Quân sinh ta đã lão- Chương 76+ 77

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 76

Chương 76.

Chap này không có bản tiếng Trung để dò, nên hoàn toàn là dựa vào bản convert để chém gió, lỡ có chém quá tay mọi người cũng đừng ném đá mình nhé.

“Anh muốn ăn cái gì?”

“Bánh bông lan dâu.”

“Ngày hôm qua là pudding dâu, hôm trước là mousse dâu,” tôi bỗng nhiên cho anh một cái bốp vào đầu, “Hôm nay lại là bông lan dâu, ăn nhiều đồ ngọt như vậy cẩn thận về sau không có răng.”

Anh liếc tôi một cái, “Em ngược đãi người bị thương.”

Tôi liếc mắt lại, “Anh cũng không phải bị thương ở trên đầu.”

Sau khi hợp lại Tây Cố rốt cục không hề giả vờ ngoan ngoãn không hề giả bộ u buồn, vì thế đến phiên tôi bắt đầu u buồn.

Tây Cố ngại ở trong bệnh viện nhàm chán, mỗi ngày ầm ĩ muốn tôi qua đây hầu anh, hai người thường dính thành một cục, một lần ở như thế là qua một ngày.

Tôi dứt khoát cứ như vậy không sá gì, mất rồi lại có, có rồi lại mất, mấy năm nay phân phân hợp hợp, sau khi một lần nữa xác định quan hệ, hai người dính đến muốn chết.

Trong bệnh viện, bệnh nhân y tá đi tới đi lui nhiều như vậy, ánh mắt chỉ trích không ít, nhưng lúc này đây, có lẽ tôi là đập nồi dìm thuyền, mấy ánh mắt này nọ tuy rằng vẫn làm tôi đau đớn, mấy lời nói thì thầm tuy rằng vẫn như cũ làm tôi khó chịu, nhưng tôi lựa chọn không nhìn, không nghe, mặc kệ. Mà phương thức của Nhâm Tây Cố càng trực tiếp, khi phát hiện có mấy cô bé đang châu đầu ghé tai nhìn chúng tôi thì, anh liền trực tiếp đi đến trước mặt người ta, thân mình cao lớn rất có lực áp bách che phủ các cô ấy, “Tôi nghĩ tình cảm của hai người chúng tôi cùng với mấy cô không có liên quan, xin câm miệng dùm, cám ơn.”

Tôi nhịn không được nhíu mày, “Tây Cố.” Đừng có tính công kích như thế.

Anh quay đầu nhìn về phía tôi, gợi lên khóe miệng, “Anh chỉ là cảm thấy chúng ta là một đôi xứng nhất yêu nhau nhất.”

Tôi bật cười, lại thưởng cho anh thêm một cái bốp.

“Anh nói sai cái gì sao?” Anh bất mãn than thở.

Tôi mới không thèm để ý tới anh.

Trong nhà sớm đã ồn ào lung tung cả lên.

Từ lúc Tây Cố tỉnh lại, tôi đi bệnh viện trông Tây Cố mấy ngày, ba mẹ cũng theo tôi náo loạn nhiêu đó ngày.

Mẹ vụng trộm gọi điện thoại muốn tôi về nhà làm dịu với ba, tôi nhìn Tây Cố, cắn chặt môi, “Trừ bỏ muốn hai đứa con xa nhau ra, muốn con nhận cái gì đều có thể.”

“Con, con đồ bất hiếu nữ!” Mẹ cất cao giọng quát, bỗng dưng lại phản ứng ra, sợ bị ba phát hiện, một lần nữa đè thấp giọng nói, “Con trước đi về, mặc kệ con muốn nói gì, tất cả trở về lại nói với ba con đi, con cũng không phải không biết miệng ba con ngoài miệng thì cứng nhưng bên trong thì mềm, con cũng đừng cố chấp với ba, xuống nước trước được không?”

Tôi đồng ý, sáng sớm ngày hôm sau liền chạy về nhà.

“Leng keng ——”

Sau khi chuông cửa vang lên, mở cửa là ba.

