tây Cố rõ ràng là vui vẻ, hai cha con này tuyệt không thẳng thắn. Thật rất hoài nghi bọn họ căn bản là mượn tôi làm lý do cãi nhau xúc tiến cảm tình.

Qua năm Tây Cố xin điều đến phòng môi giới, thật ra nguyên bản từ lần năm trước đó anh với tôi đồng thời xin nghỉ một tuần, sau cùng còn cùng nhau về công ty, mấy lời bàn tán liền trèo đến đỉnh cao mới.

Huống hồ từ sau lần đó, mỗi khi tôi xã giao với khách hàng, Tây Cố sẽ đưa đón toàn bộ hành trình , tuy rằng công ty cũng không có lệnh cấm đoán tình yêu văn phòng, nhưng cứ như vậy, lời đồn quá mức mãnh liệt đã quấy nhiễu đến công việc thường ngày.

Tây Cố điều đi rồi, sự kiện thiếu nam nhân vật chính, hơn nữa bình thường hai chúng tôi ở công ty làm việc tương đối im lặng, bởi vậy đồn qua một trận, rốt cục dần dần hết sốt.

Cuộc sống tiếp theo vẫn có thứ tự ngăn nắp, chiếu theo quỹ đạo từ trước mà đi, nhưng dường như có cái gì không giống, có lẽ là vì chờ mong nhiều hơn, thiếu đi chết lặng.

Sinh nhật của tôi là đầu năm, kỳ thật đáy lòng tôi có khi vẫn đang thôi miên bản thân, chỉ cần chưa tới sinh nhật, cho dù qua năm tôi cũng vẫn như cũ là 29. Đáng tiếc tôi không sinh vào cuối năm, tự mình an ủi không mấy tháng nữa đành phải tiếp nhận này sự thực đau đớn thê thảm này.

Tây Cố trước một tuần đã bắt đầu xem xét nhà hàng, sinh nhật tôi hôm nay là thứ sáu cuối tuần, sau khi tan tầm  hai người đi thẳng đến nhà hàng, thử nghiệm bữa tối dưới ánh đèn trong truyền thuyết.

Thật ra căn bản không có ngạc nhiên vui mừng gì lớn, Tây Cố trong tình cảm rất ngốc, tôi cũng không trông cậy vào anh có thể có nhiều sáng ý.

Hoa tươi, bánh ngọt, nhẫn.

Nói cái gì, thật sự là một màn cũ rích đến không thể cũ rích hơn, nhưng không biết vì cái gì, khi Tây Cố đem nhẫn chậm rãi đeo vào đầu ngón tay tôi, tôi vậy mà khống chế không được nước mắt của mình, mất mặt ở trước công chúng rơi lệ.

“Làm sao đột nhiên lại khóc?” Anh vội vàng lau nước mắt của tôi, động tác hơi lộ vẻ thô lỗ.

“Không có việc gì.” Tôi nghiêng đầu né tránh ma trảo của anh, âm thầm lo lắng có thể hay không bị anh đùa giỡn khuôn mặt trang điểm tỉ mỉ của tôi, thành tiểu thư gấu mèo. . . . . Được rồi, là a di gấu mèo, thật sự quá mất mặt.

Anh cũng có chút ngượng ngùng, thu hồi tay nói, “Em còn chưa có cầu nguyện đâu.”

Tôi nín khóc khẽ tiếu, gật gật đầu, hai tay tạo thành hình chữ thập thành kính cầu nguyện.

Nguyện vọng của tôi rất đơn giản, cũng rất tham lam:

Tôi hy vọng, sau này mỗi một ngày đếu có thể giống như ngày hôm nay vậy…

Tôi yêu người đàn ông này, tôi cùng anh vượt qua những năm tháng ngây ngô, chúng tôi tay nắm tay, cùng nhau thành thục, cũng cùng nhau chầm chậm già đi.

Buổi tối này tốt đẹp như thế, vô luận tương lai như thế nào, tôi nghĩ tôi sẽ vĩnh viễn nhớ rõ một đêm đèn đuốc tinh quang này, óng ánh như thế.

Tôi trải qua, tôi say mê, tôi dừng lại.

Chờ khi già đi thì ôm những hồi ức này, tôi đột nhiên cảm thấy, cả đời này đã đủ.

Quân Sinh Ta Đã Lão – Phiên ngoại: Nhật ký sinh hoạt sau khi kết hôn.

Phiên ngoại: Nhật ký sinh hoạt sau khi kết hôn.

6: 20 phút

Thời điểm rời giường, đồng hồ báo thức đúng giờ vang lên.

Cô nhăn mày giãy dụa vài giây, mới từ trong ổ chăn ấm áp chậm rãi đi ra, ấn tắt đồng hồ báo thức.

“Ồn muốn chết…”

“Đừng quậy, em phải dậy rồi.” Cô vỗ vỗ tay anh, anh còn đang khó chịu ôm cô càng thêm chặt, mái tóc do ngủ rối tung rơi lả tả trên trán, tăng thêm vài phần tính trẻ con.