“Con còn về làm gì!” Ba vừa thấy là tôi, căm giận nói, “Lần trước con không phải khăng khăng muốn đi tìm nó, cho dù chặt đứt quan hệ với ba cũng phải đi, bây giờ còn biết quay về!” Nói là nói như vậy, nhưng ba vẫn vừa mắng vừa mở cửa cho tôi.

Tuy rằng ý nghĩa trong lời nói vẫn là căm giận như vậy, nhưng ba thấy tôi về nhà, trong mắt tiết lộ ra tia vui mừng che dấu không được, làm trong lòng tôi áy náy không thôi.

“Ông già này,” mẹ vội vàng đi che miệng ba, “Là ai cả ngày ở nhà nhắc mãi, hiện giờ con gái đã trở lại, ông lại muốn đem nó bức đi mới vừa lòng a…”

Ba vuốt râu trừng mắt, dùng sức đẩy tay mẹ ra, “Đi đi đi, bà đừng làm hỏng chuyện của tôi!”

Tôi kẹt ở cửa tiến thối lưỡng nan, khẩn cầu nhìn về phía ba, “Ba…”

Ba há miệng thở dốc còn muốn răn dạy gì đó, bị mẹ dùng sức đạp một cước, cuối cùng nuốt xuống, chỉ căm hận nói, “Dù sao Tây Cố thằng nhóc đó vẫn không được!”

Mẹ vươn tay trấn an vỗ lưng ba, cho ba thuận khí, “Gấp cái gì, tôi còn chưa nói được. Đợi tới lúc chúng ta đi thăm Tây Cố đi.”

Ba ngạc nhiên quay đầu, “Bà không phải cũng muốn theo con gái cùng nhau điên chứ?”

“Ông già ông lại bắt đầu nói mê cái gì vậy, ” mẹ già trừng mắt, nói, “Chỉ là đi, chúng ta làm trưởng bối, tốt xấu cũng là nhìn Tây Cố lớn lên, hiện giờ nó cũng là vì ngôi nhà chúng ta bên kia mà vào bệnh viện, cho dù thế nào, vì tình vì lý, nó tỉnh lại hai ngày, chúng ta cũng phải đi bệnh viện thăm người ta phải hay không? Đến lúc đó chúng ta giáp mặt cùng nó nói chuyện? Con gái hiện giờ điên rồ, ai nói cũng sẽ không nghe lọt lỗ tai, tôi thấy Tây Cố cũng là một đứa nhỏ hiểu lý lẽ, chúng ta gặp nó nói chuyện kỹ lưỡng một lần…”

Thì ra mẹ suy xét hai ngày, là vì chủ ý này.

Nghe vậy tôi âm thầm hổ thẹn.

Tây Cố tính tình so với tôi còn cố chấp muốn chết, nhất định sẽ vô công mà về.

Nếu nhị lão trong nhà đều phải đi thăm, mẹ cố ý xuống bếp đi nấu vài chén canh bổ, lại đi cửa hàng mua một giỏ hoa, tiện thể thêm mấy túi hoa quả … Một chuyến này kéo dài từ buổi sáng lăn lộn đến giữa trưa, ba người rốt cục xuất phát.

Đáng tiếc không đúng lúc, ba Tây Cố trước một bước tới thăm anh, giờ phút này đang ở trong phòng bệnh.

“Tôi thấy hôm nay thời cơ không đúng… Nếu không trước quên đi?” Mẹ già nói, dù sao việc này không thể thoải mái nói trước mặt ba người ta.

“Không được, tới cũng tới rồi, mấy thứ này nọ cũng nấu xong, sao có thể tay không mà về!” Ba bên này mài đao soàn soạt, câu từ chính nghĩa nói ra.

Kẹp ở giữa bọn họ, tôi chỉ đành bất đắc dĩ ngồi ở trên ghế ngoài phòng bệnh chờ ba Tây Cố ra về mới lại nói chuyện.

Cũng may Tây Cố ở phòng bệnh một người, đợi lát nữa cho dù làm ầm ĩ, cũng không đến mức biến thành trò cười.

Kết quả không cần chờ lâu, mông của tôi vừa mới dính vào trên ghế, trong phòng bệnh bỗng dưng truyền đến tiếng quát, “Không thể nào! Ba tuyệt đối không đáp ứng!”

Tôi cùng ba mẹ hai mặt nhìn nhau một hồi, từ trong phòng bệnh liên tiếp truyền đến tiếng rống làm cho bọn họ biết ý đồ đến của ba Nhâm hôm nay cùng với bọn họ nhất trí.

Tôi âm thầm thở dài, đã biết chú Nhâm sẽ không dễ dàng buông tha, quả nhiên, chưa tới hai ngày chú lại tìm đến.

“Ba mặc kệ, cho dù con có cưới nó, đứa con dâu này ba cũng không thừa nhận!”

Nhâm Tây Cố nhẹ nhàng mở miệng, “Con cũng không cần ba thừa nhận.”

Chú Nhâm thiếu chút thở không ra hơi, nén giận nói, “Nghịch tử! đồ bất hiếu này không tức chết ba thì không cam tâm đúng không! Nuôi nhiều năm như vậy, cứ coi như nuôi một đứa vong ân phụ nghĩa.”

“Phải không? Làm sao ở trong ấn tượng của con, mấy năm nay gần như đều không phát hiện ba giáo dưỡng qua con.” Nhâm Tây Cố nói, “Nếu không phải cô ấy, ngày nay con chỉ là một đống hỗn độn, là cô ấy kéo con về với chính đạo, hai người sau khi ly hôn, cũng là cô ấy một ngày ba bữa quan tâm con, giám sát việc học của con, hỏi han ân cần, mà cái thời điểm đó ba đâu? Ba còn say mê trong ôn nhu hương của ba, khó có khi về đây, ba có bỏ mắt xem qua con sao? Khi đó ba không có tư cách, hôm nay ba càng không có tư cách đối với cảm tình của con khoa tay múa chân!”

Trong lời nói của Tây Cố lộ ra oán ý nồng đậm tích tụ hơn mười năm, những lời này kỳ thật anh đã sớm muốn nói đi, năm đó còn nhỏ anh khao khát yêu thương lại sợ hãi bị cự tuyệt, bởi vậy cự tuyệt tất cả quan tâm của mọi người, cũng may mắn, tôi đi vào trong lòng anh. Lại bất hạnh dây dưa lâu như thế.

Giọng điệu ba Nhâm thấp xuống, “Là ba phụ mẹ con hai người. Lúc trước ba không có đối với gia đình tẫn trách nhiệm, xem nhẹ con, thật ra mấy năm nay ba vẫn muốn bồi thường con. Con trai a, hôn nhân là chuyện cả đời, ba không thể nhìn con đi vào lối rẽ, con về sau sẽ hối hận …”

Anh lạnh giọng cười giễu, “Ba làm sao biết con nhất định sẽ hối hận, ba làm sao biết con đối với cô ấy là thứ cảm tình gì.”

Chú Nhâm hòa hoãn khẩu khí, “Người trẻ tuổi thường sẽ bị cảm tình xông lên mê mẩn đầu óc, điều này ba có thể lý giải, nhưng là Hác Manh nó dù sao cũng là người trưởng thành rồi, không phải không biết sự tình nặng nhẹ, làm sao còn đi theo con làm liều. Hôn nhân bị thương đối với nó lực sát thương càng lớn hơn nữa, lần trước ba thật ra là muốn tâm bình khí hòa cùng nó nói chuyện đàng hoàng, con khi đó lại rống lên đến đuổi ba đi, không phải cũng chứng minh thật ra giữa hai đứa cũng không có kiên định như vậy, sợ ba sẽ dao động nó?” Chú ấy lời nói thấm thía, “Con trai, đừng vì dỗi ba mẹ, cũng đừng cậy mạnh, ba kỳ thật là vì tốt cho mấy đứa, ba chỉ có con một đứa con trai này, ba dù thế nào cũng sẽ không đi hại con…”

“Con nghe một chút, nghe một chút đi,” ba già gật đầu, “Người ta nói có lý.”

Tôi không nói tiếp, thì ra lần trước ở dưới lầu nhà nhìn thấy ba Nhâm là vì việc này.