“Tây Cố, đừng quậy, nhanh cho em ngồi lên…”

Anh mặc kệ không nghe theo, mãi đến khi cô ra đòn sát thủ, tóm lấy điểm ngứa bên hông anh xoay một vòng, Tây Cố thế này mới không cam lòng tình nguyện buông tay. Cô lập tức lăn lông lốc xuống giường, tùy tiện khoác một chiếc áo ngủ đi ra ngoài chuẩn bị bữa sáng.

Con gái lớn thích ăn trứng chần nước sôi, con gái nhỏ thích sữa đậu nành với bánh quẩy. Manh Manh bật nồi cơm điện xong liền xuống lầu mua điểm tâm sáng, sau khi trở về đúng chuẩn 6:50 phút, cô đem điểm tâm để lên bàn ăn, liền vào phòng kêu một lớn một nhỏ rời giường.

“Mẹ, con có thể khò khò thêm một hồi hay không?” Con gái nhỏ nói ngọt, ở trên giường lăn qua lăn lại làm nũng.

“Không được, nếu như lại đi trễ, mẹ để cho ba con đêm nay cùng con ngủ.”

“Mẹ, mẹ quá tàn nhẫn.” Con gái nhỏ lệ tuôn, nhanh chóng vào phòng tắm đánh răng rửa mặt.

Con gái lớn sớm đã thông minh rửa mặt xong rồi, đang nhón chân mang khăn mặt móc ở trên tường.

Hai đứa con gái cá tính khác hẳn nhau, con gái lớn trưởng thành sớm, con gái nhỏ yếu ớt, hai đứa một gọi bọn họ” bà má, ông ba”, một thì thích nhõng nhẽo gọi là “ba, mẹ”.

Cô tán dương sờ sờ đầu con gái lớn đầu, về phòng ngủ một phen túm chăn trên người Tây Cố, gấp gọn để qua một bên xong lập tức ra cửa, làm trứng chần nước sôi cho con gái lớn trước tiên.

Ở bên này Tây Cố cảm thấy trên người chợt lạnh, mở mắt ra, ngoài cửa tiếng líu ríu đùa vui của 3 cô gái nhỏ bay vào, làm tim anh trong nháy mắt mềm xuống…

Vươn vai, anh chỉ mặc một cái quần ngủ liền đi ra cửa, vòng cánh tay ôm lấy eo cô.

Cô liếc mắt đạp một cái, vung cái sạn, ” đi đi đi, không thấy em đang chiên trứng sao, nhanh đi đánh răng rửa mặt.”

Tây Cố cười meo meo ở trên mặt cô dùng sức gặm một ngụm, thế này mới ngoan ngoãn rời đi.

“Oa chậc!” Con gái nhỏ che ánh mắt, “Ba xấu hổ, xấu hổ quá.”

Con gái lớn bình tĩnh nói, “Ba ba, xin đừng trước mặt nhi đồng tùy ý thân thiết, như vậy ảnh hưởng không tốt.”

Anh dứt khoát hai tay chụp tới, mỗi bên một đứa dùng sức hôn nhẹ này hai tiểu nha đầu này.

“A!” Hai chị em cùng nhau vươn bàn tay nhỏ nhắn đẩy mặt anh, “Thúi hoắc, ba, ba nhanh đi đánh răng.”

Ăn xong lái xe đưa hai đứa nhỏ đi đến trường, Manh Manh về nhà sửa sang hồ sơ một chút, trang điểm xong, xách túi xách đi làm.

Một ngày mới cứ như vậy bắt đầu.

12:30 phút

Thời điểm cơm trưa, cùng với Tây Cố giải quyết ở căn tin công ty.

17:50 phút

Thời gian tan tầm.

Tây Cố đi đón con gái, cô đi siêu thị mua đồ ăn, thuận tiện mua vật dụng hàng ngày, hôm nay ngày lẻ trong tuần, bữa tối do Tây Cố phụ trách.

Khi về nhà, Tây Cố cũng đã mang theo con gái lớn nhỏ về. Cô ngồi với con xem TV một lát, lại nghe giọng điệu trẻ con thảo luận chuyện thú vị trong trường học.

Tây Cố mang tạp dề, ở trong nhà bếp lục tục xào rau. Anh rõ ràng nhất tâm nhị dụng, đồ ăn xào đến một nửa liền ló ra khỏi nhà bếp chen vào một câu.

Cơm chiều xong, hai đứa nhỏ trở về phòng làm bài tập ở nhà, phân công xong hết chuyện nhà, cô với  Tây Cố mỗi người ôm một máy tính chiếm lấy một vị trí, mạnh ai nấy làm.

“Mẹ, mẹ!”

Hơn một giờ sau, con gái nhỏ nhào vào phòng kêu gọi.

Anh ghen tị nói, “Hai chị em tụi con mỗi lần đều chỉ kêu mẹ, coi ba là tàng hình sao?”