Sau đó thanh âm Tây Cố truyền đến, “Những đạo lý này con đều biết, mấy năm nay con cũng nghe cô ấy nói qua nhiều lần mấy lời thoại này…”

“Nếu đạo lý này con đều rõ…”

“Nhưng con không có biện pháp. Con chỉ thích cô ấy, con đã nhận định cô ấy, trừ bỏ Manh Manh ra, ai cũng không được.” Anh không hề xoay chuyển, còn nghiêm túc nói, “Con không muốn như vậy, nhưng thật là không có biện pháp …”

Ba Nhâm trầm mặc thật lâu, “Vậy về sau thì sao, hai đứa có nghĩ tới tương lai hay không?”

“Con đã tính toán tốt, tuy rằng hai năm đầu sẽ hơi vất vả, nhưng con là đàn ông, dù vất vả như thế nào, cũng sẽ nỗ lực để cho người phụ nữ của mình sống thoải mái.”

“Hiện tại con chỉ là đứa nhỏ, có thể biết cái gì! Mới ra ngoài công tác còn không đến một năm đã muốn nuôi gia đình, con cho là dễ như vậy sao? Phụ nữ con muốn cái dạng gì, qua tiếp vài năm, chờ con trải tốt nền móng, kiến thức rộng rãi rồi tìm, con bây giờ còn không biết bản thân muốn cái gì, gấp gáp lo lắng kết hôn đây là —— “

Nhâm Tây Cố cắt ngang chú, “Con biết con muốn cái gì, con vẫn biết rất rõ con muốn là cái gì, ba không cần nói thêm, con sẽ không thay đổi tâm ý.”

Chú Nhâm mồm mép lằng nhằng thấy Tây Cố cũng vẫn như cũ thờ ơ, biết anh lần này hạ quyết tâm, không làm chuyện vô công nữa, mệt mỏi nói, “Được, con lớn như vậy, ba cũng quản không được, con đã chắc chắc như vậy, cũng được, chỉ hy vọng về sau con sẽ không hối hận…”

Tôi cùng ba mẹ dựng thẳng lỗ tai ở ngoài cửa đang nghe lén, bất thình lình, chú Nhâm xoay cửa mở ra ——

Quân Sinh Ta Đã Lão Chương 77

Chương 77.

Bốn mắt nhìn nhau, trường hợp này có chút xấu hổ.

Tôi cười gượng hai tiếng, chào hỏi trước, “Chú Nhâm vẫn khỏe.”

Ánh mắt sắc bén của chú đem tôi đánh giá từ đầu đến chân, hướng về phía ba mẹ tôi gật đầu, không nói thêm cái gì, liền xoay người rời đi.

“Manh Manh?” Tây Cố trong phòng bệnh bất mãn gọi tôi.

“Tới liền tới liền.” Tôi dẫn theo một rổ đồ ăn đi vào, mắt anh sáng lên, đang muốn nhào tới, thình lình thấy ba mẹ đi theo sau lưng tôi, lập tức sửa lại nét mặt, nhã nhặn lễ phép hướng về phía ba mẹ tôi nở nụ cười, “Chào chú, chào dì.”

Trên mặt ba mẹ cũng có chút không được tự nhiên, đem lẵng hoa quả để lên bàn xong cũng không biết nên mở màn như thế nào.

Tây Cố ân cần lục tục từ trên giường bò xuống bày ra ghế dựa, “Chú với dì đừng đứng, trước ngồi đi.”

“Aiz, nhanh nằm, nhanh nằm! Xuống tới làm gì, để chú với dì tự ngồi.” Mẹ già nhanh chân đỡ anh lên.

Tây Cố ôm eo, trên mặt hơi lộ ra vẻ đau đớn, trong miệng vẫn cố gắng mỉm cười, “Không có việc gì, dì a, dì đừng lo lắng.”

Tôi âm thầm khinh bỉ, lại bắt đầu, không biết chiều ngày hôm qua người loanh quanh khắp phòng là ai.

Ba cùng mẹ cũng không phải là người có tâm địa cứng rắn, nhìn thấy người ta bộ dạng suy yếu thì có chút tâm không an, huống hồ Tây Cố như vậy là vì chuyện nhà của mình. Còn nữa, chân trước chú Nhâm cũng đã khuyên qua, ở bên cạnh nghe hết nửa ngày, nội dung bọn họ muốn nói cùng với chú Nhâm cơ bản cũng giống nhau, chú Nhâm là ba của Tây Cố đã đem chuyện bọn họ muốn nói đều nói xong rồi, lại vẫn khuyên không được Tây Cố, kế tiếp này…

Tây Cố không đợi ba mẹ tìm trận tuyến, liền chủ động xuất kích.

“Chú Hác, dì Hác,” anh lấy tốc độ sấm chớp không kịp che tai xốc chăn lên, lại lần nữa xuống giường, trịnh trọng quì một gối, “Có chuyện cháu không muốn giấu hai người.”

Ba mẹ bị hoảng sợ, “Làm sao vậy, đây là, có chuyện gì từ từ nói, mau đứng lên mau đứng lên.”

Lòng tôi trống rỗng. Quỳ thật đúng là nhanh, một chiêu này thật sự là nhìn quen quá đi =.=!

Anh không có đứng lên, trực tiếp nói thẳng, lớn tiếng nói, “Chú, dì, cháu đối với Manh Manh là nghiêm túc , cháu thật sự muốn cưới, xin hai người yên tâm giao cô ấy cho cháu.”

Tôi cũng bị trận chiến này của anh hù dọa, “Tây Cố…”

Anh không nhìn tôi, chỉ đối với ba mẹ tôi nhắc lại lần nữa, “Cháu thật sự yêu cô ấy, mấy năm nay chưa bao giờ thay đổi, cháu cam đoan sẽ đối tốt với cô ấy, tuyệt không để cho Manh Manh chịu một chút ủy khuất, dì à, dì từ nhỏ nhìn cháu lớn lên, dì cũng rõ tính tình của cháu, cháu không phải loại người lỗ mãng không chịu trách nhiệm, xin chú dì yên tâm đem Manh Manh giao cho cháu.”

“Giống như ba cháu nói,” ba mở miệng, “Cháu còn quá trẻ, hiện giờ quả thật là lời thề son sắt, nhưng năm năm sau, bảy năm sau, mười năm sau? Đến lúc đó Manh Manh không còn trẻ nữa, nếu như cháu chán ghét nó, cháu có nghĩ tới hay không nó đến lúc đó nên làm như thế nào? Hơn nữa cháu lấy cái gì tới chăm sóc con gái của chú? Cháu bây giờ vừa mới ra ngoài xã hội, còn không có trải qua quá các loại dụ hoặc khảo nghiệm, luận tiền lương luận trải đời, cháu thậm chí so ra còn kém hơn con gái chú, lấy cái gì nuôi gia đình?”

“Như vậy theo như lời chú nói, trải qua dụ hoặc và khảo nghiệm của xã hội, đợi năm năm mười năm sau Manh Manh không hề trẻ nữa, những người đàn ông dựa vào coi mắt kết hôn sẽ không chán ghét cô ấy sao? Con với Manh Manh có mười mấy năm cơ sở tình cảm, cháu cũng là người chú với dì hiểu tận gốc rễ, nếu ngay cả lời cháu nói cũng không tin được, chẳng lẽ chú với dì tin tưởng mấy người đàn ông nhận thức trong một thời gian ngắn ngủi kia sao. Đúng vậy, cháu hiện giờ vừa mới ra xã hội, tiền lương cùng tư lịch của cháu cũng không như Manh Manh…”

Tôi theo bản năng ngắt lời, “Không có việc gì, tiền của con đủ nuôi gia đình…”

Ba quay đầu trừng mắt, “Còn không có lập gia đình đâu, khuỷa tay đã ra ngoặt ra ngoài?”

Tây Cố cười liếc tôi một cái, tiếp tục nói, “Cháu quả thật không có cách nào khác cam đoan hiện tại có thể để cho Manh Manh sinh hoạt quá đãi ngộ, nhưng hai người duy trì cuộc sống bình thường vẫn là đầy đủ, cũng theo như lời chú, cháu còn trẻ, tương lai cháu có vô số khả năng, cháu hiện giờ không thể, nhưng không có nghĩa về sau không có thể để cho Manh Manh sống qua ngày lành. Trừ bỏ điểm này, cháu không tiếp nhận điểm nào mà bị bại bởi những người khác.”