“Ba dữ lắm, không cần đâu.”

“Nói ba dữ!” Anh cố ý ra vẻ nghiêm túc, một phen ôm lấy con gái nhỏ, lấy râu trên mặt trên dưới trái phải cọ cọ khuôn mặt nhỏ nhắn của con.

Con gái nhỏ vừa giãy dụa vừa thét, “Mẹ cứu mạng! Mẹ cứu mạng!”

Cô nhịn không được cười ra tiếng, trách anh một tiếng, đem đứa nhỏ từ dưới hàm râu anh cứu ra. Con bé lập tức lôi kéo tay cô kéo cô đi về phòng hai chị em.

“Làm sao vậy?” Cô không nhìn thấy ánh mắt ai oán của chồng, đi theo cô nhóc vào phòng, rầm một tiếng đóng cửa lại.

“Xuỵt!” Con gái nhỏ thần bí hề hề đưa cho cô một phong thư, “Đây là thư tình của chị.”

Cô thoáng chốc im lặng.

Thì ra từ năm nhất tiểu học cô đã phải bắt đầu lo lắng cho thời kỳ trưởng thành của con gái rồi sao.

Con gái lớn làu bàu, “Cuối tuần rồi con thấy em đè bé trai nhà bên hôn nhẹ.”

Manh Manh: “…”

Hai nha đầu quỷ quái này vô tội hướng về phía cô chớp chớp ánh mắt.

Cô không khỏi phiền muộn, vỗ trán, “Mẹ nghĩ mẹ muốn tìm ba mấy đứa mở hội nghị gia đình.”

“A! Đừng mà!”

Con gái lớn thuận tiện lên án, “Mẹ, học kỳ sau cũng không thể cho ông ba tham gia họp phụ huynh.”

“Vì cái gì?”

“Bởi vì trong buổi họp phụ huynh ông ba xấu nghiêm mặt đuổi theo giáo viên hỏi tình huống học tập ngày thường của con, đem giáo viên sợ tới mức nói lắp bắp, kết quả bị ông ba hung hăng trừng mắt liếc một cái xong, cô giáo cái gì cũng không nói ra được. Ngày hôm sau bạn ngồi cùng bàn với con còn mang theo poster Young and Dangerous vụng trộm hỏi con, ông ba có phải lão đại xã hội đen hay không, quá ‘gấu’ đi…”

Cô toát mồ hôi, “Cái này. . . . .”

Con gái nhỏ bổ sung chứng cứ phạm tội: “Còn có tiểu ca ca nhà cách vách, tiểu tỷ tỷ nhà dì La Lỵ, trước kia đều bị cha dọa khóc luôn.”

“Cái kia. . . . .”

“Cho nên bà má, về sau không cần hỏi con bên cạnh ông ba có xuất hiện mấy dì kỳ quái hay không.”

Khuôn mặt già nua của cô đỏ lên.

Con gái lớn ra vẻ người lớn vỗ ngực, lời nói thấm thía, “Kỳ thật ông ba bộ dáng hung thần ác sát như vậy, trừ bỏ cô Sở Kiều đã gả ra nước ngoài, còn có dì nào có dũng khí tiếp cận ba chứ?”

“… “

“Còn có, còn có,” con gái nhỏ đưa thêm chứng minh, “Mấy dì mấy chị con quen đều nói mẹ bảo dưỡng rất khá. Nhìn qua nhiều nhất mới qua 30. . . . .”

Cô vui mừng vô cùng, nhiều năm như vậy năm vất vả bồi bổ dưỡng thân rốt cuộc vẫn là có hiệu quả.

“Cho nên mẹ,” con gái nhỏ còn rất nghiêm túc nói, “Không nên lo lắng cười to sẽ ra nếp nhăn mà chưa bao giờ cùng ba với tụi con coi phim hài a. Mẹ bảo dưỡng thật sự tốt lắm a!”

“. . . . .”Cô không nói gì ngưng nuốt.

Con nít đều là ác ma.

Xem ra trước phải tổ chức hội nghị gia đình, rất cấp bách.

21: 45 phút

Thời giờ đi ngủ, Tây Cố lại đây gõ cửa.

“Ba mắc cỡ mắc cỡ qua, luôn giành mẹ với tụi con!”

Anh ôm eo Manh Manh, khom người nhẹ nhàng hôn mũi con gái nhỏ, “Ba mẹ cũng phải có cuộc sống về đêm nha, con ngoan ngoãn cùng chị ngủ đi.”

Con gái lớn bình tĩnh bổ sung, “Tuy rằng ba cần cuộc sống về đêm, nhưng là không thể để cho mẹ quá mệt mỏi nha.”

Con gái lớn bình tĩnh tắt đèn . . . . .

“Ngủ ngon, ông ba bà má.”

“Ngủ ngon, ba mẹ.”

—— “Ngủ ngon, mấy bảo bối.”