Ba không có nói tiếp, cau mày trầm ngâm thật lâu.

Cần nói đều nói, kỳ thật lăn qua lộn lại vài câu từ như vậy, ‘anh tới tôi lui’ trước sau vài chiêu cũng đều dùng hết mấy lần.

Tây Cố rèn sắt khi còn nóng, càng thêm chân thành nói, “Manh Manh cô ấy so với mạng của cháu còn quan trọng hơn, ba, con sẽ yêu cô ấy, thương cô ấy…”

Ba già lập tức dựng đứng lông mày, trợn tròn mắt, “Ba cái gì mà ba! Chuyện còn chưa có xong đâu!”

Dù sao bọn họ cũng trông coi anh từ nhỏ đến lớn, lại bị thương, thấy Tây Cố còn quỳ trên mặt đất, lời ba nói ra cũng là mềm dịu đi một ít, “Đứng lên trước đi, mấy thứ này đợi chú cân nhắc, hiện giờ thân thể quan trọng hơn.”

Tây Cố nghe lời đứng dậy, hai người sau đó lại tiếp tục thương thảo giao chiến, mẹ nắm tay của tôi, nhường cho ba đi chém giết, hai mắt bà trước sau vẫn giữ ở trên khuôn mặt trẻ tuổi lại kiên định của Tây Cố.

Đàm phán đến cuối cùng, lấy sự nhượng bộ của Tây Cố hạ xuống kết cục đã định.

Tây Cố đáp ứng, trong một năm cuối cùng tôi bò lên hàng ngũ 3X này, không ngăn cản tôi tiếp tục xem mắt, nếu tôi tìm được đối tượng thích hợp, cam nguyện làm lốp xe dự phòng. Nếu đến lúc đó tôi hoa tàn ít bướm, hay là tìm không thấy tuyển chọn khác, cuối cùng liền hoa rơi vào nhà anh.

Kết quả này hai bên đều rất vừa lòng.

Tôi thấy mặt mày ba mẹ giãn ra rất nhiều, vẫn là không nói cho bọn họ dựa theo tính tình của Tây Cố, ngoài miệng nói không ngăn cản coi mắt, ngoài sáng trong tối không đem sự tình khuấy hỏng tuyệt đối sẽ không cam lòng.

Hai người không có nán lại lâu, một giờ sau thì song song trở về.

Buổi chiều tôi đi theo Tây Cố đổi thuốc, sau khi anh cắt đất đền tiền thì khuôn mặt thối hoắc, bộ dạng lạnh lùng rất có lực sát thương, hơn nữa vết thương sau thắt lưng vừa thấy là biết đánh nhau ẩu đả tạo thành, khi anh đè xuống lệ khí tràn đầy mặt mày thì, mấy đứa bé gần đó sợ tới mức gào khóc.

Cô bé y tá ở dưới khí trường cường đại của anh càng thêm khẩn trương, nơm nớp lo sợ, bàn tay khi thay băng gạc vô khuẩn run lên, không biết đụng tới chỗ nào trên miệng vết thương, Nhâm Tây Cố mắt nhíu lại, còn chưa kịp mở miệng đã bị cô bé y tá lớn tiếng doạ người, cô nhỏ “Oa” một tiếng nhào ra ngoài, tìm viện binh.

Tôi hung hăng thưởng cho cái ót Tây Cố một cái bốp, “Anh hung dữ như vậy làm cái gì!”

Tây Cố còn có vài phần ủy khuất, “Anh cái gì cũng chưa kịp làm mà.”

Tôi buồn cười, sờ sờ đầu của anh để cho anh đi trước, tôi muốn tìm bác sĩ hỏi tình huống khôi phục vết thương của anh.

Chờ tôi sau khi tôi trở về phát hiện Tây Cố đã đem đồ dùng cá nhân trong phòng bệnh đều đóng gói xong hết, đang ngồi ở trên ghế chờ tôi.

“Anh làm sao lại đột nhiên thu dọn đồ rồi?”

Anh nhắc lên túi xách, lôi kéo tay của tôi, “Trở về đi.”

Tôi nhíu mày, “Không được, anh còn không có kiểm tra xong đâu.”

“Kiểm tra cái gì, anh tốt lắm, nếu nằm nữa anh không nổi mốc cũng không được.” Anh lẩm bẩm, đầu như con mèo, kéo không ra từ phía sau vừa quấn vừa đẩy tôi, đem tôi đẩy đến cửa phòng.

“Tây Cố…”

Anh ngăn ở cửa không cho tôi lại đi vào, tôi không dám dùng sức chạm vào anh, chỉ phải hung hăng vứt cho anh vài cái liếc mắt

Anh đột nhiên ôm eo của tôi, nghiêng mặt đi dựa bên tai tôi, thở ra hơi nóng quét qua vành tai mẫn cảm, thấp giọng nói, “Anh biết em xót anh, nhưng mà anh thật không có việc gì, ” cánh tay rắn chắc dùng một chút lực, đột nhiên đem tôi ôm cách khỏi mặt đất, “Em xem, anh bây giờ là một đuôi rồng sống…”

Nói xong, anh cúi đầu hôn xuống dưới…

“A!”

Phòng bệnh đối diện bỗng nhiên mở ra, hai cô gái trẻ tuổi che miệng nhẹ kêu một tiếng.

Tôi đại quẫn, “Tây Cố!”

“Được rồi được rồi.” Tây Cố mắt lạnh quét các cô nàng một cái, thế này mới thả tôi xuống dưới, tiếp tục nhõng nhẽo cọ cọ.

Tôi rốt cuộc không làm dữ được anh, chỉ phải thở dài, thuận theo ý anh xuất viện.

Buổi tối hôm nay xuất viện Chung Ý đặc biệt gọi điện thoại tới.

Trước đó tôi nói sơ qua cho anh chuyện lần này, lời lẽ tuy rằng không có nhắc đến Tây Cố, nhưng hiển nhiên anh sâu sắc phát giác.

“Vốn muốn hẹn em sớm một chút ra ngoài đi dạo,” anh cười, không nhanh không chậm tiếp tục nói, “Nhưng cậu ta… Sợ là không chịu đâu? Anh cũng phải suy xét cách nghĩ của người ta.”

Tôi có chút không được tự nhiên, không có nói tiếp.

Chung Ý cũng biết điều, rất nhanh đã vòng vo đề tài, “Ba mẹ em mua phòng ốc ở khu nào? Mấy người ở công ty di dời, em có biết tên không?”

“Cũng không rõ lắm, tuy nhiên nghe giọng nói, không phải người địa phương.”

“Ừ,” Chung Ý lại liên tiếp hỏi tình huống bề ngoài của mấy nhân viên gần khu vực đó, “Được rồi, em đừng lo lắng nhiều quá, hiện giờ quan trọng nhất là để cho Tây Cố dưỡng thương cho khỏe.”

Tôi “Ưhm” một tiếng, ban công cách vách, Tây Cố đang đi ra hướng về phía tôi bấm bấm di động.

Rất nhanh, một cái tin nhắn qua đây: Em đang gọi điện thoại với ai?

Tôi nhìn anh một cái, thật thà gởi lại: Chung Ý.

Bên kia im lặng một hồi, mới nhắn qua: chữ “À.”

Cái này, lại bắt đầu khó chịu đi.

Đang do dự có nên đi trấn an anh hay không, nhưng chỉ một lát, bên kia lại cao hứng gởi qua một cái tin:

Dù sao trong lòng em chỉ có anh, anh ta không có cửa.

Tôi nhịn không được cười nhẹ ra tiếng, đầu bên này điện thoại Chung Ý ngân nga nói, “Có phải quá đáng quá không? Quá kích thích người đang cô đơn này đi.”

“Thôi đi, từ lúc bắt đầu quen anh đến giờ, bên cạnh anh mấy thứ oanh oanh yến yến còn ít sao?”

Chung Ý yên tĩnh lại, chậm rì rì than thở, “Đúng vậy, quả thật là không ít…